WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cộng Sản HN- Một tổ chức buôn bán con người khủng khiếp!

21_8_1339995963_35_180612_the-gioi_buon-ban-tre-em-dan-viet

Cộng Sản Hà Nội được coi lá một chính thể lừng danh vì vi phạm nhân quyền nặng nề nhất tại Đông Nam Á – theo tường trình của UB Đối Ngoại Hạ Viện Hoa Kỳ. Các công ty gọi là tuyển nhân công của chính phủ do Cộng đảng kiểm soát chuyên buôn bán cung cấp con người từ nam, nữ, trẻ em cho mọi thị trường từ tình dục cho đến lao động khổ sai- đem về một nguồn lợi quá lớn cho đảng.

Thống kê dữ liệu về việc xúc tiến buôn bán con người của Cộng Sản Hà Nội lên đến mức báo động và rõ như ban ngày nhưng đừng hòng tìm thấy từ nguồn tin xác thực từ chính phủ Hà Nội. Bộ Lao Động & Thuơng Binh Xã Hội của Cộng Sản Hà Nội miễn cưỡng đưa ra con số nhỏ bé 2935 nạn nhân từ năm 2004 đến năm 2009- trong khi các tổ chức quốc tế đã có bản tường trình với con số hơn 400 ngàn người Việt Nam bị bán đi tính từ năm 1990 cho đến nay; và đó chỉ là con số của những trường hợp buôn bán con người đã bị bại lộ, còn con số những nạn nhân người Việt Nam bị (đảng) bán đi chưa bị bại lộ có thể lên đến thêm cả chục ngàn nạn nhân nữa.

Hình thức buôn bán còn người thông qua chiêu bài “xuất khẩu lao động ” không còn lạ gì đối với xã hội Việt Nam. Sau khi Cộng Sản thôn tính Việt Nam Cộng Hòa năm 1975- hàng trăm ngàn lao công đã được “xuất khẩu” sang Liên Xô và khối Đông Âu để trả nợ chiến tranh. Không biết bao nhiêu lao công Việt Nam tại Đông Âu lâm vào cảnh túng quẩn, thất nghiệp và mất khả năng tài chánh để hồi huơng. Cộng Sản Hà Nội cũng nhanh chóng trở thành một tổ chức buôn bán trẻ em, phụ nữ cho thị trường nô lệ tình dục kể từ đó.

Cộng Sản Hà Nội bị cảnh cáo về thành động khuyến khích buôn bán con người cho thị trường tình dục:

Cộng Sản Hà Nội trở thành tổ chức cung cấp nô lệ tình dục và lao động khổ sai chủ yếu trên thế giới- thậm chí có nhiều trường hợp nạn nhân từ lao động khổ sai bị ép trở thành nô lệ thình dục.

Xảo trá và lường gạt trong hôn nhân là một cách để Cộng Sản Hà Nội buôn bán phụ nữ cho thị trường tình dục. Mồi để nhử các nạn nhân là năm ngàn dollar Mỹ, một số tiền quá lớn khiến các gia đình thôn quê dưới chế độ XHCN hầu hết là nghèo rất khó mà từ chối. Phụ nữ và các bé gái dưới vị thành niên từ đó được bán qua thị trường tình dục ở Campuchia, China, Lào, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan, Ma cau, Trung Đông, và ngay cả Âu châu. Tương tự, trẻ em ở Campuchia cũng được bán vào Việt Nam để giúp Việt Nam nhanh chóng trở thành một nơi thiên đường du lịch cho huởng lạc tình dục trẻ em đối với du khách khắp nơi từ Nhật, Nam Hàn, Trung Cộng, Dằi Loan,Anh, Úc, Âu châu , và ngay cả du khách từ Hoa Kỳ. Tàn nhẫn và phi truyền thống luân lý hơn hết, phụ nữ Việt Nam còn được “xuất” hay bán sang các nước chỉ để làm “thợ đẻ” không thôi- tức là đẻ con cho những gia đình không thể sinh con hoặc đẻ con để cung cấp cho “thị trường con nuôi” mà khách hàng là những gia đình ở các quốc gia giàu có.

Một trường hợp điển hình tại nước Nga:

Cô Danh đã tường trình trước Quốc Hội Hoa Kỳ về đường dây từ Việt Nam có Cộng đảng bảo kê buôn bán phụ nữ sang Nga thông qua dụ dỗ lừa gạt là sẽ có lương hậu, thu nhập cao cho những nạn nhân này khi họ sang Nga làm tiếp đãi viên. Thực tế, họ bị bán vào các nhà thổ tại Moscow. Đường dây buôn bán phụ nữ này được tổ chức bởi các công ty quốc doanh tuyển người, đem đến không biết bao nhiêu là tiền cho các đảng viên. Còn các nạn nhân khi đến Nga bị giữ passport, chẳng được trả đồng lương nào cả và không có sự chăm sóc sức khỏe hay những hổ trợ để quay về lại quê nhà. Nhiều phụ nữ Việt Nam đã bị cầm cố tại những nhà thổ ở Nga hơn bốn năm trời và luôn bị đánh đập tàn nhẫn nếu muốn rời khỏi hay cố tình bỏ trốn. Và dù là bị cầm cố như vậy, họ vẫn phải trả tiền nhà, tiền ăn tiền quần áo(?!)

