WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tử huyệt: Tước đoạt kẻ tước đoạt

29e5fe6d-b873-408b-a1a0-4963e00665e2

Ở Hà Nội vừa xảy ra một sự kiện chính trị – văn hóa gây tiếng vang lớn. Một cuộc triển lãm về Cải cách ruộng đất (CCRĐ)1945-1956 mở ra tại Bảo tàng lịch sử Việt Nam dự định kéo dài đến cuối năm, được khai mạc khá trọng thể, bỗng đóng cửa sau có 2 ngày «vì lý do ánh sáng».

Đã có nhiều bài viết trên các blog tự do phỏng đoán vì sao một cuộc triển lãm quan trọng đến vậy lại đột nhiên «đứt phim» khi vừa khởi đầu. Có người cho rằng đó là vì ngay lúc khai mạc, hàng trăm bà con nông dân ở phường Dương Nội – Hà Đông đã rủ nhau tụ tập thành hàng ngũ ra thủ đô cùng mặc áo đỏ với nhiều biểu ngữ, truyền đơn tố cáo bọn cường hào mới đã cướp đất, cướp nhà của bà con nông dân địa phương. Bà con cho rằng nếu cuộc triển lãm có mục đích biểu dương chính sách bênh vực nông dân của đảng thì đây có thể là nơi đảng sẽ phải biểu thị tiếp tình nghĩa công – nông liên minh nhất quán của mình.

Và thế là đảng bị chóng mặt. Vì việc gì sẽ xảy ra nếu như nông dân bị oan ức ở Thái Nguyên, Vĩnh Phú, Hòa Bình, Sơn Tây, rồi Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định…cùng rủ nhau đi xem triển lãm với yêu sách đòi đảng phải có chính sách bảo vệ thực sự quyền lợi của nông dân? Đóng cửa là thượng sách.

Một phản ứng của giới trí thức là cuộc trỉển lãm quá sơ sài, chỉ có 150 hiện vật, tranh ảnh, đồ dùng sinh họat hàng ngày của nông dân và của địa chủ, những khẩu hiệu sách báo nói về CCRĐ, những tài liệu đã được tuyển chọn kỹ nói về tội ác bán nước của giai cấp địa chủ VN theo thực dân Pháp, Nhật, bóc lột đến cùng cực nông dân. Cuộc triển lãm có chủ ý minh họa đường lối đúng đắn của đảng CS, tuy có sai lầm nhưng đã được sửa chữa, mở ra một cuộc phát triển chưa từng có của nông thôn, nông nghiệp và nông dân.

Mặc dù toàn bộ sự thật về nông thôn và nông dân VN đã bị che dấu, nhưng tất cả mọi điều che dấu quan trọng nhất càng thêm nổi bật trong thời buổi thông tin nhanh nhạy ngày nay. Đúng vào lúc nhạy cảm, cuốn Trần Đức Thảo – Những Lời Trăng Trối của ký giả Tri Vũ Phan Ngọc Khuê và cuốn Đèn Cù của nhà báo Trần Đĩnh đã có nhiều tư liệu về CCRĐ phong phú, chính xác gấp bội phần so với cuộc triển lãm nghèo nàn nói trên.

