WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

So sánh hai phương cách đấu tranh: Tẩy chay bầu cử và cách mạng 2X

"Say no" với bầu cử

Vào ngày 30 tháng 4 năm 2011 chúng tôi đưa ra lời kêu gọi “Toàn dân hãy đứng lên lật đổ đảng csvn bằng lá phiếu 2X” và đã đón nhận rất nhiều ý kiến của bạn đọc. Nói chung, có thể phân loại được 3 khuynh hướng khác nhau như sau:

1)- Khuynh hướng tán đồng và hưởng ứng, với những nick name tiêu biểu:

 

* conduong tudo: bạn Thiên Ðức thân mến, mình rất cảm ơn bạn, về bài viết, mình đã đọc rất kỹ và đã gửi cho một số mail khác của bạn mình
* VL Nguyễn
Cảm ơn anh (chị) DN nhé! Cứ tử huyệt mà đánh thế nào cũng thành công.
* Tran Anh:
Tôi đồng ý với cách làm của tác giả trong hoàn cảnh hiện nay, nhưng đề nghị Thiên Ðức viết một bài để làm rõ thêm chiến thuật và diễn biến của quá trình này.

2)- Khuynh hướng hoài nghi kết quả:
* Lu Hà : Cũng thế thôi
* (TTHN) – Ðây là một bài viết mà tác giả Thiên Ðức gửi cho TTHN, trong loạt bài viết về cuộc cách mạng 2X. Theo tác giả, ngày 30/4 là ngày khởi đầu cho một cuộc cách mạng mà bầu cử là tử huyệt của cộng sản (!?).Ai ở VN cũng biết, bầu cử QH hay HÐND Nhân dân các cấp chỉ là trò hề theo lối “Ðảng cử dân bầu cho vui” do đảng CSVN độc diễn, kiểm phiếu có ai giám sát số lượng và chất lượng phiếu bầu như ở các quốc gia khác đâu mà gạch ai, bỏ ai . Xa rời thực tế cuộc sống thực tế ở VN, để nghĩ ra các ý tưởng cách mạng hoang tưởng thì sẽ mãi mãi thất vọng.
Thiên Ðức không rõ đây là ý kiến tập thể hay là ý kiến riêng của một trong ba người của ban biên tập “Tin tức hằng ngày” (Kim Tiểu Mai, Kami, Châu Xuân Nguyễn ( 8406)

3)- Khuynh hướng phấn khích và cáo buộc.

* Hồng Lan – Nha Trang:  Phương án 2X của ông Thiên Ðức chắc chắn chỉ LÀM TRÒ CƯỜI cho bọn độc tài. Và CẢN TRỞ kế hoạch đã có từ trước của Khối 8406.
Ông Thiên Ðức này định gây rối phong trào tẩy chay bầu cử hay sao ?
* 8X nhân viên HC
Tác giả ngu từ Vàm cỏ Ðông qua tới Vàm cỏ Tây.100% cử tri đi bầu gạch chéo hết đi nửa cũng ko tác dụng.vì sao?Vì chúng là người kiểm phiếu,công bố kết quả.tác giả làm như chúng anh minh,công bằng lắm vậy.công bố theo đúng tỉ lệ phiếu bầu vậy,nực cười và ngây thơ quá đi.
* Lưu Manh
Ði bầu chỉ là “màn diễn” thôi. Thực tế là chẳng cần phải kiểm phiếu gì cả. Trước khi bầu đã bỏ “kết quả bỏ túi” rồi. Ông Thiên Ðức chắc ở trên trời mới rớt xuống. Bó tay. Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng ông ơi. Thấy ông ngồi tính tính toán toán mà thấy tội nghiệp. Tỉnh lại đi ông! Chạm chân xuống mặt đất giùm cái. Thân.

Trước đây, Thiên Ðức có phổ biến bài viết “Bài số 5/CM 2X Lời mời đối thoại và đánh đố về một cuộc cách mạng tại Việt Nam” Một số bạn đọc đã hưởng ứng và chấp nhận đối thoại theo điều kiện đã đưa ra, trong số đó có một tác giả chính thức của bbt.TTHN. Giờ đây lời kêu gọi “Toàn dân hãy đứng lên lật đổ đảng csvn bằng lá phiếu 2X” đã đưa ra hơn mười ngày qua, và cũng sắp tới ngày bầu cử, vậy những ai phản đối cuộc cách mạng do Thiên Ðức đề ra hãy mau mau lên tiếng phản biện cho dù một điểm nhỏ trong toàn bộ bài viết của Thiên Ðức, để cho Thiên Ðức mở rộng tầm mắt, “Biến đi! cho trái đất tròn”, để Thiên Ðức có cơ hội “thảnh thơi thơ túi, rượu bầu” thay vì phải nặng nợ bút nghiên “ăn cơm nhà vác ngà voi hàng tổng”. Thành thật cảm ơn trước.

