WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

TS Cù Huy Hà Vũ kháng án

Tin cho hay ông Cù Huy Hà Vũ đã có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm 7 năm tù giam vì tội Tuyên truyền chống Nhà nước XHCN của Tòa án Hà Nội.

Vợ ông, bà Nguyễn Thị Dương Hà, nói với BBC bà được một nguồn tin trong trại giam cho hay rằng ông Cù Huy Hà Vũ đã gửi đơn kháng kiện phán quyết của tòa sơ thẩm.

Hôm 04/04, chỉ sau chưa đầy nửa ngày xét xử, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã khép ông Cù Huy Hà Vũ tội Tuyên truyền chống Nhà nước XHCN theo Điều 88 Bộ Luật Hình sự và tuyên án 7 năm tù, cộng 3 năm quản chế tại gia đối với ông.

Với kháng cáo của TS Cù Huy Hà Vũ, được nộp trong đúng thời hạn dưới 15 ngày như luật định, một phiên tòa phúc thẩm sẽ phải được tổ chức trong thời gian tới.

Theo bà Dương Hà, gia đình vẫn sẽ mời bốn luật sư là các ông bà Trần Đình Triển, Trần Vũ Hải, Hà Huy Sơn và Vương Thị Thanh, tiếp tục bào chữa cho ông trong phiên phúc thẩm.

Trong phiên tòa 04/04, bốn luật sư trên đã tuyên bố ngừng tham gia từ cuối buổi sáng khi yêu cầu cung cấp tài liệu của họ không được tòa đáp ứng, khiến thân nhân của ông Cù Huy Hà Vũ đặt câu hỏi về tính hợp pháp của quá trình xét xử.

Bà Dương Hà cũng nói, việc các luật sư bỏ ra ngoài trong phiên sơ thẩm “sẽ không ảnh hưởng gì” tới quá trình phúc thẩm.

‘Không được gặp’

Bà Nguyễn Thị Dương Hà cho biết kể từ phiên xử hồi đầu tháng, gia đình không được vào thăm ông Cù Huy Hà Vũ trong trại giam, nên “không biết sức khỏe anh Vũ ra sao”.

Được biết ông Cù Huy Hà Vũ có tiền sử bệnh tim và sức khỏe suy giảm trong tù.

Phiên xử ông đã gây chấn động dư luận và kéo theo phản ứng từ nhiều quốc gia và tổ chức nước ngoài.

Một lá đơn kiến nghị trả tự do cho ông Vũ lưu truyền trên mạng internet nay đã có hơn 1.500 chữ ký.

Là con trai nhà thơ Huy Cận, con nuôi nhà thơ Xuân Diệu, lại có quá trình hoạt động xã hội lâu năm, ông Cù Huy Hà Vũ được báo chí nhắc tới nhiều.

Cáo trạng của tòa trong phiên sơ thẩm nói trong thời gian 2009-2010, ông đã có nhiều bài viết, bài trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài và đăng tải trên mạng internet với nội dung ” tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.

Ông Vũ cùng từng khởi kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hai lần xung quanh các dự án khai thác bauxite Tây Nguyên.

Ngay trước phiên tòa, một số giáo xứ đã tổ chức thắp nến cầu nguyện cho vị tiến sỹ luật, người đã từng trợ giúp luật pháp cho giáo dân trong một số vụ rắc rối với chính quyền.

Theo BBC

7 Phản hồi cho “TS Cù Huy Hà Vũ kháng án”

 1. tran phong says:

  Vụ án CHHV bây giờ không còn là vụ 1 tiến sĩ luật đơn độc kiện quan chức VN tham nhũng nữa mà trở thành vụ tòan dân tộc chống độc tài,dân chủ đòi công lý,yêu nước chống bán nước,nô lệ chống chủ nô,chính nghĩa chống phi nghĩa,văn minh chống man rợ,qui luật phát triển tất yếu chống sự kìm hãm,nhân dân chống vua chúa hiện đại,luật pháp chống mafia của gần 90 triệu dân VN trong và ngoài nước.
  Từ 1 tiến sĩ luật đơn độc chống độc tài CHHV trở thành 1 bó đuốc để cạnh thùng thuốc nổ , thành 1 anh hùng của dân tộc VN-lương tâm của thời đại .Vụ án phúc thẩm sắp tới là dịp ngàn năm có một của dân tộc ta vùng lên đánh đổ Mubarak,Bel Ali của VN , bạn hãy can đảm xuống đường tham dự phiên tòa tự cứu chính mình , tự do hay là chết . Bây giờ hay không bao giờ.

 2. nguyencongbang says:

  Nhieu’ nhan si`, tuong’ linh` , tri’ thuc’ … trong nuoc ‘ va ngoai nuoc’ kien’ nghi tra` tu do cho CHHV Nhung nha cam quyen van` lap’ may’ diec’ khong co’ li’ ho la day to’ cua` dan ma’ khinh tieng’ noi’ cua` dan den’ the’ . Loi keu goi tra` tu do cho CHHV chang` nhe` lai vo vong … nha cam quyen biet dieu thi hay` lang’ nghe tieng’ noi’ cua` dan , neu khong dan noi` CAN QUA Thi’ lai ra o` CHUA’ … hay` doi day’ …

 3. Võ Hưng Thanh says:

  ĐÁP LẠI HUỲNH BỬU NGƯƠN

  Người sao vô trách nhiệm
  Nói những lời khó nghe
  Còn đâu là nhân bản
  Còn chi là tình người
  Sao chưởi thằng kia nọ ?
  Có liên quan gì mình ?
  Yêu Cộng hay nghịch Cộng
  Phải rạch ròi phân minh !
  Cái kiểu không đâu hết
  Chỉ làm người bực mình !
  Lại ra điều lớn lối
  Như ta mới nhân tình
  Sao gọi đạo đức giả,
  Lấy gì để chứng minh ?
  Nói càn đùa vô lối
  Đúng một kẻ bất minh !
  Sao bảo là xôi thịt ?
  Thật nghe quả rùng mình !

  VHT

  • Tiger says:

   Tiger nói rồi ! Đừng làm thơ nữa Võ Hưng Thanh ơi ! Vào mạng mà thấy thơ VHT ! Tiger
   muốn…………………….ỈA !

   • Võ Hưng Thanh says:

    CHƠI VỚI CẬU TIGER

    Thơ ta như một cuộc chơi
    Còn Tiger ấy như đời trong lu
    Trong lu đời thật tối hù
    Tưởng mình con cọp hóa ru con gì
    Con gì lại ở trong lu
    Định thần nhìn kỷ lù lù con ương …
    Ễnh ương ngồi tận đáy lu
    Nhìn trời cứ tưởng một khu tròn tròn !

    VHT

   • Võ Hưng Thanh says:

    CHƠI VỚI CẬU TIGER

    Thơ ta như một cuộc chơi
    Còn Tiger ấy như đời trong lu
    Trong lu đời thật tối hù
    Tưởng mình con cọp hóa ru con gì
    Con gì lại ở trong lu
    Định thần nhìn kỷ lù lù con ương …
    Ễnh ương ngồi tận đáy lu
    Nhìn trời cứ tưởng một khu tròn tròn !
    Còn như muốn ị hay hơn
    Ị rồi cũng chính mình thơn chứ gì !

    VHT

 4. HUỲNH BỬU NGƯƠN - San Jose - USA says:

  Kháng án mà làm gì .

  Thằng Cậu Ấm con Quan CS , .. Bộ Mặt Xôi Thịt kia chỉ đạo đức giả mà thôi

Phản hồi