|

Nguyễn Văn Đài: Sự ngây thơ của tướng Phùng Quang Thanh

1507802_288020131405895_1357660815510661136_n

Thứ nhất, tướng Thanh phấn khởi khi được phía TQ tiếp đón “nhiệt tình, trọng thị, chu đáo và rất hữu nghị.” Chuyện này thì rõ rồi, khi họ đang từng bước xây dựng các căn cứ quân sự trên các đảo đã chiếm được của VN, rồi lại tiếp đón đoàn của tướng Thanh như vậy là rất nhà nghề và thủ đoạn. Tương tự như người chủ đánh mấy con chó hư, rồi lại cho chúng ăn ngon, vuốt ve để chúng không cắn lại.

Thứ hai, tướng Thanh cho biết: “Chúng tôi thống nhất với nhau là tranh chấp thì phải giải quyết bằng biện pháp hoà bình, còn quân đội thì phải kiểm soát được tình hình trên biển, hết sức tránh việc sử dụng vũ lực và đe dọa dùng vũ lực và tránh không để xảy ra xung đột và va chạm vũ trang trên biển.”

Trong khi TQ đang hàng ngày, hàng giờ tiến hành xây dựng các căn cứ quân sự, tập trận trong khu vực chủ quyền của VN. VN muốn bảo vệ chủ quyền thì phải sử dụng quân đội để ngăn cản hành vi trái phép của TQ. Tướng Thanh thỏa thuận như vậy chẳng khác gì để mặc cho TQ tha hồ xây dựng, mà không bị ngăn cản. Đây là sự ngây thơ hay bán nước?

Thứ ba, tướng Thanh nói tiếp: “Chúng tôi có trao đổi là giờ phải giữ nguyên hiện trạng, trên Biển Đông phải thực hiện cho đầy đủ DOC. Tinh thần, quan điểm chung là không mở rộng khu vực tranh chấp. Khi trao đổi với bạn, nói chung bạn ghi nhận ý kiến của phía Việt Nam”.

Thỏa thuận giữ nguyên hiện trạng như hiện nay là VN mất hết chủ quyền rồi, vì TQ đã hoàn thành việc xây dựng đường băng trên đảo Phú lâm của Hoàng Sa. Các căn cứ trên Trường Sa cũng sắp hoàn thành. Giữ nguyên hiện trạng là công nhận chủ quyền của TQ ở những đảo, những khu vực mà TQ đã cưỡng chiếm của VN. Trong giai đoạn này TQ chưa cần thiết phải mở rộng tranh chấp, họ chỉ cần hoàn thiện các điểm đã chiếm được và chờ đợi thời cơ. Lại là ngây thơ hay bán nước?

Thứ tư, tướng Thanh tiếp tục: “Hứa thì bạn không hứa nhưng nói chung hai bên đều thống nhất phải thực hiện DOC – nghĩa là không mở rộng, làm phức tạp thêm tranh chấp. Còn hiện nay trên biển, nói thật là các bên đều có hoạt động xây dựng. Đài Loan cũng xây dựng, Philippines cũng tiến hành xây dựng đường băng, Malaysia có xây dựng và Việt Nam cũng có hoạt động xây dựng. Đó đều là các hoạt động tôn tạo, nâng cấp, mở rộng và tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, cho các lực lượng đóng quân trên đảo để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, đảm bảo điều kiện sinh hoạt trên đảo. Tuy nhiên nguồn lực của ta còn có hạn nên việc xây dựng quy mô chưa lớn như Trung Quốc”.

TQ không bao giờ đi hứa với 1 thằng khờ, thằng ngu. Nước nào cũng xây dựng, nhưng VN xây dựng trên vùng có chủ quyền của mình, còn TQ xây dựng bất hợp pháp trên khu vực có chủ quyền của VN. Lập luận của tướng Thanh giống như của 1 người chẳng hiểu biết gì, vừa ngốc vừa khờ.

Thứ năm, cuối cùng tướng Thanh nhấn mạnh: “Quan trọng là phải thống nhất với nhau giữ cho được môi trường hoà bình, ổn định, hợp tác, tránh dùng vũ lực”.

TQ luôn muốn chiếm toàn bộ quần đảo Trường Sa của VN trong hòa bình, không cần dùng vũ lực. Sau khi họ hoàn thành các căn cứ quân sự ở Trường Sa, họ sẽ từng bước bao vây, cô lập, phong tỏa và cuối cùng sẽ chiếm trọn Trường Sa. VN không sử dụng vũ lực để bảo vệ chủ quyền tức là để cho TQ chiếm nốt quần đảo Trường Sa trong hòa bình?

Kết luận: Tôi không hiểu tại sao một người khờ khạo, ngốc nghếch như vậy lại có thể đứng đầu bộ Quốc phòng, đứng đầu lực lượng vũ trang được??? Lại còn đại diện cho 1 quốc gia đi đàm phán với TQ??? Đất nước tôi, dân tộc tôi thật là bất hạnh!

Theo Facebook Nguyễn Văn Đài

57 Phản hồi cho “Nguyễn Văn Đài: Sự ngây thơ của tướng Phùng Quang Thanh”

 1. noileo says:

  Trisch: “Có thể nhiều bố nằm trong vòng kiềm tỏa của Tàu Khựa, nhưng bảo đảm, nếu phải dâng đất cho ngoại bang thì chúng nó dư sức đủ khôn để hiểu rằng, một khi đã là nô lệ của Tàu thì ngay chính con cái, gia đình của họ cũng chẳng còn gì.”

