WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Màn tuồng vụng ở Genève

Phái đoàn VN tại Geneve

Phái đoàn VN tại Geneve

Cuộc sát hạch định kỳ (UPR) về nhân quyền ở Việt Nam vừa diễn ra ở Genève. Chưa bao giờ người Việt Nam ta từ các phía hội tụ ở Genève đông đến thế. Và trước thanh thiên bạch nhật, ngay giữa một trung tâm chính trị-kinh tế-tài chính-du lịch và văn hóa hàng đầu của thế giới, nhà nước CS Việt Nam vừa trình diễn một vở tuồng khá là đông khách xem tối 5/2/2014.

Đội tuồng đến từ Hà Nội gồm có gần 30 nam nữ diễn viên chưa kể cả một ê-kíp phó nhòm quay phim và chụp ảnh khá đồ sộ. Thành viên của đội có đủ mặt đại biểu các ngành liên quan đến nhân quyền: các bộ Ngoại giao, Công an, Tư pháp, Thông tin truyền thông, Lao động…cùng một số các nhà tu hành được lựa chọn kỹ để hết lời ca ngợi chính sách nhân quyền tệ hại rõ ràng của nhà nước CS. Họ mang đến một tập báo cáo dài hơn 20 trang để tuyên đọc một cách long trọng khác thường, và những câu trả lời được viết sẵn cho những câu hỏi được dự đoán trước. Mỗi diễn viên đều học thuộc lòng kịch bản đó của vở tuồng. Được coi là vở tuồng, vì các “diễn viên” có thể có ý kiến riêng không phù hợp với kịch bản vẫn cứ phải nói theo đúng kịch bản, không được đi trệch ra ngoài một ly, do đã được cấp trên, có thể là Bộ Chính trị xét duyệt kỹ.

Gây ấn tượng sớm nhất cho bản báo cáo nói trên của chính phủ VN về nhân quyền là báo Viet Nam Net ở trong nước, đã công bố toàn văn bản báo cáo đó trên mạng với yêu cầu bạn đọc ghi bình luận tức thời ngay bên dưới theo dạng “Comment Like/or Dislike“. Đúng ngày 5/2/2014 VN Net công bố kết quả là chỉ trong ngày đầu, sau 24 giờ phổ biến, đã có 66 ý kiến “thích” và 3329 ý kiến “ không thích”. Sau 48 giờ kết quả là 82 “thích” và 3892 “ không thích”, nghĩa là kịch bản vở tuồng đã bị chê ngay trước khi được trình diễn. Tỷ lệ thật đáng buồn: 1/50, cứ 100 người chỉ có 2 lời khen!

Dư luận thế giới, các đại biểu của Liên Hiệp Quốc chỉ mong Nhà nước VN tỏ ra biết điều, đối xử tử tế hơn đối với nhân dân nước mình về mặt tôn trọng nhân quyền, có đôi chút tiến bộ theo hướng tích cực, nhưng sự thật hiển nhiên là tình hình xấu đi một cách nghiêm trọng, bộ máy công an tỏ ra hung hãn có hệ thống hơn trước, bộ máy tư pháp vẫn xét xử không công khai không theo luật, chỉ theo chỉ thị của đảng CS, công đoàn tự do vẫn bị cấm tuyệt đối, tù nhân chính trị vẫn bị đối xử tàn tệ, báo chí tư nhân vẫn bị cấm ngặt, hàng loạt nhà báo và luật gia bị tù đầy, tra tấn đánh đập, ốm đau hiểm nghèo không được chữa bệnh. Dẫn chứng về mọi mặt không hề thiếu, còn đầy rẫy trên tin tức, phim ảnh và nhân chứng sống. Cã xã hội VN và người nước ngoài đều biết rõ ràng.

Có thể nói màn diễn tuồng ở Genève đã thất bại nặng nề. Nó không đánh lừa được công chúng ở thời đại thông tin cực kỳ nhanh nhạy chuẩn xác. Càng che dấu càng lòi ra sự run sợ trước sự thật đanh thép. Bức ảnh linh mục Lý bị bịt miệng giữa tòa án, bức ảnh anh đảng viên CS Nguyễn Anh Đức bị tên công an đạp dày vào giữa mặt khi quẳng anh lên xe sờ sờ ra đó. Ngay trong dịp Tết Giáp Ngọ này, ai đã cho cấp dưới báo tin chính thức với con trai và cháu nội ông Nguyễn Hữu Cầu – người Tù xuyên thế kỷ – rằng ông sẽ được trả tự do trước Tết sau 38 năm tù đày (chỉ vì những vần thơ chống chế độ độc đảng quan liêu tham nhũng), rồi lại nuốt ngay lời hứa cuội ấy? Còn ai không cho gia đinh anh Đinh Nguyên Kha mang áo ấm vào trong nhà tù cho anh để anh không sao ngủ được vì lạnh giá nằm trên sàn xi măng với chiếc chiếu mỏng, lại không cho đóng cửa số để gió lạnh làm người tù ho suốt đêm, một kiểu tra tấn độc ác? Vậy mà tại Genève họ dám mở mồm ba hoa là họ có thái độ nhân đạo với tù nhân, lại còn dám long trọng khẳng định rằng không có một người tù chính trị nào ở Việt Nam.

