|

Chống cộng sản theo phong cách cộng sản?

chongcong

Thời đất nước bị thực dân Pháp cai trị khắc nghiệt, biết bao người yêu nước đã đầu quân dưới lá cờ của Hồ Chí Minh. Đọc những bài văn của ông Hồ kể tội thực dân Pháp, kêu gọi người dân đứng lên đấu tranh lật đổ chế độ thực dân, hứa hẹn một tương lai thật tươi sáng cho đất nước, biết bao người lầm tưởng ông là một người yêu nước, là một nhà cách mạng thật sự. Nhưng than ôi, cướp được chính quyền từ chính phủ Trần Trọng Kim rồi, Hồ Chí Minh thành lập ngay một chế độ độc tài còn hà khắc và chà đạp nhân quyền gấp bội thực dân Pháp. Dân tộc ta đúng là “tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa”! Biết bao người yêu nước trước đây từng đầu quân dưới lá cờ “giải phóng dân tộc” của Hồ Chí Minh phải thất vọng, uất ức và hối hận vì mình đã lầm lẫn một cách nghiêm trọng, trở thành kẻ đồng loã với những tên tội đồ dân tộc, góp phần làm nên chế độ buôn dân bán nước hiện nay.

Tình trạng Việt Nam hiện nay còn tệ hại hơn cả thời thực dân Pháp. Nhiều lực lượng trong và ngoài nước đã đứng lên đấu tranh, quyết tâm giải thể chế độ hiện hành. Những gì cần làm trong cuộc đấu tranh − như tố cáo tội ác của chế độ, thức tỉnh lòng yêu nước của toàn dân, kêu gọi người dân tham gia đấu tranh xóa bỏ chế độ… − thì Hồ Chí Minh ngày xưa đã làm, và hiện nay các đoàn thể đấu tranh chống độc tài cộng sản cũng đang làm.

Nhưng vấn đề rất quan trọng cần phải nghiêm túc đặt ra là: sau khi giải thể chế độ độc tài phi nhân này thì chế độ thay thế nó là chế độ gì? Đừng để đất nước lâm vào cảnh “tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa” như Hồ Chí Minh đã gây nên, là thay thế chế độ thực dân tàn bạo bằng chế độ cộng sản còn tàn bạo hơn gấp nhiều lần. Nhưng làm sao biết được chế độ mới mà chúng ta chủ trương thay thế chế độ độc tài toàn trị hiện nay có phải là một chế độ thật sự tự do dân chủ không?

Một nguyên tắc giúp chúng ta biết được, đó là: cứ xem cây thì biết trái. Cây tốt ắt sinh trái tốt và cây xấu ắt sinh trái xấu.
Ứng dụng nguyên tắc này vào cuộc đấu tranh chống thực dân của cộng sản ta thấy Hồ Chí Minh không hề áp dụng những nguyên tắc của các chế độ dân chủ mà chỉ sử dụng những phương cách mà các chế độ độc tài chuyên môn sử dụng. Do đó, dù Hồ Chí Minh có nói hay cỡ nào, hứa hẹn những điều tốt đẹp tới đâu, thì chế độ mà ông ta thành lập thời hậu Pháp thuộc ắt phải là một chế độ độc tài, phi nhân.

Cũng vậy, cứ xem cách mà các đảng phái, đoàn thể hay cá nhân đang áp dụng trong cách đấu tranh hiện nay, ta có thể biết ngay sau khi giải thể được chế độ cộng sản, nếu những tập thể hay cá nhân đó nắm quyền, thì họ sẽ lập nên một nhà nước hay thể chế loại nào, độc tài hay dân chủ. Nếu khi chưa nắm được quyền bính mà họ đã hành xử như cộng sản thì chắc chắn khi nắm được quyền bính trong tay, họ sẽ hành xử không khác gì cộng sản.

Cách hành xử của cộng sản có thể tóm gọn như sau:

Cộng sản không chấp nhận sự khác biệt hay đa dạng trong lãnh vực chính trị đối với những người cùng theo đuổi mục đích chống thực dân đế quốc như họ. Vì thế, họ tìm cách bách hại hay tiêu diệt những ai tư tưởng hay có lập trường chính trị khác với họ. Họ không chấp nhận khác biệt hay đối lập. Đối với họ, đối lập hay khác biệt đồng nghĩa với chống đối, là đối thủ, là kẻ thù, cần phải trừng trị hoặc tiêu diệt.

− Hiện nay, rất nhiều người cùng quyết tâm chống độc tài cộng sản, cùng đấu tranh cho tự do dân chủ như chúng ta, nếu có ai nói nghịch tai ta, khác quan điểm hay lập trường của ta, mà ta quyết triệt hạ họ, mạt sát họ hết ngày này qua tháng khác, thì ta cũng đâu khác gì cộng sản? Người dân trong và ngoài nước cũng như chính giới các nước dân chủ làm sao ủng hộ ta được khi thấy ta hành xử y hệt cộng sản?

Cộng sản chủ trương tuyên truyền dối trá, lừa đảo miễn sao có lợi cho mình và có hại cho đối thủ. Họ triệt để áp dụng câu nói của Goebel: “Một câu chuyện dù hoàn toàn không đúng sự thật, nhưng nếu chúng ta cứ nhắc đi nhắc lại, thì lúc đầu dân chúng có thể không tin, nhưng rồi sẽ bán tín bán nghi, và nếu cứ tiếp tục nhắc lại mãi thì cuối cùng họ sẽ phải tin đó là sự thật.” − Để hạ thủ những người khác lập trường hoặc bất lợi cho mình, cộng sản sẵn sàng dựng chuyện, vu khống và tuyên truyền bằng đủ mọi phương tiện để hạ uy tín, để mọi người nghĩ xấu và tẩy chay họ. Để mọi người dễ tin hơn, ngoài việc “tuyên truyền đen” là vu khống trắng trợn, cộng sản còn sử dụng “tuyên truyền xám” là dựa trên những sự kiện có thật để từ đó bịa thêm những tình tiết bất lợi cho đương sự. Nhờ những sự kiện có thật đó, người dân dễ tin vào những tình tiết bịa đặt kia. Cộng sản sẵn sàng chụp mũ “phản động” cho những ai chúng không ưa hay có khả năng cạnh tranh với chúng.

