|

Dám nói và dám làm

Đã nhiều lần tôi nghe ông Cù Huy Hà Vũ trả lời phỏng vấn trên các đài phát thanh. Ông là Tiến sĩ Luật, tốt nghiệp từ Pháp, nên khỏi bàn đến tính lý luận nhưng âm sắc và cách lên giọng xuống giọng, thay vì đồng cảm, tôi bị phản cảm. Nôm na là, tôi có cảm tưởng ông có vẻ ngông ngông. Ngông có nhiều dạng.  Hoặc dở dở ương ương vì bẩm sinh. Hoặc dở nhưng muốn làm khác người để được chú ý. Hoặc có biệt tài như cái ngông của nghệ sĩ, của nhà văn, nhà thơ.  Cái ngông đó thoáng qua đôi khi thật khó chịu nhưng lúc đi vào chiều sâu trong công trình của họ lại cảm được cái Thiên phú. Từ đó, khó chịu biến ra phục. Như cái ngông của Thi sĩ Bùi Giáng, khó chịu rồi dễ thương, rồi từ dễ thương đến cảm phục, là một.

Ông Cù Huy Hà Vũ khởi đầu cái ngông bằng vụ kiện Thủ tướng nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Vụ kiện mà trước đó không ai có thể nghĩ ra chứ chưa nói là dám làm! Vụ kiện mà mọi người đều biết “con kiến đi kiện củ khoai” chứ không riêng gì ông Hà Vũ biết! Thế nhưng chính “con kiến” đó đã đánh thức dư luận. Đã đánh thức ý thức bảo vệ luật pháp và quyền của công dân trong một nước. Quyền thiêng liêng đó của người Việt Nam đã bị đảng Cộng sản Việt Nam cho uống một loại thuốc ngủ cực kỳ mạnh từ hơn nửa thế kỷ trước. Cho nên, nếu có ai bỗng giựt mình “tỉnh giấc”, thì cũng hoảng sợ vì cô đơn, khi mọi người vẫn cứ thiêm thiếp!

Những cái loa cũ cực mạnh mà đảng Cộng sản Việt nam đã treo ở các ngã ba, ngã tư sáng sáng, tối tối cứ oang oang bất chấp lỗ tai của mọi người bây giờ lại có thứ âm thanh khác, mới mẻ và nhiệt tình của lớp người trẻ. Ban đầu những âm thanh nầy có thể làm những “người còn ngái ngủ” mới nghe qua khó chịu, nhưng càng ngày lời phản biện càng cụ thể và hùng hồn đã trở thành thân quen. Từ thân quen đến tin tưởng và chờ đợi. Rồi từ chờ đợi tâm thức lại réo gọi đến bổn phận. Bổn phận và trách nhiệm công dân với đất nước và dân tộc! Những cái loa rè của đảng Cộng sản Việt Nam vì thế đã bị át cả tiếng, nên cuối cùng phải đem một Hà Vũ ra tòa để răn đe (và chắc sẽ còn nhiều người khác nữa, như Phạm Hồng Sơn, Lê Quốc Quân.. bị bắt bên ngoài phiên tòa mà khi gõ những dòng nầy vẫn chưa được thả!) Thế nhưng, nếu mục đích phiên tòa xử ông Hà Vũ là muốn làm im tiếng nói phản kháng, thì ngược lại, đang giúp cho tiếng nói cách mạng dân chủ tự do cho Việt Nam vang xa và bay cao! Cả thế giới đang theo dõi và lên tiếng ủng hộ.

