WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Truyền thống gia đình trong Đảng

Tiến sỹ Nguyễn Thanh Nghị nay là Ủy viên dự khuyến Trung ương Đảng. Ảnh: BBC

Đại hội XI Đảng Cộng sản Việt Nam vừa bầu ra Ban Chấp hành Trung ương mới gồm 200 vị.

Trong đó, có một số tân ủy viên là con các lãnh đạo cao cấp. Một số người được dư luận nói đến, một số người khác gần như ít biết.

Điểm qua các nhân vật được gọi nôm na là “Hạt giống đỏ” trong Ban Chấp hành lần này, có ông Nguyễn Thanh Nghị (ủy viên dự khuyết), con trai của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; ông Nông Quốc Tuấn, con trai của Tổng Bí thư khóa X Nông Đức Mạnh; ông Nguyễn Chí Vịnh, con trai Đại tướng Nguyễn Chí Thanh; ông Phạm Bình Minh, con trai cố Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch; ông Nguyễn Xuân Anh (ủy viên dự khuyết), con trai ủy viên Bộ Chính trị khóa X Nguyễn Văn Chi; ông Trần Sỹ Thanh (ủy viên dự khuyết), cháu ông Nguyễn Sinh Hùng và bà Nguyễn Thị Kim Tiến, cháu ngoại cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập.

Ông Trần Sỹ Thanh hiện là Phó Bí Thư Tỉnh Ủy Đăk Lăk. Ông Nguyễn Chí Vịnh là Trung tướng, Thứ trưởng Quốc phòng.

Ông Phạm Bình Minh là Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao và bà Nguyễn Thị Kim Tiến là Thứ trưởng Bộ Y Tế, người được cho có nhiều cơ hội lên thay ông Nguyễn Quốc Triệu, người không trúng cử ủy viên trung ương lần này.

Một nhân vật khác xuất thân từ gia đình cao cấp là ủy viên trung ương Trần Bình Minh, Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, con trai nguyên Tổng Giám Đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Trần Lâm.

Công tác Đảng-Đoàn
Ủy viên Trung ương
• Nông Quốc Tuấn, Bí thư Bắc Giang
• Nguyễn Thanh Nghị (dự khuyết), Phó hiệu trưởng Đại học Kiến trúc TP HCM
• Nguyễn Kim Tiến, Thứ trưởng Y tế
• Phạm Bình Minh, Thứ trưởng Ngoại giao
• Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Quốc phòng
• Trần Sỹ Thanh (dự khuyết), Phó Bí thư Đăk Lăk
• Nguyễn Xuân Anh (dự khuyết), Bí thư Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
• Trần Bình Minh, Phó TGĐ Đài Truyền hình Việt Nam
Người được chú ý nhiều là tiến sỹ Nguyễn Thanh Nghị, 35 tuổi, con trai của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Ông Nghị được bầu bổ sung ngay tại Đại hội vào vị trí Ủy viên dự khuyết của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI.

Sau khi lấy bằng tiến sĩ ngành kỹ sư công chánh (xây dựng) ở Đại học George Washington ở Washington, ông Nguyễn Thanh Nghị về Việt Nam và trở lại công tác tại trường cũ là Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh.

Ban đầu ông làm Trưởng ban Sau đại học và Quan hệ quốc tế của nhà trường, rồi ông nhanh chóng lên chức Phó Hiệu trưởng.

Cùng trẻ tuổi, và cũng là trẻ nhất trong số ủy viên dự khuyết như ông còn có ông Nguyễn Xuân Anh, con trai cựu Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Văn Chi.

Ông Chi, quê ở Hòa Vang, Đà Nẵng rời vị trí Trưởng Ban Kiểm tra Trung ương, chức vụ ông nắm từ 2002.

Con ông là Nguyễn Xuân Anh, đi thẳng từ chức Bí thư Quận uỷ Liên Chiểu, Đà Nẵng lên Trung ương Đảng, dù mới là ủy viên dự khuyết.

Cả hai ông Nghị và Anh đều sinh năm 1976.

Và dù ông Nông Đức Mạnh rời vị trí Tổng bí thư Đảng, con trai ông là Nông Quốc Tuấn đã vào Trung ương Đảng.