Người em gái của cô Danh là cô Huỳnh Thị Bé Hương là một trong những nạn nhân chịu cảnh thảm thiết này từ chính sách buôn bán con người của đảng. Khoảng sau vài tháng bị giam cố nghiệt ngã, Huơng phải nhờ gia đình nghèo khó của cô gởi tiền để lo sức khỏe – gia đình cô lật đật gởi 300 dollar Mỹ để giúp cô. Sau đó, cô lại gọi về nhờ giúp 2000 dollar Mỹ để bay trở về sau khi công ty quốc doanh tuyển người (để bán) tại Việt Nam đồng ý hủy hợp đồng. Cô Danh đang ở Mỹ mượn tiền để gởi đến cơ quan này, rồi số tiền đòi hỏi cứ tăng kên, từ 2000 dolllar lên 4000 dollar, rồi 6000 dollar- rõ ràng, đây là cách giữ người siết tiền của đường dây buôn người hợp pháp này.

Vào tháng Hai năm 2013, sau 13 tháng làm nô lệ tình dục, cô Hương trốn khỏi nhà Thổ cùng với ba nạn nhân Việt khác. Cô Hương ráng liên lạc với tùy viên sứ quán Nguyễn Đông Triều tại tòa đại sứ Cộng Sản Hà Nội ở Moscow xin cầu cứu giúp- Triều nhẫn tâm làm ngơ và nói với cô Huơng rằng:”Cơ quan nào đem cô đến đây thì bảo cơ quan đó đem cô về!” Hai ngày sau, cô Huơng cùng ba người trốn đi bị bọn băng đảng bắt về lại nhà thổ và bị đánh đập tàn nhẫn. Sau đó, cô Huơng mới khám phá ra má mì của nhà thổ này là bạn mần ăn, ăn thông với các tùy viên sứ quán của Cộng Sản Hà Nội tại Moscow- nên cô Huơng cùng ba người trốn đi đã bị bán rẽ bởi bọn cán bộ đảng viên làm ở sứ quán.

Khi cô Danh biết được tình trạng thảm khốc của người em gái minh, cô đã liên lạc được với hai tổ chức phi chính phủ tại Mỹ thay vì liên lạc với nhà cầm quyền Cộng sản Hà Nội cố tâm bán rẽ con người, đó là hội “Boat people SOS” và liên hội “Coalition to Abolish Modern-Day Slavery in Asia” chuyên hổ trợ cho các hoạt động chống buôn người- nhờ vậy, cô Danh có cơ hội thông báo chi tiết nội tình cho Dân Biểu Al Green và Bộ Ngoài Giao Hoa Kỳ . Thông qua nỗ lực vận động chung của hai hiệp hội trên cũng như của Dân Biểu Green cùng báo chí, cô Huơng cuối cùng cũng đã có thể về lại quê nhà với điều kiện rất ngặt nghèo là gia đình cô Huơng bị buộc phải chấm dứt mọi truy tố hay tố cáo cơ quan “tuyển người” của đảng là tổ chức bán buôn người trá hình trước công pháp, cũng như phải chính thức xin lỗi má mì của nhà thổ này là Thúy An về việc kết án bà ta buôn bán tình dục trên thân phận những thiếu nữ nghèo. Không những vậy, cô Danh còn buộc phải viết một lá thư…”cám ơn” các tùy viên sứ quán Cộng sản Hà Nội tại Moscow ”giúp đỡ” cô Huơng quay về.

Cuối cùng, cô Huơng cũng đã được chở đến sứ quán của Cộng đảng tại Moscow- tại đây, cô được tùy viên sứ quán là Kiên giải thích về các điều kiện liệt kê trên và cô Huơng bị buộc phải viết một lá thư khẳng định những gì cô báo cho gia đình về má mì Thúy An là hoàn toàn bịa đặt cũng như phải viết một lá thư “cám ơn” nhân viên toàn đại sứ cùng má mì Thúy An đã giúp cô trở về quê nhà (?!)

Đương nhiên là tòa đại sứ Cộng Sản Hà Nội tại Moscow không những không giúp mà còn làm ngơ trợ giúp má mì Thuy An gia hại các nạn nhân – cô Huơng thoát được thảm cảnh hoàn toàn là do áp lực ngoại giao từ phí Hoa Kỳ cũng như nỗ lực từ thiện của hai tổ chức phi chính phủ kể trên và sự tận tâm hổ trợ của giới báo chi truyền thông quốc tế. Cộng Sản Hà Nội thiệt là dối trá và nhẫn tâm!

Buôn bán lao động khổ sai:

Cộng Sản Hà Nội “xuất khẩu” hay bán con người ra nước ngoài lao động khổ sai nhằm giảm bớt đối kháng bất mãn trong lòng xã hội, một kế sách đã được thông chế Tito thực hiện ở Nam Tư trước đây. Tito là một tên Cộng Sản tàn bạo ngồi ở ghế “tổng thống suốt đời” cho đến khi chết vào năm 1980.

Cộng Sản Hà Nội đẩy mạnh xuất khẩu bán buôn con người cho các thị trường lao động khổ sai khắp nơi trên thế giới nhằm che giấu bất lực của nhà cầm quyền trong việc tạo công ăn việc làm ngay tại đất nước và đồng thời, tạo ra một khoản thu nhập lớn đem về cho đảng.

