|

Cần xử lý kẻ làm lộ băng ghi âm buổi nói chuyện tại CLB Thăng Long của CT.Sang

truong-tan-sang

Câu lạc bộ Thăng Long (CLBTL) được thành lập từ năm 1978, là nơi sinh hoạt của hơn 1.500 cán bộ trung, cao cấp thuộc các cơ quan Đảng, Nhà nước, Quân đội đã nghỉ hưu,cư trú tại Hà Nội, hiện do ông Vũ Oanh làm chủ nhiệm. Được xem là tổ chức có tác động, ảnh hướng lớn đến các đường lối, chính sách của Đảng, Nhà Nước nên thường xuyên có nhiều cán bộ lãnh đạo đến nói chuyện thời sự trong và ngoài nước là điều bình thường.

Tình hình thực hiện Nghị quyết TW4 đã kích động niềm khao khát thông tin của các thành viên của CLB về tình hình nội bộ, kết quả HNTW6, cụ thể là muốn được thong báo về những đánh giá của BCHTW, BCT về những sai lầm, khuyết điểm, tiêu cực, tham nhũng trong Đảng và tình hình xử lý, kỷ luật. Vũ Oanh vốn có quan hệ mật thiết và thường xuyên được Trương tấ Sang “thọ giáo.” Về đường lối “đấu tranh chống tham nhũng.”. Gần đây, theo rõi những bài phát biểu của Trương tấn Sang ở TPHCM đang đúng với chiều hướng Vũ Oanh muốn nên đã mời Trương tấn Sang đến CLBTL nói chuyện để “thông báo tình hình.”.

Về con người Vũ Oanh thì những cán bộ thế hệ sau này rất ít người biết. Tuy sớm tham gia vào BCT lúc từ thời Đỗ Mười làm TBT nhưng sự nghiệp và danh tiếng ông này sớm lụi tàn. Lúc làm Phó Ban Tổ chức Trung ương do kèn cựa với các đồng chí khác .Vũ Oanh đã bị Trưởng Ban Lê Phước Thọ điều sng cắm ở  Campuchia ngay đầu khóa để vô hiệu hóa. Nhưng không lâu sau đó, ông này lại dính đến một vụ sai lầm lớn về “đánh đấm dân sự.” trong nội bộ Campuchia nên lại bị triệu tập về nước. Tranh thủ quan hệ với các lãnh đạo khi làm ở Ban Dân vận, ông Oanh đã chui được BCT Khóa VI. Trên cương vị UVBCT ,bản chất cơ hội chính trị của Vũ Oanh lại bộc lộ. Đặc biệt khi Liên xô sụp đổ thì Vũ Oanh là một trong số các UVBCT bị dao động về tư tưởng. Vũ Oanh bí mật liên hệ Trần Xuân Bách và một số nhân vật chống đối ở TPHCM để liên kết lực lượng nhằm lập đảng đối lập. Mưu đồ này bị các đồng chí trong BCT phát hiện, nhưng vì thời điểm nhạy cảm nên chỉ giải quyết nội bộ, không bị kỷ luật và cho nghỉ hưu.

Tuy đã nghỉ hưu nhưng Vũ Oanh vẫn có nhiều hoạt động ngầm núp dưới danh nghĩa nhiều tổ chức xã hội và làm Chủ nhiệm CLBTL. Ở đâu Vũ Oanh cũng tuyên truyền quan điểm “xã hội dân chủ.”kiểu Liên xô , phê phán đường lối của Đảng CS và Chính phủ hiện tại. Vũ Oanh ca ngợi Trương tấn Sang hết lời trong khi luôn chỉ trích, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo khác. Gần đây Vũ Oanh cùng các Phó chủ nhiệm CLBTL đang vận động các cán bộ lão thành hưu trí kiến nghị bác bỏ toàn bộ nội dung sửa Hiến pháp 1992 và soạn thảo một Hiến pháp mới theo quan điểm “xã hội dân sự.”, bác bỏ vai trò của Đảng.

Sở dĩ ít người biết đến Vũ Oanh vì có biệt tài ném đá giấu tay, biết cách kích động người khác nói thay cho mình nên rất khó nhận ra mưu đồ chính trị thâm hiểm của ông này. Vũ Oanh biết và hiểu động cơ tham vọng quyền lực cá nhân của Trương tấn Sang qua Nghị quyết TW4 nên muốn lợi dụng Trương tấn Sang để công kích Đảng, phê phán Chính phủ bằng cách mới Trương tấn Sang “báo cáo kết quả.” HNTW6. Về phiá Trương tấn Sang thì việc được CLBTL mời tới nói chuyện cũng là một thời cơ để đăng đàn ở Hà Nội. Do được Vũ Oanh khích và nói CLBTL là sân sau nên Trương tấn Sang không bỏ lỡ cơ hội tuyên truyền thoải mái, đánh bóng cho mình và thể hiện là người có quyền lực trong Đảng và Nhà nước.

