WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Khi tòa nhà ‘sụp’ mà chưa ‘đổ’

Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ 12.

Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ 12.

Sắp đến ngày kỷ niệm lần thứ 71 cuộc “cướp chính quyền 19/8″ và “ngày Tuyên ngôn Độc lập 2/9/1945″. Trong nước sẽ có kỷ niệm ồn ào, trống dong, cờ mở, mít tinh hội hè, pháo bông, liên hoan, thả tù nhân trước thời hạn.

Nhưng sao lòng dân không thật là vui, không thật là mừng, và còn không ít người buồn nản, đau xót khi thấy 71 năm là thời gian rất dài mà độc lập chưa vững chắc, tự do còn xa vời, đất nước “cao tuổi” mà vẫn “không chịu phát triển”, phải nỗ lực ghê gớm 20 năm nữa mới may ra theo kịp mức sống của người dân Thái Lan hiện nay.

Cái mất về thời gian của một đất nước, một dân tộc so với các nước quanh ta thật đau lòng đứt ruột. Chế độ chính trị chân chính phải là chế độ kiến tạo dân chủ, kiến tạo phát triển trong luật pháp, kiến tạo bình đẳng xã hội, kiến tạo hạnh phúc cho toàn dân chung hưởng.

Nhà nước cộng sản trong hơn 70 năm qua đã phá nhiều hơn xây, mang lại bất công vượt xa thời Pháp thuộc, nhà tù nhiều hơn trường đại học, y tế suy đồi, giáo dục lạc hậu, nợ quốc gia chồng chất, biên giới bị xâm phạm, tham nhũng càng chống càng tràn lan. Có thể nói tòa nhà cộng sản đã bị dột nát, xiêu vẹo, sâu mọt ăn từ mái đến móng nhà, các cột trụ đều mọt ruỗng, người trong nhà cảm thấy tù túng, ngột ngạt không thở nổi. Cô giáo Trần Thị Lam ở Hà Tĩnh than thở: Đất nước ta kỳ quá, lạ quá, buồn quá, sẽ đi về đâu? Cô trí thức Từ Huy từ đất Pháp đặt câu hỏi quặn lòng: Chúng ta còn chịu sống như thế này đến bao giờ?

Điều trớ trêu là ai cũng thấy tòa nhà chế độ này đã tàn tạ đến cùng cực, mái dột, tường nứt, cột mọt, không khí trong nhà sặc mùi tử khí của chiến tranh, ngư dân bị thế lực bành trướng giết hại, xác tôm cá chết la liệt, vậy mà nó không chịu sụp đổ hẳn để toàn dân cùng nhau bắt tay vào việc xây dựng tòa nhà mới – chế độ mới dân chủ, đa nguyên, một nhà nước pháp quyền hiện đại, trong sạch, minh bạch, trong đó mọi người sống bình đẳng trong tình thương yêu đùm bọc nhau.

Có thể nói vấn đề cơ bản của đất nước ta hiện nay là có dám phá tòa nhà cũ kỹ, mục nát hay không để chung sức xây một tòa nhà mới đơn giản, có nền móng vững chãi, bền chặt, vĩnh cửu.

Tình hình đã xấu đến độ mọi người đều có thể nhìn rõ sự thật, không thể hài lòng với những biện pháp chắp vá nửa vời, nói “đổi” mà không “thay”, nói “mới” mà còn tệ hơn cũ. Một số hiện tượng tiêu biểu mới nhất củng cố thêm nhu cầu phá bỏ hẳn tòa nhà cũ. Bà Chủ tịch Quốc hội sau khi tuyên thệ, chửi mắng thẳng toàn dân: “Đã làm gì cho đất nước hay chỉ gây rối loạn?” và ông Thủ tướng – mà dân địa phương Quảng Nam coi là “đại gia tư bản đỏ” – mang một đoàn hơn 50 xe bảng xanh bóng lộn, ngang nhiên xông vào con đường chính dành cho người đi bộ và khách du lịch, cấm xe cơ giới. Thế là độc đoán, độc đảng, độc chiếm đường dân. Coi nhân dân là ruồi muỗi, coi luật pháp là giẻ rách. Bao giờ các quan lớn nhà ta mới có tác phong bình dân, tự nhiên như ông Obama vào ăn phở như mọi người dân ở Hà Nội, đi mua bánh mì McDonald’s buổi sáng mở ví riêng trả tiền ở thủ đô Washington. Hay như Bác sỹ Kha Văn Triết, Thị trưởng thủ đô Đài Bắc / Đài Loan, đi làm bằng xe mêtrô công cộng, không đi xe công, cũng không cần một bảo vệ nào đi theo. Đó mới là tác phong viên chức hiện đại thời dân chủ chân chính, tự tin, gần dân, tôn trọng phép nước như một công dân bình thường. Không như các quan lớn cộng sản kiểu “trọc phú nhà quê” hãnh tiến khi vớ được cái chức hương lý giữa đình làng, rung đùi vểnh râu với đặc quyền đặc lợi là chai rượu và cái thủ lợn.

