WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Không mất là gì Trời?

Bộ trưởng Phạm Bình Minh

Bộ trưởng Phạm Bình Minh

Theo BBC 27/6/2013, ông BT Ngoại Giao Phạm Bình Minh nói về chuyến thăm TQ từ 19-21/6 của ông Sang: Về Biển Đông, hai nước sẽ “kiên trì thông qua đàm phán hữu nghị, tìm kiếm giải pháp cơ bản và lâu dài mà hai bên đều có thể chấp nhận được”.

Rồi ông Phùng Quang Thanh trong buổi gặp cử tri ở huyện Phủ Cừ (Hưng Yên) chiều 26/6 nói VN sẽ không dùng vũ lực mà hy vọng đàm phán để tìm “giải pháp thỏa đáng” cho các tranh chấp ở Biển Đông. Ông nói VN và TQ đang đàm phán để thống nhất một vùng đánh cá chung cho ngư dân hai nước.

Nhận Định:

Ông Minh nói “kiên trì thông qua đàm phán hữu nghị” – đàm phán mà phía TQ đã TUYỆT ĐỐI ngăn cấm phía VN không được nêu vấn đề Hoàng Sa, trên bàn đàm phán cũng như trong TẤT CẢ các nghị trình đều không được có HS – có nghĩa là CSVN đã chấp nhận mất, không dám hó hé hay kỳ kèo gì về HS.

Bây giờ ông BT Quốc Phòng lại nói đàm phán để “thống nhất một vùng đánh cá chung” thì rõ ràng là thôi rồi Lượm ơi! CSVN chỉ xin TQ đừng quấy nhiễu ngư dân khi đánh cá ở vùng biển gần HS, dĩ nhiên là cách các đảo HS 12 hải lý, nhưng trong vùng mà TQ coi là đặc quyền kinh tế EEZ của họ.

Có lẽ vì vậy mà ông Thanh mới phán một câu xanh rờn “Chúng ta vẫn bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, an ninh quốc phòng được giữ vững”.

Hai chiếc tàu chiến mới toanh Đinh Tiên Hoàng và Lý Thái Tổ mua của Nga về mà không biết kẻ đe doạ mình là ai, tuần tra chung với họ và chạy tuốt lên cảng Trạm Giang, Quảng Đông nhập bọn với Hạm Đội Nam Hải của họ. Chỉ việc đặt tên cho tàu cũng không dám liên quan đến các anh hùng thuỷ chiến của VN.

Ý chí bảo vệ chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ không có thì các món đồ chơi quân sự mắc tiền được mua về chỉ để làm rèm treo khoe cửa sổ.

Chả nhẽ “giải pháp cơ bản và lâu dài mà hai bên đều có thể chấp nhận được” mà ông Minh nói đến là “Vĩnh Biệt Hoàng Sa”?