− Nếu ta cũng áp dụng câu nói của Goebel, sẵn sàng dựng chuyện vu khống người khác, chụp mũ cộng sản cho những ai ta không ưa, thì ta có khác gì cộng sản? Làm sao những quốc gia có lý tưởng dân chủ chấp nhận ủng hộ những lực lượng đấu tranh nhằm giải thể chế độ độc tài cộng sản khi họ nhìn thấy những lực lượng này nếu thành công thì sẽ thành lập nên một chế độ độc tài khác, cũng chụp mũ, vu khống y như cộng sản?

Cộng sản chủ trương “thà bắt lầm hơn bỏ sót”: chỉ cần nghe vài câu nói hay thấy một hành động đáng nghi nào đó là đã vội kết án bừa bãi, sẵn sàng bỏ tù hay tiêu diệt người ta. Đối với cộng sản, kết án oan một người hay hàng trăm người không phải là vấn đề. Điều này chúng ta thấy rất rõ qua những phiên tòa cộng sản, nhất là những phiên tòa xử những người bất đồng chính kiến. − Còn các chế độ thật sự dân chủ thì chủ trương “thà tha lầm hơn bắt lầm”. Nếu chỉ là nghi ngờ, chưa đủ bằng chứng để kết tội, thì vẫn phải coi đối tượng là hoàn toàn vô tội.

− Trong hai cách đó, ta hành xử theo cách nào? Nếu chỉ dựa vào một vài sự kiện khả nghi nào đó mà ta đã vội kết án những người cùng đấu tranh dân chủ với ta là cộng sản, là thân cộng, hay chụp cho họ một cái mũ bất lợi nào đó, thì cộng sản với ta có gì khác nhau? Nhiều người đã bỏ cuộc, rời hàng ngũ đấu tranh vì bị chụp mũ vô cớ, hoặc nhìn thấy những người đấu tranh khác bị chụp mũ. Họ không còn tin tưởng vào chính nghĩa của những người mang danh đấu tranh dân chủ mà lại sẵn sàng chụp mũ người khác như thế!

Cộng sản chủ trương dùng bạo lực để ép buộc người khác phải làm theo ý muốn hay đường lối của mình. Ai không theo thì khủng bố, hành hung, tra tấn, sách nhiễu. Trong cuộc cải cách ruộng đất, nhiều người bị buộc phải đấu tố địa chủ mà đành phải đấu tố mặc dù biết người mình đấu là vô tội, thậm chí còn là người ơn của mình nữa. Chỉ vì sợ bị khủng bố, phiền nhiễu mà đành phải làm điều trái với lương tâm, đạo nghĩa.

− Nếu ta cũng dùng bạo lực và khủng bố để ép buộc người khác phải theo hoặc ủng hộ lập trường của mình, không chấp nhận cho họ được tự do bày tỏ điều họ nghĩ, thì ta khác cộng sản ở chỗ nào? Thời đại tân tiến hiện nay, bạo lực và khủng bố có nhiều dạng, chẳng hạn qua những phương tiện truyền thông như truyền thanh, truyền hình, internet, email, facebook… không nhất thiết phải dùng tới súng đạn, dao búa hay thứ vũ khí khác. Nhiều người mang danh đấu tranh nhưng không dám nói dám làm những gì cần phải nói phải làm chỉ vì sợ bị khủng bố bởi chính những kẻ cùng chiến tuyến với mình, họ sợ “tự đưa lưng cho người ta đánh”, sợ “bị văng miểng”.

Để hô hào đấu tranh, cộng sản khích động hận thù bằng cách tuyên truyền về những tội ác có thật của thực dân Pháp, và bịa ra những tội ác để gán cho “đế quốc Mỹ” và chính quyền Miền Nam Việt Nam. Bị tuyên truyền, nhiều người dân tin thật, đâm ra căm thù rồi tình nguyện chống lại những người mà cộng sản muốn chống.

− Nếu ta cũng dựng chuyện, vu khống để tuyên truyền gây chia rẽ, hận thù, để mọi người cùng với ta căm thù kẻ ta ghen ghét, kẻ bị ta coi là đối thủ, mặc dù họ hoàn toàn vô tội, thì ta cũng độc ác đâu thua kém gì cộng sản?

Cộng sản chủ trương sử dụng bất kỳ phương tiện nào, kể cả những việc thất đức tàn ác, miễn sao đạt được mục đích mình muốn. Còn các chế độ dân chủ không chấp nhận những phương tiện trái đạo đức.

− Nếu ta cũng sẵn sàng làm những chuyện thất đức, vu oan giá họa cho người để đạt được những gì ta muốn, thì ta tuy chống cộng sản nhưng cũng xấu xa đâu kém gì chúng?

Vậy thì chúng ta đang chống cộng, đang đấu tranh cho tự do dân chủ theo kiểu nào? Kiểu độc tài cộng sản hay kiểu tự do dân chủ?

Nếu đấu tranh chưa thành công, chưa nắm được quyền lực trong tay mà chúng ta đã xử sự giống hệt cộng sản thì lấy gì bảo đảm rằng thể chế mà chúng ta sẽ thành lập tốt hơn chế độ cộng sản hiện nay? Nếu giải thể chế độ cộng sản để lập nên một chế độ khác cũng độc tài, khủng bố, thất đức như cộng sản, thì chính ta cũng nguy hiểm cho dân tộc không kém gì cộng sản?
Cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ hiện nay đang bị hai loại người sau đây cản trở: (a) Những người cộng sản công khai hoặc dấu mặt, nằm vùng; (b) Những người thật sự chống cộng nhưng với não trạng độc tài và thất đức, cách hành xử không khác gì cộng sản; họ chống cộng mạnh hơn ai hết nhưng cách họ chống y hệt cách cộng sản chống thực dân Pháp và chống Mỹ trước đây.

Chúng ta cần xét lại cách đấu tranh của mình và sửa đổi lại nếu cần. Nếu đấu tranh dân chủ hay chống cộng theo kiểu cộng sản, chúng ta sẽ đánh mất chính nghĩa.

Hành xử như người cộng sản để bảo vệ chính nghĩa chẳng khác gì uống thuốc độc để bảo vệ sức khỏe. Sức khỏe chẳng những không giữ được mà còn gây bệnh hoặc chết người.

