|

Cuộc so găng lịch sử [3]

Tiếp theo các phần: III
thu-tuong-chinh-phu-nguyen-tan-dung-1
Nhắc đến ông Ba, dân Việt có những ấn tượng khác nhau, đi từ ngạc nhiên này đến sửng sốt khác, nhưng hầu như đều có chung cảm tưởng: Đây là con người kì la, rồi bật ra câu hỏi: Ông là ai mà từng bước, từng chặng’’đi tới đỉnh vinh quang’’ khiến chính trường và đất nước VN xao động… có lúc chao đảo?

Muốn biết cặn kẽ quá khứ ông, đã có từ điển điện tử Wikipedia, chúng ta chỉ tìm hiểu trong vòng 10 năm (gần 2 nhiệm kì Thủ Tướng), những kết qủa ông đã tạo ra và hậu quả ông để lại.

Phe chống đối vẫn thường’’rêu rao’’: Bước vào chính trường rồi bắt tay điều hành guồng máy lãnh đạo đất nước, ông Ba thuộc giới ’’chân đất’’,’’văn hóa tiểu học’’. Thế mà, không thể phủ nhận dưới thời ông, ’’trị vì’’, đất nước đã có được một số thành tựu làm bộ mặt Việt Nam thay đổi trên trường quốc tế và khu vực.

Diễn giải minh họa cho nhận định này, hệ thống truyền thông do ông thiết lập đã làm, bài viết này không cần nhắc lại… Nhiều chuyện’’kinh thiên động địa’’ được ông tạo ra, đem so với các vị TT tiền nhiệm có thể nói chưa ai’’sánh kịp’’ ông!

Chỉ chọn vài ba sư kiện để khảo sát:

1 – Tại sao ông lại để cho Tham Nhũng (TN) tràn lan, phát triển, dẫn đến thất thoát khối tài sản khổng lồ của nhân dân, của đất nước (…), khi ông trong lễ nhậm chức hùng hồn tuyên bố trước quốc dân đồng bào: Sẵn sàng từ chức nếu không chống được Tham Nhũng!

Trên thực tế, hơn 7 năm cầm quyền (TT, Trưởng ban Chống Tham NhũngTW), Tham Nhũng như ’’con bạch tuộc thành tinh’’ có bộ vòi ma quái, len lỏi vào mọi ngóc ngách trên thân thể con mồi là đất nước Việt Nam, dùng xúc tu hút hết sinh khí con mồi bị quấn chặt: Chỉ mấy vu VINA… Tầu biển, VINA Than, Điện… công quỹ đã mất hơn chục tỉ USD (hơn chục phần trăm GDP một năm của đất nước). Điều tiếp theo còn khủng khiếp hơn : Gần 250 triệu tỉ VNĐ – hơn 100 tỉ USD – ông giao cho’’tay thủ quỹ bất hảo’’ giũ chia khóa két, thế mà chẳng hiểu sao gã kia lại được mở két ’’vô tội vạ, vung xích chó’’‚ rút tiền (…) cho những đầu nậu núp dưới những cái vỏ bọc Doanh nghiệp, vay, chiếm dụng vốn, để hôm nay trở thành’’núi’’ NỢ XẤU, KHÓ ĐÒI, có cơ vỡ toác khiến kẻ vay ăn quỵt, chủ nợ – nhà nước và nhân dân – có cơ mất trắng.

2 . Khi ông làm Trưởng ban chống tham nhũng TƯ, lại là Thủ Tướng, UVBCT – một trong’’Tứ trụ triều đình’’ – đã cất lời hứa hẹn trước nhân dân, trước tiền nhân, trước vong linh của tổ tiên – lời hứa của chính khách, người công dân số 1 của đất nước, trước gần 90 triệu người , lẽ nào ông lai để Tham Nhũng cứ trơ lì và phát triển trong khi ông vẫn an tọa nhìn ’’con bạch tuộc thành tinh’’ hoành hành mà không hề ngăn cản (…), thậm chí không đả động đến 2 tiếng – Từ chức!?

