WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thư gửi quý vị trí thức yêu nước

 

Hơn tuần qua lòng tôi như có lửa đốt! Từ lúc biết được tiếng thét đầy dũng cảm của tù nhân lương tâm Nguyễn Xuân Nghĩa, khi anh đấu trí trong giờ chót để kịp thông báo cho vợ đang thăm nuôi biết là “Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã tuyệt thực 25 ngày…” trước khi bị công an nhào đến bịt miệng và lôi đi!

Tiếng thét ngắn ngủi đó của tù nhân Nguyễn Xuân Nghĩa sẽ vô nghĩa đối với đám thượng lưu Việt cộng khi họ đang nhâm nhi cà phê sáng, dắt vợ con ăn phở bò Kobé hay đêm đêm ừng ực rượu thượng hảo hạng phương Tây trong tay các chân dài tại các trà đình tửu quán sang trọng bậc nhất ở các thành phố lớn VN!

Nhưng, cũng chỉ mấy tiếng thét ngắn ngủi đó đã làm vang dội lồng ngực của người VN yêu nước, từ quốc nội ra thế giới!

Trước đây tôi không biết Điếu Cày, anh là ai. Chỉ biết anh là người miền Bắc, người của “Bên Thắng Cuộc”, có thể là đảng viên, nên không ưa! (Xin được nói rõ ở đây là tôi không kỳ thị đồng bào miền Bắc mà chỉ kỳ thị đảng viên đã bị cộng sản nhuộm đỏ khối óc, gọi nôm na là “Đám Bắc Kỳ”! Phải nói rõ như thế để tránh tình trạng các Dư luận viên VC chụp mũ là kỳ thị Bắc-Nam hòng lái nội dung viết sang mục đích chia rẽ khối đoàn kết dân tộc! Cứ đảng viên CS, dù Bắc hay Nam mà đầu óc đã bị nhuộm đỏ hoàn toàn, hết phương cứu chữa là tôi kỳ thị!)

sen

Thế nhưng Điếu Cày đã và đang như đóa hoa sen giữa vũng lầy cộng sản! Bây giờ thì không phải chỉ riêng tôi kính trọng và yêu quý anh mà hàng triệu người VN yêu nước đang hướng về anh, dù có thể anh đang hôn mê, kiệt lực giữa xiềng xích với bốn bức tường đá vô tri trong nhà tù số 6 tỉnh Nghệ An của Bộ công an! Hoặc giả anh đã trút hơi thở cuối cùng và thân xác đang giá lạnh!

Trong bài trước, chia sẻ với chị Dương Thị Tân và cháu Dũng, con trai anh Điếu Cày. Bài nầy xin gửi đến quý vị trí thức đã ngày đêm tâm huyết tìm mọi cách để phản kháng chế độ CSVN hiện tại. Vì, chế độ đương quyền nầy đang nhẫn tâm bán đứt tổ quốc cho Tàu Khựa và o bế Tư Bản tràn vào VN để cùng nhau trục lợi cho họ, cho phe cánh Tư bản Đỏ, cho đảng viên thế giá và dòng họ!

Tôi không nhớ nhóm Trí thức BoxitVN ra đời cách đây bao lâu nhưng từ ngày còn sơ khai đó quý vị đã tự khẳng định được là Trí Thức Yêu Nước đúng nghĩa! Quý vị đã nhạy bén rạch ròi tai họa mà chế độ CS đương quyền đã và đang đem đổ lên đầu dân tộc. Ngày đó một số vị khai sinh ra nhóm đã bị công an hành hạ, đe dọa, bắt đi “làm việc” liên tục mà họ không thể tìm được bất cứ chứng cớ nào có thể vu vạ là “nhóm của bọn phản động” nhờ đó Diễn đàn BoxitVN đứng vững và tồn tại mạnh mẽ như hiện nay!

Vì thế, thế đứng của Diễn đàn BoxitVN là thế đứng chính nghĩa, là thế đứng vì dân tộc mà không ai có thể chụp mũ vì bất cứ lý do nào!

Phải nói rằng Diễn đàn BoxitVN đang là ngọn cờ đầu tập trung được lực lượng nhân sĩ, trí thức trong và ngoài nước, hợp lực chống độc tài phát xít!