Sinh năm 1963, ông Tuấn lên bằng con đường Đoàn – Đảng, giữ chức Bí thư trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh viên Việt Nam trước khi được bổ nhiệm đột xuất năm 2010 vào chức Bí thư Bắc Giang.

Trước đó, từ tháng 4/2009 ông đã làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang, chuyên phụ trách ngành ‘xây dựng Đảng’ và cũng là Đại biểu Quốc hội khóa XII, đại diện cho tỉnh Sơn La.

Việc bầu chọn ông Nông Quốc Tuấn hồi tháng 9/2010 diễn ra chỉ hai tuần sau vụ lộn xộn ngay tại trung tâm thành phố Bắc Giang đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Việt Nam là nước châu Á và ít nhiều chia sẻ với Trung Quốc có truyền thống để con cái các nhân vật cao cấp hoặc ‘công thần’ của chế độ cộng sản tiếp nối truyền thống chính trị gia đình, dù không rõ rệt như Bấm Bắc Triều Tiên.

Tại Trung Quốc, nhân vật được cho là sẽ lên làm Chủ tịch nước, chủ tịch Đảng nhiệm kỳ tới, ông Bấm Tập Cận Bình, là con của một cán bộ cao cấp lão thành, ông Tập Trọng Huân.

Con cháu các nhân vật cao cấp của Đảng và Nhà nước tại Trung Quốc cũng công khai chiếm nhiều vị trí quan trọng trong nền kinh tế và hệ thống quyền lực, tạo ra cái tên ‘Thái tử Đảng’, được Phương Tây gọi là ‘Chinese princelings’.

Nguồn: BBC

11 Phản hồi cho “Truyền thống gia đình trong Đảng”

 1. Mot Khuc Ruot says:

  Không tìm được lý do nào khác để biện minh cho cái trò bất lương cũa bọn chúng nên bọn chúng chỉ bám vào ” gia đình trị ” . Dân tộc VN thông minh !!!

 2. Đúng là giọng điệu của lũ ăn bám vichoco đây mà. Nhớ ngày xưa Ngụy Quyền tụt quần chạy bỏ lại cái giang san tràn ngập gái điếm và thuốc phiện do chúng tạo nên. Biết ơn Đảng CSVN vì đã không nhập khẩu “giống chó lai” của Mỹ :D

 3. theky says:

  Ô hay,bàn dân thiên hạ ngủ quyên rồi hay sao? Thời TT Ngô Đình Diệm có khối người la toáng lên là chế độ gia đìng trị,cả ở Nam lẫn Bắc,những vị đó bây giờ ở đâu,hỡ Trời?

 4. Quoc Bao says:

  Ca dao Viêtnam có câu: Con vua thì được làm vua, con sãi ỡ chùa thì quét lá đa
  bao giò dân nỗi con qua, con vua thất thế phãi ra quét chùa. Chê đo CSVN là thế thôi, sau 1975 DCSVN tuyên triền chống Mỹ cưư nước, nào là đánh cho ngụy cúp, Mỹ Nhàu, Đế quốc Mỹ, xã hội Mỹ phòm hoa gĩa tạo, xã hội Mỹ sáu xa thối nác. Thì giờ đây tụi CS lãnh đạo tai Vietnam, bắt đàu đưa con cháu qua Mỹ du hoc, Thũ tướng Nguyễn Tấn Dũng đua con trai qua My du học, cho con gái lấy chồng Viêt kiều Mỹ. Đã đến lúc cái tàn cũa chế độ CSVN phãi sụp đỗ, phãi chắm dức lừa bip dân đen, hành dân, tàn ác vói dân, đã đến lúc chấm dứt sư tòan trị con ông cháu cha, môt thễ chế theo kiễu Bắc Hàn.

  • vohoan says:

   Ở chế độ phong kiến thì : ” Con vua thì được làm vua. Chú tiểu ở chùa thì quét lá đa ”
   Ở chế độ xả hội chủ nghỉa thì : Con cha thì được làm cha. Dân oan đứng đường chả ra ma gì
   Sao mà hai chế độ giống nhau quá vậy ?

