WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Con rể thủ tướng ‘bán Big Mac’ ở Sài Gòn

Công ty Good Day Hospitality do ông Nguyễn Bảo Hoàng sáng lập vừa nhận giấy phép nhượng quyền để mở nhà hàng fastfood McDonald’s ở Việt Nam.

Thông cáo báo chí của hãng đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới ra hôm 15/7 cho hay McDonald’s đã nêu danh ông Henry Nguyen (Nguyễn Bảo Hoàng) là đối tác nhượng quyền (giấy phép phát triển – developmental licensee) để phát triển thương hiệu của công ty này ở Việt Nam.

Hình thức giấy phép phát triển đã được McDonald’s áp dụng trong 30 năm nay tại 65 thị trường khác nhau trên thế giới, trong đó có 37 thị trường ở Á châu.

Nhà hàng McDonald’s đầu tiên tại Việt Nam sẽ được mở ở TP Hồ Chí Minh vào đầu năm 2014, theo thông cáo báo chí.
Hãng này cho hay thực đơn sẽ bao gồm tất cả các món đồ ăn nhanh nổi tiếng của McDonald’s, ‘từ Big Mac tới cheeseburger và khoai tây rán’.

Hiện nay ở Việt Nam đã có nhiều thương hiệu đồ ăn nhanh quốc tế như Lotteria, Kentucky Fried Chicken (KFC), Pizza Hut, Burger King, Jollibee và Subway. Hãng cà phê Starbucks cũng vừa gây ồn ào khi mở cửa hàng đầu tiên ở TP HCM hồi tháng Hai.

Theo thông cáo của McDonald’s, quyết định trao hợp đồng nhượng quyền phát triển cho công ty của ông Nguyễn Bảo Hoàng là ‘kết quả của một quá trình tuyển chọn ngặt nghèo bắt đầu từ nhiều năm trước đây’.

“Ông Nguyễn có sự đam mê mãnh liệt với thương hiệu mà ông hình thành từ khi làm việc bán thời gian ở cửa hàng McDonald’s khi còn là sinh viên trẻ ở Hoa Kỳ.”

Doanh nghiệp thành đạt

Thông cáo báo chí dẫn lời ông Nguyễn Bảo Hoàng nói: “Tôi là fan ruột của McDonald’s cả đời tôi và có rất nhiều trải nghiệm thú vị với hãng, trong đó có việc làm đầu đời của tôi khi còn là thiếu niên”.

“Tôi từng mơ ước một ngày sẽ mở nhà hàng McDonald’s ở đất nước quê hương tôi, kể từ khi tôi quay trở về Việt Nam hơn 10 năm trước. Tôi đã liên lạc với McDonald’s nhiều năm nay để chia sẻ cơ hội làm ăn ở đất nước chúng tôi.”

Vợ chồng ông Nguyễn Bảo Hoàng (thứ hai và ba từ trái sang) đều là doanh nhân thành đạt ở Việt Nam

Vợ chồng ông Nguyễn Bảo Hoàng (thứ hai và ba từ trái sang) đều là doanh nhân thành đạt ở Việt Nam

Thị trường đồ ăn nhanh ở Việt Nam được cho là khá hấp dẫn, với tốc độ tăng trưởng 26% mỗi năm.

Trước khi các cửa hàng mang hình chiếc cổng vàng lừng danh thế giới, biểu tượng không chỉ cho mẫu hình kinh doanh tư bản chủ nghĩa mà còn cho cả nền văn hóa Mỹ, được mở ở Sài Gòn, quá trình huấn luyện cho nhân viên đang được xúc tiến.

Về phần mình, ông Dave Hoffmann, Chủ tịch khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi của McDonald’s, ca ngợi ông Nguyễn Bảo Hoàng là “đối tác kinh doanh lý tưởng, người có nền tảng kinh doanh ấn tượng và quá trình hoạt động thành công trong quản lý các doanh nghiệp mới ở Việt Nam”.

Ông Nguyễn Bảo Hoàng là chồng bà Nguyễn Thanh Phượng, con gái duy nhất của Thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Tấn Dũng. Hai ông bà kết hôn năm 2008.

Ông là Tổng Giám đốc điều hành của IDG Ventures tại Việt Nam (IDGVV), chuyên đầu tư vào các công ty thuộc lĩnh vực tiêu dùng, truyền thông và công nghệ kể từ năm 2004 với hàng chục công ty con.

Công ty Cổ phần Good Day Hospitality được thành lập giữa năm 2012 với ngành kinh doanh chính là tour du lịch, cùng với dịch vụ ăn uống.

Ông Nguyễn Bảo Hoàng cũng là thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt.