Biết bao câu hỏi ðược ðặt ra trong cuộc ðối thoại toàn xã hội về CCRÐ. Có thật Hồ Chí Minh ðã gửi thư kèm kế hoạch CCRÐ ðể xin ý kiến xét duyệt của Stalin, và kế họach ấy ðã ðược xem xét bởi Lưu Thiếu Kỳ, chủ tịch nước CHND Trung Hoa hồi ðó? Vai trò của ðoàn cố vấn Trung Quốc về CCRÐ ra sao? Có bao nhiêu ðịa chủ bị tử hình và tỷ lệ oan sai là bao nhiêu? Con số do tiết lộ từ lưu trữ của Vãn phòng Trung ương ðảng là 172.008 ðịa chủ bị tử hình, trong ðó oan sai là 123.266, có ðúng không? Rồi thái ðộ của Hồ Chí Minh ðối với việc bà Nguyễn Thị Nãm – Cát Hanh Long thực sự là ra sao? Ông ga-lãng kiểu Tây phương – «không ðánh phụ nữ dù bằng một cành hoa» (theo lời ông Hoàng Tùng), ông hứa «sẽ can thiệp với các ðồng chí Trung Quốc ðể không khởi ðầu cuộc CCRÐ bằng cách xử bắn một phụ nữ» (qua lời kể của ông Hoàng Quốc Việt), hay chính ông ðã che chòm râu lẩn vào ðám ðông ðích thân dự cuộc xử bắn bà Nãm, và cũng chính ông viết bài kể tội bà Nãm «Ðịa chủ ác ghê», gửi ðãng báo Nhân Dân, ký tên C.B., nghĩa là Của Bác. Tôi tin 2 chi tiết vừa nói theo lời kể của nhà báo Trần Ðĩnh trong Ðèn Cù là chính xác.

Nhưng lý do chính đóng cửa vội vã cuộc triển lãm CCRĐ có thể là ở chỗ nó đụng đến cái tử huyệt của đảng CS VN hiện nay.

Vì CCRĐ cũng như Cải tạo tư sản, Cải tạo gian thương, cải tạo Công thương nghiệp đều tuân theo lời dạy của Mác và Lênin là «Tước đọat của những kẻ tước đọat». Tài sản của địa chủ đều là tài sản từ sức lao động của nông dân bị địa chủ tước đọat, nay CCRĐ chỉ là tước đọat trở lại trả về cho nông dân, theo lẽ công bằng của đạo lý và pháp luật. Cuộc triển lãm trưng bày ảnh nhà cửa, bữa ăn, bàn đèn hút thuốc phiện của địa chủ và chòi rơm rạ, bữa ăn đạm bạc của bần cố nông. Thế nhưng người xem liền liên tưởng đến giai cấp «tư sản Đỏ» hiện nay, mà nhà thơ Hà Sỹ Phu gọi là những «phú nông, địa chủ, cường hào cộng sản» mới, thì những địa chủ ác ôn cũ chỉ đáng xách dép cho các địa chủ và tư sản mới ngày nay.

Chẳng cần phải sưu tầm để triển lãm và giải thích minh họa cũng có thể thấy giai cấp địa chủ, tư sản Đỏ hiện nay đang sống ra sao – nhà cao cửa rộng gấp trăm ngàn lần địa chủ ác ôn thế kỷ trước, có xe xịn Nhật, Đức, có tài sản, cổ phần cổ phiếu, tài khoản ngân hàng lên đến vài triệu đôla. Tất cả không phải có được từ tài năng, cạnh tranh hợp pháp, mà phần lớn là từ đầu cơ quyền lực, chức vụ, mánh mung phe nhóm, chia chác của công, tức là của xã hội, của nhân dân nghèo khổ.

Họ giật mình là phải lẽ. Họ sợ, vì bị điểm trúng tử huyệt. Cái huyệt chết người. Người dân trước cuộc «triển lãm» của cuộc sống thật khắp nơi nhận ra bất công xã hội không thể chấp nhận nổi nữa, đang không đòi gì hơn là lẽ công bằng: Phải tước đoạt lại của những kẻ tước đoạt để trả về cho nhân dân, cho xã hội. Và ngay lúc này.

Tài sản của nguyên tổng thống Tunísia hơn 8 tỷ đôla đã bị sung công, tài sản của nguyên tổng thống Gaddafi ở Libya lên đến 12 tỷ cũng đã bị sung vào công quỹ. Ở Trung Quốc, toàn bộ tài sản ước tính lên đến 80 tỷ đôla của nguyên bộ trưởng Công an Chu Vĩnh Khang cùng với tài sản của hơn 400 cán bộ cấp cao liên quan đến ông Chu đã bị phong tỏa và sung công.

