|

Blogger Điếu Cày đã tuyệt thực 25 ngày

VRNs (17.07.2013) – Nghệ An - Tin từ tù nhân lương tâm, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, người bị giam cùng phòng với Blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải) báo ra cho biết: Điếu Cày đã tuyệt thực đến nay được 25 ngày để phản đối sự bạc đãi của công an trại giam số 6 đối với bản thân ông. Được biết hôm nay, trong khi thăm gặp, tù nhân Nguyễn Xuân Nghĩa vừa nói đúng một câu để báo tin cho vợ ông để vợ ông báo tin cho gia đình Blogger Điếu Cày thì ông bị công an bịt miệng và lôi vào trại giam, không cho gặp thân nhân.

Điếu Cày- Nguyễn Văn Hải

Điếu Cày- Nguyễn Văn Hải

Ngày hôm qua, anh Nguyễn Trí Dũng cùng mẹ bà Dương Thị Tân có mặt tại cổng trại số 6 (xã Hạnh Lâm. huyện Thanh Chương, Nghệ An) vào 1g30 chiều. Nhưng một người chờ sẵn ở cổng trại là trung tá Phạm Quang Thao đã ra yêu cầu “gia đình phải đứng chờ đến giờ làm việc là 2 giờ”. Nhưng sau 2 giờ cán bộ này vẫn tiếp tục yêu cầu chờ tiếp ở ngoài nắng cho đến hơn 4g chiều mới có một nhóm 5 người mặc sắc phục nhưng hoàn toàn không có bảng tên yêu cầu gia đình vào trong phòng ngồi nói chuyện.

Anh Dũng và mẹ nghi ngờ có chuyện chẳng lành. Một người già nhất trong nhóm bắt đầu nói rằng “hôm nay không cho thăm gặp vì ông Hải bị kỉ luật”. Khi bị hạch hỏi tại sao không thông báo ngay cho gia đình thì ông này trả lời rằng “theo luật thì trại không có trách nhiệm phải thông báo ngay mà chỉ thông báo tình hình cải tạo 1 quý 1 lần”, còn vì sao bắt gia đình đứng ngoài nắng chờ thì ông này nói “vì tình người nên chúng tôi họp quản trại lại để đưa ra quyết định nhận đồ ăn từ gia đình gửi vào nên mới lâu như vậy!”

Khi bà Dương Thị Tân tiếp tục hỏi Blogger Điếu Cày bị kỷ luật từ bao giờ và vì lý do gì thì cán bộ này hết sức bối rối và trả lời “mới đây… bởi vì ông Hải gây mất trật tự phòng giam”. Nhưng khi bị hỏi tới thì ông này nói “bị kỷ luật một tuần trước còn cụ thể việc đó thì tôi không rõ”.

Khi gia đình yêu cầu biết tên thì cán bộ này tỏ ra vô cùng khó chịu và cuối cùng cũng nói tên mình (không rõ thật hay giả) là Ngô Trí Thảo, cấp bậc trung tá. Sau một hồi quanh co sang chuyện khác, cũng chính ông trung tá này nói với bà Dương Thị Tân rằng “Tôi khẳng định là chị không bao giờ vào được nên chị đừng mất công vô ích”.

Bà Dương Thị Tân và con trai trở về trong tâm trạng hoang mang vì ngay cả việc bị kỷ luật mà những cán bộ này còn phải huy động cả một lực lượng đông đảo, bỏ hết bảng tên, và bối rối như vậy thì ắt hẳn chuyện không hề đơn giản. Nhất là việc Blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải) đang ở cùng với những người bạn như ông Trần Anh Kim và nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa thì có lẽ nào lại gây rối trật tự? Những hoang mang này được giải đáp khi bà Dương Thị Tân gọi điện cho bà Nga là vợ của nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa.

Hôm nay khi hai mẹ con bà Dương Thị Tân vừa đặt chân về đến Sài Gòn thì nhận được tin vô cùng bất ngờ từ bà Nga rằng “ông Hải đã tuyệt thực 25 ngày”. Ông Nguyễn Xuân Nghĩa bị đàn áp vô cùng dã man khi ông báo tin này cho vợ là bà Nga biết. Tất cả những trả lời của công an đều là láo toét và nhằm mục đích che đậy việc họ đang không từ một thủ đoạn nào để giết Blogger Điếu Cày.

