WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Sự thật nào đang diễn ra trong cung đình Việt Nam?

untitledNgày 5/1, Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam nhóm họp Hội nghị thứ 10, tiến hành lấy phiếu tín nhiệm với 16 Ủy viên Bộ Chính trị và chốt lại nhân sự cấp cao cho bộ máy Nhà nước khóa tới.

Hội nghị này được kéo lùi so với thời điểm dự kiến ban đầu khoảng một tháng và cũng trong khoảng thời gian kéo lùi này, dư luận trên mạng xã hội “thưởng thức”những “bữa tiệc”được cho là mở màn một cuộc tranh chấp quyền lực khốc liệt chuẩn bị diễn ra ở Ba Đình, bởi những “tay súng” không chuyên.

Nổi bật nhất trong đó là blog có tên “chân dung quyền lực”, tập trung đánh vào một Phó Thủ tướng, Ủy viên Bộ Chính trị Việt Nam, người đang là ứng cử viên số một cho ghế Thủ tướng nhiệm kỳ tới bắt đầu từ năm 2016, ông Nguyễn Xuân Phúc, bằng một loạt bài với những tiêu đề rất giật gân, nhưng nội dung không có gì đặc biệt và cũng không có gì gây sốc, lại còn tỏ ra khá ngây ngô trong viêc lắp ráp các sự kiện, hình ảnh khiến cho chiến dịch “lột tả” chân dung quyền lực này, càng lúc càng giống như màn hài kịch, thua xa cả về đẳng cấp lẫn trí tuệ của trang “quan làm báo” từng xuất hiện vào tháng 5/2012, thời điểm Đảng cộng sản Việt Nam muốn huy động tổng lực để kỷ luật ông Thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Tấn Dũng.

Nhưng như thế cũng đủ cho giới truyền thông trong nước gần như nín lặng, với tâm lý lo sợ đó là cuộc chiến của các ông lớn giành ghế trước Đại hội 12, dây vào không phải đầu cũng phải tai. Chính nghĩa là điều đươc họ xếp xuống ưu tiên sau cùng trong các nhiệm vụ cần thực hiện của báo chí nhà nước. Tổng biên tập của các tổng biên tập, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban tuyên giáo Trung ương, ông Đinh Thế Huynh, còn đang mải hân hoan với chức vụ cao hơn, và như theo thông lệ trong cung đình cộng sản, thân ai nấy lo.

Không khó để đoán ra người đứng sau blog “chân dung quyền lực” là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các nhóm lợi ích của ông, đối tượng trực tiếp bị đe dọa miếng ăn một khi ông Nguyễn Xuân Phúc nắm quyền. Bởi ông Dũng chưa từng ưa vị cấp phó là người kế nhiệm mình trong tương lai. Sự lành lặn và may mắn của ông Phúc khiến ông này luôn là cái gai trong mắt thượng cấp.

Song ông Nguyễn Tấn Dũng đã đi vào những ngày cuối cùng trong cuộc đời làm chính trị của mình và có lẽ cũng không còn nhiều tâm trí cho sát phạt. Với hai quy chế mới đề ra trong Đảng từ đầu nhiệm kỳ 11, là danh sách ứng cử viên Bộ Chính trị phải do chính Bộ Chính trị đề ra cho Trung ương bỏ phiếu chứ không có chuyện “nhẩy dù” vào giữa Đại hội và Trung ương Đảng khóa cũ sẽ bỏ phiếu cho nhân sự Trung ương Đảng khóa mới, thì ông Dũng không còn cơ hội nào.

Bởi hồi Hội nghị Trung ương 6, diễn ra vào tháng 10/2012, gần như 100% Bộ Chính trị đã thống nhất kỷ luật ông Dũng vì những cáo buộc “mắc sai lầm nghiêm trọng liên quan đến bản thân và gia đình”. Theo quy tắc của Đảng, đã bị kỷ luật, thì không còn trong diện quy hoạch.
Cùng với đó, sự kiện cựu Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền, tay chém giết số một của Thủ tướng Dũng, dù đã an hưởng tuổi già, vẫn bị truy bức trả lại nhà và lăng nhục trên toàn hệ thống truyền thông nhà nước, là một tấm gương tày liếp cho những Ủy viên Trung ương đương nhiệm còn đang lưu luyến với ông Dũng.

Tất cả những điều đó cho thấy, mặc dù trong suốt thời gian qua, Thủ tướng Dũng nổ như súng liên thanh trên truyền hình Việt Nam và trong những lần tiếp khách quốc tế, ông ngồi dạng chân hết cỡ như để cố khoe một thứ rất to của mình, như khoe thứ quyền lực vô biên của ông bao trùm bộ máy công quyền từ trung ương đến địa phương, thì vẫn không giấu được ánh mắt đã bạc nhược và mái tóc chỉ một ngày không nhuộm cũng bạc trắng chân.

Trong hai nhiệm kỳ làm Thủ tướng, điều tốt đẹp duy nhất mà ông Dũng làm được cho dân là lệnh bắt buộc toàn dân phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy hồi 2007. Điều tốt đẹp cuối cùng lúc này mà ông đang cố làm, là vớt vát chút danh dự cuối cùng. Tất cả những chân rết phụng sự Thủ tưởng Dũng như Vũ Đức Đam, Phạm Bình Minh, Nguyễn Chí Vịnh…đều không có trong danh sách quy hoạch ủy viên Bộ Chính trị cho khóa tới.