© Lê Minh Nguyên

© Đàn Chim Việt

8 Phản hồi cho “Không mất là gì Trời?”

 1. Nghe nói suốt 38 năm qúa dài về đảng csVN, lâu nghe nhàm và chán quá. Bỡi chúng là lòai súcvật khỉ vượn xuống núi,Thành chúng vô cảm và chẳng phải là giống nòi của người Việt chúng ta đâu.Nhóm thổ phỉ 14 tên nằm trrong BCT, là hiện thân của lòai khỉ vượn theo thuyết nguyên thủy chủ nghĩa CS. Sư tổ của chúng là tên đạo tặc Hồ chí MInh,tên gian manh và xảo trả,lừ bịp và tên cướp chính quyền dưới thời Thủ tướng Trần trọng Kim ngay giữa Hà nội. Chứng minh về đạo đức,tri thức chỉ là tên lừa thầy phản bạn (xin tìm xem về sử liệu,nguồn ngòai đảng cs) hay những nhà văn từng là đãng viên cs,sống trong hàng ngũ đảng bây giờ họ thức tỉnh,quăng thẻ đảng CS. Càng theo đảng cs lâu chừng nào là gây tội ác nhiêu chừng đó!!!.
  Chung qui, đất nước còn cs là đồng bào càng đau khổ,lầm than. Còn hàng ngũ con cháu của bọn chúng ngày càng giàu. Bỡi chúng manh nha chiếm đọat tài sản ruộng đất của nông dân,manh nha với giới tư sản buôn bán ,rồi có ngày cũng lọt vào tay của chúng. Đảng csVN là bầy thái thú cùa
  Tàu hán,nên từ trên xuống dưới đều chun luồn qua hán người Tàu. Đảng cs đem là sự tủi nhục cho
  Quốc thể VN. Đem lại thảm họa cho Tổ quốc !. Mang râu ,cà vạt cho oai nghiêm chứ sụ thật chúng
  còn hèn hơn dân,hèn và nhục hơn những thanh niên vì lý tưởng Tự do,Dân chủ và Nhân quyền cho
  tòan dân !?. Hỡi đảng csVN xin theo giới trẻ như Uyên Phương ,Nguyên Kha mà giặc quần áo. Tuy
  chúng cháu ,em ở tù nhưng niềm hảnh diện đối với DÂN TỘC và TỔ QUỐC.
  Đảng csVN tuy lèo lái đất nước bằng sự độc tài,sắt máu,điều ắt phải mà người dân chịu thống khổ,tai ách một thể chế tuyển dụng bọn lưu manh cô đồ vào ngành CA,vào QĐ chuyên đi ăn cướp
  tài sàn của đồng lọai của mình,vô cùng ô nhục !!!. Xin cắt những bộ mặt lưu manh,càng nhanh cho
  dân nhờ. Tòan dân vì nuớc vì non sông mà kiên cường quật khởi. Giương ngọn cờ khởi nghĩa.

 2. Kẻ Giác Ngộ says:

  Mấy lúc gần đây rộ lên những tài liệu họp bàn bí mật giữa CSVN và Trung Quốc, nhiều người cho rằng đấy là tài liệu giả, CSVN không bao giờ làm như thế, họ vẫn thường nói là yêu nước và kêu gọi đoàn kết.

  Chúng ta cần biết, CSVN thường chơi trò giả giả thật thật, tiền hậu bất nhất, nói vậy nhưng không làm như vậy, riết rồi người dân không còn biết cái gì thật, cái gì giả nữa. ” Thoả Hiệp Ngầm

  Tuy nhiên, những ai thường quan tâm đến đất nước sẽ nhận ra rằng, những gì đang xảy ra ở VN lại rất phù hợp với những tài liệu kia. Bài viết kèm đây nói lên sự lo âu của QP Alexandre Pham alexannapham@yahoo.com

  Ngày tàn của Đất nước Việt Nam ???

  Tôi có một anh bạn về VN dạy học theo chương trình của đại học Mỹ. Anh bạn này có bằng Tiến Sĩ về kinh tế và đang giảng dạy tại đại học Hoa Kỳ. Như hàng triệu người Việt tỵ nạn CS khác, anh bạn này không chấp nhận CS nhưng lại ý thức rằng giới trẻ sinh viên VN rất cần được nâng cao nhận thức và tư duy độc lập giống như sinh viên tại Hoa Kỳ. Từ bản năng suy nghĩ độc lập đó, ý thức về các quyền tự do và dân chủ sẽ đến như một điều kiện tự nhiên. Do đó khi trường đại học tại Mỹ có chương trình hợp tác và giảng dạy tại VN, anh bạn tôi tình nguyện ra đi.

  Mỗi năm, anh bạn tôi trở về Mỹ trong thời gian nghỉ hè. Năm nay cũng vậy. Tuy nhiên, qua buổi gặp gỡ mới đây, được anh bạn tường thuật về nhiều vấn đề từ quốc nội, tôi cảm nhận sâu xa sự dẫy chết không tránh khỏi của đất nước VN sau mấy ngàn năm độc lập.

