WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Án mạng tại Yên Bái – Đâu là sự thật?

2 người đượccho là nạn nhân của ông Đỗ Cường Minh

2 người đượccho là nạn nhân của ông Đỗ Cường Minh

Một vụ án mạng xẩy ra ở tỉnh Yên Bái, ngay trụ sở ủy ban hành chánh tỉnh với 3 người chết gồm 2 nạn nhân và một hung thủ vào ngày 18.08.2016 đã khiến cho cộng đồng mạng nóng hẳn lên. Đây có lẽ là lần đầu tiên trong lịch sử đảng CSVN, môt vụ sát nhân xẩy ra ngay tại công đường, trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh giữa các người đồng chí, đồng thời cũng là lãnh đạo cao cấp nhất của tỉnh Yên Bái.

Theo các nguồn tin trên báo chí trong nước, chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái, Đỗ Cường Minh là thủ phạm – đồng thời cũng là nạn nhân vì sau khi bắn Phạm Duy Cường, bí thư tỉnh ủy Yên Bái, Ngô Ngọc Tuấn, chủ tịch HĐND kiêm trưởng ban tổ chức tỉnh ủy – Minh tự sát bằng một phát đạn bắn vào đầu.

Hầu hết dư luận trên cộng đồng mạng lề trái tỏ ra thích thú, hào hứng với những bình luận (có vẻ) hả hê khi theo dõi tin tức nóng hổi, vừa thổi vừa xem này. Sự hả hê, vui thú khi thấy người khác gặp tai nạn, tiếng Đức có một chữ là Schadenfroh (đầy đủ nghĩa hơn chữ gleeful hay gloating của tiếng Anh – Schaden: thiệt hại, froh: vui mừng)- Lý do tại sao cộng đồng mạng tỏ ra vui mừng, hớn hở khi có đảng viên cao cấp của đảng CS bị đồng chí thanh toán bằng vũ khi cũng như việc trên VTC News online có một bài viết của Khánh Nguyên lớn tiếng “dậy dỗ” cộng đồng mạng về lương tri, đạo đức…không phải là mục đích bài viết, nhưng trong khi ba điều bốn chuyện, có lạm bàn (chút đỉnh) thì xin độc giả niệm tình tha thứ cho.

Ông Vàng À Sàng, giám đốc bệnh viện đa khoa ( thiếu khoa Khắc Phục nên chưa trở thành bệnh viện toàn khoa) Yên Bái cho biết, viên đạn trên đầu Minh đi từ phía sau gáy trổ ra phía trước. Đây là một điểm khác thường, khó hiểu, không thể giải thích khoa học vì nếu tự tử, không ai có thể vòng tay đưa khẩu súng K-59 ra phía sau gáy, bóp cò. Một người tự tử bằng súng ngắn như K 59, Colt 45, P 38, CZ 85…chỉ có thể kê súng vào thái dương, dưới cằm, vào miệng, đỉnh đầu để bóp cò. Một viên đạn trổ từ sau gáy ra phía trước chắc chắn phải do một người khác thực hiện.

Nguồn: http://old.danchimviet.info/ar chives/104294/bi-thu-va-chu-ti ch-hdnd-tinh-yen-bai-bi-ban-ta i-phong-lam-viec/2016/08

Diễn tiến vụ án mạng, nếu đúng như mô tả của Đặng Trần Chiêu, giám đốc công an Yên Bái thì Đỗ Cường Minh phải là kẻ có máu lạnh, vui buồn, giận dữ không lộ ra trên nét mặt, một sát thủ từng giết người, đã lên kế hoạch giết Duy Cường và Ngọc Tuấn một cách kỹ lưỡng, cẩn thận, có tính toán từng bước, chứ không thể là một hành động bộc phát trong lúc nóng giận của một người tính tình hiền lành, hòa đồng, vui vẻ với mọi người như lời bà Phạm Thị Thanh Trà, chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái nhận định về cá tính của Đỗ Minh Cường.

Theo lời thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái: Minh đương nhiên được sử dụng vũ khí, giấy phép của Minh vẫn còn giá trị nhưng mục đích phải tùy quy định. Minh đã quá quen rồi nên anh em không kiểm tra cụ thể có mang vũ khí không. Mỗi một phòng Minh bắn 4 viên đạn. Lúc 15h20 phút, Minh qua đời.

