WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tôi cũng sẽ tuyệt thực để ủng hộ

76463 Pham Thanh NghienNgày 10/6/2013, người tù lương tâm Cù Huy Hà Vũ đã bước sang ngày thứ 15 tuyệt thực trong nhà tù – Trại giam số 5 Thanh Hóa – để phản đối việc nhà chức trách “xâm phạm quyền lợi hợp pháp” đối với ông. Bạn bè và người thân của ông Vũ cho biết: Chưa có dấu hiệu nào cho thấy ông Vũ đã dừng việc tuyệt thực.

Ngày 10/6 cũng là ngày người cựu Tù nhân lương tâm, nhà tranh đấu cho Nhân Quyền và Dân Chủ nổi tiếng Phạm Hồng Sơn sẽ bắt đầu cuộc tuyệt thực kéo dài 07 ngày tại nhà riêng ở số 21, ngõ 72B Thụy Khuê, Hà Nội. Một trong những lý do ông Sơn đưa ra là nhằm “ Bày tỏ sự khâm phục và chia sẻ tinh thần đấu tranh và những rủi ro mà Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ đang đối mặt. Đồng thời sự tuyệt thực này cũng là một bày tỏ đồng cảm, chia sẻ với tất cả những người đã và đang chịu sự sách nhiễu bách hại của cường quyền tại Việt Nam”.

Và tôi, nhân danh một Công dân Tự do, cũng sẽ tuyệt thực tại nhà riêng ở số 17, đường Liên khu Phương Lưu 8, phường Đông Hải 1, quận Hải An, Hải Phòng. Vì điều kiện sức khỏe không tốt nên tôi sẽ tuyệt thực làm hai đợt, mỗi đợt 03 ngày. Đợt 1 từ ngày 16/6 đến 19/6/2013. Đợt hai từ 20/6 đến 23/6/2013 để không chỉ bày tỏ sự khâm phục và sẻ chia tinh thần tranh đấu của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và Bác sĩ Phạm Hồng Sơn mà còn muốn gửi đi thông điệp của riêng tôi rằng: Không một ai phải độc hành trên con đường tìm kiếm Tự do và Công bằng cho dù người đó đang  trong chốn ngục tù.

Vì sao tôi tuyệt thực trong 06 ngày, chia làm hai đợt mà không phải một tuần, hay mười ngày liên tục và bắt đầu từ ngày 16 chứ không phải ngay hôm nay khi ra thông báo này?

Thứ nhất, tôi vừa trải qua một cơn đau nặng và đang trong quá trình điều trị. Sẽ rất nguy hiểm nếu tôi thực hiện việc tuyệt thực trong tình trạng sức khỏe chưa hồi phục. Hơn nữa, việc tuyệt thực là nhằm bày tỏ tinh thần tranh đấu, tình đoàn kết với những người chung chí hướng chứ không phải một hình thức tự hủy hoại bản thân. Tuy nhiên, nếu trong vài ngày tới sức khỏe tôi chưa hoàn toàn bình phục thì việc tuyệt thực sẽ vẫn diễn ra như dự kiến.

Trong trường hợp Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ dừng việc tuyệt thực trong tù trước khi tôi thực hiện hành động này thì đó là một tín hiệu may mắn vì nó chứng minh việc tranh đấu của ông đã đạt kết quả ( cho dù ông phải chịu một tổn thất rất lớn về sức khỏe). Khi đó, tôi sẽ không thực hiện việc tuyệt thực vì điều đó, tôi nghĩ không còn cần thiết.