Trong bản tuyên bố trước phiên tòa ngày 4 tháng Tư [1], ông Cù Huy Hà Vũ đã đem cả gia phả vào làm nền tảng. Với cái gia phả, cũng như học vị của ông, thì không có một cấp lãnh đạo đương nhiệm nào của đảng Cộng sản Việt Nam sánh được! Sau khi đã dàn dựng cảnh bắt nhốt ông Hà Vũ thật khôi hài đến lố bịch! tôi cứ thắc mắc, tại sao phải là “hai (2) bao cao su đã qua sử dụng” mà không là một (1)? Phải chăng Đảng muốn có chứng cớ hùng hồn là “bị can” thuộc loại háo dâm (?) Gần năm tháng sau khi bắt, Đảng mới tìm được “nhân tài” biết cầm búa gõ tại phiên tòa, thì kết quả đã rõ ràng: Một phiên tòa không dám trưng chứng cớ buộc tội để tranh cãi, luật sư biện hộ đòi hỏi chính đáng theo luật pháp lại bị đuổi và cả ba luật sư còn lại cũng bỏ về vì tính phi pháp! Cuối cùng chỉ còn lại bị cáo đơn độc! Và, chính bị cáo cũng đã dõng dạc: ”Tôi cũng sẽ không trả lời bất cứ một lời nào đối với hội đồng và cũng không tranh tụng gì nữa và đề nghị hội đồng tuyên án luôn, mức án bao nhiêu tôi cũng chịu trước dân tộc và trước nhân dân.”[2] Ông Cù Huy Hà Vũ đã nói được và làm được. Cái ngông của ông là cái ngông đang được ngưỡng mộ!

Quan tòa Nguyễn Hữu Chính đã gõ búa chỉ sau khoảng 5 tiếng đồng hồ dàn dựng công phu và tốn kém, bên trong cũng như bên ngoài Tòa án, cho một vụ án chính trị. Án đã được phán: 7 năm tù giam và 3 năm quản chế!

Dù án đã phán nhưng chưa có kết cục. Vì sẽ còn kháng án, còn phúc thẩm, còn giám đốc thẩm… nhưng nội dung phiên tòa cũng như bản án hôm 4 tháng Tư năm 2011 đối với dư luận khắp nơi, người Việt cũng như thế giới, thì đây là bản án nên dành cho chế độ là đúng nhất!

Vụ xử án những thanh niên ưu tú sớm dấn thân tranh đấu cho tự do dân chủ mấy năm trước như Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức… tưởng đã đủ để chế độ rút kinh nghiệm tính bất cập và phi pháp của các loại tòa tại Việt Nam nhưng vụ án nầy càng tệ hại hơn. Có thể nói đây là một phiên tòa làm mất sĩ diện cả dân tộc!

Tại sao? Chỉ có thể trả lời, tại những người tài giỏi và yêu nước đã lặng lẽ bỏ rơi chế độ! Tại chế độ đã đến giai đoạn cùng quẫn, vẫy vùng nhưng không còn lối thoát nên đánh liều! Liều như tuyên bố trên trang web Bộ Ngoại giao Việt Nam: “Tại Việt Nam, các quyền tự do, dân chủ của công dân, trong đó có quyền tự do ngôn luận, được quy định rõ trong Hiến pháp và trong các văn bản pháp luật khác, được tôn trọng và thực thi trên thực tế.” Tuyên bố này nhắc lại: “Không có cái gọi là “tù nhân lương tâm” ở Việt Nam.” [3]

Cho dù vì bất cứ lý do nào đó, một vài người bị xử trước kia có “hối lỗi, xin khoan hồng” nhưng chắc chắn không phải họ khiếp nhược! Họ như các vận động viên cầm đuốc chạy tiếp sức! Họ đã đốt ngọn lửa và đã chạy xong quãng đường của họ. Ngọn đuốc cầm nơi tay họ được chuyển cho người kế tiếp. Cứ thế, và cứ thế lịch sử giải phóng đất nước ra khỏi độc tài đảng trị sẽ như triều dâng. Lớp sau tràn lớp trước! Ngọn đuốc trong tay Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đang bừng sáng!

Nhân loại đã loại bỏ chủ nghĩa cộng sản từ năm 1989 thì dân tộc Việt Nam không có lý do gì không loại bỏ được họa cộng sản trước khi quá muộn, trước khi nước bị mất về tay bọn bành trướng bá quyền Bắc Kinh!