3 – Dưới thời ông ’’trị vì’’, việc bắt bớ, đàn áp những người bất đồng chính kiến – những người con trung kiên, không sợ tù đầy dám lên tiếng can ngăn – ông lại cho thuộc hạ đàn áp bằng những bản án rất nặng… khiến nhân dân nước mình cảm thấy ngột ngạt như đang sống dưới thời Thực dân Pháp thống trị cách đây gần ¾ thế kỉ, dư luận thế giới ngạc nhiên trước quốc gia ông đang lãnh đạo, tồn tại ở thòi đại Toàn cầu hóa, lại dùng chính sách’’trị quốc an dân’’ bằng dùi cui, bằng sư hà khắc quái gở! ’’Thành tựu’’ ông đạt được, hơn hẳn bất cứ các TT tiền nhiệm khác trong quá khứ.

Vân vân và v…v…

Cho dù ông có một giàn’’đệ tử ruột’’ hết lòng ủng hộ, bảo vệ nên vẫn ung dung tại vị’’làm đất nước nghèo, hèn đi, nhân dân cực khổ chất chồng’’ – thế mà ông không cảnh tỉnh, vẫn muốn lên cao nữa để thâu tóm quyền lực. Phải chăng, đất nước như thế này – với bao tai họa do ông lãnh đạo (…) – vẫn chưa thức tỉnh, chưa làm vừa lòng ông hay sao?
Ông có thể tiếp tục thoát hiểm qua đại hội giữa nhiệm kì, cho tới hết nhiệm kì ĐH XI, thậm chí leo tiếp ở nhiệm kì ĐH XII, nhưng sau đó vẫn phải rời bỏ quyền lực và …’’lên đường theo tổ tiên’’. Lúc đó guồng máy của lịch sử Việt đương đại, dân tộc VN sẽ rà soát rồi đánh gia về ông một cách nghiêm khắc!

Tổ tiên ta có câu cảnh báo: Nợ cha con trả! Không một ai vay mà quỵt được nợ lịch sử của dân tộc. Nhiều nhân vật điển hình của lịch sử đã phải trả’’khoản vay’’ mà họ đã vay trong quá khứ, trả đời đời, kiếp kiếp…

Nói đi cũng phải nói lại: Có một phần lí do ông phải bó tay vì cái mô hình tổ chúc nhà nước này do’’Đảng lãnh đạo’’. Mọi sai lầm của ông đều bắt nguồn từ chính sách đảng trị. Mà đảng là số đông! Cái gì họ cũng muốn ’’dúng’’ vào , quyết sách nhưng không có ai chịu trách nhiêm cụ thể. Nếu nhìn vào các khuôn mặt trên chính trường VN hiện nay, chưa có nhân vật nào ’’Anh hoa phát tiết ra’’ so vói ông Ba.

Nếu ở cương vị ông, một trong các khuôn mặt kia có khi làm còn tồi hơn ông (…). Từ đó rút ra: Ông là người xứng đáng ngồi vào ghế Tổng Thống hơn ai hết nếu tự lột xác, phá bỏ cái công thức’’Đảng lãnh đạo’’ thay đổi thể chế chính trị để trỏ thành’’Vua mới’’ của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (Chủ tịch nước kiêm TBT) rồi thực thi các tiêu chí tiên bộ của nhà nước pháp quyền, như các nước dân chủ phát triển Âu – Mỹ:

Dân tộc Việt Nam thực sự đươc hưởng quyên Dân Chủ – Tự Do – Nhân Quyền phổ quát, triệt để.

Đất nước phát triển bền vững, toàn vẹn lãnh thổ, giầu mạnh.
Nhân dân ấm no hạnh phúc sống trong tình’’Nhiễu điều phủ lấy giá gương/ Người trong một nước phải thương nhau cùng’’!

Để có thể gây được lòng tin cho nhân dân, trực tiếp chứng minh với đối thủ và xin Lịch sử Dân tộc, đưa đất nước bứt phá, tiến lên, ông hãy bắt tay thay đổi một số chính sách, phong cách lãnh đạo… Tiền ông kiếm được như vậy là quá đủ rồi, không thể mang theo được xuống mồ. Quyền lực – đã lên đến tột đỉnh… vậy thì hãy ’’cho dân’’ những thứ ’phi vật thể’’ – Tự do – Dân chủ – Nhân quyền – Bác ái, niệm khao khát ngàn đời của nhân loại!

