WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

RSF: Thỉnh nguyện thư kêu gọi phóng thích 35 blogger

RSF-Petition-Vse

Tổ chức “Phóng viên không biên giới” (RSF) mới đây đã ra thỉnh nguyện thư kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam phóng thích 35 blogger. Kèm theo đó là danh sách 35 blogger do tổ chức này công bố. Độc giả có thể ký tên ủng hộ bằng cách ấn vào đường link cuối bản tin.

Bản thỉnh nguyện thư nguyên văn như sau:

RSF | 10.7.2013 | – Việt Nam là nhà tù lớn thứ hai trên thế giới đối với blogger và người bất đồng chính kiến online, chỉ sau Trung Quốc.

Các blogger Việt Nam là một nguồn thông tin độc lập và là giải pháp thay thế cho truyền thông của chính phủ. Họ viết về tham nhũng, vấn đề môi trường và diễn tiến chính trường của đất nước.

Đã có nhiều đợt tập kích blogger, cư dân mạng và nhà báo trong những năm gần đây. Cảnh giác về các cuộc nổi dậy của dân chúng Arab, chính quyền Việt Nam đã truy bắt dữ dội hơn nhằm đè bẹp sự bất đồng và ngăn chặn mọi bất ổn.

Hai blogger vừa bị bắt là Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào nằm trong số 35 blogger hiện đang bị cầm tù. Người bảo vệ nhân quyền Điếu Cày, LS Lê Quốc Quân, Paulus Lê Sơn, Tạ Phong Tần, Trần Huỳnh Duy Thức và Nguyễn Tiến Trung, tất cả họ đang chịu những bản án dài hạn với các tội danh như trốn thuế, phá hoại, tuyên truyền chống nhà nước và toan tính lật đổ chính quyền.

Thân nhân gia đình họ phải chịu sự quấy nhiễu và tuyên truyền bôi nhọ. Mẹ của blogger Tạ Phong Tần đã tự thiêu năm 2012, một hành động tuyệt vọng về cách đối xử đối với con gái của bà.

Phóng viên không Biên giới kêu gọi thả tự do ngay lập tức các blogger và cư dân mạng, bãi bỏ kiểm duyệt và hủy những luật lệ đàn áp vốn được sử dụng chống lại giới làm tin tức, đặc biệt là Điều 88 và Khoản 1 của Điều 79 trong BLHS.

_Hãy cùng chúng tôi chiến đấu với kiểm duyệt online tại Việt Nam! Hãy phổ biến bản thỉnh nguyện thư này trong mọi khả năng có thể!_

Danh sách 35 blogger và cư dân mạng đang bị cầm tù:
1. Bị bắt từ 15.6.2013 – Đinh Nhật Uy
2. Bị bắt từ 13.6.2013 – Phạm Viết Đào
3. Bị bắt từ 26.5.2013 – Trương Duy Nhất
4. Bị bắt từ 27.12.2012 – Lê Quốc Quân
5. Bị bắt từ 14.10.2012 – Nguyễn Phương Uyên
6. Bị bắt từ 11.10.2012 – Đinh Nguyên Kha
7. Bị bắt từ 8.8.2012 – Đinh Đăng Định
8. Bị bắt từ 6.7.2012 – Le Thị Kim Thu
9. Bị bắt từ 1.12.2011 – Lê Thanh Tùng
10. Bị bắt từ 19.9.2011 – Trần Vũ Anh Bình
11. Bị bắt từ 5.9.2011 – Tạ Phong Tần
12. Bị bắt từ 27.8.2011 – Trần Minh Nhật
13. Bị bắt từ 18.8.2011 – Thái Van Dung
14. Bị bắt từ 7.8.2011 – Nguyễn Văn Duyệt
15. Bị bắt từ 5.8.2011 – Nông Hùng Anh
16. Bị bắt từ 3.8.2011 – Paulus Lê Sơn
17. Bị bắt từ 2.8.2011 – Đậu Văn Dương
18. Bị bắt từ 2.8.2011 – Trần Hữu Đức
19. Bị bắt từ 1.8.2011 – Chu Mạnh Sơn
20. Bị bắt từ 30.7.2011 – Đặng Xuân Diệu
21. Bị bắt từ 30.7.2011 – Hồ Đức Hòa
22. Bị bắt từ 30.7.2011 – Nguyễn Văn Oai
23. Bị bắt từ 25.7.2011 – Nguyễn Văn Lý
24. Bị bắt từ 28.4.2011 – Nguyễn Công Chính
25. Bị bắt từ 2.4.2011 – Nguyễn Ngọc Cường
26. Bị bắt từ 26.3.2011 – Lữ Văn Bảy
27. Bị bắt từ 4.11.2010 – Cù Huy Hà Vũ
28. Bị bắt từ 27.10.2010 – Vi Đức Hồi
29. Bị bắt từ 18.10.2010 – Phan Thanh Hải
30. Bị bắt từ 7.7.2010 – Trần Huỳnh Duy Thức
31. Bị bắt từ 9.10.2009 – Nguyễn Xuân Nghĩa
32. Bị bắt từ 9.10.2009 – Nguyễn Kim Nhàn
33. Bị bắt từ 7.7.2009 – Nguyễn Tiến Trung
34. Bị bắt từ 7.7.2009 – Trần Anh Kim
35. Bị bắt từ 19.4.2008 – Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày)