Ngoài ra tin từ gia đình ông Nguyễn Kim Nhàn cùng ở trại giam cũng nhờ báo tin rằng ông Nhàn bị đánh đập trong trại 6 dã man, đến ngày hôm nay thăm gặp khuôn mặt ông bị tím bầm.

Khí hậu tại Nghệ An hiện nay rất nóng bức. Không biết Blogger Điếu Cày có bị ảnh hưởng đến tính mạng trong điều kiện của trại giam số 6 sau 25 ngày tuyệt thực hay không?

Tin Dòng Chúa Cứu Thế

209 Phản hồi cho “Blogger Điếu Cày đã tuyệt thực 25 ngày”

 1. - Trình độ lý luận như con vẹt mà đòi làm chính trị. Kỳ say chắc suốt ngày say giống chí Phèo quá ư.
  Ă nói thì như trẻ chăn trâu,như hàng tôm hàng cá mà đòi nói chuyện chính trị.

 2. Gửi Bút thép say và Kỳ Kừu say: Xin lỗi mày tao chẳng có gì mà cay với cả Cú. Bởi tao chẳng là gì cả tao không phải Cán bộ đảng viên gì hết, Nhưng tao đang sống ở Việt nam. Tao tận mắt nhìn thấy cái trò lố bịch của lũ hoang tưởng ngu si. Đừng diễn nữa 1 nghệ an chứ 10 cái trò ở NGhệ an, Cha lý cũng chẳng làm gìđuwọc, Sự thật vẫn là sự thật. Dân Vn rất anh hùng,Và không bao giờ khuất phục bởi bạo tàn dù đó là bạo tàn do ai gây nên. Cộng sản mà gây bạo tàn thì chính tao cũng chẳng để yên. NHưng phải tìm đâu là sựu thật. Cái trò diễn ở nghệ an xưa rồi , không đúng bản chất của Chính sách mà Đảng và nhà nước Vn đề ra là Đại đoàn kết, các dân tộc các tôn giáo không phân biệt là dân tộc gì, Tôn giáo nào đều bình đẳng . Các dân tộc ít người được ưu tiên để phát triển Kinh tế , văn hóa..Các tôn giáo được tự do truyền bá, nhưng không lợi dụng tôn giáo để tuyên truyền sai đường lối của nhà nước. Xin hỏi mày Những năm Bom Mỹ ném trúng giáo dân, sao chúng mày không lên tiếng bảo vệ dân, Không phản đối ,. Nay mấy thằng định diễn để ăn vạ , mưu đồ chính trị. Chuyện mà cách đây hơn 70 năm Nam Cao đã nói rồi. Đừng làm chí phèo hiện đại nữa . Ngay cả Hoa kỳ cũng đã thấy rõ bản chất của chí phèo rrồi….

  • Trực Ngôn says:

   Lưu tiến lễ nói đúng đấy; “Chuyện mà cách đây hơn 70 năm Nam Cao đã nói rồi. Đừng làm chí phèo hiện đại nữa . Ngay cả Hoa kỳ cũng đã thấy rõ bản chất của chí phèo rrồi….</em<"

   Đã biết như vậy rồi mà lưu tiến lễ lại cứ giở trò chí phèo thay cho đảng và nhà nước CSVN làm chi vậy?

 3. Trả lời Kỳ Lưu. Thơ với thẩn, viết sai cả chính tả mà đòi bình luận, Học đến lớp mấy rồi..?

 4. - Không phải lêm lớp dạy người. một lũ gọi là bút thép.Cái bút của mày là bút đất thì có.Văn vẻ của laoị học chưa hết tiểu học mà đòi.
  Cái luận điệu của lũ chống phá chi lừa nổi bọn mù chữ thôi. Mà Ở Vn bây giừo chiỏ trẻ con dứoi 3 tuoỏi mới chưa biết chữ .

