WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Sinh viên y khoa tại UCLA bị cáo buộc ăn cắp ipad của bệnh nhân ung thư

Natalie Packer (trái) chỉ mới 30 tuổi khi cô bị chẩn đoán mang bệnh ung thư vú ác tính giai đọan cuối và được gửi tới điều trị tại bệnh viện Ronald Reagan-UCLA.

Nguồn: NBC news

Nguồn: NBC news

Là cựu nhân viên văn phòng của NFL, Natalie đã tích cực làm việc cho đến khi bệnh ung thư buộc cô phải nhập viện. Cô luôn giữ chiếc ipad bên mình trong những ngày này để lưu lại càng nhiều thông tin riêng tư khi có thể cho cô em gái của mình là Nicole. Chiếc ipad đó đã ở cạnh Natalie ngay trong ngày trái tim của cô ngừng đập và cô bỏ cuộc trong cuộc chiến giành lại mạng sống cho mình.

Trong sự hỗn loạn của đội ngũ y tế đang cố hết sức để cứu sống Natalie, chiếc iPad biến mất. Nhưng đó là điều lo lắng ít nhất của gia đình họ vào thời điểm đó, phải mất một vài ngày để Nicole lấy lại tinh thần và tìm nó. Cô mở ứng dụng tìm kiếm của Apple và phát hiện ra vị trí chiếc ipad của Natalie vẫn hiển thị bên trong bệnh viện. Đáng lo ngại hơn, nó đã được đăng ký lại với Apple dưới tên “iPad của Virginia”. Ngay lúc đó, họ liên lạc với cảnh sát UCLA. Một thám tử nhận được lệnh khám xét thông tin đăng ký lại và đã tìm ra họ của Virginia.

Virginia Nguyễn (phải), 32 tuổi, sinh viên y khoa năm thứ ba tại trường đại học y khoa Reagan Ronald-UCLA, đã bị bắt giữ trong khuôn viên trường vào tháng Ba, và cáo buộc hình sự được đệ trình vào cuối tháng Bảy. Cô không nhận mình có tội và trình bày với các nhân viên điều tra rằng chiếc ipad trông giống như cái của cô nên cô đã cầm nhầm.

Chú của Packer, ông Sam Heller, mô tả chuyện bào chữa đó nghe “không thỏa đáng”. Heller khẳng định cháu gái của ông là loại người phụ nữ đã có thể cho iPad như một món quà nếu cô biết ai đó muốn nó nhiều đến thế. Ông cho biết cũng không thể hiểu tại sao một người lại muốn gây tổn hại cho sự nghiệp y khoa của họ như v ậy.

Virginia Nguyễn bị cáo buộc các tội danh trộm cắp, trộm cắp vặt, giữ và xóa dữ liệu bất hợp pháp. Các cáo buộc trọng tội có thể hủy hoại toàn bộ sự nghiệp của cô. Nếu bị kết án, cô sẽ gặp khó khăn khi nộp hồ sơ xin giấp phép hành nghề y khoa ở California, theo Cassandra Hockenson, phát ngôn viên của Hội đồng y tế California.

Cho đến hôm nay, Virginia Nguyễn đã từ chối trả lời các yêu cầu phỏng vấn.

Theo ghi chú của báo NBC Los Angeles, hồ sơ cá nhân LinkedIn của Nguyễn có giòng tóm tắt về bản thân là “cam kết hỗ trợ công bằng xã hội và chăm sóc sức khỏe cho các giống dân khác nhau.”

Tuy nhiên, UCLA đã ra thông báo rằng cô ấy: “hiện không làm việc tại UCLA.”

UCLA không bình luận về tình trạng sinh viên của cô, nhưng cho biết trường có thi hành điều lệ danh dự.

“Trong những trường hợp khi cách hành xử của một học sinh không đáp ứng được các tiêu chuẩn này, chúng tôi có các thủ tục hành chính để đảm bảo quy trình xử lý đúng và thích hợp dành cho học sinh đó, đồng thời cũng giải quyết nhanh chóng nhưng công bằng và đảm bảo tính trách nhiệm đúng theo các tiêu chuẩn này, ” theo một tuyên bố UCLA.