Phóng viên đặt câu hỏi, Minh bắn ông Cường xong rồi qua phòng bắn ông Tuấn thì có ai thấy tiếng súng không? Tại sao lại phát hiện ông Minh và ông Tuấn bị bắn trước khi phát hiện ông Cường?

Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái Đặng Trần Chiêu nói, quãng đường từ phòng nọ đến phòng kia dài 150m, cửa phòng lại đóng kín, loại súng K59 tiếng nổ nhỏ.

“Chúng tôi xác định Minh bắn ông Cường trước sau mới bắn ông Tuấn, có nhân chứng thấy Minh đi vào phòng ông Tuấn còn chào hỏi. Sau thấy tiếng nổ mới vào thì phát hiện cả 2 thiệt mạng” – ông Đặng Trần Chiêu nói.

Nguồn:http://www.tienphong.vn/ xa-hoi/tin-chinh-thuc-ve-vu-bi -thu-va-chu-tich-hdnd-yen-bai- bi-ban-1040127.tpo

Tại sao thiếu tướng công an lại nói rằng, mỗi phòng Minh bắn 4 viên đạn thay vì nói nạn nhân bị bắn mấy viên vào người? Đúng là ngớ ngẩn (có chủ đích).

Xét về mặt tâm lý, một người “hiền lành” như Đỗ Cường Minh khó có thể là thủ phạm giết Ngô Ngọc Tuấn và Phạm Duy Cường, Một người bình thường hiền lành, khó lòng kềm chế được cảm xúc, giữ được bình tĩnh, không thay đổi nét mặt, cử chỉ sau khi bắn chết một người khác bằng 4 viên đạn, rồi đi bộ 150m một cách thản nhiên, chào hỏi những người tình cờ gặp mặt, tiếp tục thanh toán nạn nhân thứ hai và đưa súng ra sau gáy tự sát.

Lời khai của ông Vàng À Sàng, giám đốc bệnh viện đa khoa Yên Bái cũng khác biệt với lời tuyên bố của Đặng Trần Chiêu, giám đốc công an tỉnh Yên Bái. Theo ông Sàng, hai ông Tuấn và Cường mỗi người bị bắn 3 viên vào bụng, cộng một viên vào đầu ông Minh là 7, nhưng hiện trường lại có 8 vỏ đạn. Khẩu K 59 Đỗ Cường Minh sử dụng để hạ sát Phạm Duy Cường và Ngô Ngọc Tuấn thuộc loại súng nhỏ, nhẹ (730gr), đạn 9mm, băng đạn 8 viên hoặc 12 viên (Modell PMM). Tiếng nổ của K- 59 cũng lớn như P 38 hoặc Colt 45 của Mỹ.

Nguồn:https://en.wikipedia.org /wiki/Makarov_pistol

Sự việc xẩy ra lúc 8 giờ sáng, khi được chở vào bệnh viện đa khoa Yên Bái, ông Sàng nói, hai ông Tuấn, Cường đã chết hẳn, riêng Đỗ Cường Minh tim cũng đã ngừng đập, khi bác sĩ tìm cách hồi sinh, tim Minh đập lại một ít phút nhưng rồi ngừng hẳn. Đặng Trần Chiêu nói Minh chết 15g:20´ là chỉ để bào chữa cho việc Nguyễn Xuân Phúc trình diễn sự quan tâm của mình tới nạn nhân. Cho là nạn nhân được đưa đến bệnh viện lúc 10 giờ thì khoảng cách giữa 2 lời nói là 5 tiếng 20 phút.

Một điểm khác cần lưu ý nữa, khoảng cách giữa 2 hiện trường là 150m, đi bộ nhanh phải mất ít nhất 1-2 phút, tại sao những tiếng súng đầu tiên không ai nghe, chỉ nghe những tiếng nổ sau? Không lẽ chỉ có phòng làm việc của bí thư mới được xây dựng cách âm (đề phòng phản động nghe lén) còn các phòng khác thì không? Hơn thế nữa, tất cả các nguồn tin trên báo chí đều không hề nói tới một điều: -Ai đã nghe tiếng súng nổ và ai là người đầu tiên phát hiện ra Phạm Duy Cường, Ngô Ngọc Tuấn, Đỗ Cường Minh bị bắn?

Án mạng xẩy ra vào khoảng 8 giờ sáng ngày 18.08.2016, ngày 19.08.2016 hai nạn nhân Phạm Duy Cường, Ngô Nhật Tuấn đã được nhập quan. Hết Nguyễn Xuân Phúc đến Tô Lâm, bộ trưởng công an chỉ đạo quyết liệt điều tra nhưng hiện trường đã bị xóa sạch hết dấu vết, nạn nhân đã được liệm thì còn điều tra gì nữa?

