WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Con gái ông Nông Đức Mạnh tố cáo?

LTS: Ban Biên Tập chúng tôi nhận được đơn thư tố cáo gửi đi từ e-mail hanoitx123@yahoo.com, bức thư được cho là của bà Nông Thị Bích Liên con gái cựu Tổng bí thư Nông Đức Mạnh.

Nội dung đơn thư tố cáo bà Đỗ Thị Huyền Tâm, người hiện nay đã chính thức là mẹ kế của Nông Quốc Tuấn và Nông Thị Bích Liên. Bà Tâm trở thành phu nhân của cựu Tổng Mạnh hồi cuối năm ngoái với nhiều lời ong tiếng ve.

Chúng tôi đã nhiều lần liên lạc với số điện thoại ghi bên dưới lá đơn nhằm kiểm chứng thông tin, nhưng không có người bắt máy. Vậy, không có gì để khẳng định đây là bức thư của bà Liên gửi ra. Một thế lực nào đó muốn mượn tay bà Liên chăng?

Tuy vậy, qua nguồn tin đáng tin cậy từ Hà Nội, thì phần nhiều các chi tiết trong bức thư này là có thật. Do vậy, chúng tôi xin đăng tải với mục đích tham khảo.

Sẽ tiếp tục cập nhật, nếu có những thông tin liên quan tới bức thư hay tác giả của nó.

—————————————————

Ông Nông Đức Mạnh và bà Đỗ Thị Huyền Tâm

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc

Hà Nội ngày 18 tháng 4 năm 2012

Đơn tố cáo lần 2

Đảng viên, đại biểu Quốc Hội Đỗ Thị Huyền Tâm vi phạm đạo đức Đảng viên, vi phạm pháp luật nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam .

Kính gửi: Báo Người Cao Tuổi

Tôi tên là Nông Thị Bích Liên con gái ruột của ông Nông Đức Mạnh – nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành TW Đảng Cộng sản Việt Nam. Địa chỉ số 70 Kim Mã Thượng phường Cống Vị, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Ngày 09/02/2012, tôi đã viết đơn lần 1 tố cáo với tổ chức và Ông /Bà có trách nhiệm về những vi phạm của cá nhân bà Đỗ Thị Huyền Tâm – đại biểu quốc hội, Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập doàn Minh Tâm về những dấu hiệu vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức Đảng viên.
Đã hơn hai tháng, cá nhân tôi chưa nhận được trả lời của Cơ quan / Tổ chức nào về những tố cáo, phản ảnh của tôi. Nay, tôi tiếp tục viết đơn tố cáo lần 2 phản ánh với tổ chức Đảng và Ông/Bà có trách nhiệm về những vi phạm của bà Đỗ Thị Huyền Tâm – đại biểu Quốc hội, Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm. Cụ thể như sau:

1. – Bà Tâm là Đảng viên, là Đại biểu Quốc hội nhưng đã cấu kết với chồng là ông Phạm Tuấn Linh lừa dối gia đình tôi, lợi dụng tình cảm của bố tôi để vụ lợi:

- Lợi dụng uy tín của bố tôi để tìm mọi cách đáo hạn các khoản nợ, giãn nợ khoảng 900 tỷ đồng của Công ty Minh Tâm mà bà Tâm là Chủ tịch HĐQT.
- Âm mưu chiếm đoạt và phá vỡ mọi thành quả, nền tảng đạo đức cá nhân và gia đình tôi và xã hội, phá vỡ hình ảnh của Đảng Cộng sản Việt Nam sau 82 năm xây dựng , gìn giữ và phát triển.

Cuối năm 2010, ngay khi Mẹ tôi lâm bệnh nặng, bà Tâm tìm cách tiếp cận bố tôi, dùng các thủ đoạn lấy lòng những người xung quanh Bố tôi và đặc biệt là lái xe riêng của Bố tôi là ông Vũ văn Sáng (công tác tại Phòng xe, Văn phòng TW Đảng), thông qua lái xe để nắm các thông tin về gia đình tôi. Từ đó, bà Tâm tạo được vỏ bọc cảm thông chia sẻ với Bố tôi, giả tạo tình cảm để lừa gạt và lợi dụng uy tín của Bố tôi.

Tại thời điểm đầu năm 2011, bà Tâm đã có chồng nhưng đã đặt vấn đề tìm hiểu Bố tôi để tiến đến hôn nhân. Chồng bà Tâm là ông Phạm Tuấn Linh – Đại tá Phó Phòng Kế hoạch , Cục Quân nhu – Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên, cho đến ngày 30/6/2011 bà Tâm mới ly dị chồng.

