WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

HRW: Đảng đối đầu với nhà hoạt động Cù Huy Hà Vũ

Cù Huy Hà Vũ ra tòa hôm 4/4/2011. Ảnh Reuters

 

 

Ngày 5 tháng 11 năm 2010, Công an Thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ Ts. Cù Huy Hà Vũ, một nhà hoạt động pháp lý nổi tiếng, thuộc dòng dõi gia tộc chính trị nhiều ảnh hưởng.Vụ bắt giữ đặt dấu chấm hết cho giai đoạn giằng co dài gần 17 tháng giữa Ts. Vũ và một số chính trị gia quyền lực nhất đất nước, trong đó có Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Năm tháng sau, vào ngày 4 tháng Tư năm 2011, Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội xử Ts. Vũ bảy năm tù với tội danh tuyên truyền chống chính phủ theo điều 88 của Bộ Luật hình sự Việt Nam. Tuy vậy, giới phê bình cho rằng Ts. Vũ bị bỏ tù chỉ vì đã thực thi quyền bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa.

Vào tháng Sáu năm 2009, Ts. Vũ nộp đơn kiện thủ tướng vì đa cho phép công ty Trung Quốc khai quặng bô-xít ở vùng Tây Nguyên, tiếp theo với vụ thứ hai vào tháng Mười năm 2010, cũng kiện chính thủ tướng vì cấm khiếu kiện tập thể. Ts. Vũ cũng từng công khai tố cáo nhiều nhà lãnh đạo cao cấp về các hành vi tham nhũng và vi phạm pháp luật. Vào tháng Sáu năm 2010, ông lên án Trung tướng Vũ Hải Triều của Bộ Công an đã ra lệnh tấn công vi tính nhằm vào khoảng 300 trang mạng mà chính quyền Việt Nam không ưa.

Ba tháng sau, ông tố cáo Bí thư Thŕnh ủy Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải đã cưỡng chiếm đất đai của gia đình liệt sĩ tử trận trong cuộc chiến tranh Pháp-Việt.

Trong những tháng sau khi Ts. Vũ bị bắt, rất nhiều thành phần trong xã hội Việt Nam đã hợp sức hình thành một phong trào ủng hộ ông rất mạnh mẽ. Các blogger độc lập lên tiếng yêu cầu trả tự do cho ông qua các kháng thư trên mạng. Các nhóm vận động dân chủ như Khối 8406 và các cộng đồng tôn giáo địa phương ra tuyên bố đoàn kết. Giáo xứ Công giáo ở Hà Nội và Nam Định tổ chức những buổi thắp nến với hàng ngàn người tham gia cầu nguyện cho Ts. Vũ. Các tuyên bố, kháng thư và đề nghị pháp lý của Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà vợ ông và của các thành viên trong gia tộc lôi cuốn được sự quan tâm đáng kể của công chúng tới tình trạng vi phạm các quyền hợp pháp của Ts. Vũ.

Báo cáo “Việt Nam: Đảng đối đầu với Nhà hoạt động Pháp lý Cù Huy Hà Vũ” làm sáng tỏ hoàn cảnh xuất thân, các hoạt động trong quá khứ và hiện tại của Ts. Vũ, và phơi bày chiến dịch của chính quyền Việt Nam nhằm đàn áp và dập tắt tiếng nói của một trong những nhân vật phê phán chính phủ nổi tiếng nhất. Báo cáo cũng cho thấy sự phát triển về năng lực và nguồn lực của các luật sư, các nhà hoạt động, giới blogger và công dân bình thường trong cuộc đấu tranh đòi quyền dân sự, trình tự pháp lý và tự do ngôn luận.

Đọc toàn bộ bản báo cáo dài 40 trang tại đây

HWR gửi tới

 

6 Phản hồi cho “HRW: Đảng đối đầu với nhà hoạt động Cù Huy Hà Vũ”

 1. Ý Thiêng says:

  Chuyện Cù Vũ dần dần tẻ nhạt, nhàm chán.

  Người quan sát tinh tế thì biết ngay, đây là
  vụ đấu đá dành quyền lực trong nội bội CS
  với nhau mà thôi.

  Cù Vũ là con cưng của người cha Huy Cận
  khét tiếng công thần phò tá bác Hồ kính yêu,
  mà bỗng quay lưng bất hiếu với cha như
  thế ru…

  Chẳng qua tụi CS ” Sô Viết Nghệ Tĩnh”
  của đám Hồ, Đồng, Giáp, Duẫn, Huy cận …
  đang tiếc thời vàng son…làm cỗ…cho đám
  Nam Kỳ Triết, Dũng, Khải, Sang…họ xơi
  ngon….

  Thôi các chú Nghệ Tĩnh ơi, thời đã qua rồi…
  Đảng sắp bị đám…Nam Kỳ…nó ….. rồi!