 5. Kỳ Lưu says:

  Bạn đọc cùng muôn dân thân mến.
  Xưa nay ta lên lý luận nhưng ở VN ta chưa tìm ra nơi nào người dân có khả năng cầm vủ khí lý luận cuả ta đi đầu trong việc yêu cầu nhà cầm quyền C S nhìn nhận sự thật . Nay ta đả tìm ra đó là người dân Văn Dang đang đứng trước nguy cơ bị nhà nước C Sản đẩy họ vào gông cùm tù tội.
  Ai thương dân thì hảy in sách cuả tôi dúp dân đấu tranh mà chống ma quỷ nắm quyền hại dân.
  Thế giới hiện nay ngoài lý luận cuả tôi ra sẻ không có một lý luận nào để dúp cho muôn dân được thụ hưởng công lý, không lý luận nào để dúp đất nước cùng muôn dân xây dựng một xả hội nhân văn, không ai có khả năng vẻ lối dúp muôn dân cùng nhau phát trễn nhân thiện mỷ ngoài lý luận cuả tôi.
  Mác tăm tối phân chia loài người tốt xấu một cách hồ đồ, cuối cùng củng để cho xã hội à dua cầm quyền, ma quỷ lên nắm quyền đi dành dật quyền lợi với dân.
  Một xả hội vô nhân đạo trong tay Đảng Cộng sãn đã làm cho toàn đất nước kiệt cạn lương tri, mà đưa lưu manh dả danh trí thức lên văn hoá.
  Các chế độ đa đảng củng là con hoang cuả học thuyết Mác nó củng đẫy thế giới loài người vào sux thoái đạo đức, loài ma quỷ lên nắm quyền không có khả năng dúp cho nhân dân được thụ hưởng công lý.
  Tôi kêu gọi người Việt Nam châu hảy hồi tỉnh, dứt bỏ thù oán để dúp Dân Văn Dang có sức mạnh tinh thần, qua lý luận cuả tôi mà đẩy lùi tà quyền ăn cắp , đi đến dải thể một chế độ vô nhân đạo ở VN.
  Đồng thời dúp thế giới loài người dảm bớt mâu thuẫn và đi đến đại đồng theo phép đức trị mà tôi luận thiên ý mang xuống cho trần dan.
  Chúc muôn dân Việt Nam từ đây được bước
  lên tấm cao mới. đó là làm thầy về chính trí củng như văn hoá khắp năm châu. chứ không làm cái đuôi đi theo ngoại quấc như xưa nay nưả.
  Kỳ Lưu

 6. Bút Thép VN says:

  Nhà cầm quyền CSVN tìm mọi thủ đoạn để dập tắt những thông tin liên quan đến những hành động xấu xa và đàn áp nhân dân của họ!

  Công khai bày tỏ quan điểm là phạm luật ?

  Một chính quyền không do dân và vì dân, thì chính quyền ấy không sớm thì chầy cũng sẽ bị nhân dân tẩy chay và sụp đổ, huống hồ là gian dối, lừa đảo và ác với dân như CSVN?

 7. Bút Thép VN says:

  Bức xúc về đất đai trong việc giải phóng mặt bằng, một người đã xông vào trụ sở nổ súng làm 5 cán bộ bị thương, một người đã chết trên đường đến bịnh viện cứu cấp. Theo tin tức thì người nổ súng đã tự sát sau đó?

  Kẻ nổ súng tại trụ sở UBND TP Thái Bình tự sát!

  Theo báo chí nhà nước từ trước đến nay thì tất cả lỗi đều ở nơi người dân hết, từ vụ Cống Rộc, Văn Giang, Thái Hà, Con Cuông và mới đây là Mỹ Yên!

  Một chính quyền “hoàn hảo” đến thế mà lại có những nhân viên, CA hành động như những kẻ côn đồ, khiến người dân phải bức xúc đến nỗi xông vào trụ sở bắn cán bộ rồi tự sát?

  • Kỳ Lưu says:

   Không khen không chê.
   Nếu công lý xuống lại thì có cơ may kíu người bức xúc, còn không thì ta củng khó an toàn chứ nói chi đến người bức xúc kia.
   Đãng Cộng Sãn là con đẻ cuã Hồ Chí Minh quá nặng nợ với muôn dân rồi.
   Kỳ Lưu

   • Bút Thép VN says:

    Không khen nịnh, không chê bai. Nhưng hành động đàn áp dã man của nhà cầm quyền CSVN đối với người dân thì cần phải lên án mạnh mẽ!

    Một chính quyền đúng nghĩa thì phải bảo vệ dân, phải tuân thủ luật pháp để làm gương để giáo huấn nhân dân.

    Bao che cho CA hành động côn đồ, nhưng khi người dân phản đối thì lại thẳng tay đàn áp, đó không phải là “chính quyền”, mà là bạo quyền hay bọn thổ phỉ?

