WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Trung Quốc ngày càng bị cô lập thảm hại

Ông Ngô kiến Dân.

Việc Trung Quốc tuyên bố thành lập thành phố Tam-sa và ngang tang hơn nữa họ đã ngang nhiên phân lô một vùng biển nằm trong khu vực thềm lục địa của Việt Nam vùng 200 hải lý và mời quốc tế đấu thầu khai thác dầu khí tại các lô đó đã bị dư luận Việt nam và quốc tế, lên án đặc biệt có cả những người Trung quốc có lương tri biết lẽ phải. Người ta thấy hành động vi phạm thô bạo luật pháp quốc tế này của Trung quốc đã khiến cho họ bị cô lập thảm hại. Trước tiên phải nói đến sự phẫn nộ của đại đa số người dân Việt Nam.

Tình hữu nghị Trung Việt và khẩu hiệu 16 chữ vàng và 4 tốt đã bị Trung quốc bức tử:
Ngay sau khi biết được tin Trung quốc đang chuẩn bị làm việc đồi bại này dù chưa được công bố thì và bầy tỏ thái độ kiên quyết bảo vệ lãnh hải, đảo biển các đại biểu quốc hội Việt nam đã thông qua Luật biển Việt nam với con số áp đảo va khi Trung quốc vừa công bố thành lập thành phố Tam sa và cho đấu thầu nhiều lô biển trong vũng lãnh hải của Việt nam thì ngay lập tức ngày 01/07/2012 người dân hai thành phố lớn, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã xuống đường tại Sài Gòn, để lên án. Dù là tự phát nhưng số người tham gia đã lên tới hàng ngàn người. Đến lúc này các khẩu hiệu 16 chữ vàng và bốn tốt không một người Việt Nam nào còn muốn nhắc tới, họ phỉ nhổ âm mưu nặn ra các khẩu hiệu này của Trung quốc là để câu giờ và kết quả là hôm nay Trung quốc đã lộ rõ bản chất bành trướng của mình. Người ta cho rằng, thực ra tình hữu nghị Trung Việt đã kết thúc từ khi Trung quốc phát động cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 mà kết thúc là hàng chục ngàn bộ đội Việt Nam và dân thường đã phải hy sinh va phía Trung quốc con số tổn thất còn hơn nhiều va đã phải chịu thất bại cay đắng và là vết nhơ lịch sử lớn nhất của quân đội Trung quốc thời hiện đại. Nhưng vì sống cạnh nhau Việt Nam muốn duy trì hòa bình lâu dài giữa hai nước va khu vực nên đã cắn răng chấp nhận vòng kim cô khẩu hiệu này trên đầu mấy chục năm qua. Nhưng việc thôn tính Hoàng sa va một phần Trường sa của Việt nam va nhất là quyết tâm thành lập thành phố Tam-sa và cho đấu thầu các khu vực biển của Việt nam hiện nay thì các khẩu hiệu này cũng bị nhân dân Việt nam vứt xuống biển sâu thay vào không gì hơn là phải chuẩn vị tinh thần, vũ khí để bảo vệ biển đảo của mình trước một kẻ thù truyền thống mang tư tưởng bành trướng Đại Hán.

Quốc tế lên án:

Hành động côn đồ vi phạm luật pháp quốc tế của Trung quốc đã vấp phải sự phản ứng dữ dội đầu tiên tức khắc từ phía Hoa kỳ.Một trong những gương mặt quốc tế đầu tiên chỉ trích hành động của Trung Quốc là Thượng nghị sĩ Mỹ Joe Lieberman, một nhân vật có uy thế trong ngành lập pháp Hoa Kỳ. Phát biểu tại một hội nghị về Biển Đông do Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế CSIS tổ chức tại Washington hôm 28 tháng 6 vừa qua, ông Lieberman cho rằng việc Tổng công ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc CNOOC mời thầu thăm dò – khai thác chín lô trên Biển Đông như được loan báo ngày 23/6 trước đó là một đòi hỏi vô căn cứ và chưa từng thấy vì các lô đó «nằm trong vùng đặc quyền kinh tế được luật pháp quốc tế thừa nhận là của Việt Nam ».

