|

Hội Nghị TW 10, ai sẽ là Tổng Bí Thư lần thứ XII?

Tổng bí thư sẽ là ai?

Tổng bí thư sẽ là ai?

Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 10 – Khóa XI đã khai mạc vào sáng ngày 05/01/2014. Hội nghị này được kéo lùi so với thời điểm dự kiến ban đầu khoảng một tháng và cũng trong khoảng thời gian kéo lùi này, dư luận trên mạng xã hội “thưởng thức” những “bữa tiệc” được cho là mở màn một cuộc tranh chấp quyền lực khốc liệt chuẩn bị diễn ra ở Hà Nội. Đáng chú ý, Hội nghị này có một tầm quan trọng đặc biệt, nó không chỉ thảo luận các văn kiện và chuẩn bị vấn đề nhân sự lãnh đạo cao cấp để trình ra Đại hội Đảng lần thứ XII thông qua để qua năm 2015 các cấp đảng bộ bắt đầu thảo luận và đóng góp ý kiến. Đồng thời kỳ họp này còn sẽ tiến hành việc bỏ phiếu tín nhiệm đối với nhân sự lãnh đạo của Đảng, đây là chuyện đặc biệt quan trọng đối với các ứng viên chạy đua vào các chức vụ cao cấp trong Đảng trong khóa tới. Đây một điều chưa từng có tiền lệ. Chính vì thế dư luận cho rằng Hội nghị TW 10 sẽ là cuộc chạy đua quyền lực khốc liệt giữa các đối thủ chính trị, là thời kỳ vận động và chuẩn bị cho một cuộc chiến của các phe phái trong Đảng. Và vấn đề nhân sự cao cấp của Đại hội XII sẽ dựa trên cơ sở kết quả bỏ phiếu tín nhiệm trong Hội nghị Trung ương 10 lần này.

Ai sẽ là Tổng Bí Thư lần thứ XII?

Thông lệ của Đảng CSVN là Tổng Bí thư phải là Ủy viên Bộ Chính trị cũ từ khóa trước, không thể có ai vừa vào Bộ Chính trị, mà được làm Tổng Bí thư ngay, trừ trường hợp ông Nguyễn Văn Linh, năm 1986. Trong Bộ Chính trị hiện nay, có 5 ông sinh năm 1949, là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh, và Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị. 5 người sinh năm 1953, 1954, là ông Chủ tịch mặt trận Nguyễn Thiện Nhân, ông nguyên Tổng biên tập báo Nhân Dân Đinh Thế Huynh, ông Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng, và 2 bà Tòng Thị Phóng, Nguyễn Thị Kim Ngân. Tất cả đều còn trẻ vào mới vào Bộ Chính trị nên khả năng làm TBT không cao.

Ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sinh năm 1944, nhiều tuổi nhất, Ông Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Quốc hội, sinh năm 1946, ông Tô Huy Rứa, Trưởng ban Tổ chức Trung ương sinh năm 1947, ông Ngô Văn Dụ, Trưởng ban Kiểm tra Trung ương, sinh năm 1947, đều nhiều tuổi, cũng phải nghỉ hưu.

Bởi vậy, có khả năng nhiều là chức Tổng Bí thư sẽ nằm trong 5 ông sinh năm 1949. Trong 5 ông sinh năm 1949 này, thì mạnh nhất có lẽ là ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, vì ông Dũng vừa là Ủy viên Bộ Chính trị lâu năm nhất trong các Ủy viên Bộ Chính trị hiện nay, vừa là Thủ tướng, có quyền lực mạnh. Nếu ông Nguyễn Tấn Dũng làm Tổng Bí thư, rất có thể ông Đức Đam sẽ làm Thủ tướng, và ông Xuân Phúc sẽ làm Chủ tịch nước, hoặc Chủ tịch Quốc hội, hoặc Thường trực Ban bí thư. Chủ tịch Quốc hội có thể sẽ là bà Kim Ngân, hoặc Tòng Thị Phóng.

Màn kịch đang đến gần, cuộc đấu đá, tranh giành càng quyết liệt, các bạn hãy chờ xem!