  Phối hợp với sự cập nhật tình hình thời sự quốc nội mà hầu hết chúng ta đều biết qua những bản tin hàng ngày, nhận định của anh bạn tôi về một nước VN thê lương, bỏ ngỏ và đang dẫy chết không phải là không có căn cứ.

  Ta có thể nhìn cục diện VN một cách tổng quát như thế này: Từ từng thành viên Bộ Chính Trị đảng CSVN xuống đến Trung Ương và đảng viên các cấp, kể cả mọi từng lớp nhân dân, ai ai cũng thấy rõ dã tâm thôn tính VN của Trung Cộng. Điều bất hạnh vàđau đớn nhất là CSVN đang dùng chiến thuật vuốt ve mời mọc kẻ cướp vào nhà để mong rằng ít nhất kẻ cướp sẽ tha mạng cho mình. Của cải có mất mát thì đành cam chịu! Đó là lý do CSVN ngăn cấm triệt để người dân làm mất lòng Trung Quốc. Trong tất cả các sách giáo khoa từ tiểu học lên đến đại học, không một dòng chữ nhắc đến Hoàng Sa và Trường Sa, nói gì xác nhận những đảo đó thuộc lãnh thổ VN. Trong khi TC lại xuất bản thật nhiều sách, nhiều bản đồ xác nhận thành phố Tam Sa thuộc TC. Do đó mới có những bản án thật nặng cho những ai kêu gọi chống Trung Quốc mấy năm gần đây, thể hiện rõ chủ trương thần phục của đảng CSVN.

  Anh bạn còn cho biết rằng ở mỗi tỉnh thành của VN đều có những khu tự trị của người Hoa mà công an CSVN không được lai vãng. Riêng các khu vực khai thác Bauxite tại Nhân Cơ và Đắc Nông, có nhiều ngàn người từ Trung Cộng sang sinh sống, dự trù cho một âm mưu tàn khốc sau này. Trong số tạm cư đó, phân nửa là quân đội nguỵ trang và phân nửa là phạm nhân được đưa sang VN làm lao động. Đây là lưỡi gươm kề sát yết hầu của VN.Nếu VN vì lý do gì đó manh nha chống cự lại Trung Cộng, chỉ một hành động nhỏ bởi một khối chất nổ mạnh, tức thời hàng triệu tấn bùn đỏ bauxite sẽ được xả cảng tràn ngập hạ lưu sông Đồng Nai và vùng duyên hải. Thành phố Sài Gòn và các vùng phụ cận sẽ hoàn toàn bị tê liệt! Chưa kể hệ thống xa lộ cặp biên giới Việt Trung do Trung Cộng xây dựng sâu trong lãnh thổ VN, có nơi sâu vô hàng chục cây số, vắt qua những cao độ do Trung Cộng chiếm được từ những năm 1989. Hàng quân đoàn TC đóng quân bên trong đất Việt ngày đêm tuần tiểu dọc xa lộ. Có biến động thì lần này, không giống như lần trước, cả đồng bằng Bắc bộ và luôn cả Hà Nội sẽ hoàn toàn nằm trong tay TC mà thôi…

  90% các dự án năng lượng quan trọng của VN được giao cho TC. Quan chức CSVN hầu hết đều được TC “đấm mõm” tiền bạc để các nhà thầu TC mặc sức tung hoành. Có biến động, cả nước sẽ bị tê liệt vì lưới điện bị phá bởi các nhà thầu TC này…

  Một vài nhân vật CSVN còn tương đối cứng rắn như chủ tịch nước Trương Tấn Sang ngày 15-4-2013 ra tận đảo Lý Sơn để khích lệ ngư dân “bám biển” và “bảo vệ chủ quyền”, sau chuyến sang Tàu tuần rồi hoàn toàn xuống nước. Nguyễn Tấn Dũng trong hội nghị Sangri La 31-5-2013 còn gián tiếp ám chỉ TC lấn lướt, nhưng sau đó phải vể chuẩn bị cử người nườm nượp sang chầu cống Bắc Triều.