 

Ký tên tại đây.

Việc ký tên sẽ hoàn tất sau khi bạn ghi họ tên, e-mail vào những ô cần thiết và bấm nút “Ký”.

Theo RSF

 

21 Phản hồi cho “RSF: Thỉnh nguyện thư kêu gọi phóng thích 35 blogger”

 1. Minh đen says:

  Bút Thép VN says:
  16/07/2013 at 11:02

  Minh đen hậm hực, lồng lộn như thế là không nên, càng chửi bới thì càng tỏ ra là kẻ thất học, vô văn hoá.

  RSF: Thỉnh nguyện thư kêu gọi phóng thích 35 blogger thì có liên quan hay gây thiệt hại gì cho Minh đen đâu, mà sao phải nhảy dựng đứng lên, giống như gái ngồi nhằm phải cọc vậy?
  Đây là bằng chứng rõ nhất, Bút Thép chỉ biết chửi thôi, sử dụng lời lẽ rất thio6 tục, thế mà lúc nào cũng vỗ ngực ta đây là trí thức.

  • Nghịch Nhĩ Thường says:

   Thấy điều trái tai gai mắt mà không lên tiếng thì không chịu được. Ông lấy níck Minh đen là phải! Vì đầu ông đen thùi, đâu còn phân biệt được thế nào là chửi?

   Chửi là khi nào dùng những lời lẽ vô văn hoá, tục tằn để sỉ nhục hay miệt thị người khác.

   Câu “RSF: Thỉnh nguyện thư kêu gọi phóng thích 35 blogger thì có liên quan hay gây thiệt hại gì cho Minh đen đâu, mà sao phải nhảy dựng đứng lên, giống như gái ngồi nhằm phải cọc vậy? không phải là chửi bới, mà là câu nói cửa miệng của người đời, khuyên can đừng nên nóng giận hay nông nổi, nhảy dựng lên như thế!

  • Bút Thép VN says:

   Rất đúng! càng chửi bới thì càng tỏ ra là kẻ thất học, vô văn hoá!

   Minh đen không phân biệt đuợc thế nào là chửi hay sao?

   giống như gái ngồi nhằm phải cọc vậy?” không phải là chửi, mà chỉ là cầu nói “khích”, đây mới là chửi nè:

   Việt kiều ngu mới gởi tiền về cho thân nhân, rồi tức quá la làng lên cho là nuôi cs. Ngu thì ráng mà chịu, ngu thì im lặng, đừng gởi tiền về nữa cho thân nhân chết hết đi“. (Minh đen says:16/07/2013 at 19:54)

   Nhờ VK gởi tiền về mà thân nhân và cả một số người dân được hưởng “ké” đấy, những người này không bao giờ há mồm “chê” VK là “ngu” vì đã gởi tiền về nước, mà ngược lại luôn miệng “cám ơn, cám ơn, cám ơn rất nhiều”, nhờ đồng tiền từ hải ngoại mà chúng tôi mới có thể sống, cả như nhà nước CSVN này thì người dân đói rã mép!

   Còn đối với nhà nước CSVN thì Việt kiều trở thành “khúc ruột ngàn dặm”!

