WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Nhận định về Thông báo số 18 của Nguyễn Thanh Tú (Người đi tìm công lý cho cha)

Tôi nhận được thông báo số 18 của ông Nguyễn Thanh Tú do một người bạn chuyển tiếp qua email, nội dung cho biết Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, gọi tắt là Việt Tân đã trở thành một thương hiệu (Trade Mark) được cầu chứng tại tòa (Register in court). Trước khi bàn về nội dung thông báo, xin nhắc sơ qua về những chuyện liên quan tới thông báo này.

CS5bTQLWUAATkP2

Cuốn phim Terror in Little Saigon do Frontline, ProPublica sản xuất, đã được phát hình ngày 3.11.2015 trên đài truyền hình PBS, đến nay thấm thoát đã gần 10 tháng. Những tranh luận ồn ào, những bình luận khen, chê trong cộng đồng người Việt tị nạn đã lắng xuống theo thời gian.

Dù bênh vực hay chỉ trích cuốn phim, người ta không thể phủ nhận được môt điều: Hai ký giả A.C. Thompson và Richard Rowley đã thành công trong viêc nêu lên sự tệ hại của truyền thông, báo chí cũng như không khí khủng bố trong cộng đồng người Việt hải ngoại (NVHN) thập niên 80-90 do Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam gây ra. Mặt Trận này do ông phó đề đốc Hoàng Cơ Minh thành lập ở Thái Lan đầu thập niên 80.

Dùng chữ khủng bố không có gì sai, khi những hành động gọi điện thoại hăm dọa, hành hung, đòi tịch thu báo… đã được nhiều người trong cộng đồng xác nhận, xin được miễn nhắc lại ở đây. Năm ký giả Việt Nam bị sát hại, trừ Dương Trọng Lâm là cộng sản (hay thiên cộng?), bốn người còn lại Nguyễn Đạm Phong, Phạm Văn Tập (Hoài Diệp Tử), Lê Triết, Đỗ Trọng Nhân (cựu trung tá VNCH) đều là người quốc gia. Riêng trường hợp ông Lê Triết, cả người vợ cũng bị bắn chết. Khi họ bị sát hại, báo chí, truyền thông trong cộng đồng không dám lên tiếng, thậm chí báo chí cũng không dám đăng cáo phó, so ra báo chí hải ngoại thời 80-90 cũng không khá gì hơn báo chí “lề phải” của cộng sản trong nước.

Những nạn nhân

Những nạn nhân

Cuốn phim Terror in Little Saigon do A.C Thompson thực hiện đã đánh động được lương tâm, sự thức tỉnh của nhiều người Việt Nam trong cộng đồng sau một thời gian dài hơn 2 thập kỷ im lặng, im lặng vì thờ ơ, im lặng vì sợ hãi, bị trả thù… Nhiều nhân vật trong cộng đồng NVHN như nhà báo Đinh Từ Thức, Bằng Phong Đặng Văn Âu… đã lên tiếng với những bài phân tích sắc bén, đưa ra những bằng chứng về hành động khủng bố của MT, đồng thời những người từng là đoàn viên của Mặt Trận, đang còn sống như Phạm Văn Thành, Phạm Hoàng Tùng… cũng tuyên bố sẵn sàng làm chứng về các vụ sát hại chiến hữu của họ trong khu chiến của Mặt Trận ở Thái Lan.

Terror in Little Saigon đã được đề nghị trao giải thưởng Emmy cho loại phim phóng sự điều tra lần thứ 37, sẽ được tổ chức vào ngày 21.09.2016.

Dù Việt Tân cố gắng chữa cháy với hai cuộc họp báo, một ở Little Saigon ngày 14.11.2015, một ở San José ngày 06.12.2015, cùng sự phát biểu của ông cựu đại tá Vũ Văn Lộc tức nhà văn Giao Chỉ vào ngày 04.11.2015 sau khi phim được trình chiếu, cũng như những giờ giải ảo trên báo Người Việt online do Đinh Quang Anh Thái thực hiện với Nguyễn Xuân Nghĩa, khuôn mặt của Việt Tân vẫn càng ngày càng rệu rã, mất hẳn lớp son phấn, lộ ra là một đảng phái gian ác, hèn hạ, phá nát niềm tin của đồng bào hải ngoại.

Cuốn phim không nêu đích danh thủ phạm sát hại các ký giả là Mặt Trận vì không có bằng chứng (forensic) rõ ràng, nhưng cuối phim, A.C Thompson đã kết luận: Mọi chỉ dấu điều tra đều chỉ về một hướng là Mặt Trận.

Nhiều người trong cộng đồng không hiểu rõ về cơ cấu tổ chức của Măt Trận nên tìm cách bênh vực, bào chữa cho VT. Họ cho rằng Việt Tân và Mặt Trận là 2 tổ chức riêng biệt không liên hệ, dính dáng gì với nhau. Mặt Trận chủ trương bạo động, Việt Tân chủ trương bất bạo động, ngay cả A.C Thompson cũng không hề nhắc đến tên Việt Tân trong toàn bộ cuốn phim thời sự dài 54 phút của mình. Tuy nhiên trên thực tế, phải hiểu rằng Mặt Trận chỉ là ngoại vi của Việt Tân. Mọi hoạt động của Mặt Trận đều do ông Hoàng Cơ Minh chỉ huy, kiểm soát, điều động, ông Hoàng Cơ Minh đồng thời là chủ tịch đảng Việt Tân ngay từ ngày đầu thành lập năm 1982, trong chiến khu ở Thái Lan.

Việc ra mắt chính thức đảng Việt Tân tại Berlin tháng 9 năm 2004 chỉ là một thủ đoạn xù bài, làm lại từ đầu của các lãnh đạo đảng VT, họ cố gắng thủ tiêu, bôi xóa những hình ảnh xấu xa, hèn nhát, rửa sạch những vết nhơ của mình trong quá khứ, sau khi công bố cái chết của ông Hoàng Cơ Minh năm 2002.

Trở lại chuyện chính. Sau khi phim Terror in Little Saigon ra mắt khán giả, Nguyễn Thanh Tú, con trai ký giả Đạm Phong – người bị bắn chết trước cửa nhà với 7 viên đạn ở Houston, Texas ngày 24.08.1982 – đã gửi đi 18 thông báo. Mười bảy thông báo trước tố cáo những hoạt động mờ ám của Việt Tân, cùng những tổ chức ngoại vi, những cá nhân có hoạt động liên hệ trực tiếp hoặc gián tiếp như VOICE, đài SBTN, ban Việt Ngữ đài RFA…, nổi tiếng trong cộng đồng như Trịnh Hội, Trúc Hồ, Lisa Thùy Dương, Nguyễn Văn Khanh…

Tuy nhiên, thông báo thứ 18 của Nguyễn Thanh Tú mới là đòn đánh quyết định, chấm dứt hoàn toàn mọi hoạt động của đảng Việt Tân, chôn vùi vĩnh viễn danh xưng Việt Tân của gia đình Hoang Cơ Định và thuộc hạ.

Nội dung thông báo này cho thấy rõ, từ trước đến nay, tất cả hoạt động của VT đều bất hợp pháp, từ tổ chức quyên góp tiền cho kháng chiến đến tổ chức đại hội gây quỹ… đều không đóng thuế. Những số tiền to lớn thu được, có thể trên vài chục triệu USD đã đi đâu, được chi tiêu ra sao? Không ai biết, ngoại trừ gia đình Hoàng Cơ Định.