Nhược bằng ai đó không phản biện được thì nên tự nguyện làm nghĩa vụ “quốc tế trong sáng” là viết một bài tuyên bố công khai rút lại bài viết của mình và kêu gọi ủng hộ cuộc cách mạng 2X. Trên các diễn đàn báo chí công khai, mà chơi nhau với loại “tình xù” e rằng khó tránh được mặt nhau, để nói một câu mà không ai muốn nói.

Trở lại nội dung bài viết, để bạn đọc có cái nhìn chính xác hơn về cuộc cách mạng 2X, Thiên Ðức sẽ làm một sự so sánh giữa hai phương cách đấu tranh “Tẩy chay bầu cử “ và bầu cử tập trung 2X” từ đó các bạn đọc có thể tự mình chọn lựa một thái độ chính trị khả dĩ phù hợp nhất trong tình thế hiện nay. Phần so sánh sẽ lần lượt trình bày qua bốn phần chính yếu: Mục đích, phương pháp đấu tranh, kết quả, hiệu quả phát sinh.

I/- Mục đích:

Kể từ năm 2006, khối 8406 hình thành với mục đích “Giải thể chế độ cộng sản Việt Nam”, sự nghiệp của phong trào đấu tranh tự do – dân chủ cho Việt Nam đã tiến một bước dài, và khai mở nhiều phương cách đấu tranh đầy sáng tạo, đó là một thực tế không ai tranh cãi. Phương cách “Tẩy chay bầu cử” vào thời điểm 2006 cũng là một sự kiện chính trị ghi nhận như một dấu ấn lịch sử vào thời điểm đó. Thế nhưng vào thời điểm bầu cử năm 2011 tình thế đã đổi thay, các cuộc cách mạng thế giới bùng phát mạnh cùng với sự phát triển hệ thống thông tin điện tử nhanh chóng, thế mà khối 8406 vẫn giữ nguyên phương cách đấu tranh “Tẩy chay bầu cử” chẳng những không thu đạt kết quả mong muốn, mà còn có thể trở thành một sự cản trở bước tiến dân chủ nhìn dưới một góc nhìn khác.

Thật vậy khối 8406 hô hào “Giải thể chế độ csvn” đã hơn năm năm qua, và cũng chỉ dừng chân ở mức độ hô hào mà không đưa ra được một lộ trình cụ thể như thế nào, giải thể bằng cách nào? hay chỉ bằng cách tiêu cực là tẩy chay không đi bầu?

Trong khi cuộc cách mạng 2X chủ trương “Lật đổ sự lãnh đạo của đảng csvn” bằng một phương cách cụ thể là bỏ phiếu tập trung loại bỏ hai tên cộng sản cao nhất trong lá phiếu. Nếu thành công sẽ cho kết quả cụ thể, trông thấy trước mắt. Có thể chứng minh được.

II/- Phương pháp thực hiện:

1)- Phương pháp “tẩy chay bầu cử” theo lý thuyết, cử tri có quyền đi bầu và không đi bầu để bày tỏ thái độ chính trị của mình, đối với những người làm chính trị, có đầy đủ lý luận vững chắc như khối 8406 thì có thể mạnh miệng hô hào “tẩy chay bầu cử”.

Thế nhưng đối với người dân thấp cổ bé miệng hay những người làm ăn có mối liên hệ đan xen với chế độ thử hỏi có dám hô hào tẩy chay bầu cử theo như khối 8406 đề ra hay không? mà không phải chịu áp lực của công an và chính quyền địa phương qua những biện pháp hành chính. Như vậy phương pháp đấu tranh này đã không đảm bảo an toàn cho ngươi dấn thân và nhất là khối cử tri đa số thầm lặng.

2)- Phương pháp bầu cử tập trung loại bỏ hai tên cọng sản cao nhất trong lá phiếu”, là một phương pháp hữu hiệu đã chứng minh rõ ràng trong bài viết. Một phương pháp có ưu điểm nhất là đấu tranh hợp pháp đúng theo luật lệ bầu cử và hiến pháp Việt Nam. Chúng ta có quyền cổ động bầu cử, nhà nước hoan nghênh và cũng có quyền cổ động bỏ phiếu cho ai hay gạch bỏ ai.

Giữa hai phương pháp đấu tranh với cùng một mục đích, thế thì tại sao chúng ta không chọn phương pháp đấu tranh dễ dàng, hợp pháp hứa hẹn kết quả cụ thể trước mắt, lại đi chọn phương pháp đấu tranh không hẹn ngày kết quả đầy rủi ro, trắc trở?

3)- Kết quả:

Với sự hoài nghi của một số bạn đọc, cuộc đấu tranh 2X sẽ không đi tới đâu, vì với sự gian lận của đảng csvn, cuộc bầu cử cũng sẽ có kết quả từ 90 – 100%.

