|

Dịch “ngoại cảm” và thử nghiệm DNA

ngoai camCuộc chiến huynh đệ tương tàn hai mươi năm, 1955-1975, với cảnh núi xương sông máu, sinh mạng của khoảng 3-5 triệu người VN đã chết vô bổ mà không thể kiểm chứng bằng số liệu chính xác, di chứng đó không biết đến bao giờ tâm thức người Việt mới có thể nguôi ngoai?

Trong cuộc chiến, về phía VNCH thì mỗi tỉnh đều có một lực lượng quân sự gọi là Tiểu Khu.  Mỗi Tiểu Khu có địa phương quân lo về an ninh lãnh thổ và những gì liên quan đến quân nhân thuộc tỉnh.  Cho nên khi có quân nhân gốc là người của tỉnh đã hy sinh từ khắp chiến trường, đều được đem về để Ban Chung sự Tiểu Khu cùng với thân nhân lo hậu sự, chôn cất tử tế theo lễ nghi quân cách tại địa phương, hoặc tại Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa!

Nhưng phía miền Bắc thì hình như chẳng có mấy tử sĩ được “may mắn” như thế!  Đã thế, thân xác bộ đội hy sinh tại chiến trường chẳng thể nào biết rõ, kể cả thống kê trên giấy tờ cũng không đầy đủ, lại phải giấu nhẹm công luận nữa!  Do đó sau chiến tranh mới xảy ra vô số lẫn lộn ngay cả người đã có tên trong “Danh sách Liệt sĩ” thì nói chi đến xác thân, phần mộ họ?

Vì thế mới có chuyện Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa của quân nhân Quân lực VNCH bị đảng và nhà nước “ta” giam cầm hơn 20 năm từ sau 1975, cấm người thăm viếng!  Vì vừa tàn chiến cuộc, điều thân nhân có thể nghĩ đến trước tiên là lo trùng tu và hương khói mộ phần người chết.  Nên nếu mồ mả của “ngụy quân” mà cứ được người miền Nam thăm viếng liên tục, khói hương nghi ngút thì tránh sao khỏi gây ra cảnh chạnh lòng cho thân nhân liệt sĩ được “Tổ Quốc ghi công”?

Vì đang có hàng trăm ngàn bộ đội “sinh Bắc tử Nam” như thế đã bị vùi lấp nông sâu ở đâu đó trên khắp vùng miền của đất nước mà không hề được biết!

Chủ nghĩa cộng sản không có lãnh vực tâm linh nên khi con người đã nằm xuống là dấu chấm hết, ngoại trừ một số trường hợp cần rình rang cho thủ đoạn chính trị!  Nhưng vì người VN vốn coi trọng việc thờ cúng, mồ mả, hương khói, nên đảng buộc phải cho thu gom hài cốt đưa vào các nghĩa trang liệt sĩ mà không cần xét nghiệm DNA!  Cho nên không thể nào xác tín được 100% người trong mộ thực sự có liên hệ huyết thống với thân nhân chứ chưa nói đến việc xương động vật được trộn lẫn trong đó!  Nhưng cho dù nhà nước có thiện chí cũng đành bất lực vì không đủ điều kiện để truy tìm và dữ kiện chứng minh.

Do đó mới có việc thân nhân liệt sĩ, hoặc bè bạn cùng chiến đấu, tự đứng ra mày mò đi tìm hài cốt!  Và nhà nước “hỗ trợ” bằng cách làm ngơ để các ông/bà “Ngoại cảm” đồng hành hòng xoa dịu sự tức giận của công luận!

Chính đây là môi trường tốt cho bệnh dịch “ngoại cảm” sinh sôi nẩy nở!

Với một chế độ toàn trị, công an kiểm soát từng nhà, từng người thì bệnh dịch “ngoại cảm” đang lây lan “diện rộng” đảng và nhà nước không thể không biết thực, hư!

Thế nhưng, cần phải cho người dân “uống liều thuốc an thần” thật mạnh nên truyền thông được tự do hợp xướng, ca ngợi tài “hiển linh” của các “nhà ngoại cảm”!  Bên cạnh đó đảng cho thành lập cả “Viện nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người” do các Ngài Tiến sĩ XHCN đảm trách (!) được ngân sách nhà nước đài thọ.  Và, điển hình là “Ngân hàng Chính sách xã hội” đã chi tiền tỉ cho “nhà ngoại cảm” (Cậu Thủy) tức Nguyễn Thanh Thúy vừa bị phanh phui!

Tất cả chỉ là một vở kịch được dàn dựng cho một mục đích duy nhất:  Xoa dịu bất mãn của người dân về việc đảng đã phung phí máu xương của thân nhân họ rồi “đem con bỏ chợ” theo đúng nghĩa đen!

