WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Kiến nghị gởi cộng đồng Nam California

Trụ sở báo Người Việt tại Nam Cali

Mấy hôm nay, chuyện ký giả Vũ Quí Hạo Nhiên của báo Người Việt vì bị sơ suất về vấn đề biên tập mà bị mất chức và mất việc. Chân tình mà nói, thật là tiếc cho anh bạn Hạo Nhiên của tôi quá! Tôi quen với báo Người Việt cũng qua anh Vũ Quí Hạo Nhiên và cũng nhờ đó mà có ấn bản Người Việt Đông Bắc ra đời.

Tình bạn giữa tôi và anh Hạo Nhiên cũng xảy ra trong nghịch cảnh, trước đây, khi xảy ra vụ “chậu rửa chân”, tôi có sự ác cảm nhất định nào đó với anh Vũ Quí Hạo Nhiên và nhận xét rằng anh ấy xúc phạm cộng đồng và Việt Nam Cộng Hòa thái quá. Cũng thú nhận là tôi lấy làm mãn nguyện khi anh ấy bị mất chức mất việc vào lần đó.

Thế rồi, tôi tình cờ gặp mặt Hạo Nhiên trong một khóa huấn luyện nghiệp vụ của đài BBC ở London. Khi có cơ hội tìm hiểu về con người và suy nghĩ của anh ấy, tôi có sự cảm thông và thấu hiểu. Anh ấy cũng phải gánh chịu hậu quả về cá tính “nguyệt điểu mông lung” đầy chất nghệ sỹ của mình.

Không gian nghệ thuật dài rộng bao la – ý tưởng tung tăng như cánh bướm – quãng đường nhân sinh có khi thẳng tắp có khi trắc trở. Chỉ tiếc là khi con người ta cố tình giam cầm cảm xúc, ác hóa cách diễn đạt để coi đó như là một biện pháp chà đạp người khác đến tận cùng thì mọi thiện chí hàn gắn đều trở nên phù phiếm. Tôi không có sự cảm thụ về bức hình chậu rửa chân chỉ vì thói chỉ thích xem các loại hình mỹ thuật dễ hiểu như kiểu phong hoa tuyết nguyệt, nước chảy núi cao, hiện ý hiện tình một cách rõ rệt.

Những thứ loại hình nghệ thuật biểu ý xa xôi khác cần phải có lời hướng dẫn. Hạo Nhiên đã hướng dẫn tôi để hiểu về màu sắc hiện thực. Dụng ý của anh hoàn toàn lương thiện khi biên tập bài này, như vậy là quá đủ để tôi thay đổi định kiến về một con người.

Cũng nói thêm, nếu nói loại hình nghệ thuật đó là một sự xúc phạm về mặt hình ảnh của quốc kỳ VNCH thì chính những người phản đối lại in to, phóng lên, tô đồ giữa nơi công chúng cho “bức hình ô nhục” này thêm phần phổ biến. Đây không phải là chuyện đáng buồn cười lắm sao? Lấy tâm lý tôn nghiêm mà phán xét thì chính những người in lại ấn phẩm này để biểu tình phản đối lại là người tự chà đạp hình ảnh quốc kỳ VNCH nhiều hơn. Ví dụ, khi ra đường nghe ai chửi tới bố mẹ mình bằng lời lẽ nặng lời tục tĩu, thì không ai lại dùng nguyên văn từ ngữ đó để nói đi nói lại nhiều lần bao giờ.

Về góc cạnh hiện thực xã hội, những người phản đối cũng quên đi một tâm lý quan trọng của rất nhiều người đang sống bằng nghề móng tay móng chân. Nếu coi đó là dụng cụ hạ đẳng thì tự thân người biểu tình đã xúc phạm biết bao nhiều tầng lớp, bao nhiêu gia đình, con em Việt Nam trong cộng đồng. Có thể nào vô hình trung, người phản đối gieo vào lòng người khác một cảm giác nhục nhã không đáng có mà nghề nghiệp bị biếm chỉ không thể nào có đủ ngôn từ để đem ra tranh luận. Nếu tôi là người làm nghề móng tay thì nghe đến những câu hò hét mang tính chà đạp thân phận như thế thì trái tim và lòng tự tôn của tôi cũng khổ sở như đang bị những nhát dao đâm.