Theo luật lệ hiện hành ở Mỹ, một hội đoàn, tổ chức.., khi ghi danh (register) hoạt động theo hình thức bất vụ lợi (Non Profit) như Nguyễn Thanh Tú ghi danh tại California Secretary of State cho Việt Tân theo điều khoản Nonprofit/NGOs (Non -Governmental Organizations), establish a 501(c)(3) sẽ nhận được một số danh bộ (ID-Number) để tránh trùng hợp giữa các hội đoàn, tổ chức có mục đích hoạt động như nhau. Sau đó để được miễn thuế, tổ chức này phải làm đơn xin với chính quyền liên bang, tùy thuộc vào mục đích hoạt động như giáo dúc, tôn giáo, khoa học… tổ chức này sẽ được cứu xét miễn thuế hay không. Tuy nhiên trong bất cứ trường hợp nào các NGOs vẫn bắt buộc phải nộp, trình kết toán (balance) cuối năm.

Khi Nguyễn Thanh Tú cùng một số thân hữu ghi danh hoạt động cho tổ chức Viêt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng viết tắt là Viêt Tân hay Viet Nam Reform Party, Nguyễn Thanh Tú đã nhận được Entity Number C3934658) và số thuế (Internal Revenue Service EIN 81-3675984) cho tổ chức của mình. Như vậy từ nay không môt cá nhân hay tổ chức, hội đoàn, công ty nào khác được phép sử dụng tên này vào bất cứ mục đích gì. Nếu không có sự đồng ý, cho phép bằng văn bản của Nguyễn Thanh Tú hoặc đại diện, mọi vi phạm sẽ bị luật pháp nghiêm trị.

Những người tuổi trẻ, trong nước cũng như hải ngoại, vì lòng yêu nước, vì nhiệt huyết muốn làm một điều gì đó hữu ích cho dân tộc, đất nước nhanh chóng thoát khỏi chế độ cộng sản, nên chấm dứt ngay những liên hệ hoạt động với đảng Việt Tân, không vướng víu, luyến tiếc để khỏi bị phiền nhiễu với pháp luật hoặc có thể ân hận về sau.

Cũng đừng thất vọng vì nghĩ rằng Việt Tân là đảng phái chống cộng duy nhất ở hải ngoại mà Việt Cộng sợ hãi nay bị xóa sổ, sẽ không còn tổ chức nào khả dĩ đương đầu với CSVN. Dù Việt Tân có nhân sự, tổ chức nhiều nơi trên thế giới, CSVN chẳng đánh giá cao Việt Tân hoặc coi là đối thủ đáng gờm, cần quan tâm, lưu ý đề phòng.

Tuy nhiên khi thổi phồng hoạt động của VT rồi tặng cho hai chữ khủng bố, CSVN gian manh dùng VT như một nhãn hiệu chống phá, lật đổ chế độ, đem gán cho tất cả những người yêu nước, tranh đấu cho dân chủ, tự do, độc lập dân tộc, chống bất công xã hội…, từ đó CSVN thẳng tay đàn áp, đánh đập, giam giữ, tuyên án tù nặng nề, không sợ bị dư luận quốc tế phản đối.

Thông cáo số 18 của Nguyễn Thanh Tú vì vậy cũng rất hữu ích, có tác dụng thuận lợi cho các phong trào xã hội dân sự trong nước. Khi danh xưng Việt Tân bị phía Mỹ cấm sử dụng nếu không được Nguyễn Thanh Tú đồng ý, CSVN không còn lý do gì để chụp mũ những người đấu tranh nói trên là Việt Tân nữa.

© Thạch Đạt Lang

© Đàn Chim Việt

54 Phản hồi cho “Nhận định về Thông báo số 18 của Nguyễn Thanh Tú (Người đi tìm công lý cho cha)”

 1. 7rôthầygòn says:

  “NGƯỜI NÓI THÌ KHÔNG LÀM <NGƯỜI LÀM THÌ KHÔNG NÓI"'
  Vây yên chí lớn ,huyên hoang một mình một ngựa đánh VT đánh người chống cộng ,các cơ quan chống cộng …
  Mỹ điều tra .Mỹ đợi . Thời gian,một sớm một chiều BỔNG thấy mình bị còng vì làm …cho VC đã phá công dân Mỹ :người có tự do tương đối nhất hành !
  Swoden Mỹ làm rùm beng , Không bắt được .Có ai tin không ?Nhưng Mỹ vẫn cho Ông già swoden qua Nga thăm con ,bão nó trở về . Mỹ không lên án mà dư luận dân Mỹ lên án,,,"phản quốc' nhưng trước sau gì cũng bắt được thôi . Cho nên vụ swoden nay "hâm " trở lạị vói một hội đoàn QT xin "ân xá " cho hăn…
  Mỹ có còn chống cộng nữa không ?Mỹ có cần VN nữa không ? Nga cấu kết vói TC .Hai thằng vẩn không dám rớ tới Mỹ ,và Mỹ cũng không vì mấy cái nước nhỏ mà "hi sinh". Muốn chết cho chết. VC không theo Mỹ thì chỉ có theo Tàu ,theo Nga. Nga ũng hộ Tàu thì mấy cái kilo, hõa tiển bán cho VN đẻ VN "lòe" "dân ngu cu đen",mà có lợi . Một mua mấy bỏ túi nhưng ai biết lủ con cháu gđ hăn hiện trôi nổi đâu trong các nước tự do ?.Cho nên NPT bám tàu vì "đi không muốn nổi" ,sợ đàn em làm thịt,nhưng phải chăng cơ sở cho "cũng cố đời con " như NTDung ,như TXT ,hay như nhiều người khác qua Mỹ .bám Đức.sống ở Anh,Pháp hết cả rồi !. Sau này còn ai hát " VN tôi đâu" vì VN chỉ còn quận huyện hay đặc khu của Tàu (QD Đ Dai Loan hơi có mòi "thống nhất " vói lục địa thì dân ĐL dá văng ra dẻ người dân chính góc Đai Loan.làm TT chống cộng !)…..
  Những tố cáo lung tung ,đâu có người Việt trong chính quyền Mỹ cũng TỐ .Đôi khi đi quá đà lại hiện nguyên hình con chó HCM (đọc "con chó " của Tạ quang Khôi trên VNNB) và lúc đó đưng trách CĐ liên két vói chish phủ Mỹ đuổi đánh như đánh chó DẠI. Đừng hí hững vì dân TNCS ,dù không nghỉ gì về chống cộng ,cũng đã nhìn thấy bộ măt của CS hiện ra rỏ ràng sau NTT và đồng bọn !
  À mà này ,tai sao cha tú bị ám sát chết vậy ? Giữa một CĐ TN ,có nhiều kẻ chưa ổn định cuộc sống ,đang nhớ tới những thảm trạng của chính bản thân do VC gây ra,mất vọ mất con mất cha xa mẹ ,tù dày trên núi cao vực thẳm ,xua đuổi ,cướp bócc như một lủ ăn cướp hay là một lủ thực dân mới (hơn cả thực dân Pháp về độ tàn ác vô luân) và người dân đó vói lòng căm thù đã ủng hộ MT GPMN nhưng lại có kẻ phá hoại .cố tình chống đối …(sau này mới thấy rỏ là VC gài người ngay trong đợt ra nước ngoài đầu tiên,như là gài người vào Nam sau đình chiến. Do đó vói khi thế ngất trời thu hận cs thủa đó thì cái tên cố tình cản đường ,cố tình ngăn cản cái khi thế đó bị quật ngã thì đâu có sai ?(như bị trúng gió năng vậy)……
  Hãy đả đảonhưng tên tay sai VC ang phá người và tổ chức TNCSVN.
  Không nên tin ai dù mang danh là ngụy (N Lập ,P Hùng ) hay Tr/u /tr/tá…
  Hãy tin vào chinh mình
  Đoàn kết chống cộng thật sự
  (7rtg)