Theo Thượng Nghị Sĩ Lieberman, một số người cho rằng « Hoặc là Quân đội Trung Quốc, hoặc là một thế lực nào khác tại bộ Ngoại giao ở Bắc Kinh đã xúi giục tập đoàn dầu khí Trung Quốc đưa ra đòi hỏi đó ». Theo ông, đó là một hành động khiêu khích, trả đũa việc Việt Nam khẳng định các quyền pháp lý của mình bằng một đạo luật quốc nội. Đối với ông Lieberman, những khiêu khích như vậy phải chấm dứt.

Hội nghị tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế CSIS trong hai ngày 27 và 28 tháng 6 tại Washington là dịp để nhiều chuyên gia quốc tế về Biển Đông thảo luận thêm về cách thức bảo đảm được an ninh hàng hải ở Biển Đông. Hành động của tập đoàn CNOOC đã lập tức bị chỉ trích như là một động thái gây bất ổn.

Giáo sư Carlyle Thayer, một chuyên gia nhiều kinh nghiệm về Biển Đông thuộc Học viện Quốc phòng Úc, khi phân tích về các diễn biến gần đây nhất trên Biển Đông, đã gần như đồng ý với quan điểm của Việt Nam về hành động ngang ngược của Tổng công ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc, khi nhận định rằng các lô dầu khí do CNOOC mời thầu đều nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam.

Đối với giáo sư Thayer, hành động của CNOOC không hề mang tính chất thương mại như phát ngôn viên bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi từng tuyên bố. Theo ông Thayer, Trung Quốc đã trả đũa việc Quốc hội Việt Nam thông qua Luật Biển.

Sau cùng, trên tờ báo trên mạng The Diplomat, một chuyên gia khác về Biển Đông, ông Taylor Fravel, thuộc Viện Công nghệ Massachusetts MIT đã tỏ ý lo ngại là động thái mời thầu của CNOOC, bất chấp việc vi phạm Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển, đã phá vỡ các cố gắng gần đây của Bắc Kinh muốn tình hình Biển Đông hạ nhiệt. Đối với ông Fravel, hành vi đó của Tổng công ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc đã làm dấy lên nghi ngờ những lời hứa giảm nhẹ các tranh chấp lãnh hải và cải thiện quan hệ song phương với Việt Nam của Trung Quốc.

Các nghị sỹ Mỹ đều cho rằng đây là hành động khiêu khích Việt Nam khi quan hệ Mỹ Việt ngày càng gắn bó hơn và quyết tâm của Việt Nam càng mãnh liệt để bảo vệ chủ quyền Đảo biển của mình.

Các vị tướng lĩnh Nga hôm qua cũng đã tuyên bố nếu Trung quốc cố tình hành động xâm phạm chủ quyền biển của Việt Nam được quốc tế công nhận thì sẽ vấp phải sự lên án không chỉ của Mỹ và Nga mà còn cả thế giới này. Còn Ấn độ đã quyết định quay lại tham gia khai thăm dò và khai thác dầu khí tại biển Đông. Chắc chắn sẽ còn nhiều quốc gia lên án hành động ngang ngược này của Trung quốc.

Dư luận càng lưu ý đến ngày càng có nhiều người Trung quốc nói ra sự thật và bảo vệ lẽ phải lên án hành động của Bắc kinh.

Trung quốc càng thủ đoạn bằng cách dùng Báo chí cả trên mạng truyền hình mấy tháng qua liên tục đăng những bài viết giả danh nghiên cứu khoa học để biện hộ cho chính sách bành trướng xâm chiếm đảo biển của Bắc kinh, đánh lừa nhân dân Trung quốc, nói xấu thiện chí của Việt nam thì trái lại họ lại hái phải quả đắng là âm mưu va hành động này đã bị chính dư luận Trung quốc phản đối va lên án. Việc đầu tiên phải nói đến là sự kiện động trời khi ông Ngô Kiến Dân là một nhà ngoại giao kỳ cựu của Trung Quốc, từng là người phiên dịch tiếng Pháp cho các nhà lãnh đạo Mao Trạch Đông và cố thủ tướng Chu Ân Lai. Ông cũng là người đang gây chấn động chiến trường chính trị Trung quốc khi ông đã dưa ra những lập luận sắc bén và có đầy đủ lý lẽ không thể bác bỏ của mình về vấn đề biển Đông trái hoàn toàn với những căn cứ mập mờ và vô lý của các nhà học giả đặt hàng hay có tư tưởng đại Hán, các nhà quân sự cực đoan Trung quốc đã đưa ra trước đây. Vấn đề biển Đông và lãnh hải đang là tâm điểm tranh cãi ở Trung quốc. Dù từng bị các phần tử quá khích chửi rủa là “Hán gian”, “tay sai nước ngoài”, “nên đổi là Ngô (Đê) Tiện Dân” nhưng ông Ngô Kiến Dân không hề nao núng, thắng thắn nêu quan điểm của mình về tranh chấp Biển Đông là: “ Vũ lực không giải quyết được tranh chấp ở Biển Đông.”