Thưa các bạn đọc, kết quả có thể giống nhau,  nhưng ý nghĩa và hậu quả hoàn toàn khác nhau, được phân tích như sau:

1)- Khối 8406 hô hào “tẩy chay bầu cử” bỏ  trận địa bầu cử cho cộng sản thao túng, số người không đi bầu đã có nhân viên nhà nước bầu thế cho những người theo ý đảng, như vậy nói một cách nào đó, khối 8406 đã mặc nhiên tạo cơ hội tốt để cho đảng cộng sản có điều kiện gian lận, có một số phiếu không đi bầu do lời kêu gọi của khối 8406 sẽ trở thành phiếu bầu cho ứng viên ruột của đảng csvn. Khối 8406 tẩy chay hoàn toàn đứng ngoài cuộc bầu cử , do đó không có sự hậu kiểm sau bầu cử, bất quá tố cáo đảng cộng sản gian lận bầu cửa mà không thể đưa ra được một bằng chứng cụ thể nào cả.

2)-Cách mạng 2X: đưa ra phương cách cụ thể, từng đơn vị bầu cử sẽ loại bỏ hai tên cộng sản nào, và cử tri của đơn vị bầu cử đó có thể theo dõi tiến trình bầu cử, cho dù trong cuộc kiểm phiếu không có đại diện cử tri, đảng cs có thể thao túng và gian lận, thế nhưng với tai mắt của cử tri điều đó có thể phát hiện, còn bằng chứng cụ thể của từng thùng phiếu, cử tri có thể phản đối yêu cầu hậu kiểm nếu chứng minh được sự gian lận rõ ràng so với kết quả bầu cử. Ðây là điều không quá khó khăn đối với những người đấu tranh dân chủ tại mỗi đơn vị bầu cử, nhất là tại các thành phố lớn có đầy đủ cơ quan báo chí trong và ngoài nước.

Ví dụ cụ thể:

Tại đơn vị bầu cử số 2: quận Ðống Ða và quận Hai Bà Trưng
Ứng cử viên Phạm Quang Nghị bí thư thành ủy , và Ðỗ Kim Tuyên thiếu tướng bộ công an là hai tên cần phải gạch bỏ theo tiêu chuẩn của cuộc cách mạng 2X.

- Qua theo dõi báo chí, ứng cử viên Phạm Quang Nghị có thành tích cướp đất nhà thờ Thái Hà, quận Ðống Ða Hà Nội, đổ chất dơ bẩn và dầu nhớt vào nhà thờ và tượng đức mẹ, cáo buộc và trù hại Tổng giám mục Ngô Quang Kiệt. (“Oan gia lại gặp mặt”, Phạm Quang Nghị phải đối đầu với khối cử tri Thái Hà, con chiên của Ðức Tổng giám mục Ngô Quang Kiệt).
- Phạm Quang Nghị là tên đã hai lần công khai sỉ nhục tướng Võ Nguyên Giáp (1)
- Phạm Quang Nghị bí thư thành ủy cũng là một trong những người chỉ đạo hình thành bản án bỏ túi giam giữ Cù Huy Hà Vũ, mà ông chánh án Hà Nội chỉ là người diễn đọc bản án mà thôi.
- Phạm Quang Nghị cũng là người chấp thuận cho những dự án cướp đất và mồ mả của dân oan Hà Nội.

Với những thành tích như vậy, nếu tín đồ Thiên Chúa giáo, những người từng mặc áo lính dưới thời ông Giáp, khối cử tri thầm lặng ủng hộ đòi trả tự do cho ông Cù Huy Hà Vũ, khối dân oan bị cướp đất, đào mồ mả liên kết lại với nhau và đồng ý với cuộc cách mạng 2x loại bỏ tên Phạm thanh Nghị, tất yếu sẽ có kết quả nhất định.

Trước sự kiện này chắc chắn sẽ có một tỷ lệ phiếu loại bỏ ông Phạm Quang Nghị, đảng cộng sản cho dù gian lận bầu cử có dám tuyên bố ông Phạm Quang Nghị đắc cử vẻ vang 100% hay không?
Khối cử tri Hà Nội sẽ phản ứng ra sao trước sự gian lận cụ thể này. Ðó chính là giai đoạn “dậy mà đi hỡi đồng bào ơi!” được tiên liệu trong giai đoạn 4 của cuộc cách mạng 2X vậy.

Sự gian lận bầu cử này chính là ngòi nổ cho một cuộc cách mạng Việt Nam mà không ai có thể lường trước dược hậu quả của nó.