Thử hỏi ông bộ trưởng Bộ Ngoại giao và bộ trưởng Bộ Công an: luật sư Cù Huy Hà Vũ có phải là tù chính trị hay tù hình sự? Ông Lê Quốc Quân là tù chính trị hay tù kinh tế ? Các ông lý giải ra sao khi trưng ra tòa chứng cớ những bao cao su rách cũ để gán tội hình sự cho ông Hà Vũ, làm trò cười cho thế giới.

Có những điều nói dối rất lộ liễu trâng tráo không chút e dè. Đại diện bộ thông tin truyền thông ba hoa là cấp thẻ nhà báo cho 17.000 người, nhưng không có một tờ báo nào của tư nhân thì lại dấu kín.

Việc diễn tuồng Nhân quyền ở Genève không những vụng về mà còn dại dột nữa – có thể nói là cực kỳ dại dột. Hơn 20 trang của bản báo cáo thành tích nhân quyền trên giấy trắng mực đen từ nay sẽ là chứng cớ hiển nhiên để buộc tội nhà cầm quyền CS, buộc tội ngành ngoại giao lừa dối, buộc tội ngành công an tàn bạo độc ác vào hàng đầu của thế giới, ngành tư pháp chuyên chà đạp luật pháp theo lệnh các đảng ủy nhưng vẫn leo lẻo là “xử án công khai và chỉ theo luật pháp ngiêm minh”. Bản báo cáo trong tay các chiến sỹ dân chủ và nhân quyền Việt Nam và trong tay các tổ chức Nhân quyền quốc tế từ nay đã là vũ khí đấu tranh sắc bén về mặt pháp lý và công luận, là sợi giây ràng buộc chính quyền VN phải làm đúng theo những điều họ tự khen, hứa hẹn và cam kết .

Cái thế đấu tranh của các chiến sỹ dân chủ và nhân quyền mùa Xuân này đã tạo nên một lực mới, một thế mới. Một thế trận ngoại giao dân chủ và nhân quyền được mở ra, trẻ trung, năng động, phối hợp khá nhịp nhàng trong với ngoài nước. Không có bộ trưởng, thứ trưởng, không có cục này, vụ nọ, không có trụ sở cố định, nhân viên và nhà báo truyền thông dân chủ và nhân quyền thực thi nền ngoại giao nhân dân chiếm thế chủ động trên mặt trận đối ngọai quan trọng này. Anh chị em ta được thế giới dân chủ nể trọng, tin yêu và tiếp sức. Sự thật, chính nghĩa là thế mạnh áp đảo lừa dối và phi nghĩa, khinh dân, hại dân.

Có gì quý hơn là chúng ta có người bạn đồng hành mới, ông Đặng Xương Hùng, một cán bộ cấp Vụ phó của bộ ngoại giao, được đào tạo bài bản, được giao chức vụ quan trọng Lãnh sự VN ở Genève. Trong sự kiện UPR, ông Hùng có vai trò đặc biệt là nhận được sớm bản Báo cáo Nhân quyền từ trước tháng 10/2013 để tuyên truyền, quảng bá, tranh thủ các cán bộ ngoại giao quốc tế luôn có mặt đông đảo ở Genève. Rất có thể chính bản báo cáo đại lừa dối này là giọt nước làm tràn ly, để ông có quyết định hệ trọng nhất trong đời là chào vĩnh biệt đảng CS, từ bỏ chức vụ cao cấp trong ngành ngoại giao vừa có thế vừa béo bở, được không ít người mơ ước.

Đã vậy ông còn lên tiếng chân thành khuyên nhủ các đồng chí cũ của ông hãy trở về với nhân dân mình, đồng bào mình, đừng nhận vai trong vở tuồng nhân quyền rất trâng tráo khó coi, làm thầy cãi cho ma quỷ. Ông Xương còn có thiện chí làm“cố vấn” tự nguyện cho đoàn ngoại giao nhân dân ở ngay Genève. Hành xử chính trị dung cảm của ông lãnh sự chắc chắn làm rung động dữ dội hàng ngũ cao cấp của Bộ Ngoại giao, kể từ bộ trưởng Phạm Bình Minh trở xuống. (Xin nhắc lại thái độ dũng cảm chính trị cuối năm 1990 của ngoại trưởng Nguyễn Cơ Thạch – thân sinh ông bộ trưởng hiện tại, khi ông can ngăn Bộ Chính trị chớ chui vào chiếc bẫy chết người của Trung Quốc ở Thành Đô, cũng như trước đó ông dám nhận ông Trần Xuân Bách về Bộ Ngoại giao làm việc, ngay sau khi ông Bách bị khai trừ khỏi Ban Chấp hành Trung ương và Bộ Chính trị, bị mọi người xa lánh).

Mạng Dân Làm Báo ngày 6/2 cho rằng chính quyền CS đã bị 2 cái tát giữa Genève. Một cái tát của đoàn đại biểu xã hội dân sự VN lật mặt giả dối có hệ thống của họ ngay khi họ ngăn cấm không cho nhà báo Phạm Chí Dũng xuất cảnh theo lời mời của Human Rights Watch. Một cái tát nữa từ ngay một quan chức cấp cao trong ngành ngoại giao của họ là ông Đặng Xương Hùng.