Hồi cuối tháng 3 năm nay, ông đã nhận lời đối thoại trên tờ Nam Phương Nhật báo (Nanfang Daily) của tỉnh Quảng Đông về các vấn đề quốc tế, đặc biệt là vấn đề giải quyết tranh chấp ở Biển Đông.

Bài trả lời phỏng vấn của ông Ngô Kiến Dân được đăng dưới tiêu đề “Ngô Kiến Dân: Giải quyết vấn đề Nam Hải không thể dựa vào vũ lực, càng đánh tình thế càng loạn”.
Trên báo chí Trung quốc chỉ có một vài tờ báo giám đăng tải ý kiến của ông nhưng ở Việt nam thì nhiều báo đã đăng tải vấn đề này. Chúng tôi xin trích bài được đăng tải mà nhiều bạn đọc quan tâm nhất đăng trên báo Tiền Phong Chủ nhật.

Theo ông: “Người Trung Quốc từ xưa đã có quan niệm về thiên hạ. Quan niệm thiên hạ ấy không nên chỉ hạn hẹp ở Trung Quốc mà phải là cả thế giới.

Hitler có yêu nước Đức không? Dĩ nhiên có, nhưng hắn theo chủ nghĩa dân tuý. Thanh niên ngày nay cần có tầm nhìn rộng mở, phải có trái tim bao dung thiên hạ. Thứ chủ nghĩa dân tuý, chủ nghĩa dân tộc cực đoan, chủ nghĩa yêu nước hẹp hòi là không thể được. Một quốc gia chỉ biết cái lợi riêng mình thì sẽ mất hết bạn bè, sẽ bị cô lập. Thời nay, cô lập là tai hoạ.

Đối với chủ nghĩa dân tuý và chủ nghĩa dân tộc cực đoan thì cần phải dẫn dắt thế nào?
Thực ra, chúng ta cần tin tưởng dân chúng Trung Quốc đại đa số là có lý trí, hiện đa số im lặng. Đa số dân chúng không tán thành những thứ cực đoan…

Tháng 6 năm 2011, ông có bài viết “Tranh chấp Nam Hải, Trung Quốc kiềm chế là tự tin”, chủ trương phản đối quan điểm sử dụng vũ lực để giải quyết tranh chấp với các nước ở Biển Đông. Bài báo đã dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi trên báo chí, ông Ngô Kiến Dân đã bị những kẻ mang tư tưởng hiếu chiến, cực đoan, quá khích chửi rủa là “Hán gian”, “tay sai nước ngoài”, “nên đổi là Ngô (Đê) Tiện Dân”… Tuy nhiên, ông Ngô Kiến Dân không hề nao núng.

Cùng với bài phát biểu của ông Ngô Kiến Dân, người Trung quốc lại sốc hơn nữa với những bình luận mang tính phản đối việc nhà nước Trung quốc ra quyết định thành lập thành phố Tam-sa để hợp thức hóa lãnh hải và các đảo đã chiếm đóng của Việt nam của ông Chu Phương, một Biên tập viên Chu Phương của Tân Hoa xã Trung quốc. Ông đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm cực lực phản đối chính sách sử dụng vũ lực ở Biển Đông, đòi xóa bỏ cái gọi là “thành phố Tam Sa” của Trung Quốc.