Năm 2007, ngân sách của đảng đã thu về được hai tỷ Mỹ kim từ sự bán buôn uất khẩu con người cho lao động khổ sai. Việt Nam hiện có khoảng 51.4 triệu người đang ở tuổi lao động và 70% dân số là dưới 30 tuổi. Bất chấp đẩy mạnh buôn bán con người tối đa, Cộng đảng vẫn phải lo đối phó sự bất mãn của gần 10 triệu người thất nghiệp, theo thống kê của Quỹ Tiền Tệ Quốc tế IMF.

Cộng sản Hà Nội cố bán ra thế giới khoảng 500 ngàn người cho thị trường lao động khổ sai vào năm 2005, và con số bán lao động khổ sai ra thị trường thế giới cứ mỗi năm mỗi tăng. Vào năm 2008, Cộng Sản Hà Nội đạt được thoả hiệp với Qatar, nâng tổng số lao động khổ sai bán qua vùng Vịnh từ 10 ngàn lên đến 100 ngàn cho đến hết năm 2010, gấp mười lần con số của những năm trước

Cấu Trúc hệ thống buôn bán con người của Cộng Sản Hà Nội:

Tất cả các công ty quốc doanh tuyển nhân công để bán ra nước ngoài cho thị trường lao động khổ sai đều là một bộ phận trong một hệ thống buôn bán con người rất chặt chẽ tinh vi của Cộng đảng- liên quan đến nhiều viên chức cao cấp trong đảng, hệ thống ngân hàng.

Các nạn nhân nghèo trước hết bị lừa khi ký các hợp đồng láo gọi là “hợp đồng nội” hay hợp đồng trong xứ, có nhiều hứa hẹn ba xạo về điều kiện việc làm tốt đẹp. Sau đó, các nạn nhân nghèo phải mượn nợ từ các nhà băng ngân hàng quốc doanh cũng của đảng để trả các khoản phí giấy tờ, tiền giấy máy bay, tiền đào tạo. Nếu không đủ kinh phí, bậc phụ huynh phải bán luôn điền sản nhỏ nhoi của mình để cho con cái có đủ kinh phí nộp đơn đi lao động khổ sai.

Sau khi đã nộp không biết bao nhiêu thứ phí không bồi hoàn cho đúng thủ tục của “hợp đồng nội,” các nạn nhân trước ngày đi một hay hai ngày mới bắt đầu ký hợp đồng nội khác, hoàn tòan lật lộng với những gì trong “hợp đồng nội” ban đầu- nhưng các nạn nhân đã hết cách vì chi ra quá nhiều tiền, lún sâu trong nợ rồi nên đành phóng lao thì phải theo lao; ký bừa đồng ý cho xong mà thôi.

Khi đến được nơi lao đông khổ sai ở xứ người, các nạn nhân lúc bấy giờ bị lấy hết giấy tờ, buộc phải ký hợp đồng thứ nhì gọi là “hợp đồng ngoại” mà không có nạn nhân nào có thể từ chối cũng như hiểu là mình đang ký thỏa thuận điều gì trong bản hợp đồng ngoại này. Từ đó, cuộc đời của các nạn nhân lao vào tăm tối – làm việc lao lực khổ sai hơn 10 tiếng mỗi ngày trong điều kiện độc hại, với lương bổng vô cùng thấp và không có sự chăm sóc y tế. Có nhiều nạn nhân không được trả lương trong khi vẫn phải trả nợ cho công ty môi giới tuyển người tại Việt Nam khi mượn nợ làm thủ tục. Cuối cùng, các nạn nhân đi đến chổ suy yếu bệnh tật, không thể có tiền để quay về xứ sở, cũng như trả nợ-và nhà cửa của gia đình thì bị siết. Thảm cánh bần cùng thê thảm không thể tả.

Các tòa đại sứ của Cộng Sản thì trơ như đá không giúp đỡ gì cho các nạn nhân. Cộng Sản Hà Nội cũng vờ vịt ban hành đạo luât chống buôn người, xử án một vài vụ hời hợt cho lấy lệ để lừa qua mặt sự giám sát của Liên Hiệp Quốc hay Hoa Kỳ hoặc qua mặt các quốc gia trợ giúp chống buôn người, cho thấy rằng đảng ta cũng có quan tâm. Tất cả sự láo lừa đó chỉ nhằm che đậy chính sách buôn bán con người của đảng đang ngày được đẩy mạnh, đem đến một nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các đảng viên, từ công khai lẫn hối lộ lén lút.

Ngoài ra, có ai biết rằng tại Việt Nam hiện nay, tố cáo tham nhũng là phạm pháp hay không?

Michel Benge

Nguyễn Trọng Dân lược dịch

© Đàn Chim Việt
***********
Michel Benge từng làm việc tại Việt Nam hơn 11 năm như là một quan sát viên nên ông rất am tường nhiều sự dối trá của nhà cầm quyền Cộng Sản Hà Nội. Ông cũng là một người hoạt động nhân quyền rất tích cực. Lối viết của ông hóm hĩnh nhưng vô cùng sắc bén, cứa thẳng vào chổ ung nhọt của chế độ Cộng Sản Hà Nội.

