WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Phe nổi dậy tuyên bố bắt được Gaddafi

Quê hương Gaddafi thất thủ

Sirte quê hương của Gaddafi và cũng là thành trì cuối cùng của quân chính phủ đã thất thủ. Người đứng đầu chiến dịch của chính phủ ở nửa phía đông của Sirte cũng nói với Reuters hôm thứ Năm: “Sirte đã được giải phóng.”

“Hiện không còn lính của Gaddafi nữa,” Đại tá Yunus al-Abdali cho biết thêm. “Chúng tôi đang đuổi theo những tay súng đang bỏ chạy.”

Ít nhất 16 tay súng thân Gaddafi đã bị bắt giữ cùng với đạn dược và xe tải chất đầy vũ khí, theo hãng tin AP.

Lính NTC đã bắn chỉ thiên để ăn mừng và hô “Allah akbar” (“Thượng đế anh minh”), AP cho biết.

Quân NTC gặp sự kháng cự mạnh trong thành phố và đã dùng tới pháp hạng nặng trong chiến dịch.

Hàng ngàn dân thường đã rời bỏ Sirte trong những tuần qua.

Lực lượng chính phủ cũng chịu thương vong nặng nề ở Bani Walid trong vài tuần gần đây.

Hôm thứ hai NTC nói họ đã chiếm được 90% thành phố này trong đó có cả khu trung tâm.

Binh sĩ chính phủ mới đã cắm quốc kỳ của Libya trên các tòa nhà ở trung tâm Sirte.

Gaddafi bị bắt

Moammar Gadhafi lúc còn quyền sinh quyền sát trong tay. Ảnh: Telegraph

Lãnh đạo chính quyền chuyển tiếp tại Libya chiều nay tuyên bố đã bắt giữ được cựu lãnh đạo nước này là đại tá Muammar Gaddafi sau khi đã kiểm soát được hoàn toàn thành phố quê nhà của ông này là Sirte.

Quan chức của Hội đồng chuyển tiếp quốc gia Libya (NTC) là Abdel Majid thông báo về việc bắt giữ Gadhafi: “Ông ta đã bị bắt giữ và bị thương cả hai chân. Ông ta đã được đi bằng xe cứu thương”. Trong khi đó, AFP dẫn lời một quan chức NTC khác là Mohamed Leth cũng xác nhận đại tá Gaddafi bị bắt tại Sirte trong tình trạng “bị thương nặng nhưng vẫn còn thở”.

Tuy nhiên, thông tin bắt giữ người từng lãnh đạo Libya trong suốt 4 thập kỷ hiện chưa được nguồn tin độc lập nào kiểm chứng. Trong khi đó, BBC cho biết dù tin về Gaddafi chưa thực sự rõ ràng thì hàng loạt tàu thuyền và xe cộ tại Tripoli đã đồng loạt kéo còi kèm theo tiếng súng bắn chỉ thiên để ăn mừng.

Đại tá Muammar Gaddafi cầm quyền liên tục tại Libya trong suốt 42 năm cho đến khi bị lật đổ hồi tháng 8 vừa qua, trong làn sóng nổi dậy lan khắp thế giới Ảrập. Toà án hình sự quốc tế (ICC) cũng đã phát lệnh bắt Gadhafi và con trai vì các cáo buộc tội ác chống lại loài người.

Tại quảng trường trung tâm, người dân và binh lính chính phủ lâm thời nhảy múa, reo hò để biểu thị sự vui mừng. Quân phục của phe Gaddafi vương vãi trên các đường phố.

Theo BBC, AFP, VnExpress

12 Phản hồi cho “Phe nổi dậy tuyên bố bắt được Gaddafi”

 1. nguyenha says:

  Kadhafi một tên dộc tài “khát maú”! Vâng dúng như vậy.Hơn 200 người, trên chiếc máy bay xấu số,
  dã chết thảm trên bầu trời Ái nhĩ lan năm nào,dưới bàn tay khủng bố của kADHAFI dã trã lời cho diều
  dó!! Nhưng ở Kadhfi vẩn có một “cái gì”dể chúng ta suy gẩm. Giành lấy chính quyền trên 40 năm,
  nhưng vẩn xưng là Dại-tá,mặc dù Ông ta có dư quyền lực dể tự mình thăng cấp,không như các Ông
  Tướng miền Nam của chúng ta năm nào,gianh dược chính quyền tha hồ thăng quan,tiến chức.Nói về
  “liêm sĩ” Kadhafi là bậc thầy của Thiệu-Kỳ!! Là chiến-sĩ,ông Kadhfi dã chiến dấu dến hơi thở cuối cùng,
  cho dù cuộc chiến dấu không dược mọi người ủng hộ.!! Ông dã chết trên Quê-hương của mình,như ông dã từng nói.!Xin gởi dến Ông lời cảm phục.Phải chăng dó cũng là lý do, mà o^ng dã có một thời
  làm cho Lãnh-dạo các nước lớn phải “kiên nễ”./

 2. Nha trang day song says:

  Toi van tin , mot ngay khong xa , nhan Dan Vietnam se giai the het Bon cong san.

 3. hung dinh says:

  Tai Lybia chi co mot ten doc tai la Kadhafi dan lanh con khon kho, huong ho tai VN ca mot BO CHINH TRI gom hang chuc ten doc tai, dan VN con kho biet la bao !!!

 4. Tôi may mắn được xem đoạn phim ngắn trên Alzeera, khi quân kháng chiến bắt Moammar Gadhafi đang lúc bị thương nặng và sau đó hình ảnh kế tiếp là ông ta chết với hình ảnh thảm thương của tên trùm độc tài khét tiếng của thế kỷ 21. Bọn VC đánh miềm nam phải mất 30 năm mới chiến thắng nhưng người dân Libya thì không đầy một năm đã chiếm trọn và giải phóng hoàn toàn đất nước Libya, mở đầu cho một kỷ nguyên tự do và dân chủ.