Kể từ khi nhận ra góc cạnh này, tôi không còn chung suy nghĩ như những người biểu tình phản đối nữa. Tôi kết bạn với Hạo Nhiên qua facebook và nhận thấy ý tưởng có phần liều lĩnh và cá tính tự tại đã làm nên tên tuổi một ký giả. Tôi tin rằng báo Người Việt phục chức lại cho anh Hạo Nhiên cũng là điều phải đạo.

Cũng qua kinh nghiệm này, tôi cũng có một số thay đổi nhận thức lại các mối quan hệ trong cuộc sống. Không phải ai nói lời chống cộng hào hùng cũng là lý tưởng tràn đầy, lương tri khí chất. Không phải ai bị quần chúng cay nghiệt cũng là bán rẻ lương tâm, Việt gian phản quốc. Điều này, quý vị cộng đồng cần phải suy nghĩ và xét lại căn nguyên của vấn đề. Xin đừng dùng danh nghĩa của các anh linh tử sĩ Quân, Dân, Cán, Chính VNCH làm chuyện bao đồng để rồi thóa mạ nhân cách của những con người khác.

Sau vụ báo Người Việt xảy ra tai nạn biên tập lần này, tôi đã viết bài ghi nhận sự trên đài BBC một cách khách quan và độc lập nhất mà tôi có thể. Quan điểm của tôi đi ngược với Người Việt ở California về việc sa thải anh Hạo Nhiên và tôi vẫn bảo vệ ý kiến này.

Tôi cũng đã cho đăng bài viết này trên tờ Người Việt Đông Bắc. Đây là bản sắc khác biệt giữa các ấn bản mà tôi tin rằng Người Việt đã tôn trọng trong thoả hiệp lúc đầu.

Do đó, việc quí vị trong cộng đồng ở California vẫn tiếp tục phản đối báo Người Việt rồi đưa ra những yêu sách phi lý, đụng chạm đến quyền lợi truyền thông của một số ấn bản ở các địa phương là phản ứng thái quá. Là ấn bản tuần báo mua lại tin tức và chuyên môn của Người Việt, tôi không đồng ý với việc quý cộng đồng đã quy chụp người từ xa bằng những đòi hỏi phi thực tế.

Trong cộng đồng ở California cũng có một số tên tuổi mà xưa nay tôi quý mến như luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa của phong trào Hưng Ca. Tình cảm cá nhân thì đã quý mến nhau, thế mà nghe những nhận định của anh về vụ việc này khiến tôi vừa băn khoăn vừa thất vọng. Ở vị trí của anh, đáng ra không cần phải chủ trì một phiên họp cộng đồng như thế. Tôi cũng thấy những tên tuổi khác vốn ôn hòa và biết chuyện lại ký tên vào những văn thư lên án báo Người Việt một cách đầy cảm tính. Nếu quý vị cộng đồng không điều chỉnh cảm xúc, soi xét lương tri mà tuỳ hứng sa đà theo những luận điệu thô bạo, quy chụp, kết bè kết phái thì quý vị đã tự làm hoen ố tên tuổi và nghĩa khí của chính mình.

Quý vị cộng đồng thử nghĩ lại xem, khi một người sa cơ thất thế, người ta đã tỏ lòng hối tiếc rồi – có một lời xin lỗi, có một ý nguyện khắc phục như trường hợp báo Người Việt thì coi như là người ta đã đặt địa vị và chính nghĩa của chúng ta lên cao biết bao nhiêu. Đổi lại, báo Người Việt lại bị mang tiếng hèn với một số độc giả vì sa thải ký giả quá vội vàng.

Nước đục thả câu, nước đục béo cò, ở một góc độ khác, tai hoạ của người này chính là manh nha cơ hội của kẻ khác. Những người đứng sau lưng chi phối được cuộc họp này chính là những thế lực xấu xa nhất đang lăm le thủ đoạn để mưu lợi. Thật vậy, kể từ khi Người Việt bên kia gặp nạn, cá nhân tôi cũng chẳng hề vui vì duyên văn nghiệp báo mới bắt đầu đã có phần trắc trở. Nói ra thì cũng buồn cười, tôi cũng bị những thế lực này nọ hăm dọa đặt ra điều kiện để rời bỏ báo Người Việt. Họ đã không từ bỏ thủ đoạn khủng bố tâm lý nào như gọi điện thoại người thân bạn bè nhắn tin, thóa mạ gia cảnh, cha mẹ, vợ con, rình rình mò mò lên facebook của tôi để dùng những tấm hình công cộng rồi lừa bịp dư luận làm như đó là tài liệu khả tín mang hơi hướng của “thuyết âm mưu”. Những con người đê tiện vô liêm sĩ này tự hào là đang điều khiển cả cộng đồng để tấn công báo Người Việt sau khi mọi thương lượng với tôi đã thất bại.