Cũng tại thời điểm này, công y của bà Tâm đang phải gánh khoản nợ hơn 900 tỷ đồng tại các ngân hàng và nhiều khoản nợ cá nhân khác. Bà Tâm đã sử dụng mối quan hệ với Bố tôi để tạo ra sự nể nang của một số ngân hàng khi đến hạn phải xiết nợ.

Ngày 30/6/2011, Tòa xử ly hôn giữa bà Tâm và ông Linh, nhưng ngay sau đó ông Linh vẫn nói với một số người là “Gia đình vẫn hạnh phúc, không có chuyện ly hôn.”  Việc này lẽ ra ông Linh phải báo cáo tổ chức, không những thế lại còn thiếu trung thực trả lời với những người xung quanh.

Bà Tâm cũng đã che giấu việc đã ly hôn với các cơ quan quản lý của Quốc hội
Và các cơ quan chức năng, vi phạm đạo đức đảng viên về minh bạch thông tin cá nhân; che giấu dư luận và cộng đồng dân cư tại nơi cư trú thôn Nhân Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm nhằm mục đích tạo hình ảnh đẹp đẽ để hiệp thương và ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 13.

Thực tế, bà Tâm và ông Linh cư trú tại thôn Nhân Mỹ , xã Mỹ Đình khoảng 10 năm nay. Tại xã Mỹ Đình, tổ dân phố thôn Nhân Mỹ đã tiến hành việc lấy ý kiến nhận xét để hiệp thương bầu cử đại biểu Quốc hội và ý kiến nhận làm thủ tục Đảng viên chính thức cho bà Tâm trong năm 2011. Tuy nhiên, bà Tâm lại thực hiện ly hôn tại nơi đăng ký hộ khẩu (số 147 Mai Hắc Đế , phường Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng TP Hà Nội) chứ không phải tại nơi cư trú để tránh sự quản lý của Chính quyền và tổ chức Đảng nơi thường trú.

Việc tiến hành thủ tục ly hôn của bà Tâm và ông Linh có nhiều điểm mờ ám (thụ lý xong chỉ có 8 ngày …) việc này đầ nghị cần phải được làm rõ:

Ngày 21/6/2011, bà Tâm gửi đơn ra Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội xin ly hôn. Ngay ngày hôm sau 22/6/2011 Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng có thông báo thụ lý việc ly hôn với ông Linh và cũng trong ngày đó, bà Tâm và ông Linh đã ký vào biên bản thuận tình ly hôn. Ngày 30/6/2011, Tòa án đã xử ly hôn cho hai người. Đối chiếu với các quy định về pháp luật về giải quyết ly hôn tại Tòa án, tôi nhận thấy có nhiều sai phạm về tố tụng cần được làm rõ, cụ thể là:

a) Theo Luật Cư trú việc ly hôn của ông Linh và bà Tâm lẽ ra phải được thực hiện tại Tòa án Nhân Dân huyện Từ Liêm chứ không phải thực hiện tại quận Hai Bà Trưng?!

b) Trong hồ sơ ly hôn không lưu bản chính Đăng ký kết hôn của bà Tâm và ông Linh mà chỉ có bản sao công chứng được thực hiện ngay trong ngày 21/6/2011 , vì lý do gì các đương sự lại không nộp bản chính Đăng ký kết hôn?. Vậy có phải sau khi đạt được mục đích lợi dụng uy tín cá nhân của Bố tôi để đảo nợ và tẩu tán tài sản thì ông Linh và bà Tâm quay lại với nhau?

c) Tại thời điểm ly hôn, ngôi nhà số 147 Mai Hắc Đế và số 2, Nhân Mỹ, Mỹ Đình là tài sản chung của ông Linh và bà Tâm nhưng đã thế chấp tại ngân hàng để vay nợ cho Công ty bà Tâm. Vậy trong bản tự khai của ông Linh khi ly hôn có nêu rằng không liên quan đến tài chính và nợ của công ty Minh Tâm thì có đúng không?

2. Qua các tài liệu cho thấy tổng nợ vay của công ty Minh Tâm tại các ngân hàng khoảng 800 tỷ đồng, chủ yếu là các khoản vay ngắn hạn.

Ông Đỗ Ngọc Minh anh trai ruột của bà Tâm vay gần 400 tỷ đồng và bà Tâm vay hơn 400 tỷ đồng tại các ngân hàng: NH Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Cầu Giấy , NH Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Hà Tây, NH TMCP Công Thương chi nhánh Hưng Yên, NH TM Quốc Tế (VIP) chi nhánh Hà Đông, Ngân hàng TMCP xăng dầu Petrolimex chi nhánh Hà Nội , Vietcombank chi nhánh Long An. Việc thực hiện các khoản vay của Công Ty Minh Tâm có dấu hiệu vi phạm pháp luật:

- Tại sao cùng một thời điểm ,Công ty đã dùng cùng một tài sản để thế chấp vay nợ tại nhiều ngân hàng.

