WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

“Cám ơn” ông Nguyễn Tấn Dũng

Mặc dầu là những quốc gia đàn anh trong khối cộng sản với hàng chục triệu đảng viên,  có bom nguyên tử, có tên lửa vượt đại châu, có hàng chục triệu lính với trang bị vũ khí hiện đại, nhưng Liên Xô và khối cộng sản Đông Âu đã sụp đổ.

Nó sụp đổ vì bản thân nó là một chế độ đã mục ruỗng từ bên trong ngay từ khi mới hình thành và chính những người cộng sản làm cho nó ngày càng mục ruỗng . Nhưng tại Việt Nam, người ta lại đổ vấy cho Mỹ và PhươngTây, đổ vấy cho” các thế lực thù địch”, thế mà nhiều người tin, kể cả Trí thức.

Những người từng là lãnh tụ cộng sản, những nhân vật nối tiếng thế giới hơn hẳn các  ông cầm quyền tại Việt Nam mấy cái đầu đã từng nói:

Tổng bí thư đảng cộng sản Liên Xô Gorbachop:  “Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng cộng sản. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Đảng cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá.”

Tổng thống Nga Boris Yeltsin: “Cộng sản không thể nào sửa chữa mà cần phải đào thải nó”

Thủ Tướng Đức Angela Mekel: “Cộng sản đã làm cho người dân trở thành gian dối”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin: “Kẻ nào tin những gì cộng sản nói là không có cái đầu. Kẻ nào làm theo lời của cộng sản là không có trái tim.”

Đức Datlai Latma: “Cộng sản là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh; Là loài nấm độc sinh sôi nẩy nở trên rác rưởi của cuộc đời.”

Những gì đã xẩy ra tai Việt Nam đã hội đủ tất cả nội dung của những lời phát biểu trên đây, nhưng rất nhiều người chưa tin kể cả Trí thức.

Ngày 25 tháng 1 năm 2006, tại thành phố Strasburg (Pháp), Hội đồng Châu Âu ra ra nghị quyết số 1481 với các điều khoản lên án chủ nghĩa cộng sản và đồng nhất chủ nghĩa cộng sản với tội ác chống loài người.

Cuối tháng 12 năm 2007, tại thủ đô Washington, người ta đã khánh thành đài tưởng niệm Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản. Ước  tính trên 100 triệu người đã bị chết vì chế độ cộng sản.

Vẫn chưa làm cho người Việt tin kể cả Trí thức.

Việt Nam trước đây là  đàn anh của các nước trong khu vực kể cả các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội. Nhưng, “nhờ” có chủ nghĩa cộng sản mà bây giờ trở thành cái đáy của khu đông Nam Á, thua cả Lào và Căm Pu chia. Đất nước bị tàn phá, tài nguyên thiên nghiên cạn kiệt; đạo đức suy đồi, con người đối với nhau không như những con người,…

Các thế hệ cầm quyền trước đây, các tổng bí thư, thủ tướng, chủ tịch nước đã ra sức chứng minh sự tồi tệ của chủ nghĩa cộng sản: Nạn đói triền miên, người dân chỉ được ăn toàn hạt bo bo, một năm chỉ được và thươc vải, nhà tù nhiều hơn trường học,  hợp tác xã, tập thể hóa thực chất là cướp ruộng đất, đánh tư sản, kinh tế mới, buộc hàng triệu người Việt phải trốn chạy khỏi đất nước bằng nhiều cách khác nhau,…

Nhiều người Việt vẫn chưa tin kể cả Trí thức.

Ông Nguyễn Tấn Dũng trở thành đảng viên cộng sản lúc còn rất trẻ. Qua hàng chục năm sinh hoạt đảng, ông biết thế nào là chủ nghĩa cộng sản, thế nào là độc tài cộng sản. Mặc dù các thế hệ đàn anh đã hết sức cố gắng chứng minh sự tồi tệ của nó, nhưng dân chúng, đặc biệt là Trí thức  vẫn không chịu sáng mắt ra, vẫn cứ lầm lũi cúi đầu chịu nhuc, chỉ dám rên rỉ trong chăn, cùng lắm là chửi đổng hay làm mấy câu vè châm biếm theo kiểu AQ. Ông Dũng rất bực và quyết tâm phấn đấu trở thành thủ tướng để mở mắt cho dân chúng và Trí thức.

