WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Viện Kiểm Sát Nghệ An xác nhận blogger Điếu Cày tuyệt thực

Lúc 10:30 sáng hôm nay, 23/7/2013, anh Nguyễn Trí Dũng, con trai của blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải cho VRNs biết: “Ông Nguyễn Quốc Ấn, phó phòng 4, VKS Nghệ An nói đang chờ hồ sơ báo cáo về việc ông Nguyễn Văn Hải tuyệt thực”. Đây là xác nhận chính thức của nhà cầm quyền về trường hợp blogger Điếu Cày tuyệt thực, khác hẳn với sự nói dối của công an Trại giám số 6, hôm 20.07 với anh Dũng rằng “không có chuyện tuyệt thực”. Thông tin này được ông Ấn nói ra lúc khoảng 9:15, sáng 23.07.2013.

Hôm qua, ông Nga (không đeo bảng tên khi tiếp dân) được giới thiệu là Trưởng phòng 4, VKS Nghệ An cho anh Dũng và bà Dương Thị Tân biết cách đây 20 ngày, tôi đã đến Trại giam số 6, thấy mọi chuyện vẫn bình thường.

Anh Dũng hỏi: “Ông đến là vì ông Nguyễn Văn Hải tuyệt thực?” Ông Nga cho biết đến để kiểm tra định kỳ mà thôi. Như vậy cho thấy sự kiểm tra của VKS NGhệ An với Trại giam số 6 rất hình thức và vô trách nhiệm, vì cách nay 20 ngày, blogger Điếu cày – Nguyễn Văn Hải đã tuyệt thực được 10 ngày rồi.

 

 Anh Dũng và bà Tân nộp đơn lên VKS Nghệ An, ngày 22.07.2013 – Ảnh Facebook


Anh Dũng và bà Tân nộp đơn lên VKS Nghệ An, ngày 22.07.2013 – Ảnh Facebook

Anh Dũng nói tiếp: “Hôm qua, sau khi làm việc với VKS Nghệ An xong, gia đình tôi trở lại Trại giam số 6 để hỏi về lý do tại sao không chuyển đơn của ông Hải đến VKS. Đến nơi, những người tiếp chúng tôi đã biết rõ trước những gì chúng tôi vừa trao đổi với VKS. Điều này cho thấy Trại giam số 6 và VKS phối hợp nhau rất chặt về trường hợp ông Hải, nhưng họ cứ giả như không biết. Đây là một âm mưu”.

Anh Dũng cho biết thêm: “Sáng nay, ống Ấn trả lời miệng rằng ở Trại giam số 6 không có gì sai phạm về việc giam giữ ông Nguyễn Văn Hải”.

Bà Tân nói với VRNs: “Chúng tôi hỏi ông Ấn, sáng nay, ông đã đến trại giam số 6 chưa?” Ông Ấn trả lời, chúng tôi nhận báo cáo qua điện thoại. Bà Tân nói: “Như vậy là quan liêu là giết người! Tính mạng con người mà ông lại chỉ nhận thông tin qua loa qua điện thoại vậy sao? Sao ông ngu thế? Sao lại kém đạo đức vậy? Kém hiểu biết về pháp luật mà làm VKS à?

 

 Các blogger Hà Nội cùng thân nhân Điếu Cày chụp hình trước VKS Nghệ An – Ảnh Facebook


Các blogger Hà Nội cùng thân nhân Điếu Cày chụp hình trước VKS Nghệ An – Ảnh Facebook

 
Trong số 9 blogger cùng đi với hai mẹ con bà Dương Thị Tân và anh Nguyễn Trí Dũng, để giúp tinh thần, và cùng đòi công lý cho người tù lương tâm đã tuyệt thực đến ngày thứ 31, có bác sĩ Phạm Hồng Sơn, các bloggers Nguyễn Tường Thụy, JB. Nguyễn Hữu Vinh, Phương Bích,…

Bà Tân cho biết: “Tình trạng ông Hải nguy cấp, nhưng họ rất vô lương tâm, nên có thể họ để ông Hải ngã gục rồi mới cho đưa đi cấp cứu. Chúng tôi sẽ ra Hà Nội, đến gặp tướng Cao Ngọc Oánh ở Tổng cục VIII nay mai”.