- Hàng tồn kho, nguyên vật liệu thế chấp vay nợ hông thực sự có trong kho.
Đánh giá giá trị tài sản thế chấp vượt quá giá trị thực để được vay số tiền lớn hơn giá trị thực tế của tài sản thế chấp;

- Hiện nay, dưới sức ép phải trả các khoản nợ gốc và lãi lớn của ngân hàng và đặc biệt là nhiều khoản vay bằng sổ đỏ của nhiều cá nhân khác, bà Tâm đang bằng mọi thủ đoạn để tiếp tục được bao che dưới vỏ bọc là vợ của nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh để không ai dám trực tiếp đến tận nhà đòi nợ được.

Ngày 08/9/2011, chưa đến ngày giỗ đầu mẹ tôi, bà Tâm đã xúi giục bố tôi làm đăng ký kết hôn tại xã Cường Lợi, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Đăng ký kết hôn này sai pháp luật nên đã bị hủy (văn bản số 119/UBND – VP Huyện Na Rì. Bà Tâm đã dùng giấy kết hôn sai luật này tới các Ngân hàng để gây sức ép, yêu cầu cho bà Tâm gia hạn vay nợ.

Để theo đuổi mục đích của mình, ngay trong ngày UBND Huyện Na Rì có văn bản thông báo về việc hủy kết hôn trái pháp luật, bà Tâm lại tiếp tục bằng mọi cách đăng ký kết hôn tại phường Lê Đại Hành , quận Hai Bà Trưng, Hà Nội là nơi đăng ký hộ khẩu của bà Tâm, song thực tế bà Tâm đã không sống tại đây khoảng 10 năm nay.

Việc đăng ký kết hôn do Phường Quan Thánh, Quận Ba Đình – nơi đăng ký hộ khẩu và là nơi đăng ký thường trú của Bố tôi. Như vậy, bà Tâm bằng mọi thủ đoạn phải có được Giấy chứng nhận Đăng ký kết hôn để ép các ngân hàng và các cá nhân giãn nợ khi các khoản nợ đã đến hạn thanh toán. Vậy, phải gây sức ép tới các Ngân hàng và cá nhân để gia hạn nợ, đảo nợ, trốn tránh pháp luật.

Chúng tôi được biết, ngày 15/3/2012, Công ty Minh Tâm đã tiến hành thủ tục tại Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bắc Ninh nhằm thay đổi cổ đông sáng lập Công ty và thực hiện việc thông báo theo thủ tục bắt buộc về thay đổi này từ ngày 09/4/2012 đến ngày 09/5/2012; phải chăng đây là dấu hiệu để bà Tâm đang tìm cách trốn tránh trách nhiệm liên quan đến những hành vi vi phạm pháp luật của chính bà Tâm đã thực hiện thời gian vừa qua tại Công ty Minh Tâm?

Cho đến thời điểm này gia đình tôi gồm họ tộc và con cháu không hề biết mặt bà Tâm và bà Tâm cũng không có lời nói hay hành động nào đối với bất kỳ một người nào trong họ tộc chúng tôi về việc sẽ bước vào gia đình tôi thay thế tư cách của mẹ tôi?

Tôi và toàn thể gia tộc quá đau xót khi đặt câu hỏi về:

Động cơ, mục đích và những uẩn khúc của việc ly hôn và cả việc đăng ký kết hôn vội vàng khi chưa đến giỗ đầu mẹ tôi?!

Động cơ, mục đích của việc cố tình có được đăng ký kết hôn lần thứ hai ngay trong ngày hủy đăng ký kết hôn trái pháp luật lần thứ nhất. Phải chăng, nếu không có vỏ bọc của vợ Nguyên Tổng Bí thư thì bà Tâm sẽ bị khởi tố, xét xử do các hành vi vi phạm pháp luật của bà Tâm!?

Là người phụ nữ đã có chồng và 2 con, là đại biểu Quốc hội được tái cử nhiệm kỳ 2 là đảng viên mới được công nhận chính thức, lẽ ra bà Tâm cần phải có cách ứng xử có văn hóa trong việc tiến hành hôn nhân với bố tôi. Nhưng qua hành vi của mình thì bộc lộ rõ bà Tâm chỉ cần tờ Đăng ký kết hôn với bố tôi chứ không phải muốn đem lại hạnh phúc đích thực cho Bố tôi nên đã có những hành vi sai trái, vi phạm đạo đức, trái luân thường đạo lý người Việt Nam mà một người phụ nữ bình thường cũng không thể làm như vậy được.

