WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cập nhật: Tin khủng bố tại Paris

_80124389_025311562-1Những người đàn ông mặc đồ đen, bịt mặt nạ màu đen, mang súng AK tấn công tòa soạn tạp chí châm biếm Charlie Hebdo, vào sáng thứ Tư, giết chết 12 người, giữa ban ngày,trên đường phố Paris.

Pháp thề sẽ tang cường an ninh và tổ chức một cuộc vây bắt những kẻ phải chịu trách nhiệm.

“Phải làm tất cả để tóm cổ kẻ giết người” Tổng thống Pháp Francois Hollande nói đêm thứ Tư. “Chúng ta cũng phải bảo vệ những nơi công cộng. Lực lượng an ninh đang phong tỏa khắp mọi nơi có nguy cơ bị tấn công.”

“Người Paris không sợ hãi,” Thị trưởng Paris nói. “Chúng ta sẽ chiến đấu để bảo vệ những giá trị phổ quát của tự do: tự do ngôn luận, tự do xuất bản, tự do báo chí…. Chúng ta trong cuộc chiến. Chúng ta muốn cư xử như một người dẫn đường cho các phong trào dân chủ.”

Thứ Năm sẽ là ngày quốc tang cho những nạn nhân Charlie Hebdo. Tổng thồng Hollande nói: Quốc kỳ Pháp sẽ được hạ thấp bắt đầu từ thứ Năm, trong ba ngày.

Có 12 người thiệt mạng, trong đó có hai cảnh sát. Họa sỹ vẽ tranh biếm họa lừng danh Stephane Charbonnier, với tên “Charb,” cũng nằm trong số này, ngoài ra còn có ba họa sỹ tài ba khác Cabu, Wolinski và Tignous cũng thiệt mạng.
Pháp và châu Âu đã bộc lộ tình đoàn kết với Charlie Hebdo, lên án kẻ đứng sau cuộc khủng bố đẫm máu này.

Trên Quảng trường Cộng hòa tại Paris, đoàn người giương cao những tấm biếm họa, bút viết để tưởng nhớ những họa sỹ vẽ tranh bị thiệt mạng trong cuộc tấn công. Họ khóc và hát vang, “Chúng ta là Charlie!”. Từ Rome đến Berlin, từ Barcelona đến London đều làm như vậy.

Còn quá sớm để nói những kẻ tình nghi tố chức vụ tấn công này là tự phát. Nhiều chuyên gia cảnh báo: Cách tổ chức tấn công khôn khéo, sử dụng vũ khí rất lành nghề, phương pháp đào thoát bài bản chứng tỏ họ có chuẩn bị, và lên kế hoạch chu đáo, khác hẳn với cuộc tấn công tự phát.

Văn phòng Thị trưởng Paris chưa công bố danh tính thủ phạm, nhưng có nói: Ba người tuổi 34, 32, và 18 sống vùng ngoại ô Paris, trong đó có hai người là anh em ruột.

Những kẻ khủng bố vừa giết người vừa hô “Allahu akbar” (Thượng đế vĩ đại), “vì Đấng Tiên tri Mohammed”. Tiếng Pháp của kẻ khủng bố hoàn hảo, không có trọng âm của những người di dân thường mắc phải.

Tuy vậy, nhân viên khủng bố của Mỹ nghi nhóm ISIS, al Qaeda chịu trách nhiệm cho vụ tấn công này.

Cảnh sát đã giữ chiếc xe Citroen màu đen tại vùng đông bắc Paris tương tự như chiếc xe mà những kẻ khủng bố đã sử dụng trong lúc tấn công. Thử nghiệm DNA, cùng với những dấu vết trong chiếc xe có thể gợi ý những kẻ tấn công đến từ đâu.

Pháp đang coi lại danh sách những người vào nước Pháp trong 17 ngày gần đây vì có thể kẻ khủng bố đến từ một quốc gia Châu Âu khác trong dịp lễ cuối năm.

Biên tập viên ĐCV cập nhật
© Đàn Chim Việt

2 Phản hồi cho “Cập nhật: Tin khủng bố tại Paris”

 1. Trực Ngôn says:

  Trích; “Những người đàn ông mặc đồ đen, bịt mặt nạ màu đen, mang súng AK tấn công tòa soạn tạp chí châm biếm Charlie Hebdo, vào sáng thứ Tư, giết chết 12 người, giữa ban ngày,trên đường phố Paris.“.

  Giết người ngay giữa thanh thiên bạch nhật, mang vũ khí AK tấn công toà soạn ngay giữa thủ đô Pháp và trốn thoát dễ dàng, cho thấy, an ninh của Pháp quá tệ?

  Thời VNCH, vào trưa ngày 10 tháng 11 năm 1971, tổ ám sát của VC đã ám sát ông tại ngã tư Cao Thắng – Phan Thanh Giản, thủ đô Sàigòn, bằng cách ném cái cặp chứa 4 kg chất nổ C4 được liên kết với ba trái lựu đạn xuống gầm xe của ông đang ngừng tại đèn đỏ ngã tư, sau đó đám VC khủng bố đã chạy như lũ chuột giữa đám đông gây cản trở cho cơ quan an ninh trong việc truy lùng.

  Trích: “Pháp thề sẽ tang cường an ninh và tổ chức một cuộc vây bắt những kẻ phải chịu trách nhiệm“.

  Mất bò rồi mới rào chuồng, mới đề phòng bọn cướp thì đã quá trễ!

  Không riêng gì Pháp, mà cả Mỹ và Châu Âu cần phải rà soát lại phương pháp bảo vệ an ninh thì tốt hơn, cần phải có phương án sẵn sàng đối phó khẩn cấp và nhanh nhất thì mới mong chận đứng được bọn khủng bố.

 2. Noileo says:

  Xin đuọc bày tỏ lòng thương tiếc, xin đuọc chia buồn cùng gia đinh & thân hữu nạn nhân.

  Hành động tội ác khủng bố giết hại các ký giả Pháp mới xảy ra như kể trên, khiến người ta nhớ lại hành động tội ác khủng bố của quân khủng bố Việt cộng Hồ chí minh & Lê duẩn thảm sát & giết hại ký giả & giáo sư & sinh viên VNCH

  Quân khủng bố giết hại các ký giả & họa sĩ biếm họa nói trên chính là quân khủng bố VC hồ chí minh & lê duẩn, đã giết hại các ký giả Từ Chung & Giáo sư Nguyễn Văn Bông & dinh viên Sinh Nhật, tái sinh.

  Khủng bố giết hại ký giả & giáo sư & sinh viên là nhũng hành động đê hèn.

  Khủng bố giết hại ký giả & giáo sư & sinh viên VNCH là một số trong những hành động tội ác cực kỳ đê hèn & tàn mạt của vua quan Việt cộng Hồ chí minh & Lê duẩn & bon cs VNDCCH

Phản hồi