Được tiếp máu bởi nhu cầu cạnh tranh, ông Ngô Kỷ và bà Đào Nương Hoàng Dược Thảo đang ra sức cấu kết khơi động phong trào ném bùn ném đá này. Chỉ tiếc là cộng đồng Nam California, đường đường là những nhân vật mang di sản chính nghĩa VNCH, có tình có lý lại bị điều khiển từ xa bởi những người không xứng đáng. Ngô Kỷ thì tôi nói cũng bằng thừa vì những gai góc trên con người nó cố tình giãy dụa chỉ che đậy bản chất mất tự tin và sự cô độc khi bị bạn bè và người thân xa lánh. Những người đã lỡ lầm dung dưỡng nó như tôi bây giờ hối tiếc không hết. Những ngày tháng quen biết nhau, hắn ta đã biết hết những nghịch cảnh của gia đình như cha già mẹ chết, vợ dại con thơ… Bây giờ nó lại hăm dọa đem ra công chúng một cách trơ tráo và vô đạo đức. Nếu con người này một ngày còn trâng tráo tự cho mình mang sứ mệnh bảo vệ cho chính nghĩa quốc gia, thì phải chăng chính chính nghĩa của chúng ta đang bị đánh cướp và bị thóa mạ nghiêm trọng. Tôi có lời cảnh cáo hắn và những ai đang cố tình dung dưỡng hắn.

Nhiều người ở Philadelphia khi đọc báo Sài Gòn Nhỏ thường đùa nhau “để xem tuần này tờ Sài Gòn Nhỏ bươi móc những gì?”. Chỉ cần một câu nói cũng đủ đánh giá tư cách. Sự nghiệp “chống cộng nuôi con” của Đào Nương chính ra là một sự sĩ nhục to lớn nhất cho hàng ngũ Quân, Dân, Cán, Chính. Nếu quý vị có lương tri hãy suy xét điều này trước khi bị rơi vào cạm bẫy kích động, dây máu ăn phần của tờ Sài Gòn Nhỏ.

Một nhân vật sóng gió ở Philadelphia đã dùng cụm từ “tệ hại” để chỉ đích danh Hoàng Dược Thảo trên mặt báo trước đây vì những thâm ý ác độc để mắng chửi người khác. Đây cũng là bản chất hạ tiện không biết nhục nhã của người đàn bà khi cầm bút. Cho dù, người có mồm loa mép giải, biết cách tự trào tự phúng, tự thóa mạ lòng tin, xúc phạm nhân phẩm người khác trong mấy chục năm qua nhưng rồi những loài yêu ma tà mị lúc nào cũng có khắc tinh. Đã đến lúc chân tướng của Hoàng Dược Thảo nên được lộ ra giữa trời xanh mây trắng hơn là các vị cựu quân nhân phải bị đầu độc bởi những kích động lưu manh bá đạo của nó.

Ấn bản Sài Gòn Nhỏ ở Philadelphia gần đây phải đổi người đại diện để che đậy cho một sự thất bại về mặt xuất bản, cho nên tấn công Người Việt và những liên hệ của cộng đồng ký giả, cộng tác viên của báo Người Việt chính là một dục vọng mang tính chất “xấu xí làm chuyện chú ý” để vớt vát thân phận rách rưới không thể phát triển được ở Philadelphia.

Tôi đã từng tuyên bố với người đại diện Sài Gòn Nhỏ ở Philadelphia là “nước sông không đụng nước giếng” và anh ta đã đồng ý. “Thế nhưng nếu bả đã đụng rồi thì không còn gì để kiêng nể!”. Việc đem tên tôi phơi trên mặt báo như thế là không được với tôi rồi, chưa nói đến những kêu gọi cô lập tẩy chay Người Việt đụng chạm đến quyền lợi thông tin và độc giả ở địa phương này.