Việc trước hết phải làm là:

1 – Thu xếp tàn cuộc của ’’nơ xấu, khó đòi’’, trừng phạt thich đáng đám tham nhũng trong guồng máy Đảng và Nhà nước, lôi cổ nhưng’’con sâu bự’’ ra trước vành móng ngựa…

2 – Thay đổi cách trị quốc an dân hiện hành bằng chính sách cởi mở, nhân ái, dân chủ, tự do. Rà soát lại những cái án gán cho những con dân mà vì lòng hăng hái muốn đất nước tiến bộ thể hiện qua các bài viết trên các trang Nhật kí điện tử, các bài nói, các hành động mang tính phản biện nghiêm túc trước chính sách có nhiều sai lầm… bị ông cho thuộc cấp gán tội, đầy đọa, giam giữ!

3 – Thả dần, thả hết tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm – đại xá thiên hạ như Tổng thống nước Miến Điện đã làm và gặt hái được vinh quang!

4 – Sửa đổi, bổ sung những khiếm khuyết vào bản Hiến Pháp….

Thay đổi thể chế chính trị từ độc đảng cộng sản (CHXHCN) sang nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đa nguyên, thực hiện Tam quyền Phân lập, đại nghị, Dân chủ hóa triệt để.
Nếu ông Ba làm được như vậy nhân dân VN sẽ vui mừng, chấm dứt mọi bất mãn, thay đổi ấn tượng bằng sự vinh danh: Lịch sử sẽ ghi vào trang mới công lao to lớn của ông, sẽ đúc tượng vàng, con cháu ông đêm đêm, đời đời sẽ ’’kê cao gối’’ mà ngủ ngon giấc, ngày ngày tha hồ tiêu xài món của cải ông để lại mà không sợ ai dòm ngó, dị nghị !…

Nếu ông làm được chỉ một điều thứ 4 trên đây, tức là ông đã trả xong món nợ đời, ông sẽ đàng hoàng đi lên, bước vào ngôi vị tột đỉnh vinh quang: Tổng thống nước Việt Nam – Dân Chủ – Cộng Hòa, với một chế độ tiến bộ tuy ’’Cũ’’ người, nhưng’’Mới’’ ta !…

Lúc đó, toàn dân tộc sẽ hết lòng ủng hộ, bao dung, chấp nhận – ông!

1.7.2013

© Đàn Chim Việt

 

 

8 Phản hồi cho “Cuộc so găng lịch sử [3]”

 1. quandannambo says:

  anh dủng ba trợn ơi
  *
  tiền
  như thế là đủ rồi
  quyền
  như thế củng là tạm được
  *
  bây giờ là lúc
  phải tính đến việc
  lưu danh thiên cổ
  *
  hảy chơi một cú
  bô rít en xin
  rồi
  làm tổng thống 30 năm
  *
  theo mô hình
  nam triều tiên đài loan in đô nê xi a và phi líp pin
  *
  anh
  không có hy vọng gì
  để
  được ngồi vào cái ghế tổng bí thư
  *
  ở xóm ba đình
  anh đả đụng la phông
  không thể lên được nửa
  *
  chỉ có chiếc ghế tổng thống

  có thiện cảm chào đón anh
  *
  hảy làm đi
  cơ hội này ngàn năm mới có một lần
  *
  hảy nghỉ xem
  khi anh về vườn thì bọn nó sẻ luộc anh để báo thù
  khi ấy thì
  tề thiên củng không cứu được anh
  *
  xưa nay
  nhửng người thiếu quyết đoán
  thường bị
  thân danh bại liệt
  hoặc là chết thảm
  *
  hảy
  vì đàn em vì mọi người
  quyết định
  làm một cú để lưu danh thiên cổ
  *
  sang mặt mụn làm tổng bí thư
  thì
  dủng ba trợn phải làm tổng thống *
  được
  vẻ vang rạng rở *

 2. Tô Mã Ý says:

  Le Kimberly said:
  “…thật ta Thủ Tướng cũng chỉ là con rối trong tay Bắc Bộ Phủ và Tàu cộng.”