Kết quả là trong buổi nói chuyện này, Trương tấn Sang đã không ngần ngại công bố những bí mật trong BCT, chỉ trích Thủ tướng, có những đánh giá tiêu cực tình hình đất nước, nguy hiểm hơn cả là đánh giá Campuchia ngược với quan điểm của Đảng về đối ngoại. Chưa hết. Trương tấn Sang cũng không quên bày tỏ ý định muốn làm Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước, muốn tách và thu hồi quyền thống lĩnh quân đội từ Đảng.

Trong buổi nói chuyện, ông Đoàn Sự đã ghi âm toàn bộ, sau đó bóc băng, viết tay và nhờ một bạn đưa Trương tấn Sang xem lại. Xem xong Trương tấn Sang không sửa gì còn khen là ghi tốt và đầy đủ, nên sau đó ông này đã đánh máy lại và gửi cho Nguyễn trọng Vĩnh cùng một số cán bộ hưu trí để tham khảo.

Sau đó không rõ ai trong số này đã gửi đăng trên Dân Luận và lan truyền trên Internet, các blogger phân tích đây là vụ “công khai tuyên bố phản Đảng của Trương tấn Sang.” Nhận ra tính chất nguy hiểm của sự việc ,Trương tấn Sang đã chỉ đạo Vũ Oanh xử lý gấp. Vũ Oanh chỉ đạo cấp phó gửi công văn cho VP Chủ tịch nước (VP CTN) về việc “xử lý Đoàn Sự thành viên CLB TL bịa đặt và xuyên tạc buổi nói chuyện của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.” Nhằm cung cấp “vũ khí’ để Trương Tấn Sang chống chế khi bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương chất vấn.

Trong công văn này, CLB TL khẳng định Đoàn Sự đã bịa đặt, xuyên tạc buổi nói chuyện của CTN, tuyên bố Đoàn Sự phải chịu trách nhiệm cá nhân và thông báo khai trừ Đoàn Sự ra khỏi CLB TL.

Trên thực tế rất nhiều thành viên CLB TL đã phản ứng lại và xác nhận nội dung cuộc nói chuyện là đúng như trên mạng. Ngay sau đó có một ông đã nộp cho Vũ Oanh băng ghi âm cuộc nói chuyện và ngay sau đó Ban chủ nhiệm CLB TL đã chuyển ngay băng này cho VP CTN. Như vậy ,có thể hiểu rằng nhóm Vũ Oanh đã có sự phối hợp chặt chẽ với Trương tấn Sang để vô hiệu hóa và thủ tiêu chứng cớ vi phạm. Nói về ông Đoàn Sự từ khi nội dung được phát lên Internet và bị khai trừ ông rất bức xúc, khẳng định ông đã ghi đúng, ông không phát tán nội dung đó lên Internet và sẵn sang đối chất với Ban chủ nhiệm CLB TL.

Vụ nói chuyện của Trương tấn Sang ở CLB TL đang được dư luận hết sức quan tâm. Nếu đúng như ông Đòan Sự nói thì Trương Tấn Sang đã vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc của Đảng. Nếu đúng như lãnh đạo CLB TL báo cáo VP CTN thì phải xử lý kỷ luật ông Đoàn Sự về tội bịa đặt xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo.

Được biết hiện nay, ông Đoàn Sự vẫn đang sinh hoạt bình thường ở Hà Nội và Vũ Oanh, Trương tấn Sang đang muốn xử lý vụ việc theo hướng “để cho tự chìm.”, tức che giấu bằng chứng và không đưa Đoàn Sự ra xử lý vì sẽ rơi vào thế “ném chuột vỡ lọ.”.

Được biết, ông Đoàn Sự đang giữ riêng một băng ghi âm và một bản gửi cho người bạn thân tín giữ để bảo vệ mình và tuyên bố với các bạn hưu trí nếu có việc gì xảy ra với ông ,thì băng ghi âm này sẽ được lập tức tung lên Internet.

Đây là một sự việc rất nghiêm trọng cần làm rõ! BCT cần chỉ đạọ UBKTTW kiểm tra việc này để có cơ sở xử lý nghiêm minh đối với những người vi phạm pháp luật. Bất kể họ là ai. Nếu không thì dư luận sẽ không yên và bất lợi cho Đảng, cũng như uy tín chính trị của Trương tấn Sang. Nếu để sự việc chìm xuồng thì chẳng còn gì để nói về vai trò của TBT Nguyễn phú Trọng và nên vứt ngay Nghị quyết TW4 vào sọt rác.

Chỉ có một trong hai cách mà Ban nội chính TW và Uỷ ban Kiểm tra TW bắt buộc phải chọn lựa:

1- Phải công khai xử lý Đòan Sự để giữ uy tín cho Chủ tịch nước Trương tấn Sang.
2- Phải xử lý kỷ luật, khai trừ Trương tấn Sang để rửa oan cho ông Đoàn Sự.

Hiện nay dư luận và Nhân Dân đang rất trông chờ kết quả xử lý của Ban chấp hành Trung ương Đảng và Bộ Chính trị về việc này.