Nguyên tắc đầu tiên khi có án mạng là phải gọi xe cứu thương, làm cấp cứu, hồi sinh nhưng không được tự ý di chuyển nạn nhân. Nếu nạn nhân chưa chết, bác sĩ, y tá phải làm cấp cứu ngay tại chỗ, sau đó mới đưa vào bệnh viện. Còn nạn nhân chết rồi thì phải giữ nguyên hiện trường cho đến khi pháp y, chuyên viên thu thập xong chứng cớ (forensic) đạn đạo (ballistic) mới đưa nạn nhân đi.

Báo chí, truyền thông trong nước được lệnh loan báo môt cách sơ sài, chỉ đưa tin phỏng vấn Đặng Trần Chiêu giám đốc công an, Phạm Thị Thanh Trà chủ tịch UBND Yên Bái. Hết. Không thấy nói đến các nhân chứng (những người gặp ông Minh sáng ngày 18.08.2016), nạn nhân cũng như thủ phạm không hề được giảo nghiệm y khoa (Autopsie). Công an Việt Nam làm việc thật tài tình, toàn bộ vụ án mạng được kết thúc một cách “cực kỳ” nhanh chóng.

Vụ án mạng ở Yên Bái là một vụ trọng án, nạn nhân là những lãnh đạo cao cấp, lẽ ra phải được điều tra đến nới đến chốn, nhưng chắc rồi cũng giống như các vụ Nguyễn Bá Thanh, Phạm Quý Ngọ, thủ phạm liên hệ đến trung ương và bộ chính trị nên cần phải được ém nhẹm, bịt kín. Chỉ khác một điều là 2 vụ trước diễn tiến xẩy ra âm thầm, đảng và chế độ CSVN dễ lèo lái, bưng bít, che dâu, định hướng dư luận. Lần này có thể vì tình thế gấp rút, Yên Bái lại ở xa nên đảng phải thay đổi chiến lược, hành động nhanh chóng nhưng vì không thể che mắt người dân nên đành phải công khai hóa sự việc.

Đỗ Cường Minh chưa chắc đã là thủ phạm bắn chết Phạm Duy Cường, Ngô Ngọc Tuấn bởi không ai có thể tự bắn vao đầu mình từ sau gáy ra phía trước. Phải có một nhân vật thứ tư thực hiện hành động sát thủ này. Người đó là ai? Chỉ có Phạm Duy Cường, Ngô Ngọc Tuấn và (may ra) Đỗ Cường Minh mới có thể trả lời.

© Đàn Chim Việt

12 Phản hồi cho “Án mạng tại Yên Bái – Đâu là sự thật?”

 1. Quan Nguyen says:

  Tại sao hung thủ không chờ khi đang họp để làm cho cả bọn luôn ?
  Tụi CS chỉ còn cách mang ra bắn bỏ hết !

 2. Dao Nguyen says:

  Loại người này chết càng nhiều càng đỡ khổ cho dân thôi !
  Tụi CS không thể sửa chữa mà phải tiêu diệt !

 3. tonydo says:

  Để hiểu rõ thêm về vụ cắc bùm làm toi mạng ba đồng chí cán bộ tỉnh Yên Bái xin qúi vị hạ nhiệt chút đỉnh bằng cách coi:
  (Phóng sự đặc biệt về nạn kiểm lâm Yên Bái bao che lâm tặc do nhà báo Đỗ Doãn Hoàng thực hiện)

  VnTinnhanh.vn -
  (Tập 1 của bộ phim tài liệu “Bản danh sách đen” có tựa đề “Rút ruột rừng già” đã phanh phui những bí mật “động trời” nhất về sự dung túng, bao che của cán bộ quản lý rừng Yên Bái để tiếp tay cho những tên lâm tặc “xẻ thịt rừng” ngay giữa thanh thiên bạch nhật.)

  ( Vào năm 2015, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng- người có nhiều kinh nghiệm thực hiện các phóng sự điều tra những vấn đề tiêu cực trong xã hội, đã bắt tay vào thực hiện bộ phim tài liệu “Bản danh sách đen”.

  Thông qua nhân vật trải nghiệm, bộ phim 4 tập giúp khán giả hiểu rõ hơn về những vấn nạn môi trường đầy nhức nhối như chặt phá rừng, khai thác vàng trái phép, ô nhiễm môi trường và hiểm họa từ nhựa tái chế.)