Source:

1.http://www.americanthinker.com/articles/2013/05/communist_vietnam_human_trafficker_extraordinaire.html

2. http://docs.house.gov/meetings/FA/FA16/20130411/100637/HHRG-113-FA16-Wstate-DanhH-20130411.pdf

28 Phản hồi cho “Cộng Sản HN- Một tổ chức buôn bán con người khủng khiếp!”

 1. tonydo says:

  Thưa qúi Còm Sĩ!
  Hai mục tiêu tối quan trọng mà đảng Cộng Sản Việt Nam đang theo đuổi là:

  1/- Giữ được đảng càng lâu, càng tốt. (lẽ dĩ nhiên, đảng nắm chính quyền)
  2/- Nếu phải chơi Dân Chủ theo trào lưu hiện nay (cho đa đảng như Căm, như Miến thì đảng cũng phải nắm đa số).

  Cả hai ưu tiên trên đều có một tiềm ẩn bất thành văn:
  Đó là:
  Giữ vững quyền lợi, tài sản một cách hợp pháp cho mọi đảng viên, từ nhỏ chí lớn, dù đất nước có thay đổi thế nào đi chăng nữa.

  Chúng ta không thể để chuyện này xẩy ra, vì như thế có khác chi (hợp pháp hóa quyền lợi, tài sản tham nhũng cửa quyền của tụi tư bản đỏ-nhóm lợi ích).

  Và rồi đất nước chúng ta lại vẫn nằm dưới sự lãnh đạo của bọn tài phiệt cộng sản. Tất nhiên nó sẽ mang những tên mỹ miều khác, như đảng Vì Dân, đảng Của Dân, ngay cả Dân Chủ-Cộng Hòa..v.v.

  Nước Nga với đồng chí Putin là cái gương chúng ta phải đề phòng. Phải lấy lại hết tài sản ăn cướp của tụi tư bản đỏ-nhóm lợi ích trước khi đưa đất nước đến Dân Chủ, Tự Do..v.v.

  Chúng sẽ không thể dùng đồng tiền bất chính để lèo lái quốc gia một lần nữa. Nói cho rõ; nếu cho bầu cử tự do ngay hôm nay, ai, tổ chức nào có đủ tài chánh để đưa “gà nhà” ra chọi với chúng nó?

  Người nào ở Mỹ hoặc những quốc gia Dân Chủ lâu đời, đều hiểu rằng:
  Tiền là Tiên là Phật. Không tiền, không thể làm chính trị được.

  Và nếu chúng nó còn tiền, cuộc sống (con đóng khố, bố cởi truồng. Con Vua thì lại làm Vua, con sãi ở Chùa đi quét lá đa) cứ tiếp tục tái diễn muôn đời.

  Đả đảo bọn tư bản đỏ-nhóm lợi ích!
  Kính thư!

 2. Thắc-Mắc says:

  Thăm ĐCV, không quên rảo quanh một vòng. Trong bài này có 3 comments nhắc qua về Ý-Yên.
  Builan nói thật. Vài năm trước hầu như có comment của Ý-Yên ( hay Dâm Tiên, hay Phạm Hà Châu ), thì Builan sẳn-sàng phang ngay. ( Tôi phải viết nguyên chữ “Builan”, vì ngại viết tắt “B.L.” e có người hiểu lầm + tính nóng-nảy của Builan vốn có, sẽ làm mất hòa-khí – nói vậy thôi, tôi gần bát thập, mà Builan nếu có kém tuổi tôi thì cũng mấp-mé, tất chín bỏ làm mười, phải không? )
  NTrD còn quanh-co làm gì? Nhớ khoảng tháng 5 năm trước, khi cụ Ý bỏ cuộc chơi, thì sau đó bạn đã làm thơ, điếu-văn khóc cụ ấy. Giao-tình giữa bạn và cụ ấy cũng khá đậm-đà. Nhưng riêng bạn tonydo, không hiểu mối quan-hệ giữa bạn và cụ Ý như thế nào mà bạn dám thay mặt người quá-cố …!

 3. Austin Pham says:

  Cha nội Trọng Dân này biết đi chơi chút híu đi! Vừa mới khen người ta “thoang thoáng mùi hương” thì ngay sau đó đã đòi hỏi phải in đậm…phân són. Sơ xuất là chết người đẹp đó nghe!
  Hay là vì dạo này đầu óc tui lung tung quá!

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Đầu óc của AP cứ gọi là sáng ra phết – ối blời ơi, khiêm tốn quá !

 4. Minh Đức says:

  Xuất khẩu người để giảm thiểu tình trạng thất nghiệp vì kinh tế và doanh nghiệp trong nước không phát triển đủ nhanh để thu hút số lượng lao động. Xuất khẩu người cũng là về vấn đề an ninh vì số lượng người không có công ăn việc làm quá lớn sẽ đưa đến bất ổn về xã hội và bất ổn về chính trị. Nhân dịp xuất khẩu người thì cũng khai thác bóc lột người lao động một cách tối đa bằng các khoản thu phí thật cao. Những kẻ thu tiền của người đem xuất khẩu không quan tâm đến việc người dân của mình ở nước ngoài bị đối xử ra sao. Tổ chức Boat People SOS (BPSOS) từng cứu giúp thuyền nhân ngày nay cứu giúp những nạn nhân của chính sách xuất khẩu người thì bị chính quyền CSVN gọi là tổ chức phản động, tung tin ra nói xấu, bôi bác. Một đảng nhân danh chủ nghĩa Mác xít, một chủ nghĩa nhằm vào giải phóng con người khỏi bị bóc lột, để dựng lên chế độ kiểm soát con người, cưỡng bách con người phải tham gia chiến tranh, ngày nay tìm cách bóc lột người nghèo.