Với hàng lọat hành vi sai trái của bà Tâm như vậy, dù chỉ là một công dân cũng phải được xem xét, làm rõ huống chi là một Đại biểu Quốc hội-thành viên của Cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước, đại diện cho nhân dân.

Với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc của Nghị quyết TW 4 Khóa XI của Đảng, với những lý do nêu trên, tôi viết đơn này rất mong tổ chức Đảng, Ông/Bà và các cơ quan chức năng làm rõ, kiểm tra, xem xét kịp thời, ngăn chặn và xử lý những sai phạm của bà Tâm để tránh những hậu quả và sự tổn hại đến uy tín, danh dự của Đảng, Quốc hội và Chính quyền nhân dân.

Tôi đề nghị:

1- Bộ Chính trị, Ban Bí thư TW Đảng có ý kiến kết luận chính thức về những việc đã làm của bà Tâm như đơn tố cáo đã nêu. Việc đúng hay sai cần trả lời rõ và có ý kiến chính thức về những việc đã làm của bà Tâm như tố cáo đã nêu. Việc đúng hay sai cần trả lời rõ và có ý kiến chính thức cho Bố tôi và bà Tâm, mặc dù bà Tâm không thuộc diện đảng viên do Trung ương quản lý nhưng vi phạm của người mang danh vợ của nguyên Lãnh đạo cao cấp của Đảng thực hiện các hành vi làm tổn hại đến uy tín của Đảng cần được làm rõ. Để xảy ra sự việc nêu trên là điều hết sức đau xót, tổn hại tới uy tín của Đảng và cá nhân Lãnh đạo Đảng, trước dư luận xã hội và quần chúng nhân dân .

2- Tôi đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư TW Đảng và các cơ quan chức năng gặp trực tiếp bà Tâm để thẳng thắn làm rõ:

Bà Tâm với tư cách là Đảng viên, là Đại biểu Quốc hội có biết trách nhiệm của mình trước Đảng, trước nhân dân và những điều Đảng viên không được làm, phải biết hy sinh cho tổ chức, vì hình ảnh và uy tín của tổ chức Đảng, phải tuân thủ pháp luật chứ không thể đứng trên pháp luật, vi phạm pháp luật như thực tế đã tiến hành!

Các hành vi trái đạo đức, luân thường đạo lý, nguyên tắc của Đảng, pháp luật nhà nước của phải được làm rõ, cụ thể rách nhiệm của bà Tâm, những cá nhân liên quan và thông báo công khai với gia đình tôi và các tổ chức, cơ quan quản lý có liên quan về những nội dung Đơn đã nêu.

3 – Bà Tâm phải kiểm điểm làm rõ theo tinh thần Nghị quyết TW4, Khóa XI của Đảng về những việc làm nêu trên đã gây nhiều hậu quả xấu, trước Chi bộ và Đoàn Đại biểu Quốc hội Bắc Ninh với Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về tư cách Đảng viên, Đại biểu Quốc hội trước tổ chức Đảng, trước nhân dân … Liệu có còn xứng đáng hay không?

4 – Đề nghị Uỷ ban thường vụ Quốc hội xem xét có ý kiến trả lời công khai về tư cách đại biểu quốc hội của bà Tâm có còn xứng đáng đại diện cho dân không?

5 – Tôi đề nghị làm rõ trách nhiệm của các cá nhân trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ của Đảng, cụ thể là:

Việc bưng bít thông tin xung quanh Bố tôi đối với gia đình tôi của những cá nhân cán bộ bảo vệ và phục vụ cho Bố tôi. Tại sao không thông tin cho gia đình tôi và tổ chức Đảng được kịp thời, để sự việc xảy ra mà gia đình tôi không hề được biết. Những cá nhân này chịu trách nhiệm như thế nào trước Đảng, trước tổ chức và với chính đạo đức của người Đảng viên?

Công tác bảo vệ chính trị nội bộ làm chưa hết trách nhiệm và cần làm rõ trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm tập thể. Để xảy ra sự việc nêu trên là điều hết sức đau xót, tổn hại tới uy tín của Đảng và cá nhân Lãnh đạo Đảng, trước dư luận xã hội và quần chúng nhân

Người viết đơn

Nông Thị Bích Liên

Điện thoại liên lạc: 098. 352. 3837

—————————————

BBT ghi chú: Văn bản kể trên đã được chúng tôi sửa một số lỗi chính tả và lỗi đánh máy.