Là người đấu tranh dân chủ, hãy hành xử theo tinh thần dân chủ! Chỉ như thế chúng ta mới giữ được chính nghĩa, và cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ của chúng ta mới thành công!

Houston, ngày 15/9/2014.

© Nguyễn Chính Kết

© Đàn Chim Việt

45 Phản hồi cho “Chống cộng sản theo phong cách cộng sản?”

 1. Bà Ba says:

  Đây là một số facts, không cần giải thích, đã được kiểm chứng qua lịch sử:
  1. Chủ nghĩa CS là hoang tưởng, do đó không có giá trị về lý thuyết lẫn thực tiễn.
  2. Những người CS là vứt đi, dầu đã “phản tỉnh”.
  3. Đảng CS VN đã làm tụt hậu đất nước, chậm hơn các nước trong khu vực ĐNÁ đến hơn 50 năm.
  4. Đảng CS VN đã làm băng hoại tới tận gốc rễ đạo đức con người VN. Không còn nhân tính nữa ở một số không nhỏ thanh niên, nhất là ở thôn quê.

  Đừng bàn cải tranh luận với các đảng viên CS (cũ, mới). Không bao giờ thay đổi được ý nghĩ của họ. Một loại virus bất trị đã nhiểm vào máu họ rồi. Chấm hết.

 2. Dao Cong Khai says:

  Tôi hiểu ông Nguyễn Chính Kết ám chỉ “phong cách” chống cộng của một số người; nói đúng hơn một số người kém hiểu biết. Tuy nhiên, tôi ủng hộ tất cả mọi phong cách chống cộng. Không từ bỏ bất cứ một “phong cách” nào, miễn là chống cộng, diệt cộng.

  Hồi tết Mậu Thân 1968, chúng ta nhận lời kêu gọi hưu chiến trong 3 ngày tết của VC, để chúng bất ngờ tổng tấn công toàn diện các tỉnh thành ở miền Nam. Tại sao chúng ta phải nghiêm chỉnh tôn trọng hiệp định Paris để cho VC họ vi phạm trắng trợn cái hiệp định đó trong khi chính họ đã ký kết?

  Nói tóm lại tôi đồng ý một phần ý kiến của ông NCK, nhưng trong chính trị nếu chúng ta làm theo lời ông NCK là ngu xuẩn, là không biết làm chính trị. Trong chính trị phải nói cho hay nhưng hành động phải khôn khéo, linh động, tuỳ cơ ứng biến; chụp được thời cơ là chúng ta phải chụp ngay, chẳng cần “phong cách” nào cả. Nói tóm lại trong chính trị mà hành động theo lời ông NCK là cực kỳ ngu xuẩn. Đứng ngoài đường chúng ta có thể nói chuyện “dân chủ” với cò mồi VC được, nhưng vừa chui vào trong nhà là chúng ta phải nắm gáy chúng và … “lụi” liền, không chần chờ được. Tới đó thì mới rõ “phong cách” nào tốt nhất!!!!

 3. tèo says:

  NCK viết; “Nếu ta cũng dựng chuyện, vu khống để tuyên truyền gây chia rẽ, hận thù, để mọi người cùng với ta căm thù kẻ ta ghen ghét, kẻ bị ta coi là đối thủ, mặc dù họ hoàn toàn vô tội, thì ta cũng độc ác đâu thua kém gì cộng sản”
  Chư vị hãi nôi trí thức hãy đọc đọan trích trên để thấy nck thành viên của 8406 chông cộng hay chĩ là một loại cò mồi cs lòn sâu vào 8406 đẻ kiếm credit với mục đích phục vụ cs tại Mỹ quốc ,phá hoại sự đoàn kết chông cộng của CĐTNCSVN qua cái mác 8406.công giáo (hoc trường Đạo,triết học (thần học ?) giáo sư (giáo viên như sau này VC gọi những người thầy dạy ở ở cả cấp 2 và 3…:the master/le maitre) .Nói gọn lại là có đũ yếu tố đẻ tạo credit tin vào Hắn chông cộng ( lấy hộ chiếu trốn qua Mỹ theo chĩ thị ??/V/đ này rất thường . Trước 75 có Vungoc nhạ (54) phx Ẩn,tr/u chánh văn phòng phủ tt (thiệu Huỳnh văn trọng ).Chánh văn phong cho thiếu tướng CA phạm khắc bình (bạchđằng ?)…Cã một hệ thống an ninh tình báo lớn mà không phá nổi đường dây tình báo VC (tại sao thả tên tdbc?Thì ngày nay tình báo VC hoạt dộng ở hãi ngoại trong CĐ Việt làm sao khám phá là ai. ? Chĩ nghe hô chống ,biểu tình là nhắm mắt chống !Ong L/s (l/s ở vn) nói sợ VC rờ ót mà ong ta không thấy VC rờ ót ong ta và rờ ót nhiều người Việt sau các vụ biểu tình đã đão nhặng xi rồi sao ? …
  Cho nên không nên tin nck và những phát biểu của hắn. Điển hình như câu trích trên,nghĩa là ý NCK nói là không nên bịa chuyện bêu xấu kẻ thù ta (CS),NHẤT LÀ KẺ THÙ ĐÓ VÔ TỘI,đẻ chồng họ (CS)
  Nói tóm lại theo NCK thì
  -có thể hiểu những gì trên ĐCV nói xấu về CS ,bôi đen CS đều là bịa đặt dối trá mà TA không nên Dùng vì HỌ VÔ TỘI
  -Lật đỏ chế đọ cs thì đưng trả thù CS vì như vậy là ta cũng “cs” như cs!
  -Lật đổ chế độ cs thì thay thế bằng chế độ gì hay cũng như vậy là như “dzậy”…
  Vậy NCK có lẻ tháy Mỹ càng ngày càng đứng về phe VC nên anh tự cổi mặt na làm con chiên ngoan đạo ,làm người Việt QG phản kháng CS (ai biết anh ta trốn đi lính.đi tu làm LM VC hay không ? ) và sau 75,vói cái mác chũng sinh ,y ta vào 8406 đẻ dể hoạt đọng và dể lấy lòng tin hơn! (ai cũng biết công giáo có tinh thần chống cộng rất kiên trì. Chĩ vài con sâu tân tòng do VC gài vào mới có CG theo VC. Khác vói bên PG là vậy !).
  Vậy ta hãy cãnh giác ! Nói như một phản hồi viên ;sau bài này ,cái mặt nạ QG của nck đã rớt xuông,bộ mạt thật trơ trẻn
  dối trá đã có màu đỏ vậy nên từ nay nên GACH ĐÍT tên NCK ra : không tin hắn một tí tẹo nào nữa!
  (t)

  • Dao Cong Khai says:

   Đồng ý!