   • Minh đen says:

    Chỉ có culi mới chửi rủa, người tự xưng là trí thức như Bút Thép chửi thô tục thì chỉ là trí thức trong quần chúng mà thôi. Trí thức núp dưới gầm bàn chửi bới úm củ tỏi. Trí thức thời hiện đại là sử dụng “văn phong” giang hồ cho lời văn sặc mùi “Việt cộng” cho thiên hạ sợ.

 2. tin tuc says:

  Thật bổ ích xin cảm ơn

 3. tin tuc says:

  Cảm ơn bài viết của bạn rất hay

 4. Builan says:

  Tin nầy thì nhiều người đọc lắm rôì !
  Tôi tin như đinh đóng cột : Minh den (bận việc CC>chống chế), Minh Râu, Minh Cồ ( chưa được báo cáo từ Mđ) cho nên tôi đưa link nhằm giaĩ toả bức xúc
  Mời bà con chỉ đọc phần comments thôi – Rất là thú vị

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2013/07/thu-truong-bo-giao-duc-gap-van-e-suc.html

 5. Bần-Nông says:

  Mời tất cả các bạn vào ký thỉnh nguyện thư (TNT=petition) mới, dường như cần 2000 chữ ký & hiện nay đã có 875 chữ ký rồi. TNT nầy sẽ gửi thẳng đến TT Obama. Thỉnh nguyện thư nầy sẽ khóa sổ đúng 12 giờ đêm (USA time) ngày 24 tháng 7 nầy, tức 12 giờ trưa ngày 25 tháng 7 giờ VN. Nếu các bạn cư ngụ ngoài USA thì click lên “Outside U.S.?” trước khi điền vào khoảng trống để ký tên.

  President Obama: Seek the release of all political prisoners in Vietnam.

  Hãy vào trang mạng dưới đây:
  https://www.change.org/petitions/president-obama-seek-the-release-of-all-political-prisoners-in-vietnam?utm_campaign=autopublish&utm_medium=facebook&utm_source=share_petition

  Hoặc enter “tiny.cc/ttObama” trên url space, nó sẽ dẫn đến trang mạng trên. Hãy truyền tin cho bạn bè, thân hữu & mọi người cùng tham gia ký tên.

  Thành thật cám ơn các bạn! Thân ái. Bần-Nông

 6. Minh đen says:

  CSVN nên phóng thích các blogger và thành lập một đạo quân gồm tất cả thành phần chống Trung quốc trong nước và ngoài nước chiếm lại Hoàng Sa. Có nơi dung thân cho CCCD để không phải kêu gào hao thân tổn sức. Đã đến lúc CSVN nên có kế hoạch chiếm lại Hoàng Sa, không nên sợ hãi đám báo Tàu dọa dẫm, hãy gạt bỏ sự hèn hạ qua một bên.

  • Trực Ngôn says:

   Lâu rồi mới nghe Minh đen nói đuợc một câu, tạm gọi là “nghe được “CSVN nên phóng thích các blogger và thành lập một đạo quân gồm tất cả thành phần chống Trung quốc trong nước và ngoài nước chiếm lại Hoàng Sa.

   Nhưng lại “vô lý và dốt” ở chỗ: “Có nơi dung thân cho CCCD để không phải kêu gào hao thân tổn sức.

   Minh đen nên nhớ, chỉ những người VN yêu nước mới kêu gào đòi lại Hoàng Sa, vì Hoàng Sa là của VN cơ mà, sao lại gọi họ là CCCD?

   Hơn nữa, đòi lại Hoàng Sa cho VN chứ đâu phải cho cá nhân họ dùng làm chỗ “dung thân” (!). Những người này đang ở Mỹ, Pháp, Úc và trên các nước tự do với một đời sống ấm no và được luật pháp của nước sở tại bảo vệ. Vậy thì cớ gì họ phải rời bỏ nơi đang sinh sống tốt đẹp, ra Hoàng Sa là nơi chỉ toàn là đất với đá?

   Minh đen có nhận ra cái dốt và vô lý của mình không?

   • Minh đen says:

    Nói chuyện với CCCD nên đổi trắng thành đen, đen thành trắng, đó là phương pháp chống cộng của CCCD. Minh đen cố gắng sử dụng cách đó để chống cộng đó mà xem có hiệu quả không.

