|

Biểu tình chống chủ tịch Sang trước Nhà Trắng

Khoảng trên 1000 kiều bào (có con số nói là 2000) đã tập trung trước cửa Nhà Trắng sáng nay để “chào đón” chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong chuyến thăm chính thức của ông tới nước Mỹ.

Ngay từ 7, 8 giờ sáng, theo kế hoạch, đồng bào đã tập trung trước thương xá Eden và được ô tô buýt chở tới địa điểm biểu tình. Đồng bào đa số tới từ các vùng lân cận thuộc miền Đông Hoa Kỳ như Maryland ,Virginia hay Tennessee, Illinoirs, Louisiana, Florida. Họ đã đem theo nhiều cờ vàng ba sọc đỏ cùng với một rừng khẩu hiệu được in ấn hay tự tạo bằng cách viết tay như  “Tự do cho các tù nhân chính trị tại Việt Nam”, “Nhân quyền cho Việt Nam”, “chống cưỡng chế đất đai trái phép ở Việt Nam”… Rết nhiều ảnh của các tù nhân chính trị Việt Nam được cầm trên tay hay được in ấn trên những chiếc áo phông, như hình Điều Cày, Anhbasg, Tạ Phong Tần, Việt Khang, Lê Quốc Quân. Thông điệp mà đoàn biểu tình nhắn tới 2 vị nguyên thủ quốc gia là “trả tự do ngay cho những tù nhân lương tâm đang bị giam giữ”.

Những người biểu tình hô vang những khẩu hiệu đòi dân chủ và nhân quyền bằng cả 2 thứ tiếng Việt và Anh.

Theo tin từ BBC, tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 25/7 thúc giục Chủ tịch Trương Tấn Sang tăng cường tự do ngôn luận và tôn giáo ở Việt Nam.

Nhà lãnh đạo Mỹ phát biểu sau điều mà ông mô tả là cuộc đối thoại “rất thẳng thắn” tại Nhà Trắng
Quan hệ Việt – Mỹ, Đảng Cộng sản, Kinh tế Việt Nam, Chính trị Việt Nam, Cuộc chiến Việt Nam

“Hoa Kỳ tiếp tục tin rằng tất cả chúng ta phải tôn trọng các vấn đề như tự do bày tỏ, tự do tôn giáo, tự do hội họp,” ông Obama nói với các phóng viên ở Phòng Bầu dục, trong khi ông Sang ở cạnh.

“Chúng tôi đã có đối thoại rất thẳng thắn về cả tiến bộ mà Việt Nam đạt được và những thách thức còn tồn tại,” ông nói.

Tổng thống Mỹ cho hay hai người quyết tâm hoàn tất Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương trước cuối năm.
Ông nói nó sẽ tạo thêm việc làm và tăng đầu tư ở châu Á và hai quốc gia.

Chủ tịch Việt Nam nói ông Obama sẽ “cố gắng” để thăm Việt Nam trước khi nhiệm kỳ kết thúc.

Được biết, ông Sang đến Mỹ ngày hôm qua và ngay sau đó ông đã có cuộc gặp với ngoại trưởng Mỹ cũng như cuộc tiếp xúc với một số kiều bào đang học tập sinh sống tại Hoa Kỳ, những người thân cận với chính quyền trong nước. Biểu tình chống các nguyên thủ quốc gia Việt Nam tới Mỹ đã diễn ra từ các chuyến thăm trước của thủ tướng Phan Văn Khải, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và chủ tịch Nguyễn Minh Triết. Trong lần trước đã từng diễn ra xô xát khi một người biểu tình tấn công một nhà báo trong đoàn tháp tùng.

Bên cạnh đó, một cuộc biểu tình khác của đồng hương ở California đã diễn ra ở trước cửa Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco.

Xem video biểu tình sáng nay ở Washington DC

 

Một số hình ảnh:

Hình RFA

Hình RFA

Hình RFA

Hình RFA

rfarfa1

 Đàn Chim Việt tổng hợp.