Hồi tháng Sáu, một công ty của ông vừa cho ra mắt phiên bản tiếng Việt của tạp chí nổi tiếng Forbes, cũng theo hình thức nhượng quyền. Tới nay Forbes Việt Nam đã ra số thứ hai và hy vọng sẽ ra mắt bản điện tử sau ba tháng.

Tin BBC

 

15 Phản hồi cho “Con rể thủ tướng ‘bán Big Mac’ ở Sài Gòn”

 1. Nghe tin chú rể quý Tể tướng ẾCH vịt kìu Mẽo Hăng Rô mở nhà hàng Mác Đô

  ***************************************

  Chồng con gái rượu mở nhà hàng Mác Đô

  Con rể quý Tể tướng vịt kìu Mẽo Hăng Rô (1)

  Mác Đô chọn rất gắt gao óc kinh doanh nhạy bén !

  Thêm nhãn hiệu phò mã anh Ba Ếch to bỏ bồ ! !

  Sức ăn 90 triệu dân Việt dù khủng hoảng

  Ẩm thực ăn nhanh cà phê Starbucks uống tha hồ

  Đã lùn nay thêm béo phì ăn Mác Đô thả thích

  Phen này chú rể Hăng Rô mở nhà máy chế bô ! ! ! .. ..

  Chắc có của quý PHƯỢNG yêu trong đấy

  Tha hồ mệt nghỉ …mũi VĂN nô BÁO nô THI NÔ …..

  *

  Văn học Cổ điển HA VỚT (2) bỏ nhồi vào BÔ !

  Thành anh bán Big Mac nơi Thành HỒ

  Gà Tây chiên + phó mát + khoai tây rán

  Thương hiệu đồ ăn nhanh quốc tế .. .. cứ mại dô .. .. !

  “TÔI CÓ 1 GIẤC MƠ (3) đam mê mãnh liệt

  Khi còn là sinh viên trẻ Đất Mỹ Hoa cờ

  Việc làm đầu đời Thời niên thiếu fan ruột Mác Đô

  Mơ ngày mở nhà hàng ăn nhanh trên Đất Việt

  Chiếc cổng Vàng lừng danh thế giới ngọn cờ

  Biểu tượng tư bản chủ nghĩa cùng Văn hóa Mỹ.. .. ”

  Buồn thay “Thế hệ Tương lai Đất Nước” nghĩ cơ đồ ! ! !

  VĂN CHƯƠNG + Y HỌC … (2) chằng rể quý bỏ sọt rác

  Thành chủ nhà hàng ăn nhanh Mẽo bán chạp phô ! ! ! !

  Nhập cảng chỉ “phần cặn” ăn nhanh ăn nhậu

  Bỏ qua Tinh hoa Truyền thống Mỹ : DÂN CHỦ – TỰ DO .. ..

  Đúng lũ chọn ĂN NHANH (4) quẹt mỏ xù quịt CHẠY SỚM (4)

  Bỏ nghề VĂN bác sĩ .. .. chọn Đại gia MÁC lê ĐÔ (NA) .. ..

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  (1) Henry Nguyễn chú rể NGỤY của Thủ tướng ẾCH XXX

  (2) Nguyễn Bảo Hoàng tốt nghiệp xuất sắc ngành văn học cổ điển tại Đại học Harvard khóa học 1991-1995. Sau đó, anh lấy bằng bác sỹ y khoa của Trường Y Feinberg (Feinberg School of Medicine, thuộc Đại học Northwestern) và thạc sĩ khoa quản trị kinh doanh thuộc Trường Quản trị Kinh doanh Kellogg (Kellogg School of Management) cũng của Trường Đại học Northwestern) cùng trong năm 2000 (khoá học 1995-2000).

  (3) I HAVE A DREAM !!!! TÔI CÓ 1 GIẤC MƠ !!!!

  ” Tôi đam mê mãnh liệt với thương hiệu mà ông hình thành từ khi làm việc bán thời gian ở cửa hàng McDonald’s khi còn là sinh viên trẻ ở Hoa Kỳ.”
  Tôi là fan ruột của McDonald’s cả đời tôi và có rất nhiều trải nghiệm thú vị với hãng, trong đó có việc làm đầu đời của tôi khi còn là thiếu niên”.
  Tôi từng mơ ước một ngày sẽ mở nhà hàng McDonald’s ở đất nước quê hương tôi, kể từ khi tôi quay trở về Việt Nam hơn 10 năm trước. Tôi đã liên lạc với McDonald’s nhiều năm nay để chia sẻ cơ hội làm ăn ở đất nước chúng tôi.”
  Nguyễn Bảo Hoàng

  (4) FAST FOOD ĂN NHANH

  • DâM TiêN says:

   Kính thưa ngài Mã Viện
   Rất vui lắm cơ, gặp lại Mã Viện xềnh xang, ý tứ bạt ngàn,
   thơ văn rau muống chang chang, dân Tây rượu vang…

   Xin len lén góp ý cùng chàng : Chú Hoàng nhà em đang
   đáng trúng về “Văn hóa LAI Mỹ ” đó. Cái này còn oai hơn
   những MD, những PHD nhá. Kính,

   Vẫn còn nhờ Dejeuner au ( du) matin, và Sonnets d’
   Anvers… Bien à Vous, DâM

  • Đô-na says:

   Đứa bạn thân của thằng NBHoàng đã có lần tiết lộ:

   Con rể của NTDũng sẽ đâm sau lưng bố rể của nó!