 5. Tudo.com says:

  Trích:(Năm 2007, ngân sách của đảng đã thu về được hai tỷ Mỹ kim từ sự bán buôn uất khẩu con người cho lao động khổ sai. Việt Nam hiện có khoảng 51.4 triệu người đang ở tuổi lao động và 70% dân số là dưới 30 tuổi. Bất chấp đẩy mạnh buôn bán con người tối đa, Cộng đảng vẫn phải lo đối phó sự bất mãn của gần 10 triệu người thất nghiệp, theo thống kê của Quỹ Tiền Tệ Quốc tế IMF.)

  Nói đến kinh tế là phải nói sản xuất, nói sản xuất là phải nói đến lực lượng lao động để làm ra sản phẩm (trừ một số ít nước như Arab, Kuwait. . .trời cho ngồi trên mỏ dầu chỉ bôm lên bán). Cho nên con số 70% lực lượng lao động dưới 30 tuổi ở VN có thể nói là một lực lượng lý tưởng nhất nhì trên thế giới so với các nước khác.
  Thế mà, những người trẻ đó thay vì được học hành đào tạo chuyên môn như mechanical engineers, software engineers, designers, progammers v.v. . .,để chế tạo ra những máy móc, sản phẩm điện tử có giá trị bán ra thị trường thế giới đưa nền kinh tế VN phồn thịnh như Nam Hàn, Đài Loan, Singapore. . . , thì hơn bốn mươi năm nay dưới sự cai trị đần độn của csvn họ lại bị bán đi làm nô lệ lao động tha phương cầu thực và bị bán ngay cả vô động mãi dâm!
  Quả thật đây là tội đồ thời đại cộng sản Việt gian Hồ Chí Minh buôn dân bán nước tàn hại dân tộc phải gấp triệu lần so với thời Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống. . .
  Vậy mà, cách đây vài tuần tôi có nhắc lại kế hoạch kinh tế hậu chiến của TT Thiệu ở đặc khu Rừng Sát sau khi VN không còn tiếng súng, nhưng tất cả đã không thành vì bị đặc công dẫn đường quân khủng bố cờ đỏ sao vàng phá sạch lại làm cho anh Tonydo bực bội.
  Tôi đâu có vu khống hay nói thêm, bởi tôi nhớ rỏ một đôi lần chính Tonydo tự nhận mình là đặc công chỉ đi trước điều nghiên địa hình, cho tọa độ rồi chỉ điểm cho các sư đoàn sao vàng, sao đỏ, cả sao. . .xẹt sau đó mới vào bắn giết bọn nguỵ Tudo, Nguyễn Trọng Dân kia mà, phải không?
  Cũng như một lần anh Tonydo tự thú với anh Nguyễn Tường Thuỵ rằng dân miền Nam đang no ấm nhưng ảnh và đồng bọn bị Minh khùng xúi bậy vào phái hoại mà thôi.
  Vậy thì bực bội là bực cái củ. . .gì?

  • tonydo says:

   Khổ qúa, quan bác cứ trắng ra trắng, đen thì đen, một đường về La Mã. Ngày nay, người ta bay trên trời, lội dưới biển vòng quanh trái đất, biết bao là đường?

   Em chỉ mượn chú Nguyễn Tường Thụy để đá giò lái mấy cháu dư luận viên ấy mà.
   Này nhá:

   Em và chú Thụy vào phá miền Nam, vậy cha mẹ, chú bác, ông bà các cháu dư luân viên cũng vác AK-47 như anh em em thì họ vào Nam để làm cái gì?

   Thời nay không phải như thời Tây 95% dân ta mù chữ. Các cháu dư luận viên toàn là sinh viên đại học cả bác ạ (chỉ kiếm thêm 3 triệu / tháng tiền Ka ra ô kê cho đời thêm tươi đẹp)

   Chúng nó có ngu đâu mà không luận ra được, thưa đại ca!
   Kính Sư Huynh!

 6. NGÀN MAI says:

  TRÁCH AI ?

  Bây giờ thì biết trách ai
  Trách ai hay trách đúng sai lẽ nào
  Trách chăng là trách con người
  Hay là cơ chế khiến đời tầm vơ

  Con người như nước phả bờ
  Đã thành thác nước chảy tràn lung tung
  Sống đời đã hết nhân văn
  Buôn người để sống hỏi còn nói chi

  Thế gian kiểu ấy bất nghì
  Làm sao sửa lại nói chi nữa cà
  Cái vòng luẩn quẩn khó ra
  Ai gây nên nỗi xót xa việc này

  Nhìn lên gió cuốn mây bay
  Lửa nào không khói tháng ngày vậy thôi
  Truy nguyên thì biết việc đời
  Con người cơ chế cái nào đầu tiên

  Đố ai dám nói chẳng phiền
  Cái nào có trước cái liền theo sau
  Hay là hai cái quyện nhau
  Tò te kiểu ấy ai hầu gở ra

  Khiến giờ quả thật xót xa
  Càng lâu càng bện quả là lớp lang
  Chừng nào lịch sử sang trang
  Hay là lịch sử chỉ càng lún sâu ?