© Hồ Phú Bông

© Đàn Chim Việt

—————————————————-

[1] http://boxitvn.blogspot.com/2011/04/tuyen-bo-cua-ts-luat-cu-huy-ha-vu-truoc.html

[2] http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/04/110404_ha_vu_trial.shtml

[3] http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/04/110406_havu_more_reax.shtml

21 Phản hồi cho “Dám nói và dám làm”

 1. Trung Kiên says:

  Chính vì “Dám nói và dám làm” của TS Cù Huy Hà Vũ mà ông đã được nhiều người ngưỡng mộ, quý mến và lên tiếng kiến nghị đòi trả tự do cho ông!
  Kiến nghị trả tự do cho tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ được sự ủng hộ rộng rãi
  Trong kiến nghị này có cả GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà thơ Hoàng Hưng, và Đức GM Nguyễn Thái Hợp, chủ tịch UB Công Lý – Hoà Bình của GHCGVN.

 2. ngocson146 says:

  chế độ cộng sãn vn làm gì có thể diện từ sáu chuc năm nay mà quy vị nói . đó là chế độ man rợ nhất từ trước đến nay tại việt nam quý vị a ,cải cách ruộng đất,nhân văn giai phẩm,xét lại chông đảng vv…
  ngô bảo châu cũng là tên trí thức ngây thơ mà thôi.
  dân tộc này nhục nhã từ ngày du nhập cncs vào vn

 3. Law Rung says:

  Mot so nguoi vao day cu chui boi ” phan dong” , “De Quoc My…. ” sao khong biet nguong mieng. Neu 17 nam truoc day ” De Quoc My ” khong bo lenh cam van thi Viet Nam bay gio giong nhu Bac Trieu Tien hay con te hon nua, Cac nguoi co biet hien nay co bao nhieu con em cua bon Tu Ban Do Viet Nam gui con qua hoc o ” De Quoc My ” khong ban Anh Hoa?????

 4. Nguyen V N says:

  Đọc bài Dám nói dám làm của tác giả Bông làm tôi giựt mình bái phục tác giả:
  Quá đúng qúa đúng chính cái “NGÔNG” của HCHV đã thức tỉnh cả dân tộc và dư luận thế giới là mỡi công dân VN nào cũng có quyền kiện “Củ Khoai” như trpong mọi quốc gia Tự Do Dân chu tién bộ.
  Hơn nữa “củ khoai” Dũng là cái thớ gì mà một LS có trình độ không có quyền kiện. Hơn nữa qua lời thú tội của Ba Dũng trong lơi kêu gọi các Blogger cho ta thấy trình độ DỐT của 15 trự Mafia BCT,Y hèn đến nỗi làm khổ nhục kế Yêu thương TD DC Đa nguyên nhờ các con của y du học xứ Kẻ thù của XHCN dạy lại.
  Cái hèn mạt và VÔ LIÊM SĨ của y là quì lạy tát cả những ai có thế trong bất cứ mọi hoàn cảnh nào miễn là “CƯU CÁNH BIỆN MINH cho PHƯƠNG TIỆN”, Cứu cánh là cướp chính quyển, thủ lợi bang phương tiện nhơ bẩn nhất là Đàn áp nhân dân, bat người vô tội.
  Vừa quì lạy TC dâng đât biển đễ TC bắt ngư phủ hạ nhục lòng bất khuất của Dân tộc VN, sau đó lại lạy mỹ cứu giúp với hiệp ưóc Quân sự ngầm, cho CIA mở văn phòng tại Hà nội…

  Mà nhục nhất là quì lạy các Blogger vì y đ8ã biết ngày tàn của CSVN đã tới nên muớn làm Elsine Gorbachop VN.
  Thì tên hèn này là cái thớ gì mà Một công dân s&áng giá CHHV không đưoc quyền kiện ?

  Xin thưa tác giả và đồng bào CHÍNH nhơ6 cái Ngông này của CHHV mà Dân tộc VN đã đứng lên XỮ ÁN CSVN nhơ bẩn.

  NGuyen V N

 5. ANH HOA says:

  Đọc trên ĐCV info, bài viết “Dám nói và dám lám” của ông Hồ Phú Bông:…Ông Cù Huy Hà Vũ đã đem cả gia phả vào làm nền tảng. Với cái gia phả, cũng như học vị của ông, thì không có một cấp lãnh đạo đương nhiệm nào của đảng Cộng sản Việt Nam sánh được! Sau khi đã dàn dựng cảnh bắt nhốt ông Hà Vũ thật khôi hài đến lố bịch!….