Theo tin từ VRNs

18 Phản hồi cho “Viện Kiểm Sát Nghệ An xác nhận blogger Điếu Cày tuyệt thực”

 1. 1 Dân tộc không
  biểu tình bất bạo động bảo vệ Tinh hoa, Nhân tài, Tù nhân Lương tâm chỉ vì tranh đấu cho Quyền lợi chung cho Dân tộc ấy 

  là 1 Dân tộc hèn hạ tồi tệ suy đồi KHÔNG CÓ TƯƠNG LAI 

  Tôi vẫn là Người Việt Nam cả trên Giấy tờ sinh mệnh suốt 34 năm lưu vong 

  Rất buồn tủi cho Dân Việt vào Thời đại HCM – Thời Đồ đểu… đặc biệt cái VIỆN KIỂM “sát” NHÂN DÂN (quả ĐÚNG THẬT !!! ) nơi quê bác Trần DâM Tiên HCM NGHỆ AN !!!!

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 2. nvtncs says:

  Tôi ủng hộ anh Nguyễn Văn Hải và yêu cầu anh nên ngừng tuyệt thực; anh phải sống và tìm dịp khác, tranh đấu cho tự do.

 3. TuổiTrẻYêuNước-VN says:

  CHÚNG TA KHÔNG BAO GIỜ MẤT ANH
  Bài viết của Phạm Thanh Nghiên

  Nhà tù không hẳn là địa ngục nhưng phận tù đày là kiếp đày đọa nhất của mọi kiếp người. Và trong kiếp đày đọa ấy, vẫn có thêm một sự đọa đày.

  Nếu anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải vẫn bị biệt giam trong buồng kỷ luật thì có nghĩa, anh đã bước sang ngày thứ 32 tuyệt thực trong “nhà tù của nhà tù”. Còn tôi, ngồi đây để gõ mấy con chữ vô nghĩa này, để nói về sự may mắn của mình.

  Tôi may mắn cả khi là một người tù. Tôi đã không phải bỏ mạng như người tù lương tâm Nguyễn Văn Trại, Trương Văn Sương sau hàng chục năm bị giam cầm. Hay người tù lương tâm, linh mục Nguyễn Văn Vàng, khi chết vẫn đang bị cùm và bị bỏ đói.

  Tôi không phải thoi thóp để nhìn quỹ thời gian của mình đang dần vụt mất như người tù thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu gần bốn mươi năm trời không nhìn thấy ngày trở về.

  Tôi may mắn hơn rất nhiều những người trong một khoảnh khắc bại trận đã bị biến thành tù nhân chỉ vì không biết dùng thủ đoạn và sự tàn ác với dân tộc mình để chiến thắng. Trong số những cựu quân nhân cán chính dưới thời Việt Nam Cộng Hòa, có người bị cầm tù đến tận hôm nay, đã hàng chục năm trời sau cái lần gọi là “giải phóng” ấy. Có người đã gửi lại thân xác (nguyên vẹn hoặc không nguyên vẹn) nơi chốn ngục tù. Nhiều đồng đội của họ vẫn còn bị cầm tù nơi nghĩa trang lạnh lẽo.

  So với những người tù hình sự (có tội hoặc không có tội), tôi cũng may mắn hơn. Họ, hầu hết không dám nhìn thẳng vào mặt những tên cai tù. Và nhìn sang những đứa trẻ phải theo mẹ vào tù để chung kiếp đọa đày, nhiều bé đã ra đời trong bốn bức tường giam, vẫn còn may mắn hơn nhiều bào thai khác không có cơ hội cất tiếng khóc chào đời dù trong chốn ngục tù. Tôi may mắn hơn các bé vì tôi là người tù đã ngoài ba mươi tuổi.