“Phát xít” là chữ CSVN dùng để chỉ sự bạo tàn, mất nhân tính. Trong suốt thời gian chiến tranh Nam-Bắc họ đã tuyên truyền sâu rộng hai chữ nầy, từ trong nước đến hải ngoại! Ngày đó phương Tây đang còn bàng hoàng, kinh tởm bọn phát xít Đức nên khi nghe đến hai tiếng phát xít thì bị dị ứng tức thì!

Cũng vì thế chính nghĩa tự do của VNCH trước họa cộng sản xâm lược đã bị đa số đồng bào miền Bắc ngộ nhận!

Sau gần 40 năm, lịch sử cuộc chiến đó lần hồi đã được phơi bày ra ánh sáng! Và cũng trong ngần ấy năm chế độ đương thời CSVN đã tự phô bản chất đích thực của cái gọi là “Giải Phóng miền Nam”, như họ đã “Giải Phóng” biển đảo Hoàng Sa cho Tàu Khựa với bản công hàm Phạm Văn Đồng, từ 1958!

Hôm nay, chỉ cần là một người rất đỗi bình thường, ai cũng có thể nhận ra được đâu là Tự Do – Hạnh Phúc thực sự! Con đường nào là con đường chính nghĩa đem đến ấm no và quyền làm người bình đẳng cho tất cả người VN, không phân biệt chính kiến, giai cấp, đảng phái, tôn giáo hay sắc tộc!

Mấy năm gần đây quý vị lãnh đạo BoxitVN đã chủ xướng biểu tình phản đối Tàu Khựa xâm lược và phản đối nhà cầm quyền đàn áp người yêu nước chống Tàu Khựa. Nhiều người trẻ cũng đã sáng tạo được một số phương pháp đấu tranh chống chế độ đương quyền nhưng cho đến giờ nầy, từ hình thức tổ chức đến phương pháp hành động, vẫn chưa là một sức mạnh thật sự nên đích đến vẫn còn khá xa vời!

Nhìn lại cuộc cách mạng làm sụp đổ khối cộng sản Đông Âu, từ một Công Đoàn Đoàn Kết nhỏ bé ở Ba Lan do anh thợ điện lãnh đạo, mà chỉ trong một thời gian ngắn đã lan rộng ra thế giới, đưa đến biến cố long trời lở đất là Giải Phóng nhân loại ra khỏi chế độ CS!

Công Đoàn Đoàn Kết thành công vì nhờ họ có óc tổ chức! Một phần nữa là nhờ mức độ dân trí cao hơn VN nhưng, đặc biệt, người Ba Lan không bị nhồi sọ, bị tuyên truyền chia rẽ khối đoàn kết dân tộc như CSVN đang áp dụng với người VN.

Nếu Diễn đàn BoxitVN chỉ đơn giản là đấu tranh chống khai thác boxit, thuần bằng ngôn ngữ (mà CSVN đang làm ngơ) thì sẽ đấu tranh cho đến bao giờ? Nếu Diễn đàn BoxitVN chỉ thuần đấu tranh chống Tàu Khựa xâm lược về mặt kinh tế mà kinh tế VN đang bị Tàu Khựa khống chế mọi mặt, họ đang dùng thị trường VN như là bãi rác để đổ tất cả phế phẩm bị thế giới phương Tây loại bỏ thì hậu quả nhãn tiền về sức khỏe của người VN và các thế hệ trong tương lai sẽ như thế nào?

Do đó, BoxitVN phải đứng ra như là một tổ chức chính trị, như là một đảng, hoạt động cụ thể, tuyên truyền cụ thể sâu rộng trong đại bộ phận lao động nghèo (đang chiếm hơn ¾ dân số) thì mới mong toàn bộ xã hội thức tỉnh trước hoạ vong quốc đang gần kề vì Tàu Khựa. Mới mong người dân bình thường hiểu được tường tận đại họa của đất nước. Nhờ đó họ mới đứng lên đương đầu với bạo quyền, cho chính họ và con cái họ.

Vì chỉ có lực lượng toàn dân mới đủ sức đánh bại mọi mưu đồ đàn áp của đảng CSVN đương quyền!

Khi mọi người không còn sợ hãi bị đàn áp, không còn sợ hãi công an, thì lúc đó cuộc cách mạng mới thực sự bùng nổ! Mới thực sự giải phóng được đất nước ra khỏi ngục tù cộng sản!

Còn thể chế chính trị trong tương lai hãy để chính người VN quyết định sau khi chế độ hiện tại cáo chung.