  Hậu quả sau này nhân dân gánh chịu chứ tiền bạc đảng đã bỏ đầy túí riêng. Tâm lý của hầu hết đảng viên cao cấp là tẩu tán tài sản và đưa con cái gia đình sang các quốc gia Tây Phương chuẩn bị cho một cuộc đào tị khổng lồ.

  Dưới gọng kềm của đảng CSVN không cho nhân dân được bảo vệ đất nước của mình, ngày tàn của Tổ Quốc VN xem ra không còn xa lắm!

  QP

 3. Kẻ Giác Ngộ says:

  Mấy lúc gần đây rộ lên những tài liệu họp bàn bí mật giữa CSVN và Trung Quốc, nhiều người cho rằng đấy là tài liệu giả, CSVN không bao giờ làm như thế, họ vẫn thường nói là yêu nước và kêu gọi đoàn kết.

  Chúng ta cần biết, CSVN thường chơi trò giả giả thật thật, tiền hậu bất nhất, nói vậy nhưng không làm như vậy, riết rồi người dân không còn biết cái gì thật, cái gì giả nữa.

  http://hoilatraloi.blogspot.com.au/2013/06/thoa-hiep-ngam-05-07-2020-la-ngay-thuc.html
  Tuy nhiên, những ai thường quan tâm đến đất nước sẽ nhận ra rằng, những gì đang xảy ra ở VN lại rất phù hợp với những tài liệu kia. Bài viết kèm đây nói lên sự lo âu của QP Alexandre Pham alexannapham@yahoo.com

  Ngày tàn của Đất nước Việt Nam ???

  Tôi có một anh bạn về VN dạy học theo chương trình của đại học Mỹ. Anh bạn này có bằng Tiến Sĩ về kinh tế và đang giảng dạy tại đại học Hoa Kỳ. Như hàng triệu người Việt tỵ nạn CS khác, anh bạn này không chấp nhận CS nhưng lại ý thức rằng giới trẻ sinh viên VN rất cần được nâng cao nhận thức và tư duy độc lập giống như sinh viên tại Hoa Kỳ. Từ bản năng suy nghĩ độc lập đó, ý thức về các quyền tự do và dân chủ sẽ đến như một điều kiện tự nhiên. Do đó khi trường đại học tại Mỹ có chương trình hợp tác và giảng dạy tại VN, anh bạn tôi tình nguyện ra đi.

  Mỗi năm, anh bạn tôi trở về Mỹ trong thời gian nghỉ hè. Năm nay cũng vậy. Tuy nhiên, qua buổi gặp gỡ mới đây, được anh bạn tường thuật về nhiều vấn đề từ quốc nội, tôi cảm nhận sâu xa sự dẫy chết không tránh khỏi của đất nước VN sau mấy ngàn năm độc lập.

  Phối hợp với sự cập nhật tình hình thời sự quốc nội mà hầu hết chúng ta đều biết qua những bản tin hàng ngày, nhận định của anh bạn tôi về một nước VN thê lương, bỏ ngỏ và đang dẫy chết không phải là không có căn cứ.

  Ta có thể nhìn cục diện VN một cách tổng quát như thế này: Từ từng thành viên Bộ Chính Trị đảng CSVN xuống đến Trung Ương và đảng viên các cấp, kể cả mọi từng lớp nhân dân, ai ai cũng thấy rõ dã tâm thôn tính VN của Trung Cộng. Điều bất hạnh vàđau đớn nhất là CSVN đang dùng chiến thuật vuốt ve mời mọc kẻ cướp vào nhà để mong rằng ít nhất kẻ cướp sẽ tha mạng cho mình. Của cải có mất mát thì đành cam chịu! Đó là lý do CSVN ngăn cấm triệt để người dân làm mất lòng Trung Quốc. Trong tất cả các sách giáo khoa từ tiểu học lên đến đại học, không một dòng chữ nhắc đến Hoàng Sa và Trường Sa, nói gì xác nhận những đảo đó thuộc lãnh thổ VN. Trong khi TC lại xuất bản thật nhiều sách, nhiều bản đồ xác nhận thành phố Tam Sa thuộc TC. Do đó mới có những bản án thật nặng cho những ai kêu gọi chống Trung Quốc mấy năm gần đây, thể hiện rõ chủ trương thần phục của đảng CSVN.

