WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cộng sản Việt Nam đã thua

Bác sĩ Nguyễn Đan Quế đưa ra lời kêu gọi toàn dân VN xuống đường để làm cuộc Cách mạng Hoa lài tại VN, giành lại quyền làm chủ đất nước. Ông bị nhà cầm quyền CSVN bắt với cáo buộc: “Hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân”.

Việc làm ngang ngược của CSVN đã bị cộng đồng quốc tế đồng loạt lên tiếng phản đối. Đặc biệt là từ phía chính phủ Hoa Kỳ.

Theo lời tường thuật của ông Nguyễn Quốc Quân, bào huynh của Bs Nguyễn Đan Quế thì Đại diện của sứ quán Hoa Kỳ đã nói với nhà cầm quyền Hà Nội “không nên làm một việc dại dột như thế”. Tôi thực sự kinh ngạc vì đây không phải là ngôn ngữ ngoại giao mà chúng ta vẫn thường nghe từ trước đến nay mà đây là lời “răn dạy” của một người trưởng thành nói với một đứa trẻ ngang bướng…

Dưới áp lực của Hoa Kỳ và Phương Tây chính quyền CSVN buộc phải thả Bs Nguyễn Đan Quế trong sự bẽ bàng của chế độ… Việc bắt giữ Bs Nguyễn Đan Quế được nhà cầm quyền dàn dựng rất công phu, bất chấp đây là việc làm vi phạm Luật pháp. Cả hệ thống tuyên truyền  của chế độ, 650 tờ báo, hàng trăm đài phát thanh – truyền hình trên cả nước từ Trung ương đến địa phương đồng loạt loan tin này với mục đích răn đe,đánh phủ đầu,thị uy với người dân VN, là một thông điệp cứng rắn của nhà cầm quyền gởi đến các nhà Dân chủ.

CSVN chấp nhận rủi ro khi bắt Bs Quế vì họ biết rằng Bs Quế là “cây đại thụ” trong “rừng cây” dân chủ tại VN. Việc làm đó chắc chắn sẽ vấp phải sự phản đối dữ dội từ các nước Dân chủ nhất là Hoa Kỳ, nhưng để đạt được mục đích trấn áp từ trong trứng nước một cuộc cách mạng Hoa Lài đang âm ỉ vận động tại VN mà họ đã chấp nhận phiêu lưu như vậy để rồi phải chuốc lấy sự nhục nhã khi phải trả tự do cho Bs Quế.

Thông tin về việc trả tự do cho Bs Quế không được phổ biến rầm rộ tại VN như khi bắt ông. Thậm chí đến ngày hôm nay nhiều người dân VN vẫn nghĩ là Bs Quế vẫn còn ở trong tù.

Với cáo buộc: “Hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân” là một cáo buộc cực kỳ nghiêm trọng mà như từ trước đến nay, ai bị cáo buộc tội danh như vậy thì 90% phải lãnh án tử hình, 10% là chung thân…Vậy mà CSVN lại trả tự do cho Bs Quế sau vài ngày giam giữ thì việc này đúng là trò cười cho thiên hạ.

Như chúng ta biết, “luật pháp” của CSVN vô cùng hà khắc, là một thứ luật rừng… Năm 1992, ở cùng phòng với tôi có một người đàn ông quê ở Đà Nẵng, vì đói nghèo anh ta cắt một đoạn đường ray xe lửa ở chân đèo Hải Vân. Con đường này đã bỏ hoang không còn sử dụng, nó được làm từ thời Pháp thuộc, chỉ là những thanh ray sắt bỏ phế trong đám cỏ hoang um tùm, chỉ có vậy thôi mà anh ta bị lãnh án 9 năm tù vì tội: Phá hoại công trình an ninh quốc gia. Còn 2 cậu bé vị thành niên, quê ở Hòa khánh, chỉ ăn cắp một chiếc xe đạp và một bao gạo, mà phải nhận mỗi em 4 năm tù giam. Có rất nhiều những trường hợp như vậy không kể xiết.