Thứ hai, hẳn sẽ nhiều người nghi ngờ ( và được quyền nghi ngờ) về mục đích tuyệt thực của tôi. Câu hỏi là: Tại sao tôi không tuyệt thực ngay khi ra thông báo này mà phải chờ đến 6 ngày sau, khi mà rất có thể ông Vũ sẽ chấm dứt việc tuyệt thực trong tù? Ngoài lý do sức khỏe như đã nói ở trên, còn vì lý do khác: Tôi đã từng có thời gian 30 tháng ở tại Phân trại số 4, Trại giam số 5 Thanh Hóa. Tôi rất hiểu lối “hành xử phi pháp và phi nhân” của những người có trách nhiệm tại Trại giam số 5. Cũng như sự thù ghét của chế độ này đối với những người có tiếng nói bênh vực cho lẽ phải. Chính ông Lường Văn Tuyến, ngày 16 tháng 2 năm 2011 cũng đã nhân danh một Giám thị trại giam hứa sẽ dành cho tôi một buổi tiếp sau nhiều lần cho cấp dưới trì hoãn. Xin lưu ý, ngày 16 tháng 2 năm 2011, tôi đã “đón đường”, “chặn gặp” trong một lần hiếm hoi ông này cùng các đồng sự từ Phân trại số 1 – nơi đặt văn phòng làm việc của ông – tới Phân trại số 4 ( nơi giam giữ tù nhân nữ) – để “thị sát”.

Nhưng kể từ ngày 16/2/2011 đến ngày tôi hết án, 18/9/2012 là vừa tròn 19 tháng, ông Tuyến đã không thực hiện lời hứa hay nói cách khác, ông đã nhân danh một Giám thị, người có quyền lực cao nhất của Trại giam để nuốt lời đối với một người tù. Những sự việc kể trên cho thấy tình trạng của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ lúc này rất nghiêm trọng bởi không có dấu hiệu nào cho thấy ông dừng việc tuyệt thực cũng như dấu hiệu …nhượng bộ từ phía chính quyền.

So với mười mấy ngày tuyệt thực( có thể còn kéo dài nữa) của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và 07 ngày của bác sĩ Phạm Hồng Sơn, việc làm của tôi thật vô cùng tầm thường và nhỏ bé nhưng trước mắt, đó là tất cả những gì tôi có thể làm trong hoàn cảnh của mộtngười tù bị quản chế và với tình trạng sức khỏe tồi tệ.

Tất nhiên, những băn khoăn của bác sĩ Sơn cũng là những băn khoăn của tôi. “Sẽ có những nghi vấn về tính xác thực của việc tuyệt thực”. Và xin lấy lựa chọn của bác sĩ Sơn để diễn tả sự lựa chọn cho mình: “đặt niềm tin tuyệt đối vào sự tin tưởng tuyệt đối của mọi người”.

Xin gửi tới Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, bác sĩ Phạm Hồng Sơn và những người tôi yêu mến tấm lòng của một con người bé nhỏ.

Hải Phòng ngày 10/6/2013.

© Phạm Thanh Nghiên

 

11 Phản hồi cho “Tôi cũng sẽ tuyệt thực để ủng hộ”

 1. Lại Mạnh Cường says:

  Tôi – Nguyễn Văn Dũng, sinh ngày 7/5/1977, chứng minh thư số 131324416, số điện thoại 0974468775, hộ khẩu thường trú: tổ 4A, phố Sông Thao, phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ – thông báo tuyệt thực trong bốn ngày, bắt đầu từ 0h ngày 12/6/2013 đến 24h ngày 15/6/2013, nhằm ba mục đích:

  1/. Bày tỏ sự khâm phục tinh thần đấu tranh cho nhân dân và Tổ quốc của TS Cù Huy Hà Vũ.

  2/. Góp sức mình vào việc tạo áp lực đòi nhà chức trách thực thi đúng pháp luật về chế độ nhà tù đối với người tù này.

  3/. Chia sẻ cùng luật sư Nguyễn Thị Dương Hà – người vợ yêu của TS – nỗi đau thương, uất ức của bà trước sự đàn áp vô nhân đạo của nhà cầm quyền Việt Nam đối với chồng bà.

  =======

  Cù Huy Hà Vũ, một nhà trí thức xã nghĩa chân chính trong nước,
  từng du học sau đại học ở Pháp, thông thạo luật pháp và hiểu CS rất nhiều.

  Chẳng phải tự nhiên mà CHHV lại chống thủ Dzũng đến cùng, để phải ngồi tù lãng xẹc như hiện nay.

  Cũng chẳng phải vô cớ mà CHHV tuyệt thực đến chết như đã tuyên bố và đang tuyệt thực trong từ đã hai tuần qua, và chưa hề tỏ dấu lùi bước, cho dù vợ có van nài đi nữa.

