WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

TQ khống chế VN trên lĩnh vực quốc phòng

Chính quyền Trung quốc người láng giềng tham làm và là tên đồng chí khốn nạn đang âm mưu thôn tính nước ta qua việc khống chế mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa và quốc phòng. Âm mưu thâm độc ấy ngày càng lộ rõ qua những hành động côn đồ và chiến lược xâm lấn được thể hiện qua các mặt trận:

I- Mặt trận phía Bắc, biên giới.

Khi xưa tổ tiên ta đã biết lợi dụng rừng núi biên giới chớn chở giặc khó chuyễn quân sang đánh nước ta như ải Chi lăng, vì thế nên ngày nay chúng cố tình mướn đất rừng đầu nguồn các tỉnh biên giới Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh… để chúng phá đi những chướng ngại ấy và đồng thời làm chủ những cao điểm quân sự chiến lược của ta hầu dể dàng cho chúng đưa quân sang xâm chiếm vào một ngày N nào đó.  Đoán biết được âm mưu thâm độc của giặc nên trung tướng Đồng Sĩ Nguyên và thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh lên tiếng cảnh báo:

“Đây là một hiểm họa cực lớn liên quan đến an ninh nhiều mặt của quốc gia… Các tỉnh bán rừng là tự sát và làm hại cho đất nước. Còn các nước mua rừng của ta là cố tình phá hoại nước ta và gieo tai họa cho nhân dân ta một cách thâm độc và tàn bạo. Nếu chúng ta không có biện pháp hữu hiệu, họ có thể đưa người của họ vào khai phá, trồng trọt, làm nhà cửa trong 50 năm, sinh con đẻ cái, sẽ thành những làng“ làng Đài Loan”, “ làng Hồng Kông”, “ làng Trung quốc”. Thế là vô tình chúng ta mất đi một phần lãnh thổ và còn nguy hiểm cho quốc phòng”. (Đối Thoại online ngày 11-2-2010)

Cái nguy hại là các công ty thuê mướn đã phá rừng và làm đường xẻ ngang xẻ dọc để tiện bề di chuyễn (quân), phá đi những vị trí chiến lược quốc phòng của ta. Nếu một lần nữa, quân Trung quốc kéo sang sẽ ồ ạt và dể dàng, nhanh chóng như vũ bảo hơn trận chiến 6 tỉnh biên giới năm 1979 nhiều. Đứng trước sự việc bất lợi nầy, nhóm phóng viên của VietNamNet đã thâm nhập vào khu vực biên giới tỉnh Lạng Sơn để làm phóng sự cảnh giác rằng:

“ Trên đường vào khu vực rừng của InnovGreen ở Tân Minh chúng tôi được nghe nói đến cái tên“ chốt quân sự 558” nằm sát biên giới. Theo lời ông phó chủ tịch xã Tân Minh, chốt quân sự này có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an ninh quốc phòng. Là một lãnh đạo xã biên giới, ông Bào hiểu được sự phức tạp trong công cuộc bảo vệ biên cương, giữ từng tấc đất, cây rừng của cha ông để lại…
“Đứng trên đỉnh núi 558 có thể bao quát được cả xã Tân Minh, Trung Thành, Đội Cấn, Quốc Khánh và cả xã biên giới cạnh đó là Đào Viên nữa. Vì thế có vị trí rất quan trọng và nhạy cảm về quốc phòng an ninh, bảo vệ biên giới”. (VietNamNet online ngày 22-11-2010)

II- Mặt trận phía Tây, Cao Nguyên Trung phần.

