WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thanh niên tự thiêu ở trung tâm TP HCM

Gần nơi thanh niên Tuấn tự thiêu

Tin cho hay công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ một thanh niên châm lửa tự thiêu ở ngay trung tâm thành phố hôm thứ Tư 27/04.

Các nhân chứng được dẫn lời trên truyền thông trong nước mô tả cảnh “một nam thanh niên khoảng 30 tuổi dùng xăng tưới lên mình rồi châm lửa đốt”.

“Khi thấy mọi người tìm cách dập lửa thì nạn nhân liền lao đầu vào tường nằm bất tỉnh.”

Cơ quan chức năng khi xác minh thì được biết thanh niên này tên là Hà Quang Tuấn, sinh năm 1980, quê ở Thái Bình. Anh Tuấn mới chuyển tới sinh sống ở quận 3, TP Hồ Chí Minh, một thời gian ngắn, chưa có công ăn việc làm ổn định.

Anh Hà Quang Tuấn đã được mang đi cấp cứu tại Bệnh viện Sài Gòn (Lê Lợi, Q.1), sau chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy (Nguyễn Chí Thanh, Q.5). Tuy nhiên, anh đã qua đời lúc 8 giờ sáng thứ Tư vì bỏng nặng và chấn thương sọ não.

Người ta vẫn chưa biết nguyên nhân khiến anh Tuấn tự vẫn là gì.

Báo Việt Nam đưa tin sự việc xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng thứ Tư, tại khu vực “trước nhà số 70 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 6, quận 3″.

Được biết, vị trí này nằm ngay gần ngã tư Cách Mạng Tháng Tám – Nguyễn Đình Chiểu, nơi có khuôn viên tượng đài Bồ tát Thích Quảng Đức, người đã tự thiêu hồi tháng 6/1963 để phản đối chính sách đàn áp Phật giáo của chính quyền Ngô Đình Diệm.

Trong khi đó, các trang mạng cá nhân và blog trong và ngoài nước đang rộ lên những lời đồn đoán về vụ việc này.

Gần đây, cũng đã có một vụ tẩm xăng tự thiêu hôm 17/02 tại Đà Nẵng mà có tin nói là để phản đối chính sách đất đai của chính quyền địa phương. Tuy nhiên BBC chưa kiểm chứng được thông tin này.

Theo BBC

5 Phản hồi cho “Thanh niên tự thiêu ở trung tâm TP HCM”

 1. TRAN VU says:

  Ban co ten Lotxac oi ! Ban da sai roi,hay ban co tinh khong biet ? Vu tu thieu cua Thich quang Duc ?
  Hay chi la mot vu dan dung chinh tri,ma T.Q.D chi la mot nan nhan ? Boi vi,nhung hanh dong cua Phat
  Giao An Quang, ma cam dau la Thich don Hau Thich tri Quang ( la nhung ten Viet cong ) Nhieu tai lieu
  da duoc bach hoa.Bon nay da,giat giay,dan dung,trong khi do,cung voi nhung ten Tuong,Ta,hen nhat,phan
  boi,ham hai , de lat do Chinh Phu De I VNCH ! Mot Che-Do Tu-Do,Dan-Chu.

  • lotxac says:

   Ai là bạn với người ? hãy tự xét lại mình đi ! Những gì người nói; nó lại dội lại người đó. Nghe rõ chứ ? A thug !

 2. lotxac says:

  VIET NAM dưới chế độ CS cầm quyền là một chế độ VÔ NHÂN ĐẠO; DỐI GẠT, và HẬN THÙ; nên đã CẠN KIỆT tất cả : THÚ VẬT chết hàng loạt; bệnh mầm móng sinh ra nhiều bỡi ÁC TÍNH của chế độ nên nó mới sinh ra như thế.
  CON NGƯỜI nếu không trốn chạy kịp ra khỏi tai ách CSVN; thì họ cũng bị KHỦNG HOẢNG THẦN KINH; CĂN-THẲNG THẦN KINH khiến họ điên đảo như TRÂU;BÒ; HEO; GÀ; VỊT; CHÓ điên đảo và chết chóc.
  Các trận ĐỘNG ĐẤT; Tsunami sắp xuất hiện từ miền BẮC và miền TRUNG khiến con người hoảng sợ trối chạy đạp lên chết còn hơn trận đói 1943-1945 tại miền BẮC.
  Vật-giá leo thang dữ dội.
  Tiền -tệ bị lạm phát kinh khủng.
  Trộm cướp; giết người khiến CSVN bắn chết cũng không ngăn được.
  Đã đến lúc CSVN phải tàn rụi, và nó tự chết mà không ai tưởng tượng được.
  Sau đó sẽ có LÍNH MŨ XANH vào VN để giải giới CSVN, và sẽ có một CHÁNH PHỦ mới.
  NHÂN DÂN VIET NAM hãy đợi chờ lời TIÊN TRI này.
  Ngay bây giờ: THANH THIẾU NIÊN đang chết bằng nhiều cách TỰ TỬ, và mỗi lúc một tăng.
  XE CỘ sẽ không chạy được vì không có tiền mua xâng. VNCS sẽ trở lại ngày cũ : BẮT TẤT CẢ người VN đi làm THỦY LỢI để tập trung; sợ nổi loạn. ĐIỆN sẽ cúp như xưa 7 ngày một tuần, và sẽ không còn người ngoại QUỐC ngay cả VIET KIEU cũng không còn tiền về VN.

 3. lotxac says:

  Đó là dấu hiệu cho ngày tàn của chế độ CSVN. Đúng vậy; chính cố HT T. Quảng Đức tự-thiêu ở đây đã làm cho NGÔ TRIỀU sụp đổ 1963……mãi cho đến hôm nay; mới có một người thứ hai đến ngồi ngay nơi đây; dù không có tổ chức nào tự sắp đặt trước nhưng có một người CAN ĐẢM đến đây trước mặt Ngài để tự thiêu châm ngọn lửa THIÊNG để cho CSVN biết rằng: RỒI ÂY CÓ HÀNG LOẠT NGƯỜI chết bằng cách tự vẫn trên khắp đất nước VN vì cái cách CAI TRỊ NGU ĐẦNG của ĐẢNG khiến cho DÂN không có việc làm; không có cơm ăn. Thay vì họ chết vì sự ĐÁNH ĐẬP TÀN NHẪN CỦA CA thì họ TỰ TỬ hàng loạt…. cho đến khi con người phải đứng lên lật đổ chế độ THÁI THÚ như các nước tại Trung Đông và Phi châu hiện nay.

 4. Bệnh Viện Chợ Rẫy: Hà Quang Tuấn bị phỏng 92% do xăng và đã chết ngày 27/04/2011 tại khoa phỏng

Phản hồi