Tuy vẫn có người tát nước theo mưa, có ân oán giang hồ gì từ trước để mong trả đũa báo Người Việt nhân vụ tại nạn biên tập này – một mặt, tôi hoàn toàn tôn trọng đây là một cuộc chơi mang tính truyền thông, tuy nhiên, nếu đem chính nghĩa quốc gia, danh dự cộng đồng ra để rồi đi đến những giải pháp nghiệt ngã thì là điều không nên làm. Trên hết, quý vị cộng đồng đang bị những thứ không xứng đáng, phường dở hơi cấu kết nhau sử dụng số đông như một phương tiện chia rẽ các mối quan hệ trong cộng đồng khắp nơi há chẳng phải là một sự sĩ nhục to lớn cho chúng ta hay sao?

Cộng đồng là nơi mang tính bao dung và xây dựng. Cộng đồng tuyệt đối không phải là nơi dung dưỡng cho xu hướng phá họai làm nơi nảy nở cho những tham vọng lưu manh và bất chính.

Trần Đông Đức
Chủ Bút
Người Việt Đông Bắc

Theo Facebook Trần Đông Đức

70 Phản hồi cho “Kiến nghị gởi cộng đồng Nam California”

 1. Phó tè Hoang quỳnh says:

  NÂU NÂU lên mạng thấy ta lại chống TA ,VNCH già chống VNCH trẻ ,BẢO THỦ chống CẢI TIẾN là cái VC nó goi nà ĐỔI MỚI thật buồn cười nai đi chống báo NGƯỜI VIỆT cùa ta chắc muốn tờ báo NGƯỜI TRUNG CUỐC ?
  Thập niên vừa qua cái Chính phủ ÂM PHỦ NGUYỂN H CHÁNH có cái thằng NGUYỂN KHÁNH lật đổ CỤ RIỆM ta nó để cái chòm RÂU GÂY MÊ PHỤ NỮ phát ghét ,Bây giờ cái thằng NIÊN THÀNH tổ chức biểu tình báo NGƯỜI VIỆT mà có chòm dâu ở MÔI thì ăn khách LÃNH TỤ .Còn cái thằng CHU TẤT TIẾN lại chui vào báo Việt báo TU THIỀN thật nà NẠ QUÁ hèn chi địa phận sứ TN lái cứ mãi NÁO NOẠN

 2. Binbon says:

  Có quý vị chê bai Trần Chung Ngọc viết không ra gì, muốn nhận xét nên đọc kỹ trước hết về câu chữ, văn phạm, kỹ năng của người viết, lập luận, lý lẽ, thông tin và nội dung cũng như hình thức trình bầy. Trong các comments ở đây, không phân biệt về quan điểm chính trị vẫn nhận ra đâu là người có học hành, là người có nhân cách vì vậy nếu chê TCN là tép riu thì cả trình độ lẫn hiểu biết của người đó có lẽ không đủ để đàm đạo.

  • quandannambo says:

   dù cho ông ta viết rất hay
   nhưng cái tâm ông ta đen như mỏm chó
   thì cái hay ấy củng thành vô-ích

