WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hậu ý cuộc bắt giữ ngày 21/08/2011

Trùm mật vụ (áo trắng, đánh dấu X) chỉ đạo tay sai trấn áp người yêu nước. Ảnh: Bạn đọc danlambao

Hồi còn học phổ thông và cả khi học đại học, khi học về giai đoạn lịch sử của Việt Nam từ 1956-1975, chúng tôi luôn được dạy rằng chính quyền Việt Nam Cộng Hòa là của những kẻ “ngụy quyền bán nước”, hoặc “quân tay sai, bán nước” cho “kẻ xâm lược Mỹ”. Nhiều hình ảnh và phim ảnh minh họa cho các bài học đó bao giờ cũng có những cuộc biểu tình, tuần hành nườm nượp người đi ngay giữa các đường phố của thủ đô Hà Nội mến yêu, với những khẩu hiệu, băng-đơ-rôn rất to: “Đả đảo bè lũ tay sai bán nước”, “Đả đảo quân xâm lược”. Nhưng sau này khi tự tìm hiểu thêm thì chúng tôi không thấy một tư liệu hay một nguồn tin nào cho thấy Việt Nam Cộng Hòa “quân tay sai bán nước” đã ký hiệp định hay đàm phán gì với Mỹ hay với bất kỳ quốc gia nào dẫn đến để mất lãnh thổ, lãnh hải của Tổ quốc. Ngược lại, các tư liệu còn cho thấy chính quyền Việt Nam Cộng Hòa còn thể hiện một lập trường dứt khoát, cương quyết trong việc phản đối và bảo vệ Hoàng Sa khi Trung Quốc cộng sản của Mao Trạch Đông tấn công chiếm Hoàng Sa năm 1974. Thời còn sinh viên non nớt đó nhiều đứa chúng tôi, những người có bà con sống ở miền Nam trước 1975, cũng thấy một điều rất lạ là “ngụy quyền bán nước” không bao giờ để ảnh của tổng thống Mỹ được treo cạnh ảnh của tổng thống “ngụy quyền” trong các công sở. Đó là vài chuyện vụn vặt của khoảng vài chục và nhiều năm về trước.

Từ đầu tháng Sáu năm 2011 đến nay, ở giữa thủ đô Hà Nội cũng có các cuộc biểu tình với nhiều khẩu hiệu, băng-đơ-rôn rất to, với thiết kế, màu sắc rất bắt mắt, ấn tượng để phản đối, đả đảo quân xâm lược Trung Quốc, nhưng tuyệt không có một chữ nào nói đến từ “bán nước” hay “đả đảo bè lũ tay sai bán nước”. Thậm chí còn có nhiều khẩu hiệu, biểu ngữ ca ngợi, trích dẫn lời nói, hình ảnh của các vị lãnh tụ, lãnh đạo của nhà nước, của chế độ hiện nay- một nhà nước, một chế độ đã có những công hàm đặc biệt như Công hàm của Thủ tướng Phạm Văn Đồng năm 1958, có những hiệp định đặc biệt với Trung Quốc như Hiệp ước Biên giới năm 1999 và Hiệp định phân định vịnh Bắc Bộ năm 2000, có những so sánh hình tượng bất hủ về mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc là “Mối tình thắm thiết đơm hoa vừa là đồng chí, vừa là anh em” và biết bao những thỏa thuận đặc biệt khác với Trung Quốc mà nhiều lão thành cách mạng cũng đã phải lên tiếng đòi bạch hóa hay phản đối.

Chúng tôi thầm nghĩ phải chăng những người biểu tình chống quân xâm lược Trung Quốc vừa qua lại mắc sai lầm, ấu trĩ như thời trước, chỉ có khác là ngày trước nhiều người đã đả đảo lầm người yêu nước là kẻ bán nước, còn nay thì ngược lại, quên mất kẻ bán nước?

Đó là điều rất có thể vì con người là một thực thể có khả năng mắc sai lầm (fallible creature). Nhưng cũng rất có thể chính chúng tôi lại mới là kẻ sai lầm, cứ đinh ninh rằng những người cầm quyền rất yêu nước của chế độ này là kẻ bán nước hoặc là kẻ đồng lõa với quân Trung Quốc xâm lược. Nhưng liệu những người tham gia, trợ giúp biểu tình chống Trung Quốc xâm lược vào ngày hôm qua (21/08/2011) vẫn đang bị giam cầm ở Hỏa Lò (hay ở Mỹ Đình) và những gia đình của họ, những người ủng hộ, yêu mến, kính trọng họ có đồng ý rằng chúng tôi là kẻ sai lầm như vậy hay không? Chắc phải chờ đến lúc tất cả những người biểu tình yêu nước đó bước chân ra khỏi nhà tù thì mới biết được.