Chế độ đã suy, suy đồi, suy thoái toàn diện, không thể sửa chữa chắp vá, sửa chỗ này thì chỗ khác vỡ nát từng mảng lớn, chỉ uổng công vô ích. Nguyện vọng cháy bỏng hiện nay của toàn dân, trong đó có không ít đảng viên lương thiện ở cơ sở, gắn bó với nhân dân là tự mình đánh sập tòa nhà cũ kỹ, bị ô nhiễm, để tự mình xây dựng một ngôi nhà mới hiện đại, văn minh.

Công luận xã hội đang thách Bộ Chính trị tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về các chủ đề:

- Duy trì hay vứt bỏ chủ nghĩa Mác – Lênin như là cơ sở ý thức hệ của chế độ chính trị?
- Duy trì hay xóa bỏ chế độ độc đảng để thay bằng chế độ dân chủ – pháp quyền?
- Duy trì hay vứt bỏ phương châm lấy sở hữu quốc doanh làm chủ đạo?
- Duy trì hay vứt bỏ khái niệm đất đai thuộc sở hữu toàn dân để thay bằng khái niệm đa hình thức sở hữu, lấy sở hữu tư nhân làm cơ sở?

Đó là 4 trụ cột của ngôi nhà cộng sản đã bị sâu bọ giáo điều, tham nhũng gặm nhấm đến mục ruỗng. Tốt nhất là lãnh đạo cộng sản chủ động cùng nhân dân đồng thuận mở cuộc trưng cầu dân ý này và từ đó thực hiện cuộc đổi đời triệt để, ôn hòa, làm cho lịch sử dân tộc sang trang trong vòng pháp luật, mở ra Kỷ nguyên Dân chủ hoàn toàn mới mẻ, bảo đảm cuộc sống dân chủ, bình đẳng. Nhà nước thúc đẩy phát triển, xây dựng hòa bình, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải, mang lại phồn vinh và hạnh phúc cho toàn dân.

71 năm thử nghiệm chế độ độc đảng độc đoán là quá đủ rồi.

Blog Bùi Tín (VOA)

 

2 Phản hồi cho “Khi tòa nhà ‘sụp’ mà chưa ‘đổ’”

  1. Viễn kiến says:

    Giờ ai đứng ra thay thế đảng CSVN lãnh đạo đất nước thì phải nói đó là 1 nhân vật rất can đảm vì mọi người đến giờ phút nầy đều thấy rằng sau hơn 70 năm dưới sự lãnh đạo của đảng căn nhà VN như con bệnh ở vào thời kỳ cuối và hậu quả để lại của nó thật khó mà cải tạo lại tất cả các mặt về con người, xã hội cũng như các công trình gọi là xây dựng của đảng CSVN. VN sẽ đi về đâu không ai có thể trả lời chính xác vì không thấy 1 ánh sáng gì ở cuối đường hầm sau khi chế độ hiện nay sụp đổ, không phải VN không có người tài nhưng cơ hội để xây dựng 1 nước VN độc lập, dân chủ thật sự đã qua rồi hay đất nước lâm vào cảnh nồi da xáo thịt ?