Tóm lại, Tẩy chay bầu cử sẽ không làm rụng “cọng lông chân” nào của người cọng sản, thế nhưng cách mạng 2X sẽ khối tên run sợ, và sẽ có nhiều tên cọng sản cao cấp về nhà đuổi gà cho vợ. Chí ít cũng sẽ làm cho bọn tham nhũng hà hiếp dân oan thức tỉnh mà đổi thay thái độ đối với người dân.

Cuộc cách mang 2X có thể kỳ này không thắng, không có nghĩa đảng csvn không run sợ, và không sợ bị lật đổ trong kỳ bầu cử tới, một khi toàn dân Việt Nam ý thức được giá trị lá phiếu của mình, và đồng lòng đứng lên lật đổ đảng csvn.

IV/- Hiệu ứng của hai phương pháp đấu tranh:

1)- Tẩy chay bầu cử: sau kết quả bầu cử, cuộc tẩy chay bầu cử không gây được hiệu ứng cụ thể nào trong lòng cử tri, vì thế khó tạo được những điều kiện thuận lợi cho việc phát triển khối 8406.

2)- Cách mạng 2x: Với ví dụ điển hình trên, giả sử khiêm tốn nhất chỉ có một tên Phạm Quang Nghị bị đánh gục cũng đủ gây một hậu quả nghiêm trọng cho đảng cọng sản như sau:
- Một ứng cử viên nòng cốt của bộ chính trị bị đánh gục tại thủ đô Hà Nội là một cái tát lớn lao vào mặt đảng cọng sản Việt Nam, xóa bỏ huyền thoại đảng được nhân dân giao phó lãnh lâu dài.

- Khẩu hiệu “Ðảng cử dân bầu” trở thành vô nghĩa, sẽ phải đổi thành “Ðảng cử dân lật đổ”

- Kết quả một tên trong bộ chính trị bị lật đổ đã đủ để nói lên tiếng nói của lòng dân rằng “kết quả đại hội đảng XI” không thuận lòng dân.
- Hiệu ứng tích cực nhất là người dân sẽ thấy được giá trị của lá phiếu và sẽ ý thức hơn nữa về quyền lợi của cử tri. Ðây cũng chính là cơ hội nâng cao dân trí, mà từ lâu đảng cọng sản Việt nam cho là dân trí thấp để hạn chế những quyền tự do của người dân.

Tương tự như vậy chúng ta có thể đặt ra những chữ nếu sau đây:

-    Nếu Nguyễn Tấn Dũng thất cử, thủ tướng phải thay đổi, nhà nước phải đổi thay.
-    Nếu Nguyễn Phú Trong, Trương Tấn Sang thất cử, sẽ ra sao? ai sẽ là chủ tịch nước, tổng bí thư đảng? Phải chăng đảng cọng sản Việt Nam phải tổ chức lại đại hội đảng?
-    Nếu Nguyễn Sinh Hùng thất cử ai sẽ là chủ tịch quốc hội theo như cơ cấu của đại hội đảng XI…
Nếu một tên bí thư thành ủy hay tỉnh ủy, phải chăng phải mở lại đại hội đảng tỉnh hay thành phố?

Nếu những chữ “nếu” trên trở thành hiện thực, toàn bộ kế hoạch hay cơ cấu lãnh đạo của đảng cọng sản hoàn toàn sụp đổ. Tất yếu phải kéo theo đảng cọng sản phải từ chức, và gì nữa bạn đọc cũng có thể suy đoán được.

Ngoài ra còn một hiệu ứng quan trọng là những nhóm hay tổ chức đấu tranh dân chủ qua cuộc cách mạng này có thể nhìn rõ thực lực và tổ chức lại lực lượng của mình trước một tình thế chính trị đang đổi thay tại Việt Nam. Những nhóm xã hội dân sự hay quyền lực chính trị dân sự hình thành trong thực tế (các tổ chức tôn giáo cũng không ngoại lệ), không ai có thể phủ nhận.

Qua so sánh trên có thể đưa đến kết luận rằng:
Phương pháp đấu tranh “Tẩy chay bầu cử” là một phương pháp đấu tranh đi vào tuyệt lộ (khác với tử lộ), đưa khối 8406 đi vào bế tắc, thụ động, hoàn toàn không phát huy khả năng và sáng kiến của mỗi thành viên của khối, cũng không có khả năng kết hợp được những lực lướng đấu tranh ngoài khối 8406. Do đó khó phát triển, và thành công.

Trái lại phương pháp đấu tranh “Cách mạng 2X” chính là sinh lộ, phát huy được khả năng và sáng kiến của bất cứ ai đồng ý với cuộc cách mạng 2X . Có khả năng liên kết lại tất cả các lực lượng đấu tranh cho dù khác biệt nhau nhưng có thể thể hiện một ý chí duy nhất đó là “nói không với cộng sản”.

