WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Vụ giàn khoan: TQ tố cáo VN ra LHQ

Tàu hai nước tiếp tục va chạm hàng ngày tại vùng biển đặt giàn khoan

Tàu hai nước tiếp tục va chạm hàng ngày tại vùng biển đặt giàn khoan

Trung Quốc đã đưa tranh cãi với Việt Nam xung quanh việc họ đặt giàn khoan trên Biển Đông ra Liên Hiệp Quốc hôm thứ Hai ngày 9/6, hãng tin Mỹ AP tường thuật từ trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York.

Theo đó, Bắc Kinh cáo buộc Hà Nội ‘xâm phạm chủ quyền’ của họ và ‘cản trở một cách phi pháp’ hoạt động thăm dò của công ty dầu khí Trung Quốc.

Phó Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc Vương Minh đã gửi ‘thư bày tỏ lập trường’ của họ về hoạt động của giàn khoan Hải Dương 981 trên Biển Đông đến Tổng thư ký Ban Ki-moon hôm 9/6 và yêu cầu người đứng đầu tổ chức này cho lưu hành đến tất cả 193 quốc gia thành viên của Đại hội đồng.

Trong văn bản này, Trung Quốc nói đã có bốn công dân Trung Quốc ‘bị giết hại dã man’ và hơn 300 người bị thương trong các cuộc bạo loạn ở Việt Nam.

Lá thư cho biết Công ty dầu khí Hải dương quốc gia Trung Quốc đã có các hoạt động thăm dò địa chất ở khu vực này trong vòng 10 năm qua và việc đưa giàn khoan ra đây chỉ là ‘sự tiếp tục công việc thăm dò thường xuyên’ và giàn khoan này ‘nằm hoàn toàn trong phạm vi chủ quyền và quyền tài phán của Trung Quốc’.

Bắc Kinh nói Hà Nội đã cản trở hoạt động của giàn khoan ‘một cách phi pháp và cưỡng ép’ với việc điều tàu có vũ trang ra khu vực và đâm tàu Trung Quốc.

“Việt Nam cũng triển khai người nhái và các thiết bị hoạt động dưới nước ra vùng biển này và thả xuống biển rất nhiều chướng ngại vật bao gồm lưới cá và các vật trôi nổi,” lá thư viết.

Văn bản lên án các hành động của Việt Nam ‘đã xâm phạm chủ quyền Trung Quốc’, ‘đe dọa nghiêm trọng đến các công dân Trung Quốc đang làm việc trên giàn khoan và vi phạm luật pháp quốc tế trong đó có Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển’.
Trung Quốc cũng đưa ra nhiều dẫn chứng chứng minh quần đảo Hoàng Sa mà họ gọi là Tây Sa ‘là lãnh thổ cố hữu của Trung Quốc mà không có bất kỳ tranh chấp nào’.

AP đã tìm cách gọi cho phái bộ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc và phát ngôn nhân của nước này để hỏi về phản ứng nhưng không có ai trả lời.

Trước đó, phái bộ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc đã gửi thư cùng công hàm lên Tổng Thư ký Ban Ki-moon để phản đối giàn khoan và các tàu hộ tống của Trung Quốc ‘trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam’.

Nguồn BBC

7 Phản hồi cho “Vụ giàn khoan: TQ tố cáo VN ra LHQ”

 1. Minh Đức says:

  Trung Quốc nhờ Liên Hiệp Quốc “phân xử” vụ dàn khoan bằng cách chuyển cho Liên Hiệp Quốc trang sách địa lý lớp 9 của miền Bắc có đoạn nói Tây Sa, Nam Sa là của Trung Quốc. Chính quyền CSVN không thể nói ngược lại lập trường của mình mấy chục năm trước đây.

  Vào thời chiến tranh, các nhà lãnh đạo miền Bắc như Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng được nhiều người trên thế giới kính trọng hơn các ông Thiệu, Kỳ vì người ta cho rằng những người lãnh đạo miền Bắc là yêu nước, dám chống lại nước lớn là Mỹ. Nay thế giới thấy chính quyền yêu nước chống xâm lăng tại miền Bắc lại đi công nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Quốc. Rồi ngày nay thế hệ sau lại đi nói ngược lại. Thế là thế nào?