Ông đã trở thành thủ tướng và nhiệm kỳ đầu tiên ông đã làm được điều đó. Đàn anh nhượng thác Bản Giốc, ải Nam Quan, ông cao tay hơn, cho đàn em 18 tỉnh bán đất ở những vùng xung yếu với diện tích bằng tỉnh Thái Bình; Ông mời “ông bạn” từng đem cả triệu quân bắn giết đồng bào các tỉnh biên giới vào ngự trị trên nóc nhà của đất nước để nhồi bùn đỏ, lúc nào không thích thì xả chơi cho dân Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam biết mặt; Ông cho gia đình “ông bạn” trúng thầu hầu hết các công trình trọng điểm để kéo lai rai thành „công trình thế kỷ” với thiết bị tồn kho từ thế kỷ trước; Ông mở cửa biên giới cho “ông bạn” kéo hàng hóa, rác thải sang giết chết hàng nội địa, gây ô nhiễm môi trường và đủ các loại bệnh tật; Ông cho người nhà “ông bạn” đến miền ngược, miền xuôi, những người trước đây mua râu ngô, móng trâu, móng bò, bây giờ thì xui nông dân phá lúa trồng sắn, trồng khoai, đến khi lúa bị phá, sắn bạt ngàn thì lặn mất… Ông lấy tiền thuế của dân, mượn tiền nước ngoài hàng trăm triệu đô la về cho các công ty nhà nước do ông đẻ ra như Vinashin đốt, khiến cụ nội Công tử Bạc Liêu phải hiện về tôn làm sư phụ; Ông cho công an đạp mặt dân; Ông xây nhà thờ họ như viện bảo tàng; Ông đóng ghế sẵn sàng cho con trai kế vị,  Ông xui đàn em lập kỳ tích hai bao cao su, v.v  và v.v.

Nhờ nhiệm kỳ một của ông, nhiều Trí thức đã sáng mắt thật sự, nhiều người hết hèn, nhiều người đốt thẻ đảng. Nhiều bậc Trưởng lão đã dứt khoát xuỗng đường làm lớp trẻ náo nức đi theo.

Thế nhưng, vì “đa số thầm lặng”  vẫn “mũ ni che tai” vẫn cúi đầu rụt cổ nên ông không thể nào lui về vui thú điền viên. Đạp lên đầu, lên cổ đồng đảng, ông giành giật bằng được chiếc ghế  nhiệm kỳ hai.

Khi được “cuốc hội” thông qua, liếc chéo qua thấy Sang không còn nhắc đên chuyện sâu, chuyện mọt, ông lại phát huy sở trường. Việc đầu tiên là đẩy nhà Trí thức thứ thiệt Cù Huy Hà Vũ vào trại tù rừng thiêng, nước độc; bắt cóc hàng loạt các bạn trẻ công giáo yêu nước;  cho mấy thằng đàn em sang quỳ lạy Bắc triều, cam kết giữ gìn trật tự; Chắp cánh cho giá cả bay lên, lạm phát chưa lên đến 3 con số ông vẫn ngủ chưa yên; Vàng 50 triệu một lượng ư? Chuyện nhỏ. Chúng mày xuống đường yêu nước ư? Ông giao cho công an làm luật biểu tình,…

Đấy, Ba Dũng đấy, y tá Dũng đấy, bằng dởm Dũng đấy, hàng vạn Trí thức bằng thật có dám nhìn thẳng vào mặt tao đâu. Chừng nào chúng mày còn cúi đầu thì tao còn phá, tao phá cho đến khi chúng mày chịu ngẩng mặt lên, dù đất nước này có tan hoang, dân tộc này có lại bị nô lệ.