Và phải kể thêm một cái tát thứ ba. Ngay tối 5/2, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, các sứ quán Hoa Kỳ ở Genève và Hà Nội ra tuyên bố của Hoa Kỳ nhận xét chính thức về cuộc Kiểm điểm của VN về thực thi Nhân quyền, rất ngắn gọn và súc tích, ghi nhận vài tiến bộ thứ yếu, nhưng tô đậm sự quan ngại và thất vọng. Quan ngại cụ thể về VN vẫn cấm nghiệp đoàn độc lập, vẫn duy trì lao động trẻ em và lao động cưỡng bức. Hoa Kỳ thất vọng (từ này rất nặng về ngoại giao ) trước việc VN ngăn cản xã hội dân sự suốt trong quá trình UPR. Thêm nữa Hoa Kỳ đề xuất, yêu cầu VN nhanh chóng phê chuẩn để thực thi Công ước chống tra tấn, sửa đổi luật an ninh mơ hồ nhằm đàn áp các quyền phổ quát như quyền tự do ngôn luận và quyền tự do lập hội.

Cái tát này đang ngấm. Vì với tuyên bố chính thức này, khó lòng Tổng thống Barack Obama sẽ ghé thăm Việt Nam trong chuyến du hành châu Á được dự định, cũng khó lòng Hoa Kỳ thỏa thuận nhận VN vào khối kinh tế Xuyên Thái Bình Dương TPP, vì ai cũng biết tổng thống Hoa Kỳ gần như nhận đỡ đầu cho nhà báo Điếu Cày, và bản tuyên bố chính thức của Hoa Kỳ lại yêu cầu trả tự do ngay không điều kiện cho tất cả các tù nhân chính trị, và nhắc đến 4 tên người mà Hoa Kỳ đặc biệt quan tâm.

Không nên bi quan nản chí khi thấy không có quyết định gì hệ trọng ở Genève. Cũng không nên cho rằng tại đây không có người thắng kẻ thua. Ai nấy ra về, mọi sự vẫn như cũ. Hòa cả làng. Mỗi bên tự cho là bên ta thắng cuộc.

Hãy khách quan xem xét những sự thật. Đã bao giờ đại biểu xã hội dân sự đến được Genève đông đảo đến thế, tiếp xúc với thế giới rộng rãi đến thế, với những con người, nhân chứng, vật chứng, tài liệu chân thực phong phú đến vậy.

Bản báo cáo ngụy biện bị ngay dư luận trong nước phủ định với tỷ lệ 2/100 tán thành và 98/100 bác bỏ. Bản báo cáo ấy trở thành vũ khí tố cáo rất sắc bén từ nay về sau cho các chiến sỹ dân chủ, cho các tổ chức nhân quyền quốc tế hài tội một chính quyền chuyên dối trá, nói một đằng làm một nẻo. Bản tố cáo chỉ được chính quyền Trung Quốc và Cuba xoa đầu khen, bị Hoa Kỳ lắc đầu, thất vọng sâu sắc để ra Tuyên bố chính thức ngay sau đó vài giờ, ngay tối 5/2.

Sau cuộc ra quân ở Genève, các chiến sỹ dân chủ và nhân quyền có thêm tự tin và kinh nghiệm, mở đầu năm Giáp Ngọ với khí thế tấn công, được thế giới dân chủ phối hợp nhịp nhàng, chưa có năm nào vui mừng như năm nay.

Đội tuồng nhân quyền của một chính quyền có hạnh kiểm cực xấu về thực thi dân chủ và nhân quyền đã bị dư luận phủ định từ trong nước càng bị bịt mũi khi diễn xuất ở nước ngoài. Họ đã diễn một vở tuồng nhạt nhẽo, cũng là một cuộc phiêu lưu dại dột, từ nay họ “ há miệng mắc quai ‘’, không sao biện bạch nổi khi mở các phiên tòa kiểu “phát xít” không theo luật, không cho dân tham dự, khi vẫn đối xử độc ác với ông Nguyễn Hữu Cầu, ông Đinh Đăng Định, ông Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), em Nguyễn Phương Uyên…

Món nợ Nhân quyền ở Genève sẽ còn ám ảnh, đè nặng lên một chính quyền đã mất uy tín ở trong nước do đã phá tan cả nền kinh tế tài chính và làm tha hóa đến tận cùng nền văn hóa dân tộc. Sự trỗi dậy của nhân dân để tự cứu mình, cứu nước là không thể dập tắt. Lý sự cùn, nói lấy được, diễn tuồng chỉ là hạ sách, tự thú nhận “lạy ông tôi ở bụi này “, kích thích thêm sự phẫn nộ của nhân dân.