Cách mạng 2X mở ra một lộ trình đấu tranh mới không chỉ là những ngày trước bầu cử mà sẽ còn nhiều hứa hẹn đấu tranh trong những ngày sau bầu cử, cho đến lúc đảng cộng sản phải cáo chung.

Lenin từng tuyên bố “Hãy để nông dân suy nghĩ trên luống cày” đã làm nên cuộc cách mạng vô sản. Chủ trương “Cách mạng 2X” loại quân đội và công an ra khỏi vòng chiến của cuộc cách mạng, tạo cho họ cơ hội “suy nghĩ trên đầu nòng súng” Thế thì tại sao những nhà đấu tranh dân chủ hay trí thức phản biện không tiếp tay tạo cơ hội cho “cử tri Việt Nam suy nghĩ trên mỗi lá phiếu của mình “ để làm nên một cuộc cách mạng không đổ máu, “Lật đổ sự lãnh đạo đảng cọng sản Việt Nam”?

Việc cần làm ngay:
Bạn có đồng ý với bài viết này không?

Nếu bạn đồng ý, xin hãy giúp chúng tôi lưu lại bài viết và e.mail gởi đến tất cả các địa chỉ mà bạn có được ngay trong hộp thơ của bạn. Sau đó tùy theo khả năng và hoàn cảnh của bạn có thể dấn thân cổ động bầu cử. Thành thật cảm ơn các bạn.

© Thiên Đức

© Đàn Chim Việt

———————————————————-

Ghi chú:
1)- Rồng “đui” tặng ông Võ Nguyên Giáp là hành vi sỉ nhục tướng lãnh quân đội

http://thongtinberlin.de/diendan/sept/rongduitangvonguyengiaplahanhvisinhuc.htm

- Ông Phạm Quang Nghị sỉ nhục Võ Nguyên Giáp lần thứ II

http://old.danchimviet.info/archives/18660

 

17 Phản hồi cho “So sánh hai phương cách đấu tranh: Tẩy chay bầu cử và cách mạng 2X”

 1. Việt Nam says:

  Trả lời bạn Nguyễn thị Mỹ Linh: tôi hiện tại đang ở Việt Nam, tôi theo dõi các bài viết rất tâm huyết của ông Thiên Đức, tôi đã gửi tới khoảng gần hai chục bạn hầu như tất cả các bài viết của Thiên Đức và tôi hy vọng rằng khoảng hai chục người đó tiếp tục lại gửi cho khoảng hai mươi người nữa như vậy cũng không phải ít người bết đến cuộc CM2x như bạn Mỹ Linh đã nói. Đây là cuộc CM để cho người dân ý thức được quyền bầu cử của mình cho dù có gian lận, đặc biệt là tâm thức cộng đồng sẽ âm ỉ và cuộc CM dân chủ có cơ hội nổ ra.

 2. thang Bom says:

  SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP, PHÁP LUẬT.

  @My Linh: NẾU TOÀN DÂN KHÔNG ĐỌC ĐƯỢC “CÁI 2X” CỦA THIÊN ĐỨC THÌ TOÀN DÂN CŨNG KHÔNG THỂ NGHE ĐƯỢC LỜI KÊU GỌI BIỂU TÌNH CỦA LINH VÀ CHA LÝ.

  NẾU CỬ TRI THỰC HIỆN 2X ĐƯỢC 10% TRÊN TỔNG SỐ CỬ TRI CẢ NƯỚC VÀ CHỨNG MINH ĐƯỢC CÓ SỰ GIAN LẬN CỦA HỘI ĐỒNG BẦU CỬ THÌ CỬ TRI PHẢI KHỞI KIỆN ÔNG CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG BẦU CỬ LÀ ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG THEO ĐIỀU 127 BỘ LUẬT HÌNH SỰ.

  Điều 127. Tội làm sai lệch kết quả bầu cử

  1. Người nào có trách nhiệm trong việc tổ chức, giám sát việc bầu cử mà giả mạo giấy tờ, gian lận phiếu hoặc dùng thủ đoạn khác để làm sai lệch kết quả bầu cử, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến hai năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:

  A) Có tổ chức;

  B) Gây hậu quả nghiêm trọng.

  3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ một năm đến năm năm.

  • 1) Ở đâu ra con số 10% của tổng số cử tri vậy? Một người chẳng ai biết tiếng như Thiên Đức, chẳng có qúa trình đấu tranh như linh mục Lý, mà đòi 10% của khoảng 58 triệu cử tri. Đừng nằm mơ rằng bài của Thiên Đức được 5.8 triệu người đọc và còn làm theo. Bài của Thiên Đức mà được 1000 người trong nước đọc được là Mỹ Linh đây cũng đáng phục rồi. Họ đọc xong mà làm theo 500 người cũng là con số đáng kể rồi đó. Sợ bài của Thiên Đức dài qúa đọc rồi còn không nhớ tên 2X để mà gạch bỏ.

