|

Chính sách của một nhà nước mafia

Những viên đá như thế này đã được ném vào gia đình họ Huỳnh.

Những viên đá như thế này đã được ném vào gia đình họ Huỳnh.

Ngày 20 tháng 2 (ngày 21 tháng giêng âm lịch) vừa qua, tại Tổ đình Thập Tháp tỉnh Bình Định diễn ra buổi lễ húy kỵ quốc sư Phước Huệ. Như mọi năm, đông đảo người dân khắp nơi đổ dồn về ngôi chùa cổ thiên liêng đảnh lễ trong niềm tin và mong ước một năm mới thường an lạc. Điều khác biệt so với mọi năm tại ngôi chùa thiêng này là năm nay, chư tăng cùng phật tử trên khắp cả nước tựu trung về đây để cùng thảo luận, vạch ra kế hoạch lập Ban vận động để tiến đến thành lập Tăng Đoàn Phật giáo Thống nhất.

Trong không khí chung đó, tôi đến đây để trao đổi với các vị huynh trưởng về việc thành lập Hội Phật tử Vận động Dân chủ Việt Nam. Mục đích của Hội này không ngoài điều gì khác hơn là cổ xúy cho Tự do – Dân chủ –  Nhân quyền tại Việt Nam, và đòi quyền Tự do Tôn giáo.

Ngày giỗ Tổ sư kết thúc, Tôi cùng ba tôi là Huỳnh Ngọc Tuấn ra về cùng với đoàn Phật tử Quảng Trị do ngài Thích Từ Giáo dẫn đầu. Khoảng 3 h 30, xe về đến địa phận Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam, chúng tôi từ biệt đoàn xe phật tử Quảng Trị, thầy Từ Giáo đưa hai cha con chúng tôi ra đến tận nơi để đón xe về nhà.

Chúng tôi vừa bước đến gần chiếc taxi đã đợi sẵn ven đường, thì bị tám thanh niên ập vào tấn công bất ngờ nên không trở tay kịp. Tám người thanh niên này đều bịt kín mặt nên không thể nhận diện, đứng phía sau những người này là một nhóm thanh niên khác đang ngồi trên xe đợi sẵn. Chiếc xe taxi đứng ven đường và nhóm thanh niên được bố trí ở mọi góc đường cho thấy đây là một vụ tấn công được dàn dựng và tính toán rất kỹ lưỡng, và chỉ những người có kinh nghiệm, đã từng tiến hành các vụ hành hùng thường xuyên mới làm được

Đầu tiên, họ tiến đến đấm mạnh vào miệng làm môi của tôi bị rách toát, sưng phù và phun máu. Ba tôi bị hai tên tiến đến đấm mạnh vào mặt, ngực rồi ném mạnh xuống lề đường. Tôi bị choáng váng bởi những cú đánh liên tiếp vào đầu, họ tiếp tục đánh đá vào ngực và  bụng. Những tên thanh niên ra đòn quyết đoán, liên tục và mau lẹ đến mức tôi không trở tay kịp, chỉ biết ôm đầu kêu cứu cho đến khi ngã xuống đất. Thầy Từ Giáo thấy vậy xông đến giải vây nên cũng bị bọn côn đồ tấn công nhưng may mắn là thầy bị đánh hụt nên không có ảnh hưởng gì. Các Phật tử trong đoàn xe kinh hãi đứng nhìn không thốt nên lời.

Khi chúng tôi kêu cứu thì một lúc sau, người dân xung quanh mới chạy ra. Thấy vậy những đối tượng hành hung mới ngừng tay và tản ra. Họ tiếp tục nhìn chúng tôi lảo đảo trên đường, với thái độ công khai, không có chút lo ngại trước sự chứng kiến của đông dân chúng. Không nghi ngờ gì nữa, tôi biết những tên thanh niên này được sự chỉ thị của công an tỉnh Quảng Nam tấn công hai bố con tôi có chủ đích.

Tôi cho rằng, vụ hành hung lần này nhắm vào chúng tôi với mục tiêu cảnh báo, khủng bố, đe dọa để gia đình tôi chấm dứt việc đấu tranh đòi Dân chủ – Nhân quyền, không tham gia vào các tổ chức đấu tranh đòi Dân chủ – Tự do. Trong thời gian tham dự Giỗ tại chùa Thập Tháp, công an tỉnh Bình Định phối hợp với công an tỉnh Quảng Nam theo dõi mọi hoạt động của chúng tôi. Họ biết được mục đích công việc của tôi đến chùa Thập Tháp là để vận động các vị huynh trưởng Phật tử tham gia vào Hội Phật tử Vận động Dân chủ Việt Nam. Cũng xin nói thêm, lực lượng an ninh, công an và dân phòng được bố trí vào tận sân chùa trong năm nay đặc biệt đông đảo hơn so với mọi năm.