Theo Diễn Đàn VN 21

8 Phản hồi cho “Hội Nghị TW 10, ai sẽ là Tổng Bí Thư lần thứ XII?”

 1. văn lâm says:

  Ông Ba Dũng làm TBT tốt cho cả cái đảng của ông ấy ,tốt cho cả người dân VN lắm đó.

 2. Chân Hưng says:

  Ba Dũng Làm Tổng thống là phù họp xu thế tiến lên của việt nam, chĩ có TT mới giải quyết được hết nạn tham nhủng ( nếu vừa làmTổng bí thư và chủ tịch nước thì cũng được) có như thế mới nhổ tận gốc các con chuộc cống, còn như hiện nay ghế bốn chân quyền lực phân chia mạnh ai nấy ăn ,chẳng thằng nào chiệu trách nhiệm , Chĩ có Dân là Lãnh đủ.

  • NGÀN KHƠI says:

   CHỨC TƯỚC

   Chức tước bên ngoài chỉ vậy thôi
   Vấn đề là bản chất con người
   Ai làm được việc người ấy tốt
   Lý thuyết lôm côm kẻ ấy tồi
   Cờ được đến tay thì nấy phất
   Có gì hiềm tị để bồi hồi
   Bất kể xuất thân cùng nguồn gốc
   Ai làm được việc vẫn hay thôi

   NON NGÀN
   (15/01/15)

 3. Tôi kh^ng thích đồng chí X, tôi không thích VC nhưng tôi thấy đồng chí X có bản lãnh chính trị hơn hẳn ông Nguyễn Phú Trọng rất nhiều. Không nói, nhưng đã nói thì phải làm. Ví dụ như luật biểu tình, nhiều người muốn bỏ, nhưng ông ta vẫn khăng khăng duy trì ý tưởng ấy. Trong khi ông Nguyễn Phú Trọng đưa ra ý tưởng chống tham nhũng. Mới đầu ông bảo chống tham nhũng không có vùng cấm nhưng sau đó ông tuyên bố một câu là bắt chuột không để vở bình, làm mọi người hoảng lên vì thấy ông này làm chính trị nhưng không có đức tính cương quyết. Kẻ thiếu cương quyết sẽ đưa đất nước đi đến nghèo đói và lạc hậu, ông còn đưa ra những khẩu hiệu hết sức vô tưởng là thay đổi chính trị nhưng không thay đổi chế độ. Một câu nói người làm chính trị nhưng không có bản lãnh chính trị. Ông Trọng cứ loay hoay trong cái võ đạo đức cách mạng lỗi thời, khó thay đổ cục diện chính trị VN, đưa VN đến phú cường để có thể sánh vai cùng cường quốc năm châu.

  Ông Trọng không phải là nhân vật Đặng Tiểu Bình vì thế ông Trọng nói nhiều, nhưng câu nói mất lòng dân. Ông không dám tuyên bố mèo đen hay mèo trắng miễn sao bắt được chuột. Ông Đặng dám đập vở bình đễ bắt chuột, thay đổi chế độ. Từ một chế độ bao cấp trở thành chế độ theo kinh tế thị trường và chấp nhận một đất nước có hai thể chế, chấp nhận thể chế theo kiểu dân chủ tây phương trong khi đó ông Trọng bám vào cái vỏ Mac Xít tây phương, hô hào dân chủ nhưng bó tay trước con chuột đại tướng Phùng Quang Thanh, đang ở trong cái bình chứa nhiều tham nhũng, còn lên tiếng lếu láo là thế lực thù địch nói xấu chế độ. Chế độ hiện nay quá xấu xa, cần gì phải nói xấu. Cái xấu đã lộ nguyên hình mà ai ai cũng thấy. Điều đó chứng minh rằng chế độ mà ông Trọng đang có duy trì đang trên đường mục rã. Tay chân mà ông muốn trao gởi cái ghế tổng bí thư đang vào tay đồng chí X nếu không có đột biến trong tương lai.