Hơn nữa Bs Quế nằm trong trường hợp mà CSVN gọi là: “tái phạm nguy hiểm”, vì như chúng ta đã biết Bs Quế là một chiến sĩ Dân chủ tiên phong và kiên cường, đã nhiều lần ở tù với thời gian rất dài. Với một “đối tượng” và sự cáo buộc nghiêm trọng như vậy mà CSVN buộc phải thả người tù lương thức Số 1 này ra thì thật quá cay đắng cho CSVN.

Họ đã trở thành trò cười cho cả Thế giới.

Việc bắt rồi thả BS Nguyễn đan Quế một cách dễ dàng cho chúng ta thấy rằng “Luật pháp” và danh dự của CSVN là một thứ hàng hóa rẽ tiền nên họ mới tùy tiện sử dụng!

Có thể là để lấy lại thể diện cho chế độ sau vụ bắt Bs NĐQ không thành, nhà cầm quyền CSVN đã xử Ts Cù Huy Hà Vũ một bản án nặng nề, cho dù họ biết sẽ đối diện với sự chỉ trích mạnh mẽ của dư luận trong và ngoài nước.

Trong trường hợp của Ts Cù Huy Hà Vũ, chính quyền không thể lùi, vì lùi là rơi xuống hố thẳm.

Ts Cù Huy Hà Vũ là một nhà dân chủ lớn về tầm vóc và đặc biệt về thân phận. Ông là con của nhà thơ Cù Huy Cận – một công thần của chế độ. Dòng họ Cù Huy có mối quan hệ đặc biệt với chế độ – với những quan chức lớn. Tôi đã nhìn thấy những tấm hình của Ts Cù Huy Hà Vũ chụp chung với Võ Văn Kiệt, Nông Đức Mạnh, Võ Nguyên Giáp, Lê Đức Anh.

Với mối quan hệ “chằng chịt và tế nhị” này, Ts Hà Vũ là một nhân vật đặc biệt “nguy hiểm” với chế độ vì hậu thuẫn của ông từ trong chính quyền – trong Đảng – trong quân đội và Quốc hội. Đây mới thực sự là lý do chính mà nhà cầm quyền Hà Nội bắt Ts Hà Vũ – mục tiêu rất rõ ràng theo thiển ý của tôi là để vô hiệu hóa một thế lực mà Ts Vũ là một thứ lãnh tụ không minh danh.

CSVN đang chật vật chống đỡ với những rạn nứt ngay chính trong lòng chế độ.

Để đối phó và triệt tiêu mầm mống của cuộc cách mạng Hoa Lài đang lan tỏa khắp Thế giới, CSVN đã bắt luật sư Lê Quốc Quân và Bs Phạm Hồng Sơn. Hai nhà dân chủ này tuy không có được tầm vóc và ảnh hưởng như Bs Quế hay Ts Hà Vũ nhưng việc bắt giữ hai nhân vật này là một tính toán rất tinh vi của chế độ.

Thứ nhất: Họ muốn từng bước khống chế, triệt hạ lực lượng dân chủ

Thứ hai: để thăm dò phản ứng của cộng đồng quốc tế và dư luận người Việt trong và ngoài nước.

Lần này thì họ thua ngay trong “sân nhà”.

Họ thả Ls Lê Quốc Quân và Bs Phạm Hồng Sơn không phải vì áp lực quốc tế mà chính là vì Đức tin và sự cầu nguyện.

Hàng ngàn giáo dân công giáo thuộc giáo xứ Thái Hà – Vinh và những nơi khác đã thắp nến cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình,cho Tự do của Ls Lê Quốc Quân và Bs Phạm Hồng Sơn.

Sau khi làm áp lực với giới lãnh đạo Công giáo để dập tắt hàng ngàn ngọn nến cầu nguyện không thành công và đứng trước khả năng những ngọn nến cầu nguyện này sẽ lan tỏa ra cả nước, CSVN đã phải chấp nhận thả hai nhà dân chủ trên.