Tây Nguyên là vùng hiểm địa rất quan trọng trong công cuộc bảo vệ quốc gia mà các chiến lược gia đánh gía cao về tầm vóc chiến lược quốc phòng. Việc đảng CSVN để cho các nhà thầu Trung quốc khai thác bauxite trên Tây Nguyên là một hành động rước voi dày mã tổ. Ngoài sự tác hại môi trường, phá hoại di sản văn hóa của dân tộc và nhất là địa thế chiến lược quốc phòng mà đã có biết bao vị lão thành cách mạng cũng như vị tướng khai quốc công thần Võ Nguyên Giáp và nguyên phó chủ tịch nhà nước Nguyễn Thị Bình can ngăn nhưng vẫn không được. TBT đảng CS Nông Đức Mạnh và TT chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cương quyết cho rằng đó là“ chủ trương lớn của đảng” vậy mà các đảng viên can ngăn vẫn như không. Đại tá Nguyễn Huy Toàn, chuyên gia lịch sử quân sự và đại tá Quách Hải Lượng, chuyên viên cao cấp Viện Nghiên cứu Chiến lược Quân sự phân tích về chiến lược Tây Nguyên và những vấn đề đặt ra khi khai thác tài nguyên của khu vực trọng yếu này như sau:

Cha ông ta từ xưa đã nhận định vùng Tây Nguyên quan trọng tới mức nếu ai chiếm được Tây Nguyên thì coi như đã làm chủ được Việt Nam và Đông Dương. Sau này người, người Pháp, người Mỹ và thế giới cũng nhận thức được vị trí yết hầu của khu vực này với câu nói nổi tiếng: Đây là“ nóc nhà của Đông Dương”. Vùng đất này liền kề ngã ba Đông Dương, cho nên khi chiếm lĩnh được khu vực này thì cũng dể dàng chiếm lĩnh được toàn bộ Đông Dương”. (TuanVietNamNet online ngày 10-3-2009)

Thiếu tướng công an Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học bộ Công an phân tích rõ về địa thế của Tây Nguyên như sau:

Trung quốc vào Tây Nguyên là họ đã có điều kiện khống chế đối với cả ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia. Hiện nay Trung quốc đã thuê một vùng đất rộng lớn ở tỉnh Munbunkiri- sát biên giới tỉnh Dak Nông với thời gian 99 năm, và Trung quốc đã làm chủ các dự án kinh tế lớn ở tỉnh A-Ta-Pu – tỉnh cực nam của Lào, giáp với Việt Nam và Campuchia (tại ngã ba Đông Dương). Đây là hậu họa khôn lường đối với an ninh quốc gia. Không rõ những người quyết định cho Trung quốc vào Tây Nguyên có biết điều này không?” (Đối Thoại online ngày 23-4-2009)

III- Mặt trận phía Đông, biển – đảo.

Về mặt biển Đông thì tham vọng của Trung quốc đã quá rõ ràng, chúng mong nuốt trọn hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của ta ngoài ra chúng còn muốn làm bá chủ trọn biển Đông với cái đường lưởi bò ma quái. Hiện nay Trung quốc đã dốc toàn lực về biển Đông để chiếm tài nguyên và giao thông trên tuyến thuỷ lộ này. Kỹ sư Đỗ Nam Hải – Phương Nam cho biết:

“…Trung quốc đã huy động nhiều loại tàu xâm phạm vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam và Phlippines: từ tàu đánh cá có tàu ngư chính yểm trợ đằng sau, cho đến các loại tàu hải giám và cả tàu quân sự. Ngoài việc ngang nhiên xâm phạm, những tàu nầy còn tiến hành những hoạt động phá hoại như đâm thẳng vào tàu đánh cá, cắt cáp thăm dò các tàu Bình Minh 2 và Viking 2 của Việt Nam, bắt ngư dân để đòi tiền chuộc…” (Dân Làm Báo online ngày 4-10-2011)

Trung quốc đã bủa vây khống chế biển Đông, phong tỏa ngay cả vùng biển thuộc hải phận của Việt nam và các nước lân cận. Mới gần đây hành động côn đồ của chúng còn đi xa hơn theo thiếu tướng Lê Văn Cương kể thì:

“Ngày 26-5, tàu Bình Minh 2 bị tàu hải giám Trung quốc cắt cáp rồi tới ngày 9-6, tàu Viking II tiếp tục bị tàu đánh cá có hai tàu ngư chính yểm trợ cắt cáp. Toàn bộ những việc này Trung quốc đã có tính toán và hành động của họ xuất phát từ hệ thống, mục đích rõ ràng chứ không phải vấn đề một tàu ngư chính hay hải giám.
“2 vụ việc liên tiếp thể hiện tính chất rất nghiêm trọng của vấn đề. Trung quốc đã hết sức ngang nhiên xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam ngay trong vùng thuộc chủ quyền và quyền tài phán của chúng ta. Các sự việc nằm trong mưu đồ được hoạch định rất bài bản, chứ không phải những sự kiện đơn lẻ”. (Dân Trí online ngày 13-6-2011)

Miệng thì họ luôn nói giải quyết biển Đông qua hòa bình, thương lượng, nhưng trên thực tế họ luôn huy động tàu bè cấm đoán, hù dọa, bắn giết ngư dân ta và theo nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc thì:

“Khi đã có một Đặng Tiểu Bình tuyên bố biển Đông là‘ chủ quyền thuộc ngã’ và từ khi Trung quốc tuyên bố biển Đông là khu vực‘ lợi ích cốt lõi’ của họ, thì khó dùng tinh thần hiếu hòa của người Việt để ngăn chặn tham vọng của phương Bắc. Lịch sử Việt nam có nhiều bài để học. Vấn đề là học như thế nào và hành ra sao để ngăn chặn được nguy cơ không chỉ riêng cho dân tộc mà còn là nguy cơ đối với đảng cầm quyền và những người lãnh đạo đất nước”. (RFA online ngày-6-2011)

Theo nhà ngoại giao kỳ cựu và rất có kinh nghiệm với người đồng chí láng giềng nầy là ông Dương Danh Dy, khi trả lời phỏng vấn của đài RFI thì tham vọng của quân bành trướng Bắc Kinh không bao giờ từ bỏ:

Cá nhân tôi cho rằng Trung quốc không bao giờ từ bỏ biển Đông. 10 năm chưa xong thì 20, 30, 40 năm. Chắc chắn ý đồ của họ về biển Đông về thực chất không thay đổi, là phải thâu tóm”. (RFI online ngày 17-11-2010)

IV- Mặt trận nội địa.

Trung quốc đã xâm nhập nội địa của ta bằng 90% các gói thầu EPC từ Bắc chí Nam và luôn bị chậm trể tiến độ một vài năm một cách cố ý làm ảnh hưởng tới nền kinh tế và đời sống của nhân dân ta khi chúng ta đang căng thẳng về điện. Điện là thần kinh, là sự sống của dân tộc ấy thế mà nhà cầm quyền Việt Nam giao khoáng cho Trung quốc, nếu mai nầy “ răng cắn môi” thì đất nước ta sẽ ra sao?!

Thông tin nói trên tuy không hẳn mới, nhưng nó một lần nữa cho thấy đang có quan ngại trước sự hiện diện ồ ạt của các công ty Trung quốc trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, khai khoáng, năng lượng…thuộc loại tối quan trọng của quốc gia.
“ Bộ Công thương được dẫn nguồn đưa ra con số vào tháng 7-2009 cho thấy, có 30 doanh nghiệp Trung quốc đang tham gia tổng thầu EPC hoặc đối tác đầu tư trong 41 dự án ở Việt nam. 41 dự án này là kinh tế trọng điểm, hoặc dự án thượng nguồn, liên quan mật thiết tới tài nguyên quốc gia hoặc an ninh năng lượng”. (BBC online ngày 2-8-2010)

Tầm quan trọng và nguy hiểm của những dự án do nhà thầu Trung quốc thực hiện như thế nào được ông Dương Danh Dy, nguyên Tổng lãnh sự của Việt nam ở Quảng Châu viết về một bài báo như sau:

“Đáng chú ý bài báo đã trích đăng ý kiến của giáo sư Bùi Huy Hùng, Viện Khoa học Năng lượng“ Việc hiện 90% dự án nhiệt điện hiện nay do Trung quốc thắng thầu sẽ dẫn tới sự phụ thuộc có nguy cơ mất an ninh năng lượng khi có sự cố xảy ra vì khi đó chúng ta có cái gì làm đối trọng”. (Buaxite Viet Nam online ngày 26-9-2010)