Tối nay, vào lúc 9 h 30 phút, hai thanh niên đi xe máy chạy đến trước nhà chúng tôi để ném đá và nước cá bẩn vào nhà. Họ không ngại để lại tang vật ngổn ngan trước cửa nhà tôi. Mùi hôi thối nồng nặc xông lên khiến gia đình chúng tôi không thể nào thở nỗi. Chúng tôi quan ngại điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nhất là thể chất  và  tinh thần của hai đứa bé là Côn Bằng mới 2 tháng tuổi và Tuệ Mẫn chưa tròn một năm tuổi.

Vụ hành hung vừa qua nằm trong một loạt các hành vi khủng bố liên tiếp của chính quyền cộng sản nhắm vào gia đình tôi. Cách đây không lâu, ba tôi bị công an huyện Thường Tín, Hà Nội đánh gãy xương ức khi đang đi vận động thành lập Hội Cựu tù nhân lương tâm, vài ngày trước, tư gia của chúng tôi bị ném đá làm vỡ mái tole khiến các thành viên trong gia đình tôi hoảng sợ. Cuối năm 2013, gia đình chị Thục Vy bị công an ép buộc chủ nhà đuổi khỏi phòng trọ tại địa chỉ số 315 B – Bùi Đình Túy, Sài Gòn khi tham gia điều hành Hội Phụ nữ Nhân Quyền Việt Nam. Gia đình chị tôi phải xin ở nhờ tại chùa Giác Hoa, thế nhưng công an vẫn tiếp tục gây sức ép với Thầy Trụ trì đuổi gia đình chị hai tôi. Cũng xin nói thêm, cách đây chưa đầy một năm, gia đình tôi cũng bị hai tên côn đồ đi xe máy ném nước cá bẩn vào nhà.

Bên cạnh những hành động khủng bố kiểu mafia, gia đình chúng tôi hiện đang bị chính quyền bao vây cô lập trong mọi hoạt động buôn bán để có thu nhập nuôi sống bản thân và gia đình. Việc đánh phá nguồn tài chính đối với gia đình tôi nằm trong chường trình đàn áp mà chính quyền cộng sản đang thực thi một cách có hệ thống. Triệt hạ nguồn lực tài chính là một chính sách đã tỏ ra rất hữu hiệu đối với mọi cá nhân, gia đình trong nỗ lực ngăn chặn làn sóng đấu tranh đòi Tự do tại Việt Nam của chính quyền cộng sản.

Gia đình chúng tôi liên tiếp hứng chịu các đợt khủng bố từ chính quyền Cộng sản trong bối cảnh Hà Nội đang gia tăng các đợt đàn áp lên các nhà đấu tranh, cổ xúy cho Dân chủ Nhân quyền tại Việt Nam. Các vụ hành hung, bắt bớ xảy ra liên tiếp trên diện rộng sau khi Việt Nam gia nhập vào Cơ quan nhân quyền Liên Hợp Quốc. Chính sách đàn áp đối lập của chính quyền Hà Nội đang có xu hướng chuyển đổi từ việc sử dụng hệ thống luật pháp để chế tài đến chỗ hành xử của những kẻ mafia. Khi công cụ luật pháp không còn đủ tính thuyết phục để đàn áp đối lập thì hành động khủng bố là phương pháp khả dụng để chính quyền ăn bám của bè lũ cộng sản có thể duy trì quyền lực trên đất nước chúng ta.

© Huỳnh Trọng Hiếu

© Đàn Chim Việt

4 Phản hồi cho “Chính sách của một nhà nước mafia”

 1. Văn dũng says:

  Bằng vào những vụ khủng bố đã xẩy ra cho GĐ anh Huỳnh Ngọc Tuấn tôi khẳng định chỉ có CS mới đê tiện vô loại như thế,không phải mafia đâu. Nếu có thể mong DCV chỉ cách liên lạc trực tiếp với GĐ anh Tuấn qua.Rất cám ơn.

 2. LeThiep says:

  ” Hà Nội đứng lên rồi!” – Trần Khải Thanh Thủy :
  …………
  “từ thằng Trọng, thằng Anh, thằng Sinh, thằng Hải, thằng Dũng, thằng Quang…không thằng nào thiếu tội bán nước, giết dân “

  “Cái lũ cộng sản này còn ăn trên mồ mả, xác chết của đồng loại, ác hơn cả phát xít, hít le, cả cú cáo, ác điểu , diều hâu, quạ xám…”

 3. LeThiep says:

  Tổng thống Nga Boris Yeltsin phát biểu : “Chủ nghĩa Cộng sản không có bộ mặt người ” ( Communism has no human face) . Gia đình ông Huỳnh Ngọc Tuấn bị lũ chó ác nguyenphutrong, nguyentandung, trandaiquang liên tục cắn bậy trong hai tháng nay !