  2. triết lý gia 0001 says:

    …….Thằng Trọng-lú đã nói một câu vô duyên tệ…..đó là chê chế độ tư bản phương-tây một người lãnh đạo,nhưng Trọng-lú quên là một người lãnh đạo theo luật và toàn dân bầu……còn Việt-cộng lãnh đạo tập thể giống như bọn trộm cướp tự chúng nó bầu chúng nó,rồi cả đám xúm đi ăn cướp,bị dân chửi,rồi cả đám xúm bắn….nhau chí chóe…..như ở Yên-bái.Việt-cộng quen rồi ăn lương bằng tiền thuế dân quèn,rồi cai-trị dân quèn như kiểu thái-thú Tàu….._____ 71 năm thử nghiệm chế độ độc đãng…Việt-cộng là 71 năm thử ăn cướp cạn….ngồi trên đầu trên cổ dân quèn, 71 năm hèn với giặc ác với dân…..71 Việt-cộng diễn kịch dở ẹt,và rồi vụ Yên-bái…..thằng chức nhỏ,kiếm tiền ăn..cướp nuôi thằng lãnh đạo lớn,rồi thằng lãnh đạo lớn lâu lâu làm “dê” tế thần diệt thằng lãnh đạo nhỏ,vậy là lớn chuyện thằng nhỏ không chụi vác súng bắn cùng chết chung..!!!!!_____Dương-chí-Dũng vụ Vinashine bị tử hình còn thằng lãnh đạo lớn hơn thì thằng thành chủ-tịch nước,thằng thủ tướng thằng về hưu hưởng phước…..Nếu ngày xưa Dương-chí-Dũng gan dạ hơn vác súng bắn vào đầu thằng Trần-đại-Quang,hay thằng Nguyễn-xuân-Phúc hay thằng Dũng-xà-mâu,thì giờ đây dân quèn Việt mang ơn,lịch -sử Việt ghi danh muôn thuở…..______ Thưa Bác Bùi-Tín…….cứ lấy vụ Yên-bái làm gương,hể kêu án là từ thằng lớn đến thằng nhỏ ăn cướp của dân…kêu ăn hết,còn bằng không thì thằng nhỏ làm dê tế thần…cứ việc vác súng bắn ráo…vậy là dân quèn Việt mang ơn,lịch sử ghi danh,hãy nhân rộng mô hình yên-bái,để thằng Trọng-lú hiểu rằng nếu làm bậy bán nước thì có ngày bị ai đó vác súng bắn,vậy là Trọng-lú hết dám nói dóc…..____Trọng lú luôn tự hào mô hình lãnh đạo tập thể….kiểu lưu manh là tự bầu,thì sẽ có ngày bị chính mô hình này vác súng bắn……vụ Vũng-Ánh thằng Việt-cộng lãnh đạo tập thể ăn phong bì tiền bôi trơn vô nhân đạo…..ăn trên dầu trên cổ doanh nghiệp,thì doanh nghiệp nó liều mạng xã thải ra biển dân quèn lãnh đủ…._______Cá chết đầy biển Việt-nam thiên hạ xúm chửi thằng Formosa…mà quên là thằng Việt-cộng ăn tiền muôn bạc vạn của Formosa…..ai đã từng làm ăn ở Việt-nam điều biết,nếu không cứ hỏi Dũng-lò-vôi thì rỏ,lãnh đạo Việt-cộng đòi ăn vô nhân đạo thì doanh nghiệp nó làm ẩu làm càng bù lổ vốn,dân quèn lãnh đủ,nếu dẹp thằng Formosa mà không dẹp chế độ Việt-cộng thì sẽ còn hàng vạn Formosa khác…….71 năm Việt-cộng ăn cướp cạn đủ mọi nơi mọi chỗ chứ không có thí nghiệm cai trị gì cả,hơn 90 tỉ đôla…..tham nhũng được chuyễn ra nước ngoài……thì phải gọi là lủ Việt-cộng ăn cướp cạn chứ không thể gọi là thử nghiệm được______ hơn 120 tỉ đô la nợ nần dân quèn phải trả…..có biện hộ gì,thì vẩn là bọn Việt-cộng ăn cướp cạn rỏ ràng….Nếu ép quá thằng Nguyễn-xuân-Phúc sẽ vác súng bắn vào đầu thằng Trọng-lú vậy là xong…..Mày cũng ăn của dân thì chụi chung chứ sao bắt mình tao chụi…..vậy là bắn nhau là công bằng.Việt-cộng chết ráo dân quèn Việt-nam hưởng phước,hãy nhân rộng mô hình Yên-bái……..nay kính.

Phản hồi