 3. THƯỢNG NGÀN says:

  VIỆT NAM CỘNG SẢN VÀ VIỆT NAM CỘNG HÒA

  Việt Nam Cộng sản và Việt Nam Cộng hòa đúng nghĩa đều là hai nhà nước, hai chính phủ, hai chế độ, ahi chính quyền, hai tập đoàn cầm quyền trên đất nước VN mà thôi. Còn nhân dân VN nói chung từ Bắc chí Nam đều là dân tộc VN thống nhất xưa nay trong đất nước VN từ ngàn đời để lại.
  Việt Nam Cộng Sản đã luôn luôn tuyên truyền với dân mình là lực lượng giải phóng dân tộc, lực lượng yêu nước, chồng Pháp, chống Mỹ cứu nước. Chỉ có thế thôi. Ngay từ đầu trừ trong nội bộ, họ không bao giờ công khai trước dân họ là nhóm người theo chủ nghĩa mác xít cộng sản, muốn đi đến chế độ vô sản quốc tế là tối hậu, trên hết.
  Việt Nam Cộng Hòa ngược lại luôn luôn tuyên truyền với dân mình là lực lượng chống cộng, lực lượng quốc gia bảo vệ đất nước, vì dân tộc mà chống lại chủ nghĩa cộng sản quốc tế.
  VNCS cho VNCH là tay sai của thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, tụi Việt gian bán nước, đám Mỹ Ngụy, đám tham nhũng, ác ôn.
  VNCH cho VNCS là bọn theo Nga Tàu bán nước, bọn phục vụ ý thức hệ ngoại lai, phản lại Tổ quốc, dân tộc.
  Đấy cái nguồn gốc của chiến tranh kéo dài trên 30 năm giết hại hàng chục triệu người VN nói chung, trong thực tế nó là như thế. Cả hai bên đều muốn chiến thắng bên kia để thống nhất đất nước theo ý mình và mục đích riêng của mình. Tất nhiên phải phải nói cả hai phía đều có bên ngoài chống lưng cả, về vũ khí, về tiền bạc viện trợ các loại nói chung. Phía VNCS thuộc phe CSQT, có Liên Xô, Trung Quốc, khối XHCN chống lưng. Phía VNCH thuộc khối tư bản có Mỹ và đồng minh của Mỹ chống lưng. Thực chất gà nhà bôi mặt đá nhau là thế. Bên nào cũng có ý muốn cho mình là lực lượng giải phóng cả. Một bên cho là giải phóng khỏi chế độ thực dân, đế quốc, khỏi chế độ tư bản. Một bên ngược lại cho là giải phóng khỏi chế độ, khỏi gông cùm CS. Ông nói gà bà nói vịt suốt 30 năm là thế. Còn dân thì có số tin và theo bên nầy, số khác tin và theo bên kia, số đông còn lại chỉ là đa số thầm lặng, là nạn nhân chung của thời cuộc thế thôi. Bên nào thắng họ cũng sẽ đều là “nhân dân” của bên đó cả. Cái thân cái phận của mọi người dân ở mọi nước từ xưa nay trên cuộc đời này nó chỉ có thế, ai tin hay không tin, quan điểm thế nào cũng mặc.
  Nhưng hai con cọp đánh nhau thế nào cũng phải có một con thắng sau cùng là tất yếu.
  Kết thúc VNCS đã đánh sập được VNCH, thống nhất đất nước trong chế độ CS là điều hoàn toàn rõ ràng. Đến đây mọi màn kịch trước đó mà diễn viên hai bên cùng đóng đều đã hạ màn, kết thúc.
  Phần còn lại của lực lượng nhân sự VNCH sau khi thua chạy đã đào tẩu sang Mỹ cùng các nước khác. Các phần bị bắt, rã ngủ, cải tạo, cuối cùng nếu có chút máu mặt cũng đều được bảo lãnh đi cả.
  Bây giờ lại tái diễn màn chiến tranh lạnh, chiến tranh bằng mồm trên mạng của hai bên “quần chúng” từ các lực lượng chiến tranh nóng, chiến tranh lạnh thời xưa lại vẫn tiếp tục. Ai hay theo dõi trên mạng cũng đều thấy nhưng luận điệu chống CS đều thường xuất hiện trên mạng, cả những luận điệu bênh CS cũng không hề thiếu. Ngay như ngày nay, trước tình hình Trung Quốc đang mạnh mẽ đe dọa xâm lăng và một phần đã xâm lăng VN rồi, thì cũng chỉ như thế. Con cái của hai con gà lai ngày xưa vẫn tiếp tục đá nhau theo kiểu khác, không bằng vũ khí, mà chỉ bằng bàn phiếm trên các trang mạng toàn cầu.
  Đấy cái đau của dân tộc, đất nước VN là vậy. Lịch sử dường như vẫn chưa sản sinh ra được nhiều những con người VN chân chính sáng suốt thật sự. Tức những con người VN có tư duy hoàn toàn tự chủ, độc lập, có sự hiểu biết khách quan, có ý thức dân tộc sáng suốt, có lòng yêu nước lành mạnh, trong sáng cao cả. Chỉ có những con người như thế mới vượt lên được mọi sự tuyên truyền ý thức hệ giả dối, một chiều, sai lạc, mọi sự vâng lời mù quáng, cá nhân, vụ lợi và vị kỷ riêng, để trở thành như những con người tâm huyết cùng giống nhau, cùng đoàn kết, không chia rẽ, trên cơ sở yêu cái tốt đẹp, cái chân lý, cái khách quan, cái lành mạnh và bao quát thật sự. Bởi chỉ có những con người trung thực, quả cảm, sâu sắc, sáng suốt, lành mạnh, không về hùa mù quáng, không cuồng tín ý thức hệ nào cả, không ngu muội tin nhảm bất kỳ điều gì, mới thật sự là những yếu tố vững mạnh bảo vệ dân tộc, đất nước, một khi bành trướng, xâm lược TQ nhất thiết sẽ tràn tới.