Ngoài sự an toàn về điện bọn tham nhũng còn mưu toan giao mạch máu xăng dầu của dân tộc vào tay Trung quốc theo giáo sư Hà Văn Thịnh cho biết thì:

Tôi không biết dùng từ nào hơn khi nghe tin Petrolimex đang dự định ký hợp đồng với PetroChina để lắp đặt đường ống dẫn dầu từ Quảng Tây sang Quảng Ninh dài 200 km để mỗi năm“ được” mua từ Trung quốc khoảng trên dưới 3 triệu tấn dầu…
Chao ôi là buồn khi vận mệnh quốc gia, tương lai xã tắc được bỏ (bị cướp đoạt) vào tay Petrolimex và những người cùng phe phái chụp giựt của cải của đất nước theo cái“ lý lẽ” ngu hết biết: Cứ làm giàu cho con cái đi, cứ thế gửi tiền ra nước ngoài, có việc gì thì…chạy! Còn đất nước Việt Nam đói khổ, nghèo hèn ra sao kệ xác cho lũ dân ngu khu đen lãnh đủ!?” (Dân Luận online ngày 14-7-2011)

Cái nhức nhối và nguy hiểm nhất là Trung quốc đã cho người thâm nhập vào cùng khắp đất nước ta qua vai trò nhân công trong các công trường khai thác bauxite cũng như các gói thầu Trung quốc thực hiện từ Bắc chí Nam mà ta không biết đây là tình báo, gián điệp hay là đặc công nằm vùng đợi thời cơ. Ông Lê Hiếu Đằng, nguyên phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc VN tại Tp Sài Gòn đã bức xúc và cảnh báo nguy cơ:

Ngay vấn đề lao động Trung quốc hiện nay sang đây không phép, thì tôi nghĩ là không phải chính quyền VN không biết, nhưng tại sao lại để tình trạng như vậy? Sẽ có những cái làng Trung quốc, những vùng trung quốc mà người Việt Nam không thể vào được. Đó là những nhân viên dân sự hay là quân sự? Ai mà biết họ đang làm gì trong đó!
“ Thì vấn đề đấy không phải là vấn đề kinh tế mà còn là vấn đề an ninh chính trị, vấn đề quốc phòng, mà chúng ta lại lơi lỏng. Điều này rất là nguy hiểm cho an ninh quốc gia”. (Bauxite Việt Nam online ngày 19-9-2011)

Theo cụ luật sư Trần Lâm thì nhà cầm quyền Việt Nam đã sai lầm cho Trung quốc xây dựng hành lang kinh tế sông Me Kông để thâm nhập kinh tế vào đất nước ta thật vô cùng nguy hiểm.

Trung quốc đang giúp các nước làm cầu, làm đường nối tiếp. Trong 6 tuyến đường này thì 5 tuyến cuối cùng là Việt Nam: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Sài Gòn, toàn bộ là vị trí xung yếu trải rộng cả Việt Nam…Ta mới có 2 đường Lạng Sơn và Móng Cái đã thấy điêu đứng, nay có thêm 5 đường đi khắp nơi, sức đâu để bảo vệ kinh tế quốc phòng…“ Nhất thể hóa”, “ Lan tỏa”, với một nội dung mù mờ. Thế có phải là một thể chế cho phép các hành lang nầy
như khu nhượng địa nằm khắp Việt Nam? Thế là như con ếch nằm trong cái rọ: Bắc là Trung quốc, Nam là biển, Tây có hành lang nầy, có Miama canh gác, Đông có cái lưởi bò”. (Đàn Chim Việt online ngày 12-10-2010)

Giáo sư Vũ Cao Đàm nói rõ toàn cảnh áp lực của Trung quốc khống chế Việt Nam trên lĩnh vực quốc phòng như sau:

“Bằng chiêu bài“ hợp tác khai thác bo-xit”, đế quốc Trung Cộng đã đóng chốt ở một vùng vô cùng hiểm yếu của bán đảo Đông Dương, cộng với những hợp đồng thuê 300.000 ha đất rừng đầu nguồn với các“đồng chí” của họ tại các địa phương trên suốt các vùng biên giới, Trung Cộng đã tạo ra một thế quân sự vô cùng nguy hiểm có khả năng làm tê liệt khả năng phản công bảo vệ Tổ quốc của Việt Nam khi bị Trung Cộng tấn công từ bốn phía. Chúng ta không quên cộng thêm một bầy nhung nhúc gồm trên 1,3 triệu người lao động Trung Cộng, gồm những tráng đinh (chắc chắn đã giải ngũ sau khi thực hiện nghĩa vụ quân sự). Bọn chúng được các“ đồng chí” sắp xếp đều khắp đủ mọi miền trên đất Việt Nam đã tạo ra một đạo quân dự bị khổng lồ, cầm súng bắn được ngay, đang mai phục khắp đất nước này”. (Bauxite việt Nam online ngày 31-8-2011)

Một nguy cơ đang chờ đợi!

Đại Nghĩa (sưu tầm)

© Đàn Chim Việt

13 Phản hồi cho “TQ khống chế VN trên lĩnh vực quốc phòng”

 1. DO NGHE says:

  Hồn NƯỚC Hồn DÂN Hồn Sĩ PHU
  Con HỒNG Cháu LẠC Hoá Đui MÙ
  Theo TÀU Bán NƯƠC Ra Nông NỖI
  Tham DANH Mê LỢI Một Lũ NGU
  Đột NHIÊN Tàu ĐÊN Mình Sao NHĨ
  Vua THAM Quan NHŨNG Chúng Bị TRU
  Dân MÌNH Chết BẢY Còn Ba NỮA
  Gẩm LẠI Lòng ĐAU Chết Đợi GIỜ

 2. Hi x Pham says:

  Giac Tau danh dap dau may ngai giac Cong la vua thoi, giac Cong da nhan Tau Cong la anh em moi
  ho rang lanh ma quy ngai chang biet chang nho. Dieu nay da xay ra tu nam 1930, duoc xiet chat tu
  nam 1950 roi cac ngai a. Tiec rang nguoi VN co qua nhieu lu an com VN tho con ma doi Tau Cong.
  Het thuoc chua.

 3. khaymouk says:

  vi y thuc he hay quyen loi cua nhom ma vietnam da va dang le thuoc van hoa kinh te chinh tri va bi chen ep quoc phong an ninh doc lap de mat di lanh tho lanh hai di dan quan doi nam vung,neu vietnam khong co nguoi lanh dao co tai duc dung cam tim loi thoat cho datnuoc thi vietnam khong chi la ve tinh ma la mot tinh tu tri khong hon khong kem.(phai dat loi ich To quoc len tren het)

 4. Người San Jose says:

  CỘT ĐỒNG tân MẢ-VIỆN !

  Giặc đến Tây-nguyên cắm cột đồng.
  Đất-đai cướp lấy dễ như không.
  Rước voi phá nước :ba anh Nguyển.
  Cõng rắn hại nhà :một chú Nông.
  Thiên-cổ búa rìu,vinh với nhục.
  Ngàn năm bia miệng,tội và công.
  Hung-thần Mả Viện thời Đông Hán.
  Nay lại lăm-le nước Lạc Hồng.

  Người San Jose

 5. Trung Hoàng says:

  MẶT TRẬN QUỐC PHÒNG BỊ XÂM NHẬP.

  Lảnh vực quốc phòng là không chỉ riêng về quân sự, mà còn có cả chính trị quốc phòng, kinh tế quốc phòng, xã hội quốc phòng cà cả văn hoá quốc phòng. Đối với Việt Nam hôm nay, nền chính trị quốc phòng đang bị xâm nhập cực kỳ nghiêm trọng, nó đã bị ĐCSTQ cài đặt vào cả hai chiều sâu và rộng, trong cơ chế tổ chức ĐCSVN từ trước cho đến nay. Từ sự xâm nhập vào cơ chế tổ chức ĐCSVN, Bàn Tay Nối Dài nầy được có mặt qua mọi thời kỳ, trong các tổ chức lảnh đạo chính quyền thông qua ĐCSVN. Đó chính là cơ nguy hiểm rất nghiêm trọng đối với Việt Nam trên lảnh vực quốc phòng.