   Con dâu của thằng ngụy rồi cũng sẽ bỏ thuốc độc để giết bố chồng của nó thôi!

 2. DâM TiêN says:

  Có cái bạn nào kêu bạn X của tui là “Ngụy Thủ Tướng ,” nghe…bức xúc ghế!

  Thế mà đúng quá ,chính xác quá. Cái trứng nờ ra con kén, con kén thành con
  sâu, con sâu thành con bướm… mấy hối!

  Đồng chí X, làm tới đi…thầy Hai! >>> Việt Nam Dân chủ CỘNG HÒA…

 3. Đỗ Hoa says:

  Điều gì sai? Thủ tướng Thái Lan cũng có doanh nghiệp riêng của gia đình đấy thôi, quan chức, tổng thống Anh Mỹ khi nghỉ làm cũng mở doanh nghiệp hoặc ra làm tư nhân, tại sao phải xoắn?

  • longx says:

   Chắc chắn la phải xoắn chứ Đỗ Hoa – bồi bút mạng

   Thủ tướng Thái lan, quan chức gia đình tổng tống Anh/Mỹ đã đều là triệu phú, rất giàu trước khi ra ứng cử. Còn Thủ tướng X của nhà bác, xuất thân là bần cố nông, du kích khủng bố Việt cộng, trình độ chưa xong bật tiểu học, nhưng sau vài năm làm Thủ tướng gia đình hắng trở thành tỉ phú (in dollar, not đồng), trong khi đó vô số cty quốc danh hàng đầu của đất nước bị khánh kiệt, nhà băng nợ ngập đầu, hàng trăm ngìn cơ sở thương mại tư nhân bị phá sản. Lương năm của X là bao nhiêu mà giàu quá nhanh như vậy nếu không phải là ăn cướp?

  • Mẹ Nuôi says:

   Không sai nhưng khác!

   Hồi mẹ nuôi du kích ba Dũng trong rừng Rạch Giá, ba Dũng nói mẹ ráng cực khổ nuôi con đi vì còn bị Mỹ nguỵ kềm kẹp bóc lột. Khi cách mạng thành công mẹ sẻ thấy khác nhiều !

   38 năm nay mẹ thấy rất khác nhiều, vì cách mạng bóc rồi nuốt hết chứ không. . .Lột một miếng nào cho dân cả !

   Thôi đủ rồi bọn súc sinh mọi rợ, đừng giả nhân, giả nghĩa nữa!

 4. TovanLai says:

  Trước năm 1975, người Sài Gòn gọi bọn này là giặc – đi giết giặc – hay còn gọi là bọn việt cộng. Thua thì chịu thiệt thòi mọi thứ. Chuyện bọn giặc cộng nầy ăn cướp, ăn trên sương máu nhân dân là chuyện hàng ngày ở huyện, rồi chúng tự vái nhau, khen nhau, chia chác quyền lợi đát nước với nhau. Bạn tôi ơi, thắc mắc làm chi. Ngày nào, bọn chúng nó không còn hèn với giặc, ác với dân nữa mới là chuyện lạ. Chữ nghĩa Việt Nam, khi đã là giặc rồi thì không còn gì nên bàn thêm nữa, ngoài việc đứng lên lật chúng nó xuống và liệng chúng vô xọt rác. Ăn cắp của dân làm giầu, hay ho chó gì mà kheo mẽ. Thiệt muốn được chửi thề một tiếng.

 5. Củ Lẫn says:

  Ước mơ – từ nhỏ – của cậu “con rể duy nhất của con gái thủ tướng” là làm chủ Mac Donald ở Việt Nam. Giấc mơ lớn như thế mới xứng đáng là con rể của ngài TT “sáng giá” nhất trong các thủ tướng CSVN từ thời Phạm Văn Đồng (“tôi là thủ tướng lâu đời nhất, nhưng cũng ít quyền hành nhất thế giới!”).

 6. DâM TiêN says:

  McDonald, Kentucky Fried chicken, Microsoft, Apple, Cô Ca Cô La, etc…
  đã tới Việt Nam và bám trụ tại Việt Nam,

  thì có ý là: Mỹ đã tính ở lại VN lâu dài, hay… mãi mãi…

  (cũng) thì bả con ta dek còn sợ cu Tàu nữa, phải không ông Tấn Dũng?