 8. Kỳ Lưu says:

  Thơ.
  Tôi gữi bài thơ này cho mọi người suy ngẫm.
  THUYỀN BÁT NHÃ
  BẾN cô tịch bể trần khi lặng sóng
  Ta buông chèo đứng dưả thinh không
  Ta biết rằng sẻ có bão dông
  Chờ nổi gió căng buồm ta đạp sóng.

  Ta vẩn biết chỉ mình ta chèo chống
  Dưả bể trần sóng tục quá mênh mông
  Ta mang thuyền đi kíu vạn sinh nhân
  Đang trôi nổi tốr tăm không bờ bến

  Thuyền bát nhả ngàn đời nay trở lại
  Đón muôn dân dưả chốn tục trần
  Hởi nhửng người ai sống có lương tâm
  Phao ta ném thấy chưa cầm lấy nhé

  Ta đi đón trên con thuyền chân lý
  Bằng dòng thơ trong sáng nghiả tình
  Bằng nhửng lời lý dải thông minh
  Mượn đối nhân dưả trần ta kíu thế

  Thuyền tuy nhỏ nhưng dẩu cho bảo tố
  Vạn nhân hiền vẩn đến được cùng ta
  Vửng tay chèo đâu có sợ phong ba
  Lách dông tố ta cho thuyền lướt tới

  Mấy ngàn năm trỡ lại một thánh hiền
  Dùng triết lý đi vào tăm tối
  Làm đuốc sáng soi đường chỉ lối
  Dúp dân lành về bến bình yên.

  Thuyền đả ra khơi bút đả xuống lời
  Sóng đả nổi bão dông rồi sẻ tới

  Có ai biết trong nhửng dòn thơ lạ
  Có nhửng lời kêu gọi thiết tha
  Ai biết rằng trong bút pháp thi ca
  Ta xuống thế để kíu nhân độ thế

  Thuyền bát nhã đi theo hoài bão
  Vớt lên thuyền phải người trước kẻ sau
  Phải tự mình nhận biết rồi theo nhau
  Không phải chốn đua dành đâu nhé.

  Người tâm sáng khi chói ngời triết lý
  Xa nghìn trùng mà thuyền đả đến nơi
  Kẻ điên cuồng theo lối sống tà ma
  Thuyền ta tới mà không hề hay biết

  Hảy tham lam để mà rên xiết
  Hãy điên cuồng đi kiếm phù hoa
  Lưới trời xanh lồng lộng mà không xa
  Đả sa lưới thôi rồi không vớt nỗi

  LẼ CÔNG BẰNG THIÊN ĐỊNH ĐẢ TỪ LÂU.
  Kỳ Lưu.
  Tôi xin dãi thích về bài thơ.
  1 Mọi người phải hiểu văn thơ là ngôn ngữ cuả tâm mà qua trí gọt duã để cho ý từ tâm mà xuất ra, mà tâm hồn là linh hồn, vậy thì (Thuyền Bát Nhã) là thân xác tôi . Còn tâm hồn tôi là người chèo thuyền vậy.
  Tôi lách dông tố dống như, hồn tôi kéo xác tôi sang đây để tránh nhà nước cộng sản V N chẳng hạn.
  Tôi đạp sóng là tìm đến nhửng diển đàn đang bốc lưã đòi thay đỗi chính trị ở Việt Nam mà tăm tối không hề biết chính trị là gì. Sân si cả lũ mà tường mình sáng suốt.
  Tuy ta ngồi trên thuyền nhưng (Ngọc Kinh ) cuả Ngọc Hoàng làm cho thuyền ta nỗi và (trong đối nhân xử thế xưa nay là ngọc kinh hoá ngôn văn, tuy nhiều người cho ta là khung là điên, nhưng ai là hiền tài đất nước chắc chắn nhận ra, và nhất là muôn vỉ nhân lảnh tụ trên thế dan này.
  Kỳ Lưu

 9. kỳ Lưu says:

  Thơ (Ngọc Hoàng Thượng Đế.
  Chính mình thầy đến cõi Nam Bang
  Mượn đất đem deo mối đạo vàng
  Tưới nước bón phân Nho Thích Lảo
  Nâng cành sưả lá pháp hoa tăng