Thử nhìn cách chính phủ Hoa Kỳ đối với các quân nhân và thân nhân của người bị mất tích trong chiến cuộc VN thì thấy ngay bản chất của chế độ cộng sản VN đương thời!

Để ngăn ngừa phản ứng xảy ra, đảng đã đi một bước trước, đó là ngu dân bằng mê tín dị đoan thay vì bằng xét nghiệm DNA!

Đây chính là một hình thức tẩy não!

Và dẫn đầu là Chủ tịch nước!  Từ việc ông Nguyễn Minh Triết trong vai Chủ tịch nước đã đứng ra cúng kiếng, thả cá chép “về Trời” đêm giao thừa, rồi mặc quần áo nâu diễn trò vua Thần Nông với trâu cày trên miếng đất khô giữa rừng người cờ xí và chiêng trống ầm ĩ cầu cho được mùa, cho đến việc “Thánh Gióng về Trời vui thú điền viên”!

Bây giờ nếu người dân đồng loạt đòi nhà nước phải truy tìm hài cốt của tất cả bộ đội đã hy sinh, rồi xét nghiệm DNA trước khi giao lại cho thân nhân thì chắc chắn đây sẽ là cuộc khủng hoảng chính trị cực lớn!

Giữa thời buổi người dân đang phải còng lưng trả nợ tham nhũng cho chế độ, bình quân là 850 đô la Mỹ/đầu người của dân số 90 triệu, với việc phong trào Dân chủ Tự do đòi trả lại Quyền làm Người cho dân đang phát triển mạnh, cùng dân oan khắp nước cơm đùm cơm gói lê lết năm nầy qua năm khác tại các công viên ở Hà Nội và Tp HCM đòi lại đất đai tài sản đã bị nhà nước thông đồng với bọn tư bản đỏ và công an ăn cướp trắng trợn… lại nổ ra vụ hài cốt liệt sĩ là xương động vật nên đảng phải ra tay hành động ngay!

Vì đây là tiếng súng báo động đỏ cho chế độ mà các ông/bà “ngoại cảm” bói toán, phù thủy, đồng bóng đã có công “hiển linh”!

Câu hỏi không thể không có, đó là chuyện đồng bóng mê tín dị đoan đã xảy ra những 20 năm qua tại sao đảng và nhà nước không thấy mà đợi mãi cho đến bây giờ?

Tại sao âm thầm ủng hộ bệnh dịch “ngoại cảm” là đảng, bây giờ quay ra thanh toán “ngoại cảm” cũng là đảng?

Câu trả lời là Đảng chỉ hành động để bảo vệ quyền lợi riêng của đảng mà thôi.  Ngày trước ủng hộ “ngoại cảm” là xoa dịu nhu cầu “bức xúc” việc tìm kiếm hài cốt.  Bây giờ bộ mặt thật của “ngoại cảm” đã lộ nguyên hình nên phải hành động để “bảo vệ tính thiêng liêng của hài cốt tử sĩ”, cũng là cách xoa dịu dư luận đang căm phẫn đảng!

Nhưng dù gì thì vấn đề vẫn còn nguyên ở đó!  Là làm thế nào để chứng minh được hài cốt bên dưới của hàng hàng lớp lớp các ngôi mộ tại các nghĩa trang liệt sĩ là đúng với người có tên trên bia mộ, đúng với máu huyết của thân nhân?

Cho nên, ngay trong lúc nầy nếu người dân đòi hỏi quyết liệt là đảng và nhà nước CSVN phải giải quyết xét nghiệm DNA cho tất cả hài cốt bộ đội đã hy sinh thì chắc chắn chế độ sẽ rơi vào khủng hoảng trầm trọng!  Và ở trong thế cùng quẫn đó biết đâu nhà nước lại không phạm thêm một sai lầm cuối cùng nữa (!) đó là quay ra đàn áp hàng triệu thân nhân các gia đình liệt sĩ đã có con cháu hy sinh trong cuộc chiến?

Vì đảng CSVN đã để lại chứng tích rõ ràng trong lịch sử!

Khi xách động chiến tranh đảng đã đánh lừa xương máu của thành phần nghèo khó trong xã hội (là công nhân và nông dân lao động) tâng bốc họ là “thành phần tiên phong tiên tiến của cách mạng” nhưng sau đó dùng họ cho đấu tố “long trời lở đất” đánh bật gốc nếp văn hóa ngàn đời của dân tộc về cái gọi là thành phần “Trí Phú Địa Hào, đào tận gốc trốc tận rễ” trong chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất năm 1956, giết oan hàng trăm ngàn người!