Nếu mạnh mẽ và dứt khoát dấn thân, dứt khoát đấu tranh thì chắc chắn một số lãnh đạo trong quý vị BoxitVN sẽ gặp tai vạ không nhỏ trước khi con thú CSVN bán nước giẫy chết nhưng có cuộc cách mạng nào mà không phải hy sinh?

Tên tuổi của quý vị lúc đó mới thật sự đi vào lịch sử giải phóng dân tộc!

Như nhiều tù nhân lương tâm khác đang bị đày ải mà nhất thời không thể ghi hết tên họ ra đây, nên chợt nhớ tên ai, viết nấy. Những Trần Huỳnh Duy Thức, Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Hữu Cầu, Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Xuân Nghĩa, Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, Việt Khang… và đặc biệt là tình trạng cấp thiết của Điếu Cày Nguyễn Văn Hải!

Thời cơ chỉ đến và đi trong khoảnh khắc. Biết nắm được thời cơ sẽ chuyển từ yếu sang mạnh, từ thất bại đến thành công.

Đối với cộng sản chuyên dùng bạo lực chuyên chế, khước từ tất cả mọi đối thoại mà cứ phản đối suông bằng ngôn ngữ thì sẽ đến đâu trong lúc tình thế đất nước đang dầu sôi lửa bỏng, vô cùng nguy cấp?

Nếu BoxitVN trở thành một đảng chính trị, hoạt động cụ thể, thì liệu CSVN có dám bắt nhốt tất cả trí thức dân tộc cùng một lúc? Và họ có đủ nhà tù nhốt tất cả mọị người dân xuống đường?

Tức nước ắt vỡ bờ!

Xin hãy hành động cụ thể nhưng bất bạo động thay vì chỉ tranh đấu bằng lời lẽ suông!

(July 28th, 2013)

 

 

12 Phản hồi cho “Thư gửi quý vị trí thức yêu nước”

 1. Vũ duy Giang says:

  Tặng các”Dư lợn viên”nằm vùng trên các diển đàn của người VN ở nước ngoài:

  “Dịch gà,rồi lại Vịt(tiềm), Heo!
  Bao giờ Dịch Đảng,dân nghèo vùng lên”

  Vì dịch Heo,nên Đảng phải xuất khầu”Dư Lợn viên” giả làm”bò viên” bán bởi “kháng chiến phở bò”để nhặt ít đô la của người VN ở nước ngoài bố thí vào”lon kháng chiến”!

  Nhưng vì “lợn dư”mắc dịch,nên khách hàng thải ngay”viên”tròn ra WC,trả lại VC”nằm vùng”trong đó !!

 2. Kach menh says:

  Đừng thấy Mỹ bang giao này kia kia nọ với VN mà lơ là nó là chủ mưu cái gọi là diễn biến hoà bình đấy nhé các cậu ! Nó có sẳn trong thay một nhóm biệt kích được huấn luyện cực kỳ thành thạo tiếp cận linh động trong mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra để tung ra khi thời cơ chín mùi nhằm lật đổ chế độ XHCN của VN hiện nay !

  Thông qua bức thư bản sao của ông TTS trao cho ông Obama và nhửng lời tuyên bố của ông Obama đả làm cho dư luận Mỹ thêm cay cú và chia rẻ , chứng tỏ hội chứng VN vẩn còn âm ỉ trong lòng người Mỹ khó có thể dứt khoát và bỏ qua được đâu !

  Nhửng người cầm quyền lảnh đạo đất nước VN đang gánh một trách nhiệm rất nặng nề gần như không lối thoát , ngã theo ai củng tiêu tùng , chứ đừng tưởng làm như thế là cân bằng quyền lực , xưa rồi cu tèo ơi !

  Giửa hai thế lực hung hản như vậy , tất nhiên sẻ xảy ra nhiều sự cố vì sẻ có nặng một bên dể dẩn đến việc xáo trộn mất ổn định trật tự , từ việc nhỏ nhất dẩn đến bùng phát lan rộng theo sau đó là mất kiểm soát mổi thế lực hùng cứ một phương , nếu sự thật này xảy ra thì nằm trong dự đoán toan tính của nước lớn , nếu không theo ta thì ta sẻ làm cho bất ổn mà bất ổn rồi thì phải ra tay để dành lại quyền kiểm soát , mà kiểm soát thì cần vủ khí đồ chơi , vn có đáp ứng nổi không , tái diển lịch sử không có gì là không thể xảy ra cả , đó chẳng qua là để đất nước trưởng thành hơn khi hiện tại vẩn cứ lừng khừng không biết muốn gì và theo ai đi đâu !!!!!