  CHHV đang mạnh mẽ TÂM CÔNG,
  ĐÁNH ĐỘNG LƯƠNG TÂM LOÀI NGƯỜI !

  Cách duy nhất để bày tỏ ĐỒNG CẢM và ỦNG HỘ chính là,
  TÔN TRỌNG HÀNH ĐỘNG và QUÝÊT ĐỊNH CỦA ANH,
  CHO DÙ HẬU QUẢ CÓ TỆ HẠI ĐẾN ĐÂU ĐI NỮA !

  Lãnh tụ Quốc dân đảng VN
  Nguyễn Thái Học từng nhắn nhủ:

  CỜ ĐỘC LẬP, HOA TỰ DO
  PHẢI TƯỚI BẰNG MÁU !

  Độc lập, tự do, hòa bình, nhân quyền …
  chẳng bao giờ là thứ cho không, biếu không !

  Kết,
  PHẢI THỦ TIÊU CS THẬT MAU, BẰNG MỌI GIÁ !
  Còn CS là còn ngăn trở lớn nhất cho dân chủ hóa VN !

  Kính cáo,
  Lại Mạnh Cường

  • Cù Nhấy says:

   “Chẳng phải tự nhiên mà CHHV lại chống thủ Dzũng đến cùng,”
   (Chú Toubib , người…ghét VNCH, nói đấy, nhá)

   Hỏi rằng: Vũ chống Dũng. Dũng là người của Mỹ. Vậy Vũ chống Mỹ.

   Ố là là…can đảm là dường nào, hỡi Thông Lụm, hởi Võ văn É, ui à…

   • Lão Ngoan Đồng says:

    hahahhaha, hihihi, huhuu

    Ý Ẹ cứ như con khỉ Tôn Ngộ Không,
    Bứt lông biến hóa thành Cú nhỏ và Lợn Lừa.

    Giàng ơi, sĩ quan cộng hòa sao tệ lậu dữ thế ta
    Cứ đường hoàng ra mặt tranh luận, sao lại làm thế !
    Đòn phép này chỉ ứng dụng ở Đàn Vet made in Canada
    Đừng đem ra đây múa may coi dơ dáng dạng hình lắm đó !

    Lão Ngoan Đồng
    Tô sư Y Trị :-) !

  • Cù Lần Lửa says:

   CỜ ĐỘC LẬP, HOA TỰ DO
   PHẢI TƯỚI BẰNG MÁU !
   ( boác Cường Điệu phán)

   Bác Cường ơi, Cụ Hồ đã hy sinh hang triệu sinh linh mà đòi Độc Lập, trong
   khi Án độ, Nam dương, Mã Lai, Thái Lan…nghỉ khỏe, mà vẫn độc lập.

   Ối blời ui, thế kỷ 21 mà có người…dốt thế ! dốt đến mức đi chích dạo…

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Đúng là CÙ LẦN LỬA ! Hãy ngoáy sạch tai mà nghe đây này.

    Mỗi nước một khác ! Đừng so sánh máy móc dẫn đến khập khiễng như rứa.

    Tại sao thế giới CS ở Đông Âu và Liên Xô đã sụp đổ, nhưng còn tồn tại ở Á châu, như Triều Tiên, Tầu, ba nước Đông Dương … Ở Thái Lan đảng CS đã triệt tiêu; nhưng ở Népal lại gây xáo trộn dữ dội ở thập niên 90 làm thiệt mạng đến 15 ngàn dân.

    CS Á châu nói chung, nhất là ở Triều Tiên, Tàu và Ta, là bọn cứng đầu cứng cựa nhất hạng. Không dùng bạo lực cách mạng còn lâu mới triệt tiêu được.

    Thực ra ở Đông Âu công cuộc dân chủ hóa chỉ mới tốt đẹp ở một số nước có truyền thống tranh đấu dân chủ là Ba Lan, Tiệp Khắc và Hung; chứ các nước khác, nhất là các nước nằm trong khối Liên Xô cũ, vẫn còn phải vật lộn dài dài với quán tính độc tài của các tay lãnh tụ khi thắng cử. Chẳng hạn ở Liên bang Nga với đám Putin thì rõ.

