WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Triều Tiên “xử tử 80 người vì xem phim Hàn”

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng là đối tượng của một âm mưu ám sát hồi năm 2012. Ảnh: REUTERS

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng là đối tượng của một âm mưu ám sát hồi năm 2012.
Ảnh: REUTERS

Tờ JoongAng Ilbo dẫn nguồn tin “thân cận” với Bộ Nội vụ Triều Tiên cho biết khoảng 80 người bị tử hình vì tội xem phim Hàn Quốc hồi đầu tháng này.

Các vụ xử tử tiến hành tại 7 thành phố hôm 3-11. Tại thành phố Wonsan, các nhà chức trách triệu tập 10.000 người tới một sân vận động thể thao để chứng kiến cảnh tượng tử hình 8 trong số 80 phạm nhân. Phần lớn phạm nhân bị kết tội xem các bộ phim truyền hình Hàn Quốc trái phép, trong khi một số người bị kết tội xem phim khiêu dâm.

Trang web North Korea Intellectual Solidarity cho biết nhiều nguồn tin đã thông báo về những kế hoạch tử hình công khai tại Triều Tiên từ vài tháng trước. “Chính quyền Triều Tiên đang thực sự lo ngại về những thay đổi trong tư duy của người dân và triển khai các biện pháp răn đe trước tiên” – đại diện của North Korea Intellectual Solidarity nói. Tuy nhiên, trang tin Daily NK tại Seoul khẳng định họ chưa nhận được thông tin về các vụ tử hình hồi đầu tháng này.

Việc theo dõi các bộ phim nước ngoài hay truyền hình quốc tế, đặc biệt của Hàn Quốc, hoàn toàn bị cấm tại Triều Tiên. Tuy nhiên, những nỗ lực ngăn chặn của chính quyền Triều Tiên đang vấp phải không ít khó khăn trước sự phát triển nhanh chóng của công nghệ cũng như việc nhập lậu đĩa DVD, MP3.

Trong khi đó, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, chỉ trích Nhật Bản tuyên bố chủ quyền tại quần đảo Dokdo/Takeshima (hiện do Hàn Quốc quản lý) là vô căn cứ. “Về mặt lịch sử, địa lý và theo luật pháp quốc tế, Dokdo thuộc Triều Tiên” – tờ báo viết.

Tờ báo Triều Tiên này còn nói thêm rằng những cuộc tập trận chiếm đảo gần đây của Tokyo cho thấy Nhật có ý định muốn chiếm đất đai của nước khác.

Về phía Hàn Quốc, ngày 11-11, Seoul lên tiếng đề nghị Triều Tiên cung cấp thông tin chi tiết về công dân Hàn Quốc bị bắt hồi tuần trước và bị cáo buộc là gián điệp với âm mưu lật đổ chính quyền Bình Nhưỡng.

Cùng ngày 11-11, tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng là đối tượng của một âm mưu ám sát hồi năm 2012. Trong một báo cáo có tựa đề “Chuẩn bị cho khả năng Triều Tiên sụp đổ”, Viện Nghiên cứu quân sự RAND của Mỹ tiết lộ các biện pháp an ninh dành cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un được thắt chặt kể từ khi Triều Tiên phát hiện được âm mưu nói trên.

Theo Tiền Phong, Chosun Ilbo, VOR, CNA

9 Phản hồi cho “Triều Tiên “xử tử 80 người vì xem phim Hàn””

 1. công an says:

  Phải kiên quyết như Triều Tiên lũ phản động mới hết dám hó hé.

 2. Tudo.com says:

  Cho dù là Việt hay Hàn
  Hể Cộng là chết một đàng như nhau
  Cách mạng văn hoá quá hay
  Dân chết như ngoé Mao toe toéc cười
  Sì- talin vĩ đại hơn trời
  Hét lên một tiếng triệu người chết tươi
  Việt Nam thì có Bốc Hồ
  Đập đầu chôn sống đồng bào bao nhiêu?
  Chuyện dài Cộng Sản ác tàn
  Nếu mà ngồi kể ba đời chưa xong

 3. Ha Nam says:

  Thấy tình trạng dời song của Băc Hàn mà ham, Miền Băc nươc ta, nếu đừng giải phóng mien Nam
  thì cũng được hưởng như Băc Hàn rồi. Tiếc qúa chừng.