94 Phản hồi cho “Biểu tình chống chủ tịch Sang trước Nhà Trắng”

 1. Huỳnh Đà Nẵng says:

  Các vị người Mỹ gốc Việt đi biểu tình chống ông chủ tịch nước VN TTS thăm Mỹ có đạt được gì không? có làm cho ông Obama ép buộc VN về nhân quyền không? và có làm cho quan hệ Mỹ Việt suy yếu không? Mọi người đã rõ qua tuyên bố chung giữa ông TTS và ông Obama, tất cả đều ngược lại với mong muốn của những người Mỹ gốc Việt đi biểu tình chống ông chủ tịch nước VN TTS, thực chất là chống đất nước và nhân dân VN. Cuộc biểu tình của các vị người Mỹ gốc Việt chống ông chủ tịch nước VN TTS thăm Mỹ chỉ là cái cớ của những tay đầu nậu người Việt chuyên buôn bán chính trị trên đất Mỹ để cái túi tiền của các tay đầu nậu chính trị ấy đầy thêm qua các cuộc vận động quyên góp ủng hộ biểu tình mà thôi. Dân “tị nạn CS” trên đất Mỹ đi biểu tình chống ông chủ tịch nước VN TTS thăm Mỹ quả là những kẻ dại khờ, dễ bị xúi dục và lợi dụng.

  • Bút Thép VN says:

   Một cục đá vứt xuống lòng đại dương, bề mặt xem ra chẳng có gì xảy ra, nó chỉ làm gợn chút xíu mặt nước, nhưng mấy ai thấy được gợn sóng ngầm ở bên dưới?

   Ông Huỳnh Đã Nẵng nói như con vẹt mà chắc gì đã hiểu điều mình đang nói? Chống CSVN là chống đất nước và nhân dân VN?

   Hãy yên tâm đi, đừng nghĩ là ai cũng “dại khờ” như ông, dễ bị xúi dục và lợi dụng!

  • Hòa says:

   Chống cán bộ csvn như tên TTS là chống lại tổ quốc nhân dân thì cục cứt cũng là cục vàng! hahaha

 2. Hồ chủ tịt says:

  Chị này chắc là bị thần kinh rồi
  Cái cờ đỏ là cờ mà cả thế giới ghê tởm, cái lá cờ bẩn thỉu, hôi thối trên thế giới -trừ các tròa đại sứ-không có nơi nào treo, thế mà chị còn vung còn phất nó lên.
  Khiếp, cờ gì mà mọi rợ, lạc hậu, ngu đần , cả thế giới đều khinh bỉ ghê tởm, vứt nó vào thùng rác còn sợ nó làm dơ bẩn, hôi thối cả thùng rác

 3. nguyễn thanh trung says:

  ba tôi là sỉ quan công binh VNCH. tôi là hạ sỉ quan hải quân quân đội nhân dân việt nam .kính thưa các bác CCCD HÃI NGOẠI.các bác chỉ giỏi võ mồm thôi,còn về đấu trí các bác thua hoàn toàn .tôi xin các bác hành động có lý trí một chút.chứ cái kiểu biểu tình ,la ó chữi bới chỉ càng hạ thấp uy tín của chế độ VNCH trong mắt người dân trong nước thôi.

  • lethan says:

   Các bác càng đánh đập, càng bắt bỏ tù những người yêu nước, những người dân oan khiếu kiện thì càng làm lộ rõ bộ mặt bán nước, bộ mặt mafia ăn cướp của các bác thôi . Mà các bác là quân bán nước, quân ăn cướp thì nhân dân sẽ sớm xử tội các bác thôi .

 4. rubykid1412 says:

  cám ơn mấy cha cccđ !
  tui chỉ mong có 1 đất nc yên bình cho tui mần ăn sinh sống,lấy chồng,sinh con như cái nước tui đag ở thôi
  tui k ham “dân chủ” để tối ngày ôm “cờ” biểu tình xin cơm đâu

  • lethan says:

   rubykid1412 says:Tui chỉ mong cho được yên ổn để tui còn tiếp tục cướp nhà , cướp ruộng của dân thui .

   Tui chỉ mong cho Việt nam được mau thành một tỉnh của Trung quốc để khỏi phải mỗi năm sống nhờ vào 10 tỷ đô la viện trợ của đám CCCD ở hải ngoại thui. Trời ơi uất thiệt đó !