CSVN đã thua thêm một lần nữa trên sân nhà nhưng hệ lụy của lần thua này thật to lớn, nó sẽ là một tiền lệ, một khởi đầu cho nhưng thất bại tiếp theo cho đến khi CSVN bị giải thể. Nhà cầm quyền CSVN biết thế nhưng không tìm ra giải pháp.

Một thời đại mới đang mở ra khi mới đây chính phủ Hoa kỳ đã minh định lập trường của nước Mỹ là sẽ đứng về phía người dân chứ không đứng về phía các chế độ độc tài,cho dù các chế độ độc tài đó là đồng minh chiến lược của Mỹ.

Hiện nay Mỹ và NATO đang dự kiến mở rộng hoạt động quân sự tại Libya để loại bỏ Gaddafi và gia đình ông ta ra khỏi quyền lực. Họ đang vận động để có một Nghị quyết mới cho phép Mỹ và NATO thực hiện điều đó. Khi được hỏi về khả năng phủ quyết của Nga và TC, ông Bộ trưởng Quốc phòng Pháp đã trả lời lại bằng một câu hỏi hùng hồn và đanh thép

Cường quốc nào ủng hộ cho một chế độ độc tài tấn công vào người dân của mình?” (RFI)

Chế độ độc tài Gaddafi coi như chấm dứt ở đây.

Còn Mubarak sẽ ra tòa,và khả năng bị treo cổ là khó tránh.

Tại các nơi khác ở Trung đông và Bắc Phi: Yemen, Syria,B ahrain, Algeria, các chế độ độc tài này đang trên đà sụp đổ

Tại Bờ Biển Ngà nhà độc tài Gbabo đã bị bắt. Về sự kiện này Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã nói “Đây là thông điệp mạnh mẽ dành cho các chế độ độc tài tại Tây Phi và các nơi khác”.

CSVN nên nhìn nhận một thực tế là: Thời hoàng kim của các chế độ độc tài đã hết. Đừng đi theo vết xe đổ của Gaddafi, đừng gây tội ác để phải chấp nhận số phận như Mubarak.

Cho dù trước đây quý vị lầm lỗi, nhưng có câu ”đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại’. Đừng chần chừ, đừng cầu may, đừng hy vọng vào lá phiếu phủ quyết của Nga và Trung cộng. Hãy tự cứu mình

© Huỳnh Ngọc Tuấn

© Đàn Chim Việt

 

 

35 Phản hồi cho “Cộng sản Việt Nam đã thua”

 1. laurenle says:

  Bực bội, sống chế độ nèo thì yên thân đi, chửi người ta làm gì. Tui yêu Việt Nam, Hồ Chí Minh muôn năm!

 2. thịnh says:

  cộng sản VN đã thắng về quân sự năm 1975, nhưng hiện nay họ đang thua về chính trị. Trước đây họ áp dụng chuyên chính vô sản triệt để, đàn áp triệt để mọi sự chống đối chế độ, nhưng hiện nay trước áp lực mạnh mẽ của thế giới dân chủ họ đã phải từ bỏ chuyên chính vô sản, chưa bao giờ phong trào dân chủ lên cao như hiện nay.

  • van says:

   Gởi các tín đồ Thiên Chúa.
   Thiên Chúa Giáo là 1 tổ chức tôn giáo, vậy mà những gì các người đang làm khiến tui không hiểu đây là 1 tổ chức tôn giáo hay là đội lốp tôn giáo để làm chính trị nữa.
   Thật xấu mặt Thiên Chúa của các người. Thiên chúa của các người dạy các người làm điều tốt, cứu giúp người khác,…. Nhưng các người lại nghĩ sao mà đi làm rùm beng để đòi cái bệnh viện lại, bệnh viện là nơi cứu giúp người mà các làm như thế thì đúng là các người chỉ lấy Danh của Chúa để đi làm chuyện chính trị.

Phản hồi