WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bà Chủ tịch Quốc hội cũng phải học làm người!

 

Ảnh VOV

Ảnh VOV

 
Trong lần tuyên thệ thứ nhất bà Ngân mặc áo dài đỏ lòe loẹt, cổ thêu hoa văn vàng chóe, mà không ai hiểu nổi là hình họa theo mô-típ gì.

 

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân được hai lần bầu làm Chủ tịch Quốc hội. Trước đó bà còn được bầu làm Ủy viên Bộ Chính trị của đảng CSVN.

Được biết, thời chiến tranh bà Ngân sống trong một gia đình theo Mặt trận Dân tộc Giải phóng ở quê hương Bến Tre, sau đó lên Sài Gòn học Đại học Văn khoa. Sau 30/4/1975, bà làm việc tại Ty Tài chính tỉnh Bến tre; năm 1991 được kết nạp vào đảng CSVN và làm Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Bến Tre; năm 1995 giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính. Năm 2001, bà được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương. Sau đó bà lần lượt đảm nhiệm các chức vụ Thứ trưởng Bộ Thương mại rồi Bộ trưởng Lao động – Thương binh – Xã hội. Bà đắc cử đại biểu Quốc hội năm 2007; đến năm 2011 làm phó Chủ tịch, và nay là nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên dưới chế độ Cộng sản.

Trong lần tuyên thệ thứ nhất bà Ngân mặc áo dài đỏ lòe loẹt, cổ thêu hoa văn vàng chóe, mà không ai hiểu nổi là hình họa theo mô-típ gì. Không phải kiểu áo gấm hoa văn chữ thọ, cũng không phải hình hoa sen, hoa hồng hay hoa cúc, chỉ có thể gọi là dị hình để đánh đố thiên hạ. Chưa thấy ai giải nghĩa rõ về hình họa trên cổ và ngực áo bà chủ tịch, và điều này hình như vẫn còn là một bí mật quốc gia.

Điều đáng trách là cơ quan lễ tân của Nhà nước, của Chính phủ, Quốc hội, và Bộ Ngoại giao đã không chăm lo cho bà chủ tịch một bộ cánh lịch sự, nền nã, giản dị, mà lại để cho bà chọn lấy một bộ áo quần chói mắt không giống ai, như một kép nữ phường tuồng, hết sức quê kệch, kiểu trưởng giả học làm sang, gợi ra hình ảnh của một nữ cung phi thời Trung Hoa cổ.

Theo nếp sống văn minh hiện tại, các nữ chính khách khi làm việc đều ăn mặc lịch sự, sang trọng một cách kín đáo, thường là màu sậm. Các nhà lãnh đạo thuộc phái nữ của nước ngoài đều có lối phục sức như thế trong các nghi lễ chính thức, như Thủ tướng Ấn Độ Indira Gandhi, Thủ tướng Anh Margaret Thatcher, Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama…
Rồi bà Ngân sẽ có dịp đi ra nước ngoài, rất mong các nhà lễ tân, chuyên gia y phục, họa sỹ cung đình chăm lo đến bộ cánh cho bà chủ tịch sao cho lịch sự, đứng đắn, giản dị mà không kém vẻ duyên dáng, nhã nhặn.

Đó là về hình thức, còn về lời ăn tiếng nói của bà chủ tịch Quốc hội thì lại còn quan trọng gấp bội phần.

Báo chí trong nước đưa tin trong cuộc họp báo ngày 23/7 tại trụ sở Quốc hội, bà chủ tịch đã cao giọng dạy đời rằng “Về nề nếp dân chủ, trong một gia đình, bố mẹ không tôn trọng con cái thì rồi con cái cũng không tôn trọng người khác. Một đất nước thiếu dân chủ thì lòng dân không yên”. Đó là khi bà trả lời nhà báo về quan hệ lãnh đạo nhà nước, Quốc hội, đảng với công dân.