 4. Pham An says:

  Cũng chỉ vì chủ thuyết CS mà bắc Hàn thì nghèo nàn lạc hậu, trong khi đó nam Hàn không CS thì
  tự do, dân chủ, phát triển vượt bực có các đại công ty như Sam Sung, Hyundai, LG, Kia… lừng danh, khiến mọi người trên thế giới đều nể phục, còn bắc Hàn ai cũng lắc đầu, nghèo nàn, lạc hậu nhưng lại hiếu chiến … Thấy người mà nghĩ đến ta…

 5. Hồ Minh says:

  Những nước CS về bản chất cũng giống nhau thôi, độc tài, lừa dối và khủng bố. Bắc Triều tiên sống được là nhờ đàn anh Trung quốc hà hơi tiếp sức, nay không còn hy vong thống nhất bằng võ lực, nên bắc Tiều tiên cố gắng chế tạo vũ khí nguyên tử để hù dọa và đó cũng là một phương cách làm tiền Nam hàn.

 6. cam ca. says:

  bắc hàn = vn=cs …cho nen chẵng có gì đáng ngạc nhiên lắm .CS tì đâu đâu cũng vậy thôi: phi nhân tính.Nhưng co người nói là chúng (cs) có phải là người đâu mà bắt chúng cvos tính người.
  Tin này không biết có làm sáng mắt những thằng cs,dư lợn viên,những thằng trí thức như nhliếm,hay phản bội cha ông như ngp (bọ) hung và một lô những tên đang đánh đu với “tinh” không?…
  Và mở mắt cho những ai đánh đồng cs và tư bản (đều xấu như nhau) hay vnch và tụi bắc cộng,khĩ trường sơn.
  Cho ĐCV vơi bài đăng báo kéo dài (của thằng cs tiên sa)
  cũng như soạn một lá cờ mới cho vn (vnch=vc,đều không chính nghĩa? Lập luận này đã có Bảo Ninh in sách sau 30/4/75 .Bây giờ biết không biét nh à văn còn sống không và nghĩ gì?,nhưng những tên cs cò mồi vẩn có ý như y cách đây 40 năm…
  Không thấy 2 thể chế qua 2 con đường khác nhau. Một bên tựu do hanh phúc,dân chủ nhân quyền ,một bên độc tài áp bức ,phi nhân và đã bj nhân loại tiên bộ quăng vào sọt rác cái chủ nghĩa xấu xa (cs) đó.
  bên thắng cuộc phi nghĩa
  bên thua cuộc có chính nghĩa
  Vậy tai sao không xư dung cờ chính nghĩa ,cờ dân tộc mà bày ra ngọn cờ khác…? Có khác chi võ văn kiết bảo là bỏ cờ chính ngĩa QG sẻ có HHHG dân tộc?
  Cho nên lấy cờ khác thì cũng chĩ là mà mắt thiên hạ,giong như MTGPMN và cờ của NÓ vậy…Vẩn không che dấu hêt màu đỏ và ý đồ ẩn nấp sau của cái “cờ mới” này !
  …(cc)

 7. le hoang says:

  thằng khốn kiếp này rồi nó bị quả báo chết thua con chó chết đấy chờ mà xem .nó bất nhân đến hơn loài cầm thú thì phải đền tội thôi.dã man thật ! sao không có kẻ nào dám hy sinh ôm bom cho nó tiêu ma đi chứ .

 8. vu trung says:

  Bảo đảm là đang có nhửng thằng bồi bút, dư luận viên và quan chức, đảng viên của nó đang biện hộ và hoan nghênh sự anh minh của Kim chủ tịch, sự vĩ đại của ý nghĩa lâu dài của cuộc xử tử và tư duy nhạy bén, tính ưu việt của chế độ đang dùng để cảnh cáo dân Triều Tiên (và thế giới) … và dĩ nhiên là kô thể thiết sót được sự thông minh tuyệt đỉnh của chủ tịt KIm đã nhìn xa thấy rộng, tài năng vô cùng to lớn của Kim Đại Tướng dám nói dám làm … và sau cùng là tính hiền lành, dễ gần, thân thiện, vui tươi, giản dị, bình dân, nhân từ của người lãnh đạo trẻ.

 9. vu trung says:

  Bảo đãm là đang có nhửng thằng bồi bút, dư luận viên và quan chức, đảng viên của nó đang biện hộ và hoang nghênh sự anh minh của Kim chủ tịch, sự vĩ đại của ý nghĩa của cuộc xử tử và tư duy nhạy bén, tính ưu việt của chế độ đang dùng để cảnh cáo dân Triều Tiên … và dĩ nhiên là kô thể thiết sót được sự thông minh tuyệt đỉnh của chủ tịt KIm đã nhìn xa thấy rộng, ta

Phản hồi