   Còn riêng tẩy chay thì ai nghe cũng dễ hiểu, và linh mục Lý có qúa trình đấu tranh, nên vận động mạnh hơn anh Thiên Đức gấp 1000 lần, từ hải ngoại gởi về trong nước, ít ra có 8406 hỗ trợ, và gần như đa số dân hải ngoại đều hỗ trợ linh mục Lý, thành ra, có thể sự vận động đến tai 1.000.000 dân hoặc có thể nhiều hơn.

   2) Nhà nước CHXHCNVN mà nói đến luật sao? Nó là một loại Nhà nước Đảng Trị, nó có bao giờ nó chịu tuân thủ theo luật pháp của chính nó đưa ra đâu. Nó chỉ biết dân phải tuân theo luật pháp, chứ không phải Đảng tuân theo luật pháp. Luật quốc tế nó còn chẳng nghe theo. Bản án định sẵn trong túi Đảng như chúng ta đã từng biết. Nếu nó biết tuân thủ luật pháp, nó đã bỏ Điều 4 vô cùng bất công đó rồi. Điều 4 khẳng định quyền lãnh đạo của ĐCSVN, vậy còn bầu nữa làm gì, cho tốn tiền của dân. Dù dân có ghét CS đến cỡ nào, cũng phải bầu cho chúng.

   3. Dân mà đòi kết tội mấy tên cầm quyền như Nguyễn Phú Trọng hả ??? Cấp bộ trưởng của nó trở lên được miễn nhiễm, gần như chưa thấy tên bộ trưởng nào phải đi tù, trong suốt mấy chục năm cầm quyền. Chưa kể, lấy gì để chứng minh nó gian lận bầu cử ???

   • thang Bom says:

    Bây giờ chúng ta không còn đủ thời gian để tranh luận được nữa. Xin lỗi bạn nhé!

    Chúng ta hãy cùng hành động theo lương tâm, khối óc, con tim và quan điểm của mình bạn nhé!

    Vì một mục đích duy nhất :

    GIÀNH LẠI QUYỀN LÀM CHỦ TỔ QUỐC VIỆT NAM CHO NHÂN DÂN VIỆT NAM BẰNG CON ĐƯỜNG YÊU THƯƠNG, HOÀ BÌNH, PHÁP TRỊ, DÂN CHỦ.

 3. Đất nước chúng ta chưa có tự do báo chí, nên cái gọi là “Cách Mạng 2X” của ông Thiên Đức chẳng đến tai của người dân trong nước, nên rõ ràng việc thực hiện bất khả thi, đó là chưa kể sự bịp bợm bầu cử của ĐCSVN. Một thằng nó ngồi xổm lên Hiến pháp bằng Điều 4, thì đừng trông mong gì nó hành xử công bằng. Vì lý do đó, Linh ủng hộ sự tẩy chay bầu cử của linh mục Lý, nhưng ngoài ra Linh kêu gọi thêm, hãy xuống đường biểu tình vào ngày 22/5 này, vì biết rõ, ngày này là ngày yếu nhất của ĐCSVN.

  Qúy vị hãy để ý đến, có tổng cộng 83.219 khu vực bỏ phiếu trong lần bầu cử QH Khóa XII, năm 2007. Nhìn con số này, chúng ta biết, đây là ngày vô cùng bận rộn nhất của bọn CS, nên sẽ là ngày yếu nhất của bọn chúng. Từ thằng CS chức vụ cao cấp, cho đến thằng cấp thấp, thằng nào cũng phải đi bầu, công an, quân đội gì cũng đi bầu. Bọn chúng còn phải phân tán lực lượng, lo canh chừng, hay giữ an ninh cho 83.219 địa điểm bầu cử. Thành ra, chúng ta phải hiểu chắc chắn rằng, ngày 22/5/2011, chính là ngày yếu nhất của CS. Đây có thể được coi như gót chân của Achilles (trong truyện thần thoại Hy Lạp, Achilles mình đồng da sắt, chỉ có gót chân là chỗ yếu điểm, nên sau này, bị đâm vào đó phải chết). Lạ lùng thay, ngày 22/5/2011 lại là ngày mạnh nhất của toàn dân Việt Nam, đơn giản, vì ngày đó, toàn dân ra khỏi nhà, coi như 5 năm chỉ có một lần. Theo Lời Kêu Gọi của linh mục Nguyễn Văn Lý, toàn dân Việt Nam phải tẩy chay cuộc bầu cử bịp bợm này. Chỉ cần ai ở nhà, nó còn mang thùng phiếu đến nhà. Thành ra, muốn tẩy chay bầu cử, toàn dân Việt Nam phải đi ra khỏi nhà. Việc tẩy chay, theo linh mục Lý là điều nên làm, nhưng chưa đủ. Toàn dân cùng xuống đường biểu tình vào ngày 22/5/2011 mới gọi là đủ.

