WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Liên Xô đã nói dối về chuyến bay vào vũ trụ của Yuri Gagarin vào năm 1961

Tác giả: Andrew Osborn (Telegraph, Anh, 30/03/2011. Phạm Nguyên Trường dịch.

Lời người dịch: Bản dịch được thực hiện nhân kỉ niệm lần thứ 50 chuyến bay lịch sử của Yuri Gagarin (12/04/1961 -12/04/2011)

Các nhà lãnh đạo Liên Xô đã nói dối về thành công của chuyến bay lịch sử của Yuri Gagarin (1934-1968) vào vũ trụ vào năm 1961 và che giấu sự kiện là ông đã nhảy dù xuống địa điểm cách nơi dự kiến hơn 200 dặm, một cuốn sách vừa được xuất bản tiết lộ như thế.

———————————————————–

Yuri Gagarin (12/04/1961 -12/04/2011)

Liên Xô đã trình làng sứ mệnh lần đầu tiên đưa được người lên vũ trụ như là một đòn tuyên truyền quan trọng nhất trong thời kì chiến tranh lạnh, đã mô tả nó như là một thành tựu không một vết gợn của hệ tư tưởng cộng sản.

Nhưng một cuốn sách mới vừa được xuất bản trước lễ kỉ niệm lần thứ 50 chuyến bay nổi tiếng của Gagarin đã tiết lộ rằng các nhà khoa học đã hai lần tính sai địa điểm nơi ông nhảy dù, vì vậy mà không có ai đón tiếp ông khi ông chạm đất tại một nơi nằm cách  Moskva 500 dặm về phía Nam.

“Trong suốt nhiều năm ròng sách báo Liên Xô đều tuyên bố rằng Yuri Gagarin và bộ phận tiếp đất của tàu Vostok đã hạ cánh đúng địa điểm dự kiến”, tác phẩm 108 phút làm thay đổi thế giới viết như thế.

“[Nhưng] thông tin này khác xa sự thật”, tác giả nói thêm, vì các nhà lập kế hoạch vũ trụ của Liên Xô dự định rằng ông sẽ hạ cánh cách đó 250 dặm nữa về phía Nam. “Thế là không có ai đợi và tìm Yuri Gagarin ở đó. Vì vậy mà việc đầu tiên ông phải làm sau khi tiếp đất là tìm người và phương tiện thông tin để nói với cấp trên là ông đang ở đâu”.

Liên Xô còn nói dối về cách tiếp đất, họ tuyên bố rằng ông ngồi trong khoang tiếp đất, nhưng thực ra là ông đã nhảy dù ra ngoài. Lí do để họ nói dối – cuốn sách viết – là để tránh qui định nghiêm ngặt, không cho họ chính thức đăng kí chuyến bay vào kỉ lục thế giới. Cuốn sách, do nhà báo Nga tên là Anton Pervushin chấp bút, còn công bố một bức thư rất cảm động gửi cho gia đình của Gagarin ngay trước khi ông lên đường thực hiện nhiệm vụ, trong đó ông có nói đến sự hữu sinh hữu tử của chính mình và bảo vợ “chớ có chết vì buồn” nếu ông không trở về.

Ông nói rằng ông hi vọng là họ sẽ không bao giờ phải đọc bức thư này.

“Nhưng đôi khi người ta có thể trượt chân ngay trên đất bằng và gãy cổ”, ông viết. “Một cái gì đó cũng có thể xảy ra ở đấy. Nếu điều đó xảy ra thì anh xin em, Valyusha (tên thân mật của vợ ông), hãy đừng chết vì buồn. Dù thế nào thì cuộc sống cũng là cuộc sống và chẳng người nào có thể bảo đảm rằng ngày mai một chiếc ô tô không kết liễu cuộc đời của anh ta”. Có thể hiểu được vì sao ông lại viết bức thư từ biệt này. Năm 1957 các nhà khoa học Liên Xô đã đưa lên vũ trụ một con chó hoang tên là Laika, và chỉ sau vài giờ là nó đã chết vì nóng quá. Cuối cùng, vào năm 1968 bà vợ của Gagarin đã đọc bức thư đầy xúc động của chồng mình, đấy là sau khi ông chết trong một tai nạn hàng không đầy bí hiểm khi mới ở tuổi 34.

Nguồn: Soviet Union lied about 1961 Yuri Gagarin space mission

© Phạm Nguyên Trường

© Đàn Chim Việt

5 Phản hồi cho “Liên Xô đã nói dối về chuyến bay vào vũ trụ của Yuri Gagarin vào năm 1961”

 1. Builan says:

  ” Cuối cùng, vào năm 1968 bà vợ của Gagarin đã đọc bức thư đầy xúc động của chồng mình, đấy là sau khi ông chết trong một tai nạn hàng không đầy bí hiểm khi mới ở tuổi 34.”

  Ông phaỉ chết . CHẾT là rất logic
  Để ông sống có ngày ông tiết lộ hết SỰ THẬT thì sao ???
  Không ngờ còn SÓT ai đó nên sự thật laị phơi bày !

 2. Thưa Ông MINH-ĐỨC nhửng khoa học gia của nước bạn có …” Thiên hình..dạng biến “….!!! . Xin Ông chịu khó xem phim bộ ” Tề Thiên Đại Thánh ” , 72 phép nầy xưa rồi…,nhửng chất ” phụ gia…bảo quãn…vân vân…. siêu hơn phép của Tề Thiên vạn lần “……. . Quốc tế Cọng Sản xác tính ” Thủy Tổ của loài Người…từ…loài Khỉ …” . Thành ra ! Đảng viên Cong Sạn trên Thế giới…đâu..đâu…ho đều có : ” Bộ nảo ( bộ óc ) ADN từ Thủy Tổ “,cách sống NGUYÊN THỦY đúng…đúng…

 3. Minh Đức says:

  Nhảy dù hay đáp xuống đất trong phi thuyền thì ít ra cũng đã đi vào vũ trụ chỉ có cái là khoa học gia tính sai. Trên Youtube có video vạch ra đoạn phim Trung Quốc chiếu phi hành gia của Trung Quốc bước ra ngoài không gian làm việc nhưng thật ra đó là cảnh họ đang tập trong bể nước. Phi hành gia phải thực tập trong bể nước để cho quen với thao tác trong tình trạng không trọng lực. Cuốn video vạch ra có lúc có bọt nước từ mũ của phi hành gia chạy ra rồi nổi lên trên. Trong không gian là gì có bọt nước. Một chỗ khác, khi phi hành gia cử động thì những miếng kim loại trên tay áo phản chiếu các bóng đèn ở xung quanh. Nếu ở ngoài không gian thì làm gì có bóng đèn xung quanh .

Phản hồi