WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Việt Nam Cộng Hòa sẽ chỉ còn trong sách sử [2]

Ảnh: Getty Image

Khi viết bài trước, tôi không nghĩ tôi sẽ viết tiếp bài này nhưng sau khi đọc những góp ý tôi lại nhẫy sinh ra ý muốn viết để chia sẽ những suy nghĩ cuả mình đến các Bác, các Chú, các Anh và các Bạn đọc, và mọi suy nghĩ của tôi không phản ảnh bất cứ suy nghĩ của một ai. Và cũng xin đón nhận tất cả mọi góp ý xây dựng. Tôi tôn trong tất cả mọi góp ý. Và trong bài viết này tôi sẽ không tập trung vào một chủ đề chính mà nó sẽ có nhiều ý chính khác nhau, tuy nhiên nó có liên quan đến vấn đề lá cờ và tên nước, và sẽ không có thứ tự.

Trước hết xin cám ơn BBT DanChimVietOnline đã cho đăng bài viết trước của tôi. Bài trước tôi gởi cho BBT cũng là bài đầu tiên tôi gởi cho diễn đàn. Thật sự mà nói, tôi gởi nhưng tôi cũng không biết chắc BBT sẽ cho đăng. Tôi thường xuyên vào diễn đàn để đọc bài, và cũng đã có một vài lần để lại comments. Tôi còn nhớ có một lần tôi viết một comment nói về hcm và đã dùng những từ thiếu “tế nhị” hay thiếu “văn hóa” (từ của cs?) thì BBT đã không cho post lên. Lúc đầu tôi cũng cảm thấy giận, nhưng sau vài phút tôi ý thức rằng mình giận không đúng, và tôi tôn trọng sự quyết định của BBT. Và tôi vẫn tiếp tục vào diễn đàn đọc.

Bài viết trước, tôi đã xin chỉ bầy tỏ những suy nghĩ của riêng mình về vấn đề không nên dùng lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ (VBSĐ) trên tờ truyền đơn, và tựa đề của bài viết tôi đã dùng chữ “Sẽ” để diễn tả  thì tương lai của VNCH. Với suy luận của tôi, hiện tại chính phủ miền Nam VNCH vẫn còn hiện hữu mặc dầu nó chỉ còn trong trí tưởng tượng của mọi người, và trong tương lai nó chỉ còn là qúa khứ dù mọi người có muốn hay không, và đó là quy luận tiến hóa của xã hội. Và đó là lý do tại sao tôi dùng thì tương lai, và lý do khác là trong tương lai một ngày không xa khi đất nước không còn cs nữa thì lúc đó trong những sách giáo khoa hay sách sử nói về VNCH sẽ được chính thức xuất bản trong một nước tự do dân chủ VN. Còn đối với riêng tôi, tôi nghĩ rằng Chính Phủ Miền Nam và cái tên nước VNCH đã đi vào qúa khứ. Tôi có hỏi ý kiến của 4 người quen, 2 người trước kia “phục vụ” trong quân đội, cấp bật hạ sĩ quan, và 2 người còn lại cũng là người miền Nam, thì họ có chung suy nghĩ như tôi. Trong những góp ý (comments), tôi thấy đa số cũng giống với suy nghĩ của tôi về lá cờ là hay để sau này toàn dân quyết định.

Theo sự suy nghĩ của tôi đã viết trong bài trước rằng, với người Việt tị nạn CS hải ngoại lá cờ VBSĐ là biểu tượng cho tự do để làm giới tuyến chống CS. Vì tôi nóng lòng và lo sợ một sự hiểu lầm có thể xây ra cho người trong nước mà có thể ảnh hưởng đến phong trào đấu tranh tự do trong nước, nên tôi đã chỉ muốn bầy tỏ và đóng góp ý kiến để các tổ chức Hải Ngoại nên tránh dùng là cờ VBSĐ in trên truyền đơn rải trong nước. Bởi vì những người đấu tranh trong nước họ thật sự chưa có và chưa dùng một biểu tượng tự do cho những lời kêu gọi của họ, và chắc chắn họ sẽ không dùng lá cờ VBSĐ để làm biểu tượng đấu tranh cho tự do vì nó sẽ khó thống nhất sự đoàn kết của toàn dân. Đây chỉ là sự suy luận của cá nhân tôi, còn đúng sai tùy cái nhìn của mỗi người.

Tôi cũng đã đọc tài liệu về nguồn góc lá cờ VBSĐ, nhưng có lẽ mọi người sẽ đồng ý với tôi rằng, có bao nhiều người dân trong nước và ngay cả người Việt hải ngoại biết về nguồn góc là cờ VBSĐ. Có nhiều người dựa vào nguồn góc lá cờ VBSD cứ một hai là nước VN sau này phải dùng là cờ này. Theo tôi nghĩ thì chuyện lá cờ và tên nước thì sau này toàn dân quyết định. Còn đề nghị lá cờ nào là quyền tự do của mọi người, mọi tổ chức, mọi đảng phái, nhưng tuyệt đối là không có cờ CSVN. Lý do tại sao tôi sẽ giải thích ở phần sau.