  Tổng Nổi Dậy Xuống Đường Biểu Tình Bà Con Ơi Vào Ngày 22/5/2011 Này. Chẳng cần ai hẹn ai, cứ xuống đường, mang theo vài tờ giấy A4, vài cây viết lông, sẵn sàng nói lên ý nguyện của toàn dân, như hình ảnh mẩu giấy A4 treo trước ngực và sau lưng của linh mục Lý, với những hàng chữ ngắn gọn: “Chống Giặc Tàu”, “Dân Làm Chủ”, “Bỏ Điều 4″…

  Mong rằng ông Thiên Đức hãy phản biện bài post này.

  • Thien Duc says:

   Trả lời Mỹ Linh,
   Chúng ta đấu tranh cho dân chủ tự do, tức là chấp nhận ý kiến đa nguyên mỗi người đều có quyền đưa ra ý kiến của mình như là Mỹ Linh đưa ra lời kêu gọi tẩy chay bầu cử hay là biểu tình vào ngày 22/5/2011 vấn đề còn lại là hiệu quả của lời kêu gọi như thế nào chứ không phải sự tranh cãi hơn thua giữa hai ý kiến khác biệt nhau nhưng chưa qua trải nghiệm thực tế.
   Rất tiếc qua sự nhận định của Mỹ Linh về cuộc cách mạng 2X cho thấy rằng Mỹ Linh chưa hề đọc kỹ những bài viết của Thiên Ðức, nhất là bài viết này về sự so sánh ưu và khuyết điểm của hai phương cách đấu tranh. Mỹ Linh cũng chưa hề có một câu chữ nào phản bác phương cách “2X” của Thiên Ðức sai ở chỗ nào. Riêng về Mỹ Linh phản bác là kết quả của 2X chẳng đi đến đâu cũng đã có câu trả lời trong bài viết, mong Mỹ Linh đọc lại kỹ rồi hãy phản biện. Cám ơn.

   • Mình không thích cái kiểu của Thiên Đức, chơi màn “Lăng Ba Di Bộ” cho là Linh không đọc kỹ, rồi không trả lời sự bắt bí của Linh. Thật ra, Linh đã bắt bí từ trang TổQuốc.com rồi.

    1) Cách Mạng 2x nó không thực tế vì chẳng mấy ai trong nước được đọc, vì chưa có tự do báo chí, trả lời nỗi không ???? Điều này không trả lời nỗi thì Cách Mạng 2x đáng bỏ vào sọt rác rồi.

    2) Một thằng ngồi xổm trên Hiến Pháp qua Điều 4, vậy làm sao có thể tin nó công bằng trong bầu cử ???

    3) Dù Cách Mạng 2X thành công đi, cũng mấy thằng cộng sản lên nắm quyền được hợp thức hóa bởi lá phiếu của người dân. Vậy có ích lợi gì ??? Người dân muốn không bầu cho CS, rốt cuộc mấy thằng CS vẫn cầm quyền, mà còn hợp thức hóa bởi lá phiếu của chính người dân, qúa đã.

    Kết luận: Cách Mạng 2X là một trò bịp bợm rồi

   • Buipham says:

    Mỹ Linh gọi cuộc cách mạng 2X là bịp bợm …!!!
    Thật sự là quá nặng lời….
    Nếu quá cực đoan chỉ tạo nên sự chia rẽ không cần thiết
    Cả hai phương pháp đều có thể song hành thực hiện để vạch trần sự áp bức ,lừa bịp của tập đoàn lãnh đạo Đảng trong ngày bầu cử 22/5 sắp đến …

    Thế thì tại sao lại công kích và nặng lời…..???

 4. Vo thien noi says:

  Gach het 14 ten hay chi gach bo 2 ten thi chung van tuyen bo trung cu 90% vi bon chung la bon dau trau mat ngua dau co biet xau ho chi ma chung co cho ai kiem phieu ma bao loai hay Kg loai

 5. Tôi thấy việc chúng ta tẩy chay bầu cử nếu số lượng người không đi bầu lớn thì các báo chí ngoại quốc họ còn có thể thấy.Tuy nhiên theo 2x thì chẳng ai biết được gì cả.Tẩy chay bầu cử mang lại hiệu úng lớn hơn phương pháp 2x hay 14x vì kết quả bầu cử chẳng ai được nhìn thấy mà chỉ có Đảng công bố thôi.Với kiểu cách bầu cử từ trước tới nay tôi thấy Thiên Đức dùng chữ NẾU trong phần “Hiệu ứng của 2 phương pháp…”là không khả thi vì điều đó sẽ không bao giờ xảy ra.Nếu chúng ta tẩy chay bầu cử Cộng sản sẽ thấy GÁNH HỀ của họ ra sức bày các trò cười mà chẳng có một người KHÁN GIẢ (cử tri) nào vào xem.