  Vậy, chẳng lẽ bác tonydo cũng đồng ý với VC Hồ chí Minh, VC PHạm Văn Đồng, với bọn cộng sản “Lao động” của “trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ” Bùi Minh Quốc, rằng Biển Đông không có HOàng Sa , Trường sa của VN, chỉ có “Tây sa , Nam sa” của Trung cộng?

 2. DâM TiêN says:

  TonyDO hết là…du kích rồi nhá ! hết là quả dưa hấu rồi nhá !
  Đã mang cái tên Mỹ Lai là ToNY mà dưa hấu thế nào, thưa
  có phải hôn, cô Vietnamese American Ng. Thanh Phượng ?
  À Phương có theo anh Tony đổi tên là Tina Phương chưa ?

  Hôm vô quốc tịch Hoa Kỳ, ông bố X có lì xì ăn mầng không?

  Theo ” ta” biết, TonyDo lóng rày hết sức ngứa ngáy về những
  cái mao tôn cương nơi đây, phát sung lên…như chính DâM
  ngày trước… bi giờ ta an nhiên tự tại rùi, TonyDo ơi, vì…vì..

  Come What May, việc gì phải đến, sẽ đến ! VN (CS) bi giờ
  cũng như VNCH ngày nào, đều do OSS/CIA nó dựng nên,
  thì nó cũng có thể..san bằng đi, mà xây cái mới. Dường như
  ấy không còn xa…

  Việt Nam muôn năm! Ta năm nay 101 rùi, mong gặp nhau
  một bữa vui vầy cho thỏa chí bình sinh. Việt Nam muôn năm !

 3. tonydo says:

  Cái lầm lẫn tai hại nhất của những người chống Cộng Sản VN là chưa bao giờ nhận rõ kẻ thù của mình.
  Cả trong và ngoài nước. Ông Đài là một.

  Chúng ta thường la ỏm tỏi rằng thì là Việt Cộng nó tàn ác. Đúng!
  Lại nữa, chúng nó là những thằng Điên. Cũng không sai!
  Nó “dối trá, mị dân”. Chẳng ai bênh được chuyện này!

  Thế nhưng khi chúng ta được trớn, quát chúng nó Ngu, chúng nó Hèn thì “gậy ông lại đập lưng ông”.
  Đức Phật đã dạy:
  “Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại”

  Khỏi phải tranh cãi. Già cả lũ rồi, nhắm mắt lại ngẫm sự đời là hiểu chuyện. Chẳng có thằng Việt Nam nào hèn cả. Thiên hạ nhân, thiên hạ tài. Ra ngõ là gặp thằng khôn hơn mình.

  Chúng ta cứ nhầm lẫn từ năm này, qua năm khác là chúng nó chia phe, chia phái, sắp thịt nhau tới nơi rồi. Đảo chánh nay mai, sáng ngủ dậy là biết liền.v.v.

  Chúng nó có thể cạnh nanh nhau, phe ăn ít, nhóm hưởng nhiều. Chúng nó cũng có thể có cách nhìn trị quốc khác nhau. Kể cả quan hệ với Tàu Cộng và Mỹ cũng không giống nhau..v.v.

  Tuy nhiên chúng nó đủ khôn để hiểu rằng, dù thằng nhiều, đứa ít, nhưng còn giữ được chính quyền thì bố nào cũng được chấm mút. Cái loại loàng xoàng bên dưới thì vẫn giữ được cái sổ hưu nho nhỏ.

  Có thể nhiều bố nằm trong vòng kiềm tỏa của Tàu Khựa, nhưng bảo đảm, nếu phải dâng đất cho ngoại bang thì chúng nó dư sức đủ khôn để hiểu rằng, một khi đã là nô lệ của Tàu thì ngay chính con cái, gia đình của họ cũng chẳng còn gì.

  Và người Mỹ với một nền Văn Hóa kỳ lạ nhất trên đời. Cứ ai uýnh nhau dữ dội với họ thì sau khi cuộc chiến tàn Hoa Kỳ Quốc lại giúp xây dựng và đưa quốc gia đó đến phú cường. (Nhật, Đức..v.v,),

  Chắc chắn Việt Cộng và toàn dân Việt ta mê Mỹ hơn. Tuy nhiên cái quá khứ vẫn còn nhùng nhằng kìm dân tộc ta lại một thời gian nữa.
  Việt Nam muôn năm!

  • Builan says:

   Sai rồi cụ ĐO ơi
   “VC chứng nó ngu” Người ta ám chỉ đam LTCM cung vơi lũ cựu nón cối đẹp râu , công cu con đồ, đối nghèo ngu dốt, nghe lời lùa phĩnh sbtn ,may không tử, vẫn còn ngu, còn bị chăn dắt làm CCCĐ !
   VC bây giờ chung là đại gia xe hơi nhà lầu ăn ngon mặc đẹp , hưởng đủ mọi thư văn minh, ai dám bảo chung nó NGU , chỉ có cậu cháu nhà DO 10 u mê không “năm bắt” sự việc đấy thôi ! Mở con mắt hí ra mà nhìn , tác phong, trang phục Bộ Đôi cua PHÙNG ,so vơi nón cối đẹp râu của NGHỆ đứa nào ngu là biết ! Tội nghiệp đến giơ nó vẫn tiếp tục liếm đít may thằng VC khôn !,! Thương cho cai cốt khỉ đi truyện BB qua năng !,! Không cười sao được !

Phản hồi