  Theo VNTINNHANH (Việt Nam Tin Nhanh số ra ngày 22/8/2016).

 4. uyen minh says:

  thế là bớt được 3 con sâu

 5. Minh Đức says:

  Một người bị bắn vào gáy mà công an có thể đưa ra tuyên bố là tự tử thì có nghĩa là công an biết kẻ bắn ba người đó là ai, không cần phải điều tra, không muốn điều tra và muốn cho xếp hồ sơ cho nhanh. Dù có tuyên bố là sẽ khởi tố thì cũng sẽ không đưa ra gì mới.

  • Austin Pham says:

   Nếu như vậy thì có nghĩa là cả 3 đều bị giết bởi người thứ tư. Trong 3 người chết thì 1 phải đóng vai “sát thủ” rồi tự vẫn. Như thế thì cũng có lý bởi vì nếu tôi là sát thủ thì không cách nào có kẻ tiếp cận tôi để bắn ngay sau gáy. Trò cười như Hồ Nghệ An không…vợ không con.

   • Minh Đức says:

    Chúng ta chỉ biết chắc là đạn xuyên vào gáy thì không phải tự tử. Còn ai bắn hai người kia thì không đủ dữ kiện để xét. Người điều tra có thể xem các viên đạn đó từ súng nào. Dù là tất cả đều chết thì cũng cần điều tra xem lý do vì sao mà xảy ra vụ bắn nhau. Người điều tra có thể xét xem ai được gì, ai mất gì trong vụ nổ súng này, nghĩa là xét xem tiền bạc, địa vị có liên quan đến vụ nổ súng hay không. Cảnh sát có lương tâm điều tra đến nơi đến chốn có thể tìm ra hai ông cao cấp đã từng làm bậy, vi phạm pháp luật để chiếm đoạt tài sản hay cấu kết nhau trong việc đưa người này lên, hạ người kia xuống. Nhưng đó không phải là loại cảnh sát mà Việt Nam có. Kẻ bị xem là hung thủ bị chết mà không phải là tự tử thì nhất định có người thứ tư hay một nhóm người thi hành vụ giết chóc này. Kẻ giết người đang nhởn nhơ sống mà không bị pháp luật trừng phạt .

   • Austin Pham says:

    Chỉ cầu mong hương hồn của “bác” anh linh khiến sau người thứ tư thì sẽ có kẻ thứ năm, rồi thứ sáu, tiếp theo là thứ bảy, nhịp nhàng…thứ tám…
    Cuối cùng xin đề nghị lãnh đạo đảng ở “miệt dưới” sớm cho giao liên lên đón 3 chiến sĩ thầm lặng về dùng cơm tập thể với gạo muối. Tháng bảy đúng lý phải là mùa “họp đảng” từ nay.

   • phamminh says:

    “… nếu tôi là sát thủ thì không cách nào có kẻ tiếp cận tôi để bắn ngay sau gáy”

    Tôi xem phim kiếm hiệp và xã hội đen Tàu nhiều nên có ý kiến :
    Tên sát thủ nhận trách nhiệm đi hành thích nạn nhân vì hắn có điều kiện tiếp cận nạn nhân mà không bị nghi ngờ, được hứa hẹn sau khi hoàn tất nhiệm vụ sẽ được thăng quan tiến chức. Sau khi thi hành nhiệm vụ tên này cần phải chết để diệt khẩu. Kẻ ra tay diệt khẩu là người thân tín của xếp chủ mưu, đi theo sát thủ dưới danh nghĩa yễm trợ khi có sự cố xảy ra, ví sát thủ không đề phòng nên bị lãnh một phát từ sau gót.

    Nếu điều tra thì kết quả nhiều lắm cũng chỉ đến kẻ thứ 4, thứ 5 thôi là phải dừng vì đụng trần (ceiling) cho đúng qui trình, điều tra tiếp nữa thì những kẻ điều tra này cũng đi bán muối theo đúng qui trình đấy bác ạ.

    PM

 6. tom le says:

  Tôi thong thường thi1 công an bảo ai có tội thì với tôi, người đó là vô tội.

  2 chức vụ: bí thư và ban tổ chức đều thuộc loại “ném đá dấu tay” . Chỉ đạo sau bức màn
  được thì lập công với đảng để lên chức nhưng mà có tội thì người khác lảnh . Hai o6ng
  này phải thuộc loại nào đó mới bị ông Minh bắn chết . Thôi thì cũng tốt các ông có dịp
  đi thăm “bác” hồ của các ông .