  Nhìn những người kháng chiến Libya còn đầu xanh vô tội, mới đầu chỉ cầm dao gậy hoặc khẩu súng AK thiếu đạn, dám đâm thẳng vào chiếc xe tăng của kẻ thù thấy mà thương. những sinh viên còn đang ngồi ghế nhà trương ở những đại học danh tiếng ở ngoại quốc, đã quyết bỏ danh vọng để giải phóng quê hương, chịu mất mát để cho thế hệ mai sau hưởng tự do và hạnh phúc. Hy sinh như thế thì làm sao không có tự do và độc lập.

  42 năm cầm quyền của nhà độc tài đã gieo nợ máu rất nhiều đối nhân dân Lybia, nay nhận cái chết thảm thương. Mọi người trên thế giới đều bảy tỏ lòng hân hoan chào mừng chiến thắng hiển hách của đoàn quân cách mạng Libya. Từ đây giang san về một mối, tình huynh đệ chan chứa yêu thương, kết thúc một giai đoạn đẩm máu mà nhà độc tài đã thực hiện một cách ngang tàn và hiếu chiến.

  Nhìn người nghĩ đến quê huơng VN, đến bao giờ người tuổi trẻ VN trưởng thành và ý thức như người tuổi trẻ Libya. Ngày toàn dân nỗi dậy đánh đổ bọn độc tài VC, ngay ấy là ngày hạnh phúc nhất của dân tộc VN.

  • Đan Tâm says:

   Ai sẽ hổ trợ hỏa lực cho nhân dân VN?

   • tuong tam says:

    Cháu Đan Tâm hơi có vấn đề trong óc khi đặt câu hỏi : “Ai sẽ hổ trợ hỏa lực cho nhân dân VN? “.
    Tình yêu quê hương và yêu đồng bào cu`ng y’ chí bất khuất không lệ thuộc Tàu cộng là vũ khí vô hình sẽ lật đổ bạo quyền Cộng Sản .
    Bọn Việt cộng núp dưới váy Tàu cộng đang run sợ ngay cả chiếc nón lá với giòng chữ HS-TS- VN .

   • côngtằngtônnửthịmẹt says:

    Đan Tâm hỏi rất thực tế.
    36 năm qua tình yêu quê hương ,yêu đồng bàó ý chí bất khuất không lẻ không có mà phảii đợi tới bây bây giờ mới có loại vủ khí vô hình đó. Thật ra chỉ là một khích lệ tinh thần của nhửng người yêu nước mà thôi.Lật đổ chế độ CSVN chắc chắn là không chỉ nhờ vào các yếu tố đó rồi.
    Bọn VC đang run sợ một cuộc nổi dậy của nhân dân trong nước. Nhưng nhân dân chưa tìm ra một Lảnh Tụ có tấm lòng với nước với dân. Ngươi nào ra củng có lời ong tiếng ve,hạ bê ngay lúc bắt đầu uy tín vừa mới nhen nhúm.Hải ngoại thì chẳng tin ai ,ai củng cho mình là đỉnh cao muôn trượng ,cho nên cứ có kẻ khác làm gì là lalối chê bai khích bác. Hơn nửa chẳng ai nhường ai. Và có cả nhửng kẻ đội lốt QG,kể cả H.O, dể “chê tuốt luột” nhửng ai không nghe theo mình. Cứ đọc một vài hồi ký,và nhửng bài trên net,trên báo thì thấy “tiếc là sao lúc trước 75 không ai bết tài năng kinh bang tế thê,không nhận ra anh hùng quả cảm và lòng nhiệt thành yêu nước của họ để “thỉnh” họ lên cầm đầu quốc gia dân tộc đưa “con thuyền quốc gia chao đảo trong sóng gió ” đến bờ tư do,không CS như bây giờ .???
    Bọn VC sợ cái nón lá,khăn quàng ,áo mayô in hàng chử HS-TS-VN thật ,nhưng từ cái sợ đó đến bị lật đổ còn rất xa. Chỉ hivọng là cái nón lá và người đội nó được,phải nhân rông ra hàng trăm,ngàn người,vạn người “túa” ra HồGươmHànội.lan rông vào SG,Huế (và các tỉnh)…để thành trân cuồng phong,nối kết nhau,giật sập chế độ CSVN ,đầy tớ của tàu cộng.Mong lắm thay !
    Và lúc đó sẻ biết trả lời câu hỏi kế tiếp “bao giờ đến bọn độc tài bán nước VN”.
    .

   • Đan Tâm says:

    Không có lá chắn trên không của NATO thì dù cho nhân dân Lybia có dũng cảm đến đâu cũng bị nghiền nát trong vài tuần. Không có hỏa lực của NATO thì Gaddafi sẽ đứng vững ít nhất 42 năm nữa.Thực tế là thực tế.

   • Người Sài Gòn says:

    Bạn tuong tam hơi có vấn đề trong óc !

   • Lê trần Nguyễn says:

    Có lật đổ Việt cộng được hay không phải hỏi các người lính, bây giờ họ còn là lính của Đảng Cộng sản nên chỉ phục vụ cho Việt cộng, khi nào họ trở thành lính của nhân dân phung sự cho Tổ quốc Việt Nam thì khi đó Việt cộng sẽ bị tiêu diệt.

 5. Kadhafi đã bị tử thương gần thành phố Syrte. Kadhafi đã bị thương rất nặng ở đầu và chân và đã qua đời ngay sau khi bị bắt.

  BAO GIỜ đến bon độc tài CS bán Nước Việt Nam ?????

Phản hồi