  Nhưng theo tôi, khôi hài và ngu xuẩn là đế quốc Mỹ tham tàn suy tàn, tháo chạy chiến bại tại Việt Nam năm 1975, hơn 20 năm khùng điên bạo ngược xía vào nội bộ nhà nước CHXHCNVN, thăm nuôi và đòi thả ngay tức khắc những tên giặc Việt gian phản loạn Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân, Phạm Hồng Sơn…và giặc áo đen Nguyễn Văn Lý. Chính vì thế, sau khi VN bang giao [1994] và ngoại thương [2001], đế quốc Mỹ đã gửi hàng chục phái đoàn quân sự, từ cấp thứ trưởng, bộ trưởng quốc phòng, tổng tham mưu trưởng, tư lệnh hạm đội 7 sang Việt Nam, khổ nhục cầu xin VN hợp tác liên minh Quân sự Mỹ-Việt bao vây TQ, nhưng VN không bao giờ, không bao giờ và không bao giờ, không bao giờ hợp tác liên minh quân sự, tập trận chung và mua một viên đạn M16 trang bị vũ khí cho QĐND, [cũng như Vatican trên 30 năm, đã cử trên 40 phái bộ sang VN, khổ nhục quỳ gối liếm chân nhà nước VN xin cho được bang giao, nhung VN không bao giờ, không bao giờ và không bao giờ, không bao giờ bang giao với TÒA QUỸ VATICAN]. Đã đươc Ngài Thủ tướng Putin cũng cho rằng can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác đã trở thành một xu hướng trong chính sách ngoại giao của Mỹ với Afghanistan, Iraq, và “bây giờ đến lượt Libya”.

  Thế nhưng, nếu mục đích phiên tòa xử ông Hà Vũ là muốn làm im tiếng nói phản kháng, thì ngược lại, đang giúp cho tiếng nói cách mạng dân chủ tự do cho Việt Nam vang xa và bay cao! Cả thế giới đang theo dõi và lên tiếng ủng hộ.

  Tôi đọc lướt xem các trang webs ngoại quốc [tiếng Anh] trên trang webs Saigon Báo và trên màn ảnh nhỏ TV, cable TV, kể cả đài TV Ả Rập, tôi đã không thấy, không nghe một chữ nào nói về vụ kiện và tống giam tội phạm Việt gian phản loạn CHHV, chỉ có hầu hết các trang webs Việt gian phản loạn chống VN [kể cả các trang webs NED như là BBC, VOA, RFA, RFI], đã trích đăng những lời khùng điên bộ ngoại giao Mỹ, các cơ quan NED [Phóng viên Không Biên Giới, Nhân Quyền “VÔ NHÂN QUYỀN”, Tòa Án Tội Phạm Chiến Tranh “KHÔNG TREO CỔ NHỮNG TỔNG THỐNG MỸ SAU CÁC CUỘC CHIẾN TRANH XÂM LƯỢC DIỆT CHỦNG VN, IRAQ, AGHANISTAN…”, Y sĩ không biên giới…ông Carl Thayer viết bậy nói bậy kém kiến thức và bơm vá những tên Việt gian phản loạn là những nhà phản kháng đấu tranh dân chủ nhân quyền cho VN và ông Võ Văn Kiệt là người cải cách đổi mới, mà ông thưa biết rằng mọi chính sách đổi mới và phát triển đất nước là do Đảng chỉ đạo và hoặch định, nhà nước thi hành, cũng như báo chí truyền thông VN do Đảng chỉ đạo, cho nên TBT, ký giả, phóng viên là đảng viên chỉ định và thay chức TBT và thâu hồi thẻ hành nghề….] xía vào nội bộ VN. Thế mà ông Bông cương ẩu là cả thế giới đang theo dõi và lên tiếng ủng hộ, ông Bông loạn điên rồi nên tôi sẽ xin nhà nước Mỹ cho ông được vào nhà thương điên và hưởng trợ cấp TÂM THẦN [trên 3 ngàn dollars mỗi tháng, hơn các bênh nhân khác chỉ được có vài trăm mà thôi]. ÔNG CHHV CHỈ LÀ TÊN VÔ DANH TIỂU TỐT KHÙNG ĐIÊN, chẳng có ai biết đến ông ạ!