Tổng hợp tin bởi Đàn Chim Việt

6 Phản hồi cho “Sinh viên y khoa tại UCLA bị cáo buộc ăn cắp ipad của bệnh nhân ung thư”

 1. As.Nguyen says:

  knowledge is a price to” PAY” , not to take.
  “Mỗi nụ tỉnh ẩn chứa một loài sâu”.

 2. Gator says:

  Uổng quá!
  Mai mốt ra BS muốn mua cả chục cái ipad cũng được! Cô này chắc bà con với Vũ thị Kiều Trinh. Nhưng nói cho cùng, cả nước từ quan chức to nhỏ cũng thế cả!

 3. Trùng-Dương says:

  Chết chết. Cứ ăn cắp lại là do giáo dục của Bác Đảng thì ở USA ăn cắp có hệ thống lớn từ Wall Street với các ngân hàng do ai mà có. Chắc tại các bác Founding Fathers chăng? Lạ cái họ chỉ bồi thường chứ chẳng truy tố hình sự.

  Hôm nọ ở Florida, cảnh sát có úp nột tổ chức ăn cắp hàng năm đến chục triệu, có warehouse, có giao hàng như đã đặt. Không là do ăn cắp ở siêu thị thì có khi ở cả xe tải. Tại giáo dục ở USA chăng?

  Organized Retail Theft
  A $30 Billion-a-Year Industry

  http://www.fbi.gov/news/stories/2011/january/retail_010311

 4. 9luoilam. says:

  Nhin mat Virginia Nguyen coi cung dep gai co le co ho. hang voi Nguyen Thu Tuong chang ? rat co the lam !!? Vi the nen co cai gen tham…. Bat cu gap cai gi cung cam nham het tham thi tham ! Tu nay cuoc doi su nghiep no tham den nhu mom cho roi em VNguyen oi…!ro rang nhu ban ngay roi nguoi ta moi bat chu ?? Dau phai nhu o VN muon bat ai thi bat dau ?? Thoi nhe em dung buon lam gi ?? Vi Ipad da lam em Tham !!! Dung roi dai hoc y khoanam thu 3 ma 33 tuoi thi co le la con ong chau cha day ! Di du hoc de lay bang haingoai co gia tri hon bang noi dia day ma !!! Chu co do VN. Lam TS Giam Doc chu khong met lam dau ???

 5. Saigon says:

  Cái máu ăn cắp,ăn cướp,ăn giựt,ăn bẩn,và ăn cứt cũng từ “đảng/bác”giáo-dục đấy.Trong xã-hội cộng sản…thì phải nguyền rủa những kẻ nắm quyền hành đã đẩy dân-tộc VN vào con đường tối tâm từ thể-chất đến tinh-thần.Vgcs đã hủy hoại biết bao người trẻ mà đáng ra phải biết lòng tự-trọng cho chính mình,phải có liêm-sỉ và lể-nghĩa mà loài thú hoang đã từ chối giáo dục cho người dân cũng như những thế hệ trẻ.
  Chủ nghĩa cộng sản đã chết từ lâu rồi mà tại sao những thây mà cộng sản vẩn còn ám-hại đến dân tộc VN.Vgcs hảy chết đi,càng sớm càng tốt,trời chu đất diệt chúng mầy trong nay mai.Chờ đó.

 6. nguenha says:

  Rất tiếc cho Sự nghiệp của Virgina Nguyễn. V,Nguyễn học năm thứ 3 y-khoa ,với tuổi 33 ,thì quả thật có muộn !! Như thế ,có thể V.Ng đả tốt nghiệp y-khoa ở VN ,rồi sang Mỹ đi học lại ?? Nếu thế thì chuyện “ăn cắp-vặt” không có gì là lạ…! Xin ai đó đừng đổ lổi cho nền giáo dục của Mỹ ,. Tội nghiệp !!

Phản hồi