Nhà báo Chu Phương sinh năm 1960, Cử nhân Anh văn (1982), Thạc sỹ Báo chí truyền thông (1989), từ 1989 đến nay là biên tập viên công tác tại Ban biên tập đối ngoại của Tân Hoa xã. Đây là một cái tát vào mặt các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước Trung quốc. Những phát biểu của ông Ngô Kiến Dân đã được rất nhiều nhà khoa học và những người yêu nước chân chính Trung quốc ủng hộ vì theo họ nếu Trung quốc cứ quyết tâm một mình một thuyền, tăng cường quân sự, chiếm đảo biển của Việt nam và các quốc gia khác trong khu vực thì chẳng khác nào tự đưa mình vào sự cô lập thảm hại. Họ lập luận rằng:

1, Việc làm này hậu quả trước tiên chính là Trung quốc đã đẩy Việt nam sẽ phải chọn một trong hai con đường là chịu mất đảo, biển cũng như tài nguyên đất nước cho Trung quốc hay là phải mở một mặt trận rộng lớn cả ngoại giao và quân sự liên kết với Hoa kỳ, Ấn độ, Nhật bản, Nam hàn, Úc và các nước phương Tây để bảo vệ độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải của mình.

2, Các quốc gia bị ảnh hưởng bởi tham vọng bành trước biển Đông của Trung quốc như Hoa kỳ, Ấn độ và Nga, Úc, Nhật, Nam hàn và đại đa số các thành viên khối Asian mà tầu thuyền phải qua lại khu vực biển Đông này sẽ liên kết lại để chống Trung quốc.

3, Sau cùng Việt nam và Philipine cùng các quốc gia Đông Nam Á có tranh chấp với Trung quốc về biển Đông tự nhiên bắt buộc phải hủy bỏ đàm phán song phương vì thấy đây là sự nguy hại cho mình và con đường duy nhất chính là đàm phán đa phương và cuối cùng là phải đưa ra tòa án quốc tế hay Liên hợp quốc để giả quyết vấn đề này. Phần thua chắc chắn Trung quốc sẽ phải gặt hái.

4, Quốc tế càng thấy rõ chính nghĩa thuộc về Việt Nam và càng làm thổi bùng lên tinh thần yêu nước chống xâm lăng của nhân dân Việt Nam va đương nhiên khó có thể khôi phục lại tình hữu nghị hai nước Trung Việt. Không ai hết chính Trung quốc đã và đang bức tử tình hữu nghị với các quốc gia này vì trong quá khứ nó vốn đã chết đi sống lại nhiều lần qua các cuộc chiến tranh xâm lược mà Trung quốc đã gây ra cho nhân dân Việt Nam.

Biển Đông đang nổi sóng cồn và tin rằng và nó sẽ là một Bạch-Đằng vĩ đại hơn để chôn vùi tham vọng của Trung quốc trong việc thôn tính đảo biển của Việt Nam.

Ngày 22 tháng 7 năm 2012.

© Nguyễn Hoàng Hà

© Đàn Chim Việt

 

29 Phản hồi cho “Trung Quốc ngày càng bị cô lập thảm hại”

 1. Austin Pham says:

  @Nguyễn Hiền Nhân,
  Tôi thật sự buồn cười với lối vào đề bằng một sự tâng bốc chính mình mượn hơi người khác như anh. Nó không phải là một sự ngẫu nhiên mà là một thói quen được sử dụng bởi những kẻ không có sự tự tin, hoặc có sự mưu toan rất trẽ con của họ nhằm làm tăng uy tín của những gì mình sắp nói hoặc viết. Hãy viết những gì mà anh có thể thấy, hiểu trong phạm vi mà anh sống, làm việc, và….chiến đấu. Anh hiểu tôi muốn nói gì chứ. Nếu anh muốn đặt vấn đề thì cứ dùng phần reply, tôi đang rãnh và rất vui được giúp anh trở lại với thực tế.
  Xin chào