  • Lê Dân Việt says:

   Anh Hà Châu à,

   Tôi thật thất vọng ở anh quá, giờ này mà anh phát biểu kiểu này thì có giúp ích gì cho công cuộc diệt Cộng cưú quốc đâu cơ chứ. Cứ cho anh là một người thẳng ruột ngựa đi chăng nữa thì anh cũng không nên phát biểu theo kiểu chia để trị kiểu này, nó chỉ giúp ích cho CSVN mà thôi. Tôi thật mong anh tự kiềm chế khi anh phát biểu trên diện đàn công chúng như DCV này.

   Xin anh đừng quên mục tiêu tối hậu của chúng ta là diệt Cộng cứu quốc, bất luận là ai làm được việc gì cho công cuộc chung ấy.

   • Ý Thiêng says:

    Thưa Anh Lê Dân Việt:

    Không chủ quan, và chẳng dấu gì anh,
    tôi may mắn thấy đươc người CSVN
    đang may áo mới cho ngày mới.

    Nên tôi chẳng cần gì mấy tay …giả hình
    Cù Vũ này. Cù Vũ giỏi tiêng Tây hơn
    tiếng Mỹ, anh ạ, Chắc anh hiểu ra.

    Hy Vọng đã dâng lên sau màn đêm. Ngày
    đó, chắc phải xin gặp anh, cùng nhau
    cụng một ly…nếp Long An, mừng quê ta!

    Kính, Phạm Hà Châu

 2. Sự Thật says:

  Hãy điểm lại những gì xảy ra cho Tiến sĩ Vũ.Từ vụ 2 bao cao su mà giờ đây ai cũng rõ là tang chứng giả(công an tự dựng lên một cách vụng về kệch cỡm),nhà nước cộng sản mafia tư bản đỏ lái ngoặc sang việc Ông có ý đồ chống chế độ và một trong các ý đồ này là trả lời phỏng vấn đài nước ngoài,cụ thể đài Voa.Hãy đọc lại tất cả các cuộc đối đáp của Tiến sĩ Vũ ,người ta thấy Ông nói năng rất mạch lạc,giọng điệu ôn tồn như đọc sẵn những điều đã viết (ngay cả người khác viết không cũng chưa chắc được như vậy).Tuyệt nhiên,Ông hề hằn học chữi đổng.Ông,với trình độ Tiến sĩ luật trường Sorbonne,chỉ ra mọi vấn đề là nằm ở hệ thống độc đảng mà ra và những người còn nắm giữ hệ thống này phải biết hy sinh để cho đất nước tiến lên.Ông không đòi lật đổ chế độ bằng mọi cách bởi Ông không đòi lập hay đại diện riêng cho đảng Ông.Có người nói bởi Ông chỉ trích trực tiếp đến ông Thủ tướng,Chủ tịch nước,…Hãy xem,dù là chức đương thời tạm bợ gì,những người đó cũng là người,cũng sẽ bị chết,chứ không phải là thần thánh bất tử và là một công dân tốt thì ai cũng có quyền góp ý về chế độ để làm cho nó tốt lên.Tuy nhiên,những người lãnh đạo cộng sản tại Việt Nam mắc phải một cái tật cố hữu là tự dưng đến một cấp nào đó là tự cho mình bất khả xâm phạm(lỗi này một phần do các nhà văn,nhà báo,sử học,chính trị văn nô,bồi bút tạo ra) bất kể các lỗi lầm tày trời sờ sờ ra đó.Tiến sĩ Vũ sau này tại tòa-tòa án gì mà luật sư bào chữa bỏ ra vậy mà cũng tiếp tục xử !- còn chứng tỏ tánh tự chủ cao độ ,dũng khí của mình,của gốc gác dòng tộc của mình bằng việc đứng thẳng,ngẩng cao đầu ,dõng dạc tuyên bố ,”Lịch sử,nhân dân,…sẽ phá án cho tôi !”.Ông không chữi đổng,hô khẫu hiệu đã đảo chế độ vào lúc tòa tuyên án đã chứng tỏ tánh điềm tĩnh bậc thần của con người học cao,hiểu rộng .Chỉ vì tương lai của đất nước nên Ông dấn thân và sẵn sàng trả giá.Hỡi Tiến sĩ Vũ,Ông không biết được hết những sự khâm phục mà khắp nơi,kể cả từ người nước ngoài tại nước ngoài,dành cho Ông đâu.Hãnh diện thay cho nhân dân Việt Nam bởi có một người Việt Nam mang tên Cù Huy Hà Vũ !

 3. Lê Dân Việt says:

  Đọc hết bản tường trình của HRW dài 40 trang giấy đánh máy, kể tội đảng CSVN qua nhũng hành động của tà quyền CSVN, không biết anh thủ Dũng và đồng đảng có dám viết thư phản đối những sự thật này không hay chỉ biết im lặng là vàng. Mà im lặng đồng nghĩa chấp nhận những tội trạng trong bản tường trình này.

  Mấy anh CAM và Tâm Bảo có gì để góp ý trong bản tường trình này không? Đây có phải là nền “dân chủ tiệm tiến, tập trung” mà Tâm Bảo đang quảng bá hay không?

  • BichThuy says:

   Nền dân chủ tập trung là nền dân chủ chỉ có các ông trong Bộ Chính Trị Trung Ương Đảng được toàn quyền hưởng.

Phản hồi