 5. Người HN says:

  Về việc biểu tình của người Việt chống cộng ở Mỹ khi các lãnh đạo của Việt nam qua Mỹ có thấy rất rõ sự tong teo đến thảm hại. Hồi ông Nguyễn Minh Triết biểu tình có vẻ rầm rộ hơn, hung hẵn và ầm ĩ hơn. Nay thì lèo tèo vài mống với những gương mặt cũ bị rơi rụng theo thời gian. Chuyện tếu nhất mà cũng là chuyện lạ là tại nơi khách sạn nơi đoàn CTN ở, có duy nhất một chị người Việt đứng biểu tình cả 2 ngày, mà chị ta lại vẫy cờ đỏ sao vàng và biểu ngữ đòi luật pháp cho đất đai BECAMEX. Việc mang cờ đỏ giữa phố biểu tình ở mỹ làm cho mấy người cờ vàng choáng nên buổi chiều lúc tôi đi qua thấy 2 người cờ vàng đang chửi chị ta, chị này người vẫn quấn cờ đỏ, hai tay khua khoắng biểu ngữ coi như không có mặt của 2 thằng trời đánh kia. Có lẽ vậy nên cũng không thấy ai nói về chuyện đi rình rập nơi ăn chốn ở của đoàn VN như những lần trước nữa.

  • lethan says:

   …….đoàn xe chở phái đoàn Sang chạy đến Toà Bạch Ốc, không có rừng người tung hoa chào đón, mà chỉ thấy hàng ngàn người Việt tị nạn từ khắp các nơi đổ về, trương các biểu ngữ phản đối và những lời la hét đả đảo. Đoàn xe không chạy vào tận thềm toà

   Bạch Ốc, mà phải dừng bên ngoài cổng cho cả lũ lếch thếch lội bộ vào. Phải chăng đây là thâm ý của Mỹ muốn cho Trương Tấn Sang và cả bọn được nghe những lời thoá mạ của những người Việt Nam “khúc ruột ngàn dặm”?

  • Phan Bá Ước says:

   Cờ đỏ sao vàng treo đàng hoàng trong tòa bạch ốc.
   Cờ vàng 3 sọc đỏ tựa cột mốc ngoài đường.
   Nhìn họ mà thấy xót thương
   Lang thang xiêu bạt đứng đường nhục ghê.
   Khen thay một đám như Hề.
   Lếch tha lếch thếch ê chề lắm thôi

 6. Ngô Quyền says:

  Chuyện nhỏ ! Thủ tục đưa đón thế nào là do chuyên viên 2 Bộ ngoại giao thảo luận,giàn xếp trước đó cả nửa năm.Chuyên viên 2 bên thỏa thuận Obama đón ông Sang thế nào tại Mỹ thì khi Obama sang VN cũng sẽ được đón tiếp như thế-Nguyên tắc có đi có lại trong hoạt động ngọai giao đã là thông lệ QT rồi ! Chẳng có gì to tát ở đây xét về phương diện hình thức…Chỉ riêng việc ông Sang không mang theo phu nhân đã là động tác “thông cảm” tránh cho phía Hoa Kỳ phải đương đầu với 1 cú phốt ngoại giao với TQ vì khi đón Tập và phu nhân bà Obama đã (cố tình) vắng măt.

 7. hong dung says:

  cộng đồng chống cộng đâu có bỏ công ra vạch lá tìm sâu chứ họ lo binh xập xám có đâu thời gian vạch lá tìm sâu . họ chỉ NGỬI MÙI THÚI TÌM PHÂN thôi
  . nói nhỏ bạn nghe nè nếu bạn muốn biết phân mình có mùi gì cứ bảo các bác chống cộng ngửi bảo đảm các bác biết liền đó dù bạn có xa ở đâu mũi các bác thính lắm mình nể các bác chống cộn có mũi thính hơn loài chó đấy nhé.trong truyện cổ tích việt nam có câu truyện TRẠNG NGỬI mình thấy chắc các bác các chú chống cộng hai ngoại dc di truyền từ TRẠNG NGỬI của vn mình đấy. không biết mấy bác chống cộng ngửi nhiều vậy sao bác nào bác nấy đều là có học thức ko đấy họ xưng danh là giáo sư tiến sĩ nhưng lạ một đều họ day mấy người chống cộng hình như càng dạy càng ngu thi phải. mong các bác giao sư tiến sĩ hải ngoại dạy sao cho những lão chống cộng biết thế nào là liêm sị chứ bỏ chạy tuột quần mà hát NẦY CÔNG DÂ ƠI ĐỨNG LÊN ĐÁP ĐỀN SÔNG NÚI… sao mấy bác khôn quá vậy mấy bác bỏ chạy tuột quần bảo ngưòi khác đứng lên sao bộ tưởng ai cũng là con bò các bác xỏ mũi dẫn đi đâu cũng được ah