Có điều gì đó rất khó nghe, rất ngang ngược, đầy tính kiểu gia trưởng trong phát biểu này của một nhà lãnh đạo đối với nhân dân. Có lẽ Bà Ngân quên rằng trong số 93 triệu dân VN, có hơn 30 triệu người nhiều tuổi hơn cái tuổi 62 của bà.
Phát biểu của bà Ngân – đã được in ra cả triệu bản ngay trong nước và phổ biến trong Văn kiện Quốc hội khóa XIV – là bằng chứng hiển nhiên về tư cách, học vấn, trí tuệ, trình độ và khả năng cầm quyền của một “bà lớn cộng sản” cũng như của đảng CSVN trong thời kỳ suy thoái toàn diện không sao tự cứu nổi.

Nếu còn có nhân cách, Bà Nguyễn Thị Kim Ngân phải lên tiếng xin lỗi nhân dân, và Ban Tuyên huấn TƯ đảng CS cũng phải có lời giải thích thỏa đáng và nói lên chính kiến của mình. Đây cũng là dịp chỉnh huấn chính trị cho toàn đảng CSVN, một tổ chức đã sa sút đến tận cùng về phẩm chất và đạo làm Người.

Blog Bùi Tín (VOA)

 

 

7 Phản hồi cho “Bà Chủ tịch Quốc hội cũng phải học làm người!”

 1. Dân Việt says:

  Học văn khoa, được bổ nhiệm làm giám đốc sở tài chính Bến Tre, thứ trưởng bộ tài chính, thứ trưởng Bộ Thương mại ….. không hiểu? Không có chuyên môn sao làm việc?

  • thịnỡ says:

   HCminh học lớp 6 cung lam được chủ tịch nước ,chủ tịch đãng cs vn ,nằm trong vê tịnh đãng cs QT. Nông Đúc Manh ,Np trọng đều làm cái việc ma cái học không xúng ,nhưn có sao ? Đỏ Mười thiến heo ,LêD.Anh cặp ràng phu đồn điền( td Pháp) .vv và vv…
   Nt Dũng có học hành học hành gì đâu cũng làm thủ tướng ,
   Ngay chính VNG thầy giáo dạy sử mà làm đến bộ trưỡng BQP …
   Huông chi bà K Ngân ,tiến sỉ văn khoa . Giỏi thế mồ ,vậy làm chủ tịch Qh sao không được ?
   Hơn nữa đã nói là QH cs ,dân biểu cỉ biết gật ,dưa tay Nhất trí dưới sự lãnh đạo của anh trong lú thì …có gì mà không làm được ?
   Cho nê, đừng xét bằng cấp vì cái học đôi khi trở nê trí thức mà Mao tuyên bố “trí thức không bằng cục phân ” và có người vn diển tả ra mạnh bạo ,gây “ấn tượng ” hơn là “trí thức chồn lùi”
   Trí thức chỉ biết nói Hay làm Dở…Đi biểu tình cũng chi đi trên lề “quan sát” ,thấy “đàn áp của chính quyền ” CĂNG quá thì lén chạy trốn về nhà …Tranh đấu biểu tình, vói còmpiutơ
   Những người này vẩn xưng danh là sĩ phu…
   (tn)

 2. Minh Đức says:

  Trích: “Điều đáng trách là cơ quan lễ tân của Nhà nước, của Chính phủ, Quốc hội, và Bộ Ngoại giao đã không chăm lo cho bà chủ tịch một bộ cánh lịch sự, nền nã, giản dị”

  Chắc là có chăm lo cho nên mới thành ra ăn mặc như thế. Ông Nông Đức Mạnh cũng chăm lo cho căn nhà của mình được lát đá cẩm thạch như lâu đài vua, bàn ghế vàng chóe như bàn ghế vua.

 3. tonydo says:

  Trọng kính cụ Bùi Tín!
  Lâu không thấy cụ viết trên trang mạng nhà, chắc cụ vẫn khỏe?

  Thưa cụ:
  Về cái vụ áo dài đỏ bà Ngân, em cứ tưởng chỉ có loại “choai choai” như; Thạch Đạt Lang, Bùi Văn Phú, Nguyễn Tường Thụy..v.v. nghĩa là những tay mới vào nghề, trẻ trung, viết cho đời biết….tớ là ai.

  Cũng có một số bài do những ngài Chống Cộng nổi tiếng đến hơi thở cuối cùng viết để trút căm thù trên…màu tà áo.

  Không ngờ, cụ, một người cả thế giới người Việt trong và ngoài nước, lớn bé già trẻ ai cũng biết, lại cũng nhảy vô viết về cái áo “vô duyên” này.