 2. Tôi thấy tư duy của ông Nguyễn Hoàng hà thiên về dân chủ hơn và hợ xu thế của đại quân chúng nhân dân là muốn Việt nam phải có sự đổi thay thực sự và minh bạch, quan hệ thực sự mạnh mẽ với Hoa kỳ xóa bỏ sự nghi kỵ vì lợi ích hai quốc gia. Còn ông Hiền Nhân thì chỉ muốn quan hệ với Hoa kỳ sâu rộng hơn nhưng nề tảng vẫn là quan hệ Việt Nga. Ông Hoàng Hà thì muốn hỏa hợp hòa giải dân tộc bao gồm cả mọi tằng lớp nhân dân không có phân biệt xu thế chính trị giai cấp, còn ông Hiền Nhân thì không muốn có những người cực đoan sân hận VNCH vào đây. Cho nên tôi nghĩ không nên đem só sánh lấy ông Hiền Nhân để nói về tác giả Nguyễn Hoàng Hà. Só sánh kiểu này không đúng.

 3. HẢI SƠN says:

  - Ông NTH ? sao phải lấy tên 1 vị anh hùng dân tộc làm tên mình ? Để mọi người nghe, sợ mà né chăng ? Thật sự mà nói, đọc cái “nhận định” của ô. NTH, tôi thấy chỉ là cái luận điệu được nhai đi nhai lại từ miệng những thằng CAM bên Văn Tuyển, ĐCV, v.v.. mang tính bôi nhọ rẻ tiền !
  – Xin hỏi ô.NTH, báo Người Việt cho đăng cái chậu RỬA CHÂN có hình cờ vàng, là 1 ” ý tưởng rất đúng và có tính CM ” ? Anh đi hạ nhục 1 cộng đồng đang nuôi sống anh mà anh cho là CM à ? Hay đây chỉ là cuộc CM riêng cho bản thân báo NV, qua đó họ sẽ có 1 thu nhập ĐỎ từ Tư bản Đỏ ?
  – Báo NV muốn cạnh tranh với 700 tờ báo lề Đảng mang nhãn hiệu CON CỪU ? Mà vốn người dân QN chán như cơm nếp , bởi mắt họ chỉ nhìn khúc …đàng dưới ? Họ thuộc lọai bị DỊ TẬT da cam : không biết, không nghe, không thấy, không nói (4 không ), trước tình hình chính trị nóng bỏng và sự sinh tồn của dân tộc ! Các vị “4 không” đui, điếc, câm với thời sự, nhưng cái nghề này thì ranh : Họ lom lom cặp mắt cú vọ vào NÁCH các em ca sĩ, người mẫu, xem em nào vô ý lộ vết phẩu thuật..VÚ..! hoặc so sánh em nào hôm qua còn… xẹp lép, nay bổng… tròn vo, …rồi bình nọan… ?? Độc giả tôi đã chiêm ngưỡng mấy chục cái NÁCH của các Sao nội – ngọai qua các báo này ! Ông quên rằng dân QN họ rất đói thông tin VN do các báo lề trái cung cấp. Thậm chí cái báo Người Việt, KBC,Viet Weekly weekléo gì đấy, tôi có khi nào mở ra xem khi biết nó là cò VC !