  • Tien Ngu says:

   Đúng đúng…

   Đã đến lúc Cộng láo và CCCĐ nên tập họp, nghe theo lời dạy dổ của cò mồi…đui cà then, mà…nên người…

   Không nên…tự xưng, tự sướng nữa. Có cò mồi…đui cà then mần thầy chỉ bảo, chắc chắn là chỉ có nước…thua cọp. Tàu Cộng mà nhầm nhò gì chớ?

   • Cu đen says:

    Tien Ngu cang ngày cang tỏ ra ngu hơn hôm qua. Các vị CCCD nên hành động đi đừng nói nhiều nữa, ra Lấy lại Hoàng Sa chính các vị làm mất. Các vị cư tránh né sự thật, csvn hèn yếu rồi không đủ khả năng lấy lại Hoàng Sa, cá vị tài giỏi thì làm c9id chứ.

   • Bút Thép VN says:

    Hết Minh đen rồi lại Cu đen!

    CSVN với cả một chế độ, quân đội hùng hậu, vũ khí tối tân, mới mua thêm cả lô máy bay chiến đấu hiện đại Sukhoi và tầu ngầm Kilô còn chưa dám hoạnh hoẹ khi TQ cướp bóc ngư dân của mình, lại đi thách thức các vị “CCCD” trên răng dưới gié!

    Cu đen nên nói thẳng với đại tướng Phùng Quang Thanh, tổng chỉ huy QĐNDVN rằng: “Các vị cư tránh né sự thật, csvn hèn yếu rồi không đủ khả năng lấy lại Hoàng Sa, cá vị tài giỏi thì làm c9id chứ.” nghe còn có lý hơn?

    Hãy tỉnh táo một chút các bạn ơi, đừng thù thuê hận mướn, làm tay sai, nô bút cho CSVN nũa. Nhục lắm đó!

  • Bần-Nông says:

   Đọc 2 comments của bạn dưới bài viết nầy, BN nầy thấy bạn “đáng tội nghiệp” quá! Tiếng Việt ko rành, kiến thức nhỏ nhoi mà lại phê phán người khác. Các bạn chỉ trích những việc làm sai trái của ĐCSVN trên ĐCV nầy, đâu có nghĩa là họ “gào thét, mắng chửi CS” hoặc CCCĐ đâu? Các bạn ấy chỉ “tố” CS mà thôi! Nếu ĐCSVN làm đúng & làm tốt thì làm sao các bạn ấy “tố” được! Bạn có phân biệt được giữa “mắng chửi” & “tố” CS ko? Hoặc giữa “chống cộng” & “tố cộng” ko?

   Khuyên bạn hãy trao dồi kiến thức thêm để trỡ nên người hữu dụng cho đất nước, chứ đừng học thói “ăn theo, nói leo” hoặc vì đồng lương “dư luận viên (DLV)” mà bán rẽ nhân cách của mình. ĐCSVN đang dùng tiền của dân để trã cho nhóm DLV (hơn 80 ngàn DLV) để họ làm những việc ko cần thiết, bạn biết ko?

 7. Nguyển Tự Do says:

  K/G Nhân Dân :

  Chủ nghiã dạy em, thù hận hờn căm
  Chủ nghiã dạy em, độc ác bất nhân
  Chủ nghiã dạy em, lọc lừa xảo trá
  Chủ nghiã dạy em, dối gian trăm ngả
  Chủ nghiã dạy em, bội phản vong ân
  Chủ nghiã dạy em, giết chết lương tâm
  Chủ nghiã dạy em, vô thần đấu tố
  Chủ nghiã mù, rước voi dày mả Tổ
  Chủ nghiã ngu, thờ đồ tể ngoại bang
  Chủ nghiã bưng bô, xây dựng thiên đàng
  Chủ nghiã lừa em, những con bò sữa
  Chủ nghiã bất lương, ma cô nhà chứa
  Chủ nghiã tú bà, dụ dỗ thơ ngây
  Chủ nghiã cò mồi, vơ vét luôn tay
  Chủ nghiã cai thầu, bán buôn Tổ-Quốc
  Chủ nghiã lưỡi câu, móc mồi dân tộc
  Chủ nghiã bịp lừa, bánh vẽ tự do
  Chủ nghiã cá ươn, tư tưởng vong nô
  Chủ nghiã chết đi, Quê Hương vẫn sống
  Ai nhân danh hạnh phúc
  Thứ hạnh phúc ngục tù
  Ai nhân danh dân chủ
  Thứ dân chủ si ngu
  Ai nhân danh chân lý
  Thứ chân lý đui mù
  Bao nhiêu năm, ai nhân danh chủ nghiã,
  Tự-Do xích xiềng, Dân-Chủ dối gian
  Mác-Lênin, đâu phải người Việt Nam !
  Sự thật đó có làm em đau nhói ?
  Vẫn chập chờn lượn bay bầy quạ đói
  Chồn cáo kia có rình rập trước sau
  Ngẩng mặt cao và đừng sợ đớn đau
  Đứng lên em bằng tâm hồn biển động.
  Em đứng lên như đại dương dậy sóng
  Tiếng sét thần tuổi trẻ nổ ầm vang
  Những tượng hình, chủ nghiã, phải tiêu tan
  Cây Dân-Chủ bừng lên ngàn sức sống,
  Em bây giờ khôn lớn
  Mắt rực lửa yêu thương,
  Biết đâu là sự thật
  Em tìm thấy con đường.
  Tự-Do sẽ nở hoa
  Trên quê hương khốn khó
  Anh như con ngựa già
  Vẫn cúi đầu kiên nhẫn
  Đốt những đám cỏ khô
  Dọn đường cho em đi làm lịch sử