 3. Chính nghĩa says:

  Đúng là càng nói càng thây thiếu hiểu biết…

 4. tam đại việt gian says:

  Lật đổ chính quyền cộng sản ak ? Ngồi đây mà thủ dâm tinh thần đi nhé! À mà ai có facebook, nói ra để xem có bị ăn gạch của đồng bào trong nước ko ?

 5. Người Việt says:

  Không phải người người lãnh đạo tạo nên phong trào , nhưng chính phong trào tự bản thân sẽ chọn nên lãnh đạo . Người Việt vô cảm vì không dám đối diện trực tiếp với đàn áp , bắt bớ và tù đày . Chỉ một nhóm nhỏ dấn thân cho nhiều mục đích khác nhau nên có nhiều phong trào khác nhau .

  Sự tồn tại của mỗi phon traof là một điều khó khăn , sự tan rã một phong trào khi bị đàn áp là chuyện thường hay xảy ra . Vì một mục tiêu to lớn , phải biết nuôi dưỡng nhiều phong trào nhỏ , đến một khi chín mùi các phong trào này tự bùng phát đồng loạt , tự kết hợp , cùng đấu tranh mạnh mẽ . Chính lúc ấy mới thấy được sự lựa chọn đi theo người lãnh đạo uy tín . Hay nói cách khác , lúc ấy tự nhiên sẽ xuất hiện người lãnh đạo .

  Sự bùng nổ Trang mạng hiện nay , nhất là đi vào facboock , lên facboock kết giao bạn bè để truyền đạt những thông tin Cần thiết cho nhân quyền và yêu nước rất Thuận tiện . Chúng ta không bị Gò bó hay ngăn chận như khi tham gia phát biểu trên diễn đàn của các web hay Bloger . Từ facboock chúng ta phát động ý kiến với các hình ảnh xác thực để tạo nên nhiều phong trào khác nhau , chính là tạo cơ hội cho một tương lai VN trở mình trong chính nghĩa .

  Chúng ta làm những việc chúng ta có thể làm được , cố gắng giúp đỡ cho người xung quanh xử dụng Internet , đưa hình ảnh và ý kiến lên facboock , chính là chúng ta đã đóng góp tích cực hơn cho tổ Quốc và nhân quyền . Bản thân mỗi người chúng ta không Cần ngồi đợi một lãnh đạo uy tín , Đức độ , Tài năng hay vĩ đại .

  Phải biết lợi dụng facboock , từ facboock tác động nên phong trào , từ phong trào trên facboock sẽ đẩy lùi được vô cảm và sợ hãi .

  Tuổi trẻ VN hôm nay rất thích lên facboock , hầu như các em đều thuần thục xử dụng facboock , tại sao chúng ta không biết lợi dụng mảnh đất màu mỡ của facboock để thực hiện một mục đích vì tương lai dân tộc và hướng dẫn tư duy nhân quyền cho tuổi trẻ VN hôm nay ??? .

  Chúng ta chỉ biết cầm cờ biểu tình cho thật rầm rộ , không biết lợi dụng sự bùng nổ của facboock , khác chi có súng đạn chẳng chịu dùng , lại đi chọn lấy cung tên !!!

  • Ban Mai says:

   Xử dụng Facebook là chuyền lửa tin tức nhưng những hơn ¾ dân nghèo lao động, đầu tắt mặt tối vì miếng ăn hàng ngày, có bao giờ họ biết đến sản phẩm tuyệt vời đang dẫn dắt thời đại nầy không?

   Chuyển lửa là “ngòi nổ” nhưng “thuốc nổ” mới thật sự là quả bom. Bom không có ngòi, hay ngòi không có thuốc cũng như không!

   Bây giờ “ngòi nổ” đang có, đang phát triển tốt nên rất cần “thuốc nổ”. Hãy trực tiếp nói cho đồng bào lao động nghèo cả nước là bình quân hiện tạimỗi đầu người (chính họ và con cháu họ) đang còng lưng gánh gánh nợ 800 đô la Mỹ/người do bóc lột, tham nhũng, thối nát của chế độ! Mà chế độ nầy tiếp tục tồn tại thì gánh nợ đó sẽ lên đến bao nhiêu?