 4. Dân Làm Báo says:

  Ông Hiếu ơi, mafia chính gốc nó không có “Nói” mà hành động là ” Bụp” kẻ nào chống nó. Cộng Sản
  Việt Nam ( Việt Cộng viết tắt là VC) thì vừa bụp vừa đánh vừa nói ( viết ) rất lém lỉnh xảo trá như bọn lưu manh . Tôi xin đăng tải một thí dụ bằng trải nghiệm dưới đây:
  Miệng Lưỡi Cộng Sản

  -HCM xuống tầu đi tìm việc làm cho Tây thì họ gọi là “xuống tầu tìm đường cứu nước”!
  -Giật mìn xe khách, pháo kích bừa bãi vào nhà dân, đặt chất nổ nơi đông người, bắt cóc, thủ tiêu, khủng bố… chúng gọi là “hoạt động cách mạng”
  -Dùng vũ lực súng đạn giết dân chúng gọi là “giải phóng nhân dân”
  -Để cướp đất đai của các điền chủ, chúng gọi là “Cải cách ruộng đất”.
  -Ngày nay để cướp đất toàn dân chúng gọi là “KHU QUY HOẠCH”
  -Đập phá nhà dân oan chúng gọi là “giải phóng mặt bằng”
  -Muốn cướp tài sản của các thương gia, chúng gọi là “Đánh tư sản mại bản”.
  -Muốn cấm người dân buôn bán, chúng gọi là “Cải tạo thương nghiệp”.
  -Muốn bỏ tù quân nhân, công chức của chế độ cũ (VNCH), không rõ ngày về chúng gọi là “Học tập Cải tạo”.
  -Muốn lấp liếm sự khan hiếm xăng dầu. Xe hơi (ôtô con) đang chạy xăng thì chuyển ngược về chạy bằng hơi than thì Cộng Sản gọi là “Cải Tiến”
  -Vượt biên nếu bị bắt thì Cộng Sản gọi là “Thằng phạm, Con phạm”…
  -Vượt biên nếu thoát thì Cộng Sản âu yếm gọi là “Khúc ruột ngàn dặm”…
  -Để sống sót Cộng Sản trở lại với nền kinh tế tư bản từ bước đầu ABC chúng gọi là “Đổi mới”
  -Để biến dạng thành bọn Tư bản Đỏ độc tài thống trị, bóc lột nhân dân thì chúng gọi là “kinh tế thị trường theo định hướng XHCN”
  -Muốn bỏ tù người tranh đấu cho tự do, dân chủ, chúng gọi họ là “Phản động”…
  -Sách báo bàn về Dân chủ, Tự do thì chúng gọi là “tài liệu phản động / công cụ khủng bố”.
  -Mít tinh, biểu tình đả đảo Trung Cộng xâm lược thì Cộng Sản nói là: “có sai phạm về tư tưởng và nhận thức chính trị”
  -Biểu hiện lòng yêu nước thì Cộng Sản nói là “kích động bạo lực, tuyên truyền chiến tranh xâm lược, gây hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước anh em’’.
  -Ra trát đòi một người nào đó để điều tra và có thể tống giam, chúng gọi là “Giấy mời”.

  1.-Quốc hội CS : Danh từ thường gọi tắt là Quốc hội để chỉ tập hợp những người thiếu tư cách, được bầu bởi những người thiếu thiện chí và để làm những việc không cần thiết. Đặc điểm là gây hao tốn rất nhiều thời gian và tiền của người dân.

  2. Công An Nhân Dân : Danh từ thường gọi là Công An để chỉ tập hợp những cá nhân thiếu vắng đạo đức, trình độ học vấn thấp, sở trường là có sức mạnh, được đảng tổ chức và huấn luyện sử dụng vũ khí. Đặc điểm nổi bậc là có đặc tính trung thành của loài chó nên được đảng dùng trong việc ăn cướp , đàn áp, khủng bố người dân khi quyền lợi của đảng viên bị xâm phạm.

  3. Quần chúng tự phát : Danh từ ít dùng, chỉ thấy trên báo đảng. Để chỉ những cá nhân không có đạo đức, thường là thành phần cặn bả của xã hội. Đặc điểm là liên quan đến các hoạt động trong bóng tối như là : mại dâm, ma túy, cho vay nặng lãi, bảo kê bến bải. Quần chúng tự phát là thành phần được đảng sử dụng nhưng không chính thức, trả chi phí theo từng vụ việc mang tính chất là kín đáo. Ví dụ : ném chất dơ vào nhà dân, khiêu khích để gây chuyện tại các nhà thờ, chùa chiền, theo dõi, canh chừng. Ngoài ra quần chúng tự phát còn được đảng dùng như phương tiện thủ tiêu người khác qua : tai nạn giao thông, tàu xe, ngộ độc ăn uống trong nhà hàng, uống hoặc tiêm thuốc quá liều trong bệnh viện, tự tử, tự sát tại nơi hẻo lánh
  * đánh nguội, khổ hình gọi là “điều tra”
  * Hối lộ gọi là “trao, nhận quà trên mức tình cảm”
  * Kinh tế thê thảm gọi là “quá độ lên xã hội chủ nghĩa”
  * cán bộ đảng chui vào mùng vợ dân gọi là “tìm hiểu sự vụ ngoài cơ quan”
  * Tướng công an Phạm Hữu Ngọ ? có thể một cái xác chết ai đó thế chỗ và hắn ta đã đổi tên họ
  đi nước ngoài thì họ gọi là gì nhỉ ? ông Hiếu đoán thử xem . Cám ơn tác giả .
  hehehe…câu kế chót nghe khoái à nhe!!!

Phản hồi