  ĐẠI NGÀN
  (10/8/12)

  • thíchđủthứ says:

   Đánh đồng VNCS và VNCh như nhau là luận diệu của nhửng thằng CS tự cho mình “đỉnh cao trí tuệ”.là công tâm .là luơng chính.là trí thức rởm , là vn thật sự…
   Ít nhất luân điểm này củng “ăn theo vc” và VC,nhửng người đang chống phá VNCH ,đến tận bây giờ vẩn chống ,như cái bọn “tay sai cs “trên diển đàn này với cái luận điệu “các tên VNCH là tay sai Mỷ” và phía vnch củng la lên “tuị cộng bây là tay sai Taù …Đến như tênDâmTiên là tự nhận sq đàlạt,hơn ông giao chỉ củng chỉ tuốn ra môt giọng điệu (giao chỉ còn phản bội hơn khi “vì hán “mà “phê phán “cả một vnch ” .phải chăng vì chạy trốn trước khi quân cs vào chiếm miền Nam nên nay vớt “chút sỉ diện” sq có học?
   VNCH theo tư bản chủ nghỉa ,không đi theo con đường chủ nghỉa CS lêcố nhiênn phải ở trong khối tư bản do Mỷ đứng
   đầu,như các nước vùng ĐNA (Phi,hàn,thái ,tân.mã…”hiệp hội các QGĐNA).Nhật Bản sau thế chiến thứ 2 ,thua Mỷ và đồng minh vẩn đi theo Mỷ và là nước thịnh vượng nhất. Vn là nước nhỏ ,tiểu nhược quốc,mới qua khoỉ chiến tranh,mới hội nhập vào thế giới tự do không độc tài CS,mới chỉ còn một nửa nước với lòng dân ly tán ,với các đảng phái kèn cựa ,với nhửng sứ quân và cả 1,000,000 dân chạy trốn CS,,,vv và vv vây có gì hơn ai mà không theo Mỷ và đồng minh .?Lúc đó mà đứng một mình,xây dựng vnch thi vnch e không còn tới năm 75 mà nay nhửng kẻ có học (nói là có biết chử) phê phán vnch bằng cái đầu óc thiển cận của thời bây giờ..mà suy nghỉ này không là suy nghỉ của đầu óc kẻ cóhọc ,mà suy nghỉ theo nhửng tênCS mới hay chứ !(đọc Nổi buồn chiếntranh?BảoNinh/ “bộ đôi cu Hồ”
   Khi thoát ra khỏi sự đô hộ,Koréa đả xây dựng đất nước với Pakchung HI và ĐàiLoan với Tưởng giớithạch ra sao ?Mả lai quét sạch CS x.ây dựng đất nước củng dựa vào Mỷ ,đồng minh.Nhật Bản thịnh vương ngày hôm nay củng dựa vào Mỷ. Còn Cụ Ngô ? lịch sử đáng lẻ vinh danh cụ lai chà đạp cụ,con người yêu nước chống thực dân và sáng suốt không đi theo con đường CSCN như HCM .Hai người HCM và NĐD xét về thân thế sự nghiệp gia cảnh và học vấn cùng sư hiểu biết sáng suốt thì mọi người phải thấy rỏ …Kẻ góp ý tin là lịch sử sẻ được viết lại đánh giá công lao của cụ với đất nước một cách đứng đắn khách quan hơn…
   Cho nên đừng nêndẩm phải nước đáí của nhửng tên CS mà coi vnch và vncs đều là tay sai cả.như nhau ,gióng nhau .Sai.Nhất là nay CS đả sụp đổ ở ngay cái nôi sản sinh ra nó ,kéo rheo sự sụp đồ hàng loạt mưới mấy nước CS khác …thì nhân xét phải có chút suy nghỉ có chút đầu óc…nếu không cứ để cho bọn CS dắt mủi và cười thầm (hay cười lớn)…
   Nếu ai đọc bài tường trình buổi ra mắt sách của cụ HuỳnhvănLang sẻ thấy “đại tá” GiaoChỉ củng đầu óc không hơn gì tên CS Huỳnhlươngthiên.nghỉa là thếhê già,kinh quacuộc chiến và bao biến cố,chỉ có một nhận xét gióng như tên bất lương, kẻ đả từng trong ban du ca nguyểnhửunghỉa(con rơi nghuyểnchíthanh) đả từng một thời hô hào đổi cớ đổi quốc ca….
   Thì ra củng chỉ là và chỉ có một cái “đầu” thôi !
   (tđt)