   Trực tiếp “Nói Cho Đồng Bào Tôi Nghe” rõ ràng như thế thì CSVN sẽ mất ăn mất ngủ! Tiếng nói nào để đồng bào tin tưởng hơn là tiếng nói của quý vị trí thức yêu nước? Cho nên muốn sự thật đó đến tận tai từng người dân thì không thể chỉ đơn giản trên Diễn đàn!

   Cập nhật: Chiêu photoshop quá sơ đẳng hình Điếu Cày nhận ca mên thức ăn.. (và đã bị bóc mẽ) thế mà báo CAND dám tương lên, qua đó thì chế độ đương quyền coi khinh sự hiểu biết của người VN đến như thế nào!

 6. nguenha says:

  Kể từ khi cụ Phan chu Trinh đề ra một chính sách:” CHẤN dân khí -KHAI dân trí- HẬU dân sinh”,sau đó VN
  rơi vào triền miên “khủng hoảng” của chính trị,mà trong đó Thực Dân Pháp và CS là chủ yếu. Cụ Phan bị bắt
  Chính sách của Cụ không có ai thực hiện.Lý do không có một chính quyền thực sự yêu nước,để tâm đến
  quốc sách!! Từ đó đến giờ DÂN KHÍ-DÂN TRÍ hầu như bị bỏ ngỏ!Vẩn là “Dân Ngu-khu Đen” theo đúng nghĩa. Không có dân-khí và dân trí thì không thể nào có cuộc Cách mạng được,theo Chính danh. Vì thế cũng dể hiểu,qua gần thế kỷ dân VN hoàn toàn bị “lợi dung”,nếu không muốn nói là bắt buộc,cuốn theo những thế lực Chính trị,mà trong đó cái thế lực gian ác nhất là :CNCS do HCM đem về. Bởi thế khi nói” Dân Việt cần nghỉ ngơi,trước khi bước vào cuộc chơi mới..”là hoàn toàn sai! Từ đô hộ Tàu,thực dân và CS,có lúc nào Dân VN làm chủ cái Thân mình đâu,chứ đừng nói đến vận mệnh Quốc-Gia. Có lúc nào dân VN tự mình cầm “lá phiếu” đi bầu một cách Tự do đâu!!
  Tóm lại ,trong lịch sử Cận đại VN chưa có một cuộc Cách-mạng Chính trị nào cả theo đúng nghĩa.Nói
  “Cách mạng” là nói lấy được,cho dù 2 chữ CM nằm trong vòng kép’>

 7. Kỳ Lưu says:

  Hiện thế nước tưạ hồ đê sắp vỡ
  Khắp dương dan lưã đạn lên dàn
  Phút chốc sự sống tan hoang
  Chim bay gảy cánh xác người ngổn ngang

  Nhìn thế sự âu lo nghiệp chướng
  Kíu trần bi để tự kíu minh
  Thiên sinh củng một kiếp trần
  Phải mang mệnh lớn ra tay kíu đời.

  Nuôi chí lớn khoanh tay chờ thời vận
  Lượng cơ trời chọn thế dụng thần
  Cần chi tướng dủng quân hùng
  Tay buông dao mác gác liềm làm thơ.
  Kỳ Lưu
  Ai quyền lực mặc người an phân
  Ai thương dân tránh hoạ cho dân
  Thế thời lưã cháy bên xăng
  Sao không chuyễn lưã đòi đưa xăng vào

  Đạo xữ thế lượng thời chọn thế
  Biết cơ thiên hiểu rõ ác hiền
  Phãi minh bạch, sáng vô biên
  Lái thời đỗi vận dúp dân kíu đời.

  Phàm tăm tối hồ đồ nông nổi
  Thói hà dua cậy bạo làm càn
  Đến thời bạo ác tan hoang
  Dúp dân kiến quấc ta đây sẳn sàng.

  Đôi dọt ngọc châu lời bày tõ
  Muôn nhân tài thấy phận nước nhà
  Mà đem trí dủng mình ra
  Phá cơ nước lưã dấy tràn muôn nơi
  Kỳ Lưu
  Hãy tìm mục. (Tiên tri vũ trụ Trần Dần dải luận 40 câu sấm ký Trạng Trình năm 2013) ta đã vẽ lối chỉ đường.
  Hoặc vào mục.
  Bloog điếu cày đã tuyệt thực25 ngày. Ta đang lên vẽ lối chĩ đường lần cuối.
  kỳ Lưu lên viết phản hồi trên mạng tất cã các chương mục hơn ngàn bài viết nhằm hoá dải cơ trời chuyển vận kíu nhân độ thế.