Khi nào chúng mày ngửng mặt lên là tao sẽ chuồn, dù tài sản khổng lồ của tao tại các ngân hàng nước ngoài có bị phong tỏa thì tao vẫn còn nhiều hụ vàng chôn, hỡi những Trí thức của Dân tộc Việt.

“Cám ơn” ông Nguyễn Tấn Dũng, người ta nói “Trăm nghe không bằng một thấy”, nhiều người nổi tiếng nói về chủ nghĩa cộng sản, hàng ngàn bài báo nói về chế độ độc tài cộng sản nhưng không tác dụng bằng những việc làm cụ thể của ông.

Từng ngày, từng ngày ông đã làm cho nhiều người mở mắt.

© Đàn Chim Việt

16 Phản hồi cho ““Cám ơn” ông Nguyễn Tấn Dũng”

 1. Hà-Châu says:

  “Từng ngày, từng ngày ông (TT NTD) đã làm cho nhiều người mở mắt.”

  Công lao này là của Tướng Kỳ.

  • Pham Ha Chau says:

   Hà Châu I…Hà Châu II…
   Hà Châu II, nghe 5.

   Hà Châu I : HC II định xơi tháng lương hành quân của tui, he?
   HC II phat biểu về Cố Tt KỲ, nghe có lý đó. Nhưng bởi thiếu
   chứng minh qua văn bản, hay qua sự kiện thực tế,

   Nên có thể gây ra hiểu lầm, lại có do re mi fa sol… buồn oan
   cho hương linh Tướng KỲ.

   Vui lòng thận trọng. Vô cùng Cảm ơn, HC I khẩn tấu.(PHC)

 2. quoctruong says:

  Moị người đã viết nên những suy nghĩ của mình đối với bộ máy cầm quyền hiện nay. Bài viết trên cũng đã nói đầy đủ về chế độ CS khi ra đời và chế độ này đã làm thay đổi cả một XH từ tốt sang xấu.Riêng VN nam thì sao.? Biến con người sống có tâm có đức dần dần trở thành con người sống bất nhân bất nghĩa,con giết cha,vợ giết chồng và ngược lại,ngoài đường không ngày nào là không có vụ chém giết lẫn nhau, trộm cắp tham nhũng,mãi dâm ma túy vv,gia tăng đáng sợ.Lỗi tại ai.? nhà giột từ nóc,Chủ tịch Nguyễn trường Tô chưa là cái gì.Nhiều cán bộ có chức có quyền,các quan dưới bao giờ cũng phải cống nạp gái trẻ đẹp khi quan trên xuống làm việc.
  Đó là món ăn ngon nhất của những quan chức,có những quan trong một năm thưởng thức vài chục cô gái trẻ do cấp dưới dâng nạp.
  Tôi còn được nghe lỏm ông Võ Văn Kiệt noí với người đồng cấp nội dung như sau :Từ khi Tôi lấy bà Cầm bị thiệt thòi quá vì đi đâu cũng bị bà ấy giám sát,nên không làm ăn được gì cả..??Và thực tế ai cũng thấy ông kiệt đi công tác ở đâu cũng có bà Cầm theo,tất nhiên là một công đôi việc,giừ ông kiệt để không có cơ hội hưởng thú vui và có cơ hội bà ấy nhận hầu bao.
  Còn ông Dũng thì sao..?Vô liêm sỉ,lại không biết xấu hổ là gì,lại đươc bà vợ cũng vậy vô liêm sỉ và cũng không biết xấu hổ. Bà là cái gì nguyên thủ quốc gia à,mà sao đi đâu cũng có mặt, chúng tôi nhìn trên màn hình ti vi mà thấy nực cười và đàm tếu đặt ra những câu hỏi,Tại sao ông Dũng đi đâu bà vợ cũng theo..?? Chắc là ông DŨNG TRƯỜNG TÔ,mà còn gấp bội lần trường Tô nên bà vợ mới bám sát kỹ như vậy.Chế độ của ông Dũng là chế độ tha hóa sống đồi trụy từ trên xuống dưới,chính vì lối sống này mà phát sinh và đẻ ra mọi xấu xa của XH .!Xã hội VN ngày nay như trang giấy trắng đã nhuộm thẫm màu đen nếu còn dùng nó thì không cách nào tẩy rửa sạch mà phải quyết tâm chôn bỏ nó đi thay trang giấy mới,khi đó dân tộc VN nam mới có cơ hội làm lại tạo ra được XH mới dân chủ bình đẳng văn minh tiến bộ ,một XH lấy Dân làm gốc,chính quyền đó do dân bầu ra và phục vụ vì dân, chính là XH ” dân chủ hóa và đa nguyên đa đảng”..!

