WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bà Dương Thị Tân: Không rõ Điếu Cày sống chết ra sao

LTS: Chúng tôi nhận được đơn thư của bà Dương Thị Tân, vợ cũ của Blogger Điếu Cày tức Nguyễn Văn Hải cho biết bà và các con không được thăm nuôi chồng, cha và còn bị nhà cầm quyền đối xử thô bạo. Bà và các con không biết ông Hải sống chết ra sao.

Nguyễn Văn Hải hết hạn 2 năm 6 tháng tù với tội danh “trốn thuế” hồi tháng 10/2010 nhưng ông đã không được về nhà. Gia đình chỉ biết ông bị giam giữ tiếp để điều tra về tội “tuyên truyền chống nhà nước XHCN” theo điều 88 bộ luật hình sự. Gia tư của ông bị lục soát dù hơn 2 năm qua ông sống trong tù. Ngôi nhà cho thuê làm nguồn sống duy nhất cho mấy mẹ con bà Dương Thị Tân cũng luôn bị chính quyền ‘làm khó’ khiến không ai dám tới thuê. Cuộc sống của mấy mẹ con bà khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần.

—————————————————-

THƯ TỪ BÀ DƯƠNG THỊ TÂN

về tình trạng “không rõ sống chết” của ông Nguyễn Văn Hải

Kính gởi:

- Tất cả bạn bè thân hữu

- Cùng toàn thể người dân Việt Nam quan tâm tới tự do, dân chủ, nhân quyền, sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam trong và ngoài nước.

Tôi viết những dòng này để cùng quý vị chia sẻ cùng gia đình chúng tôi sự bất bình và lo lắng đang đè nặng lên gia đình tôi, nhất là các con tôi, sau bao lần chứng kiến chính quyền, công an hành xử thô bạo và không được gặp lại cha các cháu – người đáng lý phải được tư do từ ngày 19/10/2010 sau 30 tháng bị cầm tù oan ức vì đã dám nói đến đất liền, biển, đảo đã và đang mất vào tay ngoại bang (30 tháng tù oan do “không biết cách góp ý cho chính phủ”, 30 tháng tù oan do “sợ Trung Quốc mích lòng”,v.v…). Bởi vì lòng yêu nước và ý chí kiên định đó mà thay vì trả tự do thì ngày 20/10/2011 cơ quan An ninh điều tra CA TPHCM tiếp tục giam giữ ông Nguyễn Văn Hải (Thông báo tạm giam số 927 do Thượng tá Lê Hồng Hà ký) với lý do “tuyên truyền chống nhà nước”, phạm vào điều 88 bộ luật hình sự. Đi kèm theo đó là việc bản thân tôi bị công an bắt giữ từ sáng sớm ngày 20-10-2010. Tại công an phường 6 quận 3, họ ngang nhiên lục soát thân thể, tước đoạt tài sản của tôi. Sau đó kéo về đập phá nhà cửa, khám xét thu giữ đồ dùng, thiết bị học tập của các con tôi, cầm giữ không cho các con tôi đến trường đi học, đi thi.

Ngày 26/10/2010, cơ quan An ninh điều tra triệu tập con tôi là Nguyễn Trí Dũng đến để kiểm tra đồ đạc, máy móc thu giữ. Cho đến chiều cùng ngày đã phải lập biên bản thừa nhận “không tìm thấy bất cứ tài liệu liên quan nào”, nhưng cho đến nay vẫn không trả lại tài sản và máy móc thiết bị đó cho gia đình tôi, dù chúng tôi đã nhiều lần đề nghị cơ quan An ninh điều tra trả lại.

Xin được nhắc lại:

Trong hồ sơ vụ án “trốn thuế” được nhà cầm quyền Việt Nam dựng đứng lên, luật sư của chúng tôi đã tìm thấy Biên bản làm việc ngày 25/2/2008 giữa Thiếu tá Nguyễn Hữu Vân – Đội cảnh sát điều tra Công an quận 3 và bà Trần Thị Bé Ba- cán bộ quản lý thuế phường 6 quận 3 (Bút lục số 186, 187) có nội dung: “Không cho chủ nhà hoặc người thuê nhà số 57/3-4 Phạm Ngọc Thạch phường 6 quận 3 nộp thuế bổ sung việc cho thuê căn nhà trên khi chưa có ý kiến của cơ quan điều tra”. Công an đã lạm dụng quyền lực buộc cơ quan thuế không nhận tiền nộp thuế của dân để bắt ép dân vào tội “trốn thuế”. Thì nay các máy tính của con tôi bị thu giữ, đã kiểm tra, thượng tá Trần Văn Cống xác nhận trong biên bản ngày 26/10/2010 là “không có tài liệu liên quan” mà không trả lại, có khi nào một lần nữa được dùng để vu khống buộc ông Nguyễn Văn Hải hoặc gia đình tôi phải mang một tội danh nào đó? Vì họ đã có tiền lệ này rồi.