  Câu nói yêu nước là phải yêu XHCN ngày nay, sẽ phải được xem gần như là phản bội lại quyền lợi đất nước, phản lại ý mong muốn cuả toàn dân Việt yêu nước trong ngoài. Từ khởi điểm khi hình thành ĐCSVN, gắng liền ngọn cờ dân tộc với ngọn cờ giải phóng giai cấp theo chủ thuyết Cộng Sản Mác Lê, ĐCSVN đã đem đất nước và dân tộc Việt Nam nằm trong khối CSTG. Trong giai đoạn còn Liên Bang Xô Viết và Trung Quốc Cộng Sản, ĐCSVN chỉ là nước cộng sản nhỏ chư hầu trong khối Thế Giới Đại Đồng Cộng Sản đó. Tất cả đường lối cuả ĐCSVN, dù muốn hay không muốn cũng phải lệ thuộc, không nhiều thì ít từ hai ĐCS đàn anh nầy.

  Khi Liên Bang Xô Viết xụp đổ, ĐCSTQ là con chim đầu đàn đơn lẻ còn sót lại trong khối Cộng Sản, ĐCSVN vì muốn tồn tại sự lảnh đạo cuả mình đối với đất nước và dân tộc Việt Nam, phải chấp nhận sự lệ thuộc vào ĐCSTQ cho dù bị người dân Việt yêu nước trong ngoài luôn luôn lên án là kẻ bán nước, ĐCSVN vì quyền lợi cuả đảng mình, cũng như quyền lợi cuả nhóm lảnh đạo cầm quyền từ trước đến nay, đã buộc phải chấp nhận nhân nhượng một phần lảnh thổ, nhất là lảnh hải trong hải phận Bắc Việt cho Trung Quốc. Lảnh đạo CSVN đã đặt quyền lợi cuả ĐCSVN lên trên quyền lợi đất nước và dân tộc Việt Nam, điều tệ hại đó đã được minh chứng trong suốt thời gian ĐCSVN độc tôn độc đảng cầm quyền.

  Trên lỉnh vực quốc phòng, tình báo chính trị là một yếu tố gần như quyết định có tính chiến lược, tác động không nhỏ đến sách lược quốc phòng lâu dài cho bất kỳ một đất nước nào. Sự xâm nhập cuả tình báo CSTQ trên mặt nầy vào Việt Nam, từ chủ yếu là trong các tầng lớp lảnh đạo ở trung ương cho đến điạ phương qua ĐCSVN. Nó đã có gốc rễ ăn sâu và lan rộng luôn ra các tầng lớp dân chúng Việt Nam cả trong lẩn ngoài nước. Đó chính là những con vi khuẩn cực kỳ nguy hại, nằm sâu trong tận xương tuỷ thân thể Việt Nam hiện nay, từng ngày từng giờ huỷ diệt lần mòn sức đề kháng cuả dân tộc Việt Nam với thời gian.

  Khi mà ĐCSVN vẫn chưa có được sự chuyển hoá nhanh chóng, kịp thời để hồi phục lại sức lực cuả chính dân tộc mình, sự xâm nhập bào mòn tiềm năng đề kháng cuả Việt Nam sẽ là một điều đại hoạ tệ hại không thể tránh khỏi. Thanh lọc từ dưới lên trên là việc làm lâu dài, phải có kế hoạch xúc tiến cho được vững chắc; thanh lọc từ trên xuống dưới có tiêu điểm rõ ràng chính xác là cần phải nên cấp thời hành động, nhanh chóng xoá sạch để sao cho thích ứng với cơ hoạt dụng cần thiết trong tương lai. Chống bá quyền bành trướng là định mức phân lượng cho mọi quyết sách lọc lại máu trong cơ thể.

