WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

‘Chúng tôi muốn biết’

Tự do ngôn luận liên quan chặt chẽ tự do tiếp cận thông tin. Mỗi người dân đều có quyền tiếp cận những thông tin từ nhà nước như chính sách quốc gia, hoạt động của chính khách nhà nước và/hoặc đảng cầm quyền trên mọi lĩnh vực: giáo dục, môi trường, y tế, an sinh xã hội… đến chủ quyền quốc gia. Đó là một trong những quyền hết sức cơ bản của người dân.
Cung cấp thông tin chính xác, minh bạch và có trách nhiệm là bổn phận của nhà nước.
Ngược lại, quyền tiếp cận thông tin từ nhà nước giúp người dân có thể tiếp thu, đánh giá, lên tiếng phê bình hay ủng hộ. Đây là yếu tố nền tảng của dân chủ. Động thái phớt lờ quyền cơ bản đó chỉ có ở những thể chế phản dân chủ, độc tài.
Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi: người dân có quyền được biết những thỏa thuận, những ký kết có liên quan đến chủ quyền quốc gia hay không?
Tháng 5/2014 vừa qua, khi Trung Cộng đem giàn khoan HD-981 xâm lấn vùng biển Việt Nam, lần đầu tiên Công hàm 1958 liên quan đến chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa do thủ tướng Phạm Văn Đồng ký đã được đề cập công khai trên truyền thông nhà nước. Và rất nhiều người Việt Nam sửng sốt, kinh ngạc về cái công hàm vô cùng tai hại này.
Dù biện bạch thế nào, Công hàm 1958 được ký với nội dung tán thành Công bố của chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa về chủ quyền và lãnh hải (bao gồm Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam) khiến người dân quan tâm, lo lắng đến vận mệnh đất nước phải đặt câu hỏi: Tại sao những thỏa thuận ký kết liên quan đến chủ quyền Tổ quốc Việt Nam lại bị ém nhẹm suốt hơn nửa thế kỷ? Và những thông tin này nhà nước Việt Nam chỉ bất đắc dĩ công bố khi Trung Cộng trưng ra như bằng chứng về cái gọi là quyền “sở hữu” của Trung Quốc đối với Hoàng Sa & Trường Sa.
Quyền được thông tin là cơ sở để người dân thực hiện quyền làm chủ đất nước. Trong trường hợp này, mỗi chủ nhân của nước Việt Nam phải nắm bắt thông tin, mới có thể chung sức hữu hiệu bảo vệ quyền lợi chính đáng của chính họ, cũng là của cả dân tộc Việt Nam.
Trên thực tế, mối quan hệ giữa chóp bu lợi ích nhóm trong hai đảng cộng sản Việt Nam và Trung Quốc luôn che lấp những thông tin liên quan đến chủ quyền, nhân quyền, các vấn đề kinh tế – xã hội – văn hóa ở Việt Nam.
Hậu quả của “vùng tối” này là gì?
Nhân dân Việt Nam thường bị động trước các động thái gây hấn, lúng túng trước các thông tin do Trung Cộng đưa ra. Trong khi đó, nhà nước Việt Nam lại chủ trương đàn áp những ai muốn bạch hóa cái “hố đen” đó, khi người dân lên tiếng đòi hỏi hoặc tìm mọi cách để biết sự thật những gì đã và đang diễn ra.
Một trong những ký kết có liên quan đến vận mệnh quốc gia Việt Nam là “mật” ước Thành Đô 9-1990. Cho đến nay, gần một phần tư thế kỷ đã trôi qua, không có bất kỳ thông tin nào liên quan đến hội nghị này được nhà nước Việt Nam chính thức công bố.
Mọi người lo ngại trước viễn cảnh Việt Nam sắp biến thành xứ sở phiên thuộc của Trung Quốc qua những thông tin rò rỉ.
Đã có những cá nhân, tập thể yêu cầu nhà nước Việt Nam công bố thông tin này. Đáp lại, đang là động thái “mũ ni che tai”, phớt lờ trịch thượng, vô trách nhiệm.
Vận nước đang nguy nan, đòi hỏi người dân phải được biết và có quyền được biết những thỏa thuận ký kết trên lưng người dân, 24 năm trước, giữa các yếu nhân hai đảng và nhà nước, gây phương hại nền độc lập của Việt Nam từ đó đến nay và tương lai.
Chúng tôi có quyền được biết, và chúng tôi muốn biết những gì đã và đang diễn ra.
Các bạn – những người dân Việt Nam nặng lòng yêu nước, với trách nhiệm trước cha ông và hậu thế, hãy cùng chúng tôi cương quyết tranh đấu và kiên trì đòi hỏi trên cơ sở quyền được biết này.
Hãy bắt đầu từ nội dung Hiệp ước Thành Đô 9-1990.

chungtoimuonbiet-tonghop2-MLBVN

 

Theo Mangluoiblogger

4 Phản hồi cho “‘Chúng tôi muốn biết’”

 1. Saigon says:

  Biết để làm gì…!!!Đã 40 năm qua,người Việt đã biết vgcs bán nước buôn dân,nhưng người Việt có làm được trò-trống gì không,chỉ có nói cho thật nhiều,khóc lóc van xin cho thật nhiều…để tồn tại như những oan hồn.Vậy người Việt hôm nay muốn biết điều gì?Biết rồi sẻ làm gì.?Ai ai cũng biết,vgcs đã bán nước cho tàu ô thì người Việt có hành động gì không.Giống như một gánh xiếc khổng lồ đang diễn tại đất nước csvn.Từ thằng nắm quyền,cho đến thằng dân bần cùng cả lủ đều hèn hạ…chỉ biết đi ăn mày người xung-quanh.Kẻ nắm vận mạng đất nước thì hèn hạ,bạc nhược với kẻ ngoại xâm,người dân thì hèn yếu trước bàn tay sắt của kẻ nắm quyền.Cuộc sống cả lũ như là loài cầm thú.Không đáng được lân bang kính trọng.Như thến có đáng sống không dân tộc VN.?????????????