Blog Bùi Tín (VOA)

 

22 Phản hồi cho “Màn tuồng vụng ở Genève”

 1. ĐôngA says:

  Trích: “Món nợ Nhân quyền ở Genève sẽ còn ám ảnh, đè nặng lên một chính quyền đã mất uy tín ở trong nước do đã phá tan cả nền kinh tế tài chính và làm tha hóa đến tận cùng nền văn hóa dân tộc.”
  >>> Đảng csVN cướp chính quyền để cướp nước. Chúng là một bè lũ cầm quyền. Chúng chưa khi nào là “một chính quyền” và cũng không có uy tín gì để mất. Việc “phá tan cả nền kinh tế tài chính” và làm tha hóa nền văn hóa Dân Tộc là hành vi hiển nhiên của một lũ vô học cướp được chính quyền mà thôi.
  Hy vọng ông Bùi Tín, với tư cách là nhà Dân chủ, hãy minh định cho rõ điều này.

  • Vương Minh says:

   Cái thằng ĐôngA sao nó ngu đến thế? Đảng CSVN là một tổ chức 100% đảng viên là người VN mà sao lại gọi là đảng CSVN cướp nước VN? Chẳng lẽ, người VN lại đi cướp nước VN?
   Giặc Pháp là ngoại bang cướp nước VN, bắt dân VN làm nô lệ gần 100 năm; giặc Mỹ là ngoại bang xâm lược VN 21 năm thì mày lại gọi là đồng minh, là bố mẹ của mày.

   • Choi Song Djong says:

    Dốt thì lắng nghe và suy gẫm đi chú mày.Cái Đảng chó này không phải là đang bắt cả dân tộc làm con tin sao,một cái Đảng mafia đã cướp nước Việt rồi đó,chúng nó có vì quốc gia dân tộc đâu à.

   • LeThiep says:

    Này dư lợn viên, người dân nào bầu cho bọn Việt cộng lãnh đạo đất nước vậy ? Có chăng là bè lũ Việt gian Hò chí Minh sau khi được bọn đế quốc Liên xô chỉ dạy cho cách cướp chính quyền, giở những ngón nghề này ra cướp chính quyền từ tay thủ tường Trần Trọng Kim . Ngày 17/8/45, nhân có cuộc biểu tình của công chức ủng hộ chính phủ Trần Trọng Kim, chúng trà trộn trong đám người biểu tình biến cuộc tuần hành thành cuộc biểu tình ủng hộ Việt Minh. Sau cái gọi là “Cách Mạng Mùa Thu” đấy, chúng ở dịt trên ghế lãnh đạo cho đến nay gây bao nhiêu tang thương cho đất nước .

    Vua Bảo Đại công bố bản Tuyên Ngôn Độc Lập vào ngày 11.3.1945 , và giao cho ông Trần Trọng Kim thành lập nội các vào ngày 17.4.1945:

    Ngày 17.8.45 , mít-tinh của Tổng Đoàn Công Chức để chào mừng chính phủ Trần Trọng Kim .

    ***Nhạc sỹ Phạm Duy đã thuật lại trong cuộc phỏng vấn của đài RFA:

    “Cuộc mít-tinh của các ông các bà công chức đang diễn tiến thì bỗng nhiên một lá cờ đỏ sao vàng rất lớn được thả từ bao lơn của nhà hát xuống, rồi một người leo lên khán đài cướp micro để hô khẩu hiệu và hát bài Tiến Quân Ca của Văn Cao.

    Thế là cuộc biểu tình của Tổng Đoàn Công Chức bỗng nhiên biến thành cuộc biểu tình của Mặt Trận Việt Minh…” .

    ***Nhạc sĩ Tô Hải trong “Hồi ký của một thằng hèn” :

    Đúng ngày 17 tháng 8 năm 1945, chúng tôi kéo nhau đến quảng trường Nhà Hát Lớn Hà Nội mít-tinh chào mừng chính phủ Trần Trọng Kim. Cuộc mít-tinh bắt đầu được mấy phút bỗng hàng loạt cờ đỏ sao vàng được tung ra, cờ quẻ ly bị giật xuống và trên bục diễn giả xuất hiện một người đeo poọc-hoọc, đăng đàn diễn thuyết, kêu gọi đồng bào đi theo Việt Minh, đánh Pháp, đuổi Nhật, đòi lại áo cơm, tự do, xóa bỏ gông xiềng… Những khẩu hiệu vừa phát ra đã có hàng ngàn người hô to hưởng ứng. Không một tiếng súng. Không một sự phản kháng từ ai, từ đâu, dù trại lính Nhật ở cách đó chỉ khoảng 300 mét!

    Cuộc khởi nghĩa thành công nhanh như thế đó!

    Sau này, loại thanh niên “yêu nước hồn nhiên” bọn tôi đâu có dám lên tiếng khi nghe người ta tự tâng bốc kể công với lịch sử rằng “Đảng đã lãnh đạo toàn dân nổi dậy đánh Pháp, đuổi Nhật dành tự do, độc lập cho đất nước!”

    Và các nhà viết sử Nhà Nước Cộng Sản cũng lờ tịt luôn cái chuyện Việt Minh cướp chính quyền từ chính phủ quân chủ lập hiến Trần Trọng Kim — không khác vụ lật đổ chính phủ Kerensky ở nước Nga trong lúc nội tình nước này đang bối rối.