  Kinh tế quốc phòng có tác động không nhỏ đến lỉnh vực quốc phòng cuả đất nước, Vinasin là biểu tượng cho tính tự lực tự cường, tất nhiên CSTQ sẽ xem đó như là cái gai trước mắt đối với kẻ bá quyền bành trướng xâm lược. Chính những kẻ phá hoại sự phát triển các đề án cuả Vinasin, phải được xem như là nội gian cuả bá quyền bành trướng xâm lấn, mang trọng tội đối với đất nước và dân tộc Việt Nam. Những tham quan cầm rừng cố đất nơi biên cảnh, xem như đang tiếp tay cho kẻ bá quyền bành trướng xâm hại nước ta, những hành động tham ô móc ngoặc đó phải được xem đồng hành như một kẻ nội tặc phản dân hại nước. Phải nghiêm trị không chút tha thứ cho những thành phần phản bội nầy.

  Xã hội quốc phòng là một mặt trận khá toàn diện trong mọi tầng lớp dân chúng, nó có sự tương giao với kinh tế và cả văn hoá chính trị quốc phòng. Tha hoá tầng lớp thanh thiếu niên để làm giảm sức đề kháng cũng là một mục tiêu mà kẻ bá quyền bành trướng lúc nào cũng nhắm vào. Tổ chức những đường dây buôn phụ nữ trẻ em sang Trung Quốc, chắc chắn phải có Bàn Tay Nối Dài cuả kẻ bá quyền bành trướng thọt vào, thực hiện cơ đồng hoá trong êm đềm không thể phát hiện rõ nét được, nhưng sự độc hại cuả nó chẳng thua kém gì sức mạnh cuả tàu chiến hoạ tiễn cuả kẻ cướp biển.

  Mặt trận văn hoá quốc phòng lại được kẻ bá quyền bành trướngthực hiện một cách khéo léo, tinh vi hơn nhiều so với những thời gian trước đây. Sự xâm nhập thấy như rất nhẹ nhàng nhưng vô cùng độc hại, tầng lớp trẻ Việt Nam trong nước hầu như đã bị tiêm nhiểm văn hoá lịch sử tàu. Lịch sử dân tộc Việt Nam thì không được hiểu tường tận chính xác, mà nếu có, thì cũng bị bóp méo sao chỉ cho có lợi về phiá ĐCSVN mà thôi. Trong khi lịch sử Trung Hoa thì giới trẻ Việt Nam lại hiểu rõ rất tường tận, để rồi chỉ biết tôn sung những Tần Thuỷ Hoàng Đế, Lưu Bị Lưu Bang Hạng Võ; quên đi những Trần Hưng Đạo Quang Trung Nguyễn Huệ cuả dân tộc ta. Cái mất gốc xa dần nguồn cội cũng từ đó mà được hình thành lần lần khó nhận ra được.

  Dân Việt ta vốn hiếu hoà bao dung, nhưng điều đó không có nghiã là sẽ phải chấp nhận những gì mang tính vong bổn, quên đi tính quật cường mở nước và dựng nước cuả tổ cuả tông, để chỉ phải tôn thờ những kẻ đã bao thời xâm lấn gây hấn không ngừng, đối với dân tộc và đất nước thân yêu cuả người dân Việt hiếu hoà đáng mến đó.

  Xin trân trọng.

 6. Lê Dân Việt says:

  body

  Người thanh niên yêu nước Nguyên Anh Vũ tự đốt cháy xe may của mình để thắp lên ngọn lửa yêu nước nồng nàn từ trái tim mình, dù bị CA-CSVN đè bắt nhưng anh vẫn hô vang ” Bán nước rồi, bán hết nước rồi.” mời quý vị vào link duới đây trên Youtube để xem video này. Ông CSTT hãy coi video này rồi tự hỏi mình có còn là người Việt nam nữa hay không?

  http://youtu.be/r9Tc1_8muxY

  • BUILAN says:

   ,b> NGUYẼN ANH VŨ

   Tôi viết lớn tên anh. Xin cho tôi ngõ lời KÍNH PHỤC
   -Hơĩ Thanh niên, Sinh Viên, Học Sinh – Nam Nử _ Nhưng người VIỆT NAM YÊU NƯỚC cùng nhau tiếp lời Nguyễ Anh Vũ
   ” Bán nước rồi, bán hết nước rồi.” mời quý vị vào link duới đây trên Youtube để xem video này. Ông CSTT hãy coi video này rồi tự hỏi mình có còn là người Việt nam nữa hay không? ” (Lê Dân Việt dẫn link ở trên)
   Mong quý bạn đọc dừng bỏ qua
   Cảm ơn bạn LÊ DÂN VIỆT

 7. NGÀN KHƠI says:

  CHÍNH XÁC VÀ RÙNG RỢN

  Bài của tác giả Đại Nghĩa sưu tầm, tổng hợp và phân tích trên đây thật rất quan trọng, chính xác, cụ thể, cần thiết, mà cũng rất rùng rợn. Bởi vậy tất cả mọi người VN đều cùng nên đọc lại, ngẫm nghĩ và rút ra sự thẩm định. Nếu đã nói sai, phải cần nói lại. Nếu đã suy nghĩ sai, phải cần suy nghĩ lại. Nếu đã nhận thức sai, phải nên nhận thức lại. Nếu đã hành động sai, phải nên hành động lại. Bởi vì với những đầu óc chiến lược gia mà đã phân tích bốn mặt tấn công như thế, thì quả thật rất gay go trong thế thủ của đất nước rồi. Nó thật giống cái trứng đang chiến trên chão. Các vành chung quanh bắt đầu co cứng lại, khoảnh giữa cũng sẽ mau đặc lại thôi. Lúc ấy, cái ngộ kia chỉ còn xịt nước tương để chấm bánh mì cái nị này. Nghe mà rùng rợn và kinh khiếp quá, phải không ông Đại Nghĩa nhỉ ?

  NON NGÀN
  (07/10/11)

 8. Dân nghèo Việt nam says:

  Rõ ràng hàng triệu đảng viên cấp thấp đã bị lừa , chỉ biết nghe theo lệnh của 14 tên ủy viên BCT .
  Tội bán nước lấy đô của 14 tên rõ như vậy . Các bạn đảng viên nên đồng loạt vứt thẻ và bắt 14 tên này cùng các tên Mạnh Phiêu Triết…ra xét xử .

 9. Cộng Sản Thứ Thiệt says:

  Chỉ tòan võ đóan vu vơ thôi. TQ và VN là anh em nên không bao giờ TQ chơi xấu VN.Cả hai phải dựa vào nhau để xây dựng Xã HỘi Chủ NGhĩa hài hòa theo mô hình TQ.— TQ hôm nay là VN ngày mai.

  • NK says:

   ĐƯỜNG VÀ MẬT

   Anh Cộng Sản thứ thiệt này miệng lưỡi thật trơn lùi. Nghe anh nói người ta vừa thấy ngọt như mật, mà cũng vừa đắng như mật. Chỉ có điều, nếu tiền đề anh đưa ra như vậy là đúng, thì con đường đi đến kết luận đã có của anh ta, phải đổi lại như thế này : “VN hôm nay là TQ ngày mai”. Hải nội ngoại chư quân tử có cùng nghĩ thế không nhỉ ?

   NK

   • Builan says:

    Dù đúng hay sai, tôi vẫn có cùng một suy tư, trăn trở như NK

    “VN hôm nay là TQ ngày mai”. (NK)

    Câu hoỉ là: Làm sao CƯÚ cho muôn đời con cháu ?!!!!
    VN là VN _ “Nam quốc sơn hà Nam Đế cư…..”

   • Người San Jose says:

    CƯỚP BIỂN.

    Cướp biền tung-hoành khắp biển Đông !
    Đảng,Đoàn,Chính-phủ có như không.
    Làu-bàu độc-lập trên đầu lưởi.
    Nhóp-nhép chủ-quyền dưới đáy mông.
    Chệt bắt ngư-thuyền moi của chuộc.
    Tàu giam ngư-phủ khão tiền công.
    Bá-quyền Trung Cộng khoe cường-bạo.
    Hà-nội gian-hùng khõe chỗng mông.

    Người San Jose

Phản hồi