 4. Binbon says:

  Đọc bài của Trần chung Ngọc viết, đám CCCĐ chắc xuất huyết não chết vì ông chính là người phục vụ rất lâu trong lòng VNCH, cũng chính ông sống trong cộng đồng NV tại HK trên 30 năm nay.

  • dân đói says:

   Chửi bới hay chọc tức ai cũng được nhưng cần phải có lý lẽ, ngụy biện cũng cần có phương pháp dù có lý chầy lẽ cối vẫn được cho điểm cao. TC N chỉ là con tép riu “trong lòng VNCH” làm sao so sánh được với những Con Tôm Hùm “trong lòng CS” như Bùi Tín, Trung Tướng Trần Độ, Hoàng Minh Chính, Lê Diễn Đức … và hàng trăm vị khác gồm sĩ quan cao cấp QĐND và các nhà trí thức v.v. họ đồng loạt vung vãi vào cái thẻ đảng đỏ lòm mầu máu và chấp nhận vào tù, họ cũng là người sống quá lâu thật lâu trong “lòng CS” đó. Những đám Binbon, TC Ngọc, Bich và đồng loại chỉ ngang hàng với mắm tôm mà bọn du côn công an ném vào đồng bào hải ngoại như những tên côn đồ công an từng ném vào nhà những người đấu tranh trong nước.

   • Binbon says:

    Tép rui à, sao lý lẽ mà lại cần người làm to nhỉ, thì có người làm to nhất nhì VNCH nói về VNCH và CCCĐ nhé:
    Nói lăng nhăng mà không giúp đất nước giầu và mạnh đều là một lũ phản quốc. Nếu thực sự yêu nước thì suy nghĩ lại , đừng đi theo một lũ côn đồ , hám danh hám lợi , lường gạt mọi người . Cứ nhân danh chính nghĩa cuốc gia , nhân danh chống cộng , nhân danh tự do dân chủ rồi đi lừa gạt người ta không à . Tôi nói thật là sự chống đối ở bên này nó to tiếng lắm, nó ồn ào lắm , nhưng mà rất thiểu số , Cái hải ngoại nó buồn là ở điểm đó .NCK

   • dân đói says:

    Nói thật bạn đừng buồn, bạn chưa đủ trình độ đọc hiểu những gì tôi muốn nói dù tôi viết rất giản dị. Ông NCK dù làm tới tướng và thủ tướng nhưng tôi rất đau lòng để nói rằng tài và đức của ông chỉ là 1 con tôm tuy bự mà ươn thối, một đằng là hàng thần lơ láo thích hưởng thụ bất kể liêm sỉ, còn một bên là những “con tôm hùm” tươi tốt thứ thật trong “lòng CS” mà đã từ chối con đường tội ác từ chối địa vị sang giầu để được làm người và đòi quyền làm người cho toàn dân. Ở đâu chả có những loại người nhân danh chính nghĩa để làm bậy, nhất là Cộng Đồng VN Hải Ngoại không phải là chính quyền có luật pháp riêng, tuy những người làm bậy chỉ là thiểu số nhưng là vật cản trở sự thống nhất và lớn mạnh của cộng đồng. Bạn cứ nằm vắt tay lên trán mà xem, ngay đến những người đang cai trị VN, họ là chính phủ một nước nhưng cũng chia 5 xẻ bẩy vì quyền lợi phe phái huống chi là một cộng đồng không chính quyền, và tất cả lũ họ đều nhân danh Nhân Dân để biến nhân dân thành một thứ nô lệ chỉ biết cúi đầu phục vụ cho lũ ngợm vô nhân tính. Xin lỗi bạn một lần nữa, tưởng ai chứ bạn lấy lời ông NCK ra để coi đó như là lời giáo huấn làm kim chỉ nam để bạn “tư duy” thì quả thật tiếc công đấng sinh thành đã cho bạn ra đời. Đất nước ta đang là miếng mỡ béo ngậy trước mõm lũ mèo đen hung ác Tầu phù. Buồn quá bạn ơi.