Riêng cá nhân tôi, tôi rất tự hào về lá cờ VBSĐ đang tung bay khắp bầu trời tự do trên thế giới. Đây là biểu tượng tự do cho tất cả những người yêu chuộng tự do và đấu tranh cho tự do của người Việt hải ngoại khắp năm chấu. Mỗi lần có dịp tham gia vào những cuộc xuống đường tôi vẫn cầm trên tay lá cờ VBSĐ. Còn vào những dịp lễ hội của cộng đồng, tôi vẫn đứng nghiêm trang chào cờ và hát quốc ca để tỏ lòng ghi ơn những người chiến sĩ VNCH đã nằm xuống.

Phải nói rằng, tôi rất lấy làm buồn vì có rất nhiều người Việt tị nạn CS thờ ơ với những đấu tranh tự do cho VN. Tôi hiểu, họ có thành kiến với chính phủ miền Nam VNCH với nhiều lý do khác nhau, và từ đó họ không tham gia vì họ nghĩ những người Việt hải ngoại đấu tranh cho tự do đang ra sức làm sống lại miền Nam VNCH. Vì vậy, họ không nhìn lá cờ với một lý tưởng của cuộc đấu tranh tự do cho hơn 80 triệu người dân Việt đang phải sống dưới chế độ độc tài đảng trị cs VN. Họ không nhìn lá cờ VBSĐ như một biểu tượng tự do để làm giới tuyến chống cộng. Tôi hy vọng rằng, họ sẽ thay đổi sự suy nghĩ của họ và hãy tự hào với lá cờ VBSĐ như một biểu tượng đấu tranh tự do cho VN của những người Việt tị nạn cộng sản. Cũng giống như người Tunisia dùng Hoa Nhài làm biểu tượng cho cuộc cách mạng dân chủ của họ. Đơn giải vậy thôi. Còn những tổ chức nào, đoàn thể nào của người Việt tị nạn CS mà từ chôi lá cờ VBSĐ là đã rơi vào cái bẫy của CSVN.

VNCH và CSVN, ai thắng ai thua. Tôi không dám bàn vì nhận thấy không đủ khả năng để bình luận về vấn đề này. Nhưng có một điều tôi có thế biết chắc được rằng, nếu không có Liên Xô và Trung Cộng thì CS Bắc Việt lấy cây mà đánh giặc và chúng nó không có cơ hội nói phét như bây giờ. Nhưng không may cho dân tộc VN đã là nạn nhân của chiến tranh giữa hai chủ nghĩa Tư Do và Cộng Sản mà đứng đầu là hai cường quốc Mỹ và Liên Xô mà tên tội phạm gây ra cuộc chiến trên đất nước VN không ai khác hơn là hcm.

Còn nói tới chuyện hòa hợp, hòa giải. Với tôi không có chuyện hòa hợp, hòa giải với CSVN. Tại sao vậy? Với sự hiểu biết của tôi về chủ nghĩa cs thì tôi cho rằng học thuyết cs chỉ là thứ giả tưởng hay tưởng tượng vì nó thiếu yếu tố tâm lý của con người trong đời sống thực tế, và cái quan trọng nhất là tự do tư tưởng. Một ví dụ đơn giản nhất là, cái gì của tôi là của tôi, không thể là của anh được, đó là sự tranh giành vì đó là tài sản cá nhân. Vì vậy, cái thiên đường thế giới đại đồng vô sản sẽ không bao gời thực hiện được. Và con người không ai muốn mình bị ép buộc phải tin và một lý tưởng nào. Lenin, sau khi làm cuộc cách mạng thành cộng vào tháng 10 năm 1917, ông ta đã hiện nguyên hình của một con người với tâm lý và hành động hơn thua, thù hận, tham lam, ích kỷ mà ông đã không kềm chế được. Rồi từ đó ông ta trở thành con người độc tài, khát máu và lấy máu để theo đuổi cái lý tưởng CS. Ông đã lấy đi quyền tự do tư tưởng của người dân, và áp đặc lý tưởng CS trong một xã hội để cai trị. Và từ đó cs cần phải tiêu diệt đi tất cả những tư tưởng khác, kể cả niềm tin tôn giáo để bảo vệ quyền lợi của đảng. Khi hiểu được điều đó thì hòa hợp, hòa giải chỉ là một thủ đoạn mà CS dùng để đưa địch vào qủy đạo CS, và nếu không được họ sẳn sản tiêu diệt đối thủ để bảo toàn đảng. Và cũng nên hiểu rằng, cs theo đuổi xây dựng XHCN chỉ khi họ nắm được quyền hành trong tay họ. Bằng chứng mới đây nhất sau đại hội đảng CS VN khóa 11, cái đám lãnh đạo CSVN bất chấp chuyện dân nghèo, nước nghèo, nước mất vẫn cương quyết theo định hướng XHCN Mác-Lê. CSVN đã thường nói, “bỏ điều 4 là tự sát.” Với tội, hòa hợp, hòa giải với cs là tự sát. Rất tiếc, đã và đang có những người ngay thơ, vài tổ chức và đảng phái nghĩ rằng, nếu hợp tác sẽ được cs VN chia cho vài cái ghế trong quốc hội. Tôi cũng hiểu rằng, có nhiều tổ chức, đảng phái nghĩ rằng dùng chiếc lược hòa hợp, hòa giải để từ từ đánh bật CSVN ra khỏi cuộc chơi. Quý vị lầm to, qúy vị không xảo quyệt bằng CS đâu. Đôi với tôi, phải tiêu diệt CS chớ không hòa hợp, hòa giải gì cả.