 2. haingoia says:

  Nguyễn than Tú nên rút lui là vừa, người ta đã chán ngấy đến tận cổ rồi
  Tôi thì chẳng viết VT là gì nhưng nghe nói mãi muốn mửa

 3. John Le says:

  t/g nói
  “Nội dung thông báo này cho thấy rõ, từ trước đến nay, tất cả hoạt động của VT đều bất hợp pháp, từ tổ chức quyên góp tiền cho kháng chiến đến tổ chức đại hội gây quỹ… đều không đóng thuế. Những số tiền to lớn thu được, có thể trên vài chục triệu USD đã đi đâu, được chi tiêu ra sao? Không ai biết, ngoại trừ gia đình Hoàng Cơ Định”
  (hết trích)
  Ông tác giả coi chừng vạ mồm vạ miệng, làm sao biết VT thu được 10 triệu? ở đâu ra nhiều tiền như vậy? chưa chửi được người thì mặt đỏ như vang, chửi người xong thì mặt vàng như nghệ
  Nó thưa ra tòa thì khi ấy mới biết khôn ba năm dại một giờ

  • tèo says:

   Tác giã không còn sợ ( xưa ĐVA khi đăng bài báo của ĐVAH “vàng rơi không tiếc” không việc gì, mà đãng VT còn có vẻ sợ và Đvah (người viết )DVA (người đăng ) vẩn an toàn đẻ 30 mấy năm sau ,nhân Mỹ +vc làm phim ,lại mồm năm miệng mười . Chửi người ta thì Ok ,nhưng khi người ta “phản ưng ” thì cao ngạo ” không chấp vì này ,vì nọ”
   Thạch khoai lang ,kiếm sỉ mù hay đong -ki sốt khua đường kiếm vói cối xay gió thì “kiên trì ” hơn ,đánh cho bằng được ,phá cho tan hoang đẻ tìm “đai thắng mùa xuân !”mới thôi !
   Rứa thì “sá gì mặt đỏ như vang “và sợ gì mà “mặt vàng như nghê !” ,hỉ?
   Dân Việt Nam có câu “:ngưu mã cùng đàn ” là vậy .phải chăng ?
   (t)

 4. Dao Cong Khai says:

  Những thằng như Nguyễn Thanh Tú này, tốt nhất là để cho cái “đùi chó” bằng thép vào gáy nó để nói chuyện với nó. Cho nó đi theo con đường của ông già nó là xong. Tiếp tay cho VC một cách lộ lieu như thế thì nói chuyện dài dòng làm gì? Kiện vụ ông già mình bị bắn gì mà toàn muốn phá hoại những tổ chức chống cộng chẳng liên quan gì tới đó .

  Lại còn kể lể mô tả cái thời đồng bào tị nạn mới sang Mỹ, “không dám tự do ngôn luận”, cái thời mà người tị nạn ai cũng phải “sợ sệt” những bóng mafia “chống cộng” lúc nào cũng đe dọa an ninh của đồng bào tị nạn… Tên Tú này mô tả cộng đồng tị nạn giống như khung cảnh tôi song trong địa ngục VC sau 75. Có ai dám làm chứng những điều tên Tú nàyy nói là đúng thì tôi cũng dám bắn nát óc mấy kẻ đó. Sau 75, trong khi nó được sang Mỹ thì bọn tôi chịu sự cai trị của VC, muốn bình yên cũng không được; cái chế độ nghi kỵ đó đã mang họa tới mọi người bang đủ cách, cuối cùng nhiều người như tôi đã phải trốn chui trốn nhủi bao nhiêu năm trời mới trốn thoát khỏi nơi đó. Nay qua tới Mỹ, quyền tự do chống cộng của mình cũng bị nó vu khống… ai mà chấp nhận nổi.

  Nó tố cáo, chụp mũ mấy cái đài, báo chống cộng của minh… rồi mai mốt nó có thể tố cáo cả từng người tị nạn mình luôn ai biết được. Nói thiệt với quý vị song dưới thời tị nạn hồi đầu lúc đó khi tôi còn ở VN dưới chế độ CS là quý vị sứong nhất. Bây giờ bọn tôi qua sau cứ phải nghe báo đài của Mỹ ca ngợi CSVN thấy mà ngứa lỗ tai. Ngứa lỗ tai hơn nữa là có những thằng tuyên truyền có lợi cho VC như nhân vật này cứ ngang nhiên ăn nói mất dạy hoài mà nó chưa bị đền tội. Hành động của nó làm cho tôi đặt lại nghi vấn về ông già nó; làm cho người ta them ác cảm với ông già nó , vì sanh ra một thằng con mất dạy như thế thì ai thương nổi ông già nó nửa?

  Đằng sau nhân vật này là Mỹ và VC, một kẻ phản bội lại cuộc chiến đấu chống cộng của nhân dân mien Nam VN, và kẻ thứ 2 chính là kẻ thù không đội trời chung của người VN.

  • Trần Tưởng says:

   Thiệt tình !!! Viết kiểu này có ngày đi ở tù như chơi . “Những thằng như Nguyễn Thanh Tú này, tốt nhất là để cho cái “đùi chó” bằng thép vào gáy nó để nói chuyện với nó. Cho nó đi theo con đường của ông già nó là xong”.

   Hổng hiểu tay Dao Cong Khai hiện đang sống ở cái xứ nào . Chớ hiện tại mà sống
   ở xứ Mẽo ,phát ngôn kiểu này , chỉ có nước đi nằm ấp dài hạn ,nếu thằng cha Ng̃ Thanh Tú
   không may mắc dịch mắc gió mà nằm xuống . Hy vọng tay DCKhai này, cũng chẳng phải
   là một thành viên đầu não của VT , nếu đúng là một thành viên của VT, thì VT nên sửa
   sọan đi bán muối đi là vừa .

   Nếu Hoàng Cơ Định ,Hoàng Tứ Duy … đọc được cái còm này ,chắc mỗi ngày
   phải niệm A di đà mà cầu mong cho thằng cha Ng̃ Thanh Tú sống hùng ,sống mạnh và
   sống khỏe !!!

  • Dao Cong Khai says:

   Lâu lâu có 1 thằng nó chường mặt ra (như “anh hùn g liệt sĩ” Nguyễn văn Trỗi của mình) cho mình bắn thì tội gì mà ngồi khoanh tay nhìn nó.

   • Đào Chuột Chũi says:

    Lấy tên là Đào Công Khai nhưng èo dám công khai tên thật, địa chỉ thật.
    Ta thách mi có dám công khai tên thật và địa chỉ thật trên ĐCV để NTT đến gặp, mi có dám “chĩa đùi chó” vào NTT hay mi sợ được nếm băng tiểu liên trước?