Điều đáng nói là ông Nguyễn Văn Hải sau 4 tháng tạm giam (có lệnh tạm giam) và 2 tháng giam giữ trái pháp luật (không lệnh tạm giam) không lý do, gia đình tôi vẫn không một lần được thăm nuôi hay được biết bất cứ thông tin nào của ông Nguyễn Văn Hải.

13 lần chúng tôi đến cơ quan An ninh điều tra theo lịch gửi quà thăm nuôi của cơ quan An ninh điều tra thì đủ 13 lần tôi phải mang đồ thăm nuôi tiếp tế trở về mà không nhận được một sự giải thích rõ ràng nào từ phía cơ quan An ninh điều tra.

Bức xúc về việc làm vi phạm pháp luật, tôi đã 5 lần gởi đơn thư yêu cầu cơ quan An ninh điều tra CA TPHCM trả lời mọi thắc mắc cho gia đình tôi bằng văn bản trên cơ sở luật pháp quy định. Nếu không cho gởi quà, yêu cầu có văn bản thôngbáo cho gia đình chúng tôi biết để chúng tôi không phải mua sắm, chế biến thức ăn mỗi tháng 2 lần mang đến rồi mang về, gây sự lãng phí hao tốn thời gian, tiền của, trong khi chúng tôi đang rất khó khăn trong cuộc sống. Nếu gia hạn tạm giam đối với ông Hải thì gia hạn trong thời gian bao lâu cũng phải có văn bản thông báo cho chúng tôi biết theo luật định.

Cho đến nay, chưa có một phản hồi nào từ phía cơ quan An ninh điều tra. Nỗi lo lắng cho sinh mạng của ông Nguyễn Văn Hải đang đè nặng lên gia đình tôi, gây khủng hoảng tinh thần cho các con tôi, khiến cuộc sống của chúng tôi trở nên tồi tệ. Chúng tôi cho rằng chỉ có người chết mới không thể ăn được thức ăn gia đình chúng tôi mang đến, chớ không lý do gì mà ông Hải “từ chối nhận quà” như lời cán bộ ANĐT nói khơi khơi bằng miệng (nhưng lại từ chối xác nhận bằng giấy).

Tôi viết những lời này mong muốn sự chia sẻ của bạn bè, thân hữu, của mọi tầng lớp nhân dân yêu mến tự do, dân chủ, nhân quyền trong và ngoài nước hãy cùng chúng tôi lên tiếng để bảo vệ quyền con người, sự công bằng xã hội nói chung; Tự do, công lý cho ông Nguyễn Văn Hải và những người đang đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền nói riêng.

Những yêu cầu của gia đình tôi với CQANĐT đều nằm trong khuôn khổ  mà luật pháp quy định. Tôi kêu gọi lương tâm của những người đang lạm dụng pháp luật một cách bất công hãy làm việc theo đúng khẩu hiệu của các vị đề ra và treo đầy tại các cơ quan công quyền: “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”, và cụ thể hơn nữa là không hỗ thẹn với chính lương tâm của mình.

Thay mặt ông Nguyễn Văn Hải và gia đình, tôi xin cảm ơn mọi sự ủng hộ, quan tâm, cảm thông, chia sẻ.

Sài Gòn, ngày 20 tháng 4 năm 2011

Dương Thị Tân

11 Phản hồi cho “Bà Dương Thị Tân: Không rõ Điếu Cày sống chết ra sao”

 1. Thaophuong says:

  Tôi nghỉ rằng bọn Tấn Dũng đã giết ông Hải
  Phải bắt chúng đền tội

 2. tran phong says:

  Đây là dịp để chúng ta chứng minh lòng yêu nước của mình và căm thù chế độ phản động ,bán nước,độc tài mafia,phong kiến hiện đại ở VN bằng hành động:
  1.Đề nghị Đàn Chim Việt tổ chức xin chữ ký cộng đồng người Việt trong và ngoài nước(online) đòi thả ngay lập tức anh Nguyễn Văn Hải và tất cả tù chính trị ở VN. Gởi đơn này đến Human Rights Watch , Amnesty International , Ban Ki-Moon , chính phủ Mỹ, EU Parlament , Herman Van Rompuy , José Manuel Barroso , Presidency of the Council of the European Union-Hungary , Barak Obama , Angela Merkel , Nikolas Sarkozy , Dmitrij Medwedew , Gordon Brown,Vatikan, chính phủ VN và TẤT CẢ các quốc gia trong Liên Hiệp Quốc.
  2.Đề nghị Đàn Chim Việt mở 1 tài khỏan online để chúng tôi gửi tiền gấp ủng hộ gia đình của các tù nhân chính trị ở VN đang gặp khó khăn vì người trụ cột trong gia đình đang bị chế độ phản quốc giam giữ trái phép.
  3.Lập danh sách tất cả tù chính trị hiện đang bị giam giữ trái phép ở VN và online để chúng tôi gửi thơ cảm ơn công ơn của họ cho Tổ quốc,cho dân tộc.
  Đây là việc cần làm ngay vì để lâu chế độ độc tài bán nước sẽ thủ tiêu hết tù chính trị hiện đang bị giam giữ trái phép ở VN , để muộn sợ muốn ủng hộ cũng không còn ai sống để ủng hộ nữa.

 3. Phải chăng Anh Điếu Cày Đã Chết Trong Tù ?
  Kính xin các Chiến Sỹ Truyền Thông * Citizen Journalism , các Bloggers , Facbook , Twitter và các Diễn Đàn … tận tình lên tiếng , để hổ trợ ” lời kêu cứu ” cho Chị Dương Thị Tân ” đã 13 lần chị đến trại giam để mang qùa đến và thăm anh ĐC, đều bị từ chối không cho gặp mặt và cũng không nhận qùa và Chị Tân đã 5 lần viết đơn gởi cơ quan an ninh điều tra, yêu cầu được giải thích bằng văn bản, lý do tại sao chị không được gặp mặt và giao qùa cho anh ĐC ?
  Sự quan tâm và lên tiếng của Quí vị có thể nhà cầm quyền csvn “ớn hoặc chùn” phần nào khi hạ lệnh .
  Thân kính
  tnd

 4. D.Nhật Lệ says:

  Anh Điếu Cày là nạn nhân hay là con dê tế thần (Tàu cộng) mà VC.dùng làm qùa dâng lên bọn Đại Hán
  vì anh xem Tàu cộng mới là kẻ thù đích thực của dân tộc VN.nhưng tiếc thay,đồng bào trong nước còn
  chưa thức tỉnh để ủng hộ anh khi nhóm bạn anh tổ chức biểu tình vạch mặt bọn đại Hán ngay trước
  Quốc Hội (cũ) tức Nhà Hát Sài Gòn hiện nay (?).Do đó,chúng đã và đang tìm cách hãm hại anh.
  Nói chưa thức tỉnh vì nhóm bạn anh chỉ vỏn vẹn khoảng 10 người công khai bày tỏ lòng yêu nước và
  chỉ rõ kẻ thù là Tàu cộng gian manh cướp Hoàng Sa và Trường Sa.Nói chưa thức tỉnh cũng nghĩa là
  chính anh làm người tiên phong trong việc lột mặt nạ “kẻ thù diễn biến hòa bình” mà VC.đang tung
  hỏa mù nhằm đánh lạc hướng chú ý của dư luận nhân dân VN.trước kẻ thù truyền kiếp của dân tộc.
  Đối với chúng thì DÂN CHỦ phương Tây là kẻ thù còn ĐỘC TÀI phương Tây thì chúng bái lạy làm
  thầy từ mấy chục năm nay,sau khi cướp được quyền lực từ chính quyền hợp pháp Trần Trọng Kim.
  Xin chia sẻ nỗi buồn với chị Dương Thị Tân,người phụ nữ đáng trân trọng vì tình yêu nước nên vẫn
  kiên quyết đòi hỏi sự công bình cho anh Điếu Cày.

 5. vuxuanmoi....rợ..... says:

  Thưa Ông VỎ-VĂN-LỘC,nhửng ….Người….gây đau thương cho Dân Viêt-Nam…. ” Không lo sợ đâu… “,ho đả được….????? . Đến tập cuối cùng mới CHẾT nhen. Xin Ông chịu …..khó xem ….phim Bộ của : Trung Cọng,Hồng-kong,Đài-Loan……Người ” Ác ” chết cuối cùng…… . Chánh phủ đả : chủ trương toàn Cán Bộ từ thấp nhất đến…. TW nên …..sống…..giống …..????? . Hoan hô ” Trí Tệ….Vỉ …Đại… ” muôn năm…muôn năm..

