WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Trò hề không ai chịu nổi

Sáng 17-3, phiên tòa phúc thẩm của Toà án ở Sài Gòn đã tuyên án xử ông Huỳnh Ngọc Sĩ 6 năm tù giam, ông Lê Quả 5 năm tù giam, về tội danh “lợi dụng quyền hạn trong khi thi hành công vụ “.

Huỳnh Ngọc Sỹ nguyên là phó giám đốc Sở giao thông Sài Gòn kiêm Trưởng ban quản lý dự án Đại lộ Đông-Tây; Lê Quả là phó ban quản lý dự án.

Tháng 9-2009, phiên toà sơ thẩm đã xét xử và tuyên án ông Huỳnh Ngọc Sỹ 3 năm tù giam và ông Lê Quả 2 năm tù giam về tội nói trên, cụ thể là cho công ty nước ngoài thuê một diện tích công sở lấy tiền chia nhau.

Ông Sỹ và ông Quả đều kháng án, kêu oan và xin hạ bớt mức án và xin hưởng án treo.

Với việc tuyên án phúc thẩm sáng nay 17-3, chính quyền có thể “khoe mẽ ” với nhân dân rằng, đó, thấy chưa, toà án ta công minh, nghiêm túc, phiên phúc thẩm tăng mức án của ông Sỹ lên gấp đôi (từ 3 năm lên 6 năm), của ông Quả lên hơn gấp đôi (từ 2 lên 5 năm).

Nhiều tờ báo trong nước như Tuổi Trẻ, Vietnam Net…đưa tin theo kiểu tâng bốc như thế.

Thật ra toà án mang tên “nhân dân” đã biểu diễn một trò hề vụng dại, trâng tráo và hớ hênh, coi thường nhân dân, công luận đến mức không ai hiểu biết có thể chịu nổi.

Đó là vì:

- Bộ Chính trị Ðảng Cộng sản chỉ đạo vụ xử các vụ án trọng điểm (hiện có hơn 10 vụ án trọng điểm mà vụ Huỳng Ngọc Sỹ là một) đã cố tình đánh lộn sòng, đánh tráo vụ án chính to lớn sang một vụ án nhỏ, nhỏ hơn vài trăm lần.

- Vụ án thực sự là do phía Nhật Bản khui ra, do một số viên chức cấp cao Nhật của công ty tư vấn CPI thú nhận đã hối lộ cho ông Sỹ nhiều lần, tổng công hơn 3 triệu đôla, có đầy đủ bằng chứng là 820.000 đôla. Phía Nhật đã chuyển 3.000 trang hồ sơ cho Bộ Tư pháp Hà Nội. Một số đại biểu quốc hội đã chất vấn chính phủ và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Cả thủ tướng, tổng thanh tra chính phủ, bộ trưởng tư pháp, chánh án Toà án nhân dân tối cao đều hứa với quốc hội là sẽ nghiêm chỉnh, khẩn trương xét xử nghiêm minh vụ án này.

- Nay họ lờ vụ án “ăn hối lộ cực lớn” trên đây, đưa ra xử vụ án “cho thuê công sở”, tham nhũng 1 tỷ 2 đồng, chỉ bằng 1 phần 400 giá trị của vụ án trên, để xập xí xập ngầu, hòng chạy tội cho bọn tội phạm lớn.

- Họ có thể nghĩ rằng cuộc họp Quốc hội sắp đến họ sẽ báo cáo ngon ơ là Vụ Huỳnh Ngọc Sỹ đã xử phúc thẩm xong, phá án xong một vụ án trọng điểm, để rồi tất cả Quốc hội sẽ ngoan ngoãn gật đầu hết cả ư? Xin hãy chờ xem. Khó ai chấp nhận cái trò hề này !

- Mới tháng 1- 2010 ông đại sứ Nhật Bản ở Hà Nội lại sốt ruột thúc giục Hà Nội hãy xử Vụ Huỳnh Ngọc Sỹ để họ còn báo cáo cho chính phủ, Quốc hội và công luận Nhật Bản. Dư luận Nhật rất bất bình khi biết tiền đóng thuế của họ cứ chảy vào túi tham của quan chức Nhật và nước ngoài. Hiện Nhật Bản đang đứng đầu các nước viện trợ và cho Việt Nam vay dài hạn với lãi xuất thấp. Phía Nhật sẽ nhẹ dạ cho qua cái trò hề đánh tráo của toà án Việt nam ư? Cũng chờ xem. Càng khó có người Nhật nào cho qua trò hề bẩn này!