  • lethan says:

   Chuyện oái ăm khác là Tư Sang gửi yêu cầu muốn ông Obama mời ăn cơm Chiều tại nhà Trắng nhưng phía Nhà Trắng lại làm ngơ như không biết gì. Không lẽ họ không muốn thốt lên là ‘thằng mọi’ nầy thì liệng cho nó cái Hamburger là xong chứ đòi ăn với uống gì cho tốn tiền nhân dân Mỹ.

   Nguyễn Thùy Trang
   (viết theo phóng sự của Xuân Nhi tại Washington DC)

 8. tiểu nhân says:

  nvtncs hơi một tí thì bắt bẻ, sao bạn tuổi thì lớn má tâm địa nhỏ nhen thế? bạn chỉ chuyên cái trò ngồi rình người khác hở hang một tí là .. bắn
  sao bạn tiểu nhân thế?

  • Lý Chính Luận says:

   Xin trưng dẫn cụ thể bài nào, đoạn nào mà nvtncs đã viết theo ” tâm địa nhỏ nhen… chuyên cái trò ngồi rình người khác hở hang một tí là .. bắn…”

   Viết lách, kết án người ta mà không có trích nguồn là lối làm việc của bọn chụp mũ, bất lương!

 9. Thanh Hải says:

  Các ông, các bà, các cô, các thím … làm ơn nói chuyện thì đừng lôi gần 90tr người Việt trong nước vào làm nền cho câu chuyện của các vị. Các vị chỉ nhân danh được cho chính mình và chính cái nhóm C+ của các vị, tôi người dân trong nước phản đối kiểu gom bừa 90 triệu đồng bào trong đó có Tôi, gia đình và bạn bè của tôi vào câu chuyện phản động, hại nước, hại dân của quý vị.

  Những tên âm binh, cô hồn, quái thai mang trong mình dòng máu Việt. Vô phước cho con Lạc, cháu Hồng khi sinh ra những đứa con phản lại chính dòng máu, lợi ích dân tộc như quý vị. Lạc loài và ngu dốt.

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Cho tổng tuyển cử trực tiếp đi thì chúng ta sẽ biết được bao nhiêu người yêu Cộng Sản như Thanh Hải, bao nhiêu người “Đã Đão Cộng Sản , Việt Nam muôn năm ” như Nguyễn Trọng Dân trên toàn quốc

   KẾT QUẢ TỔNG TUYỂN CỬ GIẤY TRẮNG MỰC ĐEN KHÔNG AI CHỐI NỔI

   TỚI CHỪNG ĐÓ KẾT LUẬN CŨNG CHƯA MUỘN !

   Đồng Ý không Thanh Hải?

   Kính

  • Linh Vu says:

   @Thanh Hải : Thì ra, các ông vẫn xài đi xài lại cái trò lập lận đảng=nhân dân, chống đảng tức là chống nhân dân!

   Cả một bộ chính trị và hai triệu đảng viên các ông “lãnh đạo” đất nước theo kiểu lòn ống quần đàn bà như thế thì bảo sao đất nước không mạt?

   Xin cái đảng ăn cướp của các ông ngưng trò lôi 90 triệu dân VN ra làm bia đỡ đạn cho các ông theo kiểu các ông đã làm xưa nay.

   Trò “lãnh đạo” theo kiểu lòn quần đàn bà ấy xưa rồi, con nít lên ba ở VN cũng biết!