   Nếu là thầy tu thì đừng nên đi làm chính trị. Chỉ có những quốc gia không có xung đột nó mới không có nhiều mặt trái chính trị mà thôi. Ngay như nước Mỹ, tự xưng là lãnh đạo thế giới tự do, dân chủ; nhưng quý vị có biết rõ mặt thật chính trị của Mỹ như thế nào chưa? Chỉ có những trùm tư bản nhiều tiền mới có tiếng nói trong quốc hội Mỹ mà thôi. Tất cả mọi thượng nghị sĩ, và cả dân biểu đều là người của các trùm tư bản ủng hộ phía sau lưng. Ai không chấp nhận điều đó thì cứ ngon ra ứng cử sẽ biết, chỉ cần ra ứng cử trong hội đồng thành phố thôi, không có tài phiệt đứng sau lưng thì cái đơn xin ứng cử cũng khó lòng được chấp thuận chứ đừng nói mà kiếm nổi phiếu bầu.

   Bi đát của chiến tranh VN nó nằm trong sự chi phối chính trị của chính trường Mỹ, mà tài phiệt Mỹ là bọn Do Thái, cho nên hậu quả nó như vậy. Nó ép TT Thiệu ký hiệp định Paris và hứa nếu CS vi phạm thì nó sẽ trả đũa, nhưng sau khi ông Thiệu ký, được việc cho nó rồi, nó bỏ rơi ông Thiệu một mình… Chính trị mà, “phong cách” dân chủ kiểu Mỹ là như thế đó.

   Chả cần theo phong cách nào khác hết, cứ theo cái phong cách của Nixon và Kissinger của Mỹ đã làm đối với VNCH mà làm với VC cũng được rồi. Kiểu Mỹ đấy! Tôi qua đây sống cũng vậy. Đúng, tôi thích xã hội và văn hoá Mỹ; nhưng trong chính trị thì tôi vẫn kinh nghiệm được những cách “dân chủ” kiểu Mỹ. OK, tôi “luôn luôn tôn trọng luật pháp” của Mỹ, nhưng nói là một chuyện, đi vào đường hẻm chính trị thì luật pháp nước Mỹ cũng liệng sọt rác. Tổng thống Mỹ có giữ lời hứa không? ông ta có tôn trọng chính ông ta và luật pháp nước ông ta không? Tại sao tôi phải quân tử Tàu làm chi? Ra ngoài đường thì tôi chấp nhận “dân chủ” với VC, nhưng vô trong đường hẻm chính trị thì tội móc súng ra bóp liền, bởi vì bắn chậm là chết!

 4. Việt nam Nam Việt. says:

  Nhìn các vị hải ngoại chống cộng kiểu này mà cảm thấy buồn . Chống như thế này thì chống đến muôn thu . Người như ông ông Kết , các vị cũng chống tới cùng . Thế các vị là ai ? Và chống Cộng để làm gì ? Có phải chỉ để thoả mãn hận thù với cs ?

  Nếu chỉ để thoả mãn hận thù , thì đây các vị rất có quyền , rất chính đáng . Nhưng như vậy thì đừng mượn danh dân tộc , yêu nước , hay thương nòi giống . Cứ thành thật , ta chống cộng vì bản thân ta thù cộng , cho đơn giản và dễ nghe .

  Chính vì vậy , từ khi ông Diệm chấp chánh nêu cao chính nghĩa thù cộng khiến cho tinh thần dân chủ , tôn trọng nhân quyền bị lu mờ . Cho đến khi có chính sách chiêu hồi , người theo cộng mới phần nào nhận ra chính nghĩa quốc gia thì đã muộn .

  Khi hận thù có cả vũ khí trong tay vẫn còn thua cộng . Thì cái hận thù hôm nay các vị nghỉ lại có thắng được hay không ? Nhất là các vị đang lưu lạc xứ người !

  Quý vị nên thấy rằng , sức mạnh chiến thắng cs duy nhất chỉ có tiền . Nếu không có tiền tung vào đầu não của cs , thì không cách gì phá vỡ cái xã hội cs .

  Quý vị cứ tiếp tục hận thù cho thoả chí tang bồng hồ hải . Nhưng chính những người chấp nhận khổ đau trong nước mới nói lên tiếng nói chống cộng thực sự , có giá trị vì dân tộc vì đất nước vì quê hương .

  Lá cờ vàng đã cuốn lại từ năm 75 , hãy xem đấy như một tưởng niệm cho một thời vàng son là tốt nhất . Muốn dùng lại cái VNCH để đối chiếu với chế độ cs là điều tốt . Nhưng nếu muốn dùng chế độ VNCH để thay thế cho vào chế độ hậu cs tại VN thì đấy là điều mù loà , hoang tưởng . Hoang tưởng vì niềm tin yếu kém tan hàng , bỏ chạy lấy thân . Con người ba mươi sáu kế tẩu đào vi thượng , chỉ nói lên được cái gọi là không thích cộ ng sản , chứ chưa phải là chống cộng vì dân vì nước .

  Cho nên , hôm nay tất cả mọi người không thích cs kể cả những người căm thù cs , đều có quyền phát biểu chính kiến , đường lối , sách lược , suy nghỉ của chính bản thân mình . Không chiếc mủ cs nào của người căm thù cs buộc người không thích cs phải đội . Lý do đơn giản vì tất cả đều cùng chung thế ” Tẩu đào vi thượng sách ” .

  Phê phán ông Kết với bài viết trên chẳng khác chi lấy phân trét mặt chính mình . Nhất là vẫn tự cho mình là người tự do dân chủ .

  Ý kiến này mong các vị chống ông Kết ở câu trên , phải dùng tới như một phương pháp ” Phải chống cộng bằng mọi cách , dầu cho giống cs cũng được ” . Lấy phân trét vào mặt mình ! Quý vị nghỉ như thé nào ?