  Còn trước anh, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, tôi thấy mình tầm thường và nhỏ bé. Trong buồng biệt giam, nơi có thể nghe rõ cả tiếng thở dài của người bạn tù buồng bên cạnh, Điếu Cày đối mặt với sự tĩnh lặng đến ghê người. Và lắng nghe cơ thể của mình – một hình hài đã trở nên quá mong manh – thay đổi qua từng ngày tuyệt thực. Nhưng anh đâu chỉ đối mặt với nỗi cô đơn tinh thần. Để đánh bại anh, chúng sẽ “lôi” Điếu Cày ra khỏi những suy tưởng của riêng mình, bắt anh chấp nhận một cuộc đấu cả bằng sức (vốn đã không còn) lẫn bằng trí. Một người luôn “dị ứng” và mẫn cảm với mọi sự sỉ nhục như Điếu Cày, hẳn sẽ không tiếc dù là chút sức lực cuối cùng để ném sự khinh bỉ và ghê tởm vào những tên cai tù, đang lăm lăm dùi cui và bản nhận tội viết sẵn dành cho anh.

  Tất cả chúng ta đang hướng về anh, tôi cũng như bạn. Nhưng tôi sẽ làm cái việc lần đầu tiên tôi làm: Kết thúc bài viết khi nó vẫn đang dang dở. Và tin rằng, chúng ta sẽ không bao giờ mất anh. Anh đã chiến thắng và anh sẽ sống. Nhà tù đã quỳ gối quy hàng trước anh, một người tù kiên gan và bền trí.
  Và chính anh, đang nâng đỡ chúng ta trong những phút giây yếu đuối này. — với Nguyễn Lân Thắng và 11 người khác.

 4. Lan says:

  Cu Đen căn cứ vào đâu mà bảo anh Điếu Cày CCCĐ? Rõ ràng anh Điếu Cày bị bắt vì chống Trung Quốc. Chẳng lẽ chống Trung Quốc là CCCĐ? Chẳng lẽ Trung Quốc với đảng CS cực đoan VN là một? Vậy Cu Đen nên tự hào về truyền thống 4000 năm chống cộng oai hùng của tổ tiên.
  Đảng CSVN hãy thả anh Điếu Cày ra và bắt giam Cu Đen. Tên Cu Đen vì trình độ học vấn chẳng tới đâu, vì trình độ lý luận tuyên truyền dưới đũng quần mà đái bậy lên chủ trương lừa bịp dân tộc của lãnh đạo.

  • Tập Làm Văn says:

   Cu đen căn cứ vào đâu
   vu anh Điếu Cầy CCCĐ?
   Cu rằng cu thấy rõ ràng
   Thằng làm chứng dối chính chàng Cu đen

   Cu đen ta bảo Cu đen
   Hãy nằm yên đó ngỏng lên làm gì
   Nói năng như đứa vô nghì
   Đặt điều gian dối khác gì cộng nô!

 5. Vũ duy Giang says:

  “Thực tuyệt”Vịt Tiềm(cùng các thành viên”ngoại vị”) xong,thì Cù Haha vỗ bụng(bự),cười Hihi,và gửi liền bà xã”Hà.. ha” qua Mỹ gặp ông Bích”bụng bự”(tức Bích”mulberry Sea”),CT.”Nghỉ hội Việt tiềm”, kiêm CT”lâm sàng”chánh phủ VNCH thứ 4 tại Mỹ,phải chăng để để xin ủng hộ thêm cho COCC họ Cù?

  Vì giữa COCC và “Em anh,cháu ai”(? Nguyễn ngọc Bích”mulberry Sea” là em ruột của cựu Tổng trưởng Thông tin Nguyễn ngọc Linh đã cho em Bích làm VNTTX thời VNCH) thì dễ ủng hộ lẫn nhau,thay vì lên tiếng ủng hộ Điếu cầy, giống như Vịt Tiềm Donald Duck không”quạc,quạc”như khi dàn cảnh cho Cù Haha thực tuyệt, khiến người Việt có bị”Cù,cũng không cười”,mà bây giờ thì
  “cười ra nước mắt”cho Điếu cầy như Còm sĩ Hoang Ha

 6. Cu đen says:

  Blogger điếu cầy đấu tranh dùm cho Mỹ và bị CCCD hải ngoại xúi dục. Học hành tới đấu mà bày đặt, nghe lời phỉnh nịnh của đám CCCD nên bị thất nghiệp, bây giờ đói sắp ngáp ngáp rồi.