  Anh bạn còn cho biết rằng ở mỗi tỉnh thành của VN đều có những khu tự trị của người Hoa mà công an CSVN không được lai vãng. Riêng các khu vực khai thác Bauxite tại Nhân Cơ và Đắc Nông, có nhiều ngàn người từ Trung Cộng sang sinh sống, dự trù cho một âm mưu tàn khốc sau này. Trong số tạm cư đó, phân nửa là quân đội nguỵ trang và phân nửa là phạm nhân được đưa sang VN làm lao động. Đây là lưỡi gươm kề sát yết hầu của VN.Nếu VN vì lý do gì đó manh nha chống cự lại Trung Cộng, chỉ một hành động nhỏ bởi một khối chất nổ mạnh, tức thời hàng triệu tấn bùn đỏ bauxite sẽ được xả cảng tràn ngập hạ lưu sông Đồng Nai và vùng duyên hải. Thành phố Sài Gòn và các vùng phụ cận sẽ hoàn toàn bị tê liệt! Chưa kể hệ thống xa lộ cặp biên giới Việt Trung do Trung Cộng xây dựng sâu trong lãnh thổ VN, có nơi sâu vô hàng chục cây số, vắt qua những cao độ do Trung Cộng chiếm được từ những năm 1989. Hàng quân đoàn TC đóng quân bên trong đất Việt ngày đêm tuần tiểu dọc xa lộ. Có biến động thì lần này, không giống như lần trước, cả đồng bằng Bắc bộ và luôn cả Hà Nội sẽ hoàn toàn nằm trong tay TC mà thôi…

  90% các dự án năng lượng quan trọng của VN được giao cho TC. Quan chức CSVN hầu hết đều được TC “đấm mõm” tiền bạc để các nhà thầu TC mặc sức tung hoành. Có biến động, cả nước sẽ bị tê liệt vì lưới điện bị phá bởi các nhà thầu TC này…

  Một vài nhân vật CSVN còn tương đối cứng rắn như chủ tịch nước Trương Tấn Sang ngày 15-4-2013 ra tận đảo Lý Sơn để khích lệ ngư dân “bám biển” và “bảo vệ chủ quyền”, sau chuyến sang Tàu tuần rồi hoàn toàn xuống nước. Nguyễn Tấn Dũng trong hội nghị Sangri La 31-5-2013 còn gián tiếp ám chỉ TC lấn lướt, nhưng sau đó phải vể chuẩn bị cử người nườm nượp sang chầu cống Bắc Triều.

  Hậu quả sau này nhân dân gánh chịu chứ tiền bạc đảng đã bỏ đầy túí riêng. Tâm lý của hầu hết đảng viên cao cấp là tẩu tán tài sản và đưa con cái gia đình sang các quốc gia Tây Phương chuẩn bị cho một cuộc đào tị khổng lồ.

  Dưới gọng kềm của đảng CSVN không cho nhân dân được bảo vệ đất nước của mình, ngày tàn của Tổ Quốc VN xem ra không còn xa lắm!

  QP

 4. lảo tôn says:

  Rỏ ràng đảng csVN bán nước là tay sai Tàu công . Hồ chí Minh lý lịch không minh bạch ,có thể là Hồ tập Chương là tên gián điệp Hán tộc . CHXHCNVN là chính quyền do csVN dựng lên bằng máu và cướp là bất họp pháp không chính đáng . Chánh phủ Dân Chủ Tự Do ,do Dân vì Dân và của Dân , hậu csVN sẽ vô hiệu hóa mọi hiệp ước bất bình đẳng do Tàu cộng khống chế . …Trong khi chờ đợi , các trí thức , nhân sỉ doanh nhân yêu nước hảy thành lâp Hội Đồng Đại Diện NVHN , chuẩn bị hồ sơ đưa tà quyền csVN ra tòa án QT , dành lại quyền làm chủ cho NDVN