 7. triết lý gia 0001 says:

  …… Tui nghĩ đã có sự can thiệp của Trọng-lú…….Báo lề đãng cướp có nói rỏ là nhân nào quả nấy.!!!!!! chứ họ không vô cùng thương tiếc mấy thằng Việt-cộng tham nhũng rồi thanh toán lẩn nhau…Tuy họ có cảnh báo nhẹ nhàng là bắn lộn vậy gây náo loạn xã hội…_____ Thôi thì nói vậy đỡ bị dân quèn chửi Trọng-lú cho là náo loạn vậy chứ bọn Việt-cộng lãnh đạo tham nhũng hơn cả chục tỉ đôla….đất nước sắp vở nợ chẳng lẻ không náo loạn chắc?? Dù không bùn nổ kiểu bắn nhau nhưng đất nước sắp vở nợ chắc ít náo loạn hơn chăng??……Dĩ nhiên bọn Việt-cộng lãnh đạo thì sung sướng rồi,vì tiền muông bạc vạn,còn đất nước nghèo hèn thì dân quèn lãnh đủ……..______ tui vái trời nếu có linh thiêng…….những thằng cộng sản cò con bị làm dê tế thần,trước sau gì cũng lãnh đủ,đừng ngu hứng đạn cho đám chóp bu,vác súng bắn như vụ Yên-bái là số 1………Bọn lãnh đạo Việt-cộng rất khôn ngoan khi xảy ra chuyện gì là thằng cộng-sản cò con lãnh đủ hy-sinh,còn thằng lớn hơn thì sống khỏe lại lên chức lên lương…. hãy nhìn gương yên bái đừng ngu nữa,cùng ăn cùng chụi……vác súng bắn nhau là số 1…….dân quèn được nhờ,nghĩa tử là nghĩ tận,nhưng là nhân nghĩa,chứ mấy thằng ăn cướp của dân bán nước thì không có nghĩa gì…ráo để rồi tận hay không tận_____ Việt-cộng tuyên truyền láo khoét,mấy thằng tham nhũng bán nước là mấy thằng thúi…..chửi cha chúng nó dù là có chết,y như già Hồ tới giờ còn bị chửi…….nay kính.

 8. tèo says:

  Có gì lạ.Sau khi cho 2 tên cs cao cấp đi bàn muối thì người chủ mưu chỉ còn cách tự xử (tự tử) vì nếu bị bắt thì …cũng bị chết (tử hình), Nhất là theo mô tả thì sát thủ rất điềm tỉnh ,có tính toán rồi ! Chúng cùng một ghe,sao mình lại có thể bị hi sinh cho chúng sống đẻ tân hưỡng phú quí ,danh vọng lên cao như vụ Phạm Chí Dũng ,viên đại tá CA chết uổng mạng /Tràn đại …lại “phất”…vì biết “theo chiều gió”…(như bọn khũng bố giét người rồi tự băn mình ,Thế là xong !)
  Còn chuyện có b/s nói là viên đạn xuyên từ ót ra phía trước của hung thủ,thì cũng là vậy thôi .Kẻ gay án bị giết như hành động của cảnh sát bắn hung thủ vì hung thủ cầm súng ,còn nguy hiểm…Cho nên không cần biết là tự tử hay ai bắn,vì sự lý nó phải như vậy (trừ khi thoát khỏi hiện trường. Cho nên lúc đầu cs nói là không điều tra vì kẻ giết và người bj giết đều đã chết.Nhưng bây giờ thì điều tra tại sao vụ này xãy ra đẻ tự đạt then luật lệ bão vệ mình ,vì biết đâu sau vụ này sẻ có nhiều vụ khác khi”cung trong phường hôi”khép kín lại có kẻ phản bội ,muốn jouer papa người cùng phường …?
  Còn “đâu là sự thật” thì ,,,đó là sự thật mà người dân biết ,đoán ,đồn đãi rỉ tai …cái gì cũng đúng cũng sai. Nên chò điều ‘cha’ đẻ biết sự thật và nhiều sự thật,,,(nhơ tới phim”Où est la vérité?”xưa chiếu ở SG),
  Nhưng bọn cs bắn giét nhau là người dân thấy “đáng đời ” rồi!
  (tèo)

Phản hồi