WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thêm một người tử vong trong vụ Nghi Sơn

Sau 5 ngày nằm viện, nạn nhân thứ 2 trong vụ nổ súng ở Nghi Sơn, Thanh Hóa đã tử vong. Anh Lê Hữu Nam, 43 tuổi, quê Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

Anh Nam bị thương vào đầu và bị công an lôi lên chiếc xe thùng, loại xe dùng chở xúc vật hay vật liệu xây dựng, thay vì xe cứu thương và đưa tới bệnh viện. Anh qua đời ở bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, lúc sáng nay 30/5/2010. Cùng nhập viện với anh trên chiếc xe thùng đó, cháu Lê Xuân Dũng, 12 tuổi đã tử vong ngay trong ngày xẩy ra vụ việc, một nạn nhân khác, bị thương ở bàn tay, chắc sẽ qua khỏi.

Anh Lê Hữu Nam được đưa tới BV trên chiếc xe này đã qua đời. Ảnh On the net

Xô xát xẩy ra khi hàng trăm người dân kéo tới khu dự án nhà máy lọc dầu Nghi Sơn để đòi thêm tiền bồi thường hoa mầu mà người dân cho rằng họ phải được hưởng.

Theo những trang báo đầu tiên thì có 2 tiếng súng nổ và làm 3 người bị trúng đạn. Viên đạn bắn vào bàn tay người phụ nữ, được cho là đã trúng vào em Dũng sau đó. Tuy vậy, các trang đăng bài này, trong đó có VietNamNet đã nhanh chóng xóa bài đi.

Ba ngày sau khi xẩy ra vụ việc, chính quyền Thanh Hóa đã bắt tạm giam nghi phạm gây ra vụ nổ súng trên. Có điều, chính quyền Thanh Hóa nói, Nguyễn Mạnh Thư, Đội trưởng Đội CS cơ động 113  “đã bắn chỉ thiên” và sau đó, người dân xông vào “giằng súng” dẫn tới bị “cướp cò” nên gây ra tai nạn.

Những nhân chứng tại nơi xẩy ra vụ án, ngay sau khi án mạng xẩy ra, đã phát biểu với các nhà báo là họ chỉ nghe 2 phát súng và các bài báo mặc dù bị gỡ bỏ sau đó nhưng một số blog còn giữ được ấn bản đã xác định điều này.

Viên công an Nguyễn Mạnh Thư bị khởi tố tạm giam 4 tháng để điều tra nhưng cùng với quyết định đó, công an Thanh Hóa trong cuộc họp báo đã cho biết sẽ bắt giam nhiều người dân khác với lý do bạo động và hủy hoại tải sản công dân.

Thông báo của công an tỉnh Thanh Hóa cho biết:

“Ngày 27/5/2010, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can vụ nổ súng làm chết 01 người, bị thương 02 người; bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Mạnh Thư; đồng thời đang tập trung điều tra làm rõ các hành vi: gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, huỷ hoại tài sản Nhà nước, tài sản công dân để xử lý nghiêm theo pháp luật”.

Sau sự việc xẩy ra, nhiều người dân phẫn nộ đã phá hủy một xe ô tô và 1 xe mô tô của công an đồng thời đạp phá đồ đạc nhà chủ tịch xã, đốt cháy 2 xe máy.

Trong những năm qua nhiều vụ xô xát xẩy ra giữa dân với chính quyền liên quan tới đền bù, giải tỏa mặt bằng. Các dự án từ Bắc tới Nam đã đẩy nhiều người dân tới chỗ mất đất đai canh tác, tiền đền bù chỉ đủ họ tiêu pha trong một quãng thời gian nào đó và sau đó trở thành người không nghề nghiệp, không thu nhập, làm gia tăng sự bất công trong xã hội cũng như khoảng cách giầu- nghèo.

Đất đai vào tay các đại gia được phù phép lên với giá cả tăng hàng trăm lần so với giá đã đền bù cho nông dân dẫn tới sự phẫn nộ của dân chúng địa phương. Trong nhiều trường hợp chính các quan chức địa phương, xã huyện, thậm chí trưởng thôn đã cùng chia chác các khoản chênh lệch này.

Những vụ xung đột thường làm nhiều người dân phải ra tòa và lĩnh án vì “gây rối trật tự công cộng” hay “cản trở người thi hành công vụ”, hoặc “hủy hoại tài sản”.v.v.

Đây là lần đầu tiên có sự nổ súng làm thiệt mạng 2 người và điều đặc biệt nghiêm trọng là trong đó có 1 em nhỏ 12 tuổi.