Nguyên bản có thể xem tại đây:

40 Phản hồi cho “Con gái ông Nông Đức Mạnh tố cáo?”

 1. s says:

  Cái Cò ,cái Vạc ,cái Nông
  Cái Giang ,cái Sếu ,cùng trong họ Hù ” Nguyễn “

 2. Nguyễn Phú Trọng says:

  Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
  Độc lập – Tự Do – Hạnh Phúc

  Văn Phòng Tổng Bí Thư
  Đảng Cộng Sản Việt Nam

  Hà nội, ngày 2 tháng 6 năm 2012

  v/v đống chí Nông Đức Mạnh hủ hóa

  Kính Gửi Bà Nông Thị Bích Liên,

  Văn Phóng Tổng Bí Thư Đảng Cộng sản đã nhận được Đơn Tố Cáo (lần 2) đề ngày 18 tháng 4 năm 2012 nhằm tố cáo đồng chí Nông Đức Mạnh hủ hóa cùng đồng chí đại biểu quốc hội Đỗ Thị Huyền Tâm.

  Văm Phòng đã chuyển đơn qua tổ Hủ Hóa và Nghiên Cứu Tình Dục thuộc bộ Chính Trị Trung Ương Đảng để điều tra thêm. Tổ Hủ Hóa và Nghiên Cứu Tình Dục mới được thành lập do nghị quyết của bộ Chính Trị Trung Ương Đảng nhằm nghiên cứu và đề xuất phương hướng giải quyết những vụ việc liên quan đến hiện tượng hủ hóa và hoạt động tình dục của cán bộ Đảng và Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

  Hai đồng chí Nguyễn Thanh Phượng và Tô Linh Hương hiện đang được phân công làm tổ trưởng và phó tổ trưởng nhóm nghiên cứu đặc nhiệm này cho Bộ Chính Trị.

  Nay thông báo cho bà được rõ.

  TL Tổng Bí Thư
  Chánh Văn Phòng Tổng Bí Thư Đảng

 3. cà pháo mắm tôm says:

  Ông Nông Mạnh quá..thì Đức, đang phải trả cái giá khi về hưu,Gậy ông đập lưng ông ,nhửng mưu toan của ông đả từng làm khi tại chức TBT với người dân như thế nào, thì nay nguoi khác củng sẻ làm cho ông khi ông thất sủng thôi. Đời nỏ là thế!

 4. buonchuoi says:

  đề nghị BBT làm cái nút like/dislike ở mục bình luận, nhiều comment hay quá

 5. Đập mặt gian - says:

  Chó sủa bậy , nhưng Đoàn Người vẫn cứ tiến !

 6. Menu says:

  chó ngứa mồm nên hay sủa trăng!

 7. Phương Mai says:

  Nông Đứcmạnh chính là tác giả của các chương trình dài hạn ” Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM”. Chương trình đó bắt toàn bộ cán bộ công nhân viên phải học dài hạn, làm bài thu hoạch nộp lên sau mỗi đợt. Tốn giấy, tốn mực, phí thì giờ chẳng có tác dụng gì, vì họ chỉ sao chép nhau mà chẳng ai buồn đọc lại. Cả NĐM là tác giả phong trào sống cũng chẳng ra gì.

 8. says:

  Rau nào sau nấy
  Con tố cha là nhà vô phúc

  Nông đức Mạnh – Lê khả Phiêu đều mê gái đẹp và ghiền gái vì trước đây Nguyễn chí Vịnh TC2 đã cài bẫy cắm sừng 2 anh này và một số đ/c có quyền lực trong BCT đcsVN . Do ăn quen nhịn không quen nên Phiêu và Mạnh bị Bắc Kinh chơi trò dùng gái đẹp ” mỹ nhân kế ” nên 2 tên cs này bán đứng biên giới phía bắc VN gần 1000 km2 ,làm mất Aỉ Nam Quan – Thác Bản giốc , bán Bau xite Tây Nguyên ,chúng nhận lại USD ,bán rừng QG cho giặc Tàu ,bán cả biển Đông cho TC ,cho CN TC tự do vào VN lao động chui hàng ngàn tên , nuôi hải sản ở vịnh Cam Ranh !?

 9. Trường Giang HN says:

  Chia buồn với cô Nông Thị Bích Liên vì có bố Nông Đức Mạnh là người vô tài thất đức, bây giờ lại lấy một bà vợ vô đạo đức bỏ chồng để lấy bố cô chỉ vì cái danh để lợi dụng!

Phản hồi