 2. tudo says:

  Chuyện đáng chú ý từ sau ngày …Thống Nhất phải thành thật nhận thấy càng ngày người VN trong nước có được …Tự do hơn trước rất nhiều… nhà cầm quyền biết tạo ra nhửng Lể Hội hoành tráng…nhà tạo mẩu thời trang được tự do tuyển lựa…nhửng người có tài biết cách tổ chức Thi Hoa Hậu đủ các cách để chọn ra nhửng Thiếu Nử đẹp ….giúp cho từng thành phần trong xã hội có nhiều cách giải trí để người dân VN càng ngày càng có nhiều ……??????? hơn hẳn các nước láng giềng….. .

 3. Thanh Pham says:

  Tao muốn biết

  Tao là dân Việt Nam
  Tao làm chủ đất nước
  Tao muốn hỏi quan tham
  Thằng nào đã bán nước?

  Tao muốn biết ai rước
  Giặc phương Bắc vô đây
  Để cho chúng xắc xược
  Còn hơn là giặc Tây?

  Tao muốn biết tận gốc
  Công hàm Hoàng Trương Sa
  Ải Nam Quan Bản Giốc
  Vùng Bô Xít Tây Nguyên?

  Tao phải biết tụi bây
  Làm gì ở Thành Đô
  Để mà rồi giờ đây
  Phải chịu cảnh đô hộ?

  Lũ tụi bây tội đồ
  Hậu duệ tên cáo Hồ
  Một ngày không xa lắm
  Chôn tụi bây cùng mồ!

  T.Phạm

  http://sangcongpha1.wordpress.com/

 4. Dân Việt says:

  Mật Ước Mao Hồ

  Ai cột ta vào với chệt Hoa?
  Để rồi dính chấu gở không ra
  Càng vẩy càng vùng càng bó rọ
  Chữ vàng, Bốn tốt, quyết không tha.

  Bây giờ nghĩ lại thấy mà đau
  Âm mưu đại hán đã từ đầu
  Từ lúc tặc Hồ và Xếnh xáng
  Thầy, tớ, nâng ly hứa với nhau.

  Mao nói: “Bên nầy đã có ta
  Quân lương chiến cụ sẵn đầy nhà
  Ta cho chú nợ không phân lãi
  Chỉ cần xương máu phải tuông ra.”

  Hồ rằng: “Thứ ấy rẽ như cho
  Xương máu dân Nam không hề thiếu
  Ngài muốn bao nhiêu tôi cũng biếu
  Vụ này đã có thằng Giáp lo.”

  Mao nói: “Nhà ngươi cần lưu tâm
  Diệt hết phản động trong nhân dân
  Rèn quân chỉnh cán và thanh lọc
  Chỉ còn vô sản bần cố nông.”

  Hồ thưa: “Tiên sinh yên chí lớn
  Thằng Chinh vừa cải cách đất đai
  Tiêu diệt hàng triệu phản cách mạng
  Theo đúng như chỉ thị của ngài.”

  Mao nói: “Còn cái đất Miền Nam
  Giàu sang, trù phú, thấy mà ham
  Ngươi nên khuynh đảo rồi xâm lược
  Chiêu bài giải phóng để lừa dân.”

  Hồ trình: “Thằng Duẫn vừa thảo xong
  Kế hoạch toàn dân tổng tiến công
  Du kích, khủng bố, rồi xâm nhập
  Tôi sẽ trình xin ý kiến ông.”

  Mao nói: “Còn về vụ biển đông
  Ta cần biển đó để lưu thông
  Nhà ngươi phải dạy dân trong nước
  Hoàng Trường là đảo của ân công.”

  Hồ bẩm: “Thằng Đồng đã ký xong
  Công hàm thừa nhận cái biển đông
  Thuộc quyền Trung quốc như ngài muốn
  Toàn đảng toàn dân đều một lòng.”

  Mao truyền: “Hảo, hảo, chú về đi
  An nam là xứ sở man di
  Chú sang bên đó nằm mai phục
  Rồi chớp thời cơ cướp tức thì.”

  Hồ thưa: “Xin ngài giữ cho lời hứa
  Sau khi bình định nước An nam
  Cho tôi về lại nơi quê quán
  Đồng La, gốc Hẹ, xứ Đài Loan.”

  Mao phán: “Vụ này quyết không được
  Chớ làm hỏng việc lớn mưu sâu
  Bao giờ đồng hoá xong đâu đó
  Bấy giờ ta mới quyết định sau.”

  Phan Huy MPH
  http://fdfvn.wordpress.com

Phản hồi