Những gì của Cesar phải trả lại cho Cesar. Các nhà lãnh đạo CS ở VN định khoe công lao của họ trong CCRĐ qua cuộc triển lãm sơ sài chỉ nói lên một góc nhỏ của sự thật, đã và khơi dậy một đòi hỏi lớn lao và chính đáng là phải nói lên đầy đủ sự thật, và hãy thực hiện công bằng xã hội ngay nhãn tiền: chống tham nhũng thật sự, trả lại tài sản phi pháp đã tước đọat của xã hội cho nhân dân, trả lại quyền tự do và quyền làm người cho toàn dân, đã bị đảng tước đoạt quá lâu. Đây là cái huyệt nợ đời của đảng CS.

Blog Bùi Tín (VOA)

7 Phản hồi cho “Tử huyệt: Tước đoạt kẻ tước đoạt”

 1. DâM TiêN says:

  Đứa nào đã mang Cải Cứt Ruộng Đít la mần trò hề thế ru?

  Có phải phe chú X chăng? Có phải là phe Trọng Lú không?

  Phe nào thì phe, miễn cái mặt sa-tăng cộng phỉ ló ra là OK!

  Rất phục ông Bùi Tín kiếm đâu ra tấm hình bà con tìm nhau
  ra …ôn cố tri tân…hay hay là. Khá khen ông Tín đã khéo cộng
  tác với boác Hồ, là điệp viên thượng thặng OSS,

  đã tài tình ghi lại cho hậu thế cái mặt dạ quỷ một thời để…nhớ.

  Khen cụ Hồ! Khen ông Bùi Tín nhiều hơn, tí. Khen chú X ?

 2. Thi Tho says:

  Ngày bé tôi được học một bài thơ nói về cuộc cải cách ruộng đất mà lúc đó thấy hay lắm , đúng lắm :
  Nông dân đã nói là làm,
  đã phát là động, đã vùng là lên.
  Đã lật, lật dưới lên trên,
  đã chuyển là chuyển bốn bên chân trời.
  Đúng thế, nhưng lúc đó không ai nghĩ tiếp hay đặt câu hỏi tiếp là kết quả, hay hậu quả của việc dùng nông dân “làm cách mạng” này nó sẽ như thế nào ? Không biết ông nhà thơ này còn sống hay không để mà viết tiếp phần còn lại.

 3. Quang Nguyễn says:

  Từ khi cái gọi là Cuộc Triển Lãm CCRD được đảng CSVN tổ chứctại “Bảo Tàng Lịch Sử Việt Nam” khai trương rầm rộ nhưng chỉ được hai ngày thì đóng cửa, tôi đã đọc nhiều bài viết về sự kiện này. Tuy nhiên, chỉ có bài này của Nhà Báo Buì Tín là đáng giá nhất trong cáio nhìn đầy tầm cỡ và sâu sắc của ông. Đảng CSVN càng ngày càng ghét, càng thù ông bao nhiêu thì người Việt Không Cộng Sản và Tị Nạn CS ở Hải Ngoại, càng hiểu, càng qúy, càng phục ông bấy nhìêu. Những thành kiến nhiều khi rất qúa đáng, càng ngày càng thưa dần.

 4. Thức tỉnh says:

  Đúng vậy . Hôm nay facbook chính là chiếc đũa thần . Csvn đang rất sợ nó. Tìm cách ngăn chận nó. Triễn lãm Cải cách ruộng đất phải đóng cửa vì tin chống đối trên facbook quá nhanh …!

  Cacs bạn hãy cố gắng lên facbook , nối kết với các facbook phản biện lề trái tại VN hôm nay , cùng với thân nhân tại VN , các bạn mới thấy được sự vô cảm của thân nhân mình , cũng như sự dấn thân của thành viên lề dân được gọi là lề trái .

  Một sự thật khá đau lòng , nếu chúng ta không có vũ khí duy nhất hôm nay facbook , chắc rằng chúng ta chỉ đạt được kết quả như một Thiên an môn !