   • Quoc Bao says:

    Chế độ Ngô Dình Diệm, gia đình trị, rồi cũng bị chế tha thương, chế độ CS độc tài cữa Viêtnam, hay nói danh XHCN, tư tưỡng Hồ Chí Minh đễ lừa biệp dân đen thôi?
    Đất đay là cữa Dãng và gia đình, dân đen không được quyền khiếu nại, khi nhà nước cần dùng đất. Con Ông cháu cha rồi cũng theo mây khói , Hô Chí Minh rồi cũng đưa vào thiêu đốt, bõ thây ma vào lòng kiến hơn 40 năm, thũ đô Hà Nội là duy tích đám ma cữa Ông Hồ. Đã đến lúc đưa cụ Hồ về la mã, chắm dứt một chế độ độc tài, một lịch sũ vô cùng thương đau cho dân tộc Viêtnam.

 5. Nguyễn Mãi Quốc says:

  Cái này phải gọi là các Vua Tập Thể truyền ngôi cho các Thái Tử Tập Thể. Khốn nạn thay cho đất nước VN, một chế độ thực dân phong kiến đã được thay thế bởi một chế độ còn Phong Kiến gấp ngàn lần, dã man và man rợ cũng ngàn lần hơn. Bọn chúng luôn miệng hô hào là đại diện cho giai cấp Công Nông, khuyến khích họ đổ máu hy sinh, và nay thì đàn áp họ khi họ lên tiếng đòi hỏi công bình!! Mặt nạ thật của bọn chúng đã rớt xuống từ lâu, và nay thì bọn chúng thản nhiên đưa con cháu lên nối ngôi, vơ vét tiền bạc tài sản quốc gia, dâng bán quê hương đất đai cho ngoại xâm Tàu cộng đổi lấy sự an toàn bản thân. Dân VN ta còn cúi đầu mãi đến bao giờ????

 6. sjman says:

  Dr. Nguyễn Tấn Dũng???
  tớ theo cái link của trường đại George Washington muốn kiếm ra cái thesis hay research của Tiến sĩ Nguyễn Thanh Nghị con của tt Dũng không ngờ đến chổ này:
  (BBT cắt bỏ link vì lý do an toàn của website)
  tt Nguyễn Tấn Dũng được gọi là Dr., Nguyễn Tâm Chiến cũng là Dr., etc…
  thật là việt nam ra ngỏ gặp tiến sĩ
  sjman

 7. Năm Cam says:

  Còn Võ văn Thưởng nữa chứ!

  • Lam says:

   V.V.T con của 1 “bà mẹ VN anh hùng”, quê ở Trà Vinh(không nhớ rõ huyện nào).
   Học Triết học(đại học) tại trường Đại học Tổng hợp(cũ), khoảng 1988-1992. Viết chữ rất đẹp, và có năng khiếu viết văn(nhưng lại ít đọc những tác phẩm VH có giá trị).
   Làm công tác Thành đoàn nhiều năm.
   Hiện nay con đường chính trị của ổng đang rộng mở.