  Truyện cổ tích Tây phương có chuyện có người bán linh hồn cho quỉ để được thành công ở trên đời rồi về sau quỉ đến bắt linh hồn người đó theo thỏa thuận của hai bên. Nay là lúc quỉ đến bắt linh hồn đảng CSVN.

 2. Hải Vân says:

  Nhà cầm quyền Hà Nội đang thúc giục Mỹ có hành động thực tiển trên Biển Đông bằng cách giữ một vai trò lớn hơn. Chính phủ Mỹ thì nói rằng Mỹ không đứng bên nào mà chỉ muốn các bên trong vùng hãy dàn xếp cuộc tranh chấp đang xãy ra trong hòa bình.
  “The US has said it does not take sides in the dispute and wants countries in the region to settle their differences peacefully.”(VOA, 06/11/2014)

  Phía Việt Nam nên đặt các câu hỏi ngược lại:

  1- Phía Mỹ có lợi gì khi phải bỏ tiền bạc, công sức, thì giờ đứng ra giải quyết tranh chấp giữa Trung cộng và Việt Nam xhcn?

  2- Không có hiệp ước liên minh với Việt Nam, việc đi lại trên Biển Đông của tàu bè Mỹ và tàu bè của các nước giao thương với hai nước bạn đồng minh của Mỹ là Nam Hàn và Nhật Bản có gì trở ngại?

  3- Việc xung đột đang diễn ra là xung đột giữa Trung cộng và Việt Nam. Nếu Trung cộng tấn công một tàu buôn không phải là tàu của Việt Nam đang di chuyển trên trục hải lộ bắc nam trên Biển Đông thì hậu quả vấn đề lại hoàn toàn khác. Tại sao?

  Nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội muốn thực tâm cứu nước hãy ngay lập tức đề nghị ký một hiệp ước liên minh quân sự với Mỹ để chính phủ Mỹ có đủ điều kiện pháp lý để bão vệ Việt Nam.

  Hoa Kỳ chỉ làm việc theo luật pháp. Nếu không có hiệp ước liên minh quân sự với Mỹ, như Philippine, chính phủ Mỹ không thể có một hành động nào đi ra ngoài sự cho phép của Hiến Pháp Hoa Kỳ. Trong tình trạng hiện nay, mặc dù phía Việt Nam có đưa đề nghị, chưa chắc phía Mỹ đã đồng ý.

  Mặc khác, nếu thực tâm Hà Nội không muốn có liên minh quân sự với Mỹ mà những người bộ chính trị vẫn tiếp tục kêu gào sự can thiệp của Mỹ qua báo chí, hay bằng các diễn đàn vòng ngoài hướng về Mỹ…những hành động như vậy không có tác dụng cứu nước về thực chất mà đây chỉ là cách mà những cá nhân trong bộ chính trị cộng sản nhắm tuyên truyền đánh lạc hướng nhân dân Việt Nam và đảng viên cộng sản rằng họ đang cố gắng tìm cách cứu Việt Nam trước cuộc xâm lăng đại quy mô của Trung cộng trong khi thâm tâm họ đang hành động tung hứng, ra sức hổ trợ Trung cộng xiết chặt Việt Nam nhanh hơn nữa cho kịp hạn kỳ sát nhập Việt Nam vào Trung cộng trước thời hạn 2020, chỉ năm năm nữa!

  VÀ TRONG TRƯỜNG HỢP NÀY, TRƯỜNG HỢP CỦA BỘ CHÍNH TRỊ CỘNG SẢN HÀ NỘI QUẢ THẬT LÀ ĐỘC NHẤT TRONG LỊCH SỬ VIỆT NAM VÀ KỂ CẢ LỊCH SỬ THẾ GIỚI: KHÔNG CÓ AI LÀ KẺ LÃNH ĐẠO LẠI KHÔNG MUỐN CỨU ĐẤT NƯỚC, NHÂN DÂN VÀ ĐẢNG VIÊN, ĐOÀN VIÊN CỦA ĐẢNG MÌNH!

  Chấp nhận sống dưới sự cai trị nham hiểm, tàn ác của Trung cộng, điều này đồng nghĩa với việc:

  1- Bộ chính trị Hà Nội ĐANG GIẾT TOÀN THỂ DÂN CHÚNG VIỆT NAM!