  Thế cho nên , chưởi nặng ông Kết vì bài viết này , mà quên đi Ông Kết cũng là người đồng hội đồng thuyền , đồng góp sức bấy lâu nay , nhưng chỉ vì cái hận thù cs của quý vị không được thoả mãn sẵn sàng đẩy ông kết thành kẻ chẳng ra gì , trở nên đối lập .

  Chính cái hận thù cs vô lối , cái ích kỷ hám lợi bản thân , đánh mất tính tôn trọng nhân quyền , tự do và dân chủ . Đã mang kết cục thảm bại cho VNCH vào ngày ba mươi tháng tư 75 . Mong các vị hải ngoại nên tâm niệm điều này khi ước mong chế độ cs tan biến tại VN . Nhất là khi nói đến cái tinh thần yêu nước , thương dân , vì lợi ích giống nòi và dân tộc các vị nên nhớ rằng các vị là những NGƯỜI VIỆT MANG QUỐC TICH HẢI NGOẠI … ! Những tinh thần nầy liệu được mấy mươi phần trăm để tạo được lòng tin cho chính chục triêu người Việt trong nước .

  • nguyễncộng says:

   nck gần đây vieết nhiều bài trong tinh thần bênh vực cs hay đúng hơn là hòa hợp nhân ái vói cs nhất là qua bài trên.
   N ĐD chông cộng không vì thù (riêng)cộng và nhân dân miền Nam chống cộng vì họ biết cộng như thế nào ! Có căm thù cộng qua cách hành động của cs quốc tế mà cs vn là một bộ phận thì mới chống cộng trong tinh thần chống cái dã man ,độc tài ,độc đoán,thiếu dân chủ tụ do,bị bịt mồm bịt miệng .Không dưng cả thế giới đều về một phe chống cộng ,Không dưng là cả một hệ thống cộng bị sụp đổ ở cái nôi (liên xô) của NÓ. Thời Ngô là củng cố dân chủ tụ do,nhân quyền (nhân vị ) được đè cao . Cộng sản chưa cực kỳ nổi lên dữ dội như sau này,chưa có tụi Bắc kộng vào Nam đẻ giết giết người Nam ,phá chế đọ ,lật chế độ đẻ đưa dân miền Nam gióng dân miền Bắc :đấu tố ,nghèo khổ.bung bít,tàn đọc ,man rợ .phi nhân tính. MTGPMN chưa có yễm trợ tích cực của cả hệ thống cs miền Bắc nếnuwj ra mắt treo cờ thì không cần đến chính sách chiêu hồi . Bắt,bỏ tù hay giết dẹp loạn như loạn trộm cướp du đãng ..
   Có sách vở ,có chứng minh cs phi nhân tính như thế nào thì người dân mới biết thế nào là cs ,và tại sao phải chống cộng . Nếu không đưa các sự kiện về tội ác VC,thì dân không chống cộng ,nhất là bộ máy tuyên truyền tinh vi của cs.Có nghe thấy mói có căm thù (qua những người Bắc di cư hay qua các báo chí Tây phương ,qua các đấu tố ở Nga (bát các kẻ chúng gọi là phản động giết đi ,đấu tố bằng cách nhãy trên lữa hay nhãy trên các mẻ chai,hay chôn sống cho bừa lên đấu (chúng tôi muốn sống) hay bát nhịn đói tới chết,cho ăn cứt…không trừa một thũ đoạn độc ác mà bọn bần cos nông ,bọn tự xưng cm ,bọn cs nghĩ ra và hành hạ con người ! Căm thù cộng sản qua CMcs Nga đẩy các người dân trong đó có các hoàng tử công chúa qua Hôngkông làm bồi ,làm đĩ hay chết đói Căm thù cs qua cuộc đấu tố long trời lở đất ởTàu ,qua cuộc cm văn hóa (phim ngày thàng buồn hay vị hoàng đế cuối cùng)…Có sự thật mói có căm thù như VC khi chiếm miền Nam.Bao kẻ ngồi tù .Bao người chết trên biển cả .Bao cô gái bị hảm hiếp vùi thây trong lòng biển hay đâng ở một “động” nào đó ở Thái hay Singapore.(cái giá tự do)
   Vụ Mậu Thân không làm cho người ta căm thù VC đẻ coi đó là động lực chống cộng hay sao ? (sóng đỏ) Nói rằng thù cộng mói chống cộng vậy không thù cộng là không chống cộng ?Mà sao không hỏi sự căm thù đó ở đâu mà có? Không lẽ cả thế giói tụ do và cả người cs phản tĩnh đều nói láo về “ngục tù cộng sản ?”
   “tự do hay là chết,” Tây bá lợi Á (docteur jivago đề là srn phẩm tướng tượng 100%? Còn HCM ?nhũng việc làm khốn nạn của HCM và bọn lãnh tục cs đều là láo cả sao ?
   ‘Giết ,giết giết nữa ,bàn tay không ngừng nghĩ”…Nghĩ sao khi đọc “đèn cù” và hình ảnh thương tâm nhất,gây căm phẩn nhất là cái chết của bà Cát hưng Long,nhất là khi bỏ bà vô hòm?…Bao nhiêu oan kuhất….Không phải N Đ D chống cộng vì căm thù cá nhân mà chống cộng vì căm ghét cái dã man ,cầm thú của chũ nghĩa cs….Cụ đứng về phe QG như bao lãnh tụ khác,sáng suốt hơn kẻ vô học hcm
   NCK đã sông trong chế độ của miền Nam,VNCH ,thì phải biết so sánh ,nhất là anh ta là kẻ có học ,lại là người công giáo. Có thể anh ta không bằng lòng vói vnch (có lẻ anh ta sinh ra khi cụ Diệm đã bị bọn phản tướng cấu kết PGCS giết ,nhưng vnch sau này ,mặc dù có chiến tranh nặng nề ,vẩn hơn chế độ cs bây giơ rất nhiều. Ít nhất là lấy lại chế độ VNCH sau khi tuijc csvn biến mất vì chế độ đó có tự do dân chủ,nhân quyền (nhân vị con người không bị chà đạp quá đáng). Cố nhiên là chế độ vnch sau này không là rập khuôn chế độ CH 1 và 2 ,nhưng Nó là mẩu mực và sẻ tù từ tiến bộ hơn (các nước Đai Loan ,thái vv đều kinh qua như vậy) Vậy câu hỏi “Bỏ chế độ cs thì thay bằng chế đọ nào?’của nck có phải là cộng sản lắm không? tôi ngờ ngợ Hắn ,như một số VC gài trong các lãnh vực miền Nam đẻ đọi dịp phá hoại miền Nam,như nttrung.vnnhạ,hvtrọng và nhiều người khác ,đã lộ diện >Nhưng còn một số khác ,sau khi mất miền Nam ,vẫn chưa lộ diện vì còn trong thới kỳ đào luyện (có một sô thiếu úy ,trung úy sau 2/9/75 cho về nhà vì cơ sở VC,Một số cho đi trong các vụ vượt biên ,HO (họ là học sịnh thành thị ,ít nhất lớp 9 hay đổ TH hay hoc xong lớp 11) cho nên khi nói về VNCHI VNCH II là mẫu mực căn bản thay thế CS khi chúng nó sụp đỏ thì lên giọng phản đối . Ngay cả trí thức nck,công giáo,chũng sinh (nhà giòng) ,sống trong chế độ vnch đến nay vẩn bênh vực cs,sợ VC bị trả thù ,sợ cs sụp đỏ và không biết lấy gì thay thế,trong lúc hăn đang sống trong thế giói vnch một thới gian không ngắn ,là người công giáo (phần lớn cg đều chống cộng) và tưng là chũng sinh thuộc chũn viện đà lạt…
   Cho nên nghi ngờ hắn không phải không có cơ sỏ ,nhất là vào 8406 qua cái mác công giáo và chẳng bao lâu sau ,”vượt biên ” qua Mỹ …Khó tin là khó tin !
   Kết luận: khi mặt nạ rớt xuống thì vết chàm đỏ hinh ngôi sao vàng đã khắc rỏ trên trán,dù có sơn màu khác và có che đậy bằng 8406 ,công giáo,trí thức…
   (đọc lại bài văn của tên này.Đừng nói Hăn chống cộng và người chống cộng chửi hắn một cách vô lý .Có lữa mới có khói. Vã lại 2 nền CH miền Nam có bao tên chui lọt lòn sâu vào chính quyền vnch đẻ quấy phá ? Ngày nay phá là phá người TNCS/VNCH ở hãi ngoại . NCK là một trong nhiều tên như vậy !
   Chống cộng là yêu dân yêu nước…
   Vì đó nên chống cộng phải nuôi dưỡng lòng căm thù Bắc Kộng ,kẻ đã phá dân hại nước , (phản dân ,phản quốc) ! )
   (nguyễncộng)