  Cuối cùng chỉ còn lại bị cáo đơn độc! Và, chính bị cáo cũng đã dõng dạc: ”Tôi cũng sẽ không trả lời bất cứ một lời nào đối với hội đồng và cũng không tranh tụng gì nữa và đề nghị hội đồng tuyên án luôn, mức án bao nhiêu tôi cũng chịu trước dân tộc và trước nhân dân.”[2] Ông Cù Huy Hà Vũ đã nói được và làm được. Cái ngông của ông là cái ngông đang được ngưỡng mộ!

  Ông CHHV, đã dõng dạc: ”Tôi cũng sẽ không trả lời bất cứ một lời nào đối với hội đồng và cũng không tranh tụng gì nữa và đề nghị hội đồng tuyên án luôn, mức án bao nhiêu tôi cũng chịu trước dân tộc và trước nhân dân.”, rất hào hùng, dũng khí, uy lực vô cùng, và nhất là ông ta rất phương phi khỏe mạnh, tướng mạo phi phàm, và chấp nhận mức án bao nhiêu cũng chịu, để ông ta ở trong tù 7 năm và 3 năm quản chế là ông ta sẽ học “TRONG CHỐN LAO TÙ TA RÈN TÂM TRÍ CÁCH MANG”, mong bà DƯƠNG HÀ vui lên, chỉ trong vòng tối đa 10 năm ra tù ông ta sẽ được ẩm lên làm TỔNG THỐNG VNCH III, bà HÀ sẽ là ĐỆ NHẤT PHU NHÂN quyền quý, quyền lực vô cùng, 10 năm trôi nhanh lắm bà ơi! Đừng ngại, đừng sợ, bà Hà hãy noi gương bà Trần Tế Xương gian khổ suốt cả đời để được văn học nước nhà tôn vinh bà Xương “Nuôi nấng năm con với một chồng…..lặng lội thân cò đêm quảng vắng…..eo sèo mặt nước buổi đò đông….”

  Thế nên, bà HÀ không cần phải đến giáo xứ THÁI HÀ thắp nến, cầu nguyện cho chồng CHHV, để cho giáo dân Việt gian nói bà lợi dụng GHCG Việt Gian, xúi GH xuống đường nổi loạn, nhưng GHCGVG cũng tương kế lợi dụng bà Hà, để hy vọng toàn gia ông CHHV và toàn gia DƯƠNG HÀ theo Công giáo [thấy không trí thức khoa bảng đã ngộ đạo CHÚA, và CHÚA TOÀN NĂNG TOÀN TRÍ đã cho ông CHHV và tù đếm lịch 7 năm để rèn tâm trí cách mạng và sẽ lên làm TÔNG TÔNG do CHÚA và MẸ MARIA nhân lành yêu thương và quý mến CHHV, Amen]

  Và nhất là bà Hà không cần viết đơn kháng cáo [ông CHHV đã chấp mức án do tòa phán] và cũng không nên làm thêm đơn xin [như đơn xin vào ngày 30/12/2010] cho ông CHHV không bị giam giữ trong tù “chồng tôi bị bệnh tim bẩm sinh, sức khỏe đang ngày càng xấu, nên chúng tôi muốn được bảo lãnh anh về nhà chăm sóc.” Ông CHHV, trông ông cương tráng phương phi, mạng ĐẾ VƯƠNG, có nhiều thê thiếp TAM CUNG LỤC VIỆN, để nhà nước, đảng và CHÚA no, bà HÀ khỏi no, hãy chờ hãy đợi 10 năm trôi nhanh lắm bà sẽ là ĐỆ NHẤT PHU NHÂN VNCH III

