WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Trung tướng Vũ Hải Triều khoe đã phá sập 300 báo mạng và blog cá nhân

Đàn Chim Việt: Vài tháng lại đây, nhiều trang mạng ‘lề trái’ bị đành sập, nhẹ thì vài 3 ngày, nặng thì vài tuần, có khi mất cả tên miền hoặc mất bài vở lưu trữ. Không chỉ các trang mạng như Danchimviet, Talawas, Bauxite, X-Cafe, Thongluan, Danluan.v.v. mà hàng loạt trang blog cá nhân cũng bị đánh sập.

Nhiều hộp thư cá nhân hay của BBT cũng bị hack, bị lấy password, bị “nhái”.v.v. Ai là thủ phạm? Câu trả lời chắc không khó lắm. Bộ phận kỹ thuật của nhiều trang mạng đã đưa ra các bằng chứng, chỉ mặt vạch tên những kẻ tấn công, đưa ra những số IP, những thuê bao từ Viettel, từ Fpt.

Google cũng thông báo rằng, tin tặc nguồn gốc từ Việt Nam đã cài mã độc vào phần mềm viết tiếng Việt miễn phí làm cho các máy down load phần mềm này bị nhiễm virus và bị tin tặc điều khiển, ra lệnh tấn công vào các trang web kể trên.

Bà Nguyễn Phương Nga, phát ngôn viên bộ Ngoại Giao nói rằng, “không có đủ bằng chứng”. Giám đốc Trung tân An ninh mạng thuộc Đại Học Bách khoa, Nguyễn Tử Quảng cho rằng Google ‘vội vàng’.

Nhưng, mới đây, trong Hội nghị Báo chí toàn quốc, trung tướng Công an Vũ Hải Triều đã khoe “đã phá sập 300 trang mạng và blog”.

Vũ Hải Triều, mà ngôn ngữ vỉa hè Hà Nội gọi là ‘Triều bac’, là Tổng cục phó Tổng cục An ninh, bộ Công An. Dù hàng trăm nhà báo có mặt tại Hội nghị, nhưng không báo nào đưa tin về việc này. Nhưng một trong số họ đã viết một bức thư ra hải ngoại. Bức thư được trang Diễn Đàn công bố, chúng tôi xin đăng lại

—————————————————-

Hà Nội, ngày 10.5.2010

Thân gửi các anh chị,

Lâu lắm không có thư gửi các anh chị: tôi bị “chiếu tướng” chặt chẽ ; thư từ email có vẻ được người ta đọc trộm khá kỹ. Thư này không dám gửi thẳng, mà viết vào USB rồi nhờ người bạn đi Sing chuyển cho các anh chị.

Thời buổi internet, truyền tin theo vận tốc ánh sáng, mà bây giờ phải qua những trạm trung chuyển, quả thật là mỉa mai. Hôm nọ, mấy anh em bạn bè họp mặt ở Sài Gòn, nhắc lại cuối thập niên 1950, thư từ trao đổi giữa Hà Nội và Sài Gòn phải gửi qua người quen ở Paris. 50 năm, để rồi vẫn thế a?

Thư này chủ yếu cũng nói về internet. Các anh chị biết, cách đây mấy ngày có một Hội nghị báo chí toàn quốc rất hoành tráng. Hàng trăm nhà báo, tổng biên tập, phó tổng biên tập, đại diện cho “178 báo và 528 tạp chí, 67 đài phát thanh – truyền hình, 21 báo điện tử, 160 trang điện tử của các cơ quan báo in và hàng ngàn trang tin điện tử, trên 17.000 nhà báo được cấp thẻ” để nghe các ông Trương Tấn Sang, Tô Huy Rứa, Nguyễn Bắc Son, Đồ Quý Doãn… giảng đạo, mẳng mỏ, huýt còi cảnh cáo mấy tờ “đi lấn sang lề trái”. Tổng biên tập một tờ báo mạng lớn đã phải khấu đầu tự phê, phản tỉnh, không hiểu là thành khẩn như Câu Tiễn hay hơn.

Trung tướng Vũ Hải Triều.

Lời rao giảng của các vị quan chức kể trên, các tờ báo lề phải đã trích dẫn theo đúng version của Thông tấn xã Việt Nam rồi. Lời phát biểu mà các báo này không nói tới, và đang được các nhà báo truyền miệng từ bắc chí nam là bài nói của một trung tướng công an, ông Vũ Hải Triều, tục gọi là “Triều tóc bạc”, Tổng cục phó Tổng cục an ninh.

Trung tướng Triều tóc bạc đã tự hào khoe thành tích: trong mấy tháng qua, bộ phận kĩ thuật của “ta” đã “phá sập 300 báo mạng và blog cá nhân xấu”. Như vậy là các anh Huệ Chi, Phạm Toàn, Huy Đức khỏi thắc mắc, mất công đi tìm bọn “du côn mạng” nào đã cướp hộp thư điện tử (Huệ Chi, Huy Đức) và phá sập các mạng Bauxite, blog Osin, Dòng Chúa Cứu Thế, X-cafe, Dân Luận, Talawas… cũng chẳng phải chứng minh rằng các cuộc đánh phá đều xuất phát từ những “thuê bao” của Viettel (công ti viễn thông của Quân đội) nữa nhé.

Lời khoe khoang thành tích của ông Triều thực ra cũng là một lời thú nhận chua cay: thay đổi một loạt tổng biên tập, huýt còi cấm báo chí nhà nước ra khỏi “lề phải”, không đủ, bắt một loạt nhà báo mạng tự do, không đủ, dựng tường lửa để ngăn chận người trong nước truy nạp những nguồn tin “trái tai” Ban tuyên giáo và Bộ 4T không đủ, bây giờ người ra phải dùng đến phương pháp “cướp ngày” trên mạng. Có điều ông Triều quên rằng ông đã thú nhận mình vi phạm pháp luật quốc tế trước mấy trăm chứng nhân. Henry Kissinger và mấy tên tướng Argentina có thời không dám đi máy bay qua mấy nước có lệnh truy nã họ vì những vụ tàn sát ở Chile và Argentina. Bao giờ WTO và Interpol mới có lệnh truy nã “Trieu Vu Hai” ?

Trong khi chờ đợi, báo chí Nhà nước được nhắc nhở nghiêm nghị : Trung Quốc là đối tác 16 chữ vàng, báo nào đụng tới mối tình hữu nghị và sự hợp tác toàn diện, lâu dài, sẽ bị trừng trị khắt khe.

Biển Đông dậy sóng, kinh tế bên bờ vực thẳm, Nhà nước và các đại gia (từ các tập đoàn Vinashin đến các đại gia tư nhân như Hoàng Anh Gia Lai) đều nợ như chúa chổm… không sao cả, tất cả đều thứ yếu. Quan trọng là ai sẽ lên làm tổng bí thư, tổng bí thư kiêm chủ tịch nước, hay tổng bí thư kiêm thủ tướng (anh Ba Dũng sáng tạo mà) trong Đại hội tới ?

Nguồn: diendan.org. Tác giả N.S.P

22 Phản hồi cho “Trung tướng Vũ Hải Triều khoe đã phá sập 300 báo mạng và blog cá nhân”

  1. dai huynh says:

    mong rang qui vi hay copi hinh ten tin tac nay…baø vøi INTERPOL…dong thoi pho bien khap nøi tren the gioi….hau tranh duøc su khung bo cua HACKER tin tac cong san vietnam …va nhung quoc gia khac ngan ngan chan truøc….

Phản hồi