  MAI NGÀN
  (17/8/16)

 7. Nguyễn Trọng Dân says:

  Thưa chị Hồng, một người phụ nữ “bước ngang thoang thoáng mùi huơng, dáng người kiều diễm cả đường ngẫn ngơ..”

  Phụ nữ ra đường mà không son phấn trang điểm, trơn lùi thì cũng …khó coi– Cho nên xin chị Hồng cho chút “son phấn” in đậm mấy cái “tiêu đề” trong bài cho bà con dễ đọc, để trơn lùi từ trên xuống dưới thì bà con cô bác khó đọc quá …

  1. Cộng Sản Hà Nội bị cảnh cáo về thành động khuyến khích buôn bán con người cho thị trường tình dục: ( son phấn…in đậm)

  2. Một trường hợp điển hình tại nước Nga: ( son phấn…in đậm)

  3. Buôn bán lao động khổ sai:( son phấn…in đậm)

  4. Cấu trúc hệ thống buôn bán con người của Cộng Sản Hà Nội: ( son phấn…in đậm)

  Ngoài ra tên tác giả là Michael Benge, không phải “Michel” – nay xin cáo lỗi trước.

  Cám ơn Đàn Chim Việt cho post bài này lên “headline” – NTrD

  • phamminh says:

   @Bác NTD

   Bác viết và dịch nhiều bài rất “tới”. Tôi ngưỡng mộ nhưng không muốn lên tiếng khen lối vuốt đuôi. Bác thường viết nên những chữ muốn in đậm (bold) hay nghiêng (italic) trong bài sẽ cần nhiều lần nữa, mỗi lần phải nhờ chị Hồng và BBT thì hơi phiền vì họ ít người rất bận (theo tôi đoán), còn nếu gửi cho báo chưa quen thì khó nhờ. Chuyện nhỏ thôi tôi help bác, nếu bác không ngại.
   Lúc viết trên Word, bắt đầu chữ bác muốn lên đây in đậm, bác viết và sau chữ hết muốn in đậm bác viết là OK. Tương tự chữ muốn in nghiệng thay vì chữ bác viết chữ và cuối là .
   Hỏi nhỏ (đủ cả làng biết) có phải có thời gian bác ở Houston không? Có chút tò mò nên hỏi, có khi không nên. Nếu không tiện bác không cần trả lời.
   Chúc bác tiếp tục viết khỏe.
   Thân

   PM

   • phamminh says:

    Chết mất. Tôi vô ý viết ví dụ ký hiệu trong lời giải thích nên bị như rứa.
    Bắt đầu chữ muốn in đậm, bác viết ở giửa là chữ b.
    Cuối chữ muốn hết đậm viết giửa viết /b.
    Muốn chữ nghiêng thì thay vì b bác viết chữ i.
    Hy vọng lần này được. Bác có thể thử áp dụng trên mail trả lời cho tôi.

    PM

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    Thưa Phạm huynh,

    Rất cám ơn Phạm huynh có lòng giúp đỡ. Còn về câu hỏi của Phạm huynh, thú thật là tôi chưa từng ở Houston ngày nào cả- Kể cả San Jose và phố Bolsa hay Ney York nơi kụ Đổ chùi súng K-59.

    Nếu Phạm huynh để ý cho kỹ thì thấy thỉnh thoảng cách dùng chữ của tôi bị pha …”phèn”, tức là sài lộn qua chữ của …Việt Cộng hay sài- SORRY! Lâu ngày ở với Việc Cộng chúng nó, nghe Việt Cộng láo riết nên bị nhập nhằng ba rọi trong cách viết là chuyện không thể nào tránh khỏi.

    Toan tính gôm góp tiền đi du lịch qua San Jose để gặp kụ Ý – kẻ quá tâm đắc hiếm thấy….Vốn trước ở Sài thành có chào hỏi qua loa rơ măng mà không ngờ lại là người có tâm LỚN ….Gôm vừa đủ tiền thì bạn bè báo…thôi xong…nên cũng không có cơ hội nhìn thấy thành phố này.

    Nay chỉ còn có mỗi Đỗ huynh, tư lệnh K-59 ở New York còn thiếu chai rượu…, để khi lật Cộng Sản xong rồi, Qua sẽ qua bên NY đòi cho bằng được…( Đỗ nó có K-59, nên mình cần giữ mạng diệt Cộng trước…rồi hẳn tính sổ với anh chàng này sau…Khakhakha… )

    Xin kính Phạm huynh – và chúc Phạm huynh cùng các vị còm sĩ đàn anh khỏe mạnh để còn chống Cộng dẻo dai – NTrD

   • phamminh says:

    Lại nữa, sorry bác. Viết đúng ký hiệu thì bị effect như lần đầu, né thì bị thiếu như lần sau do tôi chưa hướng dẫn ai trên mail cách này nên bị accident. Các chữ b hay /b hoặc i hay /i bác để trong ngoặt, không phải ngoặt tròn mà ngoặt hai chữ < này nằm đối nhau.