 8. Thích Nói Thật says:

  Vì khát vọng chống thực dân giành độc lập, đông đảo trí thức bậc cha anh đã dấn thân vào cuộc và đã bị ông Hồ Chí Minh và đảng CSVN đưa đẩy vào cái bẫy Việt Minh với “Cú lừa lịch sử”, từ ngày ấy đến nay còn nhiều người vẫn chưa thoát ra được?

  • kỳ Lưu says:

   Nội thân ta đả bị trói sau cải cách
   Bố ta chịu điên một thời dian.
   Ta là đời thứ ba trời cao dắc đi hành đạo mười năm sau khi đạt thành chánh quả dành được hai dõt Cam Lồ trời cao ban xuống mới biết lối đễ dải oan cho nội thân.
   Đến đây ta khằng đĩnh cho các người biết
   Từ khi Dê Su chịu chết oan trên cây thánh giá và hoạ trời cao ban xuống khắp trần dan, là chiến tranh tàn sát cho khoa học tự nhiên truyền bá thì, oan sai trùng trùng nhưng, ai là lương thiện thì trời cao không đễ quá ba đời chịu oan.
   Chỉ vì trần dan ma quỷ bất lương nhiều mà hại nhau thôi. Các người mưu sâu thế nào thì mang hoạ thế đó oan sai do trời. Con cháu nên hiền mới chứng minh được ông cha xưa lương thiện không bóc lột mới chĩ được Má Hồ Đồ mới dải oan được cho ông cha mình. Nếu con cháu không nên hiền, thì ông cha mang tiếng bóc lột củng phải chịu đó là nhân quả không sai.
   KỲ Lưu

 9. quandannambo says:

  mao trạch đông hồ chí minh

  hai tên đại ác
  *
  thế mà
  đả có hàng đống
  thạc sỉ tiến sỉ giáo sư
  khom lưng cúi rạp
  để
  cúc cung phục vụ hai tên này
  *
  các vị trí thức nghỉ sao *

 10. Lâm Vũ says:

  Trong qua khứ, một thế kỷ mỗi dân tộc có thể nẩy sinh ra bao nhiêu cuộc cách mạng “đổi đời”? Có lẽ không nhiều, thường từ số 0 cho đến 1 hay hai là nhiều. Riêng dân tộc Việt, trong thế kỷ 20 đã có đến mấy cuộc “cách mạng”: cuộc chuyển đổi từ Hán Nho sang Quốc Ngữ (với Đông Kinh Nghĩa Thục, Đông Du, Tây Du…); cuộc nổi dậy của trí thức (với VNQĐD); “Cách mạng mùa Thu” tiến sang CCRĐ – “cuộc cách mạng long trời lở đất” đào xới bung nền văn hóa cổ truyền… Do đó, cũng dễ hiểu nếu dân tộc Việt đã mệt mỏi trước biến đổi “cách mạng” cho dù hữu lý đến đâu… Dù muốn dù không, dân ta cần nghĩ ngơi trước khi bưóoc vào một cuộc chới mới, tạm gọi là “cách mạng dân chủ”!

  Tuy nhiên, thế giới bây giờ không giống như 100 năm hay chỉ 50 năm trước, nhất là vận tốc nó thay đổi, cùng với nó là khả năng lẫn phương tiện cũng dồi dào hơn. Có lẽ, có thể nói, nếu trước đây đơn vị thời gian cho cần cho “lột xác” tính bằng thế kỷ thì bây giơ chỉ còn là 10 năm hay ít hơn. Có nghĩa, trong vòng 10 năm, xã hội không tiến bộ như xã hội ngày xưa đạt được trong vòng 100 năm thì xã hội đó đã hẳn đang có vấn đề!

  Trong 38 năm qua, xã hội Việt Nam không tiến mà còn lùi, thì hẳn đang có vấn đề quá lớn, và viễn tượng của nó chắc không tốt đẹp cho lắm. Cũng không cần phải đợi lâu để thấy điều này rõ như ban ngày vậy.

Phản hồi