  • dfg says:

   1 lần tui có đọc 1 bài của tên Ngọc nầy.
   Tui chỉ có 3 chữ cho tên nầy mà thui: Dài, dai, dở.
   Thẩy nó vô thùng rác cho sạch xã hội.

 5. dân đói says:

  @comments TC Ngoc (Ý Kiến), Bich, và đám tôi mọi.
  Chính TC Ngọc và những Comments râu ria cùng hệ mới cần vểnh tai mở mắt, cần thức tỉnh và từ bỏ kiếp mọi rợ cam thân làm tôi mọi cho bọn Ác. Không chỉ VNCH mà cả cái gọi là CS đều không còn tồn tại trên đất nước Việt Nam. Hiện nay VN chỉ còn 2 phe Thiện và Ác, phe Thiện gồm đa số cựu VNCH ( thiểu số không xương sống đi bằng đầu gối là loại người như TC Ngoc), những người dân lương thiện, và một số cựu CS trong đó có không ít những nhà đấu tranh cho dân chủ. Nghe đây TC Ngoc và lũ râu ria ! Cái danh xưng VNCH hay CS chỉ là một cái tên quen gọi để phân biệt giữa thiện và ác. Bọn đang cầm quyền tại VN có Ác không thì chỉ TC Ngoc và đồng bọn “chổi cùn giẻ rách”, lũ tôi mọi quỉ Ác không còn chất người, mới cúi mặt giả như không biết. Bọn Ác còn sống được là nhờ lợi dụng vào Tình Người của đồng bào Hải Ngoại, tình cảm lúc nào cũng hướng về những người thân trong nước, đó là lý do đông bào gửi đô la, không lẽ để người thân mình chết đói trước khi lũ quỉ ngáp à ?. Đến như chính phủ và dân Nam Hàn “đả đảo” chế độ Bắc Hàn đả đảo cha con thằng Kim, nhưng không “đả đảo” nhân dân Bắc Hàn nên vẫn cứu trợ nhân đạo, nếu không dân sẽ chết trước khi cha con cu Kim và chế độ của nó tử. Người Việt lương thiện trong hay ngoài nước đều có bổn phận phải đấu tranh chống bọn Ác dưới nhiều hình thức trong đó có “biểu tình”, và có tiêu diệt được bọn ác hay không còn nhờ vào phúc vận của đất nước. Đừng nói Hồ chí Minh mới ngỏm 43 năm, Lê chiêu Thống dù đã chết nhiều trăm năm nhưng ngày nay nếu có bọn tôi mọi nào dựng tượng kẻ bán nước này lên để thờ thì người Việt có nên biểu tình đả đảo không ? TC Ngọc ăn cơm hay ăn cái củ gì mà ngu xuẩn quá. Cái bọn Ác đang bóp hầu bóp cổ dân lành là bọn thừa kế Hồ Chí Minh, chúng ngày đêm thờ lạy cái xác thối và bắt mọi người khác cũng phải tôn thờ cái xác ma quỉ này hơn cả thờ Phật thờ Chúa, vậy không đả đảo thì hoan hô à, hỡi tên tôi mọi TC Ngoc ? Cu Bich và đám “ní nuận gia chổi cùn giẻ rách” cùng với TC Ngọc chỉ là những cây gậy mục nát được bọn ác dùng để thọc bánh xe, Gậy bằng sắt còn bị bánh xe lịch sử cán thành cám huống chi là những cây sậy mục nát ! Thật tội nghiệp những tên mặt người óc chó. Bọn các đảng cùng hung cực ác nên huấn luyện lại lũ tôi mọi trước khi ra quân, nếu không nhốt vào chuồng đừng để lũ quân khuyển chạy rong sủa bậy.

Phản hồi