  Nhà thơ Nguyễn Quốc Chánh sinh năm 1958 ở Bạc Liêu, hiện sống tại Sài Gòn. Tác giả của nhiều tập thơ như Ðêm mặt trời mọc, Khí hậu đồ vật và Của căn cước ẩn dụ, và Ê, tao đây.

  Thơ của ông đã được nhiều tác giả dịch ra tiếng Anh. Trong bài phỏng vấn dành cho nhà văn Vi Ký, nhà thơ Nguyễn Quốc Chánh nhận xét về đảng Cộng Sản:“Ðảng Cộng sản thắng Tây và Mỹ bằng máu của dân tộc, bằng vũ khí của Nga và Tàu, rồi nộp “độc lập dân tộc” cho cộng sản Tàu và Nga.

  Ai chỉ ra tình trạng thế chấp và bán đứng đó đều bị cho là phản động. Kẻ phản động có thể gây tai họa cho Ðảng nhưng lại là phúc của dân.Những ai vì Ðảng sẽ kết án kẻ phản động, còn những ai vì con người thì sẽ hoan hô kẻ phản động. Hãy nhớ câu nói lịch sử của ông Nguyễn Văn Thiệu:“Ðừng tin những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn những gì cộng sản làm”.

  (Gửi tuổi trẻ Việt Nam )
  Em hãy ngồi xuống đây
  Anh kể câu chuyện này
  Trên cánh đồng cỏ cháy
  Ngậm ngùi như khói bay
  Con ngựa già một đời
  Chưa thấy được ngày vui
  Mắt mỏi mòn trông đợi
  Những mầm cỏ xanh tươi.
  Đã bao nhiêu năm rồi
  Hướng nhìn về xa xôi
  Tâm tư đau nhức nhối
  Cuộc đời vẫn nổi trôi
  Em nhìn về tương lai
  Cố dấu tiếng thở dài
  Mắt dường như ngấn lệ
  Có phải vì khói cay?
  Em thấy đó, trên đường đi không đến,
  Quê hương đau, chồn cáo vẫn nghêng ngang
  Những con thú người nhảy múa kiêu căng
  Ngửa mặt hú một bài ca chủ nghiã.
  Ngôn ngữ văn nô, đỉnh cao trí tuệ.

  • BUILAN says:

   “Thơ của ông đã được nhiều tác giả dịch ra tiếng Anh. Trong bài phỏng vấn dành cho nhà văn Vi Ký, nhà thơ Nguyễn Quốc Chánh nhận xét về đảng Cộng Sản
   Ðảng Cộng sản thắng Tây và Mỹ bằng máu của dân tộc, bằng vũ khí của Nga và Tàu, rồi nộp “độc lập dân tộc” cho cộng sản Tàu và Nga.

   Ai chỉ ra tình trạng thế chấp và bán đứng đó đều bị cho là phản động. Kẻ phản động có thể gây tai họa cho Ðảng nhưng lại là phúc của dân.Những ai vì Ðảng sẽ kết án kẻ phản động, còn những ai vì con người thì sẽ hoan hô kẻ phản động. Hãy nhớ câu nói lịch sử của ông Nguyễn Văn Thiệu:“Ðừng tin những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn những gì cộng sản làm”.