Còn tiếp. Trong bài viết kế tiếp sẽ nói về CS đã khai thác và dùng tâm lý để cai trị và duy trì đảng như thế nào, và những suy nghĩ của tôi về nhiều vấn đề khác.

© Hoàng Long

© Đàn Chim Việt Online

 

17 Phản hồi cho “Việt Nam Cộng Hòa sẽ chỉ còn trong sách sử [2]”

 1. ky nguyen says:

  Việt Nam chúng ta đang đi qua những mốc son lịch sử của dân tộc mình.

  Âm hưởng của đêm nhạc “Hòa giải Yêu thương” đã đưa chúng ta trở về với niềm vui của 35 năm trước, cả dân tộc “nối vòng tay lớn”, cả giang sơn thống nhất “từ Bắc vô Nam nối liền nắm tay” và “biển xanh sông gấm nối liền một vòng tử sinh”.

  Những khúc ca hùng tráng “Điều còn mãi” giữa Mùa Thu Tháng Tám vừa thức dậy trong ký ức mỗi người Việt Nam Ngày Độc lập của 65 năm trước, từ đó “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã thành một nước tự do độc lập”.

  Sắc màu rực rỡ của đất trời và phố phường Hà Nội những ngày này cũng đang hướng con tim của 80 triệu người con giòng giống Lạc Hồng từ nhiều miền đất nước và nhiều phương trời xa trên trái đất về ngày Đại Lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, thu hút sự quan tâm của thế giới về một dân tộc với bề dày 4000 năm lịch sử dựng nước, giữ nước và đang xây dựng, tô điểm cho đất nước mình ngày càng tươi đẹp hơn.

  Sự phân cách giữa đông đảo nhân dân với một số quan chức chưa làm tròn vai trò “đầy tớ nhân dân”.

  Sống trong niềm tự hào đó, đứng trong ánh vinh quang này, mọi người Việt Nam không thể không nhìn thấy bao chông gai, thử thách đang ở phía trước, không thể không biết đất nước ta đang ở bậc thang phát triển nào ở khu vực này, trên thế giới này.

  Nước ta chưa vượt ra khỏi danh sách những nước đang phát triển, nền kinh tế vẫn ở vị trí khá thấp trong bảng xếp hạng quốc tế. Việt Nam lại là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề và phải sẵn sàng đối phó với mối đe dọa của sự biến đổi khí hậu toàn cầu.

  Thế giới quanh ta cũng đầy những bất ổn. Biển Đông ẩn chứa những cơn sóng ngầm và sự toàn vẹn bờ cõi nước ta chưa bao giờ hết những mối đe dọa. Các lò lửa chiến tranh vẫn âm ĩ cháy, cuộc chạy đua vũ trang vẫn diễn ra ở Đông Á, Nam Á và đặc biệt ở Trung Cận Đông. Một số quốc gia lớn nhỏ vẫn cố sống cố chết để có trong tay những vũ khí giết người hàng loạt. Các siêu cường còn chất đầy kho hàng ngàn quả bom nguyên tử và khinh khí, đang đua nhau phát triển các loại máy bay tên lửa hiện đại nhất…

  - Bài hát “Nối vòng tay lớn” được phổ biến rộng rãi ở miền Nam trong phong trào HSSV năm 1960.

  - Khoảng 3g chiều 30-4-1975, trên Đài phát thanh Sài Gòn đột nhiên có tiếng của Trịnh Công Sơn: “Tôi là Trịnh Công Sơn…”, rồi cất tiếng hát bài Nối vòng tay lớn.

  Chừng nào sự nghi ngờ và lòng hận thù giữa các dân tộc, giữa các tôn giáo không được xóa bỏ thì nhân loại chưa thoát khỏi mối đe dọa của gây cấn, chiến tranh và hủy diệt.

  Sống trong một thế giới như vậy, “Hòa giải và Yêu thương” giữa con người và con người, giữa các tín ngưỡng gia và các quốc gia đã trở thành thông điệp khẩn thiết. Đó cũng là thông điệp mang tính sống còn cho mỗi dân tộc, mỗi đất nước chậm phát triển đang hướng đến một nền kinh tế, một xã hội phát triển và văn minh, trong đó có Việt Nam.

  Riêng đối với Việt Nam chúng ta, cuộc chiến tranh 30 năm đã để lại những hệ lụy, không chỉ với vật chất, mà cả về tinh thần không dễ dàng hàn gắn. Tâm lý mặc cảm hoặc ngược lại là thành kiến còn tồn đọng trong một số bộ phận dân tộc, ở trong và ngoài nước.