    Thực tế lúc ấy là…. chúng tôi có biết gì đến cái đảng cộng sản cộng xiếc, nhất là ông Nguyễn Ái Quốc tức Hồ Chí Minh …

   • LeThiep says:

    Trung tá CS Trần Anh Kim nói rõ cái nguồn gốc của đảng Cộng sản như sau:

    “Khi đảng hình thành, họ thu nạp phần lớn những kẻ khố rách áo ôm, kém học vấn rất vô văn hóa, rồi đảng dậy cho lũ cốt cán cách“ vu oan giá họa”, “ ngậm máu phun người”…Những thành phần trên được tập hợp lại thành một tổ chức gọi là“ đảng Cộng sản Việt Nam”.

    “ Thời kỳ đổi mới, đảng Cộng sản Việt Nam lộ nguyên hình là một đảng ăn cướp. Hành vi ăn cướp của đảng càng ngày càng thô thiển, trắng trợn, dã man, tàn bạo…, sự suy đồi về đạo đức cũng càng ngày, càng tồi tệ!”

   • Trực Ngôn says:

    Gớm làm gì mà nóng nảy, tuân ra “thằng với ngu” như thế?
    ĐôngA “dốt” hay tại Vương Minh không hiểu?

    Hãy nhớ rằng; HCM ký hiệp ước sơ bộ 1946 là rước Pháp vào VN (để giải khí giới Nhật), lợi dụng cơ hội này HCM và CSVN tiêu diệt các đảng phái quốc gia!

    Nói Mỹ xâm lược, nhưng Mỹ không lấy của ta một tấc đất nào, còn Trung Quốc thì nuốt không chỉ mấy ngàn cây số vuông đất biên giới mà cả lãnh hải và biển đảo!

    Bớ Vương Minh, hãy mở mắt ra đi!

  • Trần Bảo Thịnh says:

   Hay lắm!
   Cho tôi góp một tràng pháo tay, và cùng với ông ĐôngA đề nghị ông Bùi Tín hãy làm rõ điều này để nhân dân Việt Nam tỏ tường.

 2. Lê Dân says:

  Cái Hội Đồng Nhân Quyền LHQ ngồi xơi nước đã 66 năm,từ lâu họ cứ tưởng những nước có chân được ngồi vào chiếc ghế LHQ là ngay thẳng thành thật,sự gian dối có chăng cũng chỉ ở mức độ thấp,không ngờ rằng gặp bọn cộng sản Việt Nam là thành phần ngáo ộp,chúa chổm về lừa bịp gian dối trơ trẽn một cách chẳng còn biết ngượng miệng khi đọc bản gọi là “thành tích” tra khảo,giết người của chế độ trước gần vài trăm quốc gia trên thế giới mà không thấy xấu hổ,nhục nhã ! Nhờ người Việt dân chủ yêu nước vạch mặt lũ côn đồ ngay tại chỗ. Nếu không,bọn thiên cộng và phản chiến vẫn khen đáo để chế độ độc đảng có tài đánh giặc trong chiến tranh lại vừa lãnh đạo đất nước trong thời bình ! Trong tương lai,một khi cái Hội Đồng NQLHQ sáng mắt,rõ lòng thì bọn thái thú Hà Nội sẽ bị lột mặt nạ chỉ là lũ buôn dân,bán nước,cướp của dân làm giàu cho đảng mafia marxist nói tiếng Việt.

 3. LeThiep says:

  Trong chuyến sang triều kiến hoàng đế Obama năm ngoái, Trương tấn Sang chỉ được đãi ăn trưa với món hot dog $0.99 một gói 10 cái, không có yến tiệc buổi tối, không có thảm đỏ mà cũng chẳng có đại bác bắn chào mừng .

  Năm nay, nhược tiểu Việt nam không có tên trong danh sách các nước mà Obama sẽ sang thăm .

  Obama Tới Châu Á, Tránh VN
  02/14/2014 – VB

  Tổng Thống Barack Obama sẽ không tới thăm Việt Nam vào tháng 4-2014, trong khi Obama thăm 4 quốc gia Châu Á trong vùng.

  Bản tin RFI kể rằng vào hôm 12/2/2013, Nhà Trắng chính thức thông báo Tổng thống Barack Obama trong tháng Tư sẽ công du tới 4 nước châu Á: Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia và Philippines. Một chuyến đi nhằm nhấn mạnh chính sách xoay trục của Mỹ về khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

  Trên thực tế hồi tháng 11 năm ngoái, cố vấn an ninh quốc gia bà Susan Rice đã thông báo về chuyến công du châu Á lần này của Tổng thống Mỹ nhưng khi đó chưa có các chi tiết cụ thể các nước mà ông Obama sẽ tới thăm cũng như lịch trình của chuyến đi.

  Phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney cho biết, trong chuyến đi châu Á tới đây, Tổng thống Mỹ sẽ đặt trọng tâm vào cam kết «tăng cường đầu tư ngoại giao, kinh tế và an ninh đối với các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương», nằm trong chính sách «chuyển trục» sang châu Á của Washington.

  Ngày giờ cụ thể của chuyến đi chưa được đưa ra nhưng theo các nguồn tin ngoại giao từ Washington, thì tại Tokyo, cuộc gặp của ông Obama với Thủ tướng Shinzo Abe sẽ đặt trọng tâm vào quan hệ kinh tế mà cốt lõi là hiệp định tự do thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP). Trong khi đó tại Seoul vấn đề chính được hai lãnh đạo Mỹ – Hàn quan tâm sẽ là tình hình Bắc Triều Tiên và «những biện pháp chung nhằm tiến tới phi hạt nhân hoá» bán đảo Triều Tiên.