  Muôn dân cộng hường trăm màu sắc
  Một nước âu ca vạn nẻo đàng
  Biết phận thì lo cho vẹn phận
  Chờ khi tái tạo cỏi dinh hoàng.
  Đạo Cao Đài.
  Tôi là người hành luật vô vi là kết quả cuả ba đời tu tại gia, ông nội tôi, bố tôi , đến lượt tôi mới lỉnh hội đủ ngọc chân kinh mới tự hiểu mình được nên người.
  Tôi minh dải về trờng hợp riêng da đình tôi, nhưng đó là luật chung là con đường đi truy tìm chân lý phục vụ công lý cho dương dan, cùng là một nấc tiến hoá cuả Linh hồn từ người hiền quân tử lên đại đức nhân thành thánh triết rồi được nên người.
  Tôi còn một nắc tiến hoá nưả đó là nhảy vào luyện (đạo vô vi) tham thiền nhập định, luyện tinh hoá khí luyện khí hoá thần, luyện thần huần hư, tôi chưa luyện được vì hai vai đang quá nặng nợ với dương trần.
  Tôi xin giới thiệu với bạn đọc nếu ai qua minh dải cuả tôi mà ngộ ra được lẻ phải thì nên tìm vào kho sách khổng lồ cuả Cao Đài mà tu học.
  Thứ hai tôi muốn nhắc nhở muôn hiền thần V N trên toàn thế giới rằng, môn đệ cuả đạo Cao Đài xưa nay đả có bổn phận cất dử cho thế giới mai sau muôn vàn báu vật đó là kinh sách, còn muôn hiền tài năm châu nên cùng ta dúp thế dan có công lý xuống lại để mà phổ độ nhân dan kịp thì, cho hậu thế quay về đạo học. Để lâu nền văn học ma quỷ cuả V N củng như thế giới hôm nay nó tàn phá nhơ tâm con người, càng ngày hung đồ trè thơ càng naỷ nở.
  Biết Đảng Cộng Sản đang cố tình ngăn chặn thông tin mạng, tức là ngăn ta kíu dương dan,kíu nhân nghiả đang cạn kiệt, tội đó khó tha, mai sau kẻ nào ra lệnh này sẻ chịu trọng tội.
  Từ nay tôi chỉ lên đôi bài thơ dúp bạn đọc hiểu thêm về chân lý và công việc ta đang làm.
  THƠ
  HIỆN thế nước tưã hồ đê sắp vở
  Khắp dương dan lưả đạn lên dàn
  Phút chốc sự sống tan hoang
  Chim bay gảy cánh xác người ngổn ngang

  Nhìn thế sự âu lo nghiệp chướng
  Kíu trần bi để tự kíu mình
  Trời sinh củng một kiếp trần
  phải mang mệnh lớn ra tay kíu đời

  Nuôi chí lớn khoanh tay chờ thời vận
  Lượng cơ trời chọn thế dụng thần
  Cầm chi tướng dủng quân hùng
  Tay buông dao mác, gác liềm làm thơ.
  Kỷ Lưu
  Kíu thê hiện cần muôn hiền tài đứng ra chung tay góp sức, là nhửng hiền thần cho đất nước mai sau.
  Nếu đất nước mà mất hết hiền tài còn toàn là đám nghịc đồ xung khắc với ta như xưa nay, thì quân mạnh tướng hùng chừng nào thì muôn dân chết nhiều thêm chừng đó.
  Kỳ Lưu

 10. Bút Thép VN says:

  Trích: “Tại sao muôn dân không biết làm lành lánh dử mà cứ xúi dục nhau đấu tranh” (Kỳ Lưu)

  Hầy hầy hầy, tại vì những người bị CA bắt giam, đánh đập, không phải là Kỳ Lưu hoặc thân nhân trong gia đình nên Kỳ Lưu mới nói những câu lạnh lùng vô tâm vô cảm như trên!

  Thông cáo của Tòa Giám mục Xã Đoài về việc chính quyền Nghệ An tổ chức dùng vũ lực trấn áp giáo dân !

  Tại sao Kỳ Lưu không nói thẳng với nhà cầm quyền CSVN câu này, mà lại hỏi “muôn dân” những câu thừa thải vô lương như thế?