  Mối bất hòa giữa các tôn giáo tín ngưỡng nặng nề ở một số quốc gia trên thế giới cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến nước ta. Và cả những bất đồng giữa các quyền lợi cục bộ giữa một số bộ phận với quốc gia có nguồn gốc từ thời quá khứ.

  Sự khác nhau trong nhận thức và quan điểm về đường lối phát triển và hội nhập đất nước trong các cấp. Sự phân cách giữa đông đảo nhân dân với một số quan chức chưa làm tròn vai trò “đầy tớ nhân dân”.

  Những bất hòa, bất đồng và trái ngược đó ảnh hưởng to lớn đến ước mong xây dựng một xã hội lành mạnh, hài hòa và văn minh, cản trở lớn sự nghiệp phát triển đất nước sớm tiến gần với các nước khác trong khu vực và thế giới.

  Hy vọng, những tồn đọng nói trên sẽ dần dần được hóa giải trong tinh thần “Hòa giải và Yêu thương”:

  “Giòng máu nối con tim đồng loại

  Dựng tình người trong ngày mới

  Thành phố nối thôn xa vời vợi

  Người chết nối linh thiêng vào đời

  Và nụ cười nối trên môi”

  để đất nước thân yêu sớm thực sự là một nước Việt Nam Hòa bình, Thống nhất, Độc lập, Dân chủ và Giàu mạnh.

 2. Hinh To says:

  Co do sao vang se vo (vien bao tang) cung be lu cong san

  Ngay do chac khong con xa – Tui mong ngay do som xay ra khi tui lia doi !

  Mong lam thay !!!
  (BBT: Mời ông bà vào vpskeys.org tải phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí)

 3. Trung Kiên says:

  Đường ta, ta cứ đi
  Nhà ta, ta cứ xây
  Ruộng ta, ta cứ cầy…đợi ngày (chào mừng Việt Nam DÂN CHỦ TỰ DO)
  Còn tên gian ác kia
  “Kỷ nguyên” muốn đánh ta
  Mặc y, ta tránh xa….. tà ma!
  Đường ta, cương quyết ta đi đến cùng!

  DÂN CHỦ TỰ DO là loại thuốc anti csvn!

  VNCH đã tử nhưng vẫn còn sống!
  CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ vẫn ngạo nghễ tung bay khắp nơi trên thế giới.

  CSVN còn đó, nhưng như chết… chưa chôn!
  Tên đảng chỉ là cái xác vô hồn
  Cán bộ đảng viên cao cấp đã lột thành tư bản đỏ!
  csvn là giai cấp thống trị, nhân dân là giai cấp bị trị!

  Chừng nào hoa “DÂN CHỦ – TỰ DO” mới nở trên quê hương Việt Nam thân yêu?

 4. 6 cam says:

  CỘNG SẢN VIỆT NAM SẺ CHỈ CÒN TRONG SÁCH SỬ

 5. LONG HẢI says:

  Nói Leo nói hay đấy. Riêng tôi VNCH chỉ mất chính thể ở VN. Nhưng tinh thần VNCH và con người vẫn CÒN ĐÓ tại hải ngọai! Chúng ta hãy hãnh diện điều này. Ai đã sống sau 30/4/1975 thì mới biết được rằng VNCH chính là THIÊN ĐƯỜNG của VN đã mất.Họ cứ bôi nhọ rằng 1 số lãnh đạo tham ô ? Thật ra,cái tham ô của họ không đáng gì so với bọn lãnh đạo VNCS.Muốn lấy bằng cớ ư ? 20 năm chiến tranh vệ quốc , VNCH đã là 1 nước có nền kinh tế phát triển nhất Đông Nam Á !!!! Nam Hàn còn thua đừng nói gì đến Hồng Kông, Singgapore v.v.vv. Họ thối nát sao đất nước lại phát triển ??? 36 năm sau giải phóng và hòa bình thì đất nước lại nghèo đói lạc hậu nhất Đông Nam Á là sao ??? để được bằng Nam Hàn hôm nay, thì VNCS phải mất thêm 86 năm nữa !!! Thưa các bạn, cái tham ô của họ không đáng gì cả so với bọn TƯ BẢN ĐỎ ngày nay là vậy! Và cái tệ nạn xã hội của VN ngày nay không thể diễn tả !! Có thời đại nào phụ nữ phải đau đáu bán trôn !! và trở thành 1 nỗi nhức nhối của thế giới !! Có thấy thương và thấy nhục không ??? Nghèo đói, lạc hậu lại gánh thêm CÁI TRỒNG BẮC THUỘC !!! Từ ai mà có ??? ai đó đang bênh vực CS đừng nói rằng HỒ thay mặt DIỆM bán HS đấy nhá ! Cũng đừng ai nói rằng bọn Dũng, Triết, Mạnh đang dời CỘT MỐT, bán rừng, bán biển bởi THIỆU …XÚI DỤC !!!
  VNCH không hề mất, bởi 36 năm qua họ đã truyền NGỌN LỬA DÂN CHỦ về lại đồng bào Quốc nội thương yêu của họ !! Người dân VN nói chung, nói riêng là các nhà Dân Chủ và tầng lớp trẻ đang đấu tranh lẻ loi cho 2 chử DÂN CHỦ vẫn trông mong sự giúp đỡ họ ( Xem lời kêu gọi của thanh niên VN ủng hộ CM Hoa Sen) ! Một bài báo của nhà Dân chủ Tạ Phong Tần có viết, ngày 1/3/2011 đại ý là : ” Người dân phấn khởi vì có nhiều lời kêu gọi đứng lên lật đổ chế độ. Nếu từ Tạ Phong Tần, Nguyễn Đan Quế, Nguyễn Văn Lý v.v.vv thì là chuyện bình thường. Họ vui vì lời kêu gọi ấy lại từ 1 NƠI KHÁC kêu gọi ” !!! Nơi khác là ai ??? Tôi đọc thêm 1 bài báo lề trái : vào ngày 01/03/2011 trên đường phố Q1, Q5, Phú Nhuận v.v.vv.. nhiều truyền đơn kêu gọi lật đổ chế độ CS có hình cờ VÀNG BA SỌC !!! Đấy, tinh thần VNCH vẫn còn đó, hôm nay,để lấy lại những gì mà VNCH đã có cách đây 36 năm (tự do, dân chủ ) , Người dân VN sẽ phải khốn khổ, thanh niên VN sẽ cận kề cái chết để dành 2 chử DÂN CHỦ mà VNCH đã đánh mất cách đây 36 năm.
  Đừng trách tại sao 1 số ý kiến không được hay , thật ra châm ngôn có câu : “gậy ông đập lại lưng ông “. Người ta dùng cái GẬY của ông Tiên Sa mà ĐẬP lại lưng ông mà thôi. Bởi ông HỒ ĐỒ, VÔ LỄ thì người ta phải hồ đồ, vô lễ với ông !!