  Còn chú bé nhà toán học NGÔ BẢO CHÂU, xin miễn bàn với cháu, vì cháu chưa tìm hiểu về những bài viết và những hoạt đông của tội phạm Việt gian CHHV, nên cháu đáp án sai bài toán VIỆT NAM, cháu chỉ chuyên nghành 2X2 = 4. Khuyên cháu bài toán VIỆT NAM do bọn Việt gian phản quốc “ăn đong chính trị” hỏi cháu. CHÚNG biết rằng với kiến thức và trình độ bài toán VN thơ ngây và lợi dung hoc vị TOÁN HỌC, thế là cháu đã vội giải trình và bị lừa để chúng tuyên truyền chống phá VN, một lần thôi cháu, không thì cháu sẽ mang tội với tổ quốc VN.

  • Cai him says:

   ong oi ! be be cai mom cua ong lai ! Ghom qua ! May chuc nam nay ong vao cai Dang CS
   de xay dung cai thuyet (ta ma ngoai dao) XHCN da duoc toi dau roi ? Cai Dang cua ong co lam ra duoc ( kem danh rang va ban chai danh rang chua ha ong ) neu da lam ra duoc roi thi vui long ong nen di danh rang xuc mieng di nhe ong !

   Tai vi nhung dieu ong thot ra tu cua mieng ( chuyen chinh vo san ) cua ong no thui’ va hoi khong ngui duoc , lam cho nguoi ta buon non va ue, ghe tom lam ,ong nen nho moi ngay phai danh rang xuc mieng nhe ! moi ngay 2 lan sang va toi la du !

   Ong nho rang giu suc khoe rang mieng cua minh nhe!

   Chao ong !

  • HẢI says:

   Hê hê, thấy nhân dân VN trong và ngòai nước D62N DẬP ca ngợi TIẾN SĨ CHHV quá cỡ , kể cả thế giới đều CAN THIỆP, mụ nỗi đóa ” xùi bọt mép ” mà chửi hăng tiết !
   TS. CHHV, NGƯỜI HÙNG CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM !! HOAN HÔ !!!

 6. ANH HOA says:

  Đọc trên ĐCV info, bài viết “Dám nói và dám lám” của ông Hồ Phú Bông:…Ông Cù Huy Hà Vũ đã đem cả gia phả vào làm nền tảng. Với cái gia phả, cũng như học vị của ông, thì không có một cấp lãnh đạo đương nhiệm nào của đảng Cộng sản Việt Nam sánh được! Sau khi đã dàn dựng cảnh bắt nhốt ông Hà Vũ thật khôi hài đến lố bịch!….

  Nhưng theo tôi, thì khôi hài và ngu xuẩn là đế quốc Mỹ tham tàn suy tàn, tháo chạy chiến bại tại Việt Nam năm 1975, là hơn 20 năm khùng điên bạo ngược xía vào nội bộ nhà nước CHXHCNVN, thăm nuôi và đòi thả ngay tức khắc những tên giặc Việt gian phản loạn Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân, Phạm Hồng Sơn…và giặc áo đen Nguyễn Văn Lý. Chính vì thế, sau khi VN bang giao [1994] và ngoại thương [2001], đế quốc Mỹ đã gửi hàng chục phái đoàn quân sự, từ cấp thứ trưởng, bộ trưởng quốc phòng, tổng tham mưu trưởng, tư lệnh hạm đội 7 sang Việt Nam, khổ nhục cầu xin VN hợp tác liên minh Quân sự Mỹ-Việt bao vây TQ, nhưng VN không bao giờ, không bao giờ và không bao giờ, không bao giờ hợp tác liên minh quân sự, tập trận chung và mua một viên đạn M16 trang bị vũ khí cho QĐND, [cũng như Vatican trên 30 năm, đã cử trên 40 phái bộ sang VN, khổ nhục quỳ gối liếm chân nhà nước VN xin cho được bang giao, nhung VN không bao giờ, không bao giờ và không bao giờ, không bao giờ bang giao với TÒA QUỸ VATICAN]. Đã đươc Ngài Thủ tướng Putin cũng cho rằng can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác đã trở thành một xu hướng trong chính sách ngoại giao của Mỹ với Afghanistan, Iraq, và “bây giờ đến lượt Libya”.