  – Ho (VNCH) than khóc? Sao là than khóc ? VNCH là 1 giai đọan trong lịch sử VN, mà đã là lịch sử thì cần được giử gìn.Họ viết và trân trọng một chính thể 1 thời đã cho dân miền Nam 1 cuộc sống ấm no,văn mình và phát triển. Nếu chế độ đó không nhân bản, thì sau khi sụp đổ, sao các ông lại chạy theo họ qua Mỹ để lập 1 cộng đồng ? nó thối nát, tham nhũng, bất công thì sao QL VNCH di tản chiến thuật đi đâu, thì dân bồng bế nhau cũng di tản theo bước chân của người lính VNCH ! Các ông muốn bẻ qụeo sự thật ? Đại lộ kinh hòang là 1 điển hình cho thấy lòng dân miền Nam đang theo ai ! Rồi khi nước mất, trưa 30/4, dân lại rùng rùng bỏ chạy ra các cửa biển miền Nam, nơi tàu Mỹ còn chờ họ ngòai khơi ! Họ vẫn chạy theo bước chân VNCH ! Cũng có thể ngày đó các ông cũng dẫm đạp lên nhau để tìm đường trốn khỏi cái ngục tù CS mà ngày nay các ông đang ca ngợi ! Chính thể ấy chết 37 năm, nhưng khắp thế giới CỜ họ vẫng tung bay, điều này làm các ông thấy nhức nhối hay sao? Thảo nào thằng CS nó mất ăn mất ngủ mà đẻ ra cái NQ 36 !
  Vậy mà ô. NHN lại phán 1 câu : “Chúng tôi thấy nhận xét này đúng với sự thật lịch sử và hiện trạng hiện nay.” ! Cái sự thật LS mà ông nói có phải là : Khi VNCH thất thủ,dân miền Nam bằng mọi giá bỏ nước chạy lấy mạng, bởi họ không còn được cái chính thể nhân bản ấy bảo vệ !
  – Và ” hiện trạng hiện nay ” là gì, thưa ông ? Có phải là sau 37 năm đất nước VN đói nghèo lạc hậu, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc.Nhân quyền bị chà đạp. Dân bị cái chính quyền CS cướp cạn từng tất đất, liệt sĩ CM cùng chung số phận.cái cảnh CA hối lộ ,giết người vẫn nhởn nhơ! Tư bản Đỏ ăn xương uống máu dân lành. Gìau nhứt, nhì ĐNÁ, ngược lại thì VN được xếp vào hàng lạc hậu nhất ĐNÁ ! Cái hình thể đất nước vặn vẹo từ những cuộc dâng biển, bán đảo cho giặc của bè lũ Cộng phỉ, mà điển hình là cái huyện Tam sa !
  Ông viết : “VNCH được Mỹ trang bị tận răng, nhưng vẫn thua vì tham nhũng, hống hách,và không lý tưởng “!
  – Cái thằng CSBV nó được 2 khối CSQT khổng lồ LS – TQ viện trợ.VNCH 1 Mỹ viện trợ,phút cuối lại mất viện trợ, họ đã đương đầu với 1 tên CSBV lưu manh, bịp bơm cùng 2 khối CSQT khổng lồ, nếu VNCH chiến thắng là chuyện hy hữu ! Và ông cũng tham khảo chiến tranh VN, ông cũng thừa biết Mỹ bỏ VN để đánh đổi cho sự sụp đổ khối CS Liên Sô vĩ đại và Đông Âu ! Người dân thế giới phải trân trọng sự chiến bại của VN.VN phải hy sinh, để giử nền hòa bình của thế giới !
  – VNCH tham nhũng sao phát triển nhất ĐNÁ, là Hòn ngọc viễn động? dân sống ấm no,đầy đủ ?nông dân được cấp ruộng. Nên nhớ thời đó VN hơn Hàn Quốc ở chổ là đã SX xe hơi. Mà câu nói của Dương Thu Hương khi vào tiếp thu miền Nam là 1 bằng chứng hung hồn không ai đạp đổ nổi ! hãy so với “ hiện trạng hôm nay” là nông dân VN bị cướp đất trắng tay ! Đói nghèo, đĩ điếm, cướp của, giết người …
  – Cái gì dẫn chứng là QĐ VNCH hống hách ? vậy mà khi thất thủ , dân họ lại chạy theo người lính chiến bại là sao ? để rồi chết trên đường di tản ?
  – Khi nào họ nói họ muốn phục hồi chế độ VNCH? Họ trương cờ lên tức họ muốn phục hồi ? Lá cờ của họ biểu hiện cho sự đấu tranh vì 2 chữ tự do của miền Nam vốn đạ bị bức tử ! Dân QN họ vẫn nhìn về Cờ vàng như 1 cứu cánh cho sự đấu tranh Dân chủ của họ ! Hãy tìm đọc những bài báo của nhóm 8406 !
  – Cái thằng CS dã man, dân nó, đồng đội nó nó còn lấy chà vồ, lưỡi cày ra mà giết trong CCRĐ,lý nào lính VNCH phải ngồi lại để chờ họ thảm sát như thảm sát bầy VỌOC ? Cái đó gọi là ngu ! luận điệu này quá rẻ tiền !
  – Vậy ông hãy kêu gọi lũ Cộng phỉ này hãy ngồi lại với chính nhân dân trong nước họ đi ? Hãy thả các tù nhân lương tâm, đừng đàn áp biểu tình chống xâm lược ! Nhà tù vẫn còn rộng mở, CA vẩn tiếp đàn áp dân, họ mang cả thiết giáp ra để xử dân nữa mà , dùi cui, mã tấu, cứt, đái là chuyện thường. Hãy thôi đàn áp tôn giáo, hãy thôi cướp của, đánh giết dân oan !
  – Ông là ai mà muốn vẽ lại lá cờ cho VN tương lai ? trong khi chưa có 1 thành tích gì với nhân dân VN ? Ông tâm thần ? Này, người dân chỉ nghe tiếng nói của những con người biết hy sinh thân mình vì đại nghĩa như LTCN, CHHV, THDT, LĐC, Điếu Cày,TPT, Nguyễn Văn Lý,Ngô Quang Kiệt, T. Qủang Độ, …HTV, BÙI HẰNG v.v…vá vv…Thôi , bớt hoang tưởng đi !
  – Ai dẫn chứng VNCH họ làm việc đó, ai tin ? Khi những dòng bôi nhọ từ 1 người như ông ? Cái mà ông đang bôi nhọ họ chính là cái mà bọn lãnh đạo CSVN cùng lũ CA mất tính người nó đang làm ngay tại đất nước VN ! Chuyện này, 1 đứa trẻ lên 5 cũng biết ! Chuyện bảo kê có từ thời vượt biên, hiện nay, nhà hàng, ổ điếm nào mà không có CA bảo kê ! DN thì vỡ nợ vì mỗi tháng phải lót tay cho bọn CB thuế ? Nói chung dân bị chem., chặt khắp nơi, mọi thành phần .