 6. MIỀN NAM says:

  Thưa ông Kỷ Nguyên.
  Cái bộ đồng phục nào tanh máu dân ??? Bộ đồng phục và nón cối đã 1 thời làm kinh hòang dân miền Nam, người ta không quên cuộc thảm sát Mậu Thân, lính BV và bọn nằm vùng đã thảm sát 7000 dân Huế vô tội bằng những ngón nghề hết sức man rợ.Tại sao 1 đại lộ mang tên Kinh Hoàng ??? Nơi đó người dân chạy lọan dưới làn đạn của VC, họ phải đạp trên những xác chết mà chạy và họ chết bất cứ lúc nào khi được đạn găm vào mình ! Và trong trại cải tạo biết bao lính CH phải chết bởi sự trả thù của CS, ai có thể quên !! Cái chính thể của ông tanh tưởi mùi máu từ những năm CCRĐ giết hàng triệu dân Bắc, các ông quên sao !! Các ông CHÍNH NGHĨA !!! Chính nghĩa ở đâu khi vừa cướp bóc vừa giết những người vượt biên không tiếc tay !! Hãy động não lại đi các ông. 20 năm chiến tranh xâm lược miền Nam, các ông anh dũng thì phải thắng chứ, sao để đến lúc VNCH mất viện trợ thì các ông thắng ?? Vậy mà cũng huênh hoang là mình thắng !!! Sao 36 năm giải phóng các ông mang gì lại cho đất nước?/hay là 1 đất nước nghèo đói, lạc hậu hàng bét Đông nam Á, đĩ nhiều hơn dân ?? Cái CHÍNH NGHĨA của các ông được hiễn hiện bởi cái CÔNG HÀM bán nước từ NGƯỜI CHA HÈN để ngày hôm nay cái họa BẮC THUỘC trồng vào đầu dân tộc. Mất biển, mất đảo, mất tài nguyên. Đừng dọa bọn Hải Ngọai, hiện nay người ta rất rõ cái bản chất dã man của các ông khi đi ức hiếp dân nghèo,sức mạnh của các ông chỉ để đàn áp họ. Còn đối với thằng TÀU vẫn tiếp tục luồng cúi, hèn hạ !!! Này, giỏi thì ra mà đánh thằng TÀU để gột cái tội BÁN NƯỚC nhé !!! Đúng là cái ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ của lòai DÃ THÚ nó sản sinh ra cái hạng người như ông !!!

 7. noileo says:

  “VNCH đã bị khai tử vào ngày 30/04/1975 và đã đi vào lịch sử!”

  “Đã đi vào lịch sử” cũng là một xác nhận, cũng có nghĩa là, VNCH đã từng hiện diện như một quốc gia & dân tộc, sau do đã bị quân cộng sản bắc Việt, chủ chốt là Hồ chí Minh, the serial killer, và các nhà Việt cộng Trường Chinh (từng đòi hỏi người Việt phải học chữ tàu, huỷ bỏ chữ quốc ngữ), Phạm Văn Đồng (từng giao nộp công hàm hoàng sa & truòng sa cho Chu Ân lai) & Võ Nguyên Giáp “bất chiến tự nhiên thành” & Lê Duẩn “chúng ta đánh đây là đánh cho các đồng chí Liên xô & trung quốc”, dựa vào cộng sản quốc tế Nga tàu, làm tay sai cho cộng sản quốc tế, dùng dao súng đạn mìn cộng sản gây cuộc chiến tranh xâm 20 năm người Việt ta giết người Việt mình, xâm lăng VNCH, đẩy cả nuớc xuống địa ngục cộng sản, gây nên thảm cảnh ngày nay cho VN

  muốn hay không muốn không ai có thể phủ nhận sự hiện hữu ấy.