  • ÔgcVc says:

   Thưa ngài Thanh Hải Bò Tót,

   Ngài từng uống nhiều “nước chữa bách bịnh”(*) từ long thể của Thượng Sư Thanh Hải rồi nhể? Bịnh điên của ngài Thanh Hải Bò Tót coi mòi thuyên giảm chút đỉnh rồi đó! Uống thêm cho bịnh nó dứt, rồi sủa tiếp nghen. Cố lên!

   “nước chữa bách bịnh của Thượng sư Thanh Hải”: Nước trong bồn tắm của Thượng Sư Thanh Hải.

 10. Builan says:

  Không phải thư mà chỉ là một bức điện tín
  Kính mơi bà con xem

  Dưới đây là hình chụp bức điện tín:

  Bấm : http://damau.org/wp-content/uploads/2013/07/bucdientin_thumb.jpg

  Và nguyên văn được chép lại cho rõ:

  VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA
  —-
  CHÍNH PHỦ LÂM THỜI HANOI FEBRUARY 28 1946
  ——-
  BỘ NGOẠI GIAO

  * TELEGRAM

  PRESIDENT HOCHIMINH VIETNAM DEMOCRATIC REPUBLIC HANOI
  TO THE PRESIDENT OF THE UNITED STATES OF AMERICA WASHINGTON D.C.

  ON BEHALF OF VIETNAM GOVERNMENT AND PEOPLE I BEG TO
  INFORM YOU THAT IN COURSE OF CONVERSATIONS BETWEEN VIETNAM
  GOVERNMENT AND FRENCH REPRESANTATIVES THE LATTER REQUIRE
  THE SECESSION OF COCHINCHINA AND THE RETURN OF FRENCH
  TROOPS IN HANOI STOP MEANWHILE FRENCH POPULATION AND TROOPS
  ARE MAKING ACTIVE PREPARATIONS FOR A COUP DE MAIN IN HANOI
  AND FOR MILITARY AGGRESSION STOP I THEREFORE MOST EARNESTLY
  APPEAL TO YOU PERSONALLY AND TO THE AMERICAN PEOPLE TO
  INTERFERE URGENTLY IN SUPPORT OF OUR INDEPENDENCE AND HELP
  MAKING THE NEGOTIATIONS MORE IN KEEPING WITH THE PRINCIPLES OF
  THE ATLANTIC AND SAN FRANCISCO CHARTERS

  RESPECTFULLY

  HOCHIMINH

  Điện tín đề ngày 28 tháng 02, 1946 mà mãi đến ngày 11 tháng 03, Bạch Ốc mới nhận được và cho vào hồ sơ, không có phúc đáp cho ông Hồ.

  Xin được dịch sang Việt ngữ nội dung điện tín:

  ĐIỆN TÍN

  CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA HÀ NỘI

  GỬI TỔNG THỐNG HỢP CHÚNG QUỐC HOA KỲ WASHINGTON D.C.

  THAY MẶT CHÍNH PHỦ VÀ NHÂN DÂN VIỆT NAM TÔI XIN BÁO NGÀI RẰNG TRONG CUỘC ĐỐI THOẠI GIỮA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM VÀ CÁC ĐẠI DIỆN PHÁP PHÍA PHÁP ĐÃ ĐÒI TÁCH RỜI NAM VIỆT VÀ QUÂN PHÁP TRỞ LẠI HÀ NỘI STOP TRONG KHI ẤY DÂN VÀ QUÂN PHÁP ĐANG TÍCH CỰC SỬA SOẠN CHO MỘT CUỘC TẤN CÔNG BẤT NGỜ TẠI HÀ NỘI VÀ ĐỂ QUÂN LÍNH XÂM LẤN STOP VÌ THẾ TÔI KHẨN THIẾT ĐÍCH THÂN KÊU GỌI NGÀI VÀ NHÂN DÂN HOA KỲ CẤP BÁCH CAN THIỆP ỦNG HỘ NỀN ĐỘC LẬP CỦA CHÚNG TÔI VÀ GIÚP LÀM CHO VIỆC THƯƠNG THẢO PHÙ HỢP HƠN VỚI NHỮNG NGUYÊN TẮC CỦA CÁC HIẾN CHƯƠNG ĐẠI TÂY DƯƠNG VÀ SAN FRANCISCO.

  TRÂN TRỌNG
  HỒCHÍMINH

Phản hồi