WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Vinashin: Không ai bị kỷ luật

Báo cáo tại phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội thứ 9 sáng nay (21/3), Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng cho hay, Bộ Chính trị đã quyết định không xử lý kỷ luật với các tập thể, cá nhân  trong Chính phủ liên quan đến tình hình sai phạm ở Vinashin. Riêng với cán bộ, lãnh đạo ở Vinashin, Bộ Công an đang xem xét củng cố chứng cứ để xử lý nghiêm minh.

Không để xảy ra sai phạm như ở Vinashin

PTT Nguyễn Sinh Hùng. Ảnh VNN

Tại phiên chất vấn Thủ tướng Chính phủ vào kỳ họp thứ 8 cuối năm 2010, trước những câu hỏi về xử lý trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan đến vụ Vinashin, Thủ tướng khẳng định sẽ sớm xem xét và báo cáo với Quốc hội.

Trong đánh giá về tình hình kinh tế xã hội đọc trước Quốc hội sáng nay, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã dành ít phút thông tin về vấn đề này.

Theo đó, Thủ tướng, Phó Thủ tướng và một số thành viên Chính phủ đã kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm để xảy ra sai phạm tại Vinashin.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận và kiến nghị với Bộ Chính trị như sau, một số cá nhân nêu trên có thiếu sót và khuyết điểm nhưng đã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và xét thấy chưa đến mức phải thi hành kỷ luật.

Bộ Chính trị đã nghe Ủy ban Kiểm tra Trung ương báo cáo kết quả và xem xét về trách nhiệm các cơ quan, cá nhân trong diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận định, Thủ tướng và các thành viên Chính phủ đã có nhiều cố gắng trong quản lý nhà nước và thực hiện quyền sở hữu với các tập đoàn kinh tế, góp phần đưa đất nước vượt qua giai đoạn suy giảm kinh tế.

Tuy nhiên với chức năng là chủ sở hữu và quản lý nhà nước với tập đoàn Vinashin, Chính phủ, Thủ tướng và một số thành viên Chính phủ đã có những thiếu sót, khuyết điểm. Bộ Chính trị đã thảo luận, cân nhắc nhiều mặt các vấn đề trên và bỏ phiếu việc thi hành kỷ luật với các tập thể, cá nhân liên quan.

Căn cứ kết quả kiểm phiếu và theo quy định điều lệ Đảng, Bộ Chính trị quyết định không xử lý kỷ luật với các tập thể, cá nhân liên quan. Đồng thời yêu cầu các tập thể, cá nhân liên quan trong Chính phủ phải nghiêm túc kiểm điểm, tự phê bình, rút kinh nghiệm và tiếp tục chỉ đạo tái cơ cấu Vinashin cũng như không để xảy ra sai phạm tương tự ở các DNNN khác.

Thủ tướng đã giao Thanh tra thực hiện thanh tra toàn diện, làm rõ tình hình và sai phạm ở Vinashin. Đến nay, việc thanh tra đã hoàn thành và Thanh tra Chính phủ đang tổng hợp tình hình, số liệu để báo cáo Thủ tướng.

Với những cá nhân là lãnh đạo và cán bộ ở Vinashin, Bộ Công an đã điều tra, khởi tố và bắt tạm giam. Công tác điều tra hiện đang được tiến hành để củng cố các chứng cứ, xử lý nghiêm minh, khách quan.

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, hiện tiến độ tái cơ cấu Vinashin đang được triển khai. Tình hình bước đầu có kết quả khả quan, sản xuất kinh doanh phục hồi. Vinashin đã bàn giao được nhiều tàu cho khách hàng, thu nhập của người lao động được bảo đảm.

Sáu giải pháp điều hành

Ngoài vấn đề Vinashin, báo cáo Chính phủ cũng đề cập đến sáu giải pháp tập trung chỉ đạo điều hành trong năm nay.

Theo đó, Chính phủ sẽ thực hiện chính sách tiền tệ chặt chẽ và thận trọng. Đó là hạn chế tăng cung tiền, kiểm soát tốc độ tăng trưởng tín dụng theo mục tiêu tốc độ tăng tín dụng năm 2011 dưới 20%.

Điều hành chủ động, linh hoạt và hiệu quả các công cụ chính sách tiền tệ, nhất là lượng tiền cung ứng, các loại lãi suất, tỷ giá. Kiểm soát chặt chẽ hoạt động kinh doanh vàng, thu đổi ngoại tệ.

Biện pháp thứ hai là thực hiện chính sách tài khóa thắt chặt, cắt giảm đầu tư công, giảm bội chi ngân sách. Phấn đấu tăng thu ngân sách nhà nước 7 – 8% so với dự toán năm 2011 đã được QH thông qua.

Rà soát, sắp xếp lại chi thường xuyên để tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên trong 9 tháng còn lại. Cắt giảm đầu tư công, tập trung vốn cho các công trình cấp bách. Đồng thời phấn đấu giảm bội chi ngân sách nhà nước xuống dưới 5%, tăng cường quản lý nợ Chính phủ, nợ quốc gia.

Thứ ba, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, khuyến khích xuất khẩu và kiềm chế nhập siêu.

Bốn là điều chỉnh giá điện, xăng dầu gắn với hỗ trợ hộ nghèo. Giá điện vừa qua bằng 60 – 70% giá thành. Đầu tháng 3 năm nay, Chính phủ đã điều chỉnh giá điện tăng thêm 165 đồng/Kwh (tăng 15,28%). Đồng thời thực hiện hỗ trợ hộ nghèo 30.000 đồng/hộ/tháng.

Việc điều chỉnh giá xăng dầu cũng đảm bảo vận hành theo cơ chế giá thị trường.

Thứ năm là các biện pháp tăng cường đảm bảo an sinh xã hội.

Nhóm giải pháp cuối cùng là đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin đến người dân.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, các nhóm giải pháp trên vừa thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội, vừa để bảo đảm phát triển bền vững trong tương lai.

Sau khi Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng trình bày báo cáo bổ sung tình hình kinh tế – xã hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Hà Văn Hiền đã đọc báo cáo thẩm tra.

Trong ngày hôm nay, QH sẽ nghe các báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chính phủ và của Tòa án, Viện kiểm sát.

 

Theo VNN

13 Phản hồi cho “Vinashin: Không ai bị kỷ luật”

  1. Dân ngu says:

    Phải kỷ luật cả ban chấp hành trung ương (giáng chức cho về làm thường dân) thì mới ăn thua !!

  2. dân miền Nam says:

    Từ xưa tới nay, đảng chỉ biết lãnh đạo chứ đảng không bao giờ chiụ trách nhiệm … các bác quên hết rồi hay sao???????

  3. conhi says:

    Ăn đồng chia đủ với nhau cả rồi, xử thế nào mà xử ?! Xử anh thì phải xử cả tôi nữa à ! Thôi thì cứ cho chìm xuồng, chuyện này dân Việt họ chịu quen rồi, đố đứa nào dám hó hé, kể cả mấy tay quốc hội hôm nọ dám đưa tin lộ bí mật tùm lum. Ngo ngoe kỳ này là quăng bao cao su xuống gầm giường rồi lôi ra xử tội chống đối chế độ như CHHV ngay !

Phản hồi