 8. Thái Lê says:

  -BĂNG ĐẢNG CHẤP NHẬN CHIA CHÁC QUYỀN LỢI ĐỂ TỒN TẠI,đây mới đúng là ý nghĩa của sự bám víu quyền lực mà những người CS trá hình dùng nòng súng để tiếp tục thôn tính dân tộc VN, bất chấp những ý kiến của những công thần mà ngày nay vì sợ chết, bất lực không dám đối kháng.
  -CSVN đã không tiếc 1 hành động, 1 lời nói để làm nhục bản thân và gia đình của hầu hết những người đã phục vụ cho chế độ VNCH bởi vì họ bị phản bội,nhưng đó là quy luật của chiến tranh,không có sự sắp xếp nào gọi là nhân đạo của siêu cường quốc để rồi những quốc gia nhược tiểu sẽ sống trong hòa bình thật sự, nếu miền Nam VN không bị bức tử thì miền Bắc cũng sẽ là nạn nhân để loại người đểu cáng rung đùi, phủi tay với tội lỗi mà khi xuống 9 tầng địa ngục cũng chưa xứng đáng.
  -Song, ai nhục hơn, ai mất mát tất cả, trước tiên là xuơng máu của những chiến binh 2 miền mà đến hôm nay hàng trăm ngàn hài cốt vẫn không biết nơi đâu cho dù chế độ man rợ này thừa sức đi tìm,số còn lại thì bị bắt buộc móc chỗ này lên, chôn xuống chỗ khác, không hề yên vị sau 1 kiếp người lầm lẫn,thê thảm nhất vẫn là công lao hơn trời biển của nhân dân miền Nam đã quá ngây thơ, nhân từ,tiếp tay cho 1 lý tưởng mơ hồ, quậy phá không ngưng nghĩ để đánh sập 1 chính quyền ít nhiều gì vẫn có những điều nhân bản, tôn trọng quyền làm người hơn bọn dối trá này, ngày nay hầu hết những trí thức và “chủ nợ” của đảng CSVN nay đang làm gì? ở đâu? sinh sống ra sao?,moị người cứ đi về càng xa thành phố ” phồn hoa giả tạo”, về những nơi mà cách đây không lâu người ta không hề mơ màng đến cái gọi là DOANH NHÂN, ông chủ tịch này, chị bí thư kia để toàn thời gian làm sao lo cho các CON được an toàn qua sông, qua lộ, làm sao dấu từng củ khoai, đòn bánh tét,từng viên thuốc Tây để các con no bụng hăng say chiến đấu đánh đuổi bọn đế quốc cướp nước, đánh gục bọn NGỤY TỀ, TAY SAI,HIẾP DÂM,ĂN CƯỚP, BÓC LỘT v.v….Đây, những chủ nợ này ngày nay trở thành những con nợ truyền kiếp với những con nợ trân tráo, táo tợn CSVN.
  -Đảng CSVN cần đi tìm hài cốt của những người đã u mê từ bỏ gia đình, đổ xương máu, tàn tật cho đảng, xây dựng hạ tầng cơ sở,trường học, bệnh viện ,không thu thuế của chủ nợ mình như đảng đã hứa ngày xưa hơn là hình thành, tổ chức những cơ quan, ban nghành, lễ hội chỉ để bọn giòi bọ đội lốt đảng có cơ hội bòn rút thêm xuơng máu dân đen, làm trò cười cho bè bạn thế giới và để những chủ nợ ngày xưa ngày càng khinh bị về sự phản bội trắng trợn nhất trong lịch sử 4000 năm văn hiến của dân tộc VN.
  -Trong bộ CT lần này xuất hiện 1 người điên mới, ĐINH THẾ HUYNH,là quái nhân nên cái luỡi lão này trên thê giới có 1 không 2, phần mềm này tự gắn cho mình thêm 80 triệu nhánh để trong 1 giây tâm thần hổn loạn đã liều mạng nói ” VN không cần đa đảng”,đảng CSVN đã lừa cả dân tộc thì bây giờ làm sao dám trưng cầu dân ý để cho chết sạch à! mà bây giờ đâu có nơi nào để cho 3 trẹo côn đồ “học tập cải tạo” và xuống biển ra khơi thì có ai mà nhận thành phần bất hảo, đĩ điếm, tham bơ sữa, vọng ngoại, làm rối loạn trị an đang êm ấm của họ, vậy là đem luật rừng, dùng nòng súng và lưỡi gỗ để đảng tồn tại cho dù chỉ trong khoảnh khắc.
  -Ai hỏi tôi có gì may mắn nhất trong đời,học vấn,gia đình êm ấm,tiền tài v.v.., tôi chỉ nói những thứ tạm bợ trong đời kể trên tôi có được là nhờ ơn trên cho tôi may mắn thoát khỏi các ông đó,may mắn to lớn này giúp tôi nên người, hiểu được thế nào là nhân tính để tôi còn có dịp tâm sự với đàn em về vận mạng dân tộc mà các ông đã dần hồi khom lưng với phương Bắc.
  -Gia đình trị ở thượng tầng là vậy thì cũng không có gì lạ, ở trung và hạ tầng nữa kìa,có dân đen nào lọt vào được nếu không gian dối, không độc ác, các ông bà chỉ tổ phung phí tiền thuế của dân để tổ chức những trò hề trong nước,chúng tôi thách các ông bà dám can đảm đối thoại với cái gọi là “khúc ruột ngàn dặm” ở ngoài biên giới VN mà không bị chống đối thì lúc ấy đảng hãy nên tự hào,1000% tôi tin rằng N.E.V.E.R….

Phản hồi