  • Choi Song Djong says:

   Là dân chơi ít ra phải bóng bẩy bề ngoài,không hề ra nắng mà cu tí cứ đen thui nhưng loài lòng lang dạ sói thì thua chắc.Nhắc để nhớ chút,nếu có chửi rủa ai thì ít ra cũng nên có tí chữ nghĩa,đằng này lại kém cỏi như vầy.Cuối tuần nên tìm đến trung tâm bổ túc văn hóa (thay vì đi bia ôm)để kiếm thêm vài con chữ,làm dư lợn viên ăn tiền thuế của dân mà chửi dở như hạch xấu hổ chết Cu đen ạ.

  • Vũ duy Giang says:

   “Dụ Lộn viên Cu đen”được đảng rửa mặt”dân ngu”(nhưng quên rửa…nên vẫn là”Cu Đen”!)rồi mang lên diễn đàn ĐCV để trình diễn,nhưng bị… lòi ngay… cái tên”Cu đen”sực mùi dân ngu!

  • Tập Làm Văn says:

   Cò mồi gian dối điêu ngoa
   Cu đen miệng lưỡi như loa của phường
   Cáo gian vu khống bất lương
   Điếu Cầy yêu nước như gương sáng ngời!

 7. Choi Song Djong says:

  Anh Điếu Cày chống tụi xâm lăng,tụi Tàu.Bọn chệt muốn anh Hải chết,tụi tay sai bán nước đương nhiên tuân hành.Anh Hải tuyệt thực là đúng với toan tính của tụi nó rồi,vì lẽ đó chúng mới lờ tịt đi,cũng may là có anh Nghĩa biết được tin.không những đau mà còn tức.

  • ngoc anh says:

   thì bây giờ anh ngĩa đã bị trù dập vì nói ra sự thật cho anh hải, thật tức muốn chết đi được, bọn cộng sản vn có ngày phải trả giá đắt,…

 8. Hoang Ha says:

  Tôi nghe tin Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực thấy lòng rất dửng dưng. Đến khi xem tấm hình béo tốt của ông ấy lại thấy ngao ngán. Vậy mà khi đọc tin anh Điếu Cày tuyệt thực, nước mắt tôi trào ra.
  Chuyện ông Vũ tuyệt thực đã có nhiều luồn dư luận tranh cãi, tôi không nhắc lại làm gì. Nhưng nếu so sánh giữa hai trường hợp ông Vũ và anh Hải, thì sự thật là một thứ khập khiễng. Ông Vũ là tù quý tộc, tù con ông cháu cha. Dù những người ủng hộ ông Vũ có biện hộ cỡ nào thì cũng không chối được sự thật, chính quyền CS đối xử với ông Vũ tử tế hơn ngàn lần những tù nhân chính trị khác không gốc gác (nhất là tù chính trị người miền Nam). Từ bỏ cuộc sống con quan lại bên ngoài, khi vào tù ông Vũ đấu tranh cho cái gì? Từ đầu đến cuối chỉ rặt là những chuyện vặt vãnh mà ông ấy không thấy thoải mái cho “chính bản thân”. Và chuyện tuyệt thực của ông Vũ được cái loa phóng thanh của bà vợ thoải mái phát to hơn mười lần.
  Trường hợp anh Hải thật bi thảm. Từ hơn 5 năm nay anh gần như mất hẳn liên lạc với bên ngoài. Những thông tin về anh hiếm hoi đến độ, có thời gian dài người ta tưởng là anh đã chết. Tất cả những đòn thù không giới hạn cộng sản tấn công vào anh chỉ nhằm bắt anh nhận tội theo ý chúng. Chúng hãm hại đày đọa anh trong bóng tối mà không để lộ thông tin ra ngoài. Nếu không có được người bạn tù liều lĩnh lên tiếng, ai biết được sự thật?
  Điếu Cày không đấu tranh cho bản thân, không kêu gào lớn miệng những lời hoa mỹ sang trọng, không đòi chức quyền để cải thiện chế độ, anh chỉ lặng lẽ ôm giữ một phần biên cương đất nước trong thân thể gầy còm của mình. Bởi vậy mà đối với chế độ Bắc thuộc này, Điếu Cày thực sự nguy hiểm.
  Bởi vậy mà tôi khóc cho anh. Nhắm mắt lại, hình ảnh anh vẫn hiện ra gầy gò, cương nghị và hiền hậu.
  Bởi vậy mà tôi khóc cho anh, cho nỗi nhục làm người yêu nước trên quê hương VN.