© Đàn Chim Việt

10 Phản hồi cho “Thêm một người tử vong trong vụ Nghi Sơn”

 1. Phạm Lãi says:

  Người CS bây giờ chỉ thấy tiền, đâu còn thấy lương tri, đạo đức xã hội. Thế nên mới có chuyện cô giáo bóp “chỗ hiểm” của HS nam, HS lớp 7 đâm HS lớp 9, phụ nữ hút thuốc trong xã hội mỗi ngày 1 tăng (trái ngược với thế giới), nạn mua bằng, dung túng chất lượng… của các NCS làm TS trong cả các đại học lớn, mua bán trẻ em vi thành niên ra nức ngoài để bán dâm (Campuchia, Thailand, Taiwan, Korea…), bán đất rừng, biển đảo cho Trung Cộng… những việc tày trời như thế mà họ cũng dám làm. Có thể kết luận rằng, người CS là những người chỉ biết tiền, vì tiền bán cả gia đình, thân hữu… cả dân tộc của mình.
  Vậy còn chần chờ gì nữa, đừng mong CS thay đổi, mà phải hành động đi thôi để sớm ngày nào dân tộc ta bớt khổ ngày đấy!

 2. Hoa Le says:

  Dang CS la mot Dang lua dao, mot dang cuop vi chung chi song nho vao cua cai cuop tu cuop chinh quyen, cuop cua cuop nha cuop dat. Chung khong co mot kha nang nao khac ngoai viec dan ap khung bo de luong gat , boc lot , cuop giut. Chung khong co kha nang lao dong lam an luong thien mac du HCM ho hao lao dong.
  Nhung thuc ra Bac va Dang thi an cuop lao dong de vinh quang tren xuong mau nguoi lao dong luong thien.
  Co ai tham nhung ma luong thien bao gio. Nen chung cuop dat va nha cua tai san nhan dan, va dung bon cho san CA cung bon co hon,du dang, xa hoi den de thang tay ban giet neu ai co giu dat, nha cung nhu ke cuop neu nguoi bi cuop chong cu lai thi chung ban chet de cuop cua.
  Truong hop anh Le Huu Nam va be Le Xuan Dung chung ban chet roi se bia dat vu khong la nhao vo giut sung dang bop co va bi lac dan. Do se la tro lua bip cua CA. Roi chung se bat them mot so nguoi nua va tra tan va se nhan toi nhao vo CA giut vu khi. Do la tro gian xao cua CS va bon cho san Cong An.
  Khong co ai ngu dai thay sung dang ban du la ban chi thien ma nhao dau vo de giut sung.
  Nhu chung tung bia dat co anh hung bo doi vua dot lua vao than vua chay vao long dich . Dot lua thi bi chay va mu, ma thay duong dau va thay dich dau ma nhao dau chay vao, vay ma co nhieu nguoi tin theo.
  Hoac nong Dai Bac dang ban ma nhao vo de bit nong sung Dai Bac. Thoi Bac thi co nhieu phu nu nhe da nhao va long Bac chu ai dai gi nhao vao nong sung dang ban.

 3. Di Linh says:

  QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN ,
  NHÂN DÂN đang bị CÔNG AN bắn chết, QUÂN ĐỘI ở đâu ?

  • David nguyen says:

   Quan doi hay cong an cung la mot lu nhu nhau ma thoi, chung no chi phuc Vu cho dang ma thoi. Mong gi o chung no!

 4. Dung Pham says:

  Be Le Xuan Dung chet, va hom nay lai thuong tiec dau buon cho so phan anh Le Huu Nam.
  Mau dao hon ao nuoc la. Ma Dang thi vi chiec ghe vi Dang vi phuong tien cua mot to chuc ma quen di cuu canh quen ca to quoc va neu can vi Dang ma phan boi dan toc.
  Chung ta khong nen so hai nua phai dung len dep bo bao quyen, giu vung giang son bo coi.
  Phai ung ho va tham gia tich cuc voi cac chien si dan chu .Phai can dam benh vuc can thiep va bao ve cho cac chien si dan chu de ho khong thay le loi don doc tren con duong phuc vu dai su.
  Va chung ta phai truc tiep den gia dinh be Le Xuan Dung, va anh Le Huu Nam chia se an ui su dau buon va giup do ho trong hoan canh nay.
  Tinh dong bao ruot thit la quan trong lam, khi ta bi lac long noi xu nguoi thi tinh que huong va tinh dong bao qui lam.

 5. Máu đã chảy nhiều rồi, máu đã đổ xuống quá nhiều trong lòng đất mẹ, chúng ta là người VN tại sao không có hành động đích thực để đẩy VC vào vực sâu để chúng không còn khả năng đày đọa con người VN một cách bất nhẫn. VC sinh ra là để hại đời, hại người. Sở dĩ chúng có khả năng hại đời hại người vì dân tộc VN chưa hiểu và chưa sống trong một đất nước mà chỉ có một đảng duy nhất lãnh đạo. Vì thế bao lớp người trong quá khứ hăng thay làm mồi cho chúng, kết quả khi đất nước thu về một mối trong tay chúng thì lúc này chúng mới ra tay chém giết dân lành.