   -Chân thành lễ phép MỜI: Minh đen, vk mỹ & NHỮNG CON TƯƠNG CÂN.. đọc .Trình lên trên-xin ý kiến- làm tốt nhiệm vụ “trên dao !”

   _Phần tôi xín cuí đầu nguỡng phục bác Nguyển Tự Do đã cất công viết lên comment đầy tâm huyết nầy .
   “Trên quê hương khốn khó
   Anh như con ngựa già
   Vẫn cúi đầu kiên nhẫn
   Đốt những đám cỏ khô
   Dọn đường cho em đi làm lịch sử”

   _Góp phần cung bac tôi xin đăng ký bản quyền câu noí cuả riêng tôi:
   Chớ nghe những gì CỘNG HỒ NÓI, cũng chớ làm theo những gì CỘNG PHĨ LÀM..Khôn thì tranh xa chúng !!!
   Chào trân trọng

  • Minh đen says:

   càng ngày càng nhận thấy nhóm người Việt tha hương đáng tội nghiệp, vô tổ quốc, vô gia cư, vô nghề nghiệp, suốt ngày chỉ lo chửi bới, gào thét mắng chửi công sản. Bản thân không còn thời gian để đào tạo trở thành người hữu ích cho mai sau. Giả dụ CSVN sụp đổ thì lấy người đâu ra để cai quản nhân dân và đất nước đây, chẳng lẽ đến lúc đó lại nhờ Mỹ qua cai trị dùm. Mỹ đen, Mỹ trắng v.v… tiếng Việt không rành lại có chuyện Mỹ kỳ thị người Việt v.v… Rồi lại sinh ra chuyện chống Mỹ cứu nước, rồi lại chống ngoại bang xâm lăng. Cái vòng tròn lẩn quẩn lại tái diễn trên quê hương các vị. tầm nhìn của các vị phải thừa nhận là rất xa… xa lắm xa khoảng 1 mi li mét.

   • Bút Thép VN says:

    Minh đen hậm hực, lồng lộn như thế là không nên, càng chửi bới thì càng tỏ ra là kẻ thất học, vô văn hoá.

    RSF: Thỉnh nguyện thư kêu gọi phóng thích 35 blogger thì có liên quan hay gây thiệt hại gì cho Minh đen đâu, mà sao phải nhảy dựng đứng lên, giống như gái ngồi nhằm phải cọc vậy?

   • Minh Đỏ says:

    Minh đen đừng hỗn láo! Đi chổ khác chơi để chú bác nói chuyện nước non.

    Bác Hồ cảm ơn cháu !

   • noileo says:

    “Giả dụ CSVN sụp đổ thì lấy người đâu ra để cai quản nhân dân và đất nước đây, chẳng lẽ đến lúc đó lại nhờ Mỹ qua cai trị dùm.” (Minh đen)

    Minh đen quả có tầm nhìn xa gấp đôi 1 mili mét!

    Minh đen khỏi phải “giả dụ” & khỏi phải “Giả dụ CSVN sụp đổ”!
    CSVN sụp tới nơi rồi, không sụp vào tay người VN, thì cũng sụp vào tay bọn giặc tàu do Hồ chí Minh và bọn cộng sản VNDCCH & trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ rước vào VN từ những năm 1950.

    TRong mọi trường hợp đều không thể có cái “chẳng lẽ lại nhờ Mỹ”!

    Nếu CSVN sụp vào tay tàu cộng, khi ấy VN, người VN chỉ là một thứ dân tộc thiểu số nô lệ của Hán tộc, khi ấy, mọi người đều biết, Tàu cộng là cao thủ trong nghề trấn lột dân thiểu số VN .

    Nếu CSVN sụp vào tay người VN, khi ấy trong nước, vốn có thừa người tài giỏi, vốn không phải là cộng sản, lâu nay bị bọn cộng sản Hồ chí Minh ếm tài, một khi cộng sản sụp đổ, không còn chế độ cộng sản Hồ chí Minh đê tiện, không còn bọn cộng sản đần độn tay sai tàu cộng ếm tài, họ sẽ xuất hiện, thừa sức lãnh đạo, điều hành việc nước, đưa đất nước dân tộc VN, mau chóng tiến lên ngang bằng vói thế giới …

Phản hồi