    Chúc sức khỏe bác.

    PM

   • phamminh says:

    @NTD

    Bác bảo ở với VC lâu ngày nghe VC láo riết nên bị nhập nhằng ba rọi (?) vậy sao nay còn “quan hệ” với K-59? Lâu nay tôi cứ tưởng K-59 ở nam CA. Thảo nào mấy lần tức hắn “ní nuận” kiểu “phản động’ , tôi lận túi Walther P-99 (8mm) của Germany đi rảo khu Bolsa và cà phê Factory tìm nhưng không gặp đành ôm hận mang về chờ dịp khác.
    .
    Chúc sức khỏe bác và nhắc bác chơi với K-59 nhớ cẩn thận giử mạng để sau này còn tính sổ với hằn. Hi..hi…

    PM

   • Nguyễn Văn says:

    Xin chào hai bác Pham Minh và Trọng Dân,
    Tôi xin mạn phép chen vào và góp chút ý về cách viết chữ đậm và chữ nghiêng. Đại khái là nếu muốn viết đậm, ví dụ bác muốn viết đậm hai chữ chúng ta

    Bác viết <
    kế tiếp viết b
    kế tiếp viết >
    kế tiếp bác viết chúng ta
    kế tiếp viết <
    kế tiếp viết /
    kế tiếp viết b
    kế tiếp viết >
    Xong, hai chữ chúng ta sẽ tự in đậm khi ĐCV post.

    Nếu muốn viết chữ nghiêng thì cũng tương tự như trên nhưng thay b bằng i

    Đường link bên dưới, xin gởi để tất cả các bạn đọc tham khảo thêm nhiều cách viết khác.
    Cám ơn bác Phạm Minh và chúc hai bác sức khỏe và cuối tuần vui vẻ.

    http://www.w3schools.com/html/html_formatting.asp

    nv

   • phamminh says:

    Cám ơn bác Văn. Chúc bác khỏe và vui cuối tuần, too.

    PM

   • Builan says:

    Kính chào quý huynh ,
    Em im lặng theo quý huynh lượm chữ , và mua rượu một thời ,! Cũng từng thẳng thừng chơi cu Ý về cái khoản ựnâng bi cụ K , nhưng cũng rất thích và rất thương y như cụ NTD vậy ,!
    Còn cái anh K59 thì ai cũng rành chỉ riêng anh ta có nghiệp vu 10= 5+3+2 cứ trơ ra miễn sao có 3 triệu là được rồi !,
    Cong bình mà phán DO huynh ta cũng có nhiều nét dễ thương ( khi ông bà bên vợ phụ trợ bên chồng) tui cũng thương lây , thân ái chuyện trò xưng gọi TONY ! Khi
    thấy ló K59 thì nhẹ nhàng thêm con số 10 ( Do10Tony) ai muốn hiểu sao thì hiểu
    Trân trọng kính chào, chúc quy huynh sức khỏe đùng có vội đi thăm cụ Ý ! Có em lảnh phần !

  • tonydo says:

   Thưa bác Phạm Minh:
   Cụ Trọng Dân (nhà thơ Nguyễn Trọng Dân) là người Quận Ba, chợ Vườn Chuối, khu Nguyễn Thiện Thuật gần ngã Bảy Phan Thanh Giản cũ (Điện Biên Phủ ngày nay).

   Bác Phạm Minh cần gửi hoặc nhắn gì, nay mai về VN thăm mộ Ông Bà, Cha Mẹ, em mang về giùm cho bác Trọng Dân.

   Hiện nay em không lai vãng tới Cafe Factory nữa (nhiều việt gian ở đó qúa, rất nguy hiểm) mà đã chuyển qua Gypsy Cafe nơi có đàn anh chống việt gian nổi tiếng-Ngô Kỷ.
   (9741 Bolsa Ave Ste 120, Westminster, CA, 92683. Điện thoại: (714-617-4496).

   Và cây K-59 em mới gửi về Yên Bái nên cũng không còn nữa.
   -Nếu bác Phạm Minh qúi em, hoặc không coi thường em, rất hân hạnh được đón tiếp quan bác ở Gypsy Cafe.

   -Còn bác Trong Dân muốn qua Mỹ thăm mộ nhà thơ Ý Yên xin cho em biết trước nhé. Em sẽ thay mặt người quá cố đón tiếp đàn anh đàng hoàng vằ hết sức long trọng.
   Kính nhị đại ca!

   • Ban Mai says:

    @ Quý anh PM, Tony…

    Tôi ko có thì giờ nên chỉ liếc mắt vào mục ý kiến, theo đuôi quý anh… để xin lỗi. Tôi rất ân hận vì nghĩ chuyện F or M chỉ đùa vui thôi! Rất thành thật xin lỗi quý anh. Xin ngưng tại đây để khỏi làm phiền DCV. Ân hận và cám ơn.

   • NguyểnTrọng Dân says:

    Thưa Đỗ huynh,

    Qua không thân quyến gì, chỉ muốn qua đó đi viếng mộ vì tâm đắc một khắc nhìn thế sự…phân vân không biết có bị cho là phiền toái lôi thôi lắm không?