  2- Bộ chính trị Hà Nội ĐANG GIẾT HẦU HẾT ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN THAM NHŨNG VÀ NHỮNG ĐẢNG VIÊN CÓ LẬP TRƯỜNG CHỐNG TRUNG CỘNG!

 3. Cao bồi Texas. says:

  Chó sủa thì chó không cắn. Nói nhiều thì không làm. “Bắn chậm thì chết” . Luật cao bồi là vậy.
  Hoan hô Phùng dại tướng !

  • Bất lực says:

   Giờ TQ tố ngược VN vi phạm lãnh hải và khiêu khích ở biển Đông nghĩ cũng đúng dù cho VN có trưng những tài liệu thời xa xưa hay thời Pháp ,kể cả việc xảy ra 1974 để khẳng định chủ quyền .Vụ giàn khoan không được giải quyết rốt ráo cũng bởi những gì ĐCSVN hứa hẹn với TQ qua những hiệp ước ,văn kiện trong những năm 1990 trở về sau ,dù có ra LHQ thì VN vẫn thất bại vì việc này cũng tương tự như 1 căn nhà thuộc về cha mẹ hồi xưa nhưng nay đã làm giấy tờ kể cả sổ đỏ giao cho con cái hay người khác làm chủ và khi xảy ra tranh chấp,thưa kiện thì chánh quyền sẽ căn cứ vào những tài liệu ,giấy tờ mới nhất để giải quyết .Sở dĩ cấp lãnh đạo ĐCSVN cứng họng vì chỉ có thể dùng miệng lưỡi để lấp liếm vụ việc chớ không có những bằng cứ cụ thể gần nhất để chứng tỏ biển Đông thuôc về VN trong khi TQ có bằng chứng cụ thể với chữ ký trên giấy trắng mực đen của các cấp lãnh đạo cao cấp của đảng CSVN vì vậy mới có tình trạng TQ tố ngược VN .Vấn đề để vô hiệu hoá tất cả những văn kiện ,hiệp ước mà đảng CSVN đã ký thì đảng CSVN phải ra đi để nhân dân VN + chánh quyền mới có cơ hội lật ngược thế cờ nhưng vụ việc có vẻ thiên nan vạn nan .

 4. Buồn muôn thuở says:

  Việc Tàu khựa thưa VN gây hấn ở biển Đông ra LHQ không có gì lạ vì TQ có đầy đủ bằng chứng về chủ quyền không chỉ công hàm 1958 của Phạm văn Đồng mà còn các văn kiện khác chứng tỏ ĐCSVN đã công nhận và nhường cho họ trên giấy trắng mực đen. Nhân dân tới đây sẽ được đọc và nhìn thấy những văn kiện , hiệp ước như công hàm của Phạm văn Đồng mà TQ đã trưng ra khi VN và TQ tranh chấp chủ quyền Hoàng sa.Ta cũng không làm lạ khi ĐCSVN im hơi lặng tiếng , tuyên bố vu vơ ,phát biểu kiểu trống đánh xuôi kèn thổi ngược giữa các cấp cao ĐCSVN và không có những phản ứng tích cực đối với giàn khoan hải dương 981 vì sợ những chuyện thâm cung bí sử TQ sẽ tiết lộ.

 5. Dân quèn says:

  “AP đã tìm cách gọi cho phái bộ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc và phát ngôn nhân của nước này để hỏi về phản ứng nhưng không có ai trả lời.”
  Các bác nhà ta đang làm gì trong lúc dầu sôi lửa bỏng như thế này? Đang chờ chỉ thị? Đang phụ bác Tổng Trọng nhóm lò, trừ sâu? Đang lo vụ lấy phiếu và bỏ phiếu tín nhiệm? hay đang rủ nhau đi mát xa ?

 6. Choi Song Djong says:

  Im lặng đồng nghĩa với công nhận.
  Người ta vào nhà mình hiếp vợ đánh con nhưng mình cứ ngồi im và nhìn thì người ta bảo à nó đồng ý cho tui làm vậy.Đm,không biết bọn đầu đất làng 3 Đình tiếp tục ngu đến bao giờ.

Phản hồi