  • Nói Toẹt Móng Heo says:

   Việt nam Nam Việt. says: “Nhìn các vị hải ngoại chống cộng kiểu này mà cảm thấy buồn . Chống như thế này thì chống đến muôn thu . Người như ông ông Kết , các vị cũng chống tới cùng. Thế các vị là ai ? Và chống Cộng để làm gì ? Có phải chỉ để thoả mãn hận thù với cs ?

   Cần phải HIỂU và BIẾT; thế nào là “chống” và chống cái gì?

   Chê bôi, phê bình, chỉ trích, phản biện, đều không phải là “chống” theo kiểu “loại bỏ nhau”, mà chỉ là tranh luận để tìm ra đồng thuận, một đường lối chung.

   Việt nam Nam Việt hỏi: “chống Cộng để làm gì ?

   Một câu hỏi ngu xuẩn như thế này mà cũng đặt ra được thì đủ biết con người của ông ra sao rồi!

   Vì CSVN độc tài gian ác, là bọn cướp ngày lộng hành, coi nhân dân như cỏ rác, là tay sai của bá quyền phương Bắc (TQ), là tập đoàn bán nước hại dân, nên nhân dân phải “chống” và tìm mọi cách loại bỏ chúng để cứu dân cứu nước và xây dựng một chế độ dân chủ, có khả năng đoàn kết dân tộc, tạo nội lực để bảo vệ Tổ quốc!

   Chỉ có kẻ đại ngu lú lẫn với đặt câu hỏi ruồi bu này: “Có phải chỉ để thoả mãn hận thù với cs ?“.

   Dân oan trong nước đang đứng lên chống lại những hành động côn đồ, cướp đất của CSVN cũng là để “Thoả mãn hận thù” sao?

   Họ đang đòi lại tài sản và quyền lợi của họ đấy! Vì ông ngu muội quá, không biết suy nghĩ như một người bình thường nên “buồn” là phải thôi!

  • Tuổi Trẻ Việt Nam says:

   Bác có tên “Việt nam Nam Việt.” (có dấu chấm) hỏi rằng thì nà: “Thế các vị là ai ? Và chống Cộng để làm gì ? Có phải chỉ để thoả mãn hận thù với cs ?”

   Thưa bác thế lày là thế lào. Bác hỏi ngu kiểu này thì Thưa Bác: cháu đếch hiểu nỗi!!!

   Hận thù CS thì nhân rân cả nước chứ không phải chỉ có các bác chống cộng hải ngoại đâu!

  • Saigon says:

   Lại thêm một tên “sa cơ thất thế” đang điên tiết vì một con kiến nó cắn.
   “sức mạnh chiến thắng cs duy nhất chỉ có tiền”…Thằng điên nói quá đúng,cho nên thằng vgcs nó bán cả quê cha đất tổ cho thằng tàu…thì làm gì có chuyện “sức mạnh chiến thắng cs”.csvn nó đã bán tất cả đất nước và dân tộc của nó mà nó vẩn chưa mãn nguyện…vậy thì tiền-bạc chỉ là phương tiện…chớ không là võ khí chống/diệt cộng.Lòng hận thù mới có động lực đưa người dân chống/diệt cộng sản mà thôi.
   Còn phần ông…sự phát biểu giống như con chó điên trong nhà thương điên Chợ Quán.Ông còn nhớ nơi ông cư ngụ mà…Chợ Quán đó…nhớ không.!
   Có lẻ NCK là cha đẻ của mầy…cho nên nó đau lòng và chu tréo trong cánh rừng hoang vắng.

 5. Bút Thép VN says:

  Chào GS Nguyễn Chính Kết

  Trước đây ngòi bút của ông khá sắc bén trong việc chống cộng, nhưng qua bài viết này cho thấy, không biết tại đầu óc của ông có vấn đề, hay vì ngòi bút đã bị cong quặt mất rồi, vì vậy, thay vì đâm lũ CSVN thì nó đã bị đảo ngược lại.