  VN mình thiếu người tài, không có ai dám làm cuộc cách mạng như ông Đạng Tiểu Bình, cho nên đồng chí X đương nhiên sẽ lên làm tổng bí thư. Người quyết tâm chống tham nhũng như Nguyễn Bá Thanh chỉ còn thoi thóp hơi thở,chỉ húp được tô xúp, tô cháo. Sức khoẻ như vậy làm sao điều khiển đất nước. Kẻ ăn xúp, ăn cháo thì làm sao khoẻ được, cho nên VC thích chơi trò lấy vải thưa che mắt thánh nên đã làm thối nát bộ máy tuyên truyền của nhà nước, đã đổ ra hàng chục tỷ để thu phục nhân tâm, nhưng số tiền này đã dùng một cách thiếu kết quả,gây uy tín thêm cho những tờ báo như chân dung quyền lực, quan làm báo, dân làm báo, đàn chim việt, đài áchâu tự do V..V… Chỉ có người điên mới đọc báo nhà nước.

  • Builan says:

   “Ông Trọng không phải là nhân vật Đặng Tiểu Bình vì thế ông Trọng nói nhiều, nhưng câu nói mất lòng dân. Ông không dám tuyên bố mèo đen hay mèo trắng miễn sao bắt được chuột. Ông Đặng dám đập vở bình đễ bắt chuột, thay đổi chế độ. Từ một chế độ bao cấp trở thành chế độ theo kinh tế thị trường và chấp nhận một đất nước có hai thể chế, chấp nhận thể chế theo kiểu dân chủ tây phương trong khi đó ông Trọng bám vào cái vỏ Mac Xít tây phương, hô hào dân chủ nhưng bó tay trước con chuột đại tướng Phùng Quang Thanh, đang ở trong cái bình chứa nhiều tham nhũng, còn lên tiếng lếu láo là thế lực thù địch nói xấu chế độ. Chế độ hiện nay quá xấu xa, cần gì phải nói xấu. Cái xấu đã lộ nguyên hình mà ai ai cũng thấy. Điều đó chứng minh rằng chế độ mà ông Trọng đang có duy trì đang trên đường mục rã. Tay chân mà ông muốn trao gởi cái ghế tổng bí thư đang vào tay đồng chí X nếu không có đột biến trong tương lai.”

   Như vậy có nghĩa là tui đồng tình vơi cụ NH. , ! Thưa có được không nhĩ ?

 4. Thức tỉnh says:

  Đồng chí X đạt thành quả quá tốt , đứng đầu đợt lấy phiếu tín nhiệm BCT đợt này !

  Nếu không bị TQ thủ tiêu như Ng bá Thanh , ông sẽ là Tổng thống VN ở thế kỷ 21

 5. MƯA NGÀN says:

  BÂY GIỜ !

  Bây giờ Lê Mác xưa rồi
  “Đảng ta” thực dụng như người vậy thôi !
  Nói Lê nói Mác để chơi
  Đành nào bỏ xó lại thời như không !
  Điều cần là chạy Marathon
  Coi ai lên được quyền cao nhất trời !
  Xếp vào hàng một khuya rồi
  Nhưng hồi nước rút lẽ nào vậy đâu !
  Mặc cho nguyên tắc cơ cầu
  Phải cần mẹo chút để hầu thắng ai !
  Thắng thì quyền lực dông dài
  Còn như không thắng dễ nào ho he !
  Ai ơi hãy lặng mà nghe
  Làm dân thôi chớ tò vè mà chi !
  Quan trên sắp xếp một khi
  Ai lên cũng được có gì để lo !
  Làm vua quả mới ra trò
  Làm dân thì cứ co ro tháng ngày !
  Vậy nên chờ đó hầu coi
  Lần này ai sẽ làm vua biết liền !

  NẮNG NGÀN
  (13/01/15)

 6. DâM TiêN says:

  Đêm kwa eng nằm mơ thấy boác Hồ..mà là cái ảnh boác Hố…

  Treo trên cái tường đen đùi.. Ngoài trời bão nội lên dzồi

  Thồi vào cái phòng làm ảnh boác Hồ tụt cái đinh lăn quay lộn
  đầu lộn đuôi xuống sàn nhà…

  Ối a,vậy khó mà có đại hội đàn Khỉ vô năm 2015 ?Có không?

Phản hồi