  Thế nhưng, nếu mục đích phiên tòa xử ông Hà Vũ là muốn làm im tiếng nói phản kháng, thì ngược lại, đang giúp cho tiếng nói cách mạng dân chủ tự do cho Việt Nam vang xa và bay cao! Cả thế giới đang theo dõi và lên tiếng ủng hộ.

  Tôi đọc lướt xem các trang webs ngoại quốc [tiếng Anh] trên trang webs Saigon Báo và trên màn ảnh nhỏ TV, cable TV, kể cả đài TV Ả Rập, tôi đã không thấy, không nghe một chữ nào nói về vụ kiện và tống giam tội phạm Việt gian phản loạn CHHV, chỉ có hầu hết các trang webs Việt gian phản loạn chống VN [kể cả các trang webs NED như là BBC, VOA, RFA, RFI], đã trích đăng những lời khùng điên bộ ngoại giao Mỹ, các cơ quan NED [Phóng viên Không Biên Giới, Nhân Quyền “VÔ NHÂN QUYỀN”, Tòa Án Tội Phạm Chiến Tranh “KHÔNG TREO CỔ NHỮNG TỔNG THỐNG MỸ SAU CÁC CUỘC CHIẾN TRANH XÂM LƯỢC DIỆT CHỦNG VN, IRAQ, AGHANISTAN…”, Y sĩ không biên giới…ông Carl Thayer viết bậy nói bậy kém kiến thức] xía vào nội bộ VN. Thế mà ông Bông cương ẩu là cả thế giới đang theo dõi và lên tiếng ủng hộ, ông Bông loạn điên rồi nên tôi sẽ xin nhà nước Mỹ cho ông được vào nhà thương điên và hưởng trợ cấp TÂM THẦN [trên 3 ngàn dollars mỗi tháng, hơn các bênh nhân khác chỉ được có vài trăm mà thôi.

  Cuối cùng chỉ còn lại bị cáo đơn độc! Và, chính bị cáo cũng đã dõng dạc: ”Tôi cũng sẽ không trả lời bất cứ một lời nào đối với hội đồng và cũng không tranh tụng gì nữa và đề nghị hội đồng tuyên án luôn, mức án bao nhiêu tôi cũng chịu trước dân tộc và trước nhân dân.”[2] Ông Cù Huy Hà Vũ đã nói được và làm được. Cái ngông của ông là cái ngông đang được ngưỡng mộ!

  Ông CHHV, đã dõng dạc: ”Tôi cũng sẽ không trả lời bất cứ một lời nào đối với hội đồng và cũng không tranh tụng gì nữa và đề nghị hội đồng tuyên án luôn, mức án bao nhiêu tôi cũng chịu trước dân tộc và trước nhân dân.”, rất hào hùng, dũng khí, uy lực vô cùng, và nhất là ông ta rất phương phi khỏe mạnh, tướng mạo phi phàm, và chấp nhận mức án bao nhiêu cũng chịu, để ông ta ở trong tù 7 năm và 3 năm quản chế là ông ta sẽ học “TRONG CHÔN” LAO TÙ TA RÈN TÂM TRÍ CÁCH MANG”, mong bà DƯƠNG HÀ sẽ vui lên, chỉ trong vòng tối đa 10 năm ra tù ông ta sẽ được ẩm lên làm TỔNG THỐNG VNCH III, bà HÀ sẽ là ĐỆ NHẤT PHU NHÂN quyền quý, quyền lực vô cùng, 10 năm trôi nhanh lắm bà ơi! Đừng ngại, đừng sợ, bà Hà hãy noi gương bà Trần Tế Xương gian khổ suốt cả đời để được văn học nước nhà tôn vinh bà Xương “Nuôi nấng năm con với một chồng…..lặng lội thân cò đêm quảng vắng…..eo sèo mặt nước buổi đò đông….”