  • kỳ Lưu says:

   Bút thép Đồ ngu.
   Đãng Cộng Sản là một tổ chức ăn cắp, nhưng H C Minh đứng ra tổ chức cho họ, ăn cắp quyền lực từ Pháp và Mỷ mà thành đến hôm nay. Nguyên nhân là HCM tăm tối không biết tổ chức chính quyền nên đem dao quyền hành cho ma quỷ.
   Còn muôn tổ chức trên thế dan này củng là nhử tổ chức ăn cắp tà quyền cả chứ không có chính quyền nghe không, tất cả là mưu ma chuốc quỷ sẳn sàng diết chuá dê su vì lợi quyền cho chúng nó.
   Nhân dân là ai, là lương thiện được bao nhiêu hay như cảnh đấu tố cải cách năm xưa.
   Ai sống dưả trần bi này mà có khà năng chứng minh được mình không vì lợi quyền mà lao vào dành dật đây không có ai cả vậy thì tất cả là hung đồ là ăn cắp mà thôi.
   Cứ chạy theo ma dục dân đấu tranh trong cảnh không phân biệt chánh tà người ma thì diết dân chứ được gì. Các ngươi chỉ muốn V N đổ máu để rước ngoại quấc về mà thôi.
   Trên thế giới này ta đả minh dải chánh tà, ta đả vẻ lối đưa chánh quyền thay tà quyền, nhưng một tâm hồn súc sinh như ngươi đả mất hết lương tâm rồi cứ xung khắc và cúi đầu đi trong điên dại mà thôi.
   Ngươi hảy tỉnh tâm nhìn lại , muôn dân có thễ theo ngươi hay theo ta đây, và nếu không theo ngươi thì có phải ngươi đi theo ma quỷ hay không?
   Sân si quá dạy lắm càng thêm lú lẩn
   kỲ LƯU

   • Bút Thép VN says:

    Xin phép BBT và bạn đọc, BT xin sử dụng lại “văn ngôn” của Kỳ Lưu để phản hồi đương sự:

    Kỳ Lưu

    Mi phải biết rằng: Đãng Cộng Sản là một tổ chức ăn cắp, H C Minh là tên đồ tể được CS-Liên Xô đào tạo đứng ra tổ chức cho họ, ăn cắp quyền lực của nhân dân VN với mỹ từ đánh Pháp đuổi Mỹ mà thành đến hôm nay!

    Nhân dân là ai?

    Là toàn thể người dân trong một nước hay một địa phương trong đó có những người lương thiện, kẻ ma lanh và cả những tên đạo đức giả như Kỳ Lưu.

    Những cảnh đấu tố cải cách năm xưa là do HCM gây ra. HCM cũng đã dùng những lời đạo đức giả và hành động giống như Kỳ Lưu.

    Cũng may là Kỳ Lưu chỉ là tên vô danh tiểu tốt, nên chỉ biết khua môi múa mỏ, nổi tam bành và chửi người khác là “đồ ngu” khi bị chất vấn! Nếu Kỳ Lưu mà ở cương vị có quyền lực như HCM thì chuyện gì sẽ xảy ra?

    Bắt nhốt Bút Thép như CSVN giam Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải? Hay cho CA đánh đập, khủng bố như đối với người dân ở Nghệ An hôm 04.09.2013?

    Chỉ có kẻ ngu muội, sân si lú lẫn, tên súc sinh gian ác như Kỳ Lưu mới gắp lửa bỏ tay người rằng: “Các ngươi chỉ muốn V N đổ máu để rước ngoại quấc về mà thôi.” (sic)

    Nếu muốn VN không đổ máu thì Kỳ Lưu phải lên tiếng yêu cầu bạo quyền CSVN phải dừng ngay hành động đổ tể của họ lại! chớ không nên bắt người dân phải cúi đầu câm lặng để cho CSVN lộng hành tàn ác, đánh đập dã man và cướp bóc tài sản của nhân dân, nghe chưa Kỳ Lưu!

    Bút Thép được đúc bằng lòng yêu nước mến dân
    Đâm toạc lũ gian, thân xác bất cần
    Đã làm người phải biết sống nghĩa nhân
    Sống mà vô cảm, vô tâm, chật cõi trần!

   • Kỳ Lưu says:

    Danh lợi lớn là dành với dật
    Phú quý cao bởi mượn và xin
    Trăm năm luẩn quẫn đường nhân nghiã
    Một kiếp đeo đai mỗi nợ tình.
    NGỌC Hoàng
    Ta cũng đang là kẻ cắp đây, là người vẻ lối dành dật, muôn dân trăm họ trong tay
    ma quỷ khắp thế dan này mà đem dao cho người có đức theo lệnh Ngọc Hoàng.
    Cuộc tranh dành này sẻ có nhiều đổ máu nếu muôn dân không sớm hồi tĩmh.
    KỲ LUU

Phản hồi