  “Đã đi vào lịch sử” cũng có nghĩa là người ta vẫn có thể & rất nên mở lịch sử ra mà học lại.

  Cái computer thế hệ đầu tiên to như một căn nhà lầu nhiều dãy tiếp nhau, cũng “đã đi vào lịch sử”, nhưng vào thời đại của nó, nó là “số một”, ngày nay vẫn có những áp dụng căn bản của nó đuọc học hỏi lập lại trong các computer thế hệ mới nhất.

  Tất nhiên, một quốc gia và một cái computer là 2 thứ không thể so sánh với nhau, nhưng rõ ràng “Đã đi vào lịch sử” không có nghĩa là xấu, “Đã đi vào lịch sử” cũng có thể có những điều rất tốt, cần đuọc thuong xuyen mo ra, học hỏi, lập lại nhung dieu tot dep!

  Tất nhiên, học hỏi & lập lại những cái tốt, không có nghĩa là bê nguyên si cái gì đã có trong quá khứ ấy, đặt vào ngày nay. Học hỏi & lập lại VNCH không có nghĩa là lập lại nuớc VNCH ở phía dưới vĩ tuyến 17 (*). Nhưng rõ ràng là có rất nhiều điều tốt đẹp của VNCH cần đuọc noi theo & lập lại cho VN ngày nay. Mà thực ra bọn Việt cộng cầm quyền đã đang bắt chuớc, nhưng bắt chuớc theo một cung cách thô lậu dã man, bắt chuớc theo kiểu ăn cắp bản quyền! Qua những tuyên truyền bịp bợm làm ngu dân trí, nhà cầm quyền Việt cộng & trí thức bắc hà cực đoan gọi những hành động bắt chuớc & đổi cũ ấy là sáng kiến “đổi mới” của Việt cộng chúng,
  hoặc chẳng hạn như gần đây, trong một bài báo ca ngợi Võ văn Kiệt (người nam kỳ phản bội, đã dẫn quân cộng sản bắc Việt xâm lăng tàn phá VNCH, giết hại hàng triệu người dân VNCH), (mà VC & bọn làm chứng gian & trí thức bắc hà cực đoan chuyên nghề kích động hận thù dân tộc, bịp bợm gọi là “chiến thắng của dân tộc & giải phóng & chống Mỹ”) nhân ngày chết bí ẩn của VVKiệt, bài báo ấy đã gán vào mồm VVKiệt những điều (về quốc hội) làm như sáng kiến của Võ văn Kiệt, nhưng thực ra lại là những điều đã đuọc thực hiện tại VNCH, VVKiệt chỉ học lóm, nhắc lại như một con vẹt già chẳng đuọc dạy dỗ thêm một điều mới mẻ nào!

  Cũng chỉ mong cho VN ngày nay đuọc như VNCH ngày xưa cho dân khỏi khổ, cho nuớc khỏi nhục! Thật thế!

  (*)như đã có lần trình bày, cuộc thống nhất VN, sau cuộc Sài gòn thất thủ tháng 4-1975, thì cũng giống như một đứa bé sinh ra từ một cuộic hiếp dâm.

  Người ta vẫn lên án thủ phạm & hành vi tội phạm hiếp dâm, nhưng cũng sẵn sàng đón nhận nuôi nấng thuong yeu bảo vệ đứa bé sinh ra từ cuộc hiếp dâm, mặt khác, không vì thế, không vì sẵn sàng nuôi nhận đứa bé sinh ra từ cuộc hiếp dâm mà không lên án thủ phạm & hành động hiép dâm.

  Người ta vẫn lên án & tố cáo hành vi tội phạm của Hồ chí Minh và đồng bọn, và đảng Việt cộng về tội ác gây cuộc chiến tranh 20 năm huynh đệ tương tàn, xâm lăng VNCH, áp đặt chế độ cộng sản quỷ lên miền Nam, đẩy toàn thể VN xuống địa ngục cộng sản, tàn hại đất nuớc dân tộc VN, gây nên thảm cảnh ngày nay cho VN, nhưng không vì thế mà không bảo vệ sự đã rồi, một nuớc VN thống nhất.

  Người ta có thể đón nhận & bảo vệ sự đã rồi, một nuớc VN thống nhất, nhưng không vì thế mà không lên án hành vi tội ác của Hồ chí Minh & Chinh Đồng & Giáp & Duẩn & đảng Việt cộng gây cuộc chiến tranh 20 năm nồi da xáo thịt & xâm lăng VNCH, tàn hại đất nuớc dân tộc VN, gây nên thảm cảnh ngày nay cho VN).

 8. Trung Kiên says:

  Đồng ý với tác giả Hoàng Long rằng; VNCH đã bị khai tử vào ngày 30/04/1975 và đã đi vào lịch sử! Chấm hết!