  Những cái lý luận dẻo quẹo được thải từ miệng mấy thằng Cam, nghe hết sức tầm thường.Thực sự tôi chả biết ông là ai, nhưng cũng đừng nên ăn cơm hớt của 3 thằng Cam ít học, không hay chút nào !

 4. Ông Nguyễn Hiền Nhân viết hay quá, văn phong cũng có nét giống ông Nguyễn Hoàng Hà nhưng nói thẳng hơn, sắc xảo hơn. Còn ông Nguyễn Hoàng Hà thì giữ gìn không có đao to búa lớn, với Trung quốc thì lại khác ông bày tỏ thái độ kinh bỉ và căm phẫn khi chúng bắt nạt Việt nam. Viết về môi sinh môi trường thì quả là ông là bậc siêu như ông viết bài “Tây nguyên một vùng chiến lược” được đăng trên hầu hết các báo trong và ngoài nước, hay ” Hà nội hôm qua và hôm nay” ông đã đưa ra bằng chứng gay ra ô nhiễm lụt lội, nóng bức và nhất là mất đi vè đẹp cổ kính ngàn đời đã khiến cho cả quốc hội Viẹt nam phải đi vào bàn thảo chủ đề này và Ủy ban ND thành phố phải dỡ bỏ nhiều dự án xây nhà cao tầng quanh Hồ Hoàn kiếm và Hồ Tây.
  Tôi không may mắn được tiếp xúc với ông, nhưng tôi đồng ý với ý kiến của bạn Hoàng Phú Minh về những nhận xét về tác giả Nguyễn Hoàng Hà. Tôi cho rằng chuyện muốn gây sức ép lái ông vào chuyện chính trị rẻ tiền của các thế lực sân hận thù địch với dân tộc và đất nước sẽ không kết quả vì đó không là ý tưởng của tác giả.
  Chúng tôi rất mong được đón nhận những bài viết mới của ông trên báo này .
  Hà nội, ngày 26 tháng 7 năm 2012.
  Phạm Phú Cường và các bạn trẻ trường đại học bách khoa Hà nội

  • Minh says:

   Thôi đi anh cò mồi. Lại mang cái văn chương CAM ra mà so sánh với ô. Nguyễn Hòang Hà ? Đa số bài ô. HH viết đều hay và được nhiều người khen . Chớ có vơ đủa cả nắm , 1 sự đồng hóa dị tật như vậy !

 5. loan nhu says:

  một bài viết sắc nét không thể sắc xảo hơn,Thanks tac giả

Phản hồi