Như vậy, có thể thấy rằng không có sự thật nào “đáng sợ” về một cuộc chiến đang diễn ra trong cung đình Việt Nam, bởi vì những kẻ cần ra đi chắc chắn đã phải ra đi. Tất cả đều đã an bài. Có một hay mười các blog như “chân dung quyền lực” thì cũng không làm nên một bất kỳ nhiễu loạn nào mà nhiều người đã vội hình dung sẽ giống như thời kỳ vỡ trận ở Đại hội 11.

Đó là thành công duy nhất mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm được trong nhiệm kỳ làm Tổng Bí thư của mình. Song với việc nhắm ông Phạm Quang Nghị, Bí thư Hà Nội kế vị chỉ vì muốn lưu truyền yếu tố Bắc Kỳ, ông Trọng và sự trong sạch của ông, với tiếng lú mà ông không phủ nhận, sẽ bị người đàn em này sớm đổ xuống sông xuống biển.

Đảng cộng sản Việt Nam tiếp tục đứng trước bờ vực suy thoái, ngay cả khi ĐH 12, không khó để dự báo, diễn ra suôn sẻ, thành công.

Sao Băng
Tác giả gửi cho viet-studies ngày 29-12-14

Nguồn: Việt Studies

2 Phản hồi cho “Sự thật nào đang diễn ra trong cung đình Việt Nam?”

 1. TRĂNG NGÀN says:

  THÔI MÀ

  Thôi mà để ý làm gì
  Chuyện cung đình ấy ích gì cho dân !
  Nói xa cũng kiểu nói gần
  Cũng mâm bát ấy dễ phần khác sao !
  Chuyện trời là chuyện thiên tào
  Chuyện đời là chuyện của toàn người dân !
  Bởi người có số làm quan
  Còn mình có số làm dân vậy mà !
  Cứ cầm như hạt mưa sa
  Mình che cái nón dễ mà ướt đâu !
  Không đả đảo chẳng hoan hô
  Đả thì có tội hoan hô lại đần !
  Bởi vì bao chuyện phong thần
  Sổ tào đã có lụy chi đến mình !

  NẮNG NGÀN
  (01/01/15)

 2. triết lý gia 0001 says:

  …..đám dư luận viên luôn mánh lới….nội bộ đãng CSVN đấu đá,khốc liệt để nói lên họ cũng dân chủ!…..sự thật điều là láo lừa một đãng mà cạnh tranh nổi gì.Sự thật nội bộ đãng CSVN chia phần ăn từ tiền ăn cướp của dân,tiền thuế,cướp đất,tiền vay mượn thế giới chia nhau ăn rồi dân đen Việt è nhau trả nợ…..Chức thủ-tướng tệ lắm cũng 1 tỉ đô la hay hơn….giá cả đã có rồi có gì mà tranh với giành.Vừa rồi ai cũng rõ chức thống-đốc Ngân hàng bầu Kiên lo cho Bình-ruồi xỉu xỉu cũng trên 300 triệu đô la rồi….ngay cả chức bộ trưởng giao thông cũng phải lo trên 30 triệu đô la…..đó là phần nổi còn phần chìm dĩ nhiên phải hơn vậy,từ đo suy ra chức thủ-tướng đã có giá hẳn hoi.Bỏ tiền ra mua chứ ai tranh ai giành,ai tiền hơn là nắm…..Rỏ ràng như ban ngày.Đãng CSVN giờ họ mua quan bán tước giá cả rất cụ thể,đưa cho ai…mỗi người bao nhiêu___Y như campuchia mua chức trong quân đội trước đây ai cũng rỏ,cả thế giới điều biết,chức nào bao nhiêu tiền…..___theo tôi thành công lớn trong nhiệm kỳ cũa thủ-tướng Dũng còn gọi là anh dũng-y-tá là….tuyên bố huyên hoang chống tàu-cộng cho dân khoái,dù thực tế ra biển động tàu-cộng xịt nước vòi rồng quân đội cụ hồ bỏ….chạy,và thành công nữa là tạo điều kiện cho tàu-cộng cắm viện khổng-tủ ở khuôn viên trường đại học quốc gia Hà-nội,và khi du-chính-thanh qua thăm thì ôm nồng-nàn,tức bán nước nhẹ nhàng êm ái…..chẳng phải đó là thành công sao? Còn chuyện mũ bão hiểm là chuyện kinh doanh…..CSVN cho đám đàn em sãn-xuất mủ bảo hiểm đi tắt đón đầu trước,rồi bắt dân phải đội mũ bảo hiểm để đám quyền lợi nhóm bán kiếm tiền…cái này gọi là điếm thúi thì đúng hơn.Tóm lại thành công trong nhiệm kỳ của dũng-y-tá là thưc hiện đúng 16 chữa vàng và 4 tốt mà tàu-cộng cần,và thực hiện theo hội nghị thành-đô từng bước nhẹ nhàng làm một tỉnh tự trị của tàu-cộng mà dân đen không phản đối được,ai phản đối bắt nhốt….Còn thành công vượt bực của nguyễn-phú-trọng…còn gọi là trọng-lú,đó là chống tham nhũng cho có,vì đập chuột tham nhũng sợ bề bình….Và tham nhũng cứ chui vô bình núp là an toàn,khi tàu-cộng cắm giàn khoan ở biển đông,trọng-lú chui vô váy đụp vợ trốn kỷ,không dám ho he dù là nữa lời,khi tàu-cộng rút giàn khoan thì trọng-lú chui ra khỏi váy đụp rồi tuyên bố huênh hoang là khôn?…đó chẳng phải là thành công sao?.THành công nhất của đám CSVN là bán nước vậy thôi và làm kinh-tế lụn bại nợ nần trên 100 tỉ đô la……nếu không tiêu diệt đám CSVN này thì dân Việt sẽ chuốc thành công lộn ngược lớn nhất là mất nước….nay kính.

Phản hồi