  Facbook là một chiếc đũa thần , giúp chúng ta loại bỏ được tính tuyên truyền một chiều của cs một cách nhanh chóng và đại trà . Hảy thử vào đấy mới biết và kêu gọi mọi người có tinh thần chống cộng cùng tham gia . Chỉ có lợi và chắc chắn thành công . Nó giúp cho các bloger lề trái phát huy sức mạnh lan truyền những tin tức và bình luận hứu ích .

  Con đường chống cộng sản vn thành công , chính nhờ facbook . Hiểu được giá trị này , hầu như các bloger lề trái đều kèm theo một facbook với tên tuổi thật của mình .

  Vậy , các bạn chống cộng hải ngoại nên chuyển tinh thần chống cộng lên facbook với tên tuổi thật , chính là việc làm cấp bách nhất hiện nay

 5. nguenha says:

  Xét về mặt Vô-đạo đức – Vô-liêm-sĩ – phi nhân-bản – Vô luân thường đạo lý… là không có gì Đảng không làm được !! Giết người cướp của sờ…sờ như vậy, mà vẩn hô hào “thắng lợi” !! Đôi lốt nhân dân để hà
  hiếp nhân dân,mà vẩn nói “nhân dân bức xúc” !! Cưởng hiếp con gái,đàn bà ,mà vẩn nói ” tấm gương đạo đức” ! Thời Tự Đức có giặc Cờ Đen, giăc Ba Vành, nhưng xem ra còn thua Bọn Rợ-Hồ ngày nay.
  Con cháu của Bác có lời “bình phẩm” nào hay hơn ,thì cho biết .

 6. DâM TiêN says:

  Có hai điều nhio nhiỏ thưa cùng ” anh” Bùi Tín, như ri rà :

  Một là ( giọng cán quá ngố ), một là, Rợ Hồ mần CCRĐ ( có đấu tố gớm ghê),
  theo chỉ thị Tàu Ô, mà phải sang ” thông báo” với bọ Xít, là bởi Nga Hoa đang
  bất hòa rất nặng ngay từ khi Tàu Ô…lập quốc 1950…, mà già Hù theo lệnh
  cu Tàu Ô…là sẽ chết mẹ với thằng Liên Sô. Rợ Hồ ” thông báo” lấy lòng Nga,
  vì lẽ đó.

  Hai là ( giọng đại thần nhà Nguyễn) hai là ,sau khi Rợ Hố ma cà rồng đã uống
  máu no say — 170,000 nạn nhân chứ sao!– và đã tỏ lòng …”Trung Kiên” mí Tàu
  Ô xong, thì Rợ Hồ …buông dao cho tạm ngưng nhá…

  Nhưng nhưng nhưng… Già Gồ còn chó đểu, xét về trị an nội bộ. Chả là Cáo Hồ
  cho lênh Trường Chinh chủ…nhiệm CCRĐ ( đấu tố ghê nơi), rồi cho Sửa Sai,
  có dụng ý đổ hết tội lỗi máu xương lên đầu tên Cs…Bắc Kỳ…, là Hồ có tà ý bêu
  xấu thằng Bắc Kỳ Trường Chinh, dành sẵn
  chỗ kế vị mình cho tên cùng trọ trẹ Lê Duẫn…Ới ơi, Lê Duẫn về sau lại phản thùng
  vân vân vân vi…nội bộ cộng phỉ… Các thứ cộng phĩ phải chết vì mâu thuẫn nội bộ.

 7. DÂN ĐEN says:

  <> : DÂN ĐEN sửa lại : <<—cuộc triển lãm cho dân đen thấy rõ tánh cách mị dân của đảng ( thay vì đường lối đúng đắn của đảng … đúng đắn ở cái khổ nào khi đấu tố rồi giết luôn cả bố mẹ, ân nhân ? Tánh cách gian hùng lọc lừa vô nhân tính của đảng thì có

Phản hồi