    Nhà của Qua là ở Sài Gòn Quận III, gần khu chợ Vườn Chuối, bên mặt đường Phan Đình Phùng- nay là Nguyễn Đình Chiểu, cũng gần khu Bàn Cờ và trên cùng con đường với Tòa Đại Sứ Miên cũ.

   • tonydo says:

    Cám ơn Còm Sĩ, ấy chết, nhà văn lớn Ban Mai.
    Bạn viết duyên dáng, dễ thương lắm. Xin ngả mũ chào bạn.

    Còn hai chữ F và M không biết có phải Phúc & Mai?
    Người đời đọc tên thủ tướng nhà mình theo kiểu Ăng Lê, chữ Phúc nghe kỳ lắm.
    Cám ơn và phục đàn anh!

   • phamminh says:

    @ BM
    Chuyện nhỏ Grandma.

    @NTD
    Chấm tọa độ được rồi. Ngã tư Phan Đình Phùng và Lê Văn Duyệt ngày trước, nơi Thích Quảng Đức tự thiêu (nếu ông ta sống dưới chế độ này thì không biết thiêu mấy cái mạng mới đủ). Thế nà cứ cho pháo “rót” thôi, chả sợ nhằm nhà tôi.

    @Tony
    Chả dại gửi quà cho Tony. Quý và không chống nhưng chả tin. TT tôi bảo thế. Có chai XO Louis XIII mấy tháng trước về hưu sắp nhỏ biếu Bố, khi nào về VN sẽ mang theo về mời NTD ra chợ Vường Chuối đánh chén.
    F và M sao Tony nghĩ sang đến đến Phúc và Mai ? Thiệt là botay.com

    PM

   • tonydo says:

    Dính dáng với nhà thơ, sợ thiên hạ cho là “dựa hơi kiếm tiếng”, nhưng quan bác đã không ngại, em có gì để mất?

    Thầy Tiên Ngu mà thấy hình em với quan bác cặp kè trong lễ hội hoa Anh Đào Washington D.C, hoặc lững thững trong chợ Vườn Chuối, mỏi chân ngồi xuống ghế nhựa ngắn ngủn làm tô ốc Lan, chắc ngài tức điên người:

    Chắc chắn ngài sẽ quát như sấm động:
    (Lớp bảy mà bày đặt theo đóm ăn tàn, thấy người sang bắt quàng làm họ, điếu đóm cho nhà thơ Nhớn lấy tiếng, lòe đời hở?)

    Ngài mà đứng tim, em lại mang tội, trò giết Thầy.
    Mọi sự ở nơi quan bác. Xin cứ dạy bảo “ra lệnh”, em xin chấp hành triệt để.
    Kính!

  • tonydo says:

   Xin bác Trọng Dân cho em mượn room để gửi lời thăm hỏi đàn anh Builan, vì comment của bác Builan không có reply. Xin đa tạ!

   Lâu qúa thấy quan bác vắng tiếng, em hồi hộp sợ đại ca đã đi theo diện đoàn tụ. Nay, mặc dù Cụ chửi em, nhưng em vẫn nhớ và kính mừng cụ. Xin cho em thanh minh thêm một lần nữa; 3 triệu chẳng bõ cho em muối mặt.

   Nhân quan bác bảo bác Trọng Dân đừng vội thăm cụ Ý, có em lãnh phần là ý làm sao? Xin cho em biết nhé. (Em cũng đang muốn lãnh phần, cụ muốn tranh của em sao?)

   Thôi cho em kính tặng qúi quan bác một chuyện vui vế tuổi già của Wolfgang Riebe:

   (There are only two things to worry about, either you are healthy or you are sick. If you are healthy, then there is nothing to worry about.

   But if you are sick there are only two things to worry about, either you will get well or you will die. If you get well, then there is nothing to worry about.

   But if you die there are only two things to worry about, either you will go to heaven or to hell.
   If you go to heaven, then there is nothing to worry about.

   And if you to go hell, you’ll be so darn busy shaking hands with your friends, you won’t have time to worry.”
   Chúc sức khỏe bác Builan!

   • BUILAN says:

    Cảm ơn tấm lòng của DO huynh ,xin đáp lễ : han hạnh được xem ,xem như đủ rồi !đơn giản bác NTD phải qua nửa vòng quả đất xa xoi quá . Chi băng tui chỉ hơn 2 giờ lái xe là có thể chộ mặt !,! Lảnh phần xem ra ” hai bên cùng có lợi” ! Đỗ huynh cứ nhường cho tui đi , tranh phần làm chi cho mệt , có phải vậy khỏng thưa quý huynh kính mến ! Hy vọng răng ” mưa lâu tham đât” tất cả chỉ là đùa thôi ! Kính chào

   • tonydo says:

    Santa Ana đi San Diego, lái lẹ và không kẹt xe, làm gì tới hai tiếng, thưa bác Builan!
    Em mới đi SeaWorld (năm cuối, sẽ không mở nữa vì hội bảo vệ súc vật họ đấu tranh cho Súc Vật Quyền dữ qúa) về tới Bolsa có một tiếng rưỡi thôi bác ạ!
    Kính đàn anh!

 8. Tran Vinh says:

  Những tội ác bẩn thỉu của bè lũ Cộng sản Hà nội bán nước buôn dân .

Phản hồi