  RFI cũng ghi thêm rằng, tại Malaysia, Tổng thống Mỹ sẽ đề cập đến những tiến triển trong quan hệ ngoại giao, kinh tế và quốc phòng giữa hai nước. Cuối cùng với đồng minh Philippines đang phải đối phó với các tranh chấp chủ quyền biển đảo với Trung Quốc, ông Obama sẽ đặc biệt quan tâm đến hợp tác kinh tế và an ninh, khẳng định Mỹ luôn là đồng minh tin cậy luôn hỗ trợ Philippines trong mọi tình huống.

 4. NgườiViệtYêuNước says:

  Màn tuồng vụng không chỉ diễn ra ở Geneve mà cả VN nữa!

  - Bộ Ngọai giao Việt Nam phổ biến cho các báo, đài của nhà nước một bản tin viết như sau: “Chiều ngày 07/2/2014, phiên họp của Nhóm làm việc về UPR của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneva đã thông qua Báo cáo Rà soát Định kỳ Phổ quát (UPR) của Việt Nam.

  Cộng sản Việt Nam đã hết đường nói dối.

  - Ngày (08/02/2014) Báo Quân đội Nhân dân cũng “tự viết” thế này: “Hội đồng Nhân quyền đánh giá cao báo cáo kiểm điểm định kỳ phổ quát của Việt Nam.

  CSVN nói dối không biết ngượng miệng?

  • vu trung says:

   Ông tổ của bọn chúng chỉ là thằng lon ton chạy việc mang bài viết của người khác đi photocopy, rồi đi nộp mà vẫn dám vỗ ngực mạo danh là tác giả, thế còn chưa thấy nhục huống chi chuyện nhỏ như con thỏ nầy .

 5. Lương Thành Kính says:

  Bài viết này của ông Bùi Tín có giá trị gấp ngàn vạn lần bài “CHÚNG TÔI KHÔNG HÈN mà cũng CHẲNG NHÁT”.

  Tôi nghĩ, bài viết đó thật vô nghĩa, chỉ là một phản biển vụng về thay cho các vị lão thành cách mạng mà ông Đặng Văn Âu cho là hèn nhát, trước kia thì cao giọng “Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” nhưng bây giờ thì lại nhũn như con chi chi đối với CSVN!

  Bài viết này ngược lại, ông Bùi Tín chỉ cho các vị “lão thành cách mạng” thấy được MÀN TUỒNG VỤNG Ở GENÈVE trong cuộc sát hạch định kỳ (UPR) về nhân quyền ở Việt Nam vừa diễn ra ở Genève, mà ông cho là:

  “Chưa bao giờ người Việt Nam ta từ các phía hội tụ ở Genève đông đến thế. Và trước thanh thiên bạch nhật, ngay giữa một trung tâm chính trị-kinh tế-tài chính-du lịch và văn hóa hàng đầu của thế giới, nhà nước CS Việt Nam vừa trình diễn một vở tuồng khá là đông khách xem tối 5/2/2014″.

  Đội tuồng đến từ Hà Nội gồm có gần 30 nam nữ diễn viên chưa kể cả một ê-kíp phó nhòm quay phim và chụp ảnh khá đồ sộ. Thành viên của đội có đủ mặt đại biểu các ngành liên quan đến nhân quyền: các bộ Ngoại giao, Công an, Tư pháp, Thông tin truyền thông, Lao động…cùng một số các nhà tu hành được lựa chọn kỹ để hết lời ca ngợi chính sách nhân quyền tệ hại rõ ràng của nhà nước CS. Họ mang đến một tập báo cáo dài hơn 20 trang để tuyên đọc một cách long trọng khác thường, và những câu trả lời được viết sẵn cho những câu hỏi được dự đoán trước. Mỗi diễn viên đều học thuộc lòng kịch bản đó của vở tuồng. Được coi là vở tuồng, vì các “diễn viên” có thể có ý kiến riêng không phù hợp với kịch bản vẫn cứ phải nói theo đúng kịch bản, không được đi trệch ra ngoài một ly, do đã được cấp trên, có thể là Bộ Chính trị xét duyệt kỹ.”

  Bây giờ thì đến lượt các vị “lão thành cách mạng” hãy động não suy nghĩ xem mình có xứng đáng với danh nghĩa “lão thành” hay không, hay chỉ là đám ngu trung kịch cỡm?

