|

Tự thiêu trước cổng UBND TP Đà Nẵng?

Vụ tự thiêu? Ảnh DLB

Khoảng 12h30”, trưa ngày 17/02, trước trụ sở UBND TP Đà Nẵng (trên đường Bạch Đằng) bất ngờ xuất hiện một chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, bên cạnh là thi thể nạn nhân đã cháy đen. Ngay lập tức, lực lượng công an, cơ động… được huy động nhằm phong tỏa hiện trường. Nạn nhân được xác định là anh Phan Thanh Sơn, 31 tuổi, nhà ở đường Ngô Quyền – Quận Sơn Trà, hiện là kỹ sư CNTT tại công ty cao su Đà Nẵng.

Theo ghi nhận tại hiện trường, đám cháy khiến chiếc xe chỉ còn trơ lại khung sắt, nạn nhân chết ngay tại chỗ trên vỉa hè cách chiếc xe 2m. Công tác cứu hộ và dập lửa diễn ra rất chậm chạp, lực lượng công được huy động chủ yếu để phong tỏa hiện trường.

Tại bệnh viện và nhà riêng của nạn nhân trên đường Ngô Quyền, ít nhất có trên 20 công an mặc sắc phục túc trực xung quanh.

Theo đại tá Nguyễn Viết Lợi, chánh Văn phòng CA Đà Nẵng : sự việc diễn ra vào thời điểm đường vắng người, ít có người chứng kiến sự việc trên. Theo lời kể, họ chỉ nghe một tiếng rầm và nhìn thấy đám cháy. Ngay khi phát hiện, lực lượng Công an bảo vệ tại UBND thành phố báo ngay cho các đơn vị chữa cháy và sử dụng bình xịt chữa cháy nhưng vẫn không dập tắt được đám cháy. Tuy vậy, các hình ảnh do người dân chụp lại cho thấy lực lượng cảnh sát cơ động dù đã được huy động nhưng không hề có nỗ lực nào để dập tắt đám cháy.

CA Đà Nẵng sau đó cũng xác định: nguyên nhân khiến chiếc xe bốc cháy là do “nổ bình xăng”.
Nguồn tin từ bạn đọc danlambao tại Đà Nẵng cho biết, hiện dư luận tại phường An Hải Đông – nơi nạn nhân cư ngụ – đang bàn tán xôn xao  về việc có khả năng đây là một vụ “tự thiêu” để phản đối việc giải phóng mặt bằng. Được biết, gia đình anh Phan Thanh Sơn đang có bất đồng với chính quyền TP xung quang việc giải tỏa, đền bù khu đất tại Cầu Rồng.

Cũng theo nguồn tin này, trước những lời bàn tán như trên, chính quyền địa phương đã phản ứng lại bằng cách cho rằng nạn nhân Phan Thanh Sơn là người mắc bệnh tâm thần.

Hiện những đồn đoán vẫn được bàn tán xôn xao về nguyên nhân dẫn đến đám cháy chết người trước trụ sở UBND Đà Nẵng, trong khi công an vẫn thường xuyên túc trực xung quanh nhà nạn nhân khiến người dân càng nghi ngờ thêm về việc bưng bít thông tin.

Theo giới thạo tin ở trong nước, Việt Nam trong mấy năm rồi đã xảy ra một số vụ tự thiêu nhưng đều bị chính quyền và báo chí bưng bít cho là tai nạn, người bị bệnh tâm thần hay sự cố cháy nổ.

Trong khi, một vụ tương tự diễn ra tại Tunisia đã làm bùng nổ cuộc cách mạng dẫn tới sụp đổ của chế độ độc tài và xu hướng lan rộng sang các cước lân cận. Theo chân Tunisia, nhân dân Ai Cập đã đứng lên giật sập chế độ độc tài 30 năm đè nén đất nước này.

Nguồn: Dân Làm Báo. Đàn Chim Việt biên tập

48 Phản hồi cho “Tự thiêu trước cổng UBND TP Đà Nẵng?”

  1. Cộng Sản Thứ Thiệt says:

    Những kẻ nào cảm thấy bất mãn, muốn tự thiêu thì các cơ quan ban nghành như Mặt trận tổ Quốc sẽ cung cấp xăng và hộp quẹt ga miễn phí cho. Đừng có đem chuyện tự thiêu ra mà hù dọa nhà nước. Ở Đây chứ không bên Mỹ hay Miền Nam ngày xưa . Bày đặt tự thiêu rồi đám ký giả bát nháo nhào zô làm rùm ben lên để trục lợi. Trên đất nước hình chữ S này có vài chục ngàn người tự thiêu cũng chẳng nghĩa gì (BBT cắt). Đảng vẫn đứng vững như Thái Sơn

    (BBT: Bạn có thể trình bày quan điểm của mình, kể cả việc bênh vực đảng CS, nhưng không được xúc phạm tới người chết- phần mà chúng tôi đã cắt bỏ)

Phản hồi