    Cứ xem như cái gọi là Cách mạng Hoa Lài ở thế giới Ả Rập Hồi giáo trong thời gian qua ở Bắc Phi và Trung Đông đến nay ra sao ?
    Trong khi ở Miến Điện, công cuộc dân chủ hóa bất ngờ lại diễn tiến khá thuận lợi cho đến lúc này.

    Vụ đàn áp đẫm máu ở Thiên An Môn vẫn chưa phai mờ trong tâm trí mọi người. Ở ta cứ xem bọn cảnh sát công an đối xử với dân oan, giáo oan, người biểu tình chống Tàu cộng .. .ra sao thì rõ.

    Đó là BI KỊCH của dân mình. Sẽ chả bao giờ có CÁCH MẠNG NHUNG ở xứ ta.

    Giờ đây CS đang cố lột xác, bằng sự gọi là dân chủ hóa trong đảng, bắt đầu từ quốc hội bù nhìn rồi lan rộng ra dần dần, đê biến thành cái gọi là “độc tài sáng suốt”, kiểu như Taiwan, Nam Hàn, Thái Lan thời quân phiệt nắm quyền, hay Singapore thời Lý Quang Diệu.

    Bằng chứng, kể từ nhiệm kỳ mới đây đã thả lỏng cho một số đảng viên doanh nhân chui vào quốc hội, cho nắm một vài bộ, như Đinh La Thắng nắm giao thông vận tải.. Mới đây nhất cho tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm. Nói tóm lại, sẽ còn nhiều trò mị dân khác nữa. Cứ chờ xem thì rõ các màn kịch cỡm của CS.

    Một bằng chứng khác là, mới đây chúng tuyển chọn một số cán bộ cốt cán sang Tàu tập huấn (tin từ BBC)

    Thôi tạm thời lý giải thế thôi, chẳng nên nhiều lời mà trở nên rắc rối khó hiểu cho những kẻ thiểu năng trí tuệ, cứ tưởng dễ dàng lật đổ bọn CS .

    Lão Ngoan Đồng

   • Lại Mạnh Cường says:

    Thưa bạn,

    Tôi nghĩ bạn nên vào google, rồi tìm đọc sự dành lại độc lập của các nước đã nêu tên, trước khi đóng góp ý kiến, đồng thời lai mạ lỵ người khác như trên.

    Tôi lấy làm tiếc là không thể đối thoại với những người như bạn.

    LMC

 2. Lại Mạnh Cường says:

  Xin cám ơn những lý giải có tình có lý của Công dân Tự do Việt Nam Phạm Thanh Nghiên.

  Ai nghi ngờ, nghỉ gì và viết gì mặc họ, riêng tôi vẫn tin tưởng là, Cù Huy Hà Vũ, Phạm Hồng Sơn, Phạm Thanh Nghiên và những nhà dân chủ khác ở trong và ngoài nước, đang hy sinh tối đa cho lý tưởng cao đẹp, để phục vụ con người và đất nước Việt Nam trong tình thế nguy cấp hiện nay.

  Tôi xin ủng hộ hết mình và xin cố hết sức bảo vệ thanh danh của qúi vị, trước những tin đồn ác ý, những đánh phá của KẺ XẤU, và KẺ THÙ không đợi trời chung là ĐỘC TÀI, trong đó CỘNG SÃN đứng đầu sổ bìa đen.

  Lại Mạnh Cường

 3. htnhậtanh says:

  Chị Ngiêm là người phãn kháng TC xâm chiêm biển đảo của ta và đả từng bị sách nhiểu tù tội dưới chế độ dả man và tàn bạo của bon csvn mà theo tôi thì trong và ngoài nước đều biết và đả từng vinh danh chi.,vậy chị không cần phải tuyệt thực làm chi như lời chị viết trên đây là lý do sức khỏe của chị . Hãy cố gâng tịnh dưỡng vì con đường đấu tranh còn dài,gian nan ,trỡ ngại còn nhiều. Hơn nữa,tuyệt thưc trong 6 ngày ,còn chia làm 2 đợt, mà còn đợi tới ngày “thích hợp” mơi bắt đầu nhịn ăn thí dù nói gì đi nữa ,điều kiện nêu ra “hơi bị ” nhiều (nhưng dù sao người ta đọc cũng nhận ra thiên chí của chị.) Chị ũng hộ Cù Vũ mà, phải không? Mà ũng hộ có nhiều cách như cầu nguyện Chúa cho Cù Vũ .cầu Phật gia hộ cho anh “chân cứng đá mềm”, qua cơn tuyệt -thục-kháng được binh an và sẻ đem đến thay đổi con người ,đất nước.
  Ong Đ/s Hoa Kỳ đả nói trong C Đ người Việt là sẻ thúc đây mạnh hơn nữa nhân quyền của vn và nói Ong và Ong TLS/HK (Người Mỹ góc Việt) quan tâm nhiều hơn nữa về cac tù nhân lương tâm ,thuc đây VC trả tự do cho PU (2 bạn trẻ) cũng như một số tù nhân khác. QH Mỹ (UBNG)cũng đem ra thảo luận và yêu cầu chính phủ Mỹ va BNG Mỹ lưu tâm hơn về v/d nhân quyền vn.Hình như Mỹ hết kiên nhản với VN…
  Nói tóm lại đề nghị chị ,vì lý do sức khỏe ,ngưng ý định tuyệt thưc. Vã lại còn nhiều dịp để tuyêt kháng…Bây giờ cần nhất là sức khỏe .Có sức mới vực được đạo …”chống cộng”.(viêtcộng và trungcộng)
  Đường DÀI mới hay SỨC ngưa. (trường đồ tri mã lực ) mà chị Nghiêm !
  (htna)

 4. Kane says:

  Cù Vũ là giòng dõi công thần của việt cộng, dù có chống lại đám cướp giật bây giờ; nhưng ông không có ảnh hưởng nhiều trên quốc tế, và người Việt hải ngoại cũng không ủng hộ nhiều để vận động mạnh mẽ.

  Cô Nghiên nên giữ thân vàng.

 5. Phan BA says:

  Tôi khuyên quí vị không nên tự hại thân thể mình; tuyệt thực là một việc làm tiêu cực và chắc chắn dẫn kết quả không tốt cho gia đình, không tốt cho xã hội, không tốt cho con cháu và không tốt cho chính cả bản thân các bạn.

  Việt cộng sẽ cười khẩy và nói là nó không ra tay, tự bạn giết bạn đó nhé!

  Quý vị có thể viết thư cho mấy ổng, đòi hỏi những gì mình muốn, gởi lên báo chí vv. liên kết, liên kết để cùng mạnh hơn.

  100 cuộc tranh đấu thành công, chỉ có 1,2 cuộc thành công là do có người tự giết mình, tự sát, hoặt nhờ người khác giết mình: Aung San Suu Kyi, Nelson Mandela, Mahadma Gandi và nhiều người vĩ đại khác thành công vang dội, không tự hại bản thân mình; phải sống vả vạch mặt chúng, mắng chúng như Dương Thu Hương đã, đang làm, haha.

  Vả lại quý vị phải sống để nhìn lũ quỷ chết, bỏ chạy. Cô thử tưởng tượng là việc gì sẽ xảy ra khi hai bà Trưng Trắc, Trưng Nhị phản đối Tàu bằng cách tuyệt thực!!! người ta sẽ coi hại vị anh hùng này ngang hàng với nhà ngoại cảm Phan Thị Thanh Hằng đó nhá!

 6. Cù Nhầy says:

  Thành thật xin góp ý lớn :
  Có phải chăng ông Cù Vũ rất là SỢ đồng chí X có ý đồ vết lưới
  các đồng chỉ bảo thủ thân Tàu hay chăng,

  mà đồng chí VŨ cùng môn phái lăng xăng làm vậy?

  Bỗng dung nhóm Sô Viết Nghệ Tĩnh và Bắc Kỳ nhất tề tổng nổi
  dậy đúng vào lúc đồng chí X vang danh bốn bể ?

  Thế thì thiệt sự đảng Cộng Phỉ tanh banh tới nơi dzối, a ! Cùng
  tắc biến, biến tắc thông là đây!

Phản hồi