  • Johnny To says:

   ĐỒNG Ý VỚI HOÀNG HÀ
   Chúng tôi đồng ý với bài viết của bạn Hoàng Hà !

   Johnny To, Boston

  • BẠT NGÀN says:

   PHÂN BIỆT GIAI CẤP

   Đời thường giai cấp chỉ thường
   Đời tù giai cấp cũng phường ấy thôi
   Giống như ông Vũ trên đời
   Tù như vua ấy vì cha cận thần
   Còn kia một gã “Điếu Cày”
   Tù dân hạng bét mới hay chưa nào
   Vũ vừa tuyệt thực đã xong
   Bây giờ lại tới phiên anh Điếu Cày
   Vũ nhìn quả ảnh tốt tươi
   Điếu Cày tưởng tượng ra trong âm thầm
   Nghe đâu còn thịt với da
   Đứng không còn nỗi xót xa sự đời
   Tại sao rước tội vào mình
   Tại sao bàn độc một mình gánh thay
   Nước non của triệu con người
   Sao anh lại chỉ thày lay một mình
   Đúng đời nhiều chuyện linh tinh
   Bẻ cây làm trụ chống trời vậy sao
   Bắc thang lên hỏi trời cao
   Chuyện này có đúng hay sai hỡi trời
   Ta đây vốn nãn người đời
   Đứng ngoài chỏ mõm viết vài lời thôi
   Nhân văn mà kiểu cành đa
   Khiến ai cành cụt leo ra leo vào
   Văn minh mà kiểu cành đào
   Khiến ai cành cụt leo vào leo ra
   Cứ leo tùy ý mỗi người
   Không leo cũng vậy tùy đời mà thôi
   Trần gian ta chỉ dạo chơi
   Làm thơ để tếu bao người thế gian !

   NGÀN KHƠI
   (24/7/13)

   • yeu que says:

    hay….. nhưng buồn và thương nhiều lắm.hy vọng những người cai ngục va chính quyền có chút lòng hảo tâm …mà để cho điếu cày 1 cơ hội sống, vì anh la 1 con người tốt,,,hy vọng csvn làm 1 điều tốt để đức cho con cháu mai sau được nhờ,

  • Thích Nói Thật says:

   Theo tôi, ông Cù Huy Hà Vũ có tuyệt thực thật. Những video clip mà nhà nước VC tung ra chỉ là để khoả lấp, che dấu sự thật. Những video này họ đã quay từ trước mà chính ông Vũ cũng không ngờ, họ quay lén, quay sau lưng, có thể đã cả năm hay vài tháng trước đó, chớ không phải lúc ông Vũ tuyệt thực.

   Điều có lợi cho Vũ là nhờ sau lưng ông có cả một ê kíp (có chức nhưng không có quyền), vì vậy ông chỉ bị giam mà không bị hành hạ, được “ăn uống no nê” phủ phê trong tù (nhìn hình ảnh) nên ngày càng phệ ra.

   Nhưng đó lại là điều bất lợi cho ông Vũ, CSVN đã dùng hình ảnh này để quật lại ông, bêu rếu và làm cho uy tín của ông Vũ bị suy giảm!

Phản hồi