 6. Minh Phương says:

  Một số hình ảnh do Việt Nam chụp về chiến tranh ở 6 tỉnh biên giới phía Bắc chống giặc Trung Quốc xâm lược tháng 2 năm 1979 trên website Nguyễn Tấn Dũng:

  http://nguyentandung.org/chien-tranh-bien-gioi-viet-trung-1979-nhung-hinh-anh-tu-phia-viet-nam.html

  http://nguyentandung.org/hinh-anh-truoc-va-sau-khi-xay-ra-chien-tranh-bien-gioi-viet-trung-1979.html

 7. LeThiep says:

  “không cho gia đinh anh Đinh Nguyên Kha mang áo ấm vào trong nhà tù cho anh để anh không sao ngủ được vì lạnh giá nằm trên sàn xi măng với chiếc chiếu mỏng, lại không cho đóng cửa số để gió lạnh làm người tù ho suốt đêm, một kiểu tra tấn độc ác ” – Tác giả Bùi Tín

  “Ký giả Nguyễn Tú nhận định rằng bọn cộng sản Việt Nam còn tàn độc hơn là ác quỷ vì chúng có khoái cảm khi hành hạ người ta. Tại trại tù “cải tạo” Xuân Phước, mỗi khi tù nhân bị kiên giam, cứ mỗi chén cơm, chúng đổ vào đó một chén nước muối. Vì đói quá cho nên người tù đã phải vừa gạt nước mắt vừa ăn. Khi được thả ra vì quá khát nước nên người tù cứ gục mặt xuống uống nước cống rãnh mà không ai kéo lên được. Cảnh tượng này giống hệt như cảnh chết khát trên sa mạc “. Trích

  Hèn chi tổng thống Nga Boris Yeltsin nói :”Cộng sản không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải nó “. Quỷ Đỏ Việt cộng vẫn mãi là Quỷ Đỏ Việt cộng .

  • vu trung says:

   Rồi ngày mai, trừ khi tất cả bọn chúng đồng loạt tự tử hê’t, không thì những gì xảy ra hôm nay, bọn chúng sẽ phải đối mặt gấp ngàn lần như thế :)

 8. LeThiep says:

  “Đúng ngày 5/2/2014 VN Net công bố kết quả là chỉ trong ngày đầu, sau 24 giờ phổ biến, đã có 66 ý kiến “thích” và 3329 ý kiến “ không thích”. Sau 48 giờ kết quả là 82 “thích” và 3892 “ không thích”,… cứ 100 người chỉ có 2 lời khen!”. Trích .

  Nếu bọn ngụy quyền Việt cộng không cấm tư nhân ra báo, và báo chí, đài phát thanh, phát hình không do bọn chúng quản lý, thì ôi, chỉ có kẻ bị bệnh tâm thần mới khen chúng mà thôi.

 9. Hoàng says:

  Màn lừa đảo vụng về của hai nhà đấu tranh dân chủ

  Cộng đồng mạng “nóng sốt” với scandal 2 blogger là 2 nhà dân chủ ăn chặn tiền từ thiện ủng hộ gia đình ông Đoàn Văn Vươn

  http://www.kbchn.net/cong-dong-mang-nong-sot-voi-scandal-2-blogger-an-chan-tien-tu-thien.1.html

  Câu chuyện dần lộ ra ánh sáng. Nhiều câu hỏi được đặt ra cho hai ông hot blogger này.

  http://soha.vn/xa-hoi/cong-dong-mang-nong-sot-voi-scandal-2-blogger-an-chan-tien-tu-thien-20120522125733314.htm

  Những ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin về việc hai blogger khá nổi tiếng là blogger Cu Vinh và Nguyễn Xuân Diện đang “cầm giúp” gia đình ông Đoàn Văn Vươn hàng trăm triệu đồng tiền từ thiện nhưng mãi sau 6 tháng vẫn không thấy chuyển.

  Giải thích về chuyện nhiều lần lỡ hẹn với chị em bà Hiền, bà Thương, ông Vinh nói, bởi vì ông muốn mang tiền mặt giao tận tay, đồng thời thăm hỏi cuộc sống mới của gia đình.
  Ông cho biết, thứ 2, ngày 21/5/2012 sẽ gửi toàn bộ số tiền ủng hộ bao gồm 120 triệu tiền mặt và 3.000 USD tới gia đình ông Vươn.
  Tuy nhiên, theo bà Thương – người nhà ông Vươn: ông Vinh đang giữ số tiền hơn 127 triệu và 3.400usd từ tháng 2 do một số người gửi giúp đỡ gia đình bà. Trước đó bà có nhờ ông giữ dùm vì nhà tranh rách nát, không có chỗ cất. Nhưng sau đó, tháng 4, gia đình có điện thoại xin lại số tiền nhưng ông Vinh từ chối và xin khuất với lý do: “đang kẹt tiền, từ từ sẽ trả”…
  Và sự việc kéo dài cho đến nay trong sự mệt mỏi của gia đình bà.

  Diễn biến mới nhất là hôm qua, ông Vinh đã chuyển cho gia đình này 100 triệu và không thấy nhắc đến bất kỳ thông tin nào về số tiền còn lại. Một câu hỏi lớn mà độc giả vẫn còn chờ đợi từ “ông blogger” này.
  Với “chiêu”: viết bài cảm thông và xin từ thiện dùm, blogger Xuân Diệu – Phó Giám đốc Thư viện Hán Nôm, thuộc Viện Hán Nôm Việt Nam cũng đang giữ hơn 150 triệu từ thiện của nhà ông Vươn.