  Hãy tỉnh táo đi ông, hoặc cố gắng đấu tranh, hoặc vứt bút là vừa!

 6. Ôgià Chống VC says:

  © Nguyễn Chính Kết
  Mần tại: Houston, ngày 15/9/2014.

  Chà, chống cộng kiểu …nào (bất kể nam phụ lão ấu) các em (đều là) nhi đồng ráo trọi…Nào, cùng ca với anh NC Kết …con cá sống vì nước, nhé! hehehe

  Hình như trự Kết này, cũng được Vc ưu đãi cho đi Mỹ lia lịa (như đi chợ chổm hổm Đà ,hè)? Thảo nào trự này chống cọng …khoẻ re, êm ru bà rù …

  Cãm phiền nha, Kết muốn/thích …rờ dái ngựa VC, Kết cứ tự nhiên thôi, nhá! hehehe

 7. DâM TiêN says:

  Tôi biểu thiệt !
  Nếu có ” đảng” nào đó hạ bệ được ” đảng CS,” thì sau đó hận thù còn đằng đằng,
  máu đổ sân chùa, xương phơi ngả ba Chú Ía…( Đảng versus Đảng = Máu xương)

  Tui cũng biểu thiệt, nếu do một tình huống nào đó, mà hàng triệu người dân uýnh
  xô tan được thành trì cộng phỉ, thì sau đó, nếu không có lãnh tụ anh minh, không
  có thống nhứt lãnh đạo., thì sẽ…( xin lỗi, tí! ) sẽ lục súc tranh công…máu đổ sân
  trường, xương phơi ngoài chợ Đồng Xuân… trả ơn trả oàn ngất blời xanh !

  Vậy tui ứng nhờ ” anh Chưng Sơn ” liệu bề mà báo cáo sự tình cùng Đảng CS tò
  te của anh, mau sớm sớm..đổi lại tên nước / đảng cho đúng ngày 29 tháng Tư
  1975, mà tạ lỗi cùng Việt Nam Cộng Hòa và người dân Miền Nam… thì mọi sự sẽ
  êm nhẹ, giải quyết trong tình thương, thì sẽ không còn máu xương, nhá nhá…

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Tại sao ông lại đi chỉ con đường sống cho Cộng phỉ Ba Đình chúng nó thế !

   Phá Dân không à !

   (One friend like You , I do not need enemy)

   • DâM TiêN says:

    Quân sư ơi : Tôi vô thiền, và ngộ ra một lối thoát way out cho
    ” đồng bào” CS Việt Nam… ( Ông VV Kiệt chẳng tự khoe rằng:
    Chúng tôi là những người Quốc Gia theo Cộng Sản…).

    Quân sư và bạn TonyDo à : Tôi …mời CS đổi tên nước tên đảng
    trở về ngày 29 tháng Tư 1975, tức là thời điểm có mặt VNCH.

    DâM tui cũng… đề xuất với CSVN là… đổ mẹ nó tội lỗi tày đình
    lên đầu ba thằng Duẫn – Thọ – Dũng, rồi …viêc gì phải đến, sẽ đến

    Come What May! Amen,Alleluia,! CS sẽ đi theo Hoa Dung Lộ này.

   • Choi Song Djong says:

    Dâm vô thiền ở động nào mà bây giờ mới ngộ ra cái chân lý đó ? Trước đây Boác cũng thiền 36 kiểu ngày đêm trong hang Fuc-bó mà chẳng thấy cái chân lý chiếu qua tim gì ráo trọi,hôm nào rảnh huynh chỉ tôi thiền với nhé.Thân

  • tonydo says:

   Còn có 7 tháng dài nữa thôi đàn anh!
   Nếu với 210 ngày nữa mà chúng nó không (Sáng mắt sáng lòng) thì buộc chúng ta phải chơi thế võ mà ngài thủ lãnh 8406 tác giả bài này bảo là thế võ không hợp thời:

   (− Nếu ta cũng dùng bạo lực và khủng bố để ép buộc người khác phải theo hoặc ủng hộ lập trường của mình, không chấp nhận cho họ được tự do bày tỏ điều họ nghĩ, thì ta khác cộng sản ở chỗ nào?). (hết trích).

   Bác Kết ơi, cho em lạy bác. Chơi với Ma thì mặc áo giấy. Cộng sản nó sinh ra từ mã tấu, dao găm mà đàn anh lại bảo là, không chơi bom xăng, súng sáu? Thế đàn anh định lấy cái miệng ra mà thổi nó chắc?

   Chúng nó muốn sống thì mau mau đổ mẹ nó tội cho những thằng đã chết (lời mớm từ đàn anh Dâm Tiên) và trả lại chính quyền cho Việt Nam Cộng Hòa rồi ôm tiền mua quan bán tước mấy chục năm nay dzọt lẹ qua đàn anh Hoa Kỳ Quốc hưởng thụ cuôc đời.

   Nói phải củ cải cũng nghe được. Lằng nhằng chỉ có nước theo bác Hồ sớm.
   Kính hai đàn anh.

 8. Người Đưa Tin XY75 says:

  Ông Nguyễn Chính Kết hiểu rõ thủ đoạn của cộng sản?

  Nhiều chứng cứ bịa đặt trong phiên tòa dân oan Dương Nội.

  Thưa ông Nguyễn Chính Kết!
  Chống cộng sẽ không hữu hiệu nếu không hiểu biết thủ đoạn của CSVN!