P.V.K

© Đàn Chim Việt

11 Phản hồi cho “Cần xử lý kẻ làm lộ băng ghi âm buổi nói chuyện tại CLB Thăng Long của CT.Sang”

 1. hiện nay dư luận và nhân dân_vả vỡ mồm thằng pvk ra chứ nhân dân nào

 2. DâM TiêN says:

  “Sang mặt vụn, “không phải thế là không phải thế, bà nó ui…

  Một khi Đường Sang đã trình lá thư của Cụ năm xưa gưởi cho
  Đại đế Truman, xin Mỹ ” bảo hộ,”

  thì nay Đường Sang cũng xin Đại đế KheSanh ÔBámờ y nguyên
  như thế…
  Nhưng mặt khác, bởi VN ta gần xịt Tàu, thì phải qua lại nối tình
  hang xóm thôi…

  Có nghĩa là, à ôi bu nó ơi,V N lảm con đêm buffer giữa Mỹ Hoa,
  nhưng Vn…tiêu tiền dollars chứ không phãi nhân dân tệ ,nhá nhá.

 3. Lê Phúc Thắng says:

  Chủ tịch nước TTS nói chuyện tại CLB Thăng long, có nghĩa là ông nói chuyện công khai. CLB TL không phải là Bộ chính trị, nó là một diễn đàn như bao diễn đàn khác. Thành viên CLB TL nghe được thì mọi người dân nghe được. Nếu là chuyện quốc sự cần giữ bí mật thì ông TTS đã không nói tại CLB.TL
  Thế thì tại sao ông PVK nào đó lại đòi kỷ luật ông Đoàn Sự vì đã cho phát tán cuốn băng ghi âm; rồi lại đòi kỷ luật cả ông TTS, làm như ông TTS là tên phản quốc vậy….nghĩ thật khôi hài và ấu trĩ.
  Ông TTS nói đúng, nói thật thì người dân sẽ nghe và ủng hộ., nói không đúng thì dân không nghe, không ủng hộ.
  Ông PVK là ông nào, ở tư thế nào mà viết bài bêu xấu lung tung vậy? có phải là cựu thủ tướng Phan văn Khải suốt nhiệm kỳ “ngậm miệng ăn tiền” không?
  Tôi ủng hộ Chủ tịch nước TTS, nếu ông dám đưa ra những sách lược đột phá, nhằm đưa đất nước này thoát khỏi âm mưu Hán hóa của Bắc kinh.

  • Lê Minh says:

   Ông PVK (có lẽ là bút danh) này chắc lại là “đâm thuê chém mướn” của Ba Dũng đây mà. Tất cả sai phạm trong điều hành đến các vụ tham tham nhũng lớn gây lũng đoạn và phá hỏng nền kinh tế Việt Nam của nhóm lợi ích thân chính phủ rồi sẽ được lôi ra cả. Lộ trình là trươc đại hội đảng nhiệm kỳ mới 2016. Khi đó thì phe chính phủ hết bào chữa..

 4. Minh Đức says:

  Giả vờ lộ băng để bào chữa cho Trương Tấn Sang không phải là kẻ bám chân Trung Quốc.

 5. Tô Oanh says:

  PVK thuộc diện ‘ Ngu lâu’, bảo thủ giáo điều. Hắn muốn duy trì quyền lực cho một chế độ toàn trị phản dân chủ, hại dân , bán nước. Tiếc thay DCV lại tin và cho đăng bài này. Qua người quen được nghe trực tiếp, ông Sang có nói nên BCT khó mà kỷ luật ông Đoàn Sự.

 6. quandannambo says:

  trọng lú thì vô dụng
  dung ba trợn thì đi theo phương Tây
  *
  tàu cộng
  chỉ còn con bài sang mặt mụn
  *
  kỳ này tàu cộng bày kế
  đễ giúp sang mặt mụn cướp quyền lực
  *
  khi đả cướp được quyền lực rồi
  thì
  tàu cộng
  sẻ đặt anh sang mặt mụn vào ghế
  *
  ” thái thú an nam đô hộ phủ” *

 7. Dư âm says:

  Tình hình đang cấp bách vậy hảy hành động ngay chần chờ xử lý thêm gì nửa , hảy mạnh tay đi
  Khi việc làm đúng tất sẻ có người ủng hộ

 8. Xóa Điều 4 hiến pháp says:

  Gia đình tôi là trong cùng khu với nhà ông Vũ Oanh, trong rất nhiều năm, gần Bách Thảo. Ông Vũ Oanh, là người có tâm, đàng hoàng.

 9. Khố Rách says:

  Bài của ĐCV? Ký PVK mà. PVK là người của ĐCV? Hay là cộng tác viên? Sao ĐCV lại tham gia vào những chuyện thị phi, không cần chứng cứ, để tấn công bằng bôi nhọ Vũ Oanh, Trương Tấn Sang? Nếu là bài lấy từ nơi khác thì phải nêu rõ nguồn. Chán thật!

  BBT: Bài do tác giả gửi trực tiếp tới BBT, chứ chúng tôi không lấy từ nơi khác. Tác giả ở trong nước, nên đề nghị được viết tắt tên.

 10. Có thể Đoàn Sự tay chân đồng chí X, lập mưu kế để bẩy ông Trương Tấn Sang, ông Sang không ngu đâu, ông sẽ tìm mưu khác để chống đở.

Phản hồi