    Nếu không dám, mi chính là Đào Chuột Chũi!

  • Đe dọa giết người says:

   Dao Cong Khai nên cẩn thận với cái mồm của mình kẻo có ngày vạ miệng, vào tù vì phạm tội đe dọa khủng bố, đe dọa giết người.

 5. tonydo says:

  Thư gửi qúi bác Phạm Minh, Tudo.com, Austin Phạm, Lão Ngoan Đồng, Thạch Kiếm Sĩ cùng tất cả qúi Còm Sỹ…v.v.!
  Thưa qúi đàn anh:

  Chuyện anh Nguyễn Thanh Tú đi tìm “công lý” hay “trả thù” cho cha ( có thể cả hai) nó thật ra, theo em nghĩ cũng chỉ là cái DIỆN.

  Và, vì cũng theo những gì em theo dõi bấy lâu, Thạch Kiếm Sĩ không phải là người làm chính trị. Ngài được sinh ra để gõ phiếm, và với cái khứu trời cho đó, ngài “lướt kiếm tìm công lý”.

  Cũng vì là cái DIỆN nên xin bỏ anh Tú và ngài “Múa chữ” Thạch Đàn Anh qua một bên.
  Ta bàn về cái ĐIỂM!

  Để được vào WTO, để được quan hệ với Mỹ đặng cứu cho dân khỏi đói, xã tắc khỏi loạn, cũng như giải tỏa được sức ép của đàn anh phương bắc, Việt Cộng đã phải cho dân trong nước “chơi” một chút Dân Chủ.

  Sắp tới đây, Việt Nam sẽ chắc chắn được vào TPP, và vì thế họ lại phải nới thêm chút Dân Chủ nữa cho mặt mũi của họ dễ coi hơn, cũng như cho qúi đàn anh Tư Bản đỡ đầu dễ ăn, dễ nói với bàn dân thiên hạ.

  Ngài Nguyễn Thanh Sơn, phó bộ trưởng ngoại giao có lần đã nói:
  “Đối thoại thì đối thoại với ai?”

  Chủ Tịch đảng Việt Tân, Đỗ Hoàng Điềm (họ Đỗ nhà em) mới đây tại bữa tiệc ở San Jose cũng chia sẻ với qúi chiến và thân hữu:

  “Tinh thần tranh đấu trong nước đang lên cao, có rất nhiều tổ chức không ngại hy sinh gian khó, tranh đấu đặng giải thể chế độ độc tài, đảng trị. Cái chúng ta phải làm là tập hợp và đoàn kết tất cả các tổ chức lại với nhau để có một sức mạnh tổng thể”.

  Em lờ mờ nhận ra rằng:
  Sắp tời đây, ngoài chuyện tự do lập hội, lập nghiệp đoàn..v.v.Việt Cộng phải cho đối lập. Và hình như giữa Mỹ và Việt Cộng đã “ngéo tay” nhau và “chọn” được “đối tác” rồi.

  Nghĩa là giống Campuchia, sẽ có một đảng nho nhỏ bên cạnh đảng to, CS.
  Việc làm của anh Nguyễn Thanh Tú đưa cái vòi bạch tuộc Việt Tân ra public làm sửng sốt rất nhiều người.

  Trời đất ơi, Việt Tân dữ dội đến thế mà không hay? Những tổ chức có bề dày tranh đấu như; SBTN, RFA, The Voice..v.v.lại là …..ngoại vi của Việt Tân. Một người nghiên cứu chính trị dày dạn như em cũng phải tá hỏa tam tinh.

  Tự nhiên Việt Tân nổi như cồn sau bộ phim của O.J Thompson và 18 thông báo của anh Nguyễn Thanh Tú.
  Nguyễn Thanh Tú, anh là ai?

  Có người nghi anh Tú đang đánh bóng Việt Tân. Có khi là Việt Tân không chừng?
  Viết tới đây, em thấy hơi run. Có vẻ như mình đang ở trong mê hồn trận..Chính Trị.

  Em xin phép né, ngu sao chơi dại!
  Kính qúi đàn anh Còm Sỹ!

  • phamminh says:

   Cám ơn Tony. Lâu nay tui cứ nghĩ:

   -Terror in Little Saigon là Diện.
   -MT/VT là Điểm
   -NTT là con cờ bị lợi dụng. Lúc đầu tưởng là đi tìm công lý cho cha, sau bị rơi vào “mê hồn trận”
   -Các nhân vật khác: Thành kiến và háo danh đánh hôi để lấy tiếng.

   Những lý giải Tony cho là Điểm chắc phải nhờ Dr. LMC niệm tình bằng hữu mới kết thân chẩn đoán cho thuốc giùm, càng sớm càng tốt, phải nặng doze mới hy vọng chữa kịp. Loại “bệnh ảo tượng chính trị” (case-control political delusion) này đến thời kỳ thứ ba là hết thuốc chữa. Không chết ngay nhưng thường hay nói lẩm bẩm một mình chuyện trên trời dưới đất.
   Kính qúy quan bác

   PM

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Xin lỗi quí vị nhớ dùm cho một điều quan trọng.
    Y khoa là môn khoa học thực nghiệm, căn cứ vào thực tế.
    Không thể ăn ốc nói mò và khám hàm thụ, rồi chữa như lang băm!

    Thực sự tôi chả biết cái gì là diện với điểm, bởi ko hard proof(s) !
    Tôi ko thể căn cứ vào lời khai của tonydo hay PM mà chữa bậy !
    Quí vị tố khổ nhau, tôi ghi nhận “còm” nhưng thông cổ ko phản ứng lại.

    Thày tôi là giáo sư Trần Ngọc Ninh từng phát biểu đại khái như ri:
    Chính trị như tấn tuồng ảo hoá, với nhiều biến động không ngừng …
    Khi hoan hô khi đà đảo, khi nhân vật này thoạt hiện rồi thoạt biến ko kèn trống !

    Tóm tắt, tôi tự xưng là “tổ sư y trị” nhưng thường “ngậm miệng làm thinh” là thế !
    Lý do đơn giản: lời nói là vàng bạc, nhưng lắm khi im lặng lại là … kim cương :-) !

 6. Huong Nguyen says:

  Nguyễn Thanh Tú không phải bị “tẩu hỏa nhập ma” mà là “cùng đường cắn bậy”. Nhưng một hành vi “ăn cướp” rẽ mạt như thế này mà nếu được đề cao, bao che thì quả thật là giá trị đạo đức của công luận đã băng hoại đến tận cùng, không phải chỉ ở trong nước Việt-Nam mà tại hải ngoại, trên diễn đàn Internet, nơi mọi người có quyền phát biểu 1 cách hòan toàn tự do quan điểm của mình.

  Con bài Nguyễn Thanh Tú đã cháy cũng không có gì đáng nói nhưng những thủ thuật mà ông Tú và “đồng bọn” đã xữ dụng cần được ghi nhận và lưu trữ. Sự kiện này cũng giúp nhận diện những thái độ và lập trường của cả 2 phía ủng hộ và chống đối.

  Chỉ tức cười là có 1 số người/tổ chức mang danh chống cộng đã sớm lạnh cẳng mà la hoảng là “tôi không có liên hệ gì với Việt-Tân cả”!