  Thế nên, bà HÀ không cần phải đến giáo xứ THÁI HÀ thắp nến, cầu nguyện cho chồng CHHV, để cho giáo dân Việt gian nói bà lợi dụng GHCG Việt Gian, xuống đường nổi loạn, nhưng GHCGVG cũng tương kế lợi dụng bà HÃ, để hy vọng toàn gia ông CHHV và toàn gia DƯƠNG HÀ theo Công giáo [thấy không trí thức khoa bảng đã ngộ đạo CHÚA, và CHÚA TOÀN NĂNG TOÀN TRÍ đã cho ông CHHV và tù đếm lịch 7 năm để rèn tâm trí cách mạng và sẽ lên làm TÔNG TÔNG do CHÚA và MẸ MARIA nhân lành yêu thương và quý mến CHHV, Amen]

  Và nhất là bà Hà không cần viết đơn kháng cáo [ông CHHV đã chấp mức án do tòa phán] và cũng không nên làm thêm đơn xin [như đơn xin vào ngày 30/12/2010] cho ông CHHV không bị giam giữ trong tù “chồng tôi bị bệnh tim bẩm sinh, sức khỏe đang ngày càng xấu, nên chúng tôi muốn được bảo lãnh anh về nhà chăm sóc.” Ông CHHV, trông ông cương tráng phương phi, mạng ĐẾ VƯƠNG, có nhiều thê thiếp TAM CUNG LỤC VIỆN, để nhà nước, đảng và CHÚA no, bà HÀ khỏi no, hãy chờ hãy đợi 10 năm trôi nhanh lắm bà sẽ là ĐỆ NHẤT PHU NHÂN VNCH III

 7. vetlantram says:

  Mỹ và châu Âu chỉ quan ngại và quan ngại sâu sắc là một động lực thực sự lớn lao để Ba Dũng trấn áp ngày càng nặng hơn và ngông cuồng hơn. Xin chân thành cảm tạ các nước được gọi là văn minh như trên và mong các vị cứ tiếp tục quan ngại sâu sắc cho hết nhiệm kỳ của chúng tôi.

 8. Trương Ngọc Thanh Hằng says:

  Tối nay nghe VTV1, phát thanh viên Diệp Anh, đọc “phản đối của người phát ngôn bộ Ngoại giao VN, Phương Nga. . .. mà nghe nó chua cáht làm sao ? xin nói rằng, bộ chính trị đảng cộng sản VN ngu hết chỗ, chứ Nhân Dân Việt Nam thì vô cùng xấu hổ với Thế Giới !
  Việt Nam ta là nước nghèo nàn và lạc hậu.Nền văn Minh của TG tiến lên thế này là nhờ các Quốc Gia phát triển như; Hoa Kỳ, ANh,Pháp, Đức, cộng đồng Châu Âu, Nhật Bản và một số nứơc khác. . . . Xã hội Việt Nam được như ngày nay là nhờ sự giúp đỡ của các nền văn minh, mà các nước nêu trên là chủ yếu. Nhìn trên bản đồ khoa học Thế Giới (các phát minh, sáng chế và ứng dụng ) Việt Nam chưa có gì (tức số ziero)
  Người dân VN ai cũng biết, lãnh đạo VN ngu – dốt và đê hèn.
  Một phiên tòa, mà lịch sử Tư Pháp TG chưa từng có, không có chứng cứ, LS và bị cáo không có cáo trạng, vi phạm PL Việt Nam trắng trợn như vậy mà cứ toang tóac cãi chày là xét xứ đúng PL, đàn áp dân ộc đã đành, còn muốn LÀM CÀN với Thế Giới hay sao ?
  XIn nói cho lũ “quái vật” ba dũng biết nha, 89 triệu con người này, sẽ không còn giới hạn chịu đựng nữa, lũ bán nứơc sẽ phải trả giá cho hành vi phản động của chúng mày.
  Hãy nhìn cái đầu sadam Husein đi ba dũng, tội mày đáng như Sadam Husein.

 9. ai pham says:

  CU HUY HA VU, ANH LA MOT PHU DONG THIEN VUONG THOI DAI CHONG CONG SAN NAY. CHUNG TOI NGUONG MO ANH.
  (BBT: Mời ông bà vào vpskeys.org tải phần mềm gõ tiếng Việt)

Phản hồi