  Theo ông này thì lý do chưa chuyển tiền là: “tôi bị mất chứng minh thư”. Dự kiến ngày 22/5/2012, khi nhận được chứng minh thư mới, ông sẽ chuyển ngay 100 triệu đồng cho gia đình ông Vươn. Về chuyện khi nào giao trả nốt số tiền hơn 50 triệu đồng còn lại, ông Diện không nhắc tới.
  Trước khi kết thúc cuộc trao đổi, ông Nguyễn Xuân Diện gọi với phóng viên và nói: “Chuyện của tôi không giống chuyện của ông Vinh đâu nhé!”.

  Vy Trần (tổng hợp)

  Nghe nói đến nay, năm, 2014, 2 nhà dân chủ này vẫn chưa chuyển hết số tiền còn lại cho gia đình ông Đoàn Văm Vươn.

  • Trực Ngôn says:

   Một người bình thường cũng hiểu được rằng; đây là đòn ly gián của CSVN đánh vào những người đấu tranh cho dân chủ, tạo sự nghi ngờ và chia rẽ lẫn nhau!

   Trò lừa đảo, màn tuồng vụng về này đâu phải mới mẻ gì, CSVN đã sử dụng nó từ lâu lắm rồi, cũ xưa như trái đất! chỉ có người óc bã đậu mới tin thôi Hoàng ạ!

   • Hoàng says:

    Hai blogger dân chủ Cu Vinh và Nguyễn Xuân Diện vận động quyên tiền cho gia đình ông Vươn, nhưng đến nay đã sau hơn một năm mà vẫn chưa chịu chuyển hết tiền ủng hộ cho gia đình ông Vươn, lại có ý định ăn quỵt. Mặc dù bà Thương vợ ông Vươn nhiều lần lên tiếng đòi tiền, nhưng hai blogger dân chủ Cu Vinh và Nguyễn Xuân Diện nại ra đủ thứ lý do để không trả tiền cho bà Thương. Vì vậy, cực chẳng đả bà Thương mới nhờ đến cơ quan công quyền là công an và tòa án can thiệp.
    Chuyện này đăng đầy trên các blog và websiter lề trái và họ chửi nhau như hát hay nữa, chứ có phải trên báo chí chính thống lề phải đâu mà Trực Ngôn nói “đây là đòn ly gián của CSVN đánh vào những người đấu tranh cho dân chủ, tạo sự nghi ngờ và chia rẽ lẫn nhau!”. Hóa ra cái gì mà “các nhà dân chủ” chơi xấu thì đều đổ cho Cộng sản ly gián.

    Lại còn chuyện blogger dân chủ Nguyễn Xuân Diện quỵt tiền người hảo tâm ủng hộ bà Bùi Minh Hằng nữa. Chuyện này bà Hằng lên blog và “fây’ của bà ta chửi Nguyễn Xuân Diện không ra gì cả thì cũng là “đòn ly gián của CSVN” hay sao? Hậu quả chuyện blogger dân chủ Nguyễn Xuân Diện quỵt tiền người hảo tâm ủng hộ bà Bùi Minh Hằng đã dẫn đến cái tổ chức NO – U tan đàn xẻ nghé.
    Đấy, bộ mặt thật của các “nhà dân chủ” là như thế đấy.

   • Trực Ngôn says:

    Chuyện này đăng đầy trên các blog và websiter lề trái và họ chửi nhau như hát hay nữa, chứ có phải trên báo chí chính thống lề phải đâu mà Trực Ngôn nói “đây là đòn ly gián của CSVN đánh vào những người đấu tranh cho dân chủ, tạo sự nghi ngờ và chia rẽ lẫn nhau!”. Hóa ra cái gì mà “các nhà dân chủ” chơi xấu thì đều đổ cho Cộng sản ly gián“. (Hoàng)!

    Đọc và hiểu là hai chuyện khác nhau, nhiều blogs và websites cũng đưa tin tương tự như “Màn tuồng vụng của CSVN ở Genève”, đám DLV và CAM cũng nhảy vào chửi chí choé đấy thôi! Cái trò láu cá và ném đá giấu tay của CSVN ai mà không biết?

 10. nguenha says:

  Thưa quý bà con, khi Đoàn Múa-Rối-Nước qua Mỹ trình diễn (lâu rồi). CSVN hí -hửng tưởng rằng chuyến đi “đem chuông đia đánh xứ người” kỳ này ,sẽ thành công ! Sự that,thấy “lạ mắt” dân Mỹ vổ tay that nhiều ! Nhưng có nhà báo Mỹ nào đó ,ra sau hậu trường chụp đươc búc hình các diễn-viên ướt-như-chuột-lột (bị ngâm mình lâu dưới nước).,khi đó dân Mỹ mới tá-hỏa ,vì vừa xem “màn-tra-tấn”! Tất cả đó nói lên một nền nghệ thuật phi-nhân-bản ! Tương tự như thế, hội đồng LHQ ngồi nghe (xem) các diễn-viên Nhân quyền VNCS ” Múa”(Mỏ),vổ tay y như thật! Nhưng khi xem lại nhiều bằng chứng ,từ nhiều nơi,thì LHQ tá-hỏa !. Té ra : Mình vừa xem phim-kể-chuyện -ăn-thịt-người !! Đó là trên 222 ý kiến “chưởi” vào mặt gần 30 con-rối diễn viên Nhân quyền của CS ./

Phản hồi