Theo Luật phòng trừ tham nhũng VN, cứ ăn tham 1 tỷ đồng (bằng lao động phổ thông một đời người) là có thể bị tử hình. Vụ này xử nghiêm có thể rụng đến 400 cái đầu. Nhưng ông Sỹ đâu phải lo! Vì nạn tham nhũng ở nước ta có bè có cánh, thề bồi sống chết có nhau. Khi hết phép mới thí mạng để giữ mình. Chẳng khác gì mafia Ý.

Chẳng lẽ trong báo cáo chính trị trước Đại hội XI vụ án xử Huỳnh Ngọc Sỹ sẽ được dẫn chứng như một thành tích nổi bật chống tham nhũng như chống giặc nội xâm, một thành tích xuất sắc xây dựng nền tư pháp công bằng và nghiêm minh, hoàn thành tốt đẹp, đầy đủ nghị quyết của Đại hội X 5 năm trước.

Nguồn: VOA (Blog Bùi Tín)

7 Phản hồi cho “Trò hề không ai chịu nổi”

 1. kinh kha says:

  The nao goi la chong tham nhung?ai tham nhung ?DANGCONG SAN,ai bat hoi lo?DANG CONG SAN,ai hoi lo ?DANG CONG SAN,DANG MA XU DANG HAY SAO?Neu la mot dang vien khong biet hoi lo va cuop doat tai san cua nha nuocva nhan dan thi khong phai la dang vien.la mot phai biet kiem tien du moi cach .de co tien cong nap cho cap tren vay moi nong rang giu duoc the dang,dia vi va thang cap.dang cong san tu diet dang hay sao ?tro he Muong chong THAM DUNG CHI CO TU DO DAN CHU,DA DANG .TU SO BAO CHIVAY THOI DE LAM NHATMA DANG CONG SAN SAO NGU DOT VAY,CHONG THAM DUNG MAI MA VAN KHONG XONG

 2. Tom says:

  Chuyện làm ăn
  Bác không được ăn thì bác chưỉ, vậy thôi .
  Người ăn nuốt không trôi thì chết hóc , có gì mà ồn aò

 3. hoangsa says:

  Moi nguoi khong biet do la chien thuat cua cs sao.”duong dong kict tay” do ma,cu he muon lap liem chuyen gi la y rang cs ve voi ra nhieu chuyen khac chuyen huong du luan vay ma.Tuy vay,ngay nay voi mang luoi thong tin toan cau nen cs khong de gio tro nhu xua nua roi.

 4. lotxac says:

  Kính anh Bùi Tin;

  Đọc bài THAM-LUẬN của anh; làm tôi cuòi muốn nôn cả ruột,liền chạy vào toilet lau cái mặt cho bó*t đỏ gay nhu* trái gấc.
  Ngày xu*a, khi còn trẻ ỏ* Saigon; tó* hay ghé chọ* Bến-thành để coi mấy chàng gánh xiệt đem mấy con KHỈ ra diễn trò KHỈ để moi tiền KHACH THẬP PHUONG…thò*i gian trôi nhanh cho đến cuối thế kỷ thú* 21 này lại đụoc xem lại cái TRÒ KHỈ làm HỀ cho thiên hạ xem VUI.
  Chỉ tội nghiệp cho nhũ*ng nạn nhân: HNS, LÊ QUẢ TẠ bị làm con VẬT TEẾ LỄ cho BÁT. Nhu*ng rất tiếc bọn con,cháu của BÁT ăn mập mặt; mất hết TRÍ-TUỆ “vì tiền tối mắt” nên không hiểu ý BÁT nói: BAT bây giò* có chỗ nuong náu rôì: Nếu có ai về Hà-Lội và vào các đền ĐỒNG-BÓNG; mỗi khi các bà,các cô lên Đồng, thì có một MÀN: Bát HỒ đang nhập vào bà rồi. Anh Bùi Tín có nghe anh cung-văn hát không nào ?
  Sáng ăn cháo lỏng; chiều co*m bẹ.
  Cuộc đò*i cách mạng thật là sang. “HCM”.
  Một NỤ CUOI BẰNG MUOI THAN THUỐC BỔ.
  Xu*a kia tôi cuòi vì mấy anh Bộ-đội nói dóc không có CĂN : Cà-rem ỏ* Bắc chuíng em ăn không hết; còn đem pho*i khô. Hoặc lấy TOILET bỏ cá vào nuôi; vì ngoài BĂC không có toilet.
  Bây gìo*, vụ PMU 18, mình đuọc dịp cuòi nôn ruột một laần nuã làm nôn cả ruột đi thôi. Cảm o*n anh Bùi TÍN cho mình đuọc cuòi, chú không lẽ bịt mũi ?