 6. vuxuanmoi....rợ..... says:

  Nằm mơ ! thấy Ông HẢI bị giam chung với Ông HUỲNH – VĂN – SỈ….được nuôi kỷ….có….tv…máy….thực phẩm mổi ngày đều…..,chế độ lao tù dành cho nhửng người…..như vụ PMU 18 không khác….Ông HẢI được đặc cách ở chung với Ông SỈ….. . Giật mình ! thức dậy……không thấy nửa…..!!!!!!

 7. Phuong Nam says:

  Co the anh Dieu cay da bi csvn danh chet trong tu roi!!!! Cho nen chung moi dau diem va bung bit khong cho gia dinh gap mat !! Tien su bon khon nan ,, Ngay den toi cua chung sap den roi..!!!!

  • Ailê says:

   Tôi củng nghỉ như Anh. Không có chuyên gì không xảy ra khi ở trong tayy bọn quỉ đầu trâu mặt ngựa này cả..
   Chống Trung Công chiếm đất đai ,biển,đảo của VN làm đau lòng bọn Việtgian tay sai hay sao mà chúng đối xử “kẻ yêu nước” một cách khốn nạn như vậy ?
   Đề nghị là các nhà hoạt đông chống cộng ở Hải ngoại can thiệp với Quốc Tế,Mỷ để VC thả anh ta ra ,ít nhất với lý dohợp lý Là anh Hải đả MẢN HẠN TÙ , nghỉa là dù cótội,củng đả trả xong theo luật pháp,dù là luật rừng ,của VC.

 8. OneOfYou says:

  (Đã post comment này bên Dân Làm Báo. Post tiếp bên này. Mong mọi người cùng góp sức, không chỉ cho gia đình anh Hải mà còn cho tất cả chúng ta)

  Gửi chị Dương Thị Tân,

  Chị Tân cần, bằng mọi cách, nhờ Bộ Ngoại Giao Mỹ (Lãnh Sự Quán Mỹ tại Sai gòn) can thiệp (hoặc bất cứ nước nào khác, hoặc các tổ chức có ảnh hưởng đến chính quyền Việt nam).
  Đại diện BNG Mỹ sẽ yêu cầu chính quyền VN đồng ý cho thăm anh Hải (Điếu cầy) để, ví dụ, xác minh xem anh Hải còn sống hay không (họ biết phải đưa ra lý do gì và làm như thế nào).

  Phải làm ồn lên như chị Dương Hà mới mong đạt được kết quả.
  Phải tạo dư luận về câu hỏi: Anh Hải còn sống không?

  Việc không cho thân nhân thăm trong thời gian dài có biểu hiện RẤT KHÔNG BÌNH THƯỜNG. Một người quen của tôi làm trong ngành an ninh cho rằng việc không cho thân nhân thăm rất hiếm khi xảy ra, và nghi ngờ của chị Tân rất có cơ sở.

 9. Long Hoa says:

  NGUOI VIET HAI NGOAI NEN CU THE GUI TIEN GIUP CHI DUONG THI TAN DE CHI VUOT QUA NHUNG KHO KHAN HIEN TAI CUNG NHU GUI TIEN GIUP CHI NGUYEN THI LIEN ( VO ANH BA SAIGON CUNG DANG BI BAT)
  cHUNG TA PHAI LAM NHUNG CHUYEN CU THE,ICH QUOC LOI DAN.., DUNG CO NGOI DO MA RA NHUNG TUYEN CAO TONG TUECH RE TIEN,., SE KHONG LAM DUOC TRO TRONG GI
  PHAI TIM CACH GIUP DO THAN NHAN NHUNG NGUOI DAU TRANH DANG BI TU TOI, DO LA CACH HAY NHAT DONG GOP VAO CONG CUOC DAU TRANH CHUNG HIEN NAY..

 10. Võ Văn Lộc says:

  Kính gởi Chị Dương Thị Tân,

  Chúng tôi xin chia sẻ sâu sắc nỗi lo lắng đau thương của Chị và các cháu.Chúng tôi cầu nguyện cho Anh Hải,cho chị,cho các cháu. Những người gây đau thương cho Dân Việt-Nam,trước sau cũng phải đền tội.

  Nếu có thể làm gì hơn việc viết những giòng như thế nầy,chúng tôi không bao giờ từ nan. (Một nhóm bạn ở Úc)

Phản hồi