  • YThieng says:

   Theo YT nghĩ, không nên chú tâm quá vô tính nết riêng tư\của bất
   cứ ai – bên đỏ cũng như bên xanh – để xét chung về việc họ làm cho
   tập thể, hay xã hội.

   Những gì mình còn “ nghe,”thì chưa nên kết luận.

   Nếu xet về thói quen, tính nết.., thì có lẽ bên…mình ( xanh) còn
   tệ hơn bên đỏ (CS). Tự do mà!

   Nên khôn khéo trong luận tội, tránh ngu ngơ, gây phản tác dụng.

 3. YThieng says:

  Thưa qua lòng thành :

  Ngay từ năm 2004, YT tôi đã được một người anh bên Virginia
  cho một tin hay:
  Hai năm nữa – năm 2006 – ông Dũng sẽ chính thức là thủ tướng,
  và từ đó, tình thế VN sẽ xoay chuyển mạnh.

  (Vừa viết tới dòng này, thì YT được message cho hay, Cựu
  Trung tá BẢN, Virginia, người anh, vừa quá vãng hôm nay.
  Anh Bản đã hết mình, từ 1995, tranh đấu bên cạnh LHQ về vấn
  đề VNCH. Anh Bản đã cho YT biết tin về Ông Dũng như trên).

  Ông Dũng đà là thủ tướng năm 2006, và nay được tái nhiệm.

  ( Ngoài những điều nghe rắng “ xấu” về ông Dũng, thì cũng có
  điều nghe “ vui” về ông ta, đã nắm trọn Quân đội trong tay.

  • YT says:

   Ấy a, nhiều người chỉ thấy có “một” thứ CS mà chớ, nên hè nhau
   gói CS chung vô một mớ mà vò, mà xé, mà đấu tố…trong mơ.

   Thật ra, trước thế giới, có hai cu CS , là Liên Sô và Trung Cộng,
   thì nay Liên Sô ngỏm củ tử rồi, à.

   Trung Cộng cũng có hai, ba cái thứ CS, giữa Mao Trạch Đùng và
   Lâm Bưu. Lâm Bưu tạo phản, được “ ai đó” báo tin cho Mao…

   Việt Nam thân yêu cũng từng có hai cái CS, giữa lão Gồ Nhóm
   Nghệ Tĩnh và Trường Chinh Bắc Kỳ. nhóm Hồ xỏ lá Tr. Chinh
   trong vụ Đấu tố, nên T Chinh phải nhường ngôi cho Lê Duẫn.

   Nay nhóm Nam Kỳ Phạm Hùng, Võ văn kiệt, Phan văn Khải, Ng.
   Minh triết, Nguyễn tấn Dũng…cũng đang… đuông đầu thắng lợi
   với nhóm Cs Trung Kỳ và Bác Kỳ ( qua những trò bóp miệng
   Cha Lý,, vụ đàn áp Đồng Chiêm do nhóm Bắc Kỳ…

   À ơi…mầng vui ! Chia địch ra mà đánh! Chia rẽ là mẹ thành công…

Phản hồi