 5. Hai Ba Trung says:

  Ông Nguyễn Hiền nói hay.
  Hùynh Ngoc Sỹ tham ô có 280 000 USD hay 3 triệu USD cũng vẫn còn ít xo với PMU18, vụ tiền Polymer và còn những vụ gì nưã mà nước ngoài chưa khui ra hộ Việt nam.
  Thực ra thì Huỳnh Ngọc Sỹ cũng nên dũng cảm đấu tranh với những tên trong đảng cộng sản và chính phủ Việt Nam đã cầm tiền Nhậtt mà Huỳnh Ngọc Sỹ đã bôi trơn chúng. Làm sao mà một Hùynh Ngọc Sỹ lại có thể muốt trôi nổi 3 triệu USD. Chắc chắn rằng các đồng chí cấp cao hơn Huỳnh Ngọc Sỹ phải ăn miếng to hơn mà lại vẫn ngồi yên vị, còn Huỳnh Ngọc Sỹ lại phải thí mạng đi tù. Hay là Huỳnh Ngọc Sỹ chấp nhận đi tù trong một vila có đủ tiện nghi, của ngọn vật lạ, gái gú và bac sỹ riêng. Một kiểu tù trá hình mà cộng sản Việt Nam đã làm để trả ơn những tên nhận tội thay chúng.
  Than ôi, dân Việt Nam còn phải chiụ khổ tới bao giờ!!!
  Con chaú chúng ta phải gánh bao nhiêu đời mới trả hết nợ ODA, cái món nợ làm giàu cho bọn quan tham làm nghèo đất nước!!!

 6. Ông Sỹ bị xử oan để che dấu tội đồ tham nhũng của VC. Trong một nước mà ông to có quyền tham nhũng nhưng những kẻ đưới quyền như ông Sỹ chỉ nhận một số tiền nhỏ thì nhận 6 năm tù. Luật pháp của VC không rõ ràng tuỳ theo cảm hứng của ông quan tòa mà kết án người bị nghi bao nhiêu năm tù mà ông ta muốn, hay nghe chỉ thị ở cấp trên phải kết án chừng đó năm thì người bị kết án không còn cách nào chiếu luật để bào chửa.

  Luật sư ở VN chỉ làm bức vẽ muôn màu để tô thêm bộ mặt xấu xa của VC. Như thế luật sư có để làm vẽ tẻ lạnh của phiên tòa, nhưng sự bào chửa cho thân chủ không có gì kết quả và không dám phê bình quan tỏa khi phán quyết mà không biết luật. Ông Sỹ, Ông Quả từng sống với VC, từng biết là bị lừa, bị làm một con vật hy sinh để rửa nhục cho chế độ. Nhưng còn nước thì còn tác, phải cố gắng lên, phải hiên ngang chiến đấu để lấy lại phẩm giá làm người. Sông có khúc, người có có lúc, không bao lâu chế độ này sẽ sụp đổ và ông phải nuôi trong lòng ý chí phấn đấu để ngày mai trả thù những kẻ dùng mình để rửa tội tham nhũng cho chế độ.

 7. Tôi hoàn toàn tin vào những gì (ý kiến,nhận xét)Nhà báo Tự do Bùi Tín đưa raRiêng tôi thách thức Nhà
  nước Việt Nam (XHCN) phản hồi (giải thích)ý kiến của nhà báo Tự do Bùi Tín đưa ra.Cũng như xét xử,giải trình CÔNG KHAI kết quả các vụ THAM NHŨNG PMU 18,Vụ in tiền Polymer.xử tội THAM NHŨNG theo hiến pháp đã ghi.

Phản hồi