  Cho em hỏi cụ:
  Thế cái áo của Tổng Thống Phi mặc trong những kỳ đại lễ, hoặc để đón tiếp những nguyên thủ quốc gia khắp thế giới thì cụ nhìn nó ra làm sao? (nên nhớ là đàn em của ông ta vận véc viếc đàng hoàng nhá)

  Em nói thật với cụ, với con mắt tinh đời như cụ, cái đáng chê của cái áo bà Ngân là nó hơi rộng. Giá kể bà ấy cho thợ Hà Thành nó bóp cái eo lại một tí thì….sáng hơn nhiều.

  Kể cũng lạ; Tứ trụ triều đình chỉ có môt phụ nữ, lại là người Nam, vậy mà hiệp sĩ bình luận gia khắp bốn phương, từ trong ra ngoài, từ Mỹ qua Âu xúm vào uýnh?

  Kết luận!
  Thưa cụ Tín:
  Nên nhớ bà Ngân là đảng viên Việt Cộng người Miền Nam. Màu Đỏ là màu Rồng của Tổ Tiên, là màu của đảng Cộng Sản, bà Ngân mặc như thế trước linh hồn của những chiến binh đã bỏ mình vì hai ý nghĩa trên là tuyệt vời, là đúng, là khôn thấy bà nội.

  Mấy anh Bắc Kỳ lẻo mép như các đồng chí Trọng, Quang, anh Quảng Đà lý sự Nguyễn Xuân Phúc cũng đành cúi đầu, ngậm miệng.

  Bà Ngân, bả chẳng phải vừa đâu cụ Tín ạ. Chỉ tiếc cái eo hơi phình một chút.
  Kính cụ!

 4. COTODA says:

  THỊ NGÂN PHÁT BIỂU “ĐÚNG QUY TRÌNH” CỦA ĐỨA CON HOANG

  Giặc Tầu thường có phát biểu trịch thượng và “mất dậy” khi gọi đảng CSVN là “đứa con hoang”. Điều này chứng tỏ bọn Tầu Chệt khinh thường bọn VC bán nước, làm tay sai cho giặc Chệt. Thế mà cả cái đảng VC chó chết này đã không dám “sủa” tiếng nào, cứ im thin thít chịu trận. Đúng là quốc nhục!

  Thị Ngân làm Chủ Tịch Quốc Hội nhà sản, đã bắt chước cách ăn nói ngang ngược, “mất dậy” như trên khi so sánh bọn cầm quyền CS với dân như cha mẹ và con cái. Cách so sánh này hết sức vô lễ và vô giáo dục. Bởi vậy, tác giả Bùi Tín đã nói đại ý rằng “Thị Ngân cũng phải học làm người”. Nhưng xét cho cùng, Thị Ngân đã phát biểu “đúng quy trình” hỗn láo của đứa con hoang Tầu Chệt.

  Từ việc mặc áo dài đỏ choét như phường tuồng với hoa văn dị hợm như cung phi Tầu ngày xưa tới việc ăn nói vô lễ với dân chúng và im lặng trong vụ Formosa đầu độc biển Miền Trung, có lẽ Thị Ngân đang muốn chuyển đổi từ “con hoang” thành “cung phi” cho giặc Chệt Tập Cận Bình?

  • tom le says:

   “… Giặc Tầu thường có phát biểu trịch thượng và “mất dậy” khi gọi đảng CSVN là “đứa con hoang”. …”

   Giặc Tầu thường gọi đảng CSVN là “đứa con hoang”. Như vậy thì đám lãnh đạo việt cộng
   là những đứa “cẩu Tạp chủng” của Tàu . Điều này cũng đúng thôi . Vì khi Tàu gởi cả trăng ngày cán bo6. vào mien Bắc trong thời đại hồ chí Minh , thì phải có những đức con ‘cẩu tạp chủng” của Tàu đang lãnh đạo Vietnam là đúng . Nên Tàu gọi đám việt cộng là những đứa con hoang của Tàu là không sai .

 5. Thái Dúi says:

  Bà Ngân chỉ cần nói tôi suốt đời học tập đạo đức Bác Hồ thì mọi người ú ớ ngay ! Ha ha ha !

Phản hồi