  Chính quyền Hoa Kỳ “back up” cho những hoạt động như thế này trong nổ lực xích lại với nhà cầm quyền cộng sản Việt-Nam? Thật là hoang đường. Với quyền lực đã có trong tay, họ cần gì phải chơi trò dơ bẩn này?

  Với tất cả những lien hệ/back ground, những hoạt động bá đạo của ông Tú và “đồng bọn” chỉ chứng được điều gì nếu không tự vạch áo cho người xem? Kiếm sĩ Thạch Khoai Lang? Bây giờ thì ông chỉ còn là một hiệp sĩ mù múa kiếm trong đêm tối. Nhưng khán giả thì phải coi chừng ánh kiếm “chống cộng” của ông.

  • Dao Cong Khai says:

   Tính ra, cái thời sung sướng nhất của tị nạn VN là những năm đầu tiên sau 75 của những người VN di tản sang Mỹ. Lúc đó không ai sợ CS nữa cứ chửi VC thoải mái, hạnh phúc nhất là được chửi VC thoải mái và biết bao người dân ở VN mơ ước điều đó nhưng không bao giờ thực hiện đươc. Đến thời này ai cũng nơm nớp lo sợ… không dám chống cộng , sợ chống cộng rồi về VN thì VC nó trả thù, còn chống cộng mà không về VN thì cũng bị ông Tú làm đơn kiện; sợ ông tú mang cả nhà báo tới chụp mũ chúng tôi là khủng bố. Chính ông Tú đang khủng bố những người chống cộng chúng tôi, bằng cách tố cáo, thưa kiện tùm lum những người chẳng thấy mặt ông già cua ông Tú bao giờ cả. Lúc ông già của ông Tú bị bắn chết thì lúc đó đâu có mấy cái đài phát thanh của người Việt Tị Nạn như bây giờ mà ông lôi đầu người ta ra kiện. Chỉ có CS nó mới làm như vậy thôi.

   Chính ông Tú này lại mang cái chết của ông già mình, đổ tội lên đầu những người chống cộng chúng tôi, những kẻ hồi đó khi ông già ông bị bắn chết thì chúng tôi còn ở VN và đang quằn quại dưới sự kìm kẹp của chế độ VC. Hồi đó ông ở Mỹ sung sướng quá nên không hiểu CS là gì, bây giờ có cơ hội ông vội vã bám đít theo VC để trục lợi.

 7. phamminh says:

  Sau 18 lần NTT xuất chiêu, lần nào cũng được Thạch kiếm sĩ (chữ của LNĐ) dùng hết 12 thành công lực hà hơi tiếp sức nhưng chiêu thứ 18 này, giang hồ kiếm khách đều nhận thấy Tú đã “loạn chiêu”, “tẩu hỏa nhập ma”, “chơi bạo lấy tiếng .. ngu” v.v…

  Tôi thì lại nhìn theo hướng tích cực, thấy có chỉ dấu tiến bộ.

  1/ Thạch kiếm sĩ đã không còn nói chắc như đóng đinh: MT/VT là thủ phạm như trước nữa mà đã biết giữ mồm, giữ miệng, dùng câu nói của Thompson (trả lời NTT trong phim) là: Mọi điều tra đều hướng về MT. Thực ra thì Tks đã nói câu này trong còm bài trước để “đính chính” khi “phản pháo “ tôi.

  2/ Sau khi được Mr. Austin Pham khai tâm v/v lồng đèn có ngôi sao đỏ xuất hiện trong ngày lễ Trung thu, Tks đã “ngộ” ra là hình ảnh còn có thể photo shop, chỉ vì cái tâm địa và hợp khẩu nên đã không nhận ra, nay không còn thấy nói VT là CS nữa mà là một tổ chức chống cộng.

  3/ Nhiều lần Tks tố MT/VT chôm credit của người/tổ chức khác, lần này không thấy nói. Lý do VT đã bị NTT cướp trọn ổ. Cướp dĩ nhiên táo bạo, bản lĩnh hơn chôm. Nguyên tắc của thằng ăn cướp: cái gì tao cướp được thì là của tao”. VT từ nay không còn mang tiếng chôm credit nữa. Tks thích CƯỚP hơn CHÔM nên đã không chỉ trích lên án kẻ cướp mà còn hồ hởi phần khởi như một chiến công, ra sức khai thác thành quả.

  4/ Chuyện thu nhập của MT hơn mười mấy triệu nếu đã không đóng thuế thì từ nay sở thuế chỉ cần làm việc với Tú để cho giấy phạt, truy thu và cuối năm Tú nhớ báo cáo balance cho họ. Nếu Tú không nhận mình tổ chức (có trade mark) mình có thu được mười mấy triệu thời đó thì nhờ quân sư (người CCCĐ, chữ của Tonydo) chứng minh giùm.

  Ở đời trong cái rủi cũng có cái may. Thời cơ đến là nó đến. Chính trị cũng không ngoại lệ.

  PM

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Hahahahaahahaaa :-) !

   “Cao nhân tắc hữu cao nhân trị” :-( !

   Ôi thế gian mênh mông sao lắm biện sĩ giỏi thế này :-) !

   Lão Ngoan ngả mũ bái phục “CHAPEAU” và chào thua :-)) !

   • pham minh says:

    Chổ quen biết nhau lâu năm trên mạng, tuy đôi lúc có không đồng ý với Lão vài điểm nhưng chưa có lời dám thất kính hay phật lòng. Có gì không đúng thì chỉ bảo, xin lắng nghe. Chơi nhau làm gì? Thưa Lão trượng.

    PM

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Dear pham minh,

    Ở sao cho vừa lòng người !???
    Đến khen một tiếng mà bị hàm oan !

    Xưa nay tôi học đòi theo Phùng Quán.
    Đó là yêu ghét rạch ròi, ko úp mở linh tinh.

    Tôi tán thưởng nhận xét của bạn:
    Xét VIỆC chứ không xét NGƯỜI !

    Nhận xét trên của bạn hay, tôi phải ngả nón bái phục !
    Nếu dở tôi làm thinh; hay có nói ra thì phải trung thực.

    Thach kiếm sĩ đúng thật là chỗ quen biết thân tình lâu năm với tôi.
    Tôi luôn trung thực khi góp ý với Thạch, như với tonydo mới quen …

    Thạch chịu khó săn tin viết bài trên, tôi cám ơn, nhưng chê lý giải kém !
    Thạch không hài lòng là chuyện khác, nhưng vì kính trọng mà tôi phải trung thực với Thach

   • phamminh says:

    Cám ơn LND.

    Cho gửi lời thăm Hoàng Dược Sư (chủ đảo Đào Hoa)

    PM

  • tonydo says:

   Thưa quan bác Phạm Minh:
   Quan bác đưa em và đàn anh Austin Phạm vào chuyện này là….không đúng người, đúng việc đâu bác ạ.

   Đại ca Austin và em không thích cái lằng nhằng, cò ca, cò cưa như những đường cơ lả lướt mà anh Tú đang binh để….tìm Công Lý cho cha. (không thấy anh Tú nói tới trả thù cho cha).

   Chúng em là cứ ngô ra ngô, khoai ra khoai, “mày độp bố tao, tao độp bố mày”. Đơn giản, vì đại ca Austin đã móc súng là bóp cò, không oong đơ cho tốn thời gian.
   Mà theo kiểu Mỹ nó dạy, đã bóp là phải, cắc cắc bùm, liên tục ba lần.