 6. Lê Hồng says:

  Tôi sống ở nước ngoài, cũng không đặt được mình vào địa vị của người trong nước, phải làm gì để tỏ thái độ với trò hề bầu cử này.
  Cho nên tôi chỉ có mơ ước, mơ ước…và suy nghĩ, đối với đồng bào có đức tin nơi Chúa Giêsu mọi việc đều thanh thản nhẹ nhàng, vì “yêu nước kính Chúa” khác hẳn với yêu Đảng độc tài. Mọi người đi bầu gạch xoá tên các “chỉ định viên của Đảng”, và thú vị nếu các cử tri thảy vào thùng phiếu tờ truyền đơn nhỏ in sẵn:” Trả tự do ngay lập tức cho TS Cù Huy Hà Vũ !”.
  Còn không đi bầu cũng rất hay, nếu tỏ được thái độ cho chính quyền biết rằng “Em chán ngấy trò hề này rồi, mất thì giờ vô ích, không giải quyết đuợc gì, cho nên em xin các bác ở nhà”.

 7. Vo Quang Nam says:

  Xin đồng ý với phương cách này, mọi người đều có thể tham gia (kể cả quân đội, công an) một cách hợp pháp, vì ai cũng có quyền gạch bỏ tên ứng cử viên mà mình không chọn.
  Những ai có khả năng và tấm lòng, xin hãy cổ động thêm.
  Kính.

 8. Buipham says:

  Đây là một ý kiến rất hay .Chống Cộng ngày hôm nay cần phải biết uyển chuyển theo từng bước mà hành động ,không thể dụng sách Quân tử Tàu .

  Đảng lợi dụng hình thức bầu cử để tạo nên một bè lủ thống trị độc tài,nếu người đân biết lợi dụng lại lá phiếu của mình bằng cách bỏ phiếu trống hoặc gạch tên những thành phần ác ôn Đảng viên đầu não cũng là một sách lược tranh đấu rất hửu hiệu …

  Tôi rất đồng ý với ông Thiên Đức …

  • Nguyen V N says:

   Bà Mỹ Linh nếu là môt nhà tranh đấu biết hoà đông thì không nên đâm thọt môt sáng kiến của người phe ta.

   Tôi ở HN không tham dự được nhưng thấy các bạn trong nước tha thiết với đề nghị này thì ta phải lấy làm mừng.
   Tấ cả mọi PHẢN ỨNGtrong nước dù nhỏ hay lớn , ít hay nhiều đề quan trọng.
   Tôi nhận thấy các bạn trong nước rât đáng khen, làm cái gì đươc là nên làm, tích luỹ thành đạị Quan trọng là chúng ta cùng con TIM.

   Tôi ủng hộ và KHENNGƠI lòng yêu nước thiêt tha của Thiên Đức.

   Mà cũng nhờ My Linh chống đôi ta mới nhậ mặt đươc bao người tranh đấu âm thầm QN, CHÚNGTALÀ MỘT.HNvà QNlà một.

   Cám ơn THiên Đức.
   NGuyen VN

 9. Ngoạn Mục says:

  Đồng ý !
  Phát động mạnh phong trào tập trung gạch 14 tên đi .

 10. thu thoi van says:

  Nghe co ly, cac ban a.

  Du di bau hay o nha, thi cs cung thao tung la phieu. Nhung di bau theo 2X thi cs se thay long dan da qui tu ” ACTION” lai mot khoi. CA va QDND thay duoc suc manh cua su qui tu ” ACTION” . Day la phep thu day cac ban.
  O VN da tay chay nhieu roi, nhung chua thay hieu qua.

  • Nguyen V N says:

   Tôi vô cùng cảm động nhận thấy lời kêu gọi ccủa Thiên Đức được nhiêu bạn Quôc nôi chiếu cố và có thể đây là lần đầu tiên lời kêu tha thiêt của môt ngưới yêu nước thuyêt phục đươc đôc giả chỉ vì những lời nó pát xuât tự đay lòng môt người ôn hòa biết nghĩ đến QNvà gần họ.

   Tôi đòng ý với Thiên đức là phải có mặt mới có tiêng nó. “Les absents ont toujours tort”
   Nêu các bạn Quôc nôi phát đông phong trào này thì ngay cả cac Quân cáng Chính Đảng viên miễn cưỡng để sông sẽ co dip phô trương lậ trường và kéo nhau làm cách mạng.
   Sau lưng THiên Đức có chúng tôi.
   Lµng yêu nước của THiên đức đa thuyết phục đươc chúng tôi.
   Vô cúng thân mến.
   Nguyen V N

Phản hồi