 9. cutèo says:

  Cân gì phải có facebook mới biết người chống cộng hay không .?Tên thật hay tên giã chăng ảnh hưởng gì,vì một bài viết đăng lên một tờ báo mạng nào đó phổ biến mạnh hơn là facebook. NHQ lấy từ facebook của anh ta đăng lên ĐCV và ghi dưới bài ::” Facebook của nhq ,ý kiến cá nhân” và chăc không mấy ai vào facebook cá nhân đẻ xem thử nó viết gì trừ trường hợp bài viết phổ biến trên báo và người ta tò mò muốn góp ya cá nhân thì vào facebook của NHQ để xem bài và có ý kiến ,thảo luận riêng với tác giả , Đôi khi chĩ hai người biết vói nhau. Con trên báo mạng thì công khai ,rộng rãi và kiểu như ĐCV thì ai cũng có thể đọc và phản hồi. Sợ tốn hơi sức và thời gian thì đừng đọc ,đừng phản hồi. Như CS ,nói sao nghe vậy ,đọc sao biết vậy !
  nck nhận xét thế nào là đúng ? Đúng vói thằng VC ,mà không đúng vói người chống cộng. Đúng vói NCK.,TDBC ,NTG hay vói những tên trở cò như NHL,NPH và một số đang hợp tác ,ve vản ,đang có quyền lợi vói cs mà thôi !
  Có người nói chưa diệt được cộng đã tính chuyên bao che cho tội ác VC.Chưa giãi thể chế độ cs đã bao che ,nâng đở cho tuị VC ,sợ bi trả thù ,sợ bị cách cái mạng chó cộng ,sợ đũ thứ,còn bày ra hỏi “thay thế cs bằng chế độ gi ? ” (yêu Bắckộng quá mạng rồi. Sợ cho chúng dử a !)Câu hỏi nếu không nói là già lú lẩn thì cũng có óc bã đậu !Tại sao nck không biết trước 75 có 2 chế độ và Ket ở chế độ nào ? Chế độ thực đan đã cáo chung từ lâu .Chế độ cs thay thế ở miền Bắc còn “ác độc hơn thực dân Pháp ” nhưng còn chế độ vnch mà nck ăn cơm mòn răng và có nhiều kiến thức NHỜ chế độ miền Nam thì sao ? ?Sao không thấy kết nói? Hay như tdbãocu quên là mình là kẻ phản bội tự do dân chũ đi theo cs làm loạn ,làm mất miền Nam và nay chạy qua Mỹ đẻ tiếp tục phá hoại tiếp?
  Không ai tin cs ,nhưng người ta còn không tin những tên trở cờ ,phản bội QG ,phản bội chính nghĩa,phản bội dân tộc.Thà là sống trong chế dộ cs ,theo cs ,bênh vực cs thì còn có lý hơn là kẻ sông trong chế độ tụ do dân chủ vnch lại làm kẻ phản bội và đên nay còn lấp liếm,chạy tôi. Danh không có chĩ có XÚ mà thôi !
  An phận hưỡng tự do dân chủ ở Mỹ đi !
  Đừng viết ,nói ba hoa chích chòe nửa.
  Mà có khi nào viết xong đọc lại không ? Viết với những câu hỏi không đâu vào đâu vậy chứ, hử ,K…ét?

  • Phạm Bá Khiêm says:

   Đọc tiểu sử, biết được ông NCK là một giáo sư, một vị trí thức, chuyên dịch các sách về tôn giáo, từ 2005 tham gia đấu tranh vào khối 8406. Nhưng bài viết này cho thấy ông NCK còn quá non nớt về kinh nghiệm đấu tranh với cộng sản!

   NCK viết; “Nếu ta cũng dựng chuyện, vu khống để tuyên truyền gây chia rẽ, hận thù, để mọi người cùng với ta căm thù kẻ ta ghen ghét, kẻ bị ta coi là đối thủ, mặc dù họ hoàn toàn vô tội, thì ta cũng độc ác đâu thua kém gì cộng sản?

   NCK không hiểu hay cố tình không hiểu, chính cộng sản là cha đẻ của “dựng chuyện, vu khống để tuyên truyền gây chia rẽ, hận thù”? Trên diễn đàn ảo này thì biết ai thật ai giả, nhưng người ta vẫn có thể nhận diện ra đám DLV và cò mồi cộng đảng qua văn ngôn, vu khống, chụp mũ của chúng!

   Chống cộng với bí danh hay tên thật không quan trọng. Nếu NCK chưa biết cáo Hồ đã dùng rất nhiều bí danh, bút hiệu thì hãy vào đây; http://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%BAt_hi%E1%BB%87u_c%E1%BB%A7a_H%E1%BB%93_Ch%C3%AD_Minh

   Tất cả cán bộ CS trong thời kỳ đấu tranh đều dùng “bí danh” cả, chúng chỉ lộ diện khi đã bị phát hiện hay không thể che dấu được nữa!

   Nếu NCK dùng ‘bút danh’ thì chưa chắc đã bị phát hiện và bị CSVN đẩy ra khỏi VN. Nhũng người với tên thật đấu tranh như Huỳnh Ngọc Tuấn, Huỳnh Thục Vy, Huỳnh Trọng Hiếu, Đỗ Minh Hạnh, và cả nhà báo Trương Minh Đức đã và đang vị CSVN quấy nhiễu, đàn áp:
   http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/threatened-because-rent-house-indelaajpent-journalist-ta-09202014084651.html

   Ở VN dùng Facebook để nêu ý kiến cá nhân thì được, nhưng để chống cộng với danh tính thật thì chẳng khác nào “nộp mạng” cho cộng sản?

 10. linhledeplao says:

  @ Minh

  Dân mình trong xứ ầm ầm vang vọng ra hải ngoại lời kêu gọi Việt Nam Cộng Hòa : ” Ở với Việt Nam Cộng Hòa thì còn đất còn đai , ở với Cộng Sản thì mất đất mất đai ”

  Chưa hết , mới đây thôi , người dân họ ra trước dinh Độc Lập , khẳng định Việt Nam Cộng Hòa hợp hiến , cộng phỉ là khốn nạn ăn cướp chính quyền vi hiến năm 1945 , cũng trên Youtube, trước mặt côn an cộng phỉ

  Xin trích một đoạn từ email của Nguyễn Trọng Dân gởi riêng cho tôi :

  “Càng có nhiều phần tử nổi tiếng cố tình bịp bợm chối bỏ Việt Nam Cộng Hòa trong khi cộng phỉ còn tồn tại , thì chúng ta lại càng hiểu sức mạnh và ánh sáng chính nghĩa của Việt Nam Cộng Hòa là cần thiết cho chúng ta để giải thể bọn cộng phỉ ”

  Kính anh Minh

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Cám ơn anh Linh trích đoạn… nhưng mà Qua tưởng giữa hai chúng ta có một cam kết mong mỏng là không tiết lộ email qua lại…

   • linhledeplao says:

    Oops!

    Mềnh xin tự phạt 500 đô la vì vi pham luật lệ… “giao lưu ” !
    Thủ quỹ đâu , mau lấy tiền !

    Kính

Phản hồi