   Còn Thạch Kiếm Sĩ thì sau một thời gian đọc ngài em có nhận xét rõ ràng như sau:
   Ông này nhiều năng lực, viết rất nhanh, viết không biết mệt.

   Mới sáng đọc một bài trên ABS.com, chiều đã có một bài khác nơi DLB..mai ngủ dậy, mắt nhắm, mắt mở đã có bài trên DCV.info..Trên diễn đàn quốc tế chống cộng, có hai bố viết mạnh nhất, theo em là:

   Kông Kông và Thạch Đạt Lang. Hai ông đều dữ dôi, nhưng coi bộ Thạch Kiếm Sĩ viết có duyên hơn ngài Kông Kông tới nửa nụ cười.

   Tuy nhiên, Kông Kông chỉ chửi cộng sản, và ông ta ngừng ở đó.
   Thạch Kiếm Sĩ thì không.

   Ngoài cái chửi cộng sản ào ào như thác đổ, Kiếm Sĩ chửi bất kỳ cái gì mà ngài cho là “ngang tai, trái mắt” ngắn gọn là cái gì sai, mà theo chủ quan của Kiếm Sỹ nhận thấy, là a lê hấp, ngài độp…..bằng chữ liền.

   Thật ra thì những người như Kiếm Sĩ cũng không hiếm, nhưng với cái khả năng cùng nghị lực viết của Thạch đàn anh, thế hệ chúng ta có lẽ cũng không nhiều.
   Kính quan bác Phạm Minh!

   • Lão Ngoan Đồng says:

    tonydo

    đọc NHANH và NHIỀU

    phản ứng NHẬY và LIỀU !

    Thế hệ chúng ta ít người như rứa :-) !

   • pham minh says:

    @Tonydo

    Tớ chỉ tạm “cầm nhầm” chữ CCCĐ và Thạch kiếm sĩ mà bác và LND dùng khi nói về TDL thôi . Có vậy mà cũng phàn nàn? Chỉ cầm nhầm xài chơi cho vui một lần thôi, vì không đúng ý tớ.

    Bác Austin Phạm thì có khác. Tháng trước, nhờ bác Austin kêu gọi độc giả cung cấp bằng chứng hình ảnh “sự cố” lồng đèn đỏ trong ngày lễ Trung Thu do MT tổ chức năm xưa. Khi có bằng chứng, bác Austin phân tích, kết luận đó là hình bị photo shop, nhờ vậy mà nay không thấy nói MT/VT là cánh tay nối dài của VC nữa mà thành tổ chức đấu tranh; sao bác nói là không đúng người, đúng việc?

    Nhận định NGƯỜI và VIỆC thì mỗi người một quan niệm, nguyên tắc khác nhau. Tớ thường nói (nhất là những lần tranh luận gay gắt với TDL trước đây) rằng:

    “Tôi xét VIỆC chứ không xét NGƯỜI. NGƯỜI có thể nay tốt mai xấu, nay đúng việc này, mai sai việc khác và ngược lại.

    VIỆC thì nếu đúng tôi khen, tôi hỗ trợ nếu sai tôi chê, tôi không giúp hoặc tôi chống. Tất nhiên đúng hay sai nói ở đây là do nhận định chủ quan, giới hạn của tôi.

    Vấn đề một người viết nhiều hay ít không quan trọng, vấn đề là những điều người đó viết có lợi cho ai và có hại cho ai?

    Bác Tony là người đi nhiều hiểu rộng, có lần tớ “khen” bác là con “ma xó” chuyện gì cũng biết, cũng chỏ mũi vào (chữ bác vừa dùng để nói TDL đó nghe), vậy bác có ý kiến gì về cái còm của bác Trung Kiên và hai bài phản biện của Nguyễn Đình Trong và Phan Huy Vượng? Xin phản hồi bên dưới các bài đó để tớ và độc giả được sáng mắt.

    Kính bác

    PM

   • Tudo.com says:

    (Còn Thạch Kiếm Sĩ thì sau một thời gian đọc ngài em có nhận xét rõ ràng như sau:
    Ông này nhiều năng lực, viết rất nhanh, viết không biết mệt.
    Mới sáng đọc một bài trên ABS.com, chiều đã có một bài khác nơi DLB..mai ngủ dậy, mắt nhắm, mắt mở đã có bài trên DCV.info..Trên diễn đàn quốc tế chống cộng, có hai bố viết mạnh nhất, theo em là:)

    Vậy mà nhiều lần tui đọc cũng thấy Hiệp Sĩ. . .K59 chê Thạch sĩ là cực đoan nên không thèm đọc.
    Bây giờ lại xì ra, thấy sáng ở ABS, chiều DLB, tối ở DVC là nghĩa . . .nàm thao?

    Cao thủ giấu. . .nghề nhe, lâu lâu xì một trái B40 là rung rinh nhà cửa, ghê quá !

   • pham minh says:

    Cho nói leo theo còm của Tudo.com: TT Thiệu đã dặn: … đâu có gì lạ. Nói dzậy mà không phải dzậy. Ai tin ráng chịu.

    Nói thế chứ nhìn trước nhìn sau (trên mạng), thà nhận mình đội nón cối, quân hàm thượng úy (hôm trước nghe nói hơn TDL, NPH một cấp) mang K-59 còn dễ chơi hơn đội nón sắt, quân hàm trung úy, thiếu tá… nhưng lại không mang Colt 45 mà lận K-59 trong người thì bố ai biết mà đề phòng?

    PM

  • HN says:

   Sao lại nói người ta ngu?

   • pham minh says:

    Tôi có viết là: giang hồ kiếm khách thấy (nói) như vậy. Xin đọc lại các còm trước tôi.

    PM

  • Hoàn Vũ says:

   Kiếm sĩ?
   Nhuc!

   • tomato ng. says:

    kiếm sĩ (sĩ là sĩ tử chó không phải sỉ là sỉ nhục) người xử dụng kiếm làm vủ khí .tả xông hữu đột. Nhưng đôi khi ra chiêu loạn xà ngầu ,húc bất kể như bò điên ,nên kim dung sư tổ kiếm hiệp trung hoa gọi là tẩu hỏa nhập ma…(=điên) ,Và người ddien không biiết NHỤC!
    Nhưng có người nói là đong -ki -sốt ,anh hùng tử chiến vói cối xay gió nổ tiêng …là có thể so sánh vói thach khoai lang ,thạch đai …hiệp,,,
    (t)

  • Thạch Đạt Lang says:

   Những bài viết cũng như ý kiến của tôi, ban biên tập ĐCV đều lưu lại. Độc giả nào thắc mắc, muốn tìm hiểu thêm, xin tìm đọc lại trong phần tác giả Thạch Đạt Lang.