© Phạm Hồng Sơn

21:30 22/08/2011

© Đàn Chim Việt

 

 

20 Phản hồi cho “Hậu ý cuộc bắt giữ ngày 21/08/2011”

 1. thai le says:

  -Trích “Chúng tôi thầm nghĩ phải chăng những người biểu tình chống quân xâm lược Trung Quốc vừa qua lại mắc sai lầm, ấu trĩ như thời trước, chỉ có khác là ngày trước nhiều người đã đả đảo lầm người yêu nước là kẻ bán nước, còn nay thì ngược lại, quên mất kẻ bán nước?”,
  -Còn ai gan dạ, can đảm hơn những tinh hoa dân tộc như BS Phạm Hồng Sơn, nhận đinh này đủ kết luận đã từ lâu, 2 từ NGỤY QUYỀN chỉ được dành riêng cho chính quyền hung hăng,táo tợn luôn coi mình là đỉnh cao trí tuệ,những đảng viên,công thần đã từ lâu còn trung thành mù quáng với đảng CSVN sẽ suy nghĩ thế nào với suy nghĩ của BS Sơn.

 2. Honma1968 says:

  Một bài hịch luận hay không thể tả . Rất cám ơn Anh ! BS Phạm Hồng Sơn .
  Tôi đã đọc nhiều lần bài này rồi nhưng vẫn cảm thấy sướng về sự phân tích chân thành, mộc mạc nhưng chuẩn xác mà không thiếu đi sự đanh thép đập vào mặc bè lũ mị Dân hại nước Cộng Sản .
  Đúng Ai đã bán đứng Đất Nước, làm tay sai cho Giặc ??? Ai đã đem cái học thuyết bẩn thiểu Macxit CS về áp dụng để dày xéo Dân Nhân Việt Nam ???, Ai đã che dấu bóp méo Lịch sử của cả một Dân Tộc ??? Ai đã thẳng tay đàn áp Nhân Dân Yêu Nước đòi Tự Do, Dân Chủ ??? Ai đã biến Đất Nước thân yêu này tụt hậu về Dân trí , kinh tế, suy đồi đạo đức, Ai đã đầu độc tư tưởng,chính trị làm hư hại nhiều thế hệ mầm non Chúng ta ??? Ai, Ai,Ai ?????????? Đó là bọn Việt gian Cộng Sản chứ ai … Cái thời bịt mồm , bịt miệng , lừa dối Nhân Dân qua lâu rồi . Giờ đây ai cũng đã đang và biết rõ bộ mặt tham tàn của Cộng Sản . Sớm thôi sẽ rất sớm thôi Nhân Dân sẽ đòi lại tất cả những gì họ bị gạt, bị mất suốt hơn 60 năm qua ….
  BS Sơn kính mến dù chưa một lần được gặp Anh , nhưng tôi lấy làm cảm kích và Quý trọng Anh vô cùng . Anh đã viết thay cho nổi lòng dân Tộc bị dối lừa, bị án mây đen CS phủ che quá lâu rồi … Anh đã viết cho những hoài bảo, cho những người yêu Nước chân chính, họ có được con đường hòa hợp Dân Tộc hiểu rõ về Bản chất CS , hiểu thế nào là giá trị Tự Do Dân Chủ để họ có đủ dũng khí ,can đảm tiến tới con đường đó một ngày không xa . Một lần nữa xin cám ơn Anh

 3. băng XÃ HỘI ĐEN 79 mã lò-Q B.Tân says:

  Phạm tội bị bắt , ra tòa xử nếu lý lịch ông bà cha mẹ có công sẽ được khoan hồng giảm án ?

 4. Thằng Mõ says:

  …Nhưng sau này khi tự tìm hiểu thêm thì chúng tôi không thấy một tư liệu hay một nguồn tin nào cho thấy Việt Nam Cộng Hòa “quân tay sai bán nước” đã ký hiệp định hay đàm phán gì với Mỹ hay với bất kỳ quốc gia nào dẫn đến để mất lãnh thổ, lãnh hải của Tổ quốc. Ngược lại, các tư liệu còn cho thấy chính quyền Việt Nam Cộng Hòa còn thể hiện một lập trường dứt khoát, cương quyết trong việc phản đối …(PHS)

  Ít ai dám nhìn thẳng và nói lên suy nghĩ thật của mình như tg PHS đã viết . Vâng, đúng vậy . Bán nước thì phải có người mua . Thời VNCH, ai mua ? mà bán cụ thể là chổ nào ? Đơn giản thế, nhưng không có cái DŨNG của người đọc sách thì không dám nói lên chỉ mỗi một điều mình suy nghĩ cách độc lập !

Phản hồi