 7. NẮNG NGÀN says:

  CÓ GÌ ĐÂU

  Có gì đâu phải ồn ào
  Bây giờ Tư bản nó ào nó lên
  Đồng tiền quay tít thò lò
  Càng quay càng đẻ, càng sinh thêm tiền
  Thiên đường Mỹ quả thần tiên
  Khác thời bao cấp cây kim xếp hàng !
  Bây giờ có McDonald’s
  Nó trùm thế giới nó, càng giàu thêm
  Có điều nhờ nó ăn nhanh
  Càng ăn nhanh nữa, càng quay ra tiền
  Nên cần chi phải than phiền
  Càng lên Tư bản, đồng tiền càng quay
  Quay dọc, rồi lại quay ngang
  Quay nhiều, Vô sản mới sang trên đời
  Mới cùng Tư bản một trời
  Chia nhau lợi nhuận, khỏi thời nói chi !

  GIÓ NGÀN
  (17/7/13)

 8. Nằm Vùng says:

  Nói ra thật buồn, tôi là một trong những VC nằm vùng như Huỳnh Tấn Mẩm, Lê Văn Nuôi..v.v.. trước 1975.
  Chúng tôi đã bị vc lường gạt để đi phá hoại sự tự do dân chủ của VNCH. Hơn 38 năm nay bị chúng bóc lột, đè đầu cởi cổ nên căm hận vô cùng.

  Xin chân thành tạ lổi cùng Đồng Bào miền Nam !

  Trong những ngày cuối đời, để chuộc lại lổi lầm tôi chỉ dạy con cháu và những người trẻ bất cứ khi nào,bất cứ ở đâu hảy tìm cách tiêu diệt bọn súc sinh CS nầy để cứu lấy quê hương tổ quốc .

 9. Ngụy Thủ Tướng says:

  Rất đồng ý với Hương Nguyên, con Ngụy thì lấy tư cách gì làm ăn nổi ở Việt Nam nếu không nhờ gốc thủ tướng? Con gái thủ tướng lấy con ngụy nếu đúng theo luật Đảng thì thủ tướng phải mất chức. Nhưng Nguyễn Tấn Dũng không bị gì, lại còn giàu thêm nữa, chứng tỏ Nguyễn Tấn Dũng bây giờ là Ngụy Thủ Tướng…

 10. Huong Nguyen says:

  Trich: Theo thông cáo của McDonald’s, quyết định trao hợp đồng nhượng quyền phát triển cho công ty của ông Nguyễn Bảo Hoàng là ‘kết quả của một quá trình tuyển chọn ngặt nghèo bắt đầu từ nhiều năm trước đây’.

  “Ông Nguyễn có sự đam mê mãnh liệt với thương hiệu mà ông hình thành từ khi làm việc bán thời gian ở cửa hàng McDonald’s khi còn là sinh viên trẻ ở Hoa Kỳ.”

  Doanh nghiệp thành đạt

  Thông cáo báo chí dẫn lời ông Nguyễn Bảo Hoàng nói: “Tôi là fan ruột của McDonald’s cả đời tôi và có rất nhiều trải nghiệm thú vị với hãng, trong đó có việc làm đầu đời của tôi khi còn là thiếu niên”.

  “Tôi từng mơ ước một ngày sẽ mở nhà hàng McDonald’s ở đất nước quê hương tôi, kể từ khi tôi quay trở về Việt Nam hơn 10 năm trước. Tôi đã liên lạc với McDonald’s nhiều năm nay để chia sẻ cơ hội làm ăn ở đất nước chúng tôi.” (hết trích)


  Toàn là 1 đám nói láo trơ trẻn! Các công ty ngoại quốc có máu mặt vào Việt Nam làm ăn đều “chọn mặt gởi vàng”. Trong cái xã hội nhiểu nhương, ăn cướp dối trá, cậy quyền cậy thế và đè nhau mà sống như thế thì phải chọn những tên có “bảo kê” tốt nhất. Boeing vào Việt-Nam cũng chọn con trai Phan Văn Khải làm giám đốc. Tất cả các vị trí hoạt động kinh tế và thương mại hái ra tiền đều do bọn “con quan” này nắm giữ cả, đừng làm trò khỉ ca tụng tài năng và đạo đức của nhau.

  Sau tháng Tư 1975, cái bọn cấu kết với ngoại quốc bóc lột dân nghèo thì gọi là gì?

  • Trần Anh says:

   @ Huong Nguyen says:
   ” Sau tháng Tư 1975, cái bọn cấu kết với ngoại quốc bóc lột dân nghèo thì gọi là gì?”

   Là bọn. . . . CƯỚP NGÀY TƯ BẢN ĐỎ.

   Trần Anh
   Sài Gòn 18/7/2013

Phản hồi