  Xin thưa:

  Vậy nếu thủ tướng KHÔNG nằm trong tay Bắc bộ phủ và Trung cộng THÌ SAO?

  (Xin xem, lại” nếu không có bàn tay nâng đỡ của Mỹ, thì ngày nay Trung Cộng
  đâu có được ở tầm mức này. Đó là ngón trò Risque Calculé cũa Mỹ. (TMY)

 3. NGÀN MÂY says:

  ĐỘI BANH

  Đội banh đã sắp sẳn rồi
  Chân ai nấy đá dân ngồi mà coi
  Miễn đừng bàn tán xí xô
  Đá sai không phạt, phạt đồ dở hơi
  Miệng mồm chỉ chỏ để chơi
  Nói năng vung vít, phê người dẫn banh
  Việc đời vốn đã rành rành
  Anh nào vớ vẩn mới mong tranh hùng
  Hoặc là mở miệng lung tung
  Bàn qua tán lại, chỉ khùng vậy thôi
  Chơi banh đã có đội rồi
  Chân ai nấy đá, banh vào dẫn đi
  Dân là khán giả mọi khi
  Coi cho sướng mắt, có chi để bàn
  Đưa banh cũng ở trong hàng
  Giành banh cũng chỉ trong hàng ấy thôi
  Trọng tài đâu để thổi còi
  Ta là người đá thổi còi mới hay
  Đá vui, cứ hết trận này
  Lại bày trận tiếp, mới là đội banh
  Đá hoài, đá mãi loanh quanh
  Chẳng cần ai đó thủ thành mà chi
  Thủ thành thì có ích gì
  Trọng tài cũng vậy, cần chi lôi vào
  Mình ta đá mãi có sao
  Đá qua đá lại, cũng vào chân ta
  Vào chân, thì đá vậy mà
  Cứ chờ, rồi đến phiên ta mấy hồi
  Chê khen cũng vậy mà thôi
  Giữ banh để đá được hoài mới hay !

  SUỐI NGÀN
  (13/7/13)

 4. Vũ duy Giang says:

  Vẩn còn người mộng tinh”dụ trẻ con ăn c… gà”để làm lại:” lịch sử sẽ ghi vào trang mới công lao to lớn của ông,sẽ đúc tượng vàng(sic..!),con cháu ông đêm đêm,đời đời sẽ”kê cao gối”mà ngủ ngon giấc, ngày ngày tha hồ tiêu xài món của cải mà ông để lại,không sợ ai dòm ngó,dị nghi!”,mà không biết rằng,những gì tác giả mang ra”rử”ĐC.X đều có rồi,thì tại sao ông phải”ăn c..gà”(dù ông đã ăn đủ thứ,khi chống tham nhũng!),để”lịch sử sẽ ghi vào trang mới” ?!!

  Thật đúng là;”không biết nghĩ sao,mà viết dzậy”,thì chẳng ai thèm nghe theo đâu!

 5. danluan13 says:

  Điểm qua một số khuôn mặt lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam.
  Và nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa – Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam:

  Ông Dũng
  Ông Sang
  Ông Trọng

  Ông Triết
  Ông Khải
  Ông Mạnh

  Ông Linh
  Ông Kiệt
  Ông Mười

  Ông Hùng
  Ông Phiêu
  Ông Đồng

  Ông Duẩn
  Ông Thắng
  Ông Anh
  Ông Thọ
  Ông Chinh
  Ông Công
  Ông Giáp
  Ông Hồ

  Có ông nào cho dân được tự do?
  Có ông nào cổ võ cho dân chủ?
  Có ông nào tranh đấu cho dân quyền?
  Có ông nào tay sạch không nhuốm máu dân?
  Có ông nào còn sống cũng như chết được dân kính trọng?