  Cho nên ngôn từ VC toàn là thứ lừa người và con người sống trong chiến tranh đâu thấy bề trái của VC, nghe chúng nói về giai cấp bóc lột thì say máu muốn nhập vào giòng cách mạng của chúng, làm đảo lộn một xã hội vốn có truyền thống tôn trọng dân chủ, lấy dân làm gốc. dân tộc VN mặc dù không có ai thích VC nhưng vẫn còn sợ chúng và hay nghe lời tuyên truyền đánh phá mà không suy xét, từ đó gây ra chia rẽ. Đánh VC không khó, nhưng khó là tạo đoàn kết và nếu không có đoàn kết thì khó bứng chế độ này. Chế độ này mà không bứng chúng ra khỏi VN thì VC còn gieo hận thù khổ hải cho dân tộc.

  VC sống trong vinh hoa phú quý nhưng không muốn làm việc, tức nhiên phải tìm trò trộm cướp. Đất VN mỗi ngày mỗi có giá và những nhà tư bản bóc lột khi mua mặt bằng thì chỉ mua mà thôi họ đâu nghĩ những hảng xưởng mà họ dựng lên là tạo bao nhiêu ngàn người mất đất, mất nhà, sống không có ngày mai. VN giờ đây giá công nhân rất rẽ vì thế người ta đổ xô vào đầu tư, khi đổ xô vào đầu tư thì cần đất. VC thấy vậy thì quá khoái chí vì tiền đang vào tay chúng. Nghĩ đến tiền thì chúng đâu còn thấy nhân đạo chính vì thế chúng ra tay cướp của ,giết người để đoạt cho được vùng đất trù phú của dân, lập ra những công ty có lợi cho chúng gấp triệu lần trong lúc ấy thì người dân đã mất một phần sinh nhai quan trọng. Cho nên dân tộc VN phải tìm cách lật đổ chúng, không thể chịu đựng cuộc sống bất công bóc lột tận cùng như thế. Chính những nhà tư bản vô lương tâm đã hậu thuẩn cho VC sống còn và đẩy dân nghèo VN xuống hố sâu của nghèo đói bệnh tật.

  Làm giàu theo kiểu bóc lột ấy thì trước sau cũng gặp nạn. Bọn tư bản ngoại quốc không có lương tâm vẫn ngang nhiên nhận những tấm bằng khen của VC mà không chịu hiểu rằng tấm bằng khen này là nỗi khổ đau ngất trời của dân nhân VN.

  Chúng ta là người VN phải có hành động cụ thế để lật đổ bọn VC buôn dân bán nước. Ngày nào chúng còn sống trên đất nước thì hàng triệu người VN sống le lưởi vì tình trạng áp bức của chúng.

 6. Hong Vo says:

  That la dau long hom nay lai phai ngam ngui thuong tiec cho anh LE Huu Nam.
  Hai mang nguoi vo toi lai bi chet oan duoi nong sung cua bo CA, va bao chi Dang thi co tinh bung bit, em nhem.
  Dat bi cuop den bu thi vo ly va dung toi dac quyen, dac loi thi san sang ban giet dan.
  Chi co dan dau kho va chung ta yeu thuong dan dau kho anh chi em dau tranh cho dan chu dau kho thuong tiec.

 7. Vũ Đình Kh. says:

  Bán rừng, bán đất, bán tài nguyên, khoáng sản, bán nước, bán cả tính mạng của thường dân luôn, đó là tình trạng hiện tại ở xã hội VN ngày nay. Theo từ điển, Cách Mạng: Phá cái cũ xấu xí đi, để dựng nên cái mới. Người CSVN đã làm điều nghịch thường lại, uổng cho bao sinh mạng đã nằm xuống vì cuộc chiến vừa qua!!!

  Người dân trong nước nên làm một cuộc cách mạng mới. Thế Nước như sợi chỉ treo ngành. Thà hy sinh còn hơn Vong Quốc trên chính Quê hương mình?

  Vũ Đình Kh.

 8. John Pham says:

  Bao ve Dang, bao ve chuc vu, bao ve tui tien ne san sang ban giet dan lanh, va san sang phan boi dan toc va phan boi to quoc.

 9. Hanh Vu says:

  Cuop dat nhan dan va nho do lam giau tren xuong mau cua dan, va ke cuop co chinh quyen va bon CA bao ve.
  Vi ke cuop la Dang nen CA san sang ban dan ke ca con nit de bao ve Dang. Ngoai CA con co bon xa hoi den, co hon, du dang danh dap va khung bo nhan dan.
  Chinh quyen, CA va xa hoi den la mot va nhan dan la ke thu cua Dang. Boi the moi Tran Van Thuc tuyen bo san sang nghien nat ca dan toc, neu chong lai Dang, chong lai Chinh quyen.
  Vay Dang la ke phan boi dan toc va to quoc.
  Chung ta phai tich cuc cung nhung nha dau tranh dan chu va cung ca dan toc dep tan Chinh quyen CS.

Phản hồi