Đến sau năm 1975, khi đã chiếm trọn cả nước, chiến tranh kết thúc, đảng “ta” là người duy nhất thụ hưởng thành quả xương máu đó thế mà túi tham vẫn chưa thỏa mãn (!) đến nỗi đã không ngần ngại quay ra ăn thịt thêm chính đứa “con đẻ cách mạng của mình” một lần nữa!  Trong khi công nhân, nông dân nghèo đang còn điêu đứng vì thương tích trầm trọng của chiến tranh chưa kịp lành miệng thì đảng lại phù phép chữ nghĩa trong Hiến pháp 1992 về luật “đất đai là sở hữu toàn dân”!  Với luật nầy thì đảng có toàn quyền xử dụng đất đai của bất cứ người nào, làng xã nào cho kế hoạch khai thác lợi nhuận của “nhóm lợi ích”, là ông chủ thật sự của lãnh đạo đảng(!), mà chỉ đền bù tượng trưng cho nạn nhân!  Luật nầy được tồn tại trong Hiến pháp “mới” 2013 bất kể sự phản đối mạnh mẽ của trí thức cả nước, và sẽ được Quốc hội, có 92% là đảng viên, thông qua trong tháng Mười Một nầy!

Cho nên nếu có yêu cầu đòi thử nghiệm DNA trên tất cả hài cốt bộ đội đã hy sinh thì biết đâu lịch sử cận đại lại không ghi thêm một chương mới trong tiến trình đảng CSVN tan rã (?) vì chế độ do Đảng lãnh đạo đã và đang đánh mất nhân tính, đi ngược lại lợi ích của dân tộc!

Một chế độ mà người đấu tranh trong nước gọi là “hèn với giặc, ác với dân”!

© Kông Kông

© Đàn Chim Việt

 

4 Phản hồi cho “Dịch “ngoại cảm” và thử nghiệm DNA”

 1. Khinh Binh says:

  Tôi không biết tác giả có quan điểm ra sao khi dùng các từ như liệt sĩ, hy sinh… để chỉ bộ đôi cộng sản đã chết.
  Dẫu bộ đội CS tuy bị buộc phải cầm súng chiến đấu, cái chết của họ đáng thương hơn là đáng trân trọng. Liệt sĩ, hy sinh… là các từ dùng cho người chết vì chính nghĩa! Viết thì nên suy nghĩ, cân nhắc! Dốt!!

  • mythanh says:

   Ay za! Bác đừng có … hot! Đối tượng của bài viết chắc chắn không phải là bác rùi. Trước nhất, một tg không … dốt phải biết xử dụng từ thích hợp với đối tượng he/she chọn, sau đó mới tới những cân nhắc khác.

   Theo mt thi chỉ có thể chỉnh tg ở câu kết luận ;p

   “Một chế độ mà tất cả những người tranh đấu (hai chữ “trong nước” hơi bị thừa ;p) đều gọi là Hèn – với – giặc, ác – với – dân”

  • Kông Kông says:

   Thưa bác Khinh Binh,
   Cám ơn bác đã mắng người viết là DỐT vì không biết dùng chữ! Nhưng nội hàm bài viết lại nhắm đến việc “thân nhân hàng triệu LIỆT SĨ” đòi hỏi phải thử nghiệm DNA thì chế độ CSVN sẽ bị khủng hoảng chính trị! Nếu không gọi là “liệt sĩ” thì thân nhân họ chẳng có tư cách gì để đòi hỏi cả! Cho nên “chữ của CSVN phải dùng cho chính chế độ CSVN” đấy ạ! Và điểm khác nữa là CSVN đã gọi là “liệt sĩ” nhưng sự thực là “liệt sĩ bị đem con bỏ chợ!” cho biết chính xác bản chất của CSVN, như trong bài đã viết! Cám ơn bác nhiều về lời mắng vì người đọc cẩn thận như bác rất quý hiếm! :)

   Thưa mythanh,
   Người viết có đắn đo khi dùng “người đấu tranh TRONG NƯỚC” thay vì là “người đấu tranh” để chỉ toàn bộ người VN vì CSVN đã từng gọi người Việt hải ngoại là “bọn ôm chân đế quốc, bọn hận thù quê hương”… cho nên chỉ muốn xác nhận là “ngay cả người trong nước” cũng xác nhận CSVN là “hèn với giặc, ác với dân” để CS hết đường xuyên tạc! Quý! :)

  • Trần Dân says:

   Bác Khinh Binh ơi,

   Cũng như bác, tôi chưa bao giờ gọi bộ đội CS đã chết là “liệt sĩ”. Đội khi tôi dùng chữ “hy sinh” nhưng không quên thêm chử “được” hay “bị” ở trước. Khác bác, tôi không dám dùng chữ “dốt” đối với bác Kông Kông. Đọc bài này tôi thấy bác KK sáng suốt hơn chừng vài chục triệu người ở VN (và tôi nữa). Bác cũng nên suy nghỉ, cân nhắc khi phán chử “dốt”. Kính bác.

Phản hồi