  Ông nào cũng lừa, cũng buôn dân bán nước!

  kbc

 6. Le Kimberly says:

  Ai cũng nghĩ ông TT Nguyễn Tấn Dũng có quyền lực? Thực chất quyền lực nằm trong tay nhóm Bắc Bộ phủ mà cầm đầu là Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang, Nguyễn Chí Vịnh, Nguyễn Thanh Quang…Những người nắm quân độị và công an mới là kẻ có quyền thực sự. Tất cả Đảng viên phải trung thành với Đảng. Mà Đảng là ai? Một bóng ma vô hình, là 3 triệu đảng viên đang nắm trong tay vận mệnh dân tộc là đứng đầu là những cán bộ cao cấp nắm công an và quân đội. Ngay từ khi ông Võ Văn Kiệt còn sống, nhóm ông Dũng, Triết, Kiệt…khá mạnh…Quý vị hãy nhớ lại trước thời kỳ ông Kiệt còn sống sẽ thấy rõ. Sau khi ông Kiệt bị ám sát chết một cách mờ ám thì ông Nguyễn Tấn Dũng thật sự mất chỗ dựa. Bởi ảnh hưởng của ông Kiệt, uy tín của ông Kiệt rất lớn cả trong và ngoài nước. CS Tàu ra lệnh giết ông và đồng thời Bắc Bộ phủ giết ông Kiệt để chặt đứt cánh tay mặt của ông Nguyễn Tấn Dũng, vô hiệu hoá ông Triết đồng thời thôn tính đất đai tại Hà Nội. thật ta Thủ Tướng cũng chỉ là con rối trong tay Bắc Bộ Phủ và Tàu cộng. Ông ta chỉ làm theo chỉ thị, yêu cầu của họ mà thôi. Chỉ biết đi làm kinh tế, kiếm tiền nuôi một đám Bắc Kỳ chẳng biết làm gì ngoài việc buôn lậu, tham nhũng, ăn cắp của công, lễ lạc nghìn năm thăng long, xây nhà triệu đô, bán gái sang các nước mại dâm, buôn lậu ma túy, buôn người đi sang các nước trồng cần sa, tranh giành quyền lực, bỏ tù những người yêu nước. Người viết biết rõ vì đây là lời của những cán bộ cao cấp làm việc cho cộng sản từ Hà Nội cho biết. Tất cả những ý kiến của ông Dũng đưa ra đều bị gạt bỏ. Nếu ông Dũng thực sự có quyền thì ông ta có thể thực thi quyền hạn đâu cần đên ra Quốc Hội để trình bày ý kiến sưả đổi hiến pháp. Ngay cả việc lấy phiếu tín nhiệm những tên: Bí Thư Trung Ương, Bí Thư Thành Uỷ Sài Gòn và Hà Nội và nhiều tên cao cấp khác không có tên trong danh sách? AI MỚI LÀ NGƯỜI CÓ THỰC QUYỀN?

  • Trí Phèo says:

   Thời buổi này vẫn không biết Bắc Bộ Phủ là cái gì à?

   Nó là tòa nhà 2 tầng. lớn vừa vừa, ở phố Ngô Quyền.

   Thằng Tây nó xây tòa nhà này, dùng làm phủ thống sứ bắc kỳ

   Bác Hồ nhà mình dẫn đàn em đi ăn cướp chính quyền (nếu Bác cướp chính quyền từ thực dân Pháp cũng còn được coi là giỏi, đằng này, bác chỉ khôn nhà dại chợ thôi, đánh anh em mình thì giỏi lắm, bác chỉ cướp chính quyền từ chính phủ Trần Trọng Kim thôi), chiếm được tòa nhà này rồi, bác đổi tên nó là Bắc Bộ Phủ, rồi ngồi ở đó viết sách tự ca tụng mình với bút hiệu Trần Dân Tiên.

   Từ năm 1954, nó được dùng làm nhà khách chính phủ.

   Trong nam rất nhiều người vẫn nghĩ trung tâm quyền lực miền bắc nằm ở “phủ” này.

 7. iBi says:

  Vớ vẩn quá ! Dở hơi làm sao khi nói chuyện phải trái với tên đầu sỏ của lũ cướp. Làm sao chúng nó tin rằng hễ buông dao đồ tể là thành Phật ?

Phản hồi