 5. vong quốc dân says:

  cho dù chính thể nào chăng nữa cha ông đã trả cái giá rất đắc chỉ vì bảo vệ tổ quốc ,cũng nhờ cơ
  may này không biết ông có thể theo gương cha ông ,nếu ông thật sự yêu nước như cha ông thì sẻ bị loại nếu ông nhấm mắt cho qua để tốn tại cho tới thời cơ chín mùi không biết ông có thể làm ước mơ của cha ông chưa xong chgúc ông chân cúng đá mềm

 6. Ô già chống Vc says:

  “Không mất là gì Trời?

  Hai chiếc tàu chiến mới toanh Đinh Tiên Hoàng và Lý Thái Tổ mua của Nga về mà không biết kẻ đe doạ mình là ai, tuần tra chung với họ …”

  “Không mất là gì Trời?”

  Chuyện nước non là chuyện đại sự.
  Ấy thế mà cả miền Nam VN đã lọt vào tay giặc cộng bốn thập kỷ rồi đấy!
  Toàn dân miền Nam VN đều đã an phận rồi sao?

 7. Choi Song Djong says:

  Phạm Bình Minh làm sao còn nhớ đến ông bố ruột nhưng lại khác họ,ông ấy đã một mực kiên trì bảo vệ lãnh hải lãnh thổ bằng mọi giá,ông ấy phải trả một giá khá đắt là không được có mặt trong những hiệp định sau này khi bàn về biên giới.Qúi vị biết ông ấy là ai mà ! PBM bây giờ thảnh thơi lắm,giới trẻ sau này nào ai biết được hắn đang nhổ toẹt vào mặt cha hắn,riêng gã Phành Quang Thung thì thôi miễn bàn ở đây,những tấm ảnh chụp lúc hắn kính cẩn,mặt thộn ra khi tiếp chỉ từ bên mẫu quốc đã nói lên tất cả.Bọn dư lợn viên không tắm và nếu không có thể thấy được tương lai là nước đã mất thì đm không còn gì để nói.

 8. BIỂN NGÀN says:

  VIỆC ĐỜI GIẢN ĐƠN

  Hoàng Sa là của Việt Nam
  Mà không dám nói hỏi còn ra chi
  Trường Sa cũng của Việt Nam
  Lại cùng chia sẻ lợi quyền là sao
  Việc đời giản dị biết bao
  Chỉ vì lép vế mà trao phận mình
  Hỏi dân sao chẳng bất bình
  Tại sao không nói thật tình bởi đâu
  Bởi vì miệng đã bít rồi
  Làm sao nói được những lời giản đơn
  Như là nó lấy của mình
  Mà không đòi được tại mình yếu thôi
  Yếu thì rán mạnh trên đời
  Yếu càng cứ yếu hỏi đời ra sao
  Lại còn quyền lợi cưa đôi
  Trong khi rõ rệt là nơi của mình
  Thôi thì toàn chuyện bất bình
  Vậy mà hãnh diện bảo mình hay ho
  Điệu này quả lấy làm lo
  Con tằm cứ mãi lá dâu ăn hoài
  Ngàn năm đã kiếp tôi đòi
  Ngày xưa là vậy hiện giờ thì sao
  Rồi còn triển vọng tương lai
  Thật là non nước ai gây cỡ này
  Khác chi cái cối cái chày
  Cối thì cứ chịu còn chày cứ đâm
  Anh hùng hảo hán đoài phen
  Gần như xếp dáo buông tay đầu hàng
  Ngày xưa đất nước Văn Lang
  Ngày nay đất nước của hàng tép riu
  Tép riu như kiểu về chiều
  Tội thay dân tộc đìu hiu tháng ngày
  Chừng nào mở mặt ra đây
  Hỏi Trời chưa chắc ông Trời nói ra !

  NGÀN TRÙNG
  (02/7/13)

Phản hồi