   Thạch Đạt Lang

 8. Dao Cong Khai says:

  “Khi Nguyễn Thanh Tú cùng một số thân hữu ghi danh hoạt động cho tổ chức Viêt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng viết tắt là Viêt Tân hay Viet Nam Reform Party, Nguyễn Thanh Tú đã nhận được Entity Number C3934658) và số thuế (Internal Revenue Service EIN 81-3675984) cho tổ chức của mình. Như vậy từ nay không môt cá nhân hay tổ chức, hội đoàn, công ty nào khác được phép sử dụng tên này vào bất cứ mục đích gì. Nếu không có sự đồng ý, cho phép bằng văn bản của Nguyễn Thanh Tú hoặc đại diện, mọi vi phạm sẽ bị luật pháp nghiêm trị…”

  Điều này có nghĩa là gì? Cha nội này đã xin phép lập đảng? Đảng Việt Tân là do cha nội này thành lập? …! OK, you làm việc một cách rất hợp pháp, có chú Sam đỡ đầu thì cái gì cũng trót lọt! Thế thì đảng Việt Tân của you có những thành tích gì? sẽ có những thành tích gì và chủ trương của đảng của you là như thế nào? CÓ CHỦ TRƯƠNG GÌ KHÁC HƠN NGOÀI VIỆC ĐẤU ĐÁ VỚI NHỮNG NGƯỜI VIỆT TỊ NAM VÀ MUỐN GÂY PHÂN HOÁ CỘNG ĐỒNG TỊ NẠN CS VIỆT NAM.

  Thứ nhất, you là tay sai các thế lực chính trị của Mỹ.
  Thứ hai, vì những thế lực chính trị này muốn hỗ trợ VC, nên chắc chắn you cũng đang làm tay sai cho VC.
  Là người tị nạn, tôi đến đây với mục đích là tìm sự yên ổn chứ chứ không thích chính trị. Nếu như chính phủ Mỹ mang VC tới nơi tôi sinh so^ng’ thì đất nước này không còn ổn định nữa. Quý vị nghĩ rang tôi phải nên đi chỗ khác chứ gì? Chuyện đó có thể nó sẽ xẩy ra, nhưng trước khi nó xẩy ra thì mọi người cần phải hiểu: “đời là 1 trường tranh đấu”. Nếu không có tranh đấu thì sống ở đâu cũng phải bỏ chạy. Vấn đề không phải là người ta có thể dùng 2 chữ luật pháp để hăm doạ tôi.

  Đảng của you hợp pháp, nhưng you lập ra đảng để phân hoá và đâm sau lưng những người chống cộng sản thì chuyện hợp pháp của you chẳng có ý nghĩa gì với tôi cả. Thế thì đảng của you có khác gì đảng CS ở VN. Trong chính trị tại sao cứ quan trọng cái chuyện hợp pháp hay không hợp pháp? Ở VN có một mình đảng CS của VC là hợp pháp, chắc you tin cẩn cái đảng đó lắm hả? Tay này nói chuyện càng ngày càng lòi ra cái mặt going như Phạm Duy với Nguyễn Cao Kỳ, những thằng được CS móc nối và trở cờ.

 9. pham minh says:

  Mời đọc một bài phản biện khác:

  Tập đoàn A.C. Thompson và Nguyễn Thanh Tú

  Phan Huy Vượng

  Lá thư 17 mà Nguyễn Thanh Tú phổ biến gần đây đã giúp cho dư luận thấy rõ những việc làm của Tú trong 9 tháng qua không phải là sự tự nguyện của một cá nhân đi tìm công lý cho cha, mà là cấu kết nỗ lực của một tập đoàn.

  Nguyễn Thanh Tú trở thành phát ngôn nhân chính thức của tập đoàn với sự đạo diễn của AC Thompson và cố vấn Tony Nguyễn. Tập Đoàn ACT-NTT đã tung ra tới 17 lá thư tấn công không chỉ Mặt Trận, Việt Tân mà còn cả những cơ quan chống cộng mạnh nhất hiện nay là RFA, SBTN và VOICE, với một cáo buộc rất ngu ngơ: đây là những ngoại vi của Việt Tân.

  Những đánh phá của Tập Đoàn ACT-NTT trong suốt 9 tháng qua có những chủ đích rõ rệt:

  1. Núp dưới cái gọi là trả hiếu và đi tìm công lý cho cha, AC Thompson và tên nằm vùng Tony Nguyễn đã dàn dựng cho Nguyễn Thanh Tú bộ mặt đáng thương, để khuấy lên một chuỗi những đánh phá liên tục nhắm vào tổ chức Việt Tân – một tổ chức mà chế độ cộng sản Việt Nam (CSVN) e ngại tới độ bất cứ nhà hoạt động yêu nước nào khi bị chế độ bắt đều được hỏi “có phải là người của đảng Việt Tân?”; và mới đây trong vụ cá chết vì độc tố của hãng Formosa khiến đồng bào phẫn nộ biểu tình khắp nơi, CSVN đã phải huy động toàn bộ truyền thông của đảng để lên án “Việt Tân là một tổ chức phản động, nguy hiểm” vì … đã có mặt ở khắp nơi, trong mọi hoạt động đấu tranh.
  2. Không chỉ cố tình tiêu diệt uy tín của đảng Việt Tân bằng những vu khống, bịa đặt trắng trợn và dùng “thuyết âm mưu” hoang tưởng để tô vẽ lên một hình ảnh đáng sợ của Việt Tân, so sánh Việt Tân với Việt Cộng/Việt Minh, AC Thompson, Tony Nguyễn và Nguyễn Thanh Tú còn cố lôi kéo thêm những cơ quan truyền thông đấu tranh hữu hiệu nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại như RFA và SBTN, tấn công cả chính giới Hoa Kỳ hay NGO nào thân thiện với Việt Tân như nữ Dân Biểu Loretta Sanchez, VOICE … Cách làm và mục tiêu của nhóm này giống hệt cách CSVN đang làm trong nước là tô vẽ lên một hình ảnh đáng sợ của Việt Tân nhằm cô lập tổ chức này và làm yếu đi lực lượng đấu tranh của người Việt.
  3. Mục tiêu mới đây nhất của nhóm này khi cáo buộc Việt Tân và các cơ quan truyền thông là “con buôn chính trị và tổ chức thương mại”, đồng thời kêu gọi đồng bào ngưng đóng góp, là để tấn công vào nguồn tài chánh và hỗ trợ tinh thần cho các nhà đấu tranh dân chủ trong nước, tiệt tiêu nguồn hỗ trợ dân oan, nguồn cứu trợ Thương Phế Binh, cứu trợ nạn nhân vụ cá chết v…v…

  Sau hơn 9 tháng quấy rối cộng đồng, ta thấy gì:

  1. Nhóm này quy tụ được một mạng lưới chân rết gồm khoảng chục con, bao gồm những kẻ chuyên trị chống “người chống Cộng”. Chúng nhân danh “chống Cộng” với vài câu chửi đổng tặng cho CSVN như một khổ nhục kế để thực hiện âm mưu chính là dai dẳng đánh vào những nỗ lực đấu tranh chấm dứt cộng sản. Mạng nhện này còn gồm những kẻ sợ đời bỏ quên, do đó luôn khuấy động những điều tiêu cực để được chú ý như Ngô Kỷ, Phạm Văn Thành, Nguyễn Thiếu Nhẫn, Đặng Văn Âu, Bùi Dương Liêm.
  2. Qua môi giới quen biết của tay “phóng viên cựu cảnh sát” đầy thành kiến, cao ngạo, thiếu lương thiện và ma mãnh AC Thompson, và nguồn tiền dồi dào của ProPublica, Tập Đoàn ACT-NTT đã đẩy được một buổi họp báo với CPJ, khoe khoang thành tích gặp gỡ/vận động người này người kia, viết được vài lá thư cho một số cơ quan … nhưng đã hoàn toàn thất bại.
  Cứ căn cứ vào những điều mà Tập Đoàn này mượn danh nghĩa “đi tìm công lý” để khuấy động, khoe khoang thành tích bịa đặt, nhưng lại phải lên tiếng than thở, kêu gọi cộng đồng và truyền thông hải ngoại hợp tác, thì ta thấy rõ:
  a. Tập Đoàn ACT-NTT đã hoàn toàn bị cộng đồng người Việt tẩy chay, đặc biệt qua những bày tỏ phẫn nộ của cộng đồng đối với cuốn phim Terror.
  b. Không cơ quan truyền thông Việt ngữ nào thèm phỏng vấn NTT về loạt thư đánh phá này (trừ 1 chương trình truyền hình ở WDC và 1 tờ báo lá cải).
  c. Cả truyền thông Việt ngữ lẫn đồng bào hải ngoại đều tránh xa, không dây với hủi khi thấy rõ tâm địa của Tập Đoàn và đám chân rết.
  d. Những lá thư vận động của Tập Đoàn gởi tới các giới chức Hoa Kỳ như FCC, Hội Đồng Quản Trị RFA, FBI … đều bị cho vào sọt rác vì những tố cáo vô nghĩa và vô bằng chứng.
  3. Tạo ra một cuộc bút chiến trong dư luận với những dữ kiện hoàn toàn vu khống bịa đặt. Những điều này có thể khiến một số người vốn thiếu niềm tin và yếu bóng vía sẽ thêm hoang mang và có thêm lý cớ để thờ ơ với vận mệnh dân tộc. Nhưng đối với những người quan tâm thì càng thấy rõ hơn chiêu trò đánh phá của những kẻ tiểu tâm, có thêm cơ hội phân biệt vàng, thau; và trở nên kiên định hơn, quyết tâm hơn.

  Dù với nguồn tài trợ dồi dào của ProPublica, cuốn phim Terror với những gán ghép, cắt xén, cáo buộc trắng trợn và 17 lá thư dựng chuyện vu khống đều thất bại trước sự thật.

  Dư luận đã tự hỏi:
  · Suốt 34 năm qua, NTT đã trốn đi đâu mà không tìm công lý cho cha để bây giờ khói hương nguội lạnh, và bằng chứng cũng đã phôi pha, mới lộ diện?
  · Đột nhiên, một kẻ chưa bao giờ viết lách, hoạt động gì trong cộng đồng lại tỏ ra quá am tường về mọi ngõ ngách để moi móc, mách bảo và tố cáo những tổ chức/nhân vật mà Tập Đoàn ACT-NTT nhắm tới.
  · Những nỗ lực tốn kém công sức, thì giờ và tiền bạc này, kèm theo những mưu đồ đen tối khiến người ta không thể không liên tưởng tới một thế lực đen nào đó đứng sau Tập Đoàn, và hình ảnh càng lúc càng rõ nét sao vàng cờ đỏ.

  Cũng trong lá thư 17, ở phần cuối, Nguyễn Thanh Tú đã lòng vòng cố chứng minh Mặt Trận và Việt Tân là một để giúp cho những cáo cuộc của AC Thompson không chỉ nhắm vào MT của hơn 30 năm về trước, mà còn liên hệ cả VT bây giờ, với những từ ngữ chính thân, phụ thân đọc lên khá buồn cười.

  Nói cách khác, Nguyễn Thanh Tú muốn chứng minh rằng Việt Tân bây giờ phải chịu cả những trách nhiệm của Mặt Trận trước đây gây ra theo những cáo cuộc phi lý của Tú và AC Thompson.

  Nực cười là Việt Tân không hề chối bỏ mối liên hệ mật thiết với Mặt Trận. Họ đường đường chính chính mấy thập niên nay tuyên bố Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh của Mặt Trận là chủ tịch của Việt Tân, nhiều nhân vật lãnh đạo và đảng viên Việt Tân hiện nay đã từng là đoàn viên Mặt Trận, Việt Tân ra mắt trong chiến khu của Mặt Trận …

  Nêu lên điểm này để cho thấy là Tập đoàn AC Thompson, Nguyễn Thanh Tú, Tony Nguyễn đã trở nên quá “bức xức” khi tìm cách mang câu chuyện 30 năm trước đã bị FBI đóng hồ sơ để tạo sự chú ý của dư luận thời nay, nhưng chả mấy ai quan tâm.

  *
  Các đánh phá của VC và Tập đoàn ACT-NTT nhằm tấn công vào tổ chức chống cộng mạnh nhất cũng như tập trung mũi dùi vào một số cơ quan truyền thông và một số nhân sĩ có tâm huyết trong cộng đồng. Mục tiêu của họ là gì?

  Bầy rết vài con, nhưng rất kiên trì “định hướng xã hội” dưới chiêu bài “chống cộng và làm sạch cộng đồng” để xả rác trên mạng Internet và một vài tờ lá cải. Đặc điểm của bầy bọ này là u mê có bằng cấp, vô đạo đức có thành tích, và vô văn hóa có thị thực.

  Mừng cho đất nước là những phá hoại của chúng không có tác dụng. Bằng chứng là các phong trào đấu tranh trong nước càng ngày càng lớn mạnh.

  Để xem trò tiểu xảo của tập đoàn “sâu bọ” này kéo dài được bao lâu trước sự kiên trì và tấm lòng trong sáng của những người Việt Nam yêu nước.

  Rõ ràng là Nguyễn Thanh Tú không phải đi tìm công lý cho cha, mà là đi đánh phá những tổ chức mà CSVN ghét nhất. Thử hỏi SBTN, RFA, VOICE, PAC xuất hiện hằng mấy chục năm sau khi cha của Nguyễn Thanh Tú đã chết thì họ có dính dáng gì đến cái chết của cha ông ta. Còn nếu nghi ngờ Việt Tân thì sao NTT không đem bằng chứng nộp lên Tòa Án Hoa Kỳ? đó mới đúng là tìm công lý cho Cha. Chính vì NTT né tránh tòa án của một quốc gia pháp trị hàng đầu như Hoa Kỳ mà mọi người thấy ra là ông ta chỉ mượn cớ “đi tìm công lý cho Cha” để tấn công các tổ chức nói trên. Cái cớ đó không che dấu được ý đồ của NTT và Tập Đoàn cũng như bóng đen núp sau lưng Nguyễn Thanh Tú vậy!!!!!!

  • Lại Mạnh Cường says:

   Phản đòn thật … ngoạn mục :-) ! Bravo :-)) !

   Rất nóng lòng chờ xem diễn tiến và kết cục ra sao !

   Xin cám ơn các phía đã cho tôi bài học sâu sắc để đời !

 10. Lan says:

  Phải chi ảnh hỏi ý kiến cháu trước thì cháu sẽ bảo ảnh đọc bài của chị luật sư Tyler Hampy, rồi lấy cái tiền fee đăng ký “thương hiệu” với tụi Mỹ rủ cháu đi nhậu thì tốt hơn.

  “In the United States, it is not registration, but actual use of a designation as a mark that creates rights and priority over others. Thus, the rule is that ownership of a mark goes to the first-to-use, not the first-to-file.”

Phản hồi