  Nhưng CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ thì “bất tử”, nó là biểu tưọng của NVHN và “DÂN CHỦ – TỰ DO”, ai không thích CỜ VÀNG là quyền của người đó, nhưng không được bắt người khác phải theo ý mình!

 9. ky nguyen says:

  Quả thật trên trái đất này, có lẽ không có nơi nào có một hiện tượng kỳ lạ như trên quê hương ta:
  cả một quân đội phản Cách Mạng hớm hàng triệu lính ngụy- trong đó có cả trăm tướng tá của ngụy quân phục con tanh mùi máu của nhân dân đã bị sụp đổ trong vòng 1 tuần lễ, để sau đó không bị xử bắn hoặc treo cổ mà được hoàn lương trong các trại cải tạo trở thành những con người mới. Sức mạnh chính nghĩa và tính chất triệt để nhân đạo của chủ nghĩa Cộng Sản chúng ta là chỗ đó. Nhân đạo và bạo lực. Chúng ta nhân đạo với những ai muốn hoàn lương và cải tạo để trở thành những người có lợi ích cho quốc gia dân tộc, nhưng đối với những kẻ còn ẩn náu hoặc tháo chạy theo Mỹ với mục đích quấy phá chúng ta sẽ dùng bạo lực để trừng trị những kẻ này.
  Chúng ta có chính nghĩa và sức mạnh của chính nghĩa được thể hiện bằng đường lợi và nghệ thuật quân sự đúng đắn sáng tạo của chúng ta đã đưa đến một cuộc chiến thắng 30.04.1975. Quân đội ngụy chưa đánh đã bỏ chạy vì họ không có chính nghĩa, họ chạy theo sống nhờ viện trợ của một đề quốc mới, thực dân kiểu mới, khi thực dân mới đã đồ thì lính ngụy bỏ chạy tán loạn.Vấn để muốn nói ở đây là những tên còn chạy theo VNCH ở Mỹ và Canađa nên sáng tỏ điều đó. Chúng không thể điên rồ mà quay ngược bánh xe lịch sử, nếu không muốn bị nghiền nát vì bánh xe lịch sử đó. Cái thây ma chế độ cũ VNCH đã rửa nát những cái hơi hướng tanh rươi rơi rớt của cái thây ma đó vẫn còn nhiễm độc ít nhiều. Vẻ hào hàng phồn vinh giả tạo của những người chống Cộng ở Mỹ và Canađa chỉ là một quảng cáo cho một xã hội thượng lưu giả tạo mồn nền kinh tế thực dân kiểu mới
  ăn bám vị kỷ khinh miệt những kẻ nghèo khổ, lao động và tiếp tục nhà nọc độc nhưng với những bước tiến nhanh tiến mạnh của xã hội chủ nghĩa sẽ quyết sạch sanh mọi rác rưởi của chủ nghĩa thực dân mới của Mỹ để lại trên đất nước quê hương ta

  • Trung Kiên says:

   Tôi không hiểu tại sao BBT để cho những lời phát biểu “rác rưới” này xuất hiện ở đây?
   Comment này không phải là một góp ý tranh luận, mà chỉ là khiêu khích và xả rác của một kẻ phá hoại!

   Mong rằng lời thật không mất lòng!
   (BBT: Chúng tôi cố gắng tối đa để mọi ý kiến có thể được trình bày nhằm tìm đến một sự đồng thuận khả dĩ, ngoại trừ những phản hồi quá khích, cực đoan hoặc có từ ngữ không thích hợp).

   • noileo says:

    Hãy cứ để những “ý kiến” như trên đuọc xuất hiện, qua đó mới đánh giá đuọc cái thuộc tính & sự tăm tối & ngu & độn & thộn & dại & độc ác & vô giáo dục & bất nhân & phi nghĩa & phản dân tộc…, mà “tư tưởng văn hoá Hồ chí Minh”, mà bè lũ Hồ chí Minh & Chinh & đồng & giáp & Duẩn & đảng Việt cộng & những chuyên gia làm chứng gian, aka “sử gia & nhà văn & nhà báo & trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ & trí thức xã nghĩa & trí thức bắc hà cực đoan” đã có thể đầu độc & nhồi sọ thành phần “con người mới xã hội chủ nghĩa”như nhà trí thức cộng sản <"ky nguyen" này đến mức trở nên thú vật như thế nào!

  • nt says:

   Cách nói nầy là cuả kẻ đô hộ. Nghe quá nhiều lần sau 75.

  • Ban Mai says:

   ô/b ky nguyen nên đặt vấn đề nêu trên với quý ông lớp già, như Trần Độ, Trần Xuân Bách, Nguyễn Văn Trấn, Võ Văn Kiệt, Hoàng Minh Chính.. và ngay cả với gia đình Nguyễn Tấn Dũng.. còn với lớp trẻ thì có quý vị Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tấn Hoành.. và kể cả trang web boxit Việt Nam.
   VNCH đã thua trận trong thế kỷ trước nhưng chính nghĩa thì lại đang thắng trong thế kỷ nầy! Tôi e rằng, một ngày nào đó không xa, Tàu tặc sẽ trương cờ đỏ 5 sao tại Ba Đình hoặc đóng cửa rút cầu với bộ xậu Ba Đình nếu lực lượng dân chủ tự do bùng phát như cách mạng Hoa Lài tại Bắc Phi.

  • Chris says:

   Cách nói của 1 chế độ sắp chết. CSVN is over from now on.

  • Ủy Viên BCT đã nghỉ hưu says:

   @BBT Danchimviet.ìno
   Thế này đã là “quá khích, cực đoan hoặc có từ ngữ không thích hợp” chưa:

   - “cả trăm tướng tá của ngụy quân phục CÒN TANH MÙI MÁU CỦA NHÂN DÂN.” (vậy nghĩa là nói quân đội VNCH giết Nhân Dân rồi).

   - “không BỊ XỬ BẮN và TREO CỔ mà được HOÀN LƯƠNG TRONG CÁC TRẠI CẢI TẠO. (Luật chiến tranh đâu có chuyên xử bắn, treo cổ tù binh; Tại sao lại sỉ nhục lực lương thua trận bằng cụm từ “hoàn lương trong các trại cải tạo)

   - “Cái THÂY MA chế độ cũ VNCH đã RỮA NÁT NHỮNG HƠI HƯỚNG TANH TƯỞI rơi rớt của cái thây ma đó vẫn còn nhiễm độc ít nhiều. (cả đây nữa! và chưa phải là tất cả)

   Chị Mạc Thị Hồng nên trực tiếp đọc kỹ comment này để có kết luận và quyết định xóa hay để.

   Mong các bạn trên diễn đàn bình tĩnh. Tôi tin rằng ý kiến của BBT bên dưới chưa phải đúng là của BBT, mà chỉ là của một cá nhân nào đó thuộc bộ phận IT thôi. Hiện giờ bên Ba lan đang là gần 4 AM. Cần chờ thêm vài tiếng nữa.

   Sau đó nếu comment này chưa bị xóa thì chúng ta sẽ có ý kiến. Chưa muộn.

   PS: Rất hy vọng rằng BBT đọc chưa kỹ và bỏ sót comment này. Lời giải thích “nhằm tìm đến một sự đồng thuận khả dĩ” lần này không thể chấp nhận được.
   Sau khi bị vạch mặt trò “giả danh”, bọn cs bẩn thỉu quay lại dùng trò ném phân trực tiếp. Mong BBT đủ khôn ngoan để nhận biết đâu là giới hạn của sự lạm dụng dân chủ. Đừng quên mục đích TÌM SỰ ĐỒNG THUẬN của ĐCV.

  • Cựu SV ĐH An Ninh says:

   @BBT

   BBT Danchimviet bị lừa rồi. Các bạn đừng quên rằng những kẻ “khiêu khích” cs là loại được đào tạo chuyên nghiệp để phá hoại, và chúng là loại phá hoại có lương, thưởng. Chúng nhiều mưu lắm và luôn chủ động vì chúng thừa thời gian.

   Đây là một trò cũ của chúng, đã lâu lắm rồi mới được dùng lại.

   1. Bước 1: Mượn danh nghĩa “tự do ngôn luận”, chúng tung ra một ý kiến cực kỳ khiêu khích, cực kỳ mất dậy để chọc tức phe Dân chủ.

   2. Bước 2: Sẽ có một số bác Dân chủ nóng đầu nhẩy vào “chửi” lại làm loạn diễn đàn. Nếu diễn đàn chưa nát hẳn, chúng sẽ cho người giả danh Dân chủ nhẩy vào chửi tiếp cho đến khi mọi chuyên đúng sai lẫn lộn, không còn phân biệt được phải quấy; diễn đàn trở thành nhố nhăng, còn quân ta sẽ bị rơi vào tình trạng “giận quá mất khôn”.
   Đặc biệt lần này, khi mọi người đang cố gắng trao đổi có văn hóa, theo tinh thần học hỏi tôn trọng, nhưng với comment trên tôi tin rằng nhiều người Dân chủ sẽ nói “bây giò các ông đã thấy chưa. Đâu có nhẹ nhàng được với bọn chó đó”. Thế là chúng thành công!

   3. Bước 3: Lúc này diễn đàn đã “loạn”, chúng lại đổi chiến thuật: Giả danh VNCH để bôi xấu VNCH.

   BBT Danchimviet.info nên tham khảo cách làm bên Dân Làm Báo. Mạnh tay xóa bỏ những comments phá hoại của bọn khiêu khích và của cả các “nhà” Dân chủ máu nóng.

   Nghĩ sao nói vậy. Biết gì nói đó.

 10. Tom Nguyen says:

  Hoàng Long viết theo chiều gió , ban đầu thì lý luận cho rằng cờ vàng sẽ đi vào lịch sử quên lãng ( sự thật là như vậy ) . Sau khi nhiều người VNCH vào phản đối thì HL viết theo lối hàng đôi . Tóm